วันอาทิตย์ ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ
เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

สุพัตรา สุภาพ
วันพฤหัสบดี ที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2568, 02.00 น.
ช่วยหรือซวย

ดูทั้งหมด

  •  

เรื่องความหวังดี เป็นสิ่งที่หลายคนอยากช่วยคลี่คลายเรื่องปัญหาที่เกิดขึ้นตรงหน้า แต่บางครั้ง ความหวังดี อาจจะเป็นความหวังร้ายเกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว

หนุ่มวัย 49 ปี ไปงานศพ ปรากฏว่ามีเพื่อนสองคนดื่มก่อนหน้าเข้ามาในงานศพแล้วมาดื่มต่อ โดยมีคนหนึ่งมีปืนติดตัวมา ทั้งคู่ดื่มกันไปเกิดพูดจาไม่เข้าหูกันเอาปืนตบหน้าเพื่อนซึ่งเขาไปบอก ค. ซึ่ง ค. มาถามว่า ทำทำไม คนมีปืนเลยยิง ค. ทั้งๆ ที่เขาไม่เกี่ยวข้องหรือไม่รู้เรื่องอะไรด้วย


อีกเรื่อง ไรเดอร์เห็นผัวเมียทะเลาะกันและฉุดกระชากลากถู สามีจิกหัว ไรเดอร์กลัวเรื่องบานปลายเมียอาจโดนทำร้ายหนัก จึงเข้าไปห้ามปราม พยายามมาแยกเมียออกมา ผัวเลยปรี่เข้าจะทำร้ายเขา จนมีผู้หวังดีมาแยกไรเดอร์และผัวไม่ให้มีเรื่องกัน ส่วนเมีย พอผัวกลับไปหา ก็พากันขึ้นมอเตอร์ไซค์กลับไป

สรุปแล้ว เรื่องของผัวเมีย บางครั้งความหวังดีของเรา อาจต้องเสียใจ เมื่อผัวเมียดีกัน

เรื่องความหวังดีที่เท็กซัส อเมริกามี ริกส์บี้ วัย 32 ปี กับ สมิธ วัย 27 ปี ขับรถบรรทุกพาแฟนทั้งคู่ไปเที่ยวกัน พกปืนไปด้วย (อเมริกาปืนซื้อได้ง่ายไว้ใช้)

ทั้งคู่เที่ยวกันอย่างสนุกสนาน จนกระทั่งเกือบถึงบ้าน ริกส์บี้มีปากเสียงกับแฟน สมิธจึงเข้าไปห้าม ริกส์บี้ โมโห ทั้งคู่จึงทะเลาะกัน ริกส์บี้จึงเอาปืนออกมายิงสมิธตายเพื่อนๆ เลยหนี

ตำรวจมาที่เกิดเหตุเพื่อจะพูดจากับริกส์บี้ถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งเขาหนีเข้าไปในบ้านของเขา หลังจากนั้นตำรวจได้ยินเสียงปืน ตำรวจรีบเข้าไปในบ้านพบศพริกส์บี้เพราะเขายิงตัวตาย คงไม่อยากขึ้นศาลเพราะยิงสมิธตายไปแล้ว

ทั้งของไทยและเทศเป็นอุทาหรณ์ว่า การเห็นผัวเมียหรือแฟนมีเรื่องกันที่ใดก็ตาม ถ้าอยากช่วยควรโทรหาตำรวจมาจัดการ เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเอง เพราะ

หวังช่วยอาจซวยก็ได้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
13:00 น. ‘เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ’พระราชทานเข็มกลัดริบบิ้นดำ พสกนิกรที่เดินทางมาถวายความอาลัย‘สมเด็จพระพันปีหลวง’
12:53 น. ‘เพื่อไทย’ยันหากนโยบาย-แคนดิเดตนายกฯ เรียกความเชื่อมั่น ประชาชนกลับคืนได้แน่นอน
12:47 น. ‘จุลพันธ์’ซัดรัฐบาลสื่อสารขาดความรอบคอบ ส่งผลกระทบทูต-เศรษฐกิจ ชวนสังคมพิจารณาผลลัพธ์
12:34 น. ‘ภูมิใจไทย’พร้อมถูกซักฟอก ย้อน‘เพื่อไทย’อย่ารีบโจมตีปมภาษีสหรัฐฯ ‘ฝ่ายแค้น’ใจเย็นๆ
12:21 น. ทุบเปรี้ยง!‘อนุทิน’วางจุดยืนถูกต้อง นักวิชาการยันไทยไม่ใช่ฝ่ายละเมิด-สหรัฐต้องวางตัวเป็นกลาง
ดูทั้งหมด
สาวชุดหวือโชว์รอยสัก 'ของลับโผล่' ชี้แจงแล้ว 'ไม่ได้ตั้งใจ-ที่แปะหลุด-ดื่มหนัก'
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงทำริบบิ้นสีดำถวายความอาลัย
แรงมากแม่! 'เพลง ชนม์ทิดา'โพสต์สตอรี่ปริศนาพูดถึงเวรกรรม
ยูเนสโกประกาศยกย่อง 'ในหลวงรัชกาลที่ 9' และ 'สมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณีฯ'
บุกจับ2วัยรุ่นสร้างตัว เปิดเหมืองบิทคอยน์ซุก'สวนมะพร้าวบ้านแพ้ว' โกงไฟหลวงมหาศาล
ดูทั้งหมด
นายกฯ อนุทิน ชาญวีรกูล กล้ากำจัดแก๊งฟอกเงินในไทยหรือไม่
บุคคลแนวหน้า : 16 พฤศจิกายน 2568
อายุยืนยาวอย่างมีคุณภาพกับ อ.เฉก ธนะสิริ
‘ไทย-กัมพูชา’ ทีท่าที่ควรจะเป็น
ไทยเสียเหลี่ยมฮุนเซนซ้ำซาก
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

‘ภูมิใจไทย’พร้อมถูกซักฟอก ย้อน‘เพื่อไทย’อย่ารีบโจมตีปมภาษีสหรัฐฯ ‘ฝ่ายแค้น’ใจเย็นๆ

แชมป์ที่7! 'บาส-เฟม'โค่นคู่น้ำหอมผงาด'เจแปนเวิลด์ทัวร์'

รวบอินฟลูฯสาวเชียงใหม่ โพสต์สตอรี่วาบหวิว แปะลิงก์เว็บพนัน

เข้าร่องแข้ง!‘อนุสรณ์’ฉะรัฐบาลอนุทิน ขาดวุฒิภาวะ ทำสหรัฐประกาศระงับเจรจาการค้ากับไทย

‘ไทยภักดี’เลือก‘หมอวรงค์’คืนเก้าอี้หัวหน้าพรรค ลุยภารกิจยกเครื่องประเทศไทย

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันอาทิตย์ 16 พฤศจิกาย 2568

  • Breaking News
  • ‘เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ’พระราชทานเข็มกลัดริบบิ้นดำ พสกนิกรที่เดินทางมาถวายความอาลัย‘สมเด็จพระพันปีหลวง’ ‘เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ’พระราชทานเข็มกลัดริบบิ้นดำ พสกนิกรที่เดินทางมาถวายความอาลัย‘สมเด็จพระพันปีหลวง’
  • ‘เพื่อไทย’ยันหากนโยบาย-แคนดิเดตนายกฯ เรียกความเชื่อมั่น ประชาชนกลับคืนได้แน่นอน ‘เพื่อไทย’ยันหากนโยบาย-แคนดิเดตนายกฯ เรียกความเชื่อมั่น ประชาชนกลับคืนได้แน่นอน
  • ‘จุลพันธ์’ซัดรัฐบาลสื่อสารขาดความรอบคอบ ส่งผลกระทบทูต-เศรษฐกิจ ชวนสังคมพิจารณาผลลัพธ์ ‘จุลพันธ์’ซัดรัฐบาลสื่อสารขาดความรอบคอบ ส่งผลกระทบทูต-เศรษฐกิจ ชวนสังคมพิจารณาผลลัพธ์
  • ‘ภูมิใจไทย’พร้อมถูกซักฟอก ย้อน‘เพื่อไทย’อย่ารีบโจมตีปมภาษีสหรัฐฯ ‘ฝ่ายแค้น’ใจเย็นๆ ‘ภูมิใจไทย’พร้อมถูกซักฟอก ย้อน‘เพื่อไทย’อย่ารีบโจมตีปมภาษีสหรัฐฯ ‘ฝ่ายแค้น’ใจเย็นๆ
  • ทุบเปรี้ยง!‘อนุทิน’วางจุดยืนถูกต้อง นักวิชาการยันไทยไม่ใช่ฝ่ายละเมิด-สหรัฐต้องวางตัวเป็นกลาง ทุบเปรี้ยง!‘อนุทิน’วางจุดยืนถูกต้อง นักวิชาการยันไทยไม่ใช่ฝ่ายละเมิด-สหรัฐต้องวางตัวเป็นกลาง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

สมเด็จพระพันปีหลวงสุดบูชา

สมเด็จพระพันปีหลวงสุดบูชา

12 พ.ย. 2568

อยากได้ พระเอกขี่ม้าขาว

อยากได้ พระเอกขี่ม้าขาว

5 พ.ย. 2568

ทำไมพ่อแม่โหดเหี้ยม

ทำไมพ่อแม่โหดเหี้ยม

29 ต.ค. 2568

เพื่อพ่อจะทำดีที่สุด

เพื่อพ่อจะทำดีที่สุด

22 ต.ค. 2568

นายกฯอนุทิน ชาญวีรกูล ช่วยด้วย

นายกฯอนุทิน ชาญวีรกูล ช่วยด้วย

15 ต.ค. 2568

ผู้กล้าแห่งชาติ

ผู้กล้าแห่งชาติ

8 ต.ค. 2568

พ่อใจโหด

พ่อใจโหด

29 ก.ย. 2568

ทำไม ฆ่าตัวตาย

ทำไม ฆ่าตัวตาย

24 ก.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved