Logo วันพฤหัสบดี ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564, 02.00 น.
ล้างโลก?

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

โลกหลุดมาจากดวงอาทิตย์อย่างยาวนานกว่า 3,600 ล้านปีและจะอยู่ต่อไปอีกประมาณ 2,500 ล้านปี แล้วดวงอาทิตย์ก็จะแตกดับ โดยลากเอาสิ่งมีชีวิตทั้งหลายในสุริยจักรวาล “สูญพันธุ์” ไปพร้อมกับดวงอาทิตย์ด้วย

ดูให้ดีๆ สิ่งมีชีวิตทุกเผ่าพันธุ์ รวมถึงโฮโมซาเปี้ยนทุกเชื้อชาติในโลกนี้ ทำท่าจะพบกับ “จุดจบ” ก่อน 2,500 ล้านปีค่อนข้างชัวร์


ทั้งนี้ เพราะภัยธรรมชาติ “สุดดุดัน” และไวรัส “สุดอำมหิต” ต่างเฮโลมาเล่นงานทุกชีวิตในโลกใบนี้อย่างก้าวร้าวมาเป็นระยะๆ และนับวันจะมุ่งมั่นล้างเผ่าพันธุ์โลกใบนี้อย่างถี่ยิบยิ่งขึ้นโดยมิพักต้องพูดถึง “สงครามล้างโลก”ที่มนุษย์บ้าอำนาจต่างจ้องที่จะก่อขึ้น

68 ล้านปีก่อน ไดโนเสาร์ที่ครองโลกมายาวนาน ก็ถูกภัยธรรมชาติ “ล้างเผ่าพันธุ์” จนสูญสิ้นเป็นที่เรียบร้อย

โฮโมซาเปี้ยน เป็นสิ่งมีชีวิตรายใหม่ที่ “ขึ้นมาครองโลก” อย่างเบ็ดเสร็จ แล้ว “ข่มเหงธรรมชาติ” อย่างไม่ปรานีจึงไม่น่าประหลาดใจที่ธรรมชาติแสดงความไม่พอใจ แล้วแตะมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ “เดินหน้าลุยขจัดโฮโมซาเปี้ยนให้สิ้นโลกอย่างเร่งด่วน”

แต่โฮโมซาเปี้ยนก็เป็นเผ่าพันธุ์ที่ทนทายาด จึงสู้กับภัยธรรมชาติและไวรัสมหาภัยอย่างไม่ย่อท้อจนถึงวันนี้

แน่นอน ย่อมมีผู้อ่อนแอและผู้เคราะห์ร้าย ที่ถูกภัยธรรมชาติและโรคระบาด “กวาดล้าง” ไปมากต่อมาก

วันนี้ “โควิด-19” ยอดอำมหิต “แพร่เชื้อ”ใส่โฮโมซาเปี้ยนใกล้จะครบ 100 ล้านราย “เด็ดชีพ”ไปแล้ว ร่วม 2 ล้านราย

ในขณะที่ภัยพิบัติอื่นๆ ไม่ว่าน้ำท่วม ดินถล่ม สึนามิ แผ่นดินไหว ภูเขาไฟระเบิด หนาวดุดัน ร้อนตับแตก ต่างก็พร้อมใจกันเล่นงานโฮโมซาเปี้ยนอย่างถึงพริกถึงขิง

ดีนะครับ ที่สงครามล้างเผ่าพันธุ์ที่เกิดจากน้ำมือมนุษย์ไม่ได้ออกมา “ซ้ำเติม” ในระยะนี้

“โควิด–19” ผู้ร้ายตัวจริงที่ “ตีบทแตก”ในวันนี้ยังจะไม่ลดบทบาท “ซูเปอร์สตาร์” ลงง่ายๆ แม้แต่ “พระเอกคนเก่ง” ที่สวมบทบาท “คาวบอยชักปืนไว”ยังถูก “โควิด-19 ซึ่งเป็น แจ็ค พาร์แวน” จอมโหด ยิงเดี้ยงไป25 ล้านรายแล้วจ้า

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:05 น. ยศชนัน-สีหศักดิ์ ผนึกกำลัง กต. - อว. รุกการทูตวิทยาศาสตร์
21:35 น. ไร้ปาฏิหาริย์ 3 ลูกเรือ'มยุรี นารี' ญาติใจสลาย รอกอดร่างไร้วิญญาณ
21:28 น. ทรัมป์ขู่โลก! สั่งเก็บภาษี 50% ทุกประเทศที่ส่งอาวุธให้อิหร่าน
21:11 น. มาดามรถถัง ไม่ทน! ฟ้องคนสร้างเฟกนิวส์ อ้างชื่อโจมตีรัฐ-โยกย้ายทหารชายแดน
21:03 น. CIB รวบผู้ต้องหาเครือข่าย กำนันนก คดีฮั้วประมูลโครงการรัฐ
ดูทั้งหมด
มิว นิษฐา รีวิวชีวิตคู่ 6 ปีกับ เซนต์ ลุ้นมีลูกคนที่สาม เผย มาริน-มาคิน มาเติมเต็ม
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 7-13 เม.ย.69
อดีตนายกสื่อออนไลน์ สอนมวย ไก่ ภาษิต ไม่เคารพเนื้อหาข่าว
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ประจำวันที่ 5-11 เมษายน พ.ศ. 2569
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 4-10 เม.ย.69
ดูทั้งหมด
ทบทวนคำสั่งสอนว่าด้วยสันติภาพ
นรกยังไม่เปิด
สั่งลดราคาน้ำมันดีเซล ณ โรงกลั่น ใช้อำนาจรัฐตาม พ.ร.ก. แก้วิกฤตน้ำมันเชื้อเพลิง
บุคคลแนวหน้า : 9 เมษายน 2569
สมัชชาแห่งชาติ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ไร้ปาฏิหาริย์ 3 ลูกเรือ'มยุรี นารี' ญาติใจสลาย รอกอดร่างไร้วิญญาณ

ทรัมป์ขู่โลก! สั่งเก็บภาษี 50% ทุกประเทศที่ส่งอาวุธให้อิหร่าน

มาดามรถถัง ไม่ทน! ฟ้องคนสร้างเฟกนิวส์ อ้างชื่อโจมตีรัฐ-โยกย้ายทหารชายแดน

ความจริงปรากฏ! คู่กรณีขอโทษ ใหม่ ดาวิกา รับกุข่าวอกตัญญูไม่ดูแลพ่อ

เปิดปฏิบัติการเหยี่ยวไฟ ฮ.ลำเลียงพลตั้งฐานยอดดอย สยบไฟป่าห้วยปูลิงแม่ฮ่องสอน

เจเศรษฐ์ เผย นายกฯ ยอมรับเยียวยาน้ำท่วมใต้มีปัญหา ยันเร่งเคลียร์เงิน-ค้างสำรวจอีก 3.1 หมื่นหลัง

  • Breaking News
  • ยศชนัน-สีหศักดิ์ ผนึกกำลัง กต. - อว. รุกการทูตวิทยาศาสตร์ ยศชนัน-สีหศักดิ์ ผนึกกำลัง กต. - อว. รุกการทูตวิทยาศาสตร์
  • ไร้ปาฏิหาริย์  3 ลูกเรือ\'มยุรี นารี\' ญาติใจสลาย รอกอดร่างไร้วิญญาณ ไร้ปาฏิหาริย์ 3 ลูกเรือ'มยุรี นารี' ญาติใจสลาย รอกอดร่างไร้วิญญาณ
  • ทรัมป์ขู่โลก! สั่งเก็บภาษี 50% ทุกประเทศที่ส่งอาวุธให้อิหร่าน ทรัมป์ขู่โลก! สั่งเก็บภาษี 50% ทุกประเทศที่ส่งอาวุธให้อิหร่าน
  • มาดามรถถัง ไม่ทน! ฟ้องคนสร้างเฟกนิวส์ อ้างชื่อโจมตีรัฐ-โยกย้ายทหารชายแดน มาดามรถถัง ไม่ทน! ฟ้องคนสร้างเฟกนิวส์ อ้างชื่อโจมตีรัฐ-โยกย้ายทหารชายแดน
  • CIB รวบผู้ต้องหาเครือข่าย กำนันนก คดีฮั้วประมูลโครงการรัฐ CIB รวบผู้ต้องหาเครือข่าย กำนันนก คดีฮั้วประมูลโครงการรัฐ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

นรกยังไม่เปิด

นรกยังไม่เปิด

9 เม.ย. 2569

วิกฤต

วิกฤต

8 เม.ย. 2569

สงกรานต์ที่สุดเหงา?

สงกรานต์ที่สุดเหงา?

7 เม.ย. 2569

ทรัมป์ถอย?

ทรัมป์ถอย?

6 เม.ย. 2569

รักประชาชน?

รักประชาชน?

4 เม.ย. 2569

ลุ้น

ลุ้น

3 เม.ย. 2569

ทรัมป์ถอย?

ทรัมป์ถอย?

2 เม.ย. 2569

นักปล้นบันลือโลก

นักปล้นบันลือโลก

1 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved