วันพุธ ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
กรมอุตุฯ ยุคใหม่ กลายเป็น “โหรตาทิพย์ หมอดูตาเห็น” ได้อย่างคาดไม่ถึง โดยทำนายดิน ฟ้า อากาศ ได้ “แม่นยำ” กว่าเดิมอย่างไม่ผิดพลาด
ชนิดทายว่า “ฝนจะตกในวันนี้” ก็จะมีฝนตกลงมาตามคำทำนายทันทีทันใด ครั้นทายว่า “หนาว” ปีนี้จะมาเยือนตั้งแต่วันที่ 17 ตุลาคม เป็นต้นไป ก็ปรากฏว่า
“ภาคเหนือ” ของประเทศไทย ก็เริ่มมี “ลมหนาว”มาเยือนตั้งแต่วันดังกล่าว
เล่นเอา หนุ่มสาวต่างดีใจ และนักท่องเที่ยวทั้งหลายต่าง “ได้เฮ”
“ได้เฮ” เพราะนอกจากได้โอกาสเดินทางไปสัมผัสลมหนาว ยังได้สวมเสื้อกันหนาวที่สวยงาม หลากสีสันตามที่ตนได้ใฝ่ฝันมาเกือบปี
พูดถึงเรื่อง “ใส่เสื้อกันหนาว” คงต้องขอทำนายแบบกรมอุตุฯ ว่า “สส.พรรคอนาคตใหม่” โดยเฉพาะ “หนึ่งหญิงสองชาย” ที่เป็นแกนนำพรรค แม้จะอยู่แต่ใน
กทม.ที่มีอากาศ “สุดร้อน” ก็คงต้อง “สวมเสื้อกันหนาว” ไปตามๆ กัน
ทั้งนี้เพราะ “คดี” ต่างๆ ทั้งที่อยู่ในชั้นศาลและอยู่ในองค์กรอิสระ “ใกล้จะสุกงอม” จนน่าจะมีคำวินิจฉัยตามมาในไม่ช้า โดยทุกคดี “ล้วนมีพลังลมหนาวตามมาด้วย”
เหลียวมาดู “รัฐบาลเรือเหล็ก” ที่ “ปริ่มน้ำ” จนเป็นที่หวาดหวั่นของ FC ท่านกะปิตันว่า ออกจากท่าไม่ทันไรคงจะ “ล่มปากอ่าว” อย่างช่วยไม่ได้
กลับปรากฏว่า เรือเหล็กบ่ายโฉมหน้าออกทะเลลึกแล้ว กลับ “ลอยลำเหนือน้ำ” อย่างน่าฉงน
ว่ากันว่า “มีหลายปัจจัย” ที่หนุนเรือเหล็กให้ลอยน้ำอยู่ได้ เช่น สส.ฝ่ายค้านบางราย ก็อยาก “อิ่มท้อง” ด้วยการกินกล้วย
ที่แน่ๆ 7 พรรคฝ่ายค้านที่รวมตัวกันอย่างหลวมๆ เริ่มมีการแตกสามัคคีกันอย่างล้ำลึก เพราะบางพรรคมีนักรบแถวหนึ่งที่ “สู้ตาย” บางพรรคมีแต่นักรบแถวสองที่
“ไม่กล้าประจัญบาน”
นอกจากนั้น “อุดมการณ์ทางการเมือง” ของแต่ละพรรคแตกต่างกันอย่าง “สุดขั้ว” จึงมีหลายเหตุการณ์“ที่ร่วมหัวจมหางกันไม่ได้”
ดังนั้น “หนาวปีนี้” แม้ลมหนาวจะยาวนานเพียงไรดูเหมือนกะลาสีเรือแป๊ะทุกคน รวมถึงกะปิตันและต้นหนต่างไม่ต้องใส่เสื้อกันหนาว
กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

ภูชี้ฟ้าสั่งปิดป่า! ห้ามเข้าพร้อมประกาศ ‘86 วัน ปลอดการเผา’ ฝ่าฝืนคุกสูงสุด 30 ปี
ภูมิธรรม แจง Fake News ยืนยังไม่มีคุยตำแหน่งแบ่งกระทรวงใดทั้งสิ้น
รัฐบาลรับทราบข้อเสนอ ป.ป.ช. อุดช่องโหว่ทุจริต 'อนุญาตรถโดยสาร CNG/NGV'
เริ่มวันนี้! กทม.ห้ามจอดรถ 3 ซอยย่านยานนาวา–สาธร
เพจดังตอก ปชน.หน้าหงาย! แฉไร้ระบบ API-แอบเก็บ Laser ID ไว้เอง กรมการปกครองยันไม่จำเป็น

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี