Logo วันอังคาร ที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 02.00 น.
มวยก่อนเวลา

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

การพันตูของนักกีฬาส่วนใหญ่ ก่อนลงสนามสู้กันอย่างถึงพริกถึงขิงถึงข่าและถึงตะไคร้ นักกีฬาทั้งสองฝ่ายมักไม่มีใคร“สติแตก” ออกมา “เปิดศึกน้ำลาย” ให้เป็นข่าวใหญ่

ผิดกับ “กีฬาค้ากำปั้น” ไม่ว่าจะเป็นนักชกรุ่นเล็กรุ่นใหญ่และรุ่นยักษ์ ก่อนขึ้นเวทีค้าความเจ็บปวดครั้งใดมักจะเปิด “สงครามชิวหา” เป็น “มวยก่อนเวลา” ทำการอุ่นเครื่องก่อนขึ้นเวทีตุ๊บตั๊บจริงครั้งนั้น เพื่อเป็นการ“ตัดไม้ข่มนาม” และต้องการ “โหลดเตี้ยกำลังใจ” ของอีกฝ่ายให้ “ฝ่อ” ลง


“ไม่ว่าจะเป็น มูหะหมัด อาลี ไมท์ ไทสัน และแมนนี่ ปาเกียว ล้วนเป็นสิงห์ขี้คุย ราชสีห์โม้และหมาป่าขี้โว ระดับตัวพ่อทั้งสิ้น”

เหลียวมาดูการเมืองไทยบ้าง ไม่น่าเชื่อว่าทั้งฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล ต่าง “นำเอาวัฒนธรรมของนักค้ากำปั้น” มาเป็น “วัฒนธรรมของนายพรานไพรจากป่าทึบแห่งการเมือง” ด้วยการ “เปิดศึกน้ำลาย” มาเป็น “มวยก่อนเวลา” ก่อนขึ้นเวทีใหญ่ “ในสนามโคลีเซียมเกียกกาย” เพื่อโหลดเตี้ยเครดิตของอีกฝ่ายทุกครั้ง

ดังนั้น “ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ 6 รัฐมนตรี” ที่จะมาถึงในปลายเดือนนี้ ถือเป็นศึกสำคัญระดับ “กระชากเข็มขัดแชมป์” ฝ่ายค้านจึง ออกมา “เปิดศึกน้ำลาย” เป็น “มวยก่อนเวลา” เพื่อเรียกเสียงเชียร์จากแฟนคลับของตน

แน่นอนอยู่แล้ว ฝ่ายรัฐบาลก็ต้องส่ง “นักรบลิ้นปิรันยา” และ “นักฆ่าลิ้นภูเขาไฟ” ออกมาตอบโต้

ณ วันนี้ คอการเมืองต่างจึงได้เห็น “เฉลิมจอมฉลาด” ออกมา “ขู่สุดมัน” ตนจะส่ง 35 สไนเปอร์ ขึ้นล่าสังหาร กะปิตันเรือเหล็ก ในสนามโคลีเซียมเกียกกาย “จนคนดูต้องช็อก”

ในขณะเดียวกัน คอการเมืองต่างก็ได้เห็น “นักรบเรือเหล็ก” ฝีมือระดับ “กัปตันแจ็ค” ออกมาโต้กลับฝ่ายแค้นว่า “ระวังเถอะ ฝ่ายค้านจะถูกแย่งดาบ แล้วนักรบรัฐบาลใช้ดาบดังกล่าวสังหาร ฝ่ายต้านจนม่องเท้ง”

ต่างคนต่างโวกันอย่างดุเด็ดเผ็ดมันเช่นนี้ น่าเชื่อว่า “ศึกสังหาร 6 รมต.” ที่จะมีขึ้นปลายเดือนนี้ จะเป็น “หนัง” ที่มีสีสันฉูดฉาดบาดอารมณ์ ระดับ “หนังแอ๊กชั่นพันธุ์ซาดิสต์ของฮอลลีวู้ด” ชัวร์

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
11:39 น. ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันอังคาร 28 เมษายน 2569
11:33 น. เอ๋ พรทิพย์ สวยจึ้งฉลอง 46 ปี ป๋อ หวานฉ่ำกอด-หอมโชว์สื่อ แต่เอ๊ะ ของขวัญหายไปไหน
11:24 น. พร้อมตะบัน!‘รถถัง’ชั่งน้ำหนักผ่านฉลุยพร้อมชก’ทาเครุ’
11:23 น. คิงชาร์ลส์ที่ 3 เยือนสหรัฐฯอย่างเป็นทางการ ทรัมป์-เมลาเนีย ให้การต้อนรับ
11:21 น. เช็คด่วน!‘ไทยแอร์เอเชีย’ลดเที่ยวบิน30% เดือนพ.ค.-มิ.ย.69 แบกไม่ไหว‘น้ำมัน’ปรับขึ้น 3 เท่า
ดูทั้งหมด
ห่อข้าวยังไงให้ดู Luxury รมว.ซาบีดา เปิดวาร์ปกระเป๋า OTOP นครพนม สตอรี่ไม่ธรรมดา
‘ณเดชน์ คูกิมิยะ’ เลือกลุคซิลก์พลิ้วจาก VVON SUGUNNASIL ฉลอง After Party งานวิวาห์สุดอบอุ่น
น่ารักยกบ้าน กบ ควงคู่ บรู๊ค หนีร้อนจัดเต็มชุดฮันบกพา ณดา ณดล เช็กอินเที่ยวเกาหลี
หนูแหม่ม น้ำตาคลอ รวมเพื่อนพ้องถึงบ้าน แดนนี่ ศรีภิญโญ ส่งเพื่อนรักเดินทางไกลครั้งสุดท้าย
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 26 เมษายน - 2 พฤษภาคม พ.ศ.2569
ดูทั้งหมด
ผีหวงบ้าน
‘โคล อัลเลน’ต้นแบบ‘ฆาตกรเลียนแบบ’
ระแวงไว้บ้าง
ฒ.ผู้เฒ่าหนังเหนียว
‘แลนด์บริดจ์’ จะดึงดูดเงินลงทุนจากเอกชนได้แค่ไหน?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันอังคาร 28 เมษายน 2569

เอ๋ พรทิพย์ สวยจึ้งฉลอง 46 ปี ป๋อ หวานฉ่ำกอด-หอมโชว์สื่อ แต่เอ๊ะ ของขวัญหายไปไหน

อ.เดชา ฟาดพรรคส้ม ซัดมือไม่พายเอาเท้าราน้ำ แซะ ศุภจี ขายทุเรียน

รุทธพล เผย 29 เม.ย.รู้ผล พักโทษ ทักษิณ ติดกำไล EM หรือไม่ มีเงื่อนไขอะไรบ้าง

พร้อมตะบัน!‘รถถัง’ชั่งน้ำหนักผ่านฉลุยพร้อมชก’ทาเครุ’

คิงชาร์ลส์ที่ 3 เยือนสหรัฐฯอย่างเป็นทางการ ทรัมป์-เมลาเนีย ให้การต้อนรับ

  • Breaking News
  • ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันอังคาร 28 เมษายน 2569 ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันอังคาร 28 เมษายน 2569
  • เอ๋ พรทิพย์ สวยจึ้งฉลอง 46 ปี ป๋อ หวานฉ่ำกอด-หอมโชว์สื่อ แต่เอ๊ะ ของขวัญหายไปไหน เอ๋ พรทิพย์ สวยจึ้งฉลอง 46 ปี ป๋อ หวานฉ่ำกอด-หอมโชว์สื่อ แต่เอ๊ะ ของขวัญหายไปไหน
  • พร้อมตะบัน!‘รถถัง’ชั่งน้ำหนักผ่านฉลุยพร้อมชก’ทาเครุ’ พร้อมตะบัน!‘รถถัง’ชั่งน้ำหนักผ่านฉลุยพร้อมชก’ทาเครุ’
  • คิงชาร์ลส์ที่ 3 เยือนสหรัฐฯอย่างเป็นทางการ ทรัมป์-เมลาเนีย ให้การต้อนรับ คิงชาร์ลส์ที่ 3 เยือนสหรัฐฯอย่างเป็นทางการ ทรัมป์-เมลาเนีย ให้การต้อนรับ
  • เช็คด่วน!‘ไทยแอร์เอเชีย’ลดเที่ยวบิน30% เดือนพ.ค.-มิ.ย.69 แบกไม่ไหว‘น้ำมัน’ปรับขึ้น 3 เท่า เช็คด่วน!‘ไทยแอร์เอเชีย’ลดเที่ยวบิน30% เดือนพ.ค.-มิ.ย.69 แบกไม่ไหว‘น้ำมัน’ปรับขึ้น 3 เท่า
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ฒ.ผู้เฒ่าหนังเหนียว

ฒ.ผู้เฒ่าหนังเหนียว

28 เม.ย. 2569

สุดหลอนก่อนตาย

สุดหลอนก่อนตาย

27 เม.ย. 2569

รอดตาย

รอดตาย

25 เม.ย. 2569

ป่าทึบแห่งการเมือง?

ป่าทึบแห่งการเมือง?

24 เม.ย. 2569

ผีเข้าผีออก

ผีเข้าผีออก

23 เม.ย. 2569

จอมทุบโต๊ะ

จอมทุบโต๊ะ

22 เม.ย. 2569

ร้อนตับแตก

ร้อนตับแตก

21 เม.ย. 2569

จอมป่วนโลก

จอมป่วนโลก

20 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved