วันศุกร์ ที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / จิระพงษ์ เต็มเปี่ยม
จิระพงษ์ เต็มเปี่ยม

จิระพงษ์ เต็มเปี่ยม

จิระพงษ์ เต็มเปี่ยม
วันอังคาร ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 02.00 น.
ข้อห่วงใยในวันเปิดเทอม

ดูทั้งหมด

  •  

1 กรกฎาคม นี้ เปิดเทอมภาคเรียนที่ 1/2563 เปิดเรียนแบบ New Normalท่ามกลางสถานการณ์ที่ไวรัสโควิด-19ที่ยังคุกรุ่น

ทาง ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ แสดงความห่วงใยในเดือนกรกฎาคม ทั้งในเรื่องของมาตรการรักษาความปลอดภัยด้านสาธารณสุข


รวมทั้งกังวล เรื่องการแบ่งเวลาเข้าเรียนของโรงเรียนขนาดใหญ่ ที่มีนักเรียนจำนวนมาก ซึ่งสถานศึกษาต้องวางแผนการจัดการเรียนการสอนให้มีคุณภาพอย่างทั่วถึง

ส่วนภาคประชาชนก็เป็นห่วงด้วยเช่นกัน

สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต สำรวจความคิดเห็นของประชาชนเรื่อง “ประชาชนคิดอย่างไร?กับ การเปิดภาคเรียนทั่วประเทศ(วันที่ 1 ก.ค. 2563)” ดำเนินการสำรวจระหว่างวันที่ 23-27 มิถุนายน 2563 จำนวน 1,253 คน (สำรวจทางออนไลน์) สรุปผลได้ ดังนี้

สิ่งที่ประชาชนวิตกกังวลเกี่ยวกับการเปิดภาคเรียน (วันที่1 กรกฎาคม 2563) มากที่สุด คือ มาตรการป้องกันโควิด-19 ของสถานศึกษา ร้อยละ 73.68 รองลงมาคือ การเรียนของบุตรหลาน การเรียนผ่านสื่อออนไลน์ ร้อยละ 70.04 และการดูแลตัวเองของบุตรหลานที่สถานศึกษา ร้อยละ 69.83

สิ่งที่อยากฝากถึง “สถานศึกษา”คือ ควรกำหนดมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 ให้ชัดเจนและปฏิบัติอย่างเคร่งครัด ร้อยละ 45.74 ควรดูแลเอาใจใส่เด็กอย่างใกล้ชิด เช่น สวมหน้ากาก ล้างมือ รักษาระยะห่าง ร้อยละ 32.27 และจัดรูปแบบการเรียนการสอนให้เหมาะสม ทันสมัย คำนึงถึงความปลอดภัยให้มากที่สุด ร้อยละ 16.08

สิ่งที่อยากฝากถึง “รัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง” คือมีมาตรการป้องกันและเฝ้าระวังไวรัสโควิด-19ที่ชัดเจน เข้มงวด ร้อยละ 42.40 สนับสนุนงบประมาณ เครื่องมือ อุปกรณ์ ด้านการเรียนการสอนอย่างเต็มที่ ร้อยละ 24.67 และจัดเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานศึกษาทุกแห่งโดยเคร่งครัด สม่ำเสมอร้อยละ 17.20

จากผลการสำรวจดังกล่าวสะท้อนให้เห็นว่าผู้ปกครองที่เป็นกลุ่มตัวอย่างส่วนใหญ่กังวลเรื่องของมาตรการในการป้องกันโควิด-19 จึงอยากให้สถานศึกษากำหนดมาตรการในการป้องกันโควิด-19 ในสถานศึกษาให้ชัดเจน และควรปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด นอกจากนี้ยังอยากให้รัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำหนดมาตรการในภาพรวมที่ชัดเจน และทุกคนทุกฝ่ายควรปฏิบัติตามอย่างเข้มงวดด้วย

ครับ ภายใต้ชีวิตวิถีใหม่(New Normal) เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนการศึกษาไทย ขอให้กำลังใจครูและบุคลากรทางการศึกษา ผู้ปกครอง นักเรียน ร่วมมือร่วมใจกันจัดการเรียนการสอนในช่วงวิกฤติ COVID-19

และก้าวผ่านปัญหาอุปสรรคไปพร้อมกัน สู้ๆ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
10:41 น. ล็อกตัวคาโรงแรม! หนุ่มรัสเซียสมาชิกแก๊งมาเฟีย หนีกบดานสมุย
10:33 น. 'พิธา'ประเดิมทัวร์สหรัฐฯที่ LA ปลุกพลังคนไทยต่างแดนใช้สิทธิเลือกตั้ง-โหวตประชามติ
10:28 น. ครูเดวิดเดือด โต้สาวเขมรปากแซ่บ ทำคลิปแซะคนไทยไม่หยุด
10:26 น. จับคาสนามบินเชียงราย หญิงเกาหลีลอบขนกัญชา23กก. เตรียมส่งออกนอกประเทศ
10:13 น. ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันศุกร์ ​9 มกราคม 2569
ดูทั้งหมด
สถานทูตเกาหลี แจงยิบ ปมตม.เกาหลีไม่ให้ข้าราชการไทยเข้าประเทศ เตือนอย่าบิดเบือน
อ่านแล้วน้ำตาซึม! เพลง ชนม์ทิดา เปิดใจมูฟออนความรัก จากการโดนนอกใจ
ชมคลิป! ‘ทภ.2’เปิดภารกิจ‘ยุทธการพิทักษ์ซำแต’ เบื้องหลัง‘18 เชลยศึกกัมพูชา’ยอมมอบตัวโดยดี
เตรียมขุดเสื้อกันหนาวรอ! พรุ่งนี้อากาศหนาว ส่วน 8-11 ม.ค. กทม.อุณหภูมิต่ำสุด 18 องศา
คลิปตื่นตา! พบ'เสือไฟ'แมวป่าในตำนาน ปรากฏตัวหน้ากล้องดักถ่ายเขาใหญ่
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 9 มกราคม 2569
ตระกูลฮุน ยังได้อยู่ถึงวันประชุม JBC ครั้งต่อไปหรือไม่
‘บูมเมอแรงของพรรคส้ม’
‘เท้ง เด็กเลี้ยงแกะ’แคนดิเดตนายกฯพรรคส้ม
ฟ้องคดีอาญา ยึดโยงปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา คดีการเมือง?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ล็อกตัวคาโรงแรม! หนุ่มรัสเซียสมาชิกแก๊งมาเฟีย หนีกบดานสมุย

จับคาสนามบินเชียงราย หญิงเกาหลีลอบขนกัญชา23กก. เตรียมส่งออกนอกประเทศ

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันศุกร์ ​9 มกราคม 2569

​ไม่จบง่าย!‘ศุภชัย’สวน‘ชวน’ ภาคใต้เสียโอกาสพัฒนา เพราะนักการเมืองไม่ทุ่มเท

เช็คราคาทองวันนี้ ราคาปรับเพิ่ม 450 บาท ทองรูปพรรณขายออก 67,300 บาท

เลยหนาวจัด! แม่คะนิ่งวันที่3 อุณหภูมิ -3 องศา ชาวบ้านหนาวเหน็บผิงไฟ

  • Breaking News
  • ล็อกตัวคาโรงแรม! หนุ่มรัสเซียสมาชิกแก๊งมาเฟีย หนีกบดานสมุย ล็อกตัวคาโรงแรม! หนุ่มรัสเซียสมาชิกแก๊งมาเฟีย หนีกบดานสมุย
  • \'พิธา\'ประเดิมทัวร์สหรัฐฯที่ LA ปลุกพลังคนไทยต่างแดนใช้สิทธิเลือกตั้ง-โหวตประชามติ 'พิธา'ประเดิมทัวร์สหรัฐฯที่ LA ปลุกพลังคนไทยต่างแดนใช้สิทธิเลือกตั้ง-โหวตประชามติ
  • ครูเดวิดเดือด โต้สาวเขมรปากแซ่บ ทำคลิปแซะคนไทยไม่หยุด ครูเดวิดเดือด โต้สาวเขมรปากแซ่บ ทำคลิปแซะคนไทยไม่หยุด
  • จับคาสนามบินเชียงราย หญิงเกาหลีลอบขนกัญชา23กก. เตรียมส่งออกนอกประเทศ จับคาสนามบินเชียงราย หญิงเกาหลีลอบขนกัญชา23กก. เตรียมส่งออกนอกประเทศ
  • ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันศุกร์ ​9 มกราคม  2569 ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันศุกร์ ​9 มกราคม 2569
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ขับเคลื่อนโครงการพระราชดำริด้านน้ำ

ขับเคลื่อนโครงการพระราชดำริด้านน้ำ

27 ก.ค. 2568

บูรณาการรับมือฤดูฝน ปี 2568

บูรณาการรับมือฤดูฝน ปี 2568

18 พ.ค. 2568

แผ่นดินไหวไม่กระทบตึกบัญชาการน้ำแห่งชาติ  เขื่อนแข็งแรงปลอดภัยพร้อมรับมือฤดูฝน

แผ่นดินไหวไม่กระทบตึกบัญชาการน้ำแห่งชาติ เขื่อนแข็งแรงปลอดภัยพร้อมรับมือฤดูฝน

6 เม.ย. 2568

วันน้ำโลกปีนี้...การอนุรักษ์ธารน้ำแข็ง

วันน้ำโลกปีนี้...การอนุรักษ์ธารน้ำแข็ง

23 มี.ค. 2568

ฟันธง!โครงการพัฒนาลุ่มน้ำห้วยหลวงตอนล่าง  สามารถแก้ปัญหาน้ำได้ทั้งระบบ

ฟันธง!โครงการพัฒนาลุ่มน้ำห้วยหลวงตอนล่าง สามารถแก้ปัญหาน้ำได้ทั้งระบบ

22 ธ.ค. 2567

ปตร.ศรีสองรักฯความงดงามแห่งสถาปัตยกรรมเลอค่า  และแบบอย่างของการแก้ปัญหาน้ำ..ลุ่มน้ำโขง

ปตร.ศรีสองรักฯความงดงามแห่งสถาปัตยกรรมเลอค่า และแบบอย่างของการแก้ปัญหาน้ำ..ลุ่มน้ำโขง

17 พ.ย. 2567

สืบสานพระราชปณิธาน...แก้ปัญหาน้ำเชียงใหม่

สืบสานพระราชปณิธาน...แก้ปัญหาน้ำเชียงใหม่

10 พ.ย. 2567

อ่างเก็บน้ำ‘ห้วยน้ำรี’สืบสานพระราชดำริ สร้างความมั่นคงที่ยั่งยืนให้ราษฎร

อ่างเก็บน้ำ‘ห้วยน้ำรี’สืบสานพระราชดำริ สร้างความมั่นคงที่ยั่งยืนให้ราษฎร

13 ต.ค. 2567

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved