วันศุกร์ ที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2563, 02.00 น.
นังกามาแล้ว

ดูทั้งหมด

  •  

ขณะที่โลกกำลัง “เดี้ยงพิการ” จากฝีมือของ “มัจจุราชไร้เงาโควิด-19” ถึงขั้นมีผู้ติดเชื้อมากมายทะลุไปกว่า 38 ล้านราย ในวันนี้และจะกลายเป็น 39 ล้านราย ในอีกสองวันข้างหน้า เพราะมีผู้ติดเชื้อรายใหม่แบบ “ไวกว่าแสง
แรงกว่าการซิ่งสองล้อลุกเป็นไฟของโกสท์-ไรเดอร์” ถึงวันละกว่า 3 แสนราย

มนุษย์ทั้งโลกจะน้ำตาอาบหน้าเพียงไหน โฮโมซาเปี้ยนจะระทมทุกข์กันสาหัสเพียงใด? ปรากฏว่าภัยธรรมชาติยังถือโอกาสซ้ำเติมอีกต่างหาก


จึงไม่น่าประหลาดใจ ที่เธอร์เดนถล่มอเมริกา และพายุโซนร้อนถล่มเอเชียใต้ จนประชาชนต่างร้อง “โอดโอย” เสียงระงม

“เวียดนาม” ถูก “พายุหลิ่นฟา” เล่นงานไปสดๆ ร้อนๆ จนมีคนตายไม่ต่ำกว่า 28 ศพ และสูญหายอีก 31 ราย

เดช “พายุหลิ่นฟา” เล่นงานเวียดนามยังไม่ทันได้ “สะใจ” วันนี้ “พายุนังกา” ที่ทำท่าจะดุดันกว่า “หลิ่นฟา” ก็โบยบินเข้าถล่มเวียดนามเป็นที่เรียบร้อย

สำหรับประเทศไทย แม้จะได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่ตั้งอยู่ใน “เซฟตี้โซน” ภัยธรรมชาติที่จะเข้ามาเล่นงานประเทศไทยจะมีประเทศอื่นๆ เป็น “หน้าด่าน” รายล้อมอยู่รอบข้างดังนั้นอานุภาพทำลายล้างจากภัยธรรมชาติ จึงกลายเป็น “พายุหางแถว”

ด้วยประการฉะนี้ “พายุหลิ่นฟา” ที่เคยเล่นงานเวียดนามถึงขั้นงอมพระราม งอมพระลักษมณ์และงอมทศกัณฐ์ก็แค่ทำให้ไทย “จมน้ำแบบสิวๆ”

7 – 8 จังหวัดทางภาคอีสานเท่านั้นที่ได้รับผลกระทบแบบ “พายุออมมือ” มีเพียงโคราชเท่านั้นที่ถูกเล่นงาน “แรง” กว่าจังหวัดอื่น เล่นเอาหลายอำเภอของโคราช “จมน้ำป๋อมแป๋ม”

บัดนี้ “นังกา” พายุลูกใหม่ที่ก่อตัวละแวกเกาะไหหลำได้มุ่งหน้ามาทางทิศตะวันตก โดยมีเวียดนามเป็นเป้าหมายหลัก ส่วนประเทศไทยนั้น กรมอุตุฯ ได้ทำนายว่า “นังกา” จะทำให้ฝนตกหนักทั่วภาคอีสานมากกว่า “หลิ่นฟา” หลายเท่า

“นังกา” จะถล่มอีสานรุนแรงขนาดไหน ต้องติดตามดูว่า “พี่บิณฑ์ บรรลือฤทธ์” จะต้องออกมาช่วยชาวบ้านหรือไม่?

ส่วน “ป่าคอนกรีต” ในกทม. คงแค่ “ฉ่ำฝน”ไปตามระเบียบ

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
16:21 น. นุ่น รมิดา วอนหยุดโทษหมอ ขอพื้นที่เยียวยาหัวใจหลังสูญเสียครั้งใหญ่
16:19 น. หวด5ชั่วโมงครึ่ง!‘อัลการาซ’ทะยานชิงออสเตรเลี่ยน โอเพ่น
16:05 น. ระทึกช่องอานม้า! ไฟไหม้หน้าแนวลามบึ้มระเบิดตกค้าง ทหารไทยเจ็บ 2 นาย
15:55 น. ดร อานนท์ ขยี้ปม ดิว วีรวัฒน์ ทำโซเชียลคอมเมนต์สนั่น
15:25 น. นนท.หญิงต่างชาติลื่นตกเหว กองแลนปาย ขณะเดินชมวิวธรรมชาติ
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 26 ม.ค.-1 ก.พ.69
นุ่น วรนุช อวดลุคผ้าไทย เที่ยวออสเตรียสะกดทุกสายตา
หมายจับ สจ.เนย์ พร้อมเมีย ไหวตัวทันชิงเผ่นนอก-อีกรายยังอุบชื่อ
สี จิ้นผิง สั่งปลด นายพลเบอร์หนึ่งกองทัพจีน หลังปล่อยความลับนิวเคลียร์ให้สหรัฐล่วงรู้
รุมจวก กูรูไพศาล ลงภาพกองเชียร์บอลเกาหลี บอกโคราชแลนด์สไลด์
ดูทั้งหมด
หลังเลือกตั้งจะมีรัฐบาล‘อภิ-ทิน’บวกเพื่อไทยในภาวะโลกไร้ระเบียบ
‘ความพ่ายแพ้ของฝ่ายอนุรักษนิยม’
‘สุภัทร’หมอฮา-ATK
คุกคามทางเพศ อนาจาร
เลือกสไตล์เพลโต?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

นุ่น รมิดา วอนหยุดโทษหมอ ขอพื้นที่เยียวยาหัวใจหลังสูญเสียครั้งใหญ่

หวด5ชั่วโมงครึ่ง!‘อัลการาซ’ทะยานชิงออสเตรเลี่ยน โอเพ่น

สรยุทธ โน้ส รุมแซะ ปฏิทินประกันสังคม ทำฮาทั้งโซเชียล

ไผ่ ลิกค์ ปูด เมียคนขับรถพรรคผลไม้ไล่จดชื่อ กกต.ฝากตรวจสอบด่วน

นิกกี้ มินาจ แฟนคลับโน1 โดนัลด์ ทรัมป์ ไม่แคร์เสียงวิจารณ์ ยิ่งมีคนเกลียดก็ยิ่งรัก

นนท.หญิงต่างชาติลื่นตกเหว กองแลนปาย ขณะเดินชมวิวธรรมชาติ

  • Breaking News
  • นุ่น รมิดา วอนหยุดโทษหมอ ขอพื้นที่เยียวยาหัวใจหลังสูญเสียครั้งใหญ่ นุ่น รมิดา วอนหยุดโทษหมอ ขอพื้นที่เยียวยาหัวใจหลังสูญเสียครั้งใหญ่
  • หวด5ชั่วโมงครึ่ง!‘อัลการาซ’ทะยานชิงออสเตรเลี่ยน โอเพ่น หวด5ชั่วโมงครึ่ง!‘อัลการาซ’ทะยานชิงออสเตรเลี่ยน โอเพ่น
  • ระทึกช่องอานม้า! ไฟไหม้หน้าแนวลามบึ้มระเบิดตกค้าง ทหารไทยเจ็บ 2 นาย ระทึกช่องอานม้า! ไฟไหม้หน้าแนวลามบึ้มระเบิดตกค้าง ทหารไทยเจ็บ 2 นาย
  • ดร อานนท์ ขยี้ปม ดิว วีรวัฒน์ ทำโซเชียลคอมเมนต์สนั่น ดร อานนท์ ขยี้ปม ดิว วีรวัฒน์ ทำโซเชียลคอมเมนต์สนั่น
  • นนท.หญิงต่างชาติลื่นตกเหว กองแลนปาย ขณะเดินชมวิวธรรมชาติ นนท.หญิงต่างชาติลื่นตกเหว กองแลนปาย ขณะเดินชมวิวธรรมชาติ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เลือกสไตล์เพลโต?

เลือกสไตล์เพลโต?

30 ม.ค. 2569

อายุน้อยรวยทะลุฟ้า

อายุน้อยรวยทะลุฟ้า

29 ม.ค. 2569

โค้งสุดท้าย

โค้งสุดท้าย

28 ม.ค. 2569

หลุดโลก

หลุดโลก

27 ม.ค. 2569

ผู้เฒ่า 108 เพลงกระบี่

ผู้เฒ่า 108 เพลงกระบี่

26 ม.ค. 2569

สู้สุดซอยไปสุดทาง

สู้สุดซอยไปสุดทาง

24 ม.ค. 2569

เลือกแบบไหนดี?

เลือกแบบไหนดี?

23 ม.ค. 2569

ครองโลก?

ครองโลก?

22 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved