วันอังคาร ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ
เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

สุพัตรา สุภาพ
วันพฤหัสบดี ที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2568, 02.00 น.
ช่วยหรือซวย

ดูทั้งหมด

  •  

เรื่องความหวังดี เป็นสิ่งที่หลายคนอยากช่วยคลี่คลายเรื่องปัญหาที่เกิดขึ้นตรงหน้า แต่บางครั้ง ความหวังดี อาจจะเป็นความหวังร้ายเกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว

หนุ่มวัย 49 ปี ไปงานศพ ปรากฏว่ามีเพื่อนสองคนดื่มก่อนหน้าเข้ามาในงานศพแล้วมาดื่มต่อ โดยมีคนหนึ่งมีปืนติดตัวมา ทั้งคู่ดื่มกันไปเกิดพูดจาไม่เข้าหูกันเอาปืนตบหน้าเพื่อนซึ่งเขาไปบอก ค. ซึ่ง ค. มาถามว่า ทำทำไม คนมีปืนเลยยิง ค. ทั้งๆ ที่เขาไม่เกี่ยวข้องหรือไม่รู้เรื่องอะไรด้วย


อีกเรื่อง ไรเดอร์เห็นผัวเมียทะเลาะกันและฉุดกระชากลากถู สามีจิกหัว ไรเดอร์กลัวเรื่องบานปลายเมียอาจโดนทำร้ายหนัก จึงเข้าไปห้ามปราม พยายามมาแยกเมียออกมา ผัวเลยปรี่เข้าจะทำร้ายเขา จนมีผู้หวังดีมาแยกไรเดอร์และผัวไม่ให้มีเรื่องกัน ส่วนเมีย พอผัวกลับไปหา ก็พากันขึ้นมอเตอร์ไซค์กลับไป

สรุปแล้ว เรื่องของผัวเมีย บางครั้งความหวังดีของเรา อาจต้องเสียใจ เมื่อผัวเมียดีกัน

เรื่องความหวังดีที่เท็กซัส อเมริกามี ริกส์บี้ วัย 32 ปี กับ สมิธ วัย 27 ปี ขับรถบรรทุกพาแฟนทั้งคู่ไปเที่ยวกัน พกปืนไปด้วย (อเมริกาปืนซื้อได้ง่ายไว้ใช้)

ทั้งคู่เที่ยวกันอย่างสนุกสนาน จนกระทั่งเกือบถึงบ้าน ริกส์บี้มีปากเสียงกับแฟน สมิธจึงเข้าไปห้าม ริกส์บี้ โมโห ทั้งคู่จึงทะเลาะกัน ริกส์บี้จึงเอาปืนออกมายิงสมิธตายเพื่อนๆ เลยหนี

ตำรวจมาที่เกิดเหตุเพื่อจะพูดจากับริกส์บี้ถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งเขาหนีเข้าไปในบ้านของเขา หลังจากนั้นตำรวจได้ยินเสียงปืน ตำรวจรีบเข้าไปในบ้านพบศพริกส์บี้เพราะเขายิงตัวตาย คงไม่อยากขึ้นศาลเพราะยิงสมิธตายไปแล้ว

ทั้งของไทยและเทศเป็นอุทาหรณ์ว่า การเห็นผัวเมียหรือแฟนมีเรื่องกันที่ใดก็ตาม ถ้าอยากช่วยควรโทรหาตำรวจมาจัดการ เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเอง เพราะ

หวังช่วยอาจซวยก็ได้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:03 น. 'อนุทิน'เย้ย'โรม'กลัว ลั่น!ขอพูดแต่ประโยชน์ปชช. บอกวันนี้เสกทองเข้าหน้าผากด้วย
20:21 น. 'ธนาธร'ลุยจันทบุรี ขอ ปชช.อย่าหมดหวัง 8 ก.พ.กา'พรรคประชาชน'
20:15 น. ขอโอกาสเข้าสภาฯ 'เรืองไกร'ชูภาพมือปราบทุจริต ย้ำ 8 ก.พ.กาบัตร 3 ใบ
20:06 น. กกต.ชี้แจงการอัปเดตข้อมูลในแอพ Smart Vote ย้ำตรวจสอบสิทธิได้ตั้งแต่ 14 ม.ค.เป็นต้นไป
20:03 น. สรงน้ำล้าง'องค์พระธาตุพนม' 'โตโน่ ภาคิน-บิลลี่ โอแกน'ร่วมโหนสลิงสูงกว่า 50 เมตร
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 9-15 ม.ค.69
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 11-17 ม.ค.69
'สมเด็จพระราชินี'เสด็จฯไปทรงรวมเดินและพระราชทานถ้วยรางวัล การแข่งขันวิ่งโครงการ 'รัน ฟอร์ วีลส์#5
'ดร.สามารถ'หนุนสร้าง'สนามบินอันดามัน'ด่วน รันเวย์เดียวแบกไม่ไหว
ทายกันถูกไหม? เปิดภาพวัยเด็กเจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง เล่าเส้นทางชีวิตแสนลำบาก
ดูทั้งหมด
สงครามคู่รักคู่แค้นในอเมริกา
น้ำเน่าในพรรคส้มเน่า
เอาเด็กออกจากโซเชียลมีเดีย
พลิก
สรุปรวบยอดความคิด ‘ชูวิทย์’ ชำแหละ ‘ส้ม’
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'อนุทิน'เย้ย'โรม'กลัว ลั่น!ขอพูดแต่ประโยชน์ปชช. บอกวันนี้เสกทองเข้าหน้าผากด้วย

สรงน้ำล้าง'องค์พระธาตุพนม' 'โตโน่ ภาคิน-บิลลี่ โอแกน'ร่วมโหนสลิงสูงกว่า 50 เมตร

สื่อผู้ดีแฉ! ทรัมป์ เตรียมแผนใช้กำลังบุกยึดกรีนแลนด์

'อภิสิทธิ์'บุกพระราม 2 ชาวบ้านบอก'อย่าไปไหนอีก'พร้อมเทใจเบอร์ 27

'ธรรมนัส-นฤมล'ประกาศปักหมุดขอนแก่น ชี้โพลหลัง 16 ม.ค.รู้เรื่องคว้าชัยกี่เขต

‘อนุทิน’เดินหาเสียงตลาดต้นปาล์ม ชาวบ้านคล้องพวงสะตอ อวยพรนั่งนายกฯต่อ

  • Breaking News
  • \'อนุทิน\'เย้ย\'โรม\'กลัว ลั่น!ขอพูดแต่ประโยชน์ปชช. บอกวันนี้เสกทองเข้าหน้าผากด้วย 'อนุทิน'เย้ย'โรม'กลัว ลั่น!ขอพูดแต่ประโยชน์ปชช. บอกวันนี้เสกทองเข้าหน้าผากด้วย
  • \'ธนาธร\'ลุยจันทบุรี ขอ ปชช.อย่าหมดหวัง 8 ก.พ.กา\'พรรคประชาชน\' 'ธนาธร'ลุยจันทบุรี ขอ ปชช.อย่าหมดหวัง 8 ก.พ.กา'พรรคประชาชน'
  • ขอโอกาสเข้าสภาฯ \'เรืองไกร\'ชูภาพมือปราบทุจริต ย้ำ 8 ก.พ.กาบัตร 3 ใบ ขอโอกาสเข้าสภาฯ 'เรืองไกร'ชูภาพมือปราบทุจริต ย้ำ 8 ก.พ.กาบัตร 3 ใบ
  • กกต.ชี้แจงการอัปเดตข้อมูลในแอพ Smart Vote ย้ำตรวจสอบสิทธิได้ตั้งแต่ 14 ม.ค.เป็นต้นไป กกต.ชี้แจงการอัปเดตข้อมูลในแอพ Smart Vote ย้ำตรวจสอบสิทธิได้ตั้งแต่ 14 ม.ค.เป็นต้นไป
  • สรงน้ำล้าง\'องค์พระธาตุพนม\' \'โตโน่ ภาคิน-บิลลี่ โอแกน\'ร่วมโหนสลิงสูงกว่า 50 เมตร สรงน้ำล้าง'องค์พระธาตุพนม' 'โตโน่ ภาคิน-บิลลี่ โอแกน'ร่วมโหนสลิงสูงกว่า 50 เมตร
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ข้ออ้าง ไปสอบไม่ทัน

ข้ออ้าง ไปสอบไม่ทัน

7 ม.ค. 2569

ทำปีใหม่ โชคดีและเป็นสุข

ทำปีใหม่ โชคดีและเป็นสุข

31 ธ.ค. 2568

ประสบการณ์ คริสต์มาส

ประสบการณ์ คริสต์มาส

24 ธ.ค. 2568

ถ้าไม่อยาก ต้องติดเตียง

ถ้าไม่อยาก ต้องติดเตียง

17 ธ.ค. 2568

ถ้าลูกติดยา จะทำอย่างไร

ถ้าลูกติดยา จะทำอย่างไร

10 ธ.ค. 2568

เนิร์สเซอรี่ อันตราย

เนิร์สเซอรี่ อันตราย

3 ธ.ค. 2568

คนดี ที่น่ายกย่อง

คนดี ที่น่ายกย่อง

26 พ.ย. 2568

เมื่อไร ยาเสพติดจะหมดไป

เมื่อไร ยาเสพติดจะหมดไป

19 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved