วันศุกร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 02.00 น.
มวยก่อนเวลา

ดูทั้งหมด

  •  

การพันตูของนักกีฬาส่วนใหญ่ ก่อนลงสนามสู้กันอย่างถึงพริกถึงขิงถึงข่าและถึงตะไคร้ นักกีฬาทั้งสองฝ่ายมักไม่มีใคร“สติแตก” ออกมา “เปิดศึกน้ำลาย” ให้เป็นข่าวใหญ่

ผิดกับ “กีฬาค้ากำปั้น” ไม่ว่าจะเป็นนักชกรุ่นเล็กรุ่นใหญ่และรุ่นยักษ์ ก่อนขึ้นเวทีค้าความเจ็บปวดครั้งใดมักจะเปิด “สงครามชิวหา” เป็น “มวยก่อนเวลา” ทำการอุ่นเครื่องก่อนขึ้นเวทีตุ๊บตั๊บจริงครั้งนั้น เพื่อเป็นการ“ตัดไม้ข่มนาม” และต้องการ “โหลดเตี้ยกำลังใจ” ของอีกฝ่ายให้ “ฝ่อ” ลง


“ไม่ว่าจะเป็น มูหะหมัด อาลี ไมท์ ไทสัน และแมนนี่ ปาเกียว ล้วนเป็นสิงห์ขี้คุย ราชสีห์โม้และหมาป่าขี้โว ระดับตัวพ่อทั้งสิ้น”

เหลียวมาดูการเมืองไทยบ้าง ไม่น่าเชื่อว่าทั้งฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล ต่าง “นำเอาวัฒนธรรมของนักค้ากำปั้น” มาเป็น “วัฒนธรรมของนายพรานไพรจากป่าทึบแห่งการเมือง” ด้วยการ “เปิดศึกน้ำลาย” มาเป็น “มวยก่อนเวลา” ก่อนขึ้นเวทีใหญ่ “ในสนามโคลีเซียมเกียกกาย” เพื่อโหลดเตี้ยเครดิตของอีกฝ่ายทุกครั้ง

ดังนั้น “ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ 6 รัฐมนตรี” ที่จะมาถึงในปลายเดือนนี้ ถือเป็นศึกสำคัญระดับ “กระชากเข็มขัดแชมป์” ฝ่ายค้านจึง ออกมา “เปิดศึกน้ำลาย” เป็น “มวยก่อนเวลา” เพื่อเรียกเสียงเชียร์จากแฟนคลับของตน

แน่นอนอยู่แล้ว ฝ่ายรัฐบาลก็ต้องส่ง “นักรบลิ้นปิรันยา” และ “นักฆ่าลิ้นภูเขาไฟ” ออกมาตอบโต้

ณ วันนี้ คอการเมืองต่างจึงได้เห็น “เฉลิมจอมฉลาด” ออกมา “ขู่สุดมัน” ตนจะส่ง 35 สไนเปอร์ ขึ้นล่าสังหาร กะปิตันเรือเหล็ก ในสนามโคลีเซียมเกียกกาย “จนคนดูต้องช็อก”

ในขณะเดียวกัน คอการเมืองต่างก็ได้เห็น “นักรบเรือเหล็ก” ฝีมือระดับ “กัปตันแจ็ค” ออกมาโต้กลับฝ่ายแค้นว่า “ระวังเถอะ ฝ่ายค้านจะถูกแย่งดาบ แล้วนักรบรัฐบาลใช้ดาบดังกล่าวสังหาร ฝ่ายต้านจนม่องเท้ง”

ต่างคนต่างโวกันอย่างดุเด็ดเผ็ดมันเช่นนี้ น่าเชื่อว่า “ศึกสังหาร 6 รมต.” ที่จะมีขึ้นปลายเดือนนี้ จะเป็น “หนัง” ที่มีสีสันฉูดฉาดบาดอารมณ์ ระดับ “หนังแอ๊กชั่นพันธุ์ซาดิสต์ของฮอลลีวู้ด” ชัวร์

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
17:52 น. สุดารัตน์ ปลุกคนไทยร่วมทวงคืนงบ 5 แสนล้านที่ถูกปล้น กลับคืนประชาชน
17:41 น. ทั่วโลกระส่ำ ไวรัสนิปาห์ ระบาดหนักในอินเดีย คาดติดเชื้อมาจากค้างคาวแม่ไก่
17:36 น. น้าเดช ลั่นการเมืองด่ากันไม่ว่า แต่ถ้าแซะสถาบัน-ด้อยค่าไทย กูไม่ยอม
17:36 น. แขก คำผกา เจอ ปวิน สวนหน้าหงาย ป้อง อ.ชาญวิทย์ หลังลั่นวาจาจะกาส้ม
17:26 น. หมอวรงค์ พูดแล้ว ทำไมต้องค้านฉีก รัฐธรรมนูญปี 60
ดูทั้งหมด
ชาวเน็ตขำท้องแข็ง เขมร ฝึกทหารหรือฝึกละครโรงเรียน ชมคลิป
ดรามาจนได้ หลัง ททท. ปล่อยภาพ ลิซ่า โปรโมตเที่ยวไทย ดี้ นิติพงษ์ วิจารณ์ใช้ AI ด้อยค่าศิลปิน
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 18-24 มกราคม พ.ศ. 2569
ครูปรีชากับพวก คดีเบิกความเท็จ ชำระเงินให้หมวดจรูญแล้ว แต่ยังขาดอีก 8 หมื่น
แม่ทัพกุ้ง ไขข้อสงสัยนักเรียน ทหารมีไว้ทำไม กลางเวทีบรรยายพิเศษที่ศรีมหาโพธิ
ดูทั้งหมด
สมบัติพ่อเฒ่าสู้กับสีเทา/ใบเทา
‘รัฐธรรมนูญ : เครื่องมือของอำนาจ’
กาเบอร์‘37’-ไม่เห็นชอบ‘แก้รัฐธรรมนูญ’
บุคคลแนวหน้า : 23 มกราคม 2569
เพลิงไหม้ ซานติก้าผับ ลามถึง บาร์ในสวิตเซอร์แลนด์
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ทั่วโลกระส่ำ ไวรัสนิปาห์ ระบาดหนักในอินเดีย คาดติดเชื้อมาจากค้างคาวแม่ไก่

น้าเดช ลั่นการเมืองด่ากันไม่ว่า แต่ถ้าแซะสถาบัน-ด้อยค่าไทย กูไม่ยอม

แฉช่องวัน เลือดไหลไม่หยุด เลขา ผู้บริหารใหญ่ จุ้นทุกแผนก ปั้นคนสนิท

แขก คำผกา เจอ ปวิน สวนหน้าหงาย ป้อง อ.ชาญวิทย์ หลังลั่นวาจาจะกาส้ม

โรงเรียนกำเนิดวิทย์ -ปตท. ตั้งเป้าผลิตนักเรียนวิทย์ฯ ของโลก 11 รุ่น สุดปัง! สำเร็จการศึกษาแล้วกว่า 8 รุ่น 565 คน

หมอวรงค์ พูดแล้ว ทำไมต้องค้านฉีก รัฐธรรมนูญปี 60

  • Breaking News
  • สุดารัตน์ ปลุกคนไทยร่วมทวงคืนงบ 5 แสนล้านที่ถูกปล้น กลับคืนประชาชน สุดารัตน์ ปลุกคนไทยร่วมทวงคืนงบ 5 แสนล้านที่ถูกปล้น กลับคืนประชาชน
  • ทั่วโลกระส่ำ ไวรัสนิปาห์ ระบาดหนักในอินเดีย คาดติดเชื้อมาจากค้างคาวแม่ไก่ ทั่วโลกระส่ำ ไวรัสนิปาห์ ระบาดหนักในอินเดีย คาดติดเชื้อมาจากค้างคาวแม่ไก่
  • น้าเดช ลั่นการเมืองด่ากันไม่ว่า แต่ถ้าแซะสถาบัน-ด้อยค่าไทย กูไม่ยอม น้าเดช ลั่นการเมืองด่ากันไม่ว่า แต่ถ้าแซะสถาบัน-ด้อยค่าไทย กูไม่ยอม
  • แขก คำผกา เจอ ปวิน สวนหน้าหงาย ป้อง อ.ชาญวิทย์ หลังลั่นวาจาจะกาส้ม แขก คำผกา เจอ ปวิน สวนหน้าหงาย ป้อง อ.ชาญวิทย์ หลังลั่นวาจาจะกาส้ม
  • หมอวรงค์ พูดแล้ว ทำไมต้องค้านฉีก รัฐธรรมนูญปี 60 หมอวรงค์ พูดแล้ว ทำไมต้องค้านฉีก รัฐธรรมนูญปี 60
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เลือกแบบไหนดี?

เลือกแบบไหนดี?

23 ม.ค. 2569

ครองโลก?

ครองโลก?

22 ม.ค. 2569

นรกแตก

นรกแตก

21 ม.ค. 2569

อายุน้อยรวยร้อยล้าน

อายุน้อยรวยร้อยล้าน

20 ม.ค. 2569

ขว้างงูไม่พ้นคอ

ขว้างงูไม่พ้นคอ

19 ม.ค. 2569

ข่าวใหม่กลบข่าวเก่า

ข่าวใหม่กลบข่าวเก่า

17 ม.ค. 2569

พลิกลิ้น

พลิกลิ้น

16 ม.ค. 2569

ฝีแตก

ฝีแตก

15 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved