วันพุธ ที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2561, 02.02 น.
หมาบางแก้ว

ดูทั้งหมด

  •  

“หมาไทยพันธุ์บางแก้ว” นั้น มีชื่อเสียงลือลั่นมานานหลายสิบปีแล้ว ในฐานะเป็น “สุนัขพันธุ์ไทยที่ซื่อสัตย์ต่อนายและรักเจ้าของอย่างถวายชีวิต”

เป็นหมาที่ได้ฉายา “หน่วยกล้าตายตัวจริง”


ก่อนที่หมาไทยสายพันธุ์บางแก้วจะกลายเป็น “นักสู้สี่ขาที่ดุดัน” ก่อนหน้านั้นมี “หมาไทยพันธุ์หางดาบ” เคยลือลั่นมาแล้ว โดยมีชื่อเสียงใน “ด้านความฉลาดและซื่อสัตย์ต่อเจ้าของ” ไม่แพ้ “ยอดหมา” พันธุ์ใดๆ ในโลก

“ผู้เชี่ยวชาญหมา” ทั้งหลายถึงกับสรุปหมาไทย พันธุ์หางดาบไว้ว่า “หมาพันธุ์นี้มีรูปร่างสูงใหญ่ ท่าทางดุดัน มีจุดเด่น 4 ประการคือ “หน้าแด่น หูตั้ง หลังอานและหางดาบ”

หลังจาก “หมาไทยหางดาบ” มีชื่อเสียงมายาวนาน จู่ๆ เมื่อสี่ทศวรรษก่อน ก็เกิด “หมาบางแก้ว” ซึ่งเป็นหมาไทยกำเนิดที่หมู่บ้านบางแก้ว ตำบลท่านางงาม อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก เข้ามาดังแทนที่ โดยมีชื่อเสียงโด่งดังกว่า

“หมาบางแก้ว” ไม่ได้มีรูปร่างสูงใหญ่ น่าเกรงขาม “หน้าแด่น หูตั้ง หลังอาน หางดาบ” แต่มีรูปร่าง “เล็กกะทัดรัด ปราดเปรียวเหมือนหมาจิ้งจอกสายพันธุ์โคโยตี้ของสหรัฐอเมริกา”

แต่จุดเด่นจุดขายที่เป็นสัญลักษณ์ยิ่งใหญ่ของ “หมาบางแก้ว” คือ “บูชานาย ยอมตายเพื่อเจ้าของ และดุดันกัดไม่ปล่อย เป็นนักรบทมิฬของจริงโดยสายเลือด”

จึงไม่น่าประหลาดใจ “หมาบางแก้ว” ในวันนี้คือ “ซูเปอร์หมา” ที่คนมีเงินต่างซื้อมาเลี้ยงเพื่อเป็น รปภ.ประจำบ้าน

“หมาบางแก้ว” มาดังเป็นพลุแตกจนคนไทยรู้จักชื่อเสียงทั้งประเทศ เมื่อ “ท่านกะปิตัน” ซื้อจากชาวบ้านที่พิษณุโลกถึง 3 ตัวในราคา 25,000 บาท

หะแรก “ท่านกะปิตัน” ตั้งใจมอบเป็นของขวัญแด่พี่เลิฟและเพื่อนรัก แต่ถูก “ท้าวศรีสุวรรณ นักร้องลองเพลย์” ออกมาโวยวายตีปลาหน้าไซเสียก่อน

ท่านกะปิตันจึงกลับลำ 360 องศาประกาศจะขายหมาบางแก้ว

รายการนี้ สรุปได้แบบขำๆ ทั้งท้าวศรีสุวรรณและคนรักสุนัขทั้งหลายต่างแสดงความจำนงขอซื้อ “สี่ขาสามพี่น้องพันธุ์บางแก้ว” กันอย่างกระหน่ำ

ร็อกเกอร์เสียงกะละมังแตก กลายเป็นคนรักหมาตั้งแต่เมื่อใด? มีแต่คนสงสัย

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:26 น. 'นายกฯ'นำปชช. ถวายพระพรชัยมงคล 'สมเด็จพระราชินี' เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา
21:14 น. จวกสิ้นคิด! 'วิสุทธิ์'เดือด ข่าวปลอมปลดแม่ทัพภาค2 ขู่แจ้งความดำเนินคดี
21:00 น. ส.ป.ก. วางพานพุ่ม ลงนามถวายพระพร สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี
20:52 น. (คลิป) สีสันการเมืองแบบเด้งเด้ง : เจ็บจี๊ด!! 'เสรีพิศุทธ์'เปิดใจแฉ! ทำไม? 'ทักษิณ' เรียกพล.ต.อ.หญิง-หนูรี
20:39 น. (คลิป) แก้ปัญหา 'เขมร' ง่ายนิดเดียว 'อุ๊งอิ๊งค์' แค่ยึด 'ฮุนเซน' เป็นแบบอย่าง!
ดูทั้งหมด
'เจิมศักดิ์'บอก'ออกอาการแล้ว' หลัง'ทูตรัศม์'โพสต์ป่วยจิตวิปลาส ปลุกหมอล้มรัฐบาลเลือกตั้ง
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2568
‘อาร์ต’รู้สึกผิดปล่อยโฮ หลังรู้ว่าเป็นต้นเหตุให้ ‘เฌอเบลล์’ เสี่ยงกายหยาบดับ
‘หมอตุลย์’ไขข้อข้องใจ แพทย์ตั้งใจรักษา‘ทักษิณ’ทำไมถูกลงโทษด้วย
ยายอายุ 90 ปีร้อง! ฝากเงินไว้ 30 ปี 2 ล้านกว่า จู่ๆธนาคารไม่ให้เบิกเงิน
ดูทั้งหมด
โลกคริปโตเข้าสู่ยุคใหม่: ชาติมหาอำนาจแข่งสะสม Bitcoin พร้อมปรับกฎหมายรับการเติบโต
รับสเต๊กเนื้อคนสักจานไหมคะ..?
เขมรฟ้องศาลโลก‘ไทยไม่ยอม’ก็จบ
สมศักดิ์ศรีสภา?
พ่อมดกับการเมือง(2)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

จวกสิ้นคิด! 'วิสุทธิ์'เดือด ข่าวปลอมปลดแม่ทัพภาค2 ขู่แจ้งความดำเนินคดี

(คลิป) สีสันการเมืองแบบเด้งเด้ง : เจ็บจี๊ด!! 'เสรีพิศุทธ์'เปิดใจแฉ! ทำไม? 'ทักษิณ' เรียกพล.ต.อ.หญิง-หนูรี

นทท. แห่ให้กำลังใจ ทหารฐานปฎิบัติการปราสาทตาเมือนธม

ทอ.ยันไม่มีภัยคุกคาม ปมเครื่องบินต้องสงสัยใกล้ชายแดน จ.ตาก

'ภูมิธรรม'ยัน ไม่ปลด'มทภ.2' จวกรูป 'ฮุนเซน' ลูบหัว ใช้ AI ปั่นกระแส

ผบ.ทหารสูงสุด'กัมพูชา' โพสต์ไว้อาลัย รอง ผบ.ทบ.กัมพูชา

  • Breaking News
  • \'นายกฯ\'นำปชช. ถวายพระพรชัยมงคล \'สมเด็จพระราชินี\' เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 'นายกฯ'นำปชช. ถวายพระพรชัยมงคล 'สมเด็จพระราชินี' เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา
  • จวกสิ้นคิด! \'วิสุทธิ์\'เดือด ข่าวปลอมปลดแม่ทัพภาค2 ขู่แจ้งความดำเนินคดี จวกสิ้นคิด! 'วิสุทธิ์'เดือด ข่าวปลอมปลดแม่ทัพภาค2 ขู่แจ้งความดำเนินคดี
  • ส.ป.ก. วางพานพุ่ม ลงนามถวายพระพร สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ส.ป.ก. วางพานพุ่ม ลงนามถวายพระพร สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี
  • (คลิป) สีสันการเมืองแบบเด้งเด้ง : เจ็บจี๊ด!! \'เสรีพิศุทธ์\'เปิดใจแฉ! ทำไม? \'ทักษิณ\' เรียกพล.ต.อ.หญิง-หนูรี (คลิป) สีสันการเมืองแบบเด้งเด้ง : เจ็บจี๊ด!! 'เสรีพิศุทธ์'เปิดใจแฉ! ทำไม? 'ทักษิณ' เรียกพล.ต.อ.หญิง-หนูรี
  • (คลิป) แก้ปัญหา \'เขมร\' ง่ายนิดเดียว \'อุ๊งอิ๊งค์\' แค่ยึด \'ฮุนเซน\' เป็นแบบอย่าง! (คลิป) แก้ปัญหา 'เขมร' ง่ายนิดเดียว 'อุ๊งอิ๊งค์' แค่ยึด 'ฮุนเซน' เป็นแบบอย่าง!
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

พ่อมดกับการเมือง(2)

พ่อมดกับการเมือง(2)

3 มิ.ย. 2568

พ่อมดกับการเมือง(1)

พ่อมดกับการเมือง(1)

2 มิ.ย. 2568

เหยียบเบรกสุดมัน

เหยียบเบรกสุดมัน

31 พ.ค. 2568

โหดอำมหิต?

โหดอำมหิต?

30 พ.ค. 2568

สู้ว้อย?

สู้ว้อย?

29 พ.ค. 2568

เพื่อนซี้ไม่มีในผู้แพ้?

เพื่อนซี้ไม่มีในผู้แพ้?

28 พ.ค. 2568

หนังสุดช็อก

หนังสุดช็อก

27 พ.ค. 2568

จอมพยาบาท (3)

จอมพยาบาท (3)

26 พ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved