Logo วันศุกร์ ที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ
เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

สุพัตรา สุภาพ
วันพฤหัสบดี ที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2568, 02.00 น.
ช่วยหรือซวย

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

เรื่องความหวังดี เป็นสิ่งที่หลายคนอยากช่วยคลี่คลายเรื่องปัญหาที่เกิดขึ้นตรงหน้า แต่บางครั้ง ความหวังดี อาจจะเป็นความหวังร้ายเกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว

หนุ่มวัย 49 ปี ไปงานศพ ปรากฏว่ามีเพื่อนสองคนดื่มก่อนหน้าเข้ามาในงานศพแล้วมาดื่มต่อ โดยมีคนหนึ่งมีปืนติดตัวมา ทั้งคู่ดื่มกันไปเกิดพูดจาไม่เข้าหูกันเอาปืนตบหน้าเพื่อนซึ่งเขาไปบอก ค. ซึ่ง ค. มาถามว่า ทำทำไม คนมีปืนเลยยิง ค. ทั้งๆ ที่เขาไม่เกี่ยวข้องหรือไม่รู้เรื่องอะไรด้วย


อีกเรื่อง ไรเดอร์เห็นผัวเมียทะเลาะกันและฉุดกระชากลากถู สามีจิกหัว ไรเดอร์กลัวเรื่องบานปลายเมียอาจโดนทำร้ายหนัก จึงเข้าไปห้ามปราม พยายามมาแยกเมียออกมา ผัวเลยปรี่เข้าจะทำร้ายเขา จนมีผู้หวังดีมาแยกไรเดอร์และผัวไม่ให้มีเรื่องกัน ส่วนเมีย พอผัวกลับไปหา ก็พากันขึ้นมอเตอร์ไซค์กลับไป

สรุปแล้ว เรื่องของผัวเมีย บางครั้งความหวังดีของเรา อาจต้องเสียใจ เมื่อผัวเมียดีกัน

เรื่องความหวังดีที่เท็กซัส อเมริกามี ริกส์บี้ วัย 32 ปี กับ สมิธ วัย 27 ปี ขับรถบรรทุกพาแฟนทั้งคู่ไปเที่ยวกัน พกปืนไปด้วย (อเมริกาปืนซื้อได้ง่ายไว้ใช้)

ทั้งคู่เที่ยวกันอย่างสนุกสนาน จนกระทั่งเกือบถึงบ้าน ริกส์บี้มีปากเสียงกับแฟน สมิธจึงเข้าไปห้าม ริกส์บี้ โมโห ทั้งคู่จึงทะเลาะกัน ริกส์บี้จึงเอาปืนออกมายิงสมิธตายเพื่อนๆ เลยหนี

ตำรวจมาที่เกิดเหตุเพื่อจะพูดจากับริกส์บี้ถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งเขาหนีเข้าไปในบ้านของเขา หลังจากนั้นตำรวจได้ยินเสียงปืน ตำรวจรีบเข้าไปในบ้านพบศพริกส์บี้เพราะเขายิงตัวตาย คงไม่อยากขึ้นศาลเพราะยิงสมิธตายไปแล้ว

ทั้งของไทยและเทศเป็นอุทาหรณ์ว่า การเห็นผัวเมียหรือแฟนมีเรื่องกันที่ใดก็ตาม ถ้าอยากช่วยควรโทรหาตำรวจมาจัดการ เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเอง เพราะ

หวังช่วยอาจซวยก็ได้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
15:22 น. กลาโหมยอมรับ ส่อเลื่อนจัดซื้อเรือฟริเกต ลำที่ 2 ยันไม่กระทบศักยภาพกองทัพเรือ
15:19 น. ทูตรัสเซียโชว์วิสัยทัศน์ที่ สมช. มุ่งหุ้นส่วนยั่งยืน-แก้โกงออนไลน์
15:16 น. โมจตาบา จัดระเบียบช่องแคบฮอร์มุซใหม่ พร้อมซัดกลับ สหรัฐฯ อย่างเจ็บปวดที่สุด
15:11 น. หนังคนละม้วนตอนหาเสียง กรณ์ ย้อนรอย TDRI ประเมิน Landbridge ต่ำ
15:06 น. ม็อบแรงงานบุกทำเนียบ ยื่น 9 ข้อ เรียกร้องรัฐบาล แก้พลังงาน หนุนรื้อประกันสังคม ยกเลิกบำนาญสูตร care
ดูทั้งหมด
จ้างปีละเกือบล้าน ฟาร์มแกะมองโกเลียเปิดรับสมัครงาน กินอยู่ฟรี แต่ไม่รับคนโสด
เพจดังประกาศปิดคอมเมนต์ ปู กนกวรรณ โผล่ตอบปมบทสัมภาษณ์ในอดีต
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 26 เมษายน - 2 พฤษภาคม พ.ศ.2569
อุตุฯประกาศฉบับ 2 พายุฤดูร้อน...เช็กเลยจังหวัดไหนโดนบ้าง?
ในหลวง-พระราชินี ทรงร่วมงานถวายพระกระยาหารค่ำ และพระราชทานเลี้ยงอาหารค่ำ
ดูทั้งหมด
ทรัมป์กลายเป็นตัวตลกในสายตาชาวโลก
‘อุดมการณ์ของพรรคส้มคืออะไร’
‘สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ’ผู้อื้อฉาว
โครงการแลนด์บริดจ์….เจ้าปัญหา
ไอ้โม่ง?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

กลาโหมยอมรับ ส่อเลื่อนจัดซื้อเรือฟริเกต ลำที่ 2 ยันไม่กระทบศักยภาพกองทัพเรือ

โมจตาบา จัดระเบียบช่องแคบฮอร์มุซใหม่ พร้อมซัดกลับ สหรัฐฯ อย่างเจ็บปวดที่สุด

หนังคนละม้วนตอนหาเสียง กรณ์ ย้อนรอย TDRI ประเมิน Landbridge ต่ำ

ทูตรัสเซียโชว์วิสัยทัศน์ที่ สมช. มุ่งหุ้นส่วนยั่งยืน-แก้โกงออนไลน์

ม็อบแรงงานบุกทำเนียบ ยื่น 9 ข้อ เรียกร้องรัฐบาล แก้พลังงาน หนุนรื้อประกันสังคม ยกเลิกบำนาญสูตร care

ก้าวสู่ปีที่ 139 ไทย ญี่ปุ่น ยกระดับความร่วมมือ อาชีวะ KOSEN

  • Breaking News
  • กลาโหมยอมรับ ส่อเลื่อนจัดซื้อเรือฟริเกต ลำที่ 2 ยันไม่กระทบศักยภาพกองทัพเรือ กลาโหมยอมรับ ส่อเลื่อนจัดซื้อเรือฟริเกต ลำที่ 2 ยันไม่กระทบศักยภาพกองทัพเรือ
  • ทูตรัสเซียโชว์วิสัยทัศน์ที่ สมช. มุ่งหุ้นส่วนยั่งยืน-แก้โกงออนไลน์ ทูตรัสเซียโชว์วิสัยทัศน์ที่ สมช. มุ่งหุ้นส่วนยั่งยืน-แก้โกงออนไลน์
  • โมจตาบา จัดระเบียบช่องแคบฮอร์มุซใหม่ พร้อมซัดกลับ สหรัฐฯ อย่างเจ็บปวดที่สุด โมจตาบา จัดระเบียบช่องแคบฮอร์มุซใหม่ พร้อมซัดกลับ สหรัฐฯ อย่างเจ็บปวดที่สุด
  • หนังคนละม้วนตอนหาเสียง กรณ์ ย้อนรอย TDRI ประเมิน Landbridge ต่ำ หนังคนละม้วนตอนหาเสียง กรณ์ ย้อนรอย TDRI ประเมิน Landbridge ต่ำ
  • ม็อบแรงงานบุกทำเนียบ ยื่น 9 ข้อ เรียกร้องรัฐบาล แก้พลังงาน หนุนรื้อประกันสังคม ยกเลิกบำนาญสูตร care ม็อบแรงงานบุกทำเนียบ ยื่น 9 ข้อ เรียกร้องรัฐบาล แก้พลังงาน หนุนรื้อประกันสังคม ยกเลิกบำนาญสูตร care
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ถ้าไม่อยากให้ มะเร็งแพร่กระจาย

ถ้าไม่อยากให้ มะเร็งแพร่กระจาย

29 เม.ย. 2569

รู้หน้า ไม่รู้ใจ

รู้หน้า ไม่รู้ใจ

22 เม.ย. 2569

ดีใจไหม ได้มรดก

ดีใจไหม ได้มรดก

15 เม.ย. 2569

น้ำใจเพื่อน ยามทุกข์ยาก

น้ำใจเพื่อน ยามทุกข์ยาก

8 เม.ย. 2569

มีไหม ลูกกตัญญู

มีไหม ลูกกตัญญู

1 เม.ย. 2569

ป่วยหนัก อย่าขับรถ

ป่วยหนัก อย่าขับรถ

25 มี.ค. 2569

ทำไมฆ่า โหดเหี้ยม

ทำไมฆ่า โหดเหี้ยม

18 มี.ค. 2569

ชีวิตพัง เพราะมากเมีย

ชีวิตพัง เพราะมากเมีย

11 มี.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved