วันพฤหัสบดี ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2569
เป็นเรื่อง “ปกติ” ของคนเชียร์บอลทั้งหลาย ถ้าทีมในดวงใจที่แฟนบอลต่างคาดหมายว่า “จะต้องชนะคู่ต่อสู้แบบแบเบอร์” แต่จู่ๆ เกิด “พลิกล็อก” ถูกคู่ต่อสู้ซัลโวจน “ตาข่ายพัง” คนเชียร์บอลทั้งนั้น ก็จะ “โกรธแค้น” จนควันออกหูไฟพรูออกทางปาก
จากนั้นก็จะดาหน้าออกมาสวดชยันโตเป็นสเตอริโอทั่วสิบทิศ “ก่นด่าทั้งนักฟุตบอล สต๊าฟโค้ชและอาจลามปามไปถึงนายกสมาคมฟุตบอล”
เหตุการณ์ “บอลไทยพบอินเดีย” เมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 ที่ผ่านมา โดยเซียนลูกหนังจัดเรตติ้งทีมโรตี มีฝีเท้าระดับ “บ๊วย” แต่แล้วก็เกิดรายการ “หมูกัดช้าง” จนทีมไทยถูกถล่มประตูไปถึง “4 ต่อ 1” ทำให้เกิด “มหกรรมสวดกงเต๊ก” ตามมา
แต่แล้วเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาหยกๆ “ทีมไทยลงหวดแข้งกับทีมบาห์เรน” ที่สนามอัล มัคตุม ณ นครดูไบ ซึ่งทีมบาห์เรนเป็นทีมยอดแข็งแกร่ง ชนิด 39 ปีที่ผ่านมา “ไทยไม่เคยชนะบาห์เรน” กลับเกิดสิ่งไม่คาดฝัน “นักฟุตบอลไทยต่างถูกวิญญาณชาวบ้านบางระจันเข้าสิง” จึงลงสนามแบบ “สู้ตาย กูแพ้ไม่ได้”
ในที่สุด “บอลไทย” ก็ชนะบาห์เรนไป 1-0 สร้างประวัติศาสตร์การหวดแข้งหน้าใหม่ “39 ปีได้มีวันนี้”
รายการ “หมูกัดสิงห์ทะเลทราย” ครั้งนี้นอกจากทำให้แฟนบอลชาวไทยได้ “เฮ”ทั้งประเทศ ยังทำให้ “จอมซนปากบุก ซุกปากบอน”ที่เคยสวดกงเต๊กบอลไทยต้องรีบออกมา“ขอพระอภัยมณี” กับทีมช้างศึกแบบ “ด่วนจี๋ไวกว่าแสง”
การที่บอลไทยแพ้อินเดียซึ่งเป็นหมูสนามแบบง่ายๆ” แต่กลับชนะสิงห์ทะเลทรายได้อย่างเหลือเชื่อ
คงต้องนำสำนวนไทยมามอบให้เป็นฉายาแก่บอลไทยว่า “ผีเข้าผีออก”
กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เครื่องกระดาษกงเต็กหลวง ถวายพระเกียรติพระบรมศพ สมเด็จพระพันปีหลวง
พลเอก พระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าเฉลิมศึกยุคล เสด็จแทนพระองค์ บำเพ็ญกุศลทักษิณานุปทาน (กงเต๊ก) ถวายพระบรมศพ สมเด็จพระพันปีหลวง
ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯ บำเพ็ญกุศลทักษิณานุปทาน (กงเต๊ก) ถวายพระบรมศพ สมเด็จพระพันปีหลวง
โอม ค็อกเทล แจงแล้ว ปมสวน คริสหอวัง ปมซองกั้นประตูงานแต่ง
กรุงเทพฯไร้เงา 27 เมษาฯ ดวงอาทิตย์ตั้งฉากเหนือศีรษะครั้งแรกของปี แต่อาจไม่ใช่วันที่ร้อนที่สุด ขึ้นอยู่กับเมฆฝน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี