วันจันทร์ ที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ
เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

สุพัตรา สุภาพ
วันพุธ ที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2563, 06.00 น.
เหรียญพ่อช่วยให้เป็นเศรษฐี

ดูทั้งหมด

  •  

เรื่องอยากรวยคงห้ามกันยากแต่จะรวยแบบไหนเป็นอีกเรื่องหนึ่ง

อันที่จริงรวยหรือจนอยู่ที่แต่ละบุคคล บางคนรวยก็จนได้ถ้าไม่รู้จักคิด เอาแต่ใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่าย บางคนจนก็รวยได้ถ้ารู้จักไขว่คว้าหาเงินทองด้วยความมุ่งมั่นมีมานะอดทนสู้กับปัญหาอุปสรรคด้วยความซื่อสัตย์สุจริตชอบ


รวยหรือจนจึงมีขึ้นมีลงได้ขอแค่อย่าเอาแต่เชื่อไสยศาสตร์เครื่องรางของขลังลาภที่ไม่ควรได้เป็นต้น แล้วเอาแต่งอมืองอเท้าก็คงรวยยาก

คนที่ขี้เกียจจะไม่ทำมาหากินชีวิตอาจไม่เป็นสุขหรือตกต่ำ โดยเฉพาะคนชอบเล่นการพนัน ยากจะรวย คงมีแต่หมดตัวมากกว่า

น้าของคุณพัตร ชอบซื้อหวยใต้ดินจนหมดตัว ตอนนั้นผู้เขียนยังเด็กๆ ก็คิดได้ว่าการพนันทำให้น้าหมดตัว แถมน้าไม่มีความรู้ไม่ได้ทำงานเอาแต่รอโชควาสนา คุณพัตรแม้จะเด็กก็บอกตัวเองว่าจะเรียนหนังสือจะไม่เล่นการพนันถ้าจะเล่นก็จะซื้อลอตเตอรี่รัฐบาลเท่านั้นแค่ครั้งละ1 ฉบับ และนานๆ ครั้ง (เด็ก7 ขวบ คิดได้ไม่น่าเชื่อยังงงจนถึงทุกวันนี้)

เรื่องถูกลอตเตอรี่เป็นโชคลาภของแต่ละคน เพราะเป็นหนึ่งในสิบๆ ล้านคน ยากจะเกิดขึ้นได้แต่ก็เกิดกับ มาร์ค คล๊าก แห่งมิชิแกน สหรัฐอเมริกา วัย 50 ปีถูกลอตเตอรี่ของรัฐ 1,240 ล้านบาท เมื่อเดือนพฤศจิกายนพ.ศ. 2560 เขาจึงฉลองโชคครั้งนี้ด้วยการไปตกปลาและลาออกจากงาน (ก็รวยแล้ว) เพราะพ่อกับเขาชอบตกปลาด้วยกัน แม้พ่อตายเมื่อปีที่แล้ว แต่การตกปลาคือการนึกถึงพ่อ

แต่ปีนี้เขาก็ถูกลอตเตอรี่มิชิแกน อีก 1,240 ล้านบาท ซึ่งเขาไม่คิดว่าจะถูกลอตเตอรี่เป็นครั้งที่สอง เขาเชื่อว่าที่ถูกลอตเตอรี่เพราะเขาใช้เหรียญนำโชคของพ่อขูดตัวเลข พ่อตายก็จริงแต่ยังช่วยนำโชคให้เขา

มาร์คเลยขอเงินก้อนแทนการผ่อนชำระเป็นรายปี โดยได้เงินไป 1,008 ล้านบาท ซึ่งเขาก็พอใจ เพราะชีวิตของเขาขึ้นๆ ลงๆ มามากและไม่น่าเชื่อปัจจุบันเขาจะเป็นมหาเศรษฐีที่มีทุกอย่างที่อยากได้แบบไม่น่าเชื่อที่จะมีคนถูกลอตเตอรี่ถึง 2 ครั้งอย่างเขา

ก็คนจะรวยช่วยไม่ได้แต่ใครก็ตามอย่าฝันหวานจะรวยอย่างเขาถ้าไม่ทำงานมีมานะ ขยัน อดทน อาจอยู่รอดยาก

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
07:15 น. รีเซ็ตกฎเกณฑ์ภาครัฐ เปลี่ยนเบรกเป็นคันเร่งช่วยธุรกิจไทย
07:12 น. ‘ต๊ะ นารากร’มองปมดรามา‘นมไทย ไม่ใช่นมวัวแท้’ แนะ‘วู้ดดี้’รับผิดชอบมากว่าลบคลิป
07:00 น. บทความพิเศษ : ‘รู้จักเรารู้จักจีน’ 700 ปีแห่งความสัมพันธ์ไทยจีน จากก่อนสมัยสุโขทัยถึงยุคคอมพิวเตอร์
06:47 น. ‘ไทยตอนบน’ฝนลด เช้าอากาศเย็น ‘ใต้’มีฝนฟ้าคะนอง ‘อ่าวไทย’คลื่นสูง 1 เมตร
06:32 น. ดวงชะตา โดย ศ.บัณฑิตกุล : 10 พฤศจิกายน - 16 พฤศจิกายน 2568
ดูทั้งหมด
ปภ.เตือน 10 จังหวัดภาคกลาง-กทม. เฝ้าระวังเจ้าพระยาเพิ่มสูง เตรียมพร้อมขนของขึ้นที่สูง
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 8-14 พ.ย.68
'เพลง ชนม์ทิดา'โพสต์ไอจีล่าสุด! ประกาศสถานะชัดทำชาวเน็ตแห่คอมเมนต์
ปิดตำนาน! ประกาศเลิกกิจการ 2 โรงเรียนดังย่านลาดพร้าว
'นาย ณภัทร'เล่าความเจ็บปวด! 2ปีจิตใจเแตกสลายไม่มีชิ้นดี ทำเพื่อคนอื่นจนลืมความสุขตัวเอง
ดูทั้งหมด
จากอั้งยี่ มาสู่แก๊งสแกมเมอร์
ต้องบั่นหัว‘ไอ้โม่ง’สั่งให้ทหารไทยหยุดยิงกับเขมร
ความทรงจำถึงพระองค์ท่าน จากหอประชุมจุฬาฯ สู่สวนจิตรลดา (2)
จอมขู่บันลือโลก
ล้มประชุมอาเซียน ตราบาปเสื้อแดงบริวารทักษิณเผาบ้านเผาเมือง
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดวงชะตา โดย ศ.บัณฑิตกุล : 10 พฤศจิกายน - 16 พฤศจิกายน 2568

‘ไทยตอนบน’ฝนลด เช้าอากาศเย็น ‘ใต้’มีฝนฟ้าคะนอง ‘อ่าวไทย’คลื่นสูง 1 เมตร

'สิริพงศ์'ฟาด'จอม-ทวี'ทำการบ้านน้อย กล่าวหา MotoGP เอื้อธุรกิจใคร

'สมชาย'ชวนจับตา! ปฏิบัติการจับ'ไทยเทา'เร็วๆนี้

สุดโรแมนติก! 'ใหม่-เต๋อ'จูงมือเข้าพิธีวิวาห์หวานราวเทพนิยาย

บุกเดี่ยวปล้นทอง! คนร้ายควงปืนกวาดทอง 55 บาท สุดท้ายหนีไม่รอด

  • Breaking News
  • รีเซ็ตกฎเกณฑ์ภาครัฐ เปลี่ยนเบรกเป็นคันเร่งช่วยธุรกิจไทย รีเซ็ตกฎเกณฑ์ภาครัฐ เปลี่ยนเบรกเป็นคันเร่งช่วยธุรกิจไทย
  • ‘ต๊ะ นารากร’มองปมดรามา‘นมไทย ไม่ใช่นมวัวแท้’ แนะ‘วู้ดดี้’รับผิดชอบมากว่าลบคลิป ‘ต๊ะ นารากร’มองปมดรามา‘นมไทย ไม่ใช่นมวัวแท้’ แนะ‘วู้ดดี้’รับผิดชอบมากว่าลบคลิป
  • บทความพิเศษ : ‘รู้จักเรารู้จักจีน’ 700 ปีแห่งความสัมพันธ์ไทยจีน จากก่อนสมัยสุโขทัยถึงยุคคอมพิวเตอร์ บทความพิเศษ : ‘รู้จักเรารู้จักจีน’ 700 ปีแห่งความสัมพันธ์ไทยจีน จากก่อนสมัยสุโขทัยถึงยุคคอมพิวเตอร์
  • ‘ไทยตอนบน’ฝนลด เช้าอากาศเย็น ‘ใต้’มีฝนฟ้าคะนอง ‘อ่าวไทย’คลื่นสูง 1 เมตร ‘ไทยตอนบน’ฝนลด เช้าอากาศเย็น ‘ใต้’มีฝนฟ้าคะนอง ‘อ่าวไทย’คลื่นสูง 1 เมตร
  • ดวงชะตา โดย ศ.บัณฑิตกุล : 10 พฤศจิกายน - 16 พฤศจิกายน  2568 ดวงชะตา โดย ศ.บัณฑิตกุล : 10 พฤศจิกายน - 16 พฤศจิกายน 2568
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อยากได้ พระเอกขี่ม้าขาว

อยากได้ พระเอกขี่ม้าขาว

5 พ.ย. 2568

ทำไมพ่อแม่โหดเหี้ยม

ทำไมพ่อแม่โหดเหี้ยม

29 ต.ค. 2568

เพื่อพ่อจะทำดีที่สุด

เพื่อพ่อจะทำดีที่สุด

22 ต.ค. 2568

นายกฯอนุทิน ชาญวีรกูล ช่วยด้วย

นายกฯอนุทิน ชาญวีรกูล ช่วยด้วย

15 ต.ค. 2568

ผู้กล้าแห่งชาติ

ผู้กล้าแห่งชาติ

8 ต.ค. 2568

พ่อใจโหด

พ่อใจโหด

29 ก.ย. 2568

ทำไม ฆ่าตัวตาย

ทำไม ฆ่าตัวตาย

24 ก.ย. 2568

อย่าประมาท ถ้าไม่อยากเสียใจ

อย่าประมาท ถ้าไม่อยากเสียใจ

17 ก.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved