วันอังคาร ที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 02.00 น.
มวยก่อนเวลา

ดูทั้งหมด

  •  

การพันตูของนักกีฬาส่วนใหญ่ ก่อนลงสนามสู้กันอย่างถึงพริกถึงขิงถึงข่าและถึงตะไคร้ นักกีฬาทั้งสองฝ่ายมักไม่มีใคร“สติแตก” ออกมา “เปิดศึกน้ำลาย” ให้เป็นข่าวใหญ่

ผิดกับ “กีฬาค้ากำปั้น” ไม่ว่าจะเป็นนักชกรุ่นเล็กรุ่นใหญ่และรุ่นยักษ์ ก่อนขึ้นเวทีค้าความเจ็บปวดครั้งใดมักจะเปิด “สงครามชิวหา” เป็น “มวยก่อนเวลา” ทำการอุ่นเครื่องก่อนขึ้นเวทีตุ๊บตั๊บจริงครั้งนั้น เพื่อเป็นการ“ตัดไม้ข่มนาม” และต้องการ “โหลดเตี้ยกำลังใจ” ของอีกฝ่ายให้ “ฝ่อ” ลง


“ไม่ว่าจะเป็น มูหะหมัด อาลี ไมท์ ไทสัน และแมนนี่ ปาเกียว ล้วนเป็นสิงห์ขี้คุย ราชสีห์โม้และหมาป่าขี้โว ระดับตัวพ่อทั้งสิ้น”

เหลียวมาดูการเมืองไทยบ้าง ไม่น่าเชื่อว่าทั้งฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล ต่าง “นำเอาวัฒนธรรมของนักค้ากำปั้น” มาเป็น “วัฒนธรรมของนายพรานไพรจากป่าทึบแห่งการเมือง” ด้วยการ “เปิดศึกน้ำลาย” มาเป็น “มวยก่อนเวลา” ก่อนขึ้นเวทีใหญ่ “ในสนามโคลีเซียมเกียกกาย” เพื่อโหลดเตี้ยเครดิตของอีกฝ่ายทุกครั้ง

ดังนั้น “ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ 6 รัฐมนตรี” ที่จะมาถึงในปลายเดือนนี้ ถือเป็นศึกสำคัญระดับ “กระชากเข็มขัดแชมป์” ฝ่ายค้านจึง ออกมา “เปิดศึกน้ำลาย” เป็น “มวยก่อนเวลา” เพื่อเรียกเสียงเชียร์จากแฟนคลับของตน

แน่นอนอยู่แล้ว ฝ่ายรัฐบาลก็ต้องส่ง “นักรบลิ้นปิรันยา” และ “นักฆ่าลิ้นภูเขาไฟ” ออกมาตอบโต้

ณ วันนี้ คอการเมืองต่างจึงได้เห็น “เฉลิมจอมฉลาด” ออกมา “ขู่สุดมัน” ตนจะส่ง 35 สไนเปอร์ ขึ้นล่าสังหาร กะปิตันเรือเหล็ก ในสนามโคลีเซียมเกียกกาย “จนคนดูต้องช็อก”

ในขณะเดียวกัน คอการเมืองต่างก็ได้เห็น “นักรบเรือเหล็ก” ฝีมือระดับ “กัปตันแจ็ค” ออกมาโต้กลับฝ่ายแค้นว่า “ระวังเถอะ ฝ่ายค้านจะถูกแย่งดาบ แล้วนักรบรัฐบาลใช้ดาบดังกล่าวสังหาร ฝ่ายต้านจนม่องเท้ง”

ต่างคนต่างโวกันอย่างดุเด็ดเผ็ดมันเช่นนี้ น่าเชื่อว่า “ศึกสังหาร 6 รมต.” ที่จะมีขึ้นปลายเดือนนี้ จะเป็น “หนัง” ที่มีสีสันฉูดฉาดบาดอารมณ์ ระดับ “หนังแอ๊กชั่นพันธุ์ซาดิสต์ของฮอลลีวู้ด” ชัวร์

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
07:22 น. เสียงจากแนวหน้า แรงงานไทยในอิสราเอลขออยู่สู้ต่อ ยันอยู่ได้สบายไม่ต้องกังวล
07:21 น. เพจ BIOTHAI ผ่าทางตันเกษตรไทย! เทียบฟอร์ม 'พิธา-ศุภจี' สองขั้วแนวคิด
06:00 น. รมว.พลังงานย้ำไทยไม่ขาดแคลน ลั่นน้ำมันพอ ควักวันละ700ล.ตรึงราคา
06:00 น. กองทัพซัดเขมร อยู่ตรงไหนให้อยู่ตรงนั้น
06:00 น. ก๊วนลูกเทพ’พรึ่บรมต.ป้ายแดง ครม.หนูลงตัว ‘เอกนัฏ-วราวุธ-เฮ้ง’ผงาด
ดูทั้งหมด
ขึ้นมือ1โลก!'วิว'ร้อนแรงลิ่วตัดเชือกออลอิงแลนด์
ศาลปกครองสูงสุด พิพากษายืนให้ที่ดิน พุทธมณฑล 2,500 ไร่ เป็นศาสนสมบัติกลาง
รัสเซีย จ่อเบนเข็มส่งก๊าซธรรมชาติจากยุโรปมาเอเชีย ไทยติดโผอันดับต้นๆ
'วิว'ทุบจีนขาด!ลิ่วรอบสอง-‘เมย์’เจ็บถอน‘ออล อิงแลนด์'
ประเดิมบุนเดสลีกา!‘ไมค่อนซูเปอร์10’ประเดิมสนามให้เสือใต้
ดูทั้งหมด
เรื่องของนักฉวยโอกาส..คาร์เพ็ทแบ็กเกอร์
ใครอยู่ยาว‘โมจตาบา’กับ‘ทรัมป์’
สงครามของจักรวรรดิ
นรกทาร์ทารัสแตก?
ศุภจี กับอนาคตมะพร้าวน้ำหอมไทย
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เสียงจากแนวหน้า แรงงานไทยในอิสราเอลขออยู่สู้ต่อ ยันอยู่ได้สบายไม่ต้องกังวล

ป.ป.ช.ยืดเวลาส่งคำร้องฟัน อดีต 44 สส. ก้าวไกล แก้ไข ม.112 ออกไปอีก

เอาแล้วไง! 'แบงก์กรุงเทพ' ออกกฎ 'บัญชี e-Saving' มีต่ำกว่า 2,000 ถอนเงินจากบัญชีไม่ได้

อันดับ 1 ในเอเชีย กรุงเทพฯคว้าแชมป์เมืองที่ดีที่สุด 2026 ยืนหนึ่งเรื่องกินเที่ยว

สะกดทุกสายตา ปู ไปรยา นั่งฟรอนต์โรว์ชมแฟชั่นโชว์ กระทบไหล่คนดัง

รมช.กห. เปิดยุทธการอากาศยานดับไฟป่าภาคเหนือ สกัด PM2.5 ขอ ปชช.หยุดเผาป่า

  • Breaking News
  • เสียงจากแนวหน้า แรงงานไทยในอิสราเอลขออยู่สู้ต่อ ยันอยู่ได้สบายไม่ต้องกังวล เสียงจากแนวหน้า แรงงานไทยในอิสราเอลขออยู่สู้ต่อ ยันอยู่ได้สบายไม่ต้องกังวล
  • เพจ BIOTHAI ผ่าทางตันเกษตรไทย! เทียบฟอร์ม \'พิธา-ศุภจี\' สองขั้วแนวคิด เพจ BIOTHAI ผ่าทางตันเกษตรไทย! เทียบฟอร์ม 'พิธา-ศุภจี' สองขั้วแนวคิด
  • รมว.พลังงานย้ำไทยไม่ขาดแคลน  ลั่นน้ำมันพอ  ควักวันละ700ล.ตรึงราคา รมว.พลังงานย้ำไทยไม่ขาดแคลน ลั่นน้ำมันพอ ควักวันละ700ล.ตรึงราคา
  • กองทัพซัดเขมร  อยู่ตรงไหนให้อยู่ตรงนั้น กองทัพซัดเขมร อยู่ตรงไหนให้อยู่ตรงนั้น
  • ก๊วนลูกเทพ’พรึ่บรมต.ป้ายแดง  ครม.หนูลงตัว  ‘เอกนัฏ-วราวุธ-เฮ้ง’ผงาด ก๊วนลูกเทพ’พรึ่บรมต.ป้ายแดง ครม.หนูลงตัว ‘เอกนัฏ-วราวุธ-เฮ้ง’ผงาด
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

นรกทาร์ทารัสแตก?

นรกทาร์ทารัสแตก?

10 มี.ค. 2569

กฎแห่งป่า

กฎแห่งป่า

9 มี.ค. 2569

จักรพรรดิแห่งพิภพ?

จักรพรรดิแห่งพิภพ?

7 มี.ค. 2569

โป้งเดียวจบ

โป้งเดียวจบ

6 มี.ค. 2569

อึดได้แค่ไหน?

อึดได้แค่ไหน?

5 มี.ค. 2569

ป่าทึบแห่งการเมือง

ป่าทึบแห่งการเมือง

4 มี.ค. 2569

3 หายนะโลก

3 หายนะโลก

3 มี.ค. 2569

ลัทธิเกลียดชัง

ลัทธิเกลียดชัง

2 มี.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved