วันพุธ ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2563, 02.00 น.
พายุสามลูก

ดูทั้งหมด

  •  

 

กรมอุตุฯ เตือนมาค่อนข้างชัด ระหว่างวันที่ 11-20 ตุลาคม จะมีพายุ 3 ลูก ผ่านเข้ามาถล่มประเทศไทย แม้จะไม่ใช่พายุลูกใหญ่มีพลังรุนแรง แต่ก็มีผลทำให้ฝนตกทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทยอย่างกว้างขวางและต่อเนื่อง


ในขณะที่ “พายุหลิ่นฟา” กำลังจะจากไป “พายุนางกา” ก็ก้าวเข้ามาเยือนไทยอย่างไม่ชักช้า เป็นการ “รับไม้ต่อ” เพื่อวิ่งผลัด 3 คูณ 800 เมตรต่อจาก “พายุหลิ่นฟา” เพื่อให้ประเทศไทยยัง “ฉ่ำน้ำ” ต่อไปไม่จบง่ายๆ

พื้นที่ใดที่เป็น “จุดเสี่ยงน้ำท่วมซ้ำซาก” ก็คงจะเกิดรายการ “น้าบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ช่วยด้วย” อีกครั้ง

แม้ตาพายุจะไม่ได้อยู่ที่ศูนย์กลางกทม. แต่เชื่อว่าเมืองหลวงของไทยในระยะนี้ ยังจะ “จ๊ะเอ๋” กับรายการมืดฟ้ามัวฝนอย่างไม่เว้นวรรค

แน่นอนอยู่แล้ว ผู้ที่น่าจะได้รับผลกระทบมากที่สุด น่าจะเป็น “ม็อบคณะราษฎร 63” ที่แกนนำต่างประกาศว่า จะมีการชุมนุมในกทม.แบบ “ไม่ชนะไม่เลิก” คงจะบรรลุถึงเป้าหมายที่ใฝ่หาค่อนข้างยาก เพราะผู้ที่จะมาร่วมชุมนุมจำนวนไม่น้อยที่เป็น “มือใหม่หัดเป็นม็อบ” น่าจะ “กลัวฝน” อย่างใจเสาะ พอๆ กับผู้ชุมนุมอีกจำนวนหนึ่ง อาจจะ “กลัวแดด” ที่จัดจ้านเปรี้ยงปั้งอย่างใจปลาซิว

ผิดกับม็อบเสื้อเหลือง ม็อบเสื้อแดงและม็อบกปปส.ที่เป็น “ม็อบระดับมืออาชีพ” มาก่อนที่ต่างเป็น “จอมทนทาน” และมีประโยค “สุดมัน ยอดฮิต”ที่เปรียบเทียบไว้ว่า “ม็อบเสื้อเหลืองไม่กลัวฝนเพราะไม่ใช่ก้อนขี้หมา ม็อบเสื้อแดงไม่กลัวแดดเพราะไม่ใช่ก้อนขี้ผึ้ง ม็อบกปปส.ไม่กลัวทั้งฝนไม่กลัวทั้งแดด เพราะไม่ใช่ก้อนขี้หมาและก้อนขี้ผึ้ง”

“ธรรมชาติของก้อนขี้หมานั้น เจอะฝนเป็นต้องเละตุ้มเป๊ะ และธรรมชาติของก้อนขี้ผึ้งนั้น ถูกแดดร้อนๆ แผดเผาก็จะต้องละลาย”

ดังนั้น ก็ต้องมาติดตาม “ม็อบคณะราษฎร 63”ว่าจะทนทานต่อฝน และทนทานต่อแดดร้อนได้หรือไม่?

ฤาม็อบที่จะมาชุมนุมในวันที่ 14 ตุลาคม เป็นแค่“ม็อบแดดเดียว” ที่ถูกพายุสามลูกเล่นงานเท่านั้น เป็นต้องขอยกธงขาว

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
12:17 น. ‘สหพัฒนพิบูล’จับมือ‘เพชร สหรัตน์ อินดัสทรี’ ปั้นแบรนด์‘หม่ำแซ่บ’-มอลต์สกัด‘เดริดัชช์’ลุยตลาดแมส
12:09 น. ระทึกข้ามจังหวัด! ล่าพ่วงตีนผีซิ่งหนีกว่า 100 กม. สุดท้ายจนมุมพร้อมยาบ้า
12:05 น. 'แม่ค้ารุ้ง'แฉนาทีพนักงานแคชเชียร์ สุมหัวโกงเงินร้าน เตือนใจคนทำธุรกิจ
12:02 น. พลิกอีกตลบ!สเปนคำรามจัดนัดชิงบอลโลก
11:55 น. ทบ.โต้กลับนักการเมือง! ยันไร้ IO แทรกแซงการเมือง ชี้วิจารณ์ไร้หลักฐาน สะท้อนอคติส่วนตัว
ดูทั้งหมด
เด๋อ ดอกสะเดา น้ำตาซึม เสียดายไม่ได้อยู่ในวันสำคัญของลูก ทั้งที่รอมาทั้งชีวิต
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 24-30 ม.ค.69
เปิ้ล ลูกสาว เด๋อ ดอกสะเดา เปิดข้อความลายมือพ่อ ย้ำคำพ่อสอนกตัญญูสำคัญที่สุด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 26 ม.ค.-1 ก.พ.69
จอย ศิริลักษณ์ เปิดใจครั้งแรก หลังซุ่มแต่งงานเงียบ เล่าเส้นทางรักครั้งแรก 28 ปีเป็นรักแรกและรักเดียว
ดูทั้งหมด
การเงินโลกบนฐานความหวังใหม่ กับความเปราะบางที่ซ่อนอยู่ใต้ตัวเลขการเติบโต
เจาะสนามเลือกตั้งอีสาน‘ภูมิใจไทย’เข้าวิน
2569 ปีแห่งการเลือกตั้ง กับบทบาทพลเมืองในการสร้างความโปร่งใส
โค้งสุดท้าย
แจกเงินล้าน วันละ 9 คน 9 ล้านบาท มอมเมาล่อซื้อแบบประเจิดประเจ้อ ?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'แม่ค้ารุ้ง'แฉนาทีพนักงานแคชเชียร์ สุมหัวโกงเงินร้าน เตือนใจคนทำธุรกิจ

พลิกอีกตลบ!สเปนคำรามจัดนัดชิงบอลโลก

ตั๊ก อัยรินทร์ ควง โย คณากร บุกตลาดปู่โพธิ์ ชู สโลแกน ‘คนบ้านใหม่ เลือกผู้แทนคนใหม่’

กรมการแพทย์ ตรวจความพร้อม รพ.ราชวิถี มั่นใจระบบแยกโรคคัดกรอง ไวรัสนิปาห์ มาตรฐานสูง

ซิดนีย์ สวีนีย์ งานเข้าแล้ว ปีนป้าย Hollywood แขวนยกทรงโปรโมตแบรนด์ตัวเอง

ทรัมป์ ป่วนโลก ทอง เงิน กอดคอ All time High ดีดรับนโยบายสุดโต่ง เปิดศึกรอบทิศ

  • Breaking News
  • ‘สหพัฒนพิบูล’จับมือ‘เพชร สหรัตน์ อินดัสทรี’ ปั้นแบรนด์‘หม่ำแซ่บ’-มอลต์สกัด‘เดริดัชช์’ลุยตลาดแมส ‘สหพัฒนพิบูล’จับมือ‘เพชร สหรัตน์ อินดัสทรี’ ปั้นแบรนด์‘หม่ำแซ่บ’-มอลต์สกัด‘เดริดัชช์’ลุยตลาดแมส
  • ระทึกข้ามจังหวัด! ล่าพ่วงตีนผีซิ่งหนีกว่า 100 กม. สุดท้ายจนมุมพร้อมยาบ้า ระทึกข้ามจังหวัด! ล่าพ่วงตีนผีซิ่งหนีกว่า 100 กม. สุดท้ายจนมุมพร้อมยาบ้า
  • \'แม่ค้ารุ้ง\'แฉนาทีพนักงานแคชเชียร์ สุมหัวโกงเงินร้าน เตือนใจคนทำธุรกิจ 'แม่ค้ารุ้ง'แฉนาทีพนักงานแคชเชียร์ สุมหัวโกงเงินร้าน เตือนใจคนทำธุรกิจ
  • พลิกอีกตลบ!สเปนคำรามจัดนัดชิงบอลโลก พลิกอีกตลบ!สเปนคำรามจัดนัดชิงบอลโลก
  • ทบ.โต้กลับนักการเมือง! ยันไร้ IO แทรกแซงการเมือง ชี้วิจารณ์ไร้หลักฐาน สะท้อนอคติส่วนตัว ทบ.โต้กลับนักการเมือง! ยันไร้ IO แทรกแซงการเมือง ชี้วิจารณ์ไร้หลักฐาน สะท้อนอคติส่วนตัว
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

โค้งสุดท้าย

โค้งสุดท้าย

28 ม.ค. 2569

หลุดโลก

หลุดโลก

27 ม.ค. 2569

ผู้เฒ่า 108 เพลงกระบี่

ผู้เฒ่า 108 เพลงกระบี่

26 ม.ค. 2569

สู้สุดซอยไปสุดทาง

สู้สุดซอยไปสุดทาง

24 ม.ค. 2569

เลือกแบบไหนดี?

เลือกแบบไหนดี?

23 ม.ค. 2569

ครองโลก?

ครองโลก?

22 ม.ค. 2569

นรกแตก

นรกแตก

21 ม.ค. 2569

อายุน้อยรวยร้อยล้าน

อายุน้อยรวยร้อยล้าน

20 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved