วันเสาร์ ที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บทบรรณาธิการ
บทบรรณาธิการ

บทบรรณาธิการ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2563, 02.00 น.
โครงการเราไม่ทิ้งกัน

ดูทั้งหมด

  •  

ฝ่ายค้านและฝ่ายแค้นที่เคยโจมตีและด่ารัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา แบบไม่ว่างเว้นทุกวันมาโดยตลอดนับตั้งแต่วันแรกที่พลเอกประยุทธ์ได้เป็นนายกรัฐมนตรีในสมัยที่ 2 เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน2562 เป็นต้นมานั้น คงจะต้องปิดปากเงียบเมื่อรัฐบาลได้วางมาตรการช่วยเหลือประชาชนคนไทยประมาณ3 ล้านกว่าคน ตามโครงการเราไม่ทิ้งกัน

นับเป็นข่าวดีสำหรับลูกจ้าง ลูกจ้างชั่วคราวและอาชีพอิสระทั้งหลายที่ไม่อยู่ในระบบประกันสังคมที่รัฐสนับสนุนเงินเยียวยา 5,000 บาท ระยะเวลา 3 เดือนจากสถานการณ์โควิด-19 โดยมีหลักเกณฑ์รายละเอียดที่รัฐจะช่วยเหลือเยียวยาดังนี้คือ


เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโคโรนาที่ขยายวงกว้างมากขึ้น นอกจากส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชนแล้ว ยังกระทบต่อภาคธุรกิจต่างๆ รวมถึงล่าสุดมีประกาศให้ปิดสถานที่ที่มีความเสี่ยง หรือสถานที่ที่มีคนแออัด เสี่ยงต่อการแพร่กระจายเชื้อ เช่น สนามมวยสถานบันเทิง ร้านอาหารกลางคืน ผับ บาร์ ร้านนวด ร้านสปาโรงภาพยนตร์ รวมถึงสนามกีฬา และห้างสรรพสินค้าต่างๆ

ทำให้แรงงานที่อยู่นอกระบบประกันสังคมของกระทรวงแรงงานทำให้ลูกจ้าง หรือลูกจ้างชั่วคราวได้รับผลกระทบจำนวนมาก ล่าสุด นายลวรณ แสงสนิทผู้อำนวยการสำนักเศรษฐกิจการคลัง ได้เผย เมื่อวันที่ 24 มีนาคม ว่า กระทรวงการคลังได้ออกมาตรการช่วยเหลือเยียวยาลูกจ้างที่ได้รับความเดือดร้อนได้รับผลกระทบจากการ “สั่งปิดกิจการ” ในช่วงที่เกิดเหตุระบาดโควิด-19ซึ่งรัฐบาลจะชดเชยรายได้ให้ 5,000 บาทต่อคนต่อเดือน ระยะเวลา 3 เดือน

โดยครอบคลุมแรงงาน 3 กลุ่ม ดังนี้ คือ แรงงานลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระที่ไม่อยู่ในระบบประกันสังคมลูกจ้างจะต้อง เตรียมเอกสาร 3 อย่าง ได้แก่ บัตรประจำตัวประชาชน ข้อมูลส่วนบุคคล ข้อมูลนายจ้างเมื่อเตรียมเอกสารแล้ว มาดูวิธีการลงทะเบียนเพื่อรับเงินกันบ้าง ซึ่งมีทั้งหมด 2 วิธี ได้แก่

การเข้าไปลงทะเบียนในเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ซึ่งคาดว่า จะเปิดให้แรงงานนอกระบบได้ลงทะเบียนใน วันที่ 28 มีนาคม 2563 แต่หากใครไม่สะดวก ก็สามารถลงทะเบียนด้วยวิธีถัดมา คือลงทะเบียนผ่านสาขาธนาคารรัฐ ได้แก่ ธนาคารออมสิน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร และธนาคารกรุงไทย

หลังจากนั้นหากใครมีคุณสมบัติครบ จะได้รับเงินภายใน 5 วันหลังลงทะเบียน ซึ่งช่องทางการรับเงินมีทั้ง 1.พร้อมเพย์ PromptPay ที่ผูกกับเลขบัตรประชาชน หรือ 2.เลือกรับเงินโดยผ่านบัญชีธนาคาร นอกจากเงินช่วยค่าครองชีพ 3 เดือน รวม 15,000 บาทแล้ว โครงการเราไม่ทิ้งกันยังมีวงเงินกู้ยืมในอัตราดอกเบี้ยถูกๆ อีก 2 ก้อนเป็นเงิน 10,000 บาท และ 50,000 บาทให้ผู้ที่เดือดร้อนในอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 1 สตางค์ และร้อยละ 3 สตางค์ต่อเดือนด้วย

ใครที่สนใจอยากกู้ไปทำทุนค้าขายและเสริมสภาพคล่องสอบถามหลักเกณฑ์ได้ที่ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสินและธ.ก.ส.ได้ทุกๆ สาขาตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2563 เป็นต้นไป

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
11:34 น. ยิปซีพยากรณ์ ดวงรายวัน ประจำวันเสาร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2569
11:32 น. พลังหญิงบุกบางกะปิ ซาบีดา ควง โอ๋ ลุยลำสาลี มั่นใจกระแสภูมิใจไทยเบอร์ 37
11:15 น. คลองสามวาพร้อม100% ตรวจเข้มอุปกรณ์-บัตรเลือกตั้ง ความปลอดภัยเข้มงวด
10:44 น. ห้วยขวางคึกคัก อนุทิน ขึ้นรถแห่ มั่นใจนโยบายพรรคภูมิใจไทย
10:41 น. มธ กาง 4 จุดแข็ง มัดใจยักษ์ชิป ASML ปักฐานผลิต
ดูทั้งหมด
หมอข้าวโพด แนะ 4 สัญญาณเตือน เมื่อการเดินทางของน้องใกล้สิ้นสุด
รวบคาสุวรรณภูมิ DSI ล็อกตัวอดีตผู้บริหาร เซ่นคดีทุจริต 300 ล้านบาท
ดร.ธนชาติ สรุปง่ายๆไม่ซับซ้อน ผลสอบวินัยร้ายแรง หมอสุภัทร ปมจัดซื้อ ATK
อภิสิทธิ์ ลั่นปชป. สมบัติพ่อเฒ่า ปลุกคนคอนไล่คนโกง 90 วันเดินหน้าปราบทุนเทา
ปืนเข้าชิง!เปิดรังทุบสิงห์ล่าแชมป์ลีกคัพ
ดูทั้งหมด
บ้านเมืองเป็นของเราทุกคน ไม่จำกัดว่าเด็กหรือแก่
พ.ศ.2569 : การออกเสียง ลงประชามติเรื่องแก้ไขรัฐธรรมนูญ
พรุ่งนี้ต้องไปเลือกตั้ง
บุคคลแนวหน้า : 7 กุมภาพันธ์ 2569
แวดวงการเงิน : 7 กุมภาพันธ์ 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ยิปซีพยากรณ์ ดวงรายวัน ประจำวันเสาร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2569

พลังหญิงบุกบางกะปิ ซาบีดา ควง โอ๋ ลุยลำสาลี มั่นใจกระแสภูมิใจไทยเบอร์ 37

คลองสามวาพร้อม100% ตรวจเข้มอุปกรณ์-บัตรเลือกตั้ง ความปลอดภัยเข้มงวด

ห้วยขวางคึกคัก อนุทิน ขึ้นรถแห่ มั่นใจนโยบายพรรคภูมิใจไทย

กลุ่ม ปตท. ร่วมกับโรงเรียนกำเนิดวิทย์ เปิดรับสมัครโครงการเตรียมความพร้อมสู่ปัญญาประดิษฐ์ (AI Camp) และโครงการพัฒนาทักษะโครงงานสะเต็ม (STEM Project Camp) ประจำปี 2569

มธ กาง 4 จุดแข็ง มัดใจยักษ์ชิป ASML ปักฐานผลิต

  • Breaking News
  • ยิปซีพยากรณ์ ดวงรายวัน ประจำวันเสาร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2569 ยิปซีพยากรณ์ ดวงรายวัน ประจำวันเสาร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2569
  • พลังหญิงบุกบางกะปิ ซาบีดา ควง โอ๋ ลุยลำสาลี มั่นใจกระแสภูมิใจไทยเบอร์ 37 พลังหญิงบุกบางกะปิ ซาบีดา ควง โอ๋ ลุยลำสาลี มั่นใจกระแสภูมิใจไทยเบอร์ 37
  • คลองสามวาพร้อม100% ตรวจเข้มอุปกรณ์-บัตรเลือกตั้ง ความปลอดภัยเข้มงวด คลองสามวาพร้อม100% ตรวจเข้มอุปกรณ์-บัตรเลือกตั้ง ความปลอดภัยเข้มงวด
  • ห้วยขวางคึกคัก อนุทิน ขึ้นรถแห่ มั่นใจนโยบายพรรคภูมิใจไทย ห้วยขวางคึกคัก อนุทิน ขึ้นรถแห่ มั่นใจนโยบายพรรคภูมิใจไทย
  • มธ กาง 4 จุดแข็ง มัดใจยักษ์ชิป ASML ปักฐานผลิต มธ กาง 4 จุดแข็ง มัดใจยักษ์ชิป ASML ปักฐานผลิต
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ไม่โกงงบฯ แผ่นดิน  เพราะยังไม่เคยเป็นรัฐบาล

ไม่โกงงบฯ แผ่นดิน เพราะยังไม่เคยเป็นรัฐบาล

7 ก.พ. 2569

8กุมภาฯชี้ชะตา‘กกต.’

8กุมภาฯชี้ชะตา‘กกต.’

6 ก.พ. 2569

รัฐธรรมนูญไม่ใช่ยาวิเศษ  ที่ต้องแลกด้วยภาษีหมื่นล้าน

รัฐธรรมนูญไม่ใช่ยาวิเศษ ที่ต้องแลกด้วยภาษีหมื่นล้าน

5 ก.พ. 2569

นักการเมืองทุกพรรคมีปัญญา???

นักการเมืองทุกพรรคมีปัญญา???

4 ก.พ. 2569

‘อนุทิน’ต้องเป็นนายกฯ

‘อนุทิน’ต้องเป็นนายกฯ

3 ก.พ. 2569

วงจรอุบาทว์การเมืองไทย

วงจรอุบาทว์การเมืองไทย

2 ก.พ. 2569

พรรคการเมืองใดหว่านแจกมากที่สุด

พรรคการเมืองใดหว่านแจกมากที่สุด

1 ก.พ. 2569

พรรคไร้คุณภาพ เกิดง่ายตายง่าย

พรรคไร้คุณภาพ เกิดง่ายตายง่าย

31 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved