วันจันทร์ ที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563, 02.00 น.
อาณาจักรโล่เงิน : 4 ธันวาคม 2563

ดูทั้งหมด

  •  

คำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายระดับ “รองผู้บังคับการ” (รอง ผบก.)ลงมาถึงระดับ “สารวัตร” (สว.) แจกจ่ายตามหน่วยงานต่างๆ ของ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” (สตช.) เรียบร้อยแล้ว นายตำรวจที่ได้รับการแต่งตั้งให้มีตำแหน่งที่สูงขึ้นก็สบายไป พวกที่ต้องการอยู่ที่เดิมซึ่งเป็นทำเลทองเพื่อผลิตเบี้ยสมใจนึกไปตามๆ กัน ส่วนนายตำรวจที่ไม่ได้ตำแหน่งตามที่ต้องการแต่ได้ย้ายไปอยู่ในพื้นที่ที่แย่กว่าเดิมก็ต้องก้มหน้าเดินต่อไป


นายตำรวจยุคนี้สังเกตดูให้ดีจะมีนามสกุลคุ้นหูกันเป็นส่วนมากและส่วนใหญ่มักจะคอยรับใช้ผู้มากบารมีนายตำรวจที่เติบโตในตำแหน่งหน้าที่หลายคนอาศัยบารมีแม่บ้านเนื่องจากแม่บ้านมีนามสกุลที่มีบารมีมาก สังเกตให้ดีในยุคนี้เมื่อเกิดคดีสำคัญมักจะจับคนร้ายไม่ได้ไม่เหมือนนายตำรวจในอดีตเมื่อเกิดคดีสำคัญใช้เวลาไม่กี่วันจับกุมคนร้ายได้แล้วสาเหตุมาจากนายตำรวจในอดีตใช้ความรู้ความสามารถในการสืบสวนจับกุมคนร้ายใช้ฝีมือล้วนๆ นามสกุลไม่มีในสารบบของตำรวจ

ผิดกับยุคนี้นายตำรวจที่มีชื่อเสียงอาศัยนามสกุลของบรรพบุรุษล้วนๆ เติบโตมาจากบรรพบุรุษที่สร้างไว้ทำให้ตำรวจยุคนี้ฝีมืออ่อนหัดมาก เมื่อเกิดคดีสำคัญๆ ทำการสืบสวนเป็นปียังจับคนร้ายไม่ได้ ส่วนใหญ่มักจะทำตัวเป็นพวก “ชุบมือเปิบ” นายตำรวจพวกนี้เดินไปไหนจะไปเป็นกลุ่มถ้าเกิดคดีสำคัญจะคอยจ้องและคอยตามข่าว เมื่อฝ่ายสืบสวนจับคนร้ายได้เขาจะรีบเข้าไปโอ๋เอาใจฝ่ายสืบสวนทำการสอบถามและนำมาแถลงข่าวเอาหน้าเสียเอง นายตำรวจกลุ่มนี้คอยประจบเจ้านายพ่อค้า นักธุรกิจที่มีบารมี เพื่อขอยศให้ตนเอง สังเกตให้ดีนายตำรวจกลุ่มนี้ได้ตำแหน่งนายพลฯ โดยไม่ต้องเสียแรงในการออกไปวิ่งไล่จับคนร้าย ถ้าเกิดคดีสำคัญพวกเขาจะคอยดูเมื่อตำรวจจับคนร้ายจะสอบถามชุดจับกุมจากนั้นจะนำคนร้ายออกมาแถลงข่าวเอาหน้าทันที

ยุคนี้การแต่งตั้งโยกย้ายไม่ได้ยึดหลักความรู้ความสามารถในการแต่งตั้งแต่จะให้ความสำคัญกับคนที่ขอมาทำให้นายตำรวจยุคนี้ต้องไปยืนเฝ้าพวก “อาเฮีย อาเจ็ก” อยากได้ตำแหน่งอะไรก็สามารถชี้ได้ทันที ไม่ต้องไปวิ่งจับคนร้ายให้เหนื่อย คอยรับใช้บรรดา “เถ้าแก่ อาเฮีย อาเจ็ก” ต้องเป็นเบอร์ 1 ของประเทศรับรองไม่ผิดหวัง....สวัสดีครับ.....

เกลือสมุทร

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
18:17 น. ผบ.ทบ.สดุดีกำลังพลผู้เสียสละ ปกป้องอธิปไตยของไทย ย้ำภารกิจดูแลกำลังพล-ประชาชน ควบคู่ความมั่นคงชาติ
18:10 น. กต.ย้ำไทยให้ความสำคัญทุ่นระเบิด หลังทหารเสียขาที่ 8 พบหลักฐานเขมรมีเจตนา
18:04 น. TMAC ประณาม กัมพูชา ฝ่าฝืนกฏหมายมนุษยธรรม เจตนามุ่งทำร้ายทหารไทย
17:54 น. ในหลวงโปรดเกล้าฯ พระราชทานดอกไม้-สิ่งของ แก่ทหารบาดเจ็บชายแดนไทย-กัมพูชา
17:47 น. เปิดภาพ ‘เอกนิติ-ศุภจี’ ร่วมแจมร่างนโยบายหาเสียง ‘ภูมิใจไทย’
ดูทั้งหมด
เปิดใจมรสุมชีวิต! อาจารย์อดัม เล่าทุกอย่างหลังชีวิตพลิกผันครั้งใหญ่
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 20-26 ธ.ค.68
เอาคะแนนผมไปเลย! 'น็อต วรฤทธิ์'โพสต์ตัดสินใจแล้ว จนคนแห่คอมเมนต์สนั่น
ทรัมป์ สั่งแบนเพิ่ม ห้ามพลเมือง 5 ประเทศเดินทางเข้าสหรัฐฯ มีผล 1 ม.ค.ปีหน้า
ขอกำลังใจด้วยนะคะ ธิษะณา โพสต์พร้อมสมัครงานใหม่ หลังพรรคไม่ส่งสมัครสส.กทม.
ดูทั้งหมด
เวลากับชีวิตมนุษย์ เราควรจักใช้เวลาทำอะไร ให้มีคุณค่าความหมาย 1
ยึดเนิน 350?
ทหารไทยชนะศึก พิชิตใจคนไทยทั้งแผ่นดิน
บุคคลแนวหน้า : 22 ธันวาคม 2568
ดิ้นเฮือกสุดท้าย ‘สินบนบ้านเอื้ออาทร’
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ผบ.ทบ.สดุดีกำลังพลผู้เสียสละ ปกป้องอธิปไตยของไทย ย้ำภารกิจดูแลกำลังพล-ประชาชน ควบคู่ความมั่นคงชาติ

กต.ย้ำไทยให้ความสำคัญทุ่นระเบิด หลังทหารเสียขาที่ 8 พบหลักฐานเขมรมีเจตนา

TMAC ประณาม กัมพูชา ฝ่าฝืนกฏหมายมนุษยธรรม เจตนามุ่งทำร้ายทหารไทย

เช็คสถานะที่นี่ กกต.เปิดช่องทางลงทะเบียน เลือกตั้งล่วงหน้า ครอบคลุม แก้ไขสถานที่–แจ้งปัญหา

เปิดภาพงานแต่งคู่รักซูเปอร์สตาร์เกาหลี คิมอูบิน-ชินมินอา ซูมดีเทลชุดบ่าวสาวมูลค่าหลักล้าน

ประธานหอการค้าสหรัฐฯในกัมพูชายื่นจมูก โพสต์ยาวประณามไทยโจมตีเขมรแล้ว23ครั้ง

  • Breaking News
  • ผบ.ทบ.สดุดีกำลังพลผู้เสียสละ ปกป้องอธิปไตยของไทย ย้ำภารกิจดูแลกำลังพล-ประชาชน ควบคู่ความมั่นคงชาติ ผบ.ทบ.สดุดีกำลังพลผู้เสียสละ ปกป้องอธิปไตยของไทย ย้ำภารกิจดูแลกำลังพล-ประชาชน ควบคู่ความมั่นคงชาติ
  • กต.ย้ำไทยให้ความสำคัญทุ่นระเบิด หลังทหารเสียขาที่ 8 พบหลักฐานเขมรมีเจตนา กต.ย้ำไทยให้ความสำคัญทุ่นระเบิด หลังทหารเสียขาที่ 8 พบหลักฐานเขมรมีเจตนา
  • TMAC ประณาม กัมพูชา ฝ่าฝืนกฏหมายมนุษยธรรม เจตนามุ่งทำร้ายทหารไทย TMAC ประณาม กัมพูชา ฝ่าฝืนกฏหมายมนุษยธรรม เจตนามุ่งทำร้ายทหารไทย
  • ในหลวงโปรดเกล้าฯ พระราชทานดอกไม้-สิ่งของ แก่ทหารบาดเจ็บชายแดนไทย-กัมพูชา ในหลวงโปรดเกล้าฯ พระราชทานดอกไม้-สิ่งของ แก่ทหารบาดเจ็บชายแดนไทย-กัมพูชา
  • เปิดภาพ ‘เอกนิติ-ศุภจี’ ร่วมแจมร่างนโยบายหาเสียง ‘ภูมิใจไทย’ เปิดภาพ ‘เอกนิติ-ศุภจี’ ร่วมแจมร่างนโยบายหาเสียง ‘ภูมิใจไทย’
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved