วันเสาร์ ที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 02.00 น.
หนาว

ดูทั้งหมด

  •  

กรมอุตุฯ ยุคใหม่ กลายเป็น “โหรตาทิพย์ หมอดูตาเห็น” ได้อย่างคาดไม่ถึง โดยทำนายดิน ฟ้า อากาศ ได้ “แม่นยำ” กว่าเดิมอย่างไม่ผิดพลาด

ชนิดทายว่า “ฝนจะตกในวันนี้” ก็จะมีฝนตกลงมาตามคำทำนายทันทีทันใด ครั้นทายว่า “หนาว” ปีนี้จะมาเยือนตั้งแต่วันที่ 17 ตุลาคม เป็นต้นไป ก็ปรากฏว่า
“ภาคเหนือ” ของประเทศไทย ก็เริ่มมี “ลมหนาว”มาเยือนตั้งแต่วันดังกล่าว


เล่นเอา หนุ่มสาวต่างดีใจ และนักท่องเที่ยวทั้งหลายต่าง “ได้เฮ”

“ได้เฮ” เพราะนอกจากได้โอกาสเดินทางไปสัมผัสลมหนาว ยังได้สวมเสื้อกันหนาวที่สวยงาม หลากสีสันตามที่ตนได้ใฝ่ฝันมาเกือบปี

พูดถึงเรื่อง “ใส่เสื้อกันหนาว” คงต้องขอทำนายแบบกรมอุตุฯ ว่า “สส.พรรคอนาคตใหม่” โดยเฉพาะ “หนึ่งหญิงสองชาย” ที่เป็นแกนนำพรรค แม้จะอยู่แต่ใน
กทม.ที่มีอากาศ “สุดร้อน” ก็คงต้อง “สวมเสื้อกันหนาว” ไปตามๆ กัน

ทั้งนี้เพราะ “คดี” ต่างๆ ทั้งที่อยู่ในชั้นศาลและอยู่ในองค์กรอิสระ “ใกล้จะสุกงอม” จนน่าจะมีคำวินิจฉัยตามมาในไม่ช้า โดยทุกคดี “ล้วนมีพลังลมหนาวตามมาด้วย”

เหลียวมาดู “รัฐบาลเรือเหล็ก” ที่ “ปริ่มน้ำ” จนเป็นที่หวาดหวั่นของ FC ท่านกะปิตันว่า ออกจากท่าไม่ทันไรคงจะ “ล่มปากอ่าว” อย่างช่วยไม่ได้

กลับปรากฏว่า เรือเหล็กบ่ายโฉมหน้าออกทะเลลึกแล้ว กลับ “ลอยลำเหนือน้ำ” อย่างน่าฉงน

ว่ากันว่า “มีหลายปัจจัย” ที่หนุนเรือเหล็กให้ลอยน้ำอยู่ได้ เช่น สส.ฝ่ายค้านบางราย ก็อยาก “อิ่มท้อง” ด้วยการกินกล้วย

ที่แน่ๆ 7 พรรคฝ่ายค้านที่รวมตัวกันอย่างหลวมๆ เริ่มมีการแตกสามัคคีกันอย่างล้ำลึก เพราะบางพรรคมีนักรบแถวหนึ่งที่ “สู้ตาย” บางพรรคมีแต่นักรบแถวสองที่
“ไม่กล้าประจัญบาน”

นอกจากนั้น “อุดมการณ์ทางการเมือง” ของแต่ละพรรคแตกต่างกันอย่าง “สุดขั้ว” จึงมีหลายเหตุการณ์“ที่ร่วมหัวจมหางกันไม่ได้”

ดังนั้น “หนาวปีนี้” แม้ลมหนาวจะยาวนานเพียงไรดูเหมือนกะลาสีเรือแป๊ะทุกคน รวมถึงกะปิตันและต้นหนต่างไม่ต้องใส่เสื้อกันหนาว

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:00 น. ช่างทำผ้าบาติก ปรับสีผ้าขาวดำ'ลายช่อดอกศรีตรัง' ถวายความอาลัย'พระพันปีหลวง'
21:50 น. อยากอวดแฟนสาว! เช่าชุดตำรวจเต็มยศ เซอร์ไพรส์งานรับปริญญา สุดท้ายเจอข้อหา
21:47 น. 'ไอซ์ รักชนก'ฉะกลับ'แขก คำผกา' บอกสงสาร เป็นคนมีความสามารถ อยู่ที่อื่นคงก้าวหน้ากว่านี้
21:45 น. พสกนิกรในโครงการศิลปาชีพ'นาตาดนาโปร่ง' จัดพิธีอาลัยสมเด็จพระพันปีหลวง
21:38 น. ของขวัญล้ำค่า! 'เจมส์ เรืองศักดิ์'ประกาศข่าวดีภรรยาตั้งท้องลูกคนที่ 2
ดูทั้งหมด
โป๊ะแตก!!! 'นักเขียนดัง' แฉเบื้องหลัง 'นิสิตจุฬาฯ' ชูป้ายด่า'อภิสิทธิ์'
ขอบคุณ'คุณจ๋า'! ภรรยานายกฯอนุทิน เลือกใช้ 'กระเป๋า' ฝีมือคนไทยสู่สายตานานาชาติ
'โบว์ ณัฏฐา'โพสต์'อภิสิทธิ์'ตอบชัดทุกปม ซัดนิสิตจุฬาฯการรับฟังแย่มาก
ปลดฟ้าผ่า! มิสแกรนด์ราชบุรี-หนองคาย 2026 พร้อมเผยสาเหตุ
งานหมั้น'มายด์-พาย'สุดอบอุ่น! ตระกูล'ภิรมย์ภักดี'พร้อมหน้าต้อนรับสะใภ้คนใหม่
ดูทั้งหมด
เพื่อไทยปราบ scammers???
สงครามยูเครน-รัสเซีย จะจบได้หรือไม่อย่างไร?
ของขึ้น
บุคคลแนวหน้า : 8 พฤศจิกายน 2568
ก่อนยกย่องเกาหลีชื่นชมอเมริกาด่าไทยควรให้มองความจริงรอบด้าน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'ไอซ์ รักชนก'ฉะกลับ'แขก คำผกา' บอกสงสาร เป็นคนมีความสามารถ อยู่ที่อื่นคงก้าวหน้ากว่านี้

ของขวัญล้ำค่า! 'เจมส์ เรืองศักดิ์'ประกาศข่าวดีภรรยาตั้งท้องลูกคนที่ 2

'ธรรมนัส'โพสต์สยบลือ ยันไม่ได้ลาออก ยังทำงานเต็มสูบ ช่วยประชาชนต่อเนื่อง

'ศุภจี'ลงนามขายข้าวสิงคโปร์ 1 แสนตัน นำร่องดันไทยสู่ Food Security Hub

'โจ๊ก'แฉรัวๆ ผู้หญิงแดนไกล โทรสั่งหยุดสอบ 'เศรษฐา'

เพจดังแฉ! คู่รักคนดังเลิกกันแล้ว ขาเผือกแห่ขุดไม่หยุด

  • Breaking News
  • ช่างทำผ้าบาติก ปรับสีผ้าขาวดำ\'ลายช่อดอกศรีตรัง\' ถวายความอาลัย\'พระพันปีหลวง\' ช่างทำผ้าบาติก ปรับสีผ้าขาวดำ'ลายช่อดอกศรีตรัง' ถวายความอาลัย'พระพันปีหลวง'
  • อยากอวดแฟนสาว! เช่าชุดตำรวจเต็มยศ เซอร์ไพรส์งานรับปริญญา สุดท้ายเจอข้อหา อยากอวดแฟนสาว! เช่าชุดตำรวจเต็มยศ เซอร์ไพรส์งานรับปริญญา สุดท้ายเจอข้อหา
  • \'ไอซ์ รักชนก\'ฉะกลับ\'แขก คำผกา\' บอกสงสาร เป็นคนมีความสามารถ อยู่ที่อื่นคงก้าวหน้ากว่านี้ 'ไอซ์ รักชนก'ฉะกลับ'แขก คำผกา' บอกสงสาร เป็นคนมีความสามารถ อยู่ที่อื่นคงก้าวหน้ากว่านี้
  • พสกนิกรในโครงการศิลปาชีพ\'นาตาดนาโปร่ง\' จัดพิธีอาลัยสมเด็จพระพันปีหลวง พสกนิกรในโครงการศิลปาชีพ'นาตาดนาโปร่ง' จัดพิธีอาลัยสมเด็จพระพันปีหลวง
  • ของขวัญล้ำค่า! \'เจมส์ เรืองศักดิ์\'ประกาศข่าวดีภรรยาตั้งท้องลูกคนที่ 2 ของขวัญล้ำค่า! 'เจมส์ เรืองศักดิ์'ประกาศข่าวดีภรรยาตั้งท้องลูกคนที่ 2
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ของขึ้น

ของขึ้น

8 พ.ย. 2568

วิชามารทางการเมือง

วิชามารทางการเมือง

7 พ.ย. 2568

จองเวร?

จองเวร?

6 พ.ย. 2568

ลุยศึกเลือกตั้ง

ลุยศึกเลือกตั้ง

5 พ.ย. 2568

รหัสลับ 715

รหัสลับ 715

4 พ.ย. 2568

เก็บเบี้ยใต้ถุนร้าน

เก็บเบี้ยใต้ถุนร้าน

3 พ.ย. 2568

ซังกะบ๊วย

ซังกะบ๊วย

1 พ.ย. 2568

ชินแปลงร่าง?

ชินแปลงร่าง?

31 ต.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved