วันอาทิตย์ ที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บทบรรณาธิการ
บทบรรณาธิการ

บทบรรณาธิการ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2564, 02.00 น.
‘ประยุทธ์’หยุดดายหญ้าหน้าดิน!! เลิกพล่ามถึงเวลาทำหน้าที่เพื่อชาติ

ดูทั้งหมด

  •  

ข้อเท็จจริงวันนี้ “โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา(โควิด-19) ระลอกใหม่” มีที่มาหรือที่เรียกว่า “ซูเปอร์สเปรดเดอร์” จาก“บ่อนพนัน”ในจังหวัดระยองและอีกหลายแห่งในภาคตะวันออก เอาจริงก็ไม่ต่างจากแพร่ระบาดครั้งแรกที่เกิดขึ้นจากความดื้อรั้นของพลตรีราชิต อรุณรังษีที่ขัดคำสั่งพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีจัดแข่งขันชกมวยที่เวทีสนามมวยลุมพินีฯ ในรายการ“ลุมพินีแชมเปี้ยนเกียรติเพชร

โดยที่พลตรีราชิตที่ว่ากันว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19มาจากประเทศอิตาลีเข้าไปอยู่ชมมวยรายการนี้ด้วย จนเป็นเหตุให้เกิดการแพร่ระบาดไปยังเซียนมวยผู้เข้าชม ดารานักแสดงที่เป็นโฆษกรายการมากมายจนถึงขั้นวิกฤติ ต่อมาเรื่องนี้ “บิ๊กแดง-พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์” ผู้บัญชาการทหารบกในขณะนั้นออกมา “สร้างภาพ”ด้วยการสั่งย้ายและตั้งกรรมการสอบสวน “เจ้ากรมสวัสดิการทหารบกและนายสนามมวยเวทีลุมพินีฯ-พลตรีราชิต อรุณรังษี”


ทว่าจากวันนั้นจนถึงวันนี้ที่มีการแพร่ระบาดระลอกใหม่ สังคมไทยยังไม่ทราบผลการสอบสวนข้อเท็จจริงในครั้งนั้น แต่สังคมไทยกลับทราบเพียงว่าพลเอกสุนทรได้ลงนามให้พลตรีราชิต อรุณรังษี กลับมาดำรงตำแหน่งเดิม หลังสั่งย้ายออกจากตำแหน่งไปไม่นาน โดยที่ไม่มีรายละเอียดอื่นใดให้สังคมไทยรับทราบการลงโทษนายทหารที่การ์ดตก ประมาทเลินเล่อ

ประมาทเลินเล่อครั้งนั้นรัฐบาลทหารแก่ขอกู้เงินวงเงิน 1.9 ล้านล้านบาท เพื่อแก้ไขเยียวยาบุคคลและธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติการแพร่ระบาดของโรค “ติดเชื้อไวรัสโควิด-19” ในครั้งนั้น มาครั้งนี้“ซูเปอร์สเปรดเดอร์มาจากบ่อนการพนัน” แล้วแพร่ระบาดกระจายไปทั่วประเทศจนทำให้สังคมไทยมีจำนวนผู้ติดเชื้อ “ไวรัสโควิด-19” ทั้งสิ้น 10,991 ราย ยังไม่รู้ว่ารัฐบาลทหารแก่จะขอกู้เงินมาเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบอีกหรือไม่

เราเคยเรียกร้องให้รัฐบาลทหารแก่ดำเนินการเรื่องนี้ตามกฎหมายอย่างจริงจังและเฉียบขาด ประเด็นแรงงานเถื่อน-บ่อนการพนันต้นตอของการแพร่ระบาดของ “โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ระลอกใหม่ครั้งนี้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาลทหารแก่พลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. นักสืบระดับพระกาฬของสตช. นักการเมืองท้องถิ่น ผู้แทนราษฎรมีหรือจะไม่รู้เรื่องราวเหล่านี้

ถึงเวลาหยุดพล่าม เลิกดายหญ้าหน้าดิน เล่นปาหี่ตั้งกรรมการสอบหาที่ตั้งหานายบ่อนหาขบวนการค้าแรงงานเถื่อนค้ามนุษย์เพื่อรอให้สังคมไทยลืมเรื่องราวลืมเหตุที่เกิดขึ้นเช่นเดียวกับกรณีนายสนามมวยลุมพินีฯที่ชื่อ พลตรีราชิต อรุณรังษี ใช่หรือไม่

เรียกร้องให้ประชาชนร่วมมือสกัดกั้นการแพร่ระบาด เรียกร้องให้คนทำมาหากินสุจริตยอมเจ็บ พลเอกประยุทธ์ก็ต้องยอมตัดเนื้อร้ายข้างกายให้ยุติการสร้างความวิบัติหายนะให้แก่ประเทศชาติบ้านเมืองด้วย

อย่าอยู่แต่บนภูบนกำแพงเมืองอยู่เหนือความรับผิดชอบข้อเท็จจริงเหล่านี้

อย่าหลงตัวเองว่าสังคมชื่นชม “ทฤษฎีแจกแล้วจบ”อยู่เลย

มีหรือที่หัวไม่กระดิก แล้วหางจะส่าย

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:51 น. 'อ.เจษฎ์'มาเอง! เปิด7ข้อเคลียร์ความเชื่อผิดๆปมดื่มนมไทย เปิดวาร์ปนมไทยที่เป็นนมโคแท้
21:49 น. 'ปราชญ์ สามสี'ฟาด! 'พรรคส้ม' ใช้ 'สองมาตรฐาน' โจมตีกองทัพ แต่ปัดรับผิดคดีในพรรค
21:39 น. ผีตายยาก!เดอ ลิกต์ โขกทดเจ็บบุกแบ่งแต้มไก่
21:22 น. 'กัน จอมพลัง' ควงลูกเมียเปิดใจน้ำตาซึม เผยความผิดพลาด เอาเวลาครอบครัวไปช่วยคนอื่น
21:19 น. 'กัมพูชา'ขยับแรง! บุกทลาย2รังใหญ่แก๊งสแกมเมอร์ รวบผู้ต้องหากว่า600คนส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ
ดูทั้งหมด
ขอบคุณ'คุณจ๋า'! ภรรยานายกฯอนุทิน เลือกใช้ 'กระเป๋า' ฝีมือคนไทยสู่สายตานานาชาติ
งานหมั้น'มายด์-พาย'สุดอบอุ่น! ตระกูล'ภิรมย์ภักดี'พร้อมหน้าต้อนรับสะใภ้คนใหม่
ปภ.เตือน 10 จังหวัดภาคกลาง-กทม. เฝ้าระวังเจ้าพระยาเพิ่มสูง เตรียมพร้อมขนของขึ้นที่สูง
ปิดตำนาน! ประกาศเลิกกิจการ 2 โรงเรียนดังย่านลาดพร้าว
'เพลง ชนม์ทิดา'โพสต์ไอจีล่าสุด! ประกาศสถานะชัดทำชาวเน็ตแห่คอมเมนต์
ดูทั้งหมด
เพื่อไทยปราบ scammers???
สงครามยูเครน-รัสเซีย จะจบได้หรือไม่อย่างไร?
ของขึ้น
บุคคลแนวหน้า : 8 พฤศจิกายน 2568
หุ้นเด่น : 8 พฤศจิกายน 2568
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'อ.เจษฎ์'มาเอง! เปิด7ข้อเคลียร์ความเชื่อผิดๆปมดื่มนมไทย เปิดวาร์ปนมไทยที่เป็นนมโคแท้

ผีตายยาก!เดอ ลิกต์ โขกทดเจ็บบุกแบ่งแต้มไก่

'กัน จอมพลัง' ควงลูกเมียเปิดใจน้ำตาซึม เผยความผิดพลาด เอาเวลาครอบครัวไปช่วยคนอื่น

'กัมพูชา'ขยับแรง! บุกทลาย2รังใหญ่แก๊งสแกมเมอร์ รวบผู้ต้องหากว่า600คนส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ

(คลิป) 'ชูวิทย์'ชำแหละ! ศึกตำรวจล้างตำรวจ

ส่องความอลังการ! 'อียิปต์'เปิดพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก หลังใช้เวลาก่อสร้างนาน20ปี

  • Breaking News
  • \'อ.เจษฎ์\'มาเอง! เปิด7ข้อเคลียร์ความเชื่อผิดๆปมดื่มนมไทย เปิดวาร์ปนมไทยที่เป็นนมโคแท้ 'อ.เจษฎ์'มาเอง! เปิด7ข้อเคลียร์ความเชื่อผิดๆปมดื่มนมไทย เปิดวาร์ปนมไทยที่เป็นนมโคแท้
  • \'ปราชญ์ สามสี\'ฟาด! \'พรรคส้ม\' ใช้ \'สองมาตรฐาน\' โจมตีกองทัพ แต่ปัดรับผิดคดีในพรรค 'ปราชญ์ สามสี'ฟาด! 'พรรคส้ม' ใช้ 'สองมาตรฐาน' โจมตีกองทัพ แต่ปัดรับผิดคดีในพรรค
  • ผีตายยาก!เดอ ลิกต์ โขกทดเจ็บบุกแบ่งแต้มไก่ ผีตายยาก!เดอ ลิกต์ โขกทดเจ็บบุกแบ่งแต้มไก่
  • \'กัน จอมพลัง\' ควงลูกเมียเปิดใจน้ำตาซึม เผยความผิดพลาด เอาเวลาครอบครัวไปช่วยคนอื่น 'กัน จอมพลัง' ควงลูกเมียเปิดใจน้ำตาซึม เผยความผิดพลาด เอาเวลาครอบครัวไปช่วยคนอื่น
  • \'กัมพูชา\'ขยับแรง! บุกทลาย2รังใหญ่แก๊งสแกมเมอร์ รวบผู้ต้องหากว่า600คนส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ 'กัมพูชา'ขยับแรง! บุกทลาย2รังใหญ่แก๊งสแกมเมอร์ รวบผู้ต้องหากว่า600คนส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อนุทินจะปราบ สส. แก๊งสแกมเมอร์เมื่อไร

อนุทินจะปราบ สส. แก๊งสแกมเมอร์เมื่อไร

8 พ.ย. 2568

วิกฤตตัวเลือกนายกฯคนต่อไป?

วิกฤตตัวเลือกนายกฯคนต่อไป?

7 พ.ย. 2568

ตรวจสอบต้องไปให้สุด  อย่าหยุดแค่หาเสียง

ตรวจสอบต้องไปให้สุด อย่าหยุดแค่หาเสียง

6 พ.ย. 2568

เธอคือปัญญาชนจริงๆ หรือ

เธอคือปัญญาชนจริงๆ หรือ

5 พ.ย. 2568

ต้องรอดูผลปฏิบัติการ

ต้องรอดูผลปฏิบัติการ

4 พ.ย. 2568

อย่าล้อเล่นกับความไว้วางใจ

อย่าล้อเล่นกับความไว้วางใจ

3 พ.ย. 2568

สส.ไทยมีประวัติ (เลว) กันทั้งนั้น!!!

สส.ไทยมีประวัติ (เลว) กันทั้งนั้น!!!

2 พ.ย. 2568

กองทัพไทยไม่มีงบฯ ซื้ออาวุธหรือ

กองทัพไทยไม่มีงบฯ ซื้ออาวุธหรือ

1 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved