Logo วันพุธ ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ
เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

สุพัตรา สุภาพ
วันพุธ ที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2563, 06.00 น.
เหรียญพ่อช่วยให้เป็นเศรษฐี

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

เรื่องอยากรวยคงห้ามกันยากแต่จะรวยแบบไหนเป็นอีกเรื่องหนึ่ง

อันที่จริงรวยหรือจนอยู่ที่แต่ละบุคคล บางคนรวยก็จนได้ถ้าไม่รู้จักคิด เอาแต่ใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่าย บางคนจนก็รวยได้ถ้ารู้จักไขว่คว้าหาเงินทองด้วยความมุ่งมั่นมีมานะอดทนสู้กับปัญหาอุปสรรคด้วยความซื่อสัตย์สุจริตชอบ


รวยหรือจนจึงมีขึ้นมีลงได้ขอแค่อย่าเอาแต่เชื่อไสยศาสตร์เครื่องรางของขลังลาภที่ไม่ควรได้เป็นต้น แล้วเอาแต่งอมืองอเท้าก็คงรวยยาก

คนที่ขี้เกียจจะไม่ทำมาหากินชีวิตอาจไม่เป็นสุขหรือตกต่ำ โดยเฉพาะคนชอบเล่นการพนัน ยากจะรวย คงมีแต่หมดตัวมากกว่า

น้าของคุณพัตร ชอบซื้อหวยใต้ดินจนหมดตัว ตอนนั้นผู้เขียนยังเด็กๆ ก็คิดได้ว่าการพนันทำให้น้าหมดตัว แถมน้าไม่มีความรู้ไม่ได้ทำงานเอาแต่รอโชควาสนา คุณพัตรแม้จะเด็กก็บอกตัวเองว่าจะเรียนหนังสือจะไม่เล่นการพนันถ้าจะเล่นก็จะซื้อลอตเตอรี่รัฐบาลเท่านั้นแค่ครั้งละ1 ฉบับ และนานๆ ครั้ง (เด็ก7 ขวบ คิดได้ไม่น่าเชื่อยังงงจนถึงทุกวันนี้)

เรื่องถูกลอตเตอรี่เป็นโชคลาภของแต่ละคน เพราะเป็นหนึ่งในสิบๆ ล้านคน ยากจะเกิดขึ้นได้แต่ก็เกิดกับ มาร์ค คล๊าก แห่งมิชิแกน สหรัฐอเมริกา วัย 50 ปีถูกลอตเตอรี่ของรัฐ 1,240 ล้านบาท เมื่อเดือนพฤศจิกายนพ.ศ. 2560 เขาจึงฉลองโชคครั้งนี้ด้วยการไปตกปลาและลาออกจากงาน (ก็รวยแล้ว) เพราะพ่อกับเขาชอบตกปลาด้วยกัน แม้พ่อตายเมื่อปีที่แล้ว แต่การตกปลาคือการนึกถึงพ่อ

แต่ปีนี้เขาก็ถูกลอตเตอรี่มิชิแกน อีก 1,240 ล้านบาท ซึ่งเขาไม่คิดว่าจะถูกลอตเตอรี่เป็นครั้งที่สอง เขาเชื่อว่าที่ถูกลอตเตอรี่เพราะเขาใช้เหรียญนำโชคของพ่อขูดตัวเลข พ่อตายก็จริงแต่ยังช่วยนำโชคให้เขา

มาร์คเลยขอเงินก้อนแทนการผ่อนชำระเป็นรายปี โดยได้เงินไป 1,008 ล้านบาท ซึ่งเขาก็พอใจ เพราะชีวิตของเขาขึ้นๆ ลงๆ มามากและไม่น่าเชื่อปัจจุบันเขาจะเป็นมหาเศรษฐีที่มีทุกอย่างที่อยากได้แบบไม่น่าเชื่อที่จะมีคนถูกลอตเตอรี่ถึง 2 ครั้งอย่างเขา

ก็คนจะรวยช่วยไม่ได้แต่ใครก็ตามอย่าฝันหวานจะรวยอย่างเขาถ้าไม่ทำงานมีมานะ ขยัน อดทน อาจอยู่รอดยาก

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:03 น. CIB รวบแก๊งมิจฉาชีพ หลอกเหยื่อกู้สินเชื่อออนไลน์ สูญเงิน 1.2 แสน
21:41 น. เงินเฟ้ออังกฤษพุ่ง 3.3% จากวิกฤตสงครามอิหร่าน
21:39 น. อย่าหาทำ!! คลิปหนุ่มขี่มอไซต์เกาะท้ายรถพ่วงสุดอันตราย ชาวเน็ตเสียวแทน
21:28 น. หลักฐานคาตา รวบชายในกล้องดักถ่ายแก่งกระจาน สารภาพเผาป่า ปัดล่ากระทิง
21:23 น. ตำรวจภาค 1 ระดมกวาดล้างอาชญากรรมต่อเนื่องจากสงกรานต์ จับผู้ต้องหา-ยึดของกลางเพียบ
ดูทั้งหมด
เปิดบรรยากาศบ้านสวนในฝันและรอยยิ้มสุดท้ายของ'แดนนี่ ศรีภิญโญ'
'ซาร่า'ควง 'แดเรอล์ ยัง'เปิดใจ 2 ปีพิสูจน์รักแท้ในเรือนจำบทเรียนรักที่เกือบปล่อยมือ
พรรคส้มแพ้อีก เลือกเทศบาลบางแก้ว
รู้จักตัวตน สว.ประทุม วงสวัสดิ์ เจ้าของวาทะ อาหารกลางวันสว. คือเกียรติยศ
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 19-25 เมษายน พ.ศ.2569
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 23 เมษายน 2569
Vat10% จะได้เห็นไหม...ไทยแลนด์
AI กำลังกินไฟทั้งโลก : พลังงานจะกลายเป็นข้อจำกัดของเทคโนโลยีหรือไม่? เมื่อ AI ไม่ได้ใช้แค่ ‘ข้อมูล’ แต่ใช้ ‘พลังงาน’
‘ไพ่ใบใหม่’ของอิหร่าน
สื่อมวลชนและประชาชนไม่ใช่ผู้สังเกตการณ์ แต่คือกลไกตรวจสอบของสังคม
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เงินเฟ้ออังกฤษพุ่ง 3.3% จากวิกฤตสงครามอิหร่าน

อย่าหาทำ!! คลิปหนุ่มขี่มอไซต์เกาะท้ายรถพ่วงสุดอันตราย ชาวเน็ตเสียวแทน

หลักฐานคาตา รวบชายในกล้องดักถ่ายแก่งกระจาน สารภาพเผาป่า ปัดล่ากระทิง

ไม่ใช่เรื่องเล่น! หมอแล็บแพนด้า เปิดภาพ ปลาแข้ ตุ่มเต็มตัว พบตัวที่ 3 ในรอบ 2 เดือน

ค่าไฟพุ่งเพราะสิ่งนี้! เปิด 10 อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้ากินไฟหนักที่สุด

'ณเดชน์-ญาญ่า'อวดภาพถ่ายฟิล์มกระจกสุดขลังสวยสะกดราวกับหลุดมาจากอดีต

  • Breaking News
  • CIB รวบแก๊งมิจฉาชีพ หลอกเหยื่อกู้สินเชื่อออนไลน์ สูญเงิน 1.2 แสน CIB รวบแก๊งมิจฉาชีพ หลอกเหยื่อกู้สินเชื่อออนไลน์ สูญเงิน 1.2 แสน
  • เงินเฟ้ออังกฤษพุ่ง 3.3% จากวิกฤตสงครามอิหร่าน เงินเฟ้ออังกฤษพุ่ง 3.3% จากวิกฤตสงครามอิหร่าน
  • อย่าหาทำ!! คลิปหนุ่มขี่มอไซต์เกาะท้ายรถพ่วงสุดอันตราย ชาวเน็ตเสียวแทน อย่าหาทำ!! คลิปหนุ่มขี่มอไซต์เกาะท้ายรถพ่วงสุดอันตราย ชาวเน็ตเสียวแทน
  • หลักฐานคาตา รวบชายในกล้องดักถ่ายแก่งกระจาน สารภาพเผาป่า ปัดล่ากระทิง หลักฐานคาตา รวบชายในกล้องดักถ่ายแก่งกระจาน สารภาพเผาป่า ปัดล่ากระทิง
  • ตำรวจภาค 1 ระดมกวาดล้างอาชญากรรมต่อเนื่องจากสงกรานต์ จับผู้ต้องหา-ยึดของกลางเพียบ ตำรวจภาค 1 ระดมกวาดล้างอาชญากรรมต่อเนื่องจากสงกรานต์ จับผู้ต้องหา-ยึดของกลางเพียบ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

รู้หน้า ไม่รู้ใจ

รู้หน้า ไม่รู้ใจ

22 เม.ย. 2569

ดีใจไหม ได้มรดก

ดีใจไหม ได้มรดก

15 เม.ย. 2569

น้ำใจเพื่อน ยามทุกข์ยาก

น้ำใจเพื่อน ยามทุกข์ยาก

8 เม.ย. 2569

มีไหม ลูกกตัญญู

มีไหม ลูกกตัญญู

1 เม.ย. 2569

ป่วยหนัก อย่าขับรถ

ป่วยหนัก อย่าขับรถ

25 มี.ค. 2569

ทำไมฆ่า โหดเหี้ยม

ทำไมฆ่า โหดเหี้ยม

18 มี.ค. 2569

ชีวิตพัง เพราะมากเมีย

ชีวิตพัง เพราะมากเมีย

11 มี.ค. 2569

ชีวิตพัง เพราะมากเมีย

ชีวิตพัง เพราะมากเมีย

11 มี.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved