Logo วันศุกร์ ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บทบรรณาธิการ
บทบรรณาธิการ

บทบรรณาธิการ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2564, 02.00 น.
‘ประยุทธ์’หยุดดายหญ้าหน้าดิน!! เลิกพล่ามถึงเวลาทำหน้าที่เพื่อชาติ

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ข้อเท็จจริงวันนี้ “โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา(โควิด-19) ระลอกใหม่” มีที่มาหรือที่เรียกว่า “ซูเปอร์สเปรดเดอร์” จาก“บ่อนพนัน”ในจังหวัดระยองและอีกหลายแห่งในภาคตะวันออก เอาจริงก็ไม่ต่างจากแพร่ระบาดครั้งแรกที่เกิดขึ้นจากความดื้อรั้นของพลตรีราชิต อรุณรังษีที่ขัดคำสั่งพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีจัดแข่งขันชกมวยที่เวทีสนามมวยลุมพินีฯ ในรายการ“ลุมพินีแชมเปี้ยนเกียรติเพชร

โดยที่พลตรีราชิตที่ว่ากันว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19มาจากประเทศอิตาลีเข้าไปอยู่ชมมวยรายการนี้ด้วย จนเป็นเหตุให้เกิดการแพร่ระบาดไปยังเซียนมวยผู้เข้าชม ดารานักแสดงที่เป็นโฆษกรายการมากมายจนถึงขั้นวิกฤติ ต่อมาเรื่องนี้ “บิ๊กแดง-พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์” ผู้บัญชาการทหารบกในขณะนั้นออกมา “สร้างภาพ”ด้วยการสั่งย้ายและตั้งกรรมการสอบสวน “เจ้ากรมสวัสดิการทหารบกและนายสนามมวยเวทีลุมพินีฯ-พลตรีราชิต อรุณรังษี”


ทว่าจากวันนั้นจนถึงวันนี้ที่มีการแพร่ระบาดระลอกใหม่ สังคมไทยยังไม่ทราบผลการสอบสวนข้อเท็จจริงในครั้งนั้น แต่สังคมไทยกลับทราบเพียงว่าพลเอกสุนทรได้ลงนามให้พลตรีราชิต อรุณรังษี กลับมาดำรงตำแหน่งเดิม หลังสั่งย้ายออกจากตำแหน่งไปไม่นาน โดยที่ไม่มีรายละเอียดอื่นใดให้สังคมไทยรับทราบการลงโทษนายทหารที่การ์ดตก ประมาทเลินเล่อ

ประมาทเลินเล่อครั้งนั้นรัฐบาลทหารแก่ขอกู้เงินวงเงิน 1.9 ล้านล้านบาท เพื่อแก้ไขเยียวยาบุคคลและธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติการแพร่ระบาดของโรค “ติดเชื้อไวรัสโควิด-19” ในครั้งนั้น มาครั้งนี้“ซูเปอร์สเปรดเดอร์มาจากบ่อนการพนัน” แล้วแพร่ระบาดกระจายไปทั่วประเทศจนทำให้สังคมไทยมีจำนวนผู้ติดเชื้อ “ไวรัสโควิด-19” ทั้งสิ้น 10,991 ราย ยังไม่รู้ว่ารัฐบาลทหารแก่จะขอกู้เงินมาเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบอีกหรือไม่

เราเคยเรียกร้องให้รัฐบาลทหารแก่ดำเนินการเรื่องนี้ตามกฎหมายอย่างจริงจังและเฉียบขาด ประเด็นแรงงานเถื่อน-บ่อนการพนันต้นตอของการแพร่ระบาดของ “โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ระลอกใหม่ครั้งนี้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาลทหารแก่พลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. นักสืบระดับพระกาฬของสตช. นักการเมืองท้องถิ่น ผู้แทนราษฎรมีหรือจะไม่รู้เรื่องราวเหล่านี้

ถึงเวลาหยุดพล่าม เลิกดายหญ้าหน้าดิน เล่นปาหี่ตั้งกรรมการสอบหาที่ตั้งหานายบ่อนหาขบวนการค้าแรงงานเถื่อนค้ามนุษย์เพื่อรอให้สังคมไทยลืมเรื่องราวลืมเหตุที่เกิดขึ้นเช่นเดียวกับกรณีนายสนามมวยลุมพินีฯที่ชื่อ พลตรีราชิต อรุณรังษี ใช่หรือไม่

เรียกร้องให้ประชาชนร่วมมือสกัดกั้นการแพร่ระบาด เรียกร้องให้คนทำมาหากินสุจริตยอมเจ็บ พลเอกประยุทธ์ก็ต้องยอมตัดเนื้อร้ายข้างกายให้ยุติการสร้างความวิบัติหายนะให้แก่ประเทศชาติบ้านเมืองด้วย

อย่าอยู่แต่บนภูบนกำแพงเมืองอยู่เหนือความรับผิดชอบข้อเท็จจริงเหล่านี้

อย่าหลงตัวเองว่าสังคมชื่นชม “ทฤษฎีแจกแล้วจบ”อยู่เลย

มีหรือที่หัวไม่กระดิก แล้วหางจะส่าย

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
15:10 น. วัสดุทดแทน-อัปเกรดเครื่องจักร! ทางออก‘อุตฯบรรจุภัณฑ์’ยุคพลาสติกแพง-ของขาด
15:02 น. ริต้า อวดลุคสวยแพงริมทะเล โมเมนต์ครอบครัวอบอุ่นละมุนใจ
15:00 น. สส.พรรคส้ม ยื่น คำขาด 1 เดือน จี้รัฐแก้ค่าไฟ น้ำมันเถื่อน ทำไม่ได้ นายกฯ รมต. ลาออกยกแผง
14:59 น. ‘กรมโรงงาน’สั่งปิดโรงงานเหล็กเถื่อน ฝ่าฝืนกฎหมายห้ามตั้งหรือขยายโรงงานผลิตเหล็ก
14:56 น. บิ๊กดุลย์ แจงรัฐสภา! ยันนโยบายยึดอธิปไตย-ความมั่นคงชาติ
ดูทั้งหมด
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 7-13 เม.ย.69
อดีตนายกสื่อออนไลน์ สอนมวย ไก่ ภาษิต ไม่เคารพเนื้อหาข่าว
ในหลวง โปรดเกล้าฯให้ราชเลขานุการในพระองค์ฯ เป็นประธานเปิดร้านโกลเด้น เพลซ สาขาท่าเตียน
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ประจำวันที่ 5-11 เมษายน พ.ศ. 2569
สถานทูตอิหร่าน ขอบคุณ แอ๊ด คาราบาว หลังแสดงจุดยืนหนุนอิหร่าน
ดูทั้งหมด
รัสเซียเตือนทรัมป์หยุดพล่ามฮอร์มุซ มิฉะนั้นจะปกป้องอิหร่านเต็มที่
“ปฏิวัติก่อนปฏิวัติ”
นับถอยหลังสงคราม‘อิหร่าน’รอบใหม่
ไอ้โม่งน้ำมัน………ชุมชนกลั่นน้ำมันใช้เอง
สงครามยังไม่จบ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 10-16 เม.ย.69

สส.พรรคส้ม ยื่น คำขาด 1 เดือน จี้รัฐแก้ค่าไฟ น้ำมันเถื่อน ทำไม่ได้ นายกฯ รมต. ลาออกยกแผง

เชือดเจ้าถิ่น! 'บาส-เฟม'ทุบจีนลิ่วตัดเชือกเอเชีย

กกต.เคาะแล้ว 28 มิ.ย.นี้ เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.-สก.-นายกเมืองพัทยา และสมาชิกเมืองพัทยา

วิกฤตเบอร์ 1 แม่ฮ่องสอนอ่วม ค่า PM 2.5 พุ่งสูงที่สุดในภาคเหนือ ยอดผู้ป่วยโรคตา-ผิวหนังเริ่มขยับ

ริต้า อวดลุคสวยแพงริมทะเล โมเมนต์ครอบครัวอบอุ่นละมุนใจ

  • Breaking News
  • วัสดุทดแทน-อัปเกรดเครื่องจักร! ทางออก‘อุตฯบรรจุภัณฑ์’ยุคพลาสติกแพง-ของขาด วัสดุทดแทน-อัปเกรดเครื่องจักร! ทางออก‘อุตฯบรรจุภัณฑ์’ยุคพลาสติกแพง-ของขาด
  • ริต้า อวดลุคสวยแพงริมทะเล โมเมนต์ครอบครัวอบอุ่นละมุนใจ ริต้า อวดลุคสวยแพงริมทะเล โมเมนต์ครอบครัวอบอุ่นละมุนใจ
  • สส.พรรคส้ม ยื่น คำขาด 1 เดือน จี้รัฐแก้ค่าไฟ น้ำมันเถื่อน ทำไม่ได้ นายกฯ รมต. ลาออกยกแผง สส.พรรคส้ม ยื่น คำขาด 1 เดือน จี้รัฐแก้ค่าไฟ น้ำมันเถื่อน ทำไม่ได้ นายกฯ รมต. ลาออกยกแผง
  • ‘กรมโรงงาน’สั่งปิดโรงงานเหล็กเถื่อน ฝ่าฝืนกฎหมายห้ามตั้งหรือขยายโรงงานผลิตเหล็ก ‘กรมโรงงาน’สั่งปิดโรงงานเหล็กเถื่อน ฝ่าฝืนกฎหมายห้ามตั้งหรือขยายโรงงานผลิตเหล็ก
  • บิ๊กดุลย์ แจงรัฐสภา! ยันนโยบายยึดอธิปไตย-ความมั่นคงชาติ บิ๊กดุลย์ แจงรัฐสภา! ยันนโยบายยึดอธิปไตย-ความมั่นคงชาติ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

สงครามของผู้นำวิกลจริต

สงครามของผู้นำวิกลจริต

10 เม.ย. 2569

เมื่อโลกไร้กติกา...  ได้เวลาต้องเอาจริงกับการปรับตัว

เมื่อโลกไร้กติกา... ได้เวลาต้องเอาจริงกับการปรับตัว

9 เม.ย. 2569

เก็บภาษีตามระดับความเสี่ยง

เก็บภาษีตามระดับความเสี่ยง

8 เม.ย. 2569

สงกรานต์ปีนี้น้ำ(มัน)น้อย

สงกรานต์ปีนี้น้ำ(มัน)น้อย

7 เม.ย. 2569

คาดหวังดีกว่าไม่คาดหวัง

คาดหวังดีกว่าไม่คาดหวัง

6 เม.ย. 2569

เมื่อ ‘มืออาชีพ’ นำทาง ‘การเมือง’  สัญญาณบวกฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจไทย

เมื่อ ‘มืออาชีพ’ นำทาง ‘การเมือง’ สัญญาณบวกฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจไทย

4 เม.ย. 2569

‘เคพีไอ’ของนายกรัฐมนตรี

‘เคพีไอ’ของนายกรัฐมนตรี

3 เม.ย. 2569

รับมือวิกฤตที่กำลังมา  ‘ความจริง’ สำคัญกว่า ‘คะแนนเสียง’

รับมือวิกฤตที่กำลังมา ‘ความจริง’ สำคัญกว่า ‘คะแนนเสียง’

2 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved