วันศุกร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2563, 02.00 น.
นังกามาแล้ว

ดูทั้งหมด

  •  

ขณะที่โลกกำลัง “เดี้ยงพิการ” จากฝีมือของ “มัจจุราชไร้เงาโควิด-19” ถึงขั้นมีผู้ติดเชื้อมากมายทะลุไปกว่า 38 ล้านราย ในวันนี้และจะกลายเป็น 39 ล้านราย ในอีกสองวันข้างหน้า เพราะมีผู้ติดเชื้อรายใหม่แบบ “ไวกว่าแสง
แรงกว่าการซิ่งสองล้อลุกเป็นไฟของโกสท์-ไรเดอร์” ถึงวันละกว่า 3 แสนราย

มนุษย์ทั้งโลกจะน้ำตาอาบหน้าเพียงไหน โฮโมซาเปี้ยนจะระทมทุกข์กันสาหัสเพียงใด? ปรากฏว่าภัยธรรมชาติยังถือโอกาสซ้ำเติมอีกต่างหาก


จึงไม่น่าประหลาดใจ ที่เธอร์เดนถล่มอเมริกา และพายุโซนร้อนถล่มเอเชียใต้ จนประชาชนต่างร้อง “โอดโอย” เสียงระงม

“เวียดนาม” ถูก “พายุหลิ่นฟา” เล่นงานไปสดๆ ร้อนๆ จนมีคนตายไม่ต่ำกว่า 28 ศพ และสูญหายอีก 31 ราย

เดช “พายุหลิ่นฟา” เล่นงานเวียดนามยังไม่ทันได้ “สะใจ” วันนี้ “พายุนังกา” ที่ทำท่าจะดุดันกว่า “หลิ่นฟา” ก็โบยบินเข้าถล่มเวียดนามเป็นที่เรียบร้อย

สำหรับประเทศไทย แม้จะได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่ตั้งอยู่ใน “เซฟตี้โซน” ภัยธรรมชาติที่จะเข้ามาเล่นงานประเทศไทยจะมีประเทศอื่นๆ เป็น “หน้าด่าน” รายล้อมอยู่รอบข้างดังนั้นอานุภาพทำลายล้างจากภัยธรรมชาติ จึงกลายเป็น “พายุหางแถว”

ด้วยประการฉะนี้ “พายุหลิ่นฟา” ที่เคยเล่นงานเวียดนามถึงขั้นงอมพระราม งอมพระลักษมณ์และงอมทศกัณฐ์ก็แค่ทำให้ไทย “จมน้ำแบบสิวๆ”

7 – 8 จังหวัดทางภาคอีสานเท่านั้นที่ได้รับผลกระทบแบบ “พายุออมมือ” มีเพียงโคราชเท่านั้นที่ถูกเล่นงาน “แรง” กว่าจังหวัดอื่น เล่นเอาหลายอำเภอของโคราช “จมน้ำป๋อมแป๋ม”

บัดนี้ “นังกา” พายุลูกใหม่ที่ก่อตัวละแวกเกาะไหหลำได้มุ่งหน้ามาทางทิศตะวันตก โดยมีเวียดนามเป็นเป้าหมายหลัก ส่วนประเทศไทยนั้น กรมอุตุฯ ได้ทำนายว่า “นังกา” จะทำให้ฝนตกหนักทั่วภาคอีสานมากกว่า “หลิ่นฟา” หลายเท่า

“นังกา” จะถล่มอีสานรุนแรงขนาดไหน ต้องติดตามดูว่า “พี่บิณฑ์ บรรลือฤทธ์” จะต้องออกมาช่วยชาวบ้านหรือไม่?

ส่วน “ป่าคอนกรีต” ในกทม. คงแค่ “ฉ่ำฝน”ไปตามระเบียบ

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
12:29 น. ‘ราช กรุ๊ป’กำไรปี68 กว่า 6,200 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าลงทุนในไทย-ต่างประเทศ
12:20 น. 'อาโป-ณัฐวิญญ์'เปิดหมดเปลือกทุกสเตตัสชีวิต'ยูโร'ชวนทอล์กลึกถึงใจ
12:15 น. ประธานศาลฎีกา ตั้งคณะผู้ไต่สวนอิสระ 9 คน สอบสินบนทองคำ กรรมการ ป.ป.ช.
11:55 น. โจรไอ้โม่งอุกอาจ! ‘ปล้นบ้านเชฟอังกฤษ’ มีดจี้คอ-กวาดตู้เซฟสูญกว่า 2 ล้าน
11:52 น. อินฟลูฯดังเชียร์ 'แม่แต๋ม' ลุยช่วย ชาวสวนมะพร้าวน้ำหอม
ดูทั้งหมด
อวสานสายแชท Messenger com จะเลิกให้บริการบนเดสก์ท็อป เมษายน นี้
พระราชินี ฉลองพระองค์ชุดที่ 5 ทอดพระเนตรฮอกกี้น้ำแข็งที่อิตาลี
ทัวร์ลงยับ คุณพ่อดาเนียลา คอมเมนต์ข่ม ลิซ่า ลลิษา ปมสกิลเต้น ดรามาลามเหยียดชาวเอเชีย
เพลง ชนม์ทิดา พูดครั้งแรก โดนขอเลิกแต่ให้เก็บชุดแต่งงานไว้
สวยสะกดมงลง มายมิ้นต์ จิราภรณ์ คว้าตำแหน่งนางสาวไทย 2569
ดูทั้งหมด
เลือกตั้ง สส. โมฆะ ใครรับผิดชอบค่าใช้จ่าย
มาแล้ว มาแล้ว ผลเลือกตั้ง
นักโทษอย่างทักษิณ เข้าเกณฑ์พักโทษ แน่หรือ?
แวดวงการเงิน : 27 กุมภาพันธ์ 2569
หุ้นเด่น : 27 กุมภาพันธ์ 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'อาโป-ณัฐวิญญ์'เปิดหมดเปลือกทุกสเตตัสชีวิต'ยูโร'ชวนทอล์กลึกถึงใจ

อินฟลูฯดังเชียร์ 'แม่แต๋ม' ลุยช่วย ชาวสวนมะพร้าวน้ำหอม

กกต.สอบตก! ผลสำรวจ KPI โพล เผยประชาชนไม่เชื่อมั่น จัดเลือกตั้งสูงถึง 87.7 %

โมเม้นท์สุดน่ารัก ‘อั้ม-มิกค์’ท่ามกลางกระแสข่าวลือ!พระเอกรุ่นน้องจีบนางเอกรุ่นพี่

กทม. ประกาศเตือนภัย ดัชนีความร้อนพุ่ง พ่วงฝุ่น PM 2.5 กระทบต่อสุขภาพ

กองทัพกะเหรี่ยงคาเรนนี ระเบิดสะพานผาซอง อีกด้านแล้ว หลังกองทัพเมียนมา รุกหนัก

  • Breaking News
  • ‘ราช กรุ๊ป’กำไรปี68 กว่า 6,200 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าลงทุนในไทย-ต่างประเทศ ‘ราช กรุ๊ป’กำไรปี68 กว่า 6,200 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าลงทุนในไทย-ต่างประเทศ
  • \'อาโป-ณัฐวิญญ์\'เปิดหมดเปลือกทุกสเตตัสชีวิต\'ยูโร\'ชวนทอล์กลึกถึงใจ 'อาโป-ณัฐวิญญ์'เปิดหมดเปลือกทุกสเตตัสชีวิต'ยูโร'ชวนทอล์กลึกถึงใจ
  • ประธานศาลฎีกา ตั้งคณะผู้ไต่สวนอิสระ 9 คน สอบสินบนทองคำ กรรมการ ป.ป.ช. ประธานศาลฎีกา ตั้งคณะผู้ไต่สวนอิสระ 9 คน สอบสินบนทองคำ กรรมการ ป.ป.ช.
  • โจรไอ้โม่งอุกอาจ! ‘ปล้นบ้านเชฟอังกฤษ’ มีดจี้คอ-กวาดตู้เซฟสูญกว่า 2 ล้าน โจรไอ้โม่งอุกอาจ! ‘ปล้นบ้านเชฟอังกฤษ’ มีดจี้คอ-กวาดตู้เซฟสูญกว่า 2 ล้าน
  • อินฟลูฯดังเชียร์ \'แม่แต๋ม\' ลุยช่วย ชาวสวนมะพร้าวน้ำหอม อินฟลูฯดังเชียร์ 'แม่แต๋ม' ลุยช่วย ชาวสวนมะพร้าวน้ำหอม
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

มาแล้ว มาแล้ว ผลเลือกตั้ง

มาแล้ว มาแล้ว ผลเลือกตั้ง

27 ก.พ. 2569

เหาะเกินลงกา

เหาะเกินลงกา

26 ก.พ. 2569

ดับเจ้าพ่อยานรก

ดับเจ้าพ่อยานรก

25 ก.พ. 2569

ผู้เฒ่าสติแตก?

ผู้เฒ่าสติแตก?

24 ก.พ. 2569

หมาและควาย(2)

หมาและควาย(2)

23 ก.พ. 2569

หมาและควาย (1)

หมาและควาย (1)

21 ก.พ. 2569

ดาวยั่ว

ดาวยั่ว

20 ก.พ. 2569

ปล้นทองและคลั่งยา

ปล้นทองและคลั่งยา

19 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved