วันพุธ ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2560, 02.00 น.
เชนคัมแบ๊ก (1)

ดูทั้งหมด

  •  

หนังคาวบอยที่สุดคลาสสิก ยิ่งกว่าหนังคาวบอยน้ำดีทั้งหลายผู้สร้างมีสายตาไกลมีหลักคิดสร้างสรรค์แตกต่างไปจากหนังคาวบอยทั้งปวงที่เอาแต่ยิงปืนโป้งปังฆ่ากันอย่างสุดมัน สังหารทั้งคาวบอยผิวขาวและอินเดียนแดงผิวทองแดงอย่างบ้าระห่ำไร้ตรรกะ

หนังเรื่องนั้นมีชื่อว่า “เชน” หรือ “Shane” ซึ่งเป็นหนังคาวบอยโบราณ “ฉายบนจอเงินตั้งแต่ปีค.ศ.1953 ยุคคุณยายเลี่ยมฟันทอง ไพ่ผ่องเป็นเกมยอดฮิตของคุณป้า”


“เชน” เป็นใคร?มาจากไหน? ไม่มีใครรู้ จู่ๆ เขาควบม้ามาคนเดียวสู่ดินแดนตะวันตกของสหรัฐอเมริกายุคบุกเบิกและคาวบอยต่างตื่นทองกันอย่างบ้าคลั่ง

“เชน” มาถึงหมู่บ้านของชาวไร่แห่งหนึ่งที่กำลังเดือดร้อนอย่างสาหัส เพราะถูก “คาวบอย” กักขฬะระดับขาใหญ่กลุ่มหนึ่งสร้างความวินาศสันตะโรให้อย่างถึงพริกถึงขิง

“เชน” เข้ามาปราบปรามผู้ร้ายเหล่านั้นแบบ “ฮีโร่ปิดทองหลังพระ” เพราะหลังจากกำจัดทุรชนด้วยวิธีการ “ฆ่าก่อนถามทีหลัง” จนจอมโจรทั้งหลายสูญพันธุ์ แล้ว “เชน” ก็ควบม้าจากไป ไม่ต้องการทั้งคำชมจากชาวบ้านและไม่ต้องการสิ่งตอบแทนใดๆ กับการทำดีครั้งนี้

หนังเรื่อง “เชน” สร้างจากนวนิยายคลาสสิกของ “Jack Schaefer” ตีพิมพ์ขายในปีค.ศ.1951 สร้างเป็นหนังในปีค.ศ.1953 นำแสดงโดย “George Stevens” พระเอกชักปืนไว ขี่ม้าได้ผาดโผน บู๊ได้สะใจ และมีใบหน้าหล่อเรียบง่าย “ยิ้มยาก” จนสาวๆ ต้อง “เกรงใจ” ผู้ร้ายต้อง “เกรงกลัว”

ส่วนหัวหน้าผู้ร้ายแสดงโดยซูเปอร์สตาร์ยอดดัง ชื่อ “Jack Palance” หรือ “ไอ้หน้าผี” จอมกักขฬะที่คนทั่วโลกรู้จัก

ภายหลังหนังเรื่อง “เชน” ประสบความสำเร็จ ก็ได้มีการสร้างเป็นหนังซีรี่ส์ให้เชนปราบผู้ร้ายอีกหลายหมู่บ้าน จนกลายเป็นตำนาน “ฮีโร่ปิดทองหลังพระ” ยอดอมตะ

สำหรับวันนี้ คาวบอยเรื่อง “เชน” กลายเป็นคาวบอยงุ่มง่ามเชื่องช้าลีลาโหดไม่สะใจเท่ากับหนังบู๊สายพันธุ์ใหม่ “จึงไม่ถูกใจนักดูหนังแอ๊กชั่นระห่ำเดือดซึมเข้ากระแสเลือด”

แต่คำว่า “เชน” กลับกลายเป็นคำศักดิ์สิทธิ์ ชนิดใครเอ่ยคำว่า “เชน” เมื่อใด ย่อมหมายถึง “ฮีโร่” เมื่อนั้น

“เชน” ในเมืองไทยมีหลายคนหลายวงการและหลายยุค คนล่าสุดที่สื่อกล่าวถึงคือ “เชนมือปราบ เงินทอนวัด” ที่ถูก “เดชผ้าเหลือง” เด้งให้พ้นจากตำแหน่งไปเข้าสุสานคนเป็นแต่แล้ว “เชนคัมแบ๊ก” ได้อย่างอัศจรรย์ ซึ่งจะว่ากันในฉบับหน้า

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:01 น. นอภ.ทองผาภูมิ เสนอเพิกถอนสิทธิ์คนต่างด้าว 31 ราย ฐานคดีมั่นคง-ศาลพิพากษาจำคุก
22:00 น. (คลิป) มาฟัง! 'เจ๊ปอง' เล่าความสัมพันธ์ 'น้องเพลง-ลูกนายกฯหนู' 6 เดือนไร้รูปถ่าย
21:54 น. (คลิป) 'ฮุนเซน' ออกโรงแจงด่วนกลางดึก ยึดทรัพย์ 'ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์' ในเขมร
21:43 น. คนร้ายขว้างไปร์บอร์มหน้าร้านมินิมาร์ท เชื่อเป็นการสร้างสถานการณ์ในพื้นที
21:34 น. 'กรมสมเด็จพระเทพฯ'เสด็จฯ เป็นองค์ประธานเปิดงานวันลองกอง 'ของดีเมืองนรา' ครั้งที่ 48
ดูทั้งหมด
'เพลง ชนม์ทิดา'ร่ายความในใจ หลังถูกจับตาความสัมพันธ์'เป๊ก เศรณี'
น้ำตาคลอทั้งโซเชียล! 'เกลือ'ตั้งคำถาม'ทำไมทหารพรานต้องใส่ชุดดำ' ได้คำตอบสุดสะเทือนใจ
‘ในหลวง-พระราชินี’ เสด็จฯทอดพระเนตรการแสดงกายกรรมจากจีน
'พุทธ อภิวรรณ'ชวนจับตา!!! คาดมีข่าวใหญ่ คนดังมีลูกศิษย์ทั่วฟ้าเมืองไทย ถูกสอบโยงผู้หญิง-เงินบริจาค
เปิดประวัติ'พระอาจารย์คึกฤทธิ์' ผู้เผยแผ่พุทธวจนแห่ง'วัดนาป่าพง'
ดูทั้งหมด
ทหารมีไว้‘กรี๊ด’ปรากฏการณ์‘ลุงแม่ทัพ’
เยาวชนกับการต่อต้านคอร์รัปชัน : เราจะปลูกฝังคนรุ่นใหม่ให้โตมาโดยไม่ยอมรับความผิดปกติได้อย่างไร
แดงและฟ้าฝ่าวิกฤต?
โอกาสคืนชีพของพรรคประชาธิปัตย์ ตัดสินใจเพื่ออนาคต
บุคคลแนวหน้า : 17 กันยายน 2568
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

นอภ.ทองผาภูมิ เสนอเพิกถอนสิทธิ์คนต่างด้าว 31 ราย ฐานคดีมั่นคง-ศาลพิพากษาจำคุก

(คลิป) มาฟัง! 'เจ๊ปอง' เล่าความสัมพันธ์ 'น้องเพลง-ลูกนายกฯหนู' 6 เดือนไร้รูปถ่าย

เชื่อ'อภิสิทธิ์'ยังไม่กลับปชป. 'ศิริโชค'ชี้'เดชอิศม์'ยังกุมอำนาจ

(คลิป) 'ฮุนเซน' ออกโรงแจงด่วนกลางดึก ยึดทรัพย์ 'ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์' ในเขมร

คนร้ายขว้างไปร์บอร์มหน้าร้านมินิมาร์ท เชื่อเป็นการสร้างสถานการณ์ในพื้นที

ปลุกปั่นชาตินิยม! 'กัมพูชา'ปล่อยเพลงใหม่ 'Don't Thai to the World' เนื้อหาพาดพิงไทยรุนแรง

  • Breaking News
  • นอภ.ทองผาภูมิ เสนอเพิกถอนสิทธิ์คนต่างด้าว  31 ราย ฐานคดีมั่นคง-ศาลพิพากษาจำคุก นอภ.ทองผาภูมิ เสนอเพิกถอนสิทธิ์คนต่างด้าว 31 ราย ฐานคดีมั่นคง-ศาลพิพากษาจำคุก
  • (คลิป) มาฟัง! \'เจ๊ปอง\' เล่าความสัมพันธ์ \'น้องเพลง-ลูกนายกฯหนู\' 6 เดือนไร้รูปถ่าย (คลิป) มาฟัง! 'เจ๊ปอง' เล่าความสัมพันธ์ 'น้องเพลง-ลูกนายกฯหนู' 6 เดือนไร้รูปถ่าย
  • (คลิป) \'ฮุนเซน\' ออกโรงแจงด่วนกลางดึก ยึดทรัพย์ \'ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์\' ในเขมร (คลิป) 'ฮุนเซน' ออกโรงแจงด่วนกลางดึก ยึดทรัพย์ 'ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์' ในเขมร
  • คนร้ายขว้างไปร์บอร์มหน้าร้านมินิมาร์ท เชื่อเป็นการสร้างสถานการณ์ในพื้นที คนร้ายขว้างไปร์บอร์มหน้าร้านมินิมาร์ท เชื่อเป็นการสร้างสถานการณ์ในพื้นที
  • \'กรมสมเด็จพระเทพฯ\'เสด็จฯ เป็นองค์ประธานเปิดงานวันลองกอง \'ของดีเมืองนรา\' ครั้งที่ 48 'กรมสมเด็จพระเทพฯ'เสด็จฯ เป็นองค์ประธานเปิดงานวันลองกอง 'ของดีเมืองนรา' ครั้งที่ 48
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แดงและฟ้าฝ่าวิกฤต?

แดงและฟ้าฝ่าวิกฤต?

17 ก.ย. 2568

เตโชเบาะสะแก ซำแต

เตโชเบาะสะแก ซำแต

16 ก.ย. 2568

สาวกทรัมป์ถูกยิง

สาวกทรัมป์ถูกยิง

15 ก.ย. 2568

ออกุนเจริน

ออกุนเจริน

13 ก.ย. 2568

ผู้ยอมจำนนหรือวีรบุรุษ?

ผู้ยอมจำนนหรือวีรบุรุษ?

12 ก.ย. 2568

แพแตก?

แพแตก?

11 ก.ย. 2568

หนอนร้อยขาฆ่าไม่ตาย

หนอนร้อยขาฆ่าไม่ตาย

10 ก.ย. 2568

ผลักมิตรไปเป็นศัตรู

ผลักมิตรไปเป็นศัตรู

9 ก.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved