วันอาทิตย์ ที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บทบรรณาธิการ
บทบรรณาธิการ

บทบรรณาธิการ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2564, 02.00 น.
‘ประยุทธ์’หยุดดายหญ้าหน้าดิน!! เลิกพล่ามถึงเวลาทำหน้าที่เพื่อชาติ

ดูทั้งหมด

  •  

ข้อเท็จจริงวันนี้ “โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา(โควิด-19) ระลอกใหม่” มีที่มาหรือที่เรียกว่า “ซูเปอร์สเปรดเดอร์” จาก“บ่อนพนัน”ในจังหวัดระยองและอีกหลายแห่งในภาคตะวันออก เอาจริงก็ไม่ต่างจากแพร่ระบาดครั้งแรกที่เกิดขึ้นจากความดื้อรั้นของพลตรีราชิต อรุณรังษีที่ขัดคำสั่งพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีจัดแข่งขันชกมวยที่เวทีสนามมวยลุมพินีฯ ในรายการ“ลุมพินีแชมเปี้ยนเกียรติเพชร

โดยที่พลตรีราชิตที่ว่ากันว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19มาจากประเทศอิตาลีเข้าไปอยู่ชมมวยรายการนี้ด้วย จนเป็นเหตุให้เกิดการแพร่ระบาดไปยังเซียนมวยผู้เข้าชม ดารานักแสดงที่เป็นโฆษกรายการมากมายจนถึงขั้นวิกฤติ ต่อมาเรื่องนี้ “บิ๊กแดง-พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์” ผู้บัญชาการทหารบกในขณะนั้นออกมา “สร้างภาพ”ด้วยการสั่งย้ายและตั้งกรรมการสอบสวน “เจ้ากรมสวัสดิการทหารบกและนายสนามมวยเวทีลุมพินีฯ-พลตรีราชิต อรุณรังษี”


ทว่าจากวันนั้นจนถึงวันนี้ที่มีการแพร่ระบาดระลอกใหม่ สังคมไทยยังไม่ทราบผลการสอบสวนข้อเท็จจริงในครั้งนั้น แต่สังคมไทยกลับทราบเพียงว่าพลเอกสุนทรได้ลงนามให้พลตรีราชิต อรุณรังษี กลับมาดำรงตำแหน่งเดิม หลังสั่งย้ายออกจากตำแหน่งไปไม่นาน โดยที่ไม่มีรายละเอียดอื่นใดให้สังคมไทยรับทราบการลงโทษนายทหารที่การ์ดตก ประมาทเลินเล่อ

ประมาทเลินเล่อครั้งนั้นรัฐบาลทหารแก่ขอกู้เงินวงเงิน 1.9 ล้านล้านบาท เพื่อแก้ไขเยียวยาบุคคลและธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติการแพร่ระบาดของโรค “ติดเชื้อไวรัสโควิด-19” ในครั้งนั้น มาครั้งนี้“ซูเปอร์สเปรดเดอร์มาจากบ่อนการพนัน” แล้วแพร่ระบาดกระจายไปทั่วประเทศจนทำให้สังคมไทยมีจำนวนผู้ติดเชื้อ “ไวรัสโควิด-19” ทั้งสิ้น 10,991 ราย ยังไม่รู้ว่ารัฐบาลทหารแก่จะขอกู้เงินมาเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบอีกหรือไม่

เราเคยเรียกร้องให้รัฐบาลทหารแก่ดำเนินการเรื่องนี้ตามกฎหมายอย่างจริงจังและเฉียบขาด ประเด็นแรงงานเถื่อน-บ่อนการพนันต้นตอของการแพร่ระบาดของ “โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ระลอกใหม่ครั้งนี้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาลทหารแก่พลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. นักสืบระดับพระกาฬของสตช. นักการเมืองท้องถิ่น ผู้แทนราษฎรมีหรือจะไม่รู้เรื่องราวเหล่านี้

ถึงเวลาหยุดพล่าม เลิกดายหญ้าหน้าดิน เล่นปาหี่ตั้งกรรมการสอบหาที่ตั้งหานายบ่อนหาขบวนการค้าแรงงานเถื่อนค้ามนุษย์เพื่อรอให้สังคมไทยลืมเรื่องราวลืมเหตุที่เกิดขึ้นเช่นเดียวกับกรณีนายสนามมวยลุมพินีฯที่ชื่อ พลตรีราชิต อรุณรังษี ใช่หรือไม่

เรียกร้องให้ประชาชนร่วมมือสกัดกั้นการแพร่ระบาด เรียกร้องให้คนทำมาหากินสุจริตยอมเจ็บ พลเอกประยุทธ์ก็ต้องยอมตัดเนื้อร้ายข้างกายให้ยุติการสร้างความวิบัติหายนะให้แก่ประเทศชาติบ้านเมืองด้วย

อย่าอยู่แต่บนภูบนกำแพงเมืองอยู่เหนือความรับผิดชอบข้อเท็จจริงเหล่านี้

อย่าหลงตัวเองว่าสังคมชื่นชม “ทฤษฎีแจกแล้วจบ”อยู่เลย

มีหรือที่หัวไม่กระดิก แล้วหางจะส่าย

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:03 น. เปิดภาพ F-16 ทิ้งบอมบ์ สะพานโอรุจิก เชื่อมต่อ เสียมราฐ-อุดรมีชัย ตัดเส้นทางส่งกำลังบำรุงทหารกัมพูชา
21:45 น. ไม่ใช่ปิดข่าว แต่ไม่มีศพให้รายงาน! เปิดความจริงจากแนวหน้า ไทยพลิกเกมด้วยโหมดรบยุคใหม่
21:03 น. กัมพูชายอมแล้ว! ทำลายเขื่อนดักตะกอน บ้านหาดเล็ก หวั่นโดนไทยถล่มทางเข้าเกาะกง
21:03 น. ไทยขำกลิ้งทั้งประเทศ กัมพูชากุข่าว เสธ.เบิร์ด เสียชีวิตแล้วที่ปราสาทตาเมือน
20:42 น. คืนอธิปไตยไทยสู่มาตุภูมิ ดูชัดๆ ภาพแม่ทัพกุ้ง ลงปราสาทตาควาย-เนิน 350 พร้อมเชิดชูเกียรติทหารกล้า
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 ธันวาคม 2568
ทรัมป์ สั่งแบนเพิ่ม ห้ามพลเมือง 5 ประเทศเดินทางเข้าสหรัฐฯ มีผล 1 ม.ค.ปีหน้า
เปิดใจมรสุมชีวิต! อาจารย์อดัม เล่าทุกอย่างหลังชีวิตพลิกผันครั้งใหญ่
เอาคะแนนผมไปเลย! 'น็อต วรฤทธิ์'โพสต์ตัดสินใจแล้ว จนคนแห่คอมเมนต์สนั่น
‘อนุทิน’เคลียร์ทุกคำถาม ลั่นใจไม่ถึงพอเอา‘อธิปไตย-ทหาร-ปชช.’แลกคะแนนนิยม
ดูทั้งหมด
แวดวงการเงิน : 20 ธันวาคม 2568
หุ้นเด่น : 20 ธันวาคม 2568
การดูแลทารกแรกเกิดเมื่อกลับบ้าน
บุคคลแนวหน้า : 20 ธันวาคม 2568
ทักษิณใต้หน้ากากของยศชนัน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เปิดภาพ F-16 ทิ้งบอมบ์ สะพานโอรุจิก เชื่อมต่อ เสียมราฐ-อุดรมีชัย ตัดเส้นทางส่งกำลังบำรุงทหารกัมพูชา

ไม่ใช่ปิดข่าว แต่ไม่มีศพให้รายงาน! เปิดความจริงจากแนวหน้า ไทยพลิกเกมด้วยโหมดรบยุคใหม่

ไทยขำกลิ้งทั้งประเทศ กัมพูชากุข่าว เสธ.เบิร์ด เสียชีวิตแล้วที่ปราสาทตาเมือน

วิโรจน์ เปิดหมดเปลือก ทำไมลงปาร์ตี้ลิสต์ ลำดับ 100 ลั่นถ้าอยากเห็นในสภา เลือกพรรคประชาชนเยอะๆ

แมท ภีรนีย์ เผลอหลุดชื่อลูกชายคนแรก ชื่อเพราะไม่ซ้ำใครแถมคล้องจองกับคุณแม่

สิ้น มนัส ปิติสานต์ ศิลปินแห่งชาติ ครูเพลงชื่อดัง ผู้ประพันธ์ เหมือนคนละฟากฟ้า

  • Breaking News
  • เปิดภาพ F-16 ทิ้งบอมบ์ สะพานโอรุจิก เชื่อมต่อ เสียมราฐ-อุดรมีชัย ตัดเส้นทางส่งกำลังบำรุงทหารกัมพูชา เปิดภาพ F-16 ทิ้งบอมบ์ สะพานโอรุจิก เชื่อมต่อ เสียมราฐ-อุดรมีชัย ตัดเส้นทางส่งกำลังบำรุงทหารกัมพูชา
  • ไม่ใช่ปิดข่าว แต่ไม่มีศพให้รายงาน! เปิดความจริงจากแนวหน้า ไทยพลิกเกมด้วยโหมดรบยุคใหม่ ไม่ใช่ปิดข่าว แต่ไม่มีศพให้รายงาน! เปิดความจริงจากแนวหน้า ไทยพลิกเกมด้วยโหมดรบยุคใหม่
  • กัมพูชายอมแล้ว! ทำลายเขื่อนดักตะกอน บ้านหาดเล็ก หวั่นโดนไทยถล่มทางเข้าเกาะกง กัมพูชายอมแล้ว! ทำลายเขื่อนดักตะกอน บ้านหาดเล็ก หวั่นโดนไทยถล่มทางเข้าเกาะกง
  • ไทยขำกลิ้งทั้งประเทศ กัมพูชากุข่าว เสธ.เบิร์ด เสียชีวิตแล้วที่ปราสาทตาเมือน ไทยขำกลิ้งทั้งประเทศ กัมพูชากุข่าว เสธ.เบิร์ด เสียชีวิตแล้วที่ปราสาทตาเมือน
  • คืนอธิปไตยไทยสู่มาตุภูมิ ดูชัดๆ ภาพแม่ทัพกุ้ง ลงปราสาทตาควาย-เนิน 350  พร้อมเชิดชูเกียรติทหารกล้า คืนอธิปไตยไทยสู่มาตุภูมิ ดูชัดๆ ภาพแม่ทัพกุ้ง ลงปราสาทตาควาย-เนิน 350 พร้อมเชิดชูเกียรติทหารกล้า
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ประเทศไทยผู้โดดเดี่ยว

ประเทศไทยผู้โดดเดี่ยว

20 ธ.ค. 2568

มิตร-ศัตรูยามศึกสงคราม

มิตร-ศัตรูยามศึกสงคราม

19 ธ.ค. 2568

บทเรียนราคาแพงจาก  ‘สนามทดลอง’ ทางการเมือง

บทเรียนราคาแพงจาก ‘สนามทดลอง’ ทางการเมือง

18 ธ.ค. 2568

เมืองไทยยังมีคนดัดจริตอีกมาก

เมืองไทยยังมีคนดัดจริตอีกมาก

17 ธ.ค. 2568

เปิดมติครม.เร่งรัดภาษียาสูบอัตราเดียว

เปิดมติครม.เร่งรัดภาษียาสูบอัตราเดียว

16 ธ.ค. 2568

ทรัมป์ : โกหกเสมอต้นเสมอปลาย

ทรัมป์ : โกหกเสมอต้นเสมอปลาย

15 ธ.ค. 2568

บทบรรณาธิการ : 14 ธันวาคม 2568

บทบรรณาธิการ : 14 ธันวาคม 2568

14 ธ.ค. 2568

เทศกาลชิงเปรตกำลังจะมา

เทศกาลชิงเปรตกำลังจะมา

13 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved