วันอาทิตย์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2563, 02.00 น.
พายุสามลูก

ดูทั้งหมด

  •  

 

กรมอุตุฯ เตือนมาค่อนข้างชัด ระหว่างวันที่ 11-20 ตุลาคม จะมีพายุ 3 ลูก ผ่านเข้ามาถล่มประเทศไทย แม้จะไม่ใช่พายุลูกใหญ่มีพลังรุนแรง แต่ก็มีผลทำให้ฝนตกทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทยอย่างกว้างขวางและต่อเนื่อง


ในขณะที่ “พายุหลิ่นฟา” กำลังจะจากไป “พายุนางกา” ก็ก้าวเข้ามาเยือนไทยอย่างไม่ชักช้า เป็นการ “รับไม้ต่อ” เพื่อวิ่งผลัด 3 คูณ 800 เมตรต่อจาก “พายุหลิ่นฟา” เพื่อให้ประเทศไทยยัง “ฉ่ำน้ำ” ต่อไปไม่จบง่ายๆ

พื้นที่ใดที่เป็น “จุดเสี่ยงน้ำท่วมซ้ำซาก” ก็คงจะเกิดรายการ “น้าบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ช่วยด้วย” อีกครั้ง

แม้ตาพายุจะไม่ได้อยู่ที่ศูนย์กลางกทม. แต่เชื่อว่าเมืองหลวงของไทยในระยะนี้ ยังจะ “จ๊ะเอ๋” กับรายการมืดฟ้ามัวฝนอย่างไม่เว้นวรรค

แน่นอนอยู่แล้ว ผู้ที่น่าจะได้รับผลกระทบมากที่สุด น่าจะเป็น “ม็อบคณะราษฎร 63” ที่แกนนำต่างประกาศว่า จะมีการชุมนุมในกทม.แบบ “ไม่ชนะไม่เลิก” คงจะบรรลุถึงเป้าหมายที่ใฝ่หาค่อนข้างยาก เพราะผู้ที่จะมาร่วมชุมนุมจำนวนไม่น้อยที่เป็น “มือใหม่หัดเป็นม็อบ” น่าจะ “กลัวฝน” อย่างใจเสาะ พอๆ กับผู้ชุมนุมอีกจำนวนหนึ่ง อาจจะ “กลัวแดด” ที่จัดจ้านเปรี้ยงปั้งอย่างใจปลาซิว

ผิดกับม็อบเสื้อเหลือง ม็อบเสื้อแดงและม็อบกปปส.ที่เป็น “ม็อบระดับมืออาชีพ” มาก่อนที่ต่างเป็น “จอมทนทาน” และมีประโยค “สุดมัน ยอดฮิต”ที่เปรียบเทียบไว้ว่า “ม็อบเสื้อเหลืองไม่กลัวฝนเพราะไม่ใช่ก้อนขี้หมา ม็อบเสื้อแดงไม่กลัวแดดเพราะไม่ใช่ก้อนขี้ผึ้ง ม็อบกปปส.ไม่กลัวทั้งฝนไม่กลัวทั้งแดด เพราะไม่ใช่ก้อนขี้หมาและก้อนขี้ผึ้ง”

“ธรรมชาติของก้อนขี้หมานั้น เจอะฝนเป็นต้องเละตุ้มเป๊ะ และธรรมชาติของก้อนขี้ผึ้งนั้น ถูกแดดร้อนๆ แผดเผาก็จะต้องละลาย”

ดังนั้น ก็ต้องมาติดตาม “ม็อบคณะราษฎร 63”ว่าจะทนทานต่อฝน และทนทานต่อแดดร้อนได้หรือไม่?

ฤาม็อบที่จะมาชุมนุมในวันที่ 14 ตุลาคม เป็นแค่“ม็อบแดดเดียว” ที่ถูกพายุสามลูกเล่นงานเท่านั้น เป็นต้องขอยกธงขาว

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
20:54 น. ​ผู้นำยูกันดาคว้าชัยเลือกตั้ง ครองเก้าอี้ประธานาธิบดีสมัยที่ 7
20:18 น. แสลงใจนักการเมืองเทา? 'สมชาย'ฉายภาพ'ประชามติ'รัฐธรรมนูญ
19:58 น. ปราการเหล็ก'ภูมิใจไทย' 'อดีตบิ๊ก ศรภ.'ยก'ศุภจี'สุภาพสตรีที่ไม่มีใครกล้าท้าดีเบตด้วย
19:55 น. สมหวังที่สุด! ปุยฝ้าย เฉลยเพศลูก ทำสามีถึงกับร้องไห้หนัก
19:42 น. 'ชัยวุฒิ-เจษฎ์'ลุยเมืองจันท์ เผยกระแสคนรุ่นใหม่ตอบรับล้นหลาม
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 14-20 ม.ค.69
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 16-22 ม.ค.69
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 17-23 ม.ค.69
ครั้งแรกในรอบ9ปี ทะเลสาบบาลาตอน กลายเป็นน้ำแข็ง ปชช.เริ่มแสดงความกังวล
สพฐ.เร่งแก้หนี้สินครู-ข้าราชการบำนาญ ปรับระเบียบใหม่คุ้มครองคุณภาพชีวิต
ดูทั้งหมด
ตำนานการสร้างโลกและเทพเจ้าอียิปต์(ตอน2)
การวางแผนการเงินเพื่อเปิดร้านในฝัน
มีทหารไปทำไม มีพรรคสีส้มดีกว่ามั้ง ประเทศไทยจะได้...........
ฝังไมโครชิปเพื่อสวัสดิภาพสัตว์เลี้ยง
พรรคใด คิดเรื่อง ‘การศึกษา’ ดีที่สุด?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

​ผู้นำยูกันดาคว้าชัยเลือกตั้ง ครองเก้าอี้ประธานาธิบดีสมัยที่ 7

ปราการเหล็ก'ภูมิใจไทย' 'อดีตบิ๊ก ศรภ.'ยก'ศุภจี'สุภาพสตรีที่ไม่มีใครกล้าท้าดีเบตด้วย

ผบ.ทบ.นำสวนสนามวันกองทัพบก เปร่งสัตย์ปฏิญาณต่อธงชัยเฉลิมพล

นโยบายชนกันเดือด! โพลชี้คนไทย'เลือกความมั่นคง vs ทุกชีวิตในครอบครัว'

สมหวังที่สุด! ปุยฝ้าย เฉลยเพศลูก ทำสามีถึงกับร้องไห้หนัก

‘เอกนัฏ’โว‘อนุทิน’ฟีเวอร์ ลั่น!ปักธงเมืองกรุง พร้อมเดินสุดซอยจนถึงวันเลือกตั้ง

  • Breaking News
  • ​ผู้นำยูกันดาคว้าชัยเลือกตั้ง ครองเก้าอี้ประธานาธิบดีสมัยที่ 7 ​ผู้นำยูกันดาคว้าชัยเลือกตั้ง ครองเก้าอี้ประธานาธิบดีสมัยที่ 7
  • แสลงใจนักการเมืองเทา? \'สมชาย\'ฉายภาพ\'ประชามติ\'รัฐธรรมนูญ แสลงใจนักการเมืองเทา? 'สมชาย'ฉายภาพ'ประชามติ'รัฐธรรมนูญ
  • ปราการเหล็ก\'ภูมิใจไทย\' \'อดีตบิ๊ก ศรภ.\'ยก\'ศุภจี\'สุภาพสตรีที่ไม่มีใครกล้าท้าดีเบตด้วย ปราการเหล็ก'ภูมิใจไทย' 'อดีตบิ๊ก ศรภ.'ยก'ศุภจี'สุภาพสตรีที่ไม่มีใครกล้าท้าดีเบตด้วย
  • สมหวังที่สุด! ปุยฝ้าย เฉลยเพศลูก ทำสามีถึงกับร้องไห้หนัก สมหวังที่สุด! ปุยฝ้าย เฉลยเพศลูก ทำสามีถึงกับร้องไห้หนัก
  • \'ชัยวุฒิ-เจษฎ์\'ลุยเมืองจันท์ เผยกระแสคนรุ่นใหม่ตอบรับล้นหลาม 'ชัยวุฒิ-เจษฎ์'ลุยเมืองจันท์ เผยกระแสคนรุ่นใหม่ตอบรับล้นหลาม
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวใหม่กลบข่าวเก่า

ข่าวใหม่กลบข่าวเก่า

17 ม.ค. 2569

พลิกลิ้น

พลิกลิ้น

16 ม.ค. 2569

ฝีแตก

ฝีแตก

15 ม.ค. 2569

ศีลไม่เสมอกัน

ศีลไม่เสมอกัน

14 ม.ค. 2569

พลิก

พลิก

13 ม.ค. 2569

เท

เท

12 ม.ค. 2569

สามก๊กในสารขัณฑ์

สามก๊กในสารขัณฑ์

10 ม.ค. 2569

จุดจบของเฉิน จื้อ

จุดจบของเฉิน จื้อ

9 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved