Logo วันจันทร์ ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บทบรรณาธิการ
บทบรรณาธิการ

บทบรรณาธิการ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2564, 02.00 น.
‘ประยุทธ์’หยุดดายหญ้าหน้าดิน!! เลิกพล่ามถึงเวลาทำหน้าที่เพื่อชาติ

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ข้อเท็จจริงวันนี้ “โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา(โควิด-19) ระลอกใหม่” มีที่มาหรือที่เรียกว่า “ซูเปอร์สเปรดเดอร์” จาก“บ่อนพนัน”ในจังหวัดระยองและอีกหลายแห่งในภาคตะวันออก เอาจริงก็ไม่ต่างจากแพร่ระบาดครั้งแรกที่เกิดขึ้นจากความดื้อรั้นของพลตรีราชิต อรุณรังษีที่ขัดคำสั่งพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีจัดแข่งขันชกมวยที่เวทีสนามมวยลุมพินีฯ ในรายการ“ลุมพินีแชมเปี้ยนเกียรติเพชร

โดยที่พลตรีราชิตที่ว่ากันว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19มาจากประเทศอิตาลีเข้าไปอยู่ชมมวยรายการนี้ด้วย จนเป็นเหตุให้เกิดการแพร่ระบาดไปยังเซียนมวยผู้เข้าชม ดารานักแสดงที่เป็นโฆษกรายการมากมายจนถึงขั้นวิกฤติ ต่อมาเรื่องนี้ “บิ๊กแดง-พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์” ผู้บัญชาการทหารบกในขณะนั้นออกมา “สร้างภาพ”ด้วยการสั่งย้ายและตั้งกรรมการสอบสวน “เจ้ากรมสวัสดิการทหารบกและนายสนามมวยเวทีลุมพินีฯ-พลตรีราชิต อรุณรังษี”


ทว่าจากวันนั้นจนถึงวันนี้ที่มีการแพร่ระบาดระลอกใหม่ สังคมไทยยังไม่ทราบผลการสอบสวนข้อเท็จจริงในครั้งนั้น แต่สังคมไทยกลับทราบเพียงว่าพลเอกสุนทรได้ลงนามให้พลตรีราชิต อรุณรังษี กลับมาดำรงตำแหน่งเดิม หลังสั่งย้ายออกจากตำแหน่งไปไม่นาน โดยที่ไม่มีรายละเอียดอื่นใดให้สังคมไทยรับทราบการลงโทษนายทหารที่การ์ดตก ประมาทเลินเล่อ

ประมาทเลินเล่อครั้งนั้นรัฐบาลทหารแก่ขอกู้เงินวงเงิน 1.9 ล้านล้านบาท เพื่อแก้ไขเยียวยาบุคคลและธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติการแพร่ระบาดของโรค “ติดเชื้อไวรัสโควิด-19” ในครั้งนั้น มาครั้งนี้“ซูเปอร์สเปรดเดอร์มาจากบ่อนการพนัน” แล้วแพร่ระบาดกระจายไปทั่วประเทศจนทำให้สังคมไทยมีจำนวนผู้ติดเชื้อ “ไวรัสโควิด-19” ทั้งสิ้น 10,991 ราย ยังไม่รู้ว่ารัฐบาลทหารแก่จะขอกู้เงินมาเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบอีกหรือไม่

เราเคยเรียกร้องให้รัฐบาลทหารแก่ดำเนินการเรื่องนี้ตามกฎหมายอย่างจริงจังและเฉียบขาด ประเด็นแรงงานเถื่อน-บ่อนการพนันต้นตอของการแพร่ระบาดของ “โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ระลอกใหม่ครั้งนี้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาลทหารแก่พลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. นักสืบระดับพระกาฬของสตช. นักการเมืองท้องถิ่น ผู้แทนราษฎรมีหรือจะไม่รู้เรื่องราวเหล่านี้

ถึงเวลาหยุดพล่าม เลิกดายหญ้าหน้าดิน เล่นปาหี่ตั้งกรรมการสอบหาที่ตั้งหานายบ่อนหาขบวนการค้าแรงงานเถื่อนค้ามนุษย์เพื่อรอให้สังคมไทยลืมเรื่องราวลืมเหตุที่เกิดขึ้นเช่นเดียวกับกรณีนายสนามมวยลุมพินีฯที่ชื่อ พลตรีราชิต อรุณรังษี ใช่หรือไม่

เรียกร้องให้ประชาชนร่วมมือสกัดกั้นการแพร่ระบาด เรียกร้องให้คนทำมาหากินสุจริตยอมเจ็บ พลเอกประยุทธ์ก็ต้องยอมตัดเนื้อร้ายข้างกายให้ยุติการสร้างความวิบัติหายนะให้แก่ประเทศชาติบ้านเมืองด้วย

อย่าอยู่แต่บนภูบนกำแพงเมืองอยู่เหนือความรับผิดชอบข้อเท็จจริงเหล่านี้

อย่าหลงตัวเองว่าสังคมชื่นชม “ทฤษฎีแจกแล้วจบ”อยู่เลย

มีหรือที่หัวไม่กระดิก แล้วหางจะส่าย

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
19:53 น. นายกฯเยอรมนีออกโรงเตือนสหรัฐฯ ชี้อิหร่านแข็งแกร่งกว่าที่คิดมาก
19:53 น. ในหลวง โปรดเกล้าฯ เศรษฐพุฒิ เชิญถุงพระราชทานไปมอบแก่ราษฏรที่ประสบวาตภัย จ.ศรีสะเกษ
19:51 น. ในหลวง โปรดเกล้าฯ ให้ องคมนตรี เชิญถุงพระราชทานมอบราษฎรที่ประสบวาตภัย จ.ศรีสะเกษ
19:43 น. อัษฎางค์ อ่านเกมศุภจี ไลฟ์ทุเรียน 100 บาท ไม่ได้ทำแค่ คอนเทนต์ แต่กำลังทำตลาดจริง
19:29 น. รมว.ต่างประเทศอิหร่านบรรลุข้อตกลงกับโอมาน เตรียมคุมชะตาช่องแคบฮอร์มุซ?
ดูทั้งหมด
ห่อข้าวยังไงให้ดู Luxury รมว.ซาบีดา เปิดวาร์ปกระเป๋า OTOP นครพนม สตอรี่ไม่ธรรมดา
น่ารักยกบ้าน กบ ควงคู่ บรู๊ค หนีร้อนจัดเต็มชุดฮันบกพา ณดา ณดล เช็กอินเที่ยวเกาหลี
หนูแหม่ม น้ำตาคลอ รวมเพื่อนพ้องถึงบ้าน แดนนี่ ศรีภิญโญ ส่งเพื่อนรักเดินทางไกลครั้งสุดท้าย
‘ณเดชน์ คูกิมิยะ’ เลือกลุคซิลก์พลิ้วจาก VVON SUGUNNASIL ฉลอง After Party งานวิวาห์สุดอบอุ่น
ทนายรักษ์ ร่อนการ์ดเชิญ กรรชัย ต้นอ้อ ทนายแก้ว ขึ้นศาล
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 28 เมษายน 2569
เศรษฐกิจไทย บนหัวเลี้ยวหัวต่อ ทฤษฎีลูกโป่ง 3 ลูกสูบ ยังใช้ได้อย่างไร?
มัดใจ-ซื้อใจพญามังกร
ความสุขของฉัน ได้มาจาก การสรุปบทเรียนชีวิตอันยาวนาน (1)
สุดหลอนก่อนตาย
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

นายกฯเยอรมนีออกโรงเตือนสหรัฐฯ ชี้อิหร่านแข็งแกร่งกว่าที่คิดมาก

ในหลวง โปรดเกล้าฯ ให้ องคมนตรี เชิญถุงพระราชทานมอบราษฎรที่ประสบวาตภัย จ.ศรีสะเกษ

รมว.ต่างประเทศอิหร่านบรรลุข้อตกลงกับโอมาน เตรียมคุมชะตาช่องแคบฮอร์มุซ?

จ้างปีละเกือบล้าน ฟาร์มแกะมองโกเลียเปิดรับสมัครงาน กินอยู่ฟรี แต่ไม่รับคนโสด

โอ๋ ภัคจีรา ลองชุดขาวสุดจึ้ง แฟนคลับคอมเมนต์สนั่น

สกลธี เผย 28 เม.ย.นี้ เคาะชื่อผู้สมัคร ส.ก.ปชป. ชื่อ อภิชัย-หม่อมกร ผุดสนใจร่วมสนาม กทม.

  • Breaking News
  • นายกฯเยอรมนีออกโรงเตือนสหรัฐฯ ชี้อิหร่านแข็งแกร่งกว่าที่คิดมาก นายกฯเยอรมนีออกโรงเตือนสหรัฐฯ ชี้อิหร่านแข็งแกร่งกว่าที่คิดมาก
  • ในหลวง โปรดเกล้าฯ เศรษฐพุฒิ เชิญถุงพระราชทานไปมอบแก่ราษฏรที่ประสบวาตภัย จ.ศรีสะเกษ ในหลวง โปรดเกล้าฯ เศรษฐพุฒิ เชิญถุงพระราชทานไปมอบแก่ราษฏรที่ประสบวาตภัย จ.ศรีสะเกษ
  • ในหลวง โปรดเกล้าฯ ให้ องคมนตรี เชิญถุงพระราชทานมอบราษฎรที่ประสบวาตภัย จ.ศรีสะเกษ ในหลวง โปรดเกล้าฯ ให้ องคมนตรี เชิญถุงพระราชทานมอบราษฎรที่ประสบวาตภัย จ.ศรีสะเกษ
  • อัษฎางค์ อ่านเกมศุภจี ไลฟ์ทุเรียน 100 บาท ไม่ได้ทำแค่ คอนเทนต์ แต่กำลังทำตลาดจริง อัษฎางค์ อ่านเกมศุภจี ไลฟ์ทุเรียน 100 บาท ไม่ได้ทำแค่ คอนเทนต์ แต่กำลังทำตลาดจริง
  • รมว.ต่างประเทศอิหร่านบรรลุข้อตกลงกับโอมาน เตรียมคุมชะตาช่องแคบฮอร์มุซ? รมว.ต่างประเทศอิหร่านบรรลุข้อตกลงกับโอมาน เตรียมคุมชะตาช่องแคบฮอร์มุซ?
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

มัดใจ-ซื้อใจพญามังกร

มัดใจ-ซื้อใจพญามังกร

27 เม.ย. 2569

คือกระบวนการทางกฎหมาย  ไม่ใช่นิติสงคราม

คือกระบวนการทางกฎหมาย ไม่ใช่นิติสงคราม

25 เม.ย. 2569

กู้มาแก้-แต่อย่ากู้มากิน

กู้มาแก้-แต่อย่ากู้มากิน

24 เม.ย. 2569

ถึงเวลาต้องพูดความจริงเรื่องภาษี

ถึงเวลาต้องพูดความจริงเรื่องภาษี

23 เม.ย. 2569

ป้องกันโกงโครงการเกิน500ล.

ป้องกันโกงโครงการเกิน500ล.

22 เม.ย. 2569

IMFเตือนเศรษฐกิจโลกถดถอย

IMFเตือนเศรษฐกิจโลกถดถอย

21 เม.ย. 2569

สงครามแห่งความสุข

สงครามแห่งความสุข

20 เม.ย. 2569

ความจริงที่ชายแดนใต้   “กับดัก” ทำลายความมั่นคง

ความจริงที่ชายแดนใต้ “กับดัก” ทำลายความมั่นคง

18 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved