Logo วันเสาร์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บทบรรณาธิการ
บทบรรณาธิการ

บทบรรณาธิการ

วันพุธ ที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2563, 02.00 น.
รัฐบาลแห่งชาติ คำสวยไร้ตรรกะ ของคนบ้าอำนาจ

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

คำว่ารัฐบาลแห่งชาติ เป็นคำที่ฟังแล้วดูดีมาก มากจนเกินจริง เนื่องจากมีคำมงคลคือคำว่า “แห่งชาติ” แต่ในความเป็นจริงแล้ว คำคำนี้ช่างแสนเลื่อนลอยไร้สาระ จึงนับได้ว่าเป็นคำหรูที่ความจริงได้ยากที่สุด ชนิดที่ว่าหาความจริงเกือบไม่ได้เลย

หลายคนเชื่อเอาเองว่าประเทศไทยต้องมีรัฐบาลแห่งชาติ เพราะจะทำให้นักการเมืองที่ร่วมเป็นรัฐบาลละเว้นการทะเลาะเบาะแว้ง แล้วจะทำให้นักการเมืองยุติการแสดงพฤติกรรมโกงบ้านกินเมือง เลิกเล่นพรรคเล่นพวก แล้วหันมาจับมือร่วมกันทำงานเพื่อประเทศชาติบ้านเมืองอย่างจริงจัง


คนที่คิดเช่นนั้น สามารถถูกจัดจำแนกได้ว่าอยู่ในบุคคลจำพวกละเมอเพ้อฝัน ฝันกลางแดด ฝันกลางฝน ฝันลมๆ แล้งๆ เพราะในความเป็นจริงแล้ว คำว่านักการเมืองของประเทศไทย คือคำที่วิญูญูชนประจักษ์มาโดยตลอดว่าหาดีได้ยากยิ่งนัก ที่เห็นๆ กันมาทุกยุคทุกสมัยก็ล้วนแล้วแต่เลวทรามต่ำช้าสุดสามานย์ ครั้นพอจะมีนักการเมืองที่อาจจะเชื่อได้ว่าเป็นนักการเมืองดี แต่เมื่อปล่อยให้อยู่ในการเมืองไปสักพักก็เลวทรามไม่ต่างกัน

สำหรับคนที่เพ้อว่าต้องมีรัฐบาลแห่งชาติ เพื่อจะได้ช่วยฟื้นฟูประเทศชาติ โดยการนำเอานายทักษิณ ชินวัตร ผู้ร้ายหนีคดีอาญาแผ่นดิน กลับมาร่วมเป็นรัฐบาล โดยบางคนเพ้อหนักเข้าไปอีก โดยเพ้อว่าต้องให้นายทักษิณ ชินวัตร กลับมาดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เนื่องจากละเมอว่ายุคที่นายทักษิณเคยเป็นนายกรัฐมนตรี เศรษฐกิจของเมืองไทยดีแบบไม่เคยมีมาก่อน ก็ต้องบอกตรงๆ ว่าในยุคที่ผู้ร้ายหนีคดีอาญาได้รับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของไทย เศรษฐกิจของโลกอยู่ในสภาวะสดใสงอกงาม ดังนั้นต่อให้ใครมาเป็นนายกรัฐมนตรีไทยในยุคนั้นก็ต้องขายยางได้กิโลกรัมละเกินร้อยบาท เพราะฉะนั้นที่เพ้อว่าเป็นฝีมือของนายทักษิณ จึงเป็นการเพ้อชนิดที่ว่าเพ้อหนักมาก

ตอบไม่ได้จริงๆ ว่าใครคือคนที่ตะโกนคำว่ารัฐบาลแห่งชาติขึ้นมาในยุคนี้ เพราะได้ยินแต่เสียงตะโกน แต่ไม่เห็นตัวเห็นตนชัดๆ แต่ถึงกระนั้นก็ต้องย้ำว่านี้คือการเพ้อทางการเมือง แต่จะเพ้อเพราะพิษไข้ หรือแกล้งเพ้อเพื่อข่มขวัญคนขวัญอ่อนทางการเมืองก็ตาม ก็ยังคงยืนยันตามเดิมว่านี่คือการเพ้อ

หรือแม้กระทั่งพวกดูเสมือนเพ้อเพื่อปลอบใจตัวเองว่าการเพ้อออกมาเช่นนี้จะทำให้เด็กกลุ่มหนึ่งที่กำลังจงใจออกมาประท้วงเพื่อป่วนบ้านป่วนเมือง ต้องยอมยุติพฤติกรรมที่ดูแล้วเสมือนไร้สาระ และไร้ปัญญา แต่ก็ต้องบอกว่า เด็กป่วนเมืองเหล่านั้นไม่ได้สนใจความจริงอะไรของสังคมมากไปกว่าต้องการออกมาแสดงบทเด่น เพราะต้องการเป็นคนดังของสังคม เนื่องจากการแสดงบทเด่นผสมบทที่เต็มไปด้วยพฤติกรรมแสนทรามจะทำให้เด็กกลุ่มนั้นได้รับการกล่าวขานว่าเป็นผู้ที่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงสังคมไทย เพราะมีหนังสือพิมพ์บางฉบับที่ยินดีช่วยกระจายข่าวป่วนเมืองโดยเด็กตลอดเวลา เพราะหนังสือพิมพ์ฉบับนั้นไม่พอใจรัฐบาลที่เขาเห็นว่ามาจากรัฐประหาร แต่หนังสือพิมพ์ฉบับนั้นกลับพึงพอใจ และอิ่มเอมใจอย่างมากกับการได้รับผลตอบแทนด้านการเงินก้อนใหญ่จากรัฐบาลที่เข้ามาโกงบ้านกินเมือง แต่ถึงแม้หนังสือพิมพ์ฉบับดังกล่าวจะไม่ปลื้มรัฐบาลที่เขาเรียกว่ามาจากรัฐประหาร แต่หนังสือพิมพ์ที่ว่านั้นก็ยังคงปลื้มปริ่มอิ่มเอมโอชกับเงินที่รัฐบาลรัฐประหารโยนให้เป็นระยะๆ  

ดังนั้นจึงสรุปได้ว่าการที่มีผู้จงใจประดิษฐ์ประเด็นรัฐบาลแห่งชาติขึ้นมาในระยะนี้ ก็เป็นเพราะว่าคนที่สร้างเรื่องนี้ขึ้นมาต้องการจะข่มขวัญผู้อื่นที่แสดงอาการเป็นศัตรูทางการเมืองกับตนเอง แล้วฝันเพ้อเอาเองว่าคำว่ารัฐบาลแห่งชาติจะทำให้ตัวเองยังคงอยู่ในอำนาจการเมืองได้ต่อไป จนกว่าจะถึงวันที่ตนเองหมดลมหายใจ แล้วส่งต่ออำนาจการเมืองให้กับลิ่วล้อบริวารของตนเอง เพื่อให้สืบทอดอำนาจรัฐต่อไปจนกว่าคนไทยจะทนไม่ได้ แล้วลุกขึ้นมาขับไล่คนพรรค์อย่างว่านั้นให้พ้นไปจากอำนาจ หรือพ้นไปจากแผ่นดินไทย

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:45 น. โฆษกกองทัพบก เผยพลทหารก่อเหตุฉาว ด.ญ.15 สารภาพก่อเหตุลำพัง ไร้ผู้อื่นร่วมก่อเหตุ
21:21 น. FBI เตือนแอปฯ ดัง เสี่ยงข้อมูลรั่ว ชี้กฎหมายจีนบีบบริษัทส่งดาต้าให้รัฐบาล
21:09 น. พายุซัด สถานีรถไฟโคราช หลังคาชานชาลาถล่ม โชคดีไร้ผู้บาดเจ็บ
21:01 น. รอมฎอน เละคาบ้าน!!! ชาวเน็ตแห่คอมเมนต์สนั่น หลังโพสต์ตั้งคำถาม ปมแม่ทัพ 4 ขอโทษ
20:38 น. ตร.คลองหลวง เปิดให้หายคาใจ กระเป๋าปริศนาส่งกลิ่นเหม็น ไม่ใช่เหตุร้าย
ดูทั้งหมด
หวานเจี๊ยบที่บอสตัน ทิม พิธา โพสต์ภาพคู่สวีทสงกรานต์ ก้อย อรัชพร
โซเชียลแตก เซ้ง ขอนแก่น อวดการ์ดงานแต่ง ณเดชน์-ญาญ่า ยอดชมทะลุ 1.1 ล้านครั้ง
น้าเดชเตือนรัฐ อย่าหาทำ นโยบายรถเก่าแลกรถ NEV
จับแก๊งขายชาติ ยึดเรือ5ลำกลางทะเล ลอบส่งสินค้าไปเขมร
เปิดภาพล่าสุด ชลิต เฟื่องอารมย์ ใช้ชีวิตเรียบง่ายกลางสวนทุเรียน
ดูทั้งหมด
ล่าฝันข้ามขั้ว
นักร้อง-นักแสดงเงา ลิซ่า
ทำไมต่างชาติชอบ ‘สงกรานต์ในไทย’?
บุคคลแนวหน้า : 17 เมษายน 2568
กะเทาะเปลือก โรงกลั่นน้ำมัน : บทวิเคราะห์วิกฤตพลังงานบนคราบน้ำตาประชาชน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

โฆษกกองทัพบก เผยพลทหารก่อเหตุฉาว ด.ญ.15 สารภาพก่อเหตุลำพัง ไร้ผู้อื่นร่วมก่อเหตุ

FBI เตือนแอปฯ ดัง เสี่ยงข้อมูลรั่ว ชี้กฎหมายจีนบีบบริษัทส่งดาต้าให้รัฐบาล

พายุซัด สถานีรถไฟโคราช หลังคาชานชาลาถล่ม โชคดีไร้ผู้บาดเจ็บ

เจ้าเมอร์ลา สุนัข K9 สหรัฐ โชว์ผลงานเจ๋ง ยึดแซนด์วิชหมูหยองจากไทยนับ 100 ชิ้น

ช่องวัน 31 เอาจริง ร่อนแถลงการณ์ขู่ดำเนินคดีคนบิดเบือนปม หงสาวดี

ตร.คลองหลวง เปิดให้หายคาใจ กระเป๋าปริศนาส่งกลิ่นเหม็น ไม่ใช่เหตุร้าย

  • Breaking News
  • โฆษกกองทัพบก เผยพลทหารก่อเหตุฉาว ด.ญ.15 สารภาพก่อเหตุลำพัง ไร้ผู้อื่นร่วมก่อเหตุ โฆษกกองทัพบก เผยพลทหารก่อเหตุฉาว ด.ญ.15 สารภาพก่อเหตุลำพัง ไร้ผู้อื่นร่วมก่อเหตุ
  • FBI เตือนแอปฯ ดัง เสี่ยงข้อมูลรั่ว ชี้กฎหมายจีนบีบบริษัทส่งดาต้าให้รัฐบาล FBI เตือนแอปฯ ดัง เสี่ยงข้อมูลรั่ว ชี้กฎหมายจีนบีบบริษัทส่งดาต้าให้รัฐบาล
  • พายุซัด สถานีรถไฟโคราช หลังคาชานชาลาถล่ม โชคดีไร้ผู้บาดเจ็บ พายุซัด สถานีรถไฟโคราช หลังคาชานชาลาถล่ม โชคดีไร้ผู้บาดเจ็บ
  • รอมฎอน เละคาบ้าน!!! ชาวเน็ตแห่คอมเมนต์สนั่น หลังโพสต์ตั้งคำถาม ปมแม่ทัพ 4 ขอโทษ รอมฎอน เละคาบ้าน!!! ชาวเน็ตแห่คอมเมนต์สนั่น หลังโพสต์ตั้งคำถาม ปมแม่ทัพ 4 ขอโทษ
  • ตร.คลองหลวง เปิดให้หายคาใจ กระเป๋าปริศนาส่งกลิ่นเหม็น ไม่ใช่เหตุร้าย ตร.คลองหลวง เปิดให้หายคาใจ กระเป๋าปริศนาส่งกลิ่นเหม็น ไม่ใช่เหตุร้าย
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ทางรอดจากแรงเหวี่ยงวิกฤตโลก

ทางรอดจากแรงเหวี่ยงวิกฤตโลก

17 เม.ย. 2569

การเจรจารอบ 2 ทางลงและทางรอดของโลก

การเจรจารอบ 2 ทางลงและทางรอดของโลก

16 เม.ย. 2569

ข้าวแกงอาจถึงจานละ120

ข้าวแกงอาจถึงจานละ120

15 เม.ย. 2569

คำเตือนถ้าดีเซลทะลุ70บาท

คำเตือนถ้าดีเซลทะลุ70บาท

14 เม.ย. 2569

เส้นแดงวิกฤตเศรษฐกิจ

เส้นแดงวิกฤตเศรษฐกิจ

13 เม.ย. 2569

สันติภาพที่หายไป กับหยดเลือดในเลบานอน

สันติภาพที่หายไป กับหยดเลือดในเลบานอน

11 เม.ย. 2569

สงครามของผู้นำวิกลจริต

สงครามของผู้นำวิกลจริต

10 เม.ย. 2569

เมื่อโลกไร้กติกา...  ได้เวลาต้องเอาจริงกับการปรับตัว

เมื่อโลกไร้กติกา... ได้เวลาต้องเอาจริงกับการปรับตัว

9 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved