วันอังคาร ที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564, 02.00 น.
ล้างโลก?

ดูทั้งหมด

  •  

โลกหลุดมาจากดวงอาทิตย์อย่างยาวนานกว่า 3,600 ล้านปีและจะอยู่ต่อไปอีกประมาณ 2,500 ล้านปี แล้วดวงอาทิตย์ก็จะแตกดับ โดยลากเอาสิ่งมีชีวิตทั้งหลายในสุริยจักรวาล “สูญพันธุ์” ไปพร้อมกับดวงอาทิตย์ด้วย

ดูให้ดีๆ สิ่งมีชีวิตทุกเผ่าพันธุ์ รวมถึงโฮโมซาเปี้ยนทุกเชื้อชาติในโลกนี้ ทำท่าจะพบกับ “จุดจบ” ก่อน 2,500 ล้านปีค่อนข้างชัวร์


ทั้งนี้ เพราะภัยธรรมชาติ “สุดดุดัน” และไวรัส “สุดอำมหิต” ต่างเฮโลมาเล่นงานทุกชีวิตในโลกใบนี้อย่างก้าวร้าวมาเป็นระยะๆ และนับวันจะมุ่งมั่นล้างเผ่าพันธุ์โลกใบนี้อย่างถี่ยิบยิ่งขึ้นโดยมิพักต้องพูดถึง “สงครามล้างโลก”ที่มนุษย์บ้าอำนาจต่างจ้องที่จะก่อขึ้น

68 ล้านปีก่อน ไดโนเสาร์ที่ครองโลกมายาวนาน ก็ถูกภัยธรรมชาติ “ล้างเผ่าพันธุ์” จนสูญสิ้นเป็นที่เรียบร้อย

โฮโมซาเปี้ยน เป็นสิ่งมีชีวิตรายใหม่ที่ “ขึ้นมาครองโลก” อย่างเบ็ดเสร็จ แล้ว “ข่มเหงธรรมชาติ” อย่างไม่ปรานีจึงไม่น่าประหลาดใจที่ธรรมชาติแสดงความไม่พอใจ แล้วแตะมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ “เดินหน้าลุยขจัดโฮโมซาเปี้ยนให้สิ้นโลกอย่างเร่งด่วน”

แต่โฮโมซาเปี้ยนก็เป็นเผ่าพันธุ์ที่ทนทายาด จึงสู้กับภัยธรรมชาติและไวรัสมหาภัยอย่างไม่ย่อท้อจนถึงวันนี้

แน่นอน ย่อมมีผู้อ่อนแอและผู้เคราะห์ร้าย ที่ถูกภัยธรรมชาติและโรคระบาด “กวาดล้าง” ไปมากต่อมาก

วันนี้ “โควิด-19” ยอดอำมหิต “แพร่เชื้อ”ใส่โฮโมซาเปี้ยนใกล้จะครบ 100 ล้านราย “เด็ดชีพ”ไปแล้ว ร่วม 2 ล้านราย

ในขณะที่ภัยพิบัติอื่นๆ ไม่ว่าน้ำท่วม ดินถล่ม สึนามิ แผ่นดินไหว ภูเขาไฟระเบิด หนาวดุดัน ร้อนตับแตก ต่างก็พร้อมใจกันเล่นงานโฮโมซาเปี้ยนอย่างถึงพริกถึงขิง

ดีนะครับ ที่สงครามล้างเผ่าพันธุ์ที่เกิดจากน้ำมือมนุษย์ไม่ได้ออกมา “ซ้ำเติม” ในระยะนี้

“โควิด–19” ผู้ร้ายตัวจริงที่ “ตีบทแตก”ในวันนี้ยังจะไม่ลดบทบาท “ซูเปอร์สตาร์” ลงง่ายๆ แม้แต่ “พระเอกคนเก่ง” ที่สวมบทบาท “คาวบอยชักปืนไว”ยังถูก “โควิด-19 ซึ่งเป็น แจ็ค พาร์แวน” จอมโหด ยิงเดี้ยงไป25 ล้านรายแล้วจ้า

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
02:00 น. คุณแหน:3 มีนาคม 2569
22:00 น. อิหร่าน เปิดยอดความสูญเสียพุ่ง 555 ราย สหรัฐ-อิสราเอลโจมตีลาม 131 เมืองทั่วประเทศ
21:50 น. ณัฏฐ์ มงคลนาวิน วิเคราะห์หัวใจหลัก จุดแข็ง จุดอ่อน 3 ระบอบการปกครอง
21:37 น. เลขาฯ แพทยสภาแจง ดรามา ไหมทองคำ ไม่ได้ขายในงานแพทย์ ยังไม่ผ่าน อย. ถือเป็นของผิดกฎหมาย
21:34 น. ทั่วอเมริกาเฝ้าระวังขั้นสุด สั่งเพิ่มกำลังตำรวจลาดตระเวน 24 ชม. หวั่นเกิดเหตุล้างแค้นรุนแรง
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 มีนาคม 2569
ปิดตำนานไผทอุดมศึกษา! แก้วตา ขอโทษ ไม่สามารถรักษาโรงเรียนไว้ได้
ติ๊ก กัญญารัตน์ เปิดตัวคนพิเศษ ฉลองครบรอบ 25 ปี อ่านแคปชั่นแล้วใจละลาย
แฟนคลับช็อก รายการดังประกาศยุติออกอากาศฟ้าผ่า
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ประจำวันที่ 1-7 มีนาคม พ.ศ. 2569
ดูทั้งหมด
นายพลจอมเผา
ตาต่อตา-ฟันต่อฟัน
บุคคลแนวหน้า : 3 มีนาคม 2569
มาตรฐานทางจริยธรรมทำให้รัฐบาลอยู่นานครบวาระสภาสี่ปี
ยึดทรัพย์ทุนเทาสกัดฟอกเงิน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อิหร่าน เปิดยอดความสูญเสียพุ่ง 555 ราย สหรัฐ-อิสราเอลโจมตีลาม 131 เมืองทั่วประเทศ

พรุ่งนี้ห้ามพลาด! จันทรุปราคาเต็มดวง คืนมาฆบูชา ดวงจันทร์สีแดงอิฐทั่วฟ้า พลาดครั้งนี้รออีกทีปี 71

อินฟลูฯดัง ‘เฮียหนุ่ม’ ท้า คนโกรธอเมริกา เลิกใช้โซเชียล เทคโนโลยี

ทั่วอเมริกาเฝ้าระวังขั้นสุด สั่งเพิ่มกำลังตำรวจลาดตระเวน 24 ชม. หวั่นเกิดเหตุล้างแค้นรุนแรง

เลขาฯ แพทยสภาแจง ดรามา ไหมทองคำ ไม่ได้ขายในงานแพทย์ ยังไม่ผ่าน อย. ถือเป็นของผิดกฎหมาย

โปรดเกล้าฯ ให้นายทหาร กลับเข้ารับราชการ และแต่งตั้งเป็น นายทหารราชองครักษ์ประจำพระองค์

  • Breaking News
  • คุณแหน:3 มีนาคม 2569 คุณแหน:3 มีนาคม 2569
  • อิหร่าน เปิดยอดความสูญเสียพุ่ง 555 ราย สหรัฐ-อิสราเอลโจมตีลาม 131 เมืองทั่วประเทศ อิหร่าน เปิดยอดความสูญเสียพุ่ง 555 ราย สหรัฐ-อิสราเอลโจมตีลาม 131 เมืองทั่วประเทศ
  • ณัฏฐ์ มงคลนาวิน วิเคราะห์หัวใจหลัก จุดแข็ง จุดอ่อน 3 ระบอบการปกครอง ณัฏฐ์ มงคลนาวิน วิเคราะห์หัวใจหลัก จุดแข็ง จุดอ่อน 3 ระบอบการปกครอง
  • เลขาฯ แพทยสภาแจง ดรามา ไหมทองคำ ไม่ได้ขายในงานแพทย์ ยังไม่ผ่าน อย. ถือเป็นของผิดกฎหมาย เลขาฯ แพทยสภาแจง ดรามา ไหมทองคำ ไม่ได้ขายในงานแพทย์ ยังไม่ผ่าน อย. ถือเป็นของผิดกฎหมาย
  • ทั่วอเมริกาเฝ้าระวังขั้นสุด สั่งเพิ่มกำลังตำรวจลาดตระเวน 24 ชม. หวั่นเกิดเหตุล้างแค้นรุนแรง ทั่วอเมริกาเฝ้าระวังขั้นสุด สั่งเพิ่มกำลังตำรวจลาดตระเวน 24 ชม. หวั่นเกิดเหตุล้างแค้นรุนแรง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

3 หายนะโลก

3 หายนะโลก

3 มี.ค. 2569

ลัทธิเกลียดชัง

ลัทธิเกลียดชัง

2 มี.ค. 2569

หมัดสวน

หมัดสวน

28 ก.พ. 2569

มาแล้ว มาแล้ว ผลเลือกตั้ง

มาแล้ว มาแล้ว ผลเลือกตั้ง

27 ก.พ. 2569

เหาะเกินลงกา

เหาะเกินลงกา

26 ก.พ. 2569

ดับเจ้าพ่อยานรก

ดับเจ้าพ่อยานรก

25 ก.พ. 2569

ผู้เฒ่าสติแตก?

ผู้เฒ่าสติแตก?

24 ก.พ. 2569

หมาและควาย(2)

หมาและควาย(2)

23 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved