วันศุกร์ ที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 02.00 น.
มวยก่อนเวลา

ดูทั้งหมด

  •  

การพันตูของนักกีฬาส่วนใหญ่ ก่อนลงสนามสู้กันอย่างถึงพริกถึงขิงถึงข่าและถึงตะไคร้ นักกีฬาทั้งสองฝ่ายมักไม่มีใคร“สติแตก” ออกมา “เปิดศึกน้ำลาย” ให้เป็นข่าวใหญ่

ผิดกับ “กีฬาค้ากำปั้น” ไม่ว่าจะเป็นนักชกรุ่นเล็กรุ่นใหญ่และรุ่นยักษ์ ก่อนขึ้นเวทีค้าความเจ็บปวดครั้งใดมักจะเปิด “สงครามชิวหา” เป็น “มวยก่อนเวลา” ทำการอุ่นเครื่องก่อนขึ้นเวทีตุ๊บตั๊บจริงครั้งนั้น เพื่อเป็นการ“ตัดไม้ข่มนาม” และต้องการ “โหลดเตี้ยกำลังใจ” ของอีกฝ่ายให้ “ฝ่อ” ลง


“ไม่ว่าจะเป็น มูหะหมัด อาลี ไมท์ ไทสัน และแมนนี่ ปาเกียว ล้วนเป็นสิงห์ขี้คุย ราชสีห์โม้และหมาป่าขี้โว ระดับตัวพ่อทั้งสิ้น”

เหลียวมาดูการเมืองไทยบ้าง ไม่น่าเชื่อว่าทั้งฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล ต่าง “นำเอาวัฒนธรรมของนักค้ากำปั้น” มาเป็น “วัฒนธรรมของนายพรานไพรจากป่าทึบแห่งการเมือง” ด้วยการ “เปิดศึกน้ำลาย” มาเป็น “มวยก่อนเวลา” ก่อนขึ้นเวทีใหญ่ “ในสนามโคลีเซียมเกียกกาย” เพื่อโหลดเตี้ยเครดิตของอีกฝ่ายทุกครั้ง

ดังนั้น “ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ 6 รัฐมนตรี” ที่จะมาถึงในปลายเดือนนี้ ถือเป็นศึกสำคัญระดับ “กระชากเข็มขัดแชมป์” ฝ่ายค้านจึง ออกมา “เปิดศึกน้ำลาย” เป็น “มวยก่อนเวลา” เพื่อเรียกเสียงเชียร์จากแฟนคลับของตน

แน่นอนอยู่แล้ว ฝ่ายรัฐบาลก็ต้องส่ง “นักรบลิ้นปิรันยา” และ “นักฆ่าลิ้นภูเขาไฟ” ออกมาตอบโต้

ณ วันนี้ คอการเมืองต่างจึงได้เห็น “เฉลิมจอมฉลาด” ออกมา “ขู่สุดมัน” ตนจะส่ง 35 สไนเปอร์ ขึ้นล่าสังหาร กะปิตันเรือเหล็ก ในสนามโคลีเซียมเกียกกาย “จนคนดูต้องช็อก”

ในขณะเดียวกัน คอการเมืองต่างก็ได้เห็น “นักรบเรือเหล็ก” ฝีมือระดับ “กัปตันแจ็ค” ออกมาโต้กลับฝ่ายแค้นว่า “ระวังเถอะ ฝ่ายค้านจะถูกแย่งดาบ แล้วนักรบรัฐบาลใช้ดาบดังกล่าวสังหาร ฝ่ายต้านจนม่องเท้ง”

ต่างคนต่างโวกันอย่างดุเด็ดเผ็ดมันเช่นนี้ น่าเชื่อว่า “ศึกสังหาร 6 รมต.” ที่จะมีขึ้นปลายเดือนนี้ จะเป็น “หนัง” ที่มีสีสันฉูดฉาดบาดอารมณ์ ระดับ “หนังแอ๊กชั่นพันธุ์ซาดิสต์ของฮอลลีวู้ด” ชัวร์

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
08:52 น. เอาปากกามาวง! 'เสริมสุข' กาง MOA 5 ข้อ ตอกหน้าปชน. ถามข้อไหนที่ 'ภท.'ตระบัดสัตย์
08:47 น. ป้องกันภัยเหตุสู้รบ! ชรบ.ตรวจเข้มหมู่บ้านชายแดน'บุรีรัมย์'
08:45 น. ‘สมชัย’กาง 6 เรื่อง มีผลหลัง‘ยุบสภา’ คาด 8 ก.พ.69 ‘เลือกตั้ง’
08:33 น. ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันศุกร์ที่ 12 ธันวาคม 2568
08:17 น. ‘เลขาสภาฯ’เตรียมส่งมติรัฐสภาตั้งคำถามประชามติ ทำรธน.ใหม่ ให้รัฐบาลวันนี้
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 7-13 ธ.ค.68
เปิดภาพ! พระราชินี ทรงพระดำเนินร่วมกับพาเหรดทัพไทยเข้าสู่สนามพิธีเปิดซีเกมส์ครั้งที่ 33
ปรากฏการณ์ใหม่! ‘ประชาธิปัตย์ กทม.’ผู้สนใจเสนอตัวกว่า 150 คน 33 เขต เตรียมเปิดโชว์วิสัยทัศน์
‘ในหลวง-ราชินี’เสด็จพิธีเปิดซีเกมส์2025
ด่วน!กองทัพส่ง F-16 บินถล่มกัมพูชา ล็อก 3 เป้าหมาย
ดูทั้งหมด
ก.ม.แรงงานใหม่ คุ้มครองการคลอดบุตร
สุดด้านฟันไม่เข้า?
เมื่อกัมพูชาทำให้โบราณสถาน-กาสิโน เป็นฐานทหาร
บุคคลแนวหน้า : 12 ธันวาคม 2568
Fake Law ในระบบกฎหมายไทย
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เอาปากกามาวง! 'เสริมสุข' กาง MOA 5 ข้อ ตอกหน้าปชน. ถามข้อไหนที่ 'ภท.'ตระบัดสัตย์

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันศุกร์ที่ 12 ธันวาคม 2568

‘เลขาสภาฯ’เตรียมส่งมติรัฐสภาตั้งคำถามประชามติ ทำรธน.ใหม่ ให้รัฐบาลวันนี้

สงสัยเรื่องใดถาม? สำนักงบฯเร่งออกหนังเวียน แจงขั้นตอนการใช้งบฯช่วงรัฐบาลรักษาการ

‘ตม.อุบลราชธานี’คัดกรองเข้ม รวบชาวลาวอยู่เกินอนุญาต‘โอเวอร์สเตย์’ 945 วัน

‘ชายแดนสระแก้ว’ปะทะหนัก ‘ทภ.1’แฉกัมพูชาไม่ปล่อยตัวคนไทยกลับประเทศ

  • Breaking News
  • เอาปากกามาวง! \'เสริมสุข\' กาง MOA 5 ข้อ ตอกหน้าปชน. ถามข้อไหนที่ \'ภท.\'ตระบัดสัตย์ เอาปากกามาวง! 'เสริมสุข' กาง MOA 5 ข้อ ตอกหน้าปชน. ถามข้อไหนที่ 'ภท.'ตระบัดสัตย์
  • ป้องกันภัยเหตุสู้รบ! ชรบ.ตรวจเข้มหมู่บ้านชายแดน\'บุรีรัมย์\' ป้องกันภัยเหตุสู้รบ! ชรบ.ตรวจเข้มหมู่บ้านชายแดน'บุรีรัมย์'
  • ‘สมชัย’กาง 6 เรื่อง มีผลหลัง‘ยุบสภา’ คาด 8 ก.พ.69 ‘เลือกตั้ง’ ‘สมชัย’กาง 6 เรื่อง มีผลหลัง‘ยุบสภา’ คาด 8 ก.พ.69 ‘เลือกตั้ง’
  • ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันศุกร์ที่ 12 ธันวาคม 2568 ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันศุกร์ที่ 12 ธันวาคม 2568
  • ‘เลขาสภาฯ’เตรียมส่งมติรัฐสภาตั้งคำถามประชามติ ทำรธน.ใหม่ ให้รัฐบาลวันนี้ ‘เลขาสภาฯ’เตรียมส่งมติรัฐสภาตั้งคำถามประชามติ ทำรธน.ใหม่ ให้รัฐบาลวันนี้
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

สุดด้านฟันไม่เข้า?

สุดด้านฟันไม่เข้า?

12 ธ.ค. 2568

ท่านเหลี่ยมไม่ยอมแพ้?

ท่านเหลี่ยมไม่ยอมแพ้?

11 ธ.ค. 2568

จบที่ไม่จบ?

จบที่ไม่จบ?

10 ธ.ค. 2568

สงครามไทยรบเขมร

สงครามไทยรบเขมร

9 ธ.ค. 2568

ไทยรบเขมรอีกครั้งแน่?

ไทยรบเขมรอีกครั้งแน่?

8 ธ.ค. 2568

ตายพันราย?

ตายพันราย?

6 ธ.ค. 2568

ตื่นจากฝัน

ตื่นจากฝัน

5 ธ.ค. 2568

หนู เจอะภัย

หนู เจอะภัย

4 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved