วันอาทิตย์ ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บทบรรณาธิการ
บทบรรณาธิการ

บทบรรณาธิการ

วันจันทร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 02.00 น.
ทหารแก่ต้องมีความตั้งใจที่ดี ทัศนคติที่ดี เพื่อข้ามผ่านปัญหา

ดูทั้งหมด

  •  

ช่วงเวลานี้น่าจะเป็นช่วงวิกฤติที่สุดของ“ทหารแก่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา” ตั้งแต่นำพรรคพลังประชารัฐร่วมมือกับพรรคการเมืองส่วนใหญ่จัดตั้งรัฐบาลบริหารประเทศมาจนถึงปัจจุบันนี้ก็เกือบสองปี มีหลายเรื่องหลายเหตุการณ์ผ่านเข้ามาทั้งจากกลุ่มนักการเมืองชังชาติ ทั้งจากเยาวชนที่โดนติดแอกจากกระสือ กระหังชาติชั่วและสัมภเวสีที่ไหนก็ไม่รู้ จนต้องตั้งตัวตั้งตนประกาศปลดแอกยื่นข้อเรียกร้องให้รัฐบาลไปพิจารณาดำเนินการ 3 คาถาบ้าง 5 คาถาบ้าง อาทิ ลาออก ยุบสภา แก้รัฐธรรมนูญ ไม่คุกคามข่มขู่ผู้เห็นต่างทางการเมือง และกลุ่มที่
กล่าวมาข้างต้นก็ฉกฉวยความชุลมุนฝุ่นตลบ สร้างสถานการณ์-จาบจ้วงสถาบันเบื้องสูงตามทฤษฎี “สมคบคิด”

ฝุ่นหมอกควันกำลังจางจนเห็นตัววัวก็มีเหตุควันไฟกระบือเข้ามาปกคลุมท้องฟ้าให้อึมครึม ทั้งควันไฟจากความอัปยศของบุคลากรในกระบวนการยุติธรรม ที่วิสาสะตัดสินความเป็นธรรมให้แก่บุคคลในตระกูล “เรดบูล-อยู่วิทยา” มหาเศรษฐีลำดับต้นๆของสังคมไทยที่ก่อเหตุขับรถยนต์ชนรถจักรยานยนต์ตำรวจชั้นประทวนอย่าง “ดาบตำรวจวิเชียร กลั่นประเสริฐ” เสียชีวิตในพื้นที่สน.ทองหล่อ เมื่อปี 2555


ดูเหมือนว่าก่อนหน้านี้ อดีตคนเดือนตุลา 19 อาทิ จาตุรนต์ ฉายแสง, สุธรรม แสงประทุม, ประสาร ไตรรัตน์วรกุล ออกมาเขียนเสือให้วัวกลัวว่า จะเกิดการฉกฉวยสร้างสถานการณ์ให้สังคมไทยเกิดความแตกแยก โดยใช้สถาบันเบื้องสูงเข้ามาเป็นตัวละครเฉกเช่นเหตุการณ์ 6 ตุลาคม 2519 ที่คนไทยฆ่าฟันกันเอง คราบน้ำตาและคาวเลือดคละคลุ้งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

แน่นอนปัญหาที่มีการเรียกร้องจากกลุ่มบุคคลที่ติดแอกโซ่ตรวนก็มีดี ปัญหาวิกฤติศรัทธาเสาหลักระบอบประชาธิปไตยอย่างกระบวนการยุติธรรมก็ดี ปัญหาการจาบจ้วงสถาบันเบื้องสูงก็ดี ทหารแก่และทีมงานที่รายล้อม ต้องตระหนักข้อเท็จจริงให้มากที่สุด แม้ยิ่งแก้ก็ยิ่งยุ่งเป็น “ลิงแก้แห”ก็ตาม แต่แค่แสดงจุดยืนว่า “ผมไม่โอเค”ไม่สามารถบรรเทาปัญหาที่ยุ่งเหยิงนี้แน่นอน

ทหารแก่ต้องมีความตั้งใจที่ดี มีทัศนคติที่ดีเพื่อก้าวผ่านปัญหาเหล่านี้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
15:03 น. คนรักเลขแห่ส่อง แท็กซี่มงคล กู้ภัยสาวรุดช่วยหญิงคลอดลูกบนรถปลอดภัย
14:48 น. ชมสด! การออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2569
14:46 น. ทวี คุย พีมูฟ รับปากช่วยเร่งแก้ปัญหายากจน-ปลดหนี้ กยศ.
14:45 น. ผู้ว่าฯนนท์ใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้า ปชช.แห่ใช้สิทธิ จราจรติดขัดยาว
14:22 น. ในหลวง-พระราชินี ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลสตมวารถวายพระบรมศพ สมเด็จพระพันปีหลวง
ดูทั้งหมด
ไฟล์ทสุดท้ายเดินทางไกล ภรรยานักบินเปิดใจเศร้า จะดูแลลูกเราให้ดีที่สุด
รุมจวก กูรูไพศาล ลงภาพกองเชียร์บอลเกาหลี บอกโคราชแลนด์สไลด์
ย้อนมหากาพย์ ดิว วีรวัฒน์ จากโพสต์เหยียดเพื่อนร่วมชาติ สู่คดีดังในอดีต
แฟนคลับส่งกำลังใจ ตูมตาม ยุทธนา โพสต์หางานกลางไอจี
น้าเน็กเปิดใจครั้งแรก ความลับลูก2 กับเหตุผลที่ต้องปกปิดพื้นที่ส่วนตัว
ดูทั้งหมด
เทพเจ้าสร้างฟาโรห์หรือฟาโรห์สร้างเทพเจ้า (ตอน1)
พรรคการเมืองหรือแก๊งมาเฟีย
บุคคลแนวหน้า : 1 กุมภาพันธ์ 2569
การบริจาคโลหิต (2)
เชียร์ส้มแบบเหมือนจะมีตรรกะ, แต่...
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

คนรักเลขแห่ส่อง แท็กซี่มงคล กู้ภัยสาวรุดช่วยหญิงคลอดลูกบนรถปลอดภัย

ผู้ว่าฯนนท์ใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้า ปชช.แห่ใช้สิทธิ จราจรติดขัดยาว

ชมสด! การออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2569

ปรีวิว-ฟันธง! ผีลุ้นเฮต่อดวลเจ้าสัวน้อย

โค่นมือ1โลก!‘รีบาคิน่า’แชมป์ออสฯโอเพ่นสมัยแรก

อ.เจษฎ์ ใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า ฝากผู้มีสิทธิ จำเลขผู้สมัครให้แม่น

  • Breaking News
  • คนรักเลขแห่ส่อง แท็กซี่มงคล กู้ภัยสาวรุดช่วยหญิงคลอดลูกบนรถปลอดภัย คนรักเลขแห่ส่อง แท็กซี่มงคล กู้ภัยสาวรุดช่วยหญิงคลอดลูกบนรถปลอดภัย
  • ชมสด! การออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2569 ชมสด! การออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2569
  • ทวี คุย พีมูฟ รับปากช่วยเร่งแก้ปัญหายากจน-ปลดหนี้ กยศ. ทวี คุย พีมูฟ รับปากช่วยเร่งแก้ปัญหายากจน-ปลดหนี้ กยศ.
  • ผู้ว่าฯนนท์ใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้า ปชช.แห่ใช้สิทธิ จราจรติดขัดยาว ผู้ว่าฯนนท์ใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้า ปชช.แห่ใช้สิทธิ จราจรติดขัดยาว
  • ในหลวง-พระราชินี ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลสตมวารถวายพระบรมศพ สมเด็จพระพันปีหลวง ในหลวง-พระราชินี ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลสตมวารถวายพระบรมศพ สมเด็จพระพันปีหลวง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

พรรคการเมืองใดหว่านแจกมากที่สุด

พรรคการเมืองใดหว่านแจกมากที่สุด

1 ก.พ. 2569

พรรคไร้คุณภาพ เกิดง่ายตายง่าย

พรรคไร้คุณภาพ เกิดง่ายตายง่าย

31 ม.ค. 2569

กู้ระเบิดเวลาประกันสังคม

กู้ระเบิดเวลาประกันสังคม

30 ม.ค. 2569

พิสูจน์ความจริงด้วยหลักฐาน  หรือจะปั่นวาทกรรมกวาดคะแนนเสียง?

พิสูจน์ความจริงด้วยหลักฐาน หรือจะปั่นวาทกรรมกวาดคะแนนเสียง?

29 ม.ค. 2569

นโยบายสิ้นคิดเพื่อการยึดกุมอำนาจรัฐ

นโยบายสิ้นคิดเพื่อการยึดกุมอำนาจรัฐ

28 ม.ค. 2569

ล้อมคอกเครนมรณะ

ล้อมคอกเครนมรณะ

27 ม.ค. 2569

สัญญาณอันตรายหลังเลือกตั้ง

สัญญาณอันตรายหลังเลือกตั้ง

26 ม.ค. 2569

คนไทยกับนักการเมืองโจร

คนไทยกับนักการเมืองโจร

25 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved