วันพุธ ที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บทบรรณาธิการ
บทบรรณาธิการ

บทบรรณาธิการ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2564, 02.00 น.
หลอกรื้ออำนาจคสช.-ประยุทธ์ โกหกคำโตเพื่อตัวเอง&โทนี่!?!

ดูทั้งหมด

  •  

จนถึงวันนี้ต้องถือว่า “ทหารแก่-พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชากัปตันเรือแป๊ะนายกรัฐมนตรี” กำลังเผชิญกับวิบากกรรมทางการเมืองอย่างเต็มที่ และน่าจะเป็นช่องโหว่ให้ฝ่ายตรงข้ามที่แอบอ้างประชาธิปไตย จัดกระบวนทัพตีกระหน่ำอย่างมีความหวัง

เริ่มต้นจาก “โทนี่หน้าเหลี่ยม” ที่ออกหน้าออกตาใน“แอปพลิเคชั่น-คลับเฮ้าส์” สลับการโฟนอินบ่อยครั้งโดยทิ้งปริศนากรรมไว้ให้ประดาติ่งบรรดาอัณฑะซ้ายขวาได้หยิบฉวยมาขยายความโจมตีรัฐบาลและกัปตันเรือแป๊ะอยู่เนืองนิจและค่อนข้างจะได้ผลในด้านจิตวิทยา


ล่าสุด “ปิยบุตร แสงกนกกุล” เลขาธิการคณะก้าวหน้าที่เคยยืนคนละฟากแม่น้ำกับ “โทนี่” ก็หยิบฉวยโอกาส สร้างวาทกรรมทางการเมืองใหม่ จาก “เผด็จการทหาร...สืบทอดอำนาจ คสช. มาสู่ ระบอบประยุทธ์”

วันนี้ “ด็อกปิยบุตร”เดินหน้าจัดกิจกรรมรณรงค์ขอคนละชื่อรื้อ “ระบอบประยุทธ์” โดยมี “ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าคณะก้าวหน้า กุนซือก๊วน 3 กีบ” และ “ช่อ-พรรณิการ์วานิช” ที่เกิดอาการไมเกรนกะทันหันจนต้องหลบหน้า “จำเลยคดีเมย์เดย์ อย่างบุญเกื้อ ปุสสเทโว” และ “นายแพทย์วรงค์เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี”

“ระบอบประยุทธ์” ของ “แก๊ง 3 ตะกร้า”เลวร้ายสามานย์กว่า “ระบอบทักษิณ” อย่างไร

ระบอบทักษิณเริ่มต้นเรืองอำนาจในปี 2544 ภายใต้ รัฐธรรมนูญราชอาณาจักรไทย พ.ศ.2540 ที่ร่างขึ้นโดยสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญใช้อำนาจในการซื้อพรรคการเมืองที่ได้รับเลือกตั้งเข้ามาอยู่ในอุ้งพรรคไทยรักไทยกลายเป็น “เผด็จการรัฐสภา” บริหารประเทศด้วยการทุจริตคอร์รัปชั่นมากมาย อาทิ โครงการกองทุนหมู่บ้านละ 1 ล้านบาท โครงการ 30 บาท รักษาทุกโรค โครงการแปลงสัญญาสัมปทานเป็นภาษีสรรพสามิต โครงการบ้านเอื้ออาทร จนล่าสุด “ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ” อย่างโครงการรับจำนำข้าวทุกเม็ด

แต่ผลงานรัฐบาลในระบอบประยุทธ์ตลอด 7 ปีที่ผ่านมานับแต่การรัฐประหารมากมายกว่ารัฐบาลพลเรือนของพรรคการเมืองบางพรรคที่เรืองอำนาจมากว่า 10 ปีใน “ระบอบทักษิณ”เสียอีก

อะไรบ้างลองมาพิจารณาคร่าวๆ ในยุคที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นเผด็จการและสืบทอดอำนาจเผด็จการนั้น ในกรุงเทพมหานครเกิดระบบขนส่งมวลชนที่แทบจะสมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะรถไฟฟ้าทั้งบนดินและใต้ดิน เกิดแลนด์มาร์คใหม่ที่กระฉ่อนไปทั่วโลกคือ “คลองโอ่งอ่าง ที่อาจจะไม่เกินเลยไปหากจะบอกว่าสวยสมฉายา “เวนิสตะวันออก” ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่ถูกละเลยจากรัฐบาลทุกยุคสมัยในเรื่องของ “ระบบสาธารณูปโภค” ซึ่งส่งผลให้ดินแดนภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทยเป็นพื้นที่แห้งแล้งและเกิดการอพยพของพลเมืองเข้าสู่เมืองศิวิไลซ์ต่างๆ ในพื้นที่อื่นๆ โดยเฉพาะการทุ่มงบประมาณกว่า 6.6 หมื่นล้าน เนรมิตรถไฟรางคู่“บ้านไผ่-นครพนม” ระยะทาง 355 กิโลเมตร ผ่าน “70 ตำบล 16 อำเภอ 6 จังหวัด คือ ขอนแก่น, มหาสารคาม, ร้อยเอ็ด, ยโสธร, มุกดาหาร และนครพนม” จำนวน 30 สถานี 1 ชุมทาง ลานบรรทุกตู้สินค้า 3 แห่ง และย่านกองตู้สินค้า 3 แห่ง มีการออกแบบถนนยกข้ามทางรถไฟ (Overpass) จำนวน 81 แห่ง มีถนนลอดใต้ทางรถไฟ (Underpass) จำนวน 245 แห่ง คาดว่าจะสามารถเปิดใช้บริการเต็มรูปแบบในเดือนมกราคม 2568 ด้วยความเร็ว 160 กิโลเมตร/ชั่วโมง เกิดทางหลวงพิเศษหมายเลข 6“มอเตอร์เวย์สายอีสานบางปะอิน -หินกอง – นครราชสีมา ระยะทาง 196 กิโลเมตร และจะมีช่วงต่อขยายจากนครราชสีมาไปยังขอนแก่น ระยะทาง 269 กิโลเมตร และจากขอนแก่นต่อไปยังหนองคาย ระยะทาง 160 กิโลเมตร ซึ่งตลอดโครงการคาดว่าจะแล้วเสร็จในอีก 7 ปีข้างหน้า

เยี่ยงนี้ยังจะรื้อระบอบประยุทธ์ เพื่อรองรับ“โทนี่ทักษิณ”อีกเหรอ!?!?!

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
19:47 น. มหาเธร์ โมฮัมหมัด อดีตนายกฯมาเลเซีย ล้มกระดูกสะโพกขวาหัก ทีมแพทย์เบรกไม่ให้ผ่าตัด
19:43 น. แรมโบ้ ยกมือไหว้ขอโอกาส กลับมารับใช้แผ่นดินเกิด เมืองย่าโม
19:30 น. พลังประชารัฐ พร้อมบูสต์ ใบ สด.43 สู่ใบเบิกทางอนาคต ด้วยนโยบาย ทหารเกณฑ์ก้าวหน้า
19:18 น. นักบุญในเงามืด เพจดัง เล่าเรื่อง หนุ่ม กรรชัย ส่งเสียลูกสาวเหยื่อคดีดัง ปี 62
19:17 น. ธนาธร ยัน เฟคนิวส์ พรรคประชาชน ตั้งรัฐบาลไม่เอาแดง-น้ำเงิน ชี้เป็นอำนาจของ กก.บห.
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 2 มกราคม 2569
ชมคลิป! ‘ทภ.2’เปิดภารกิจ‘ยุทธการพิทักษ์ซำแต’ เบื้องหลัง‘18 เชลยศึกกัมพูชา’ยอมมอบตัวโดยดี
บอลลูน แชะภาพแนบชิด เป๊ก เศรณี ฉลองปีใหม่ มี อนุทิน ร่วมเฟรมด้วย
อ่านแล้วน้ำตาซึม! เพลง ชนม์ทิดา เปิดใจมูฟออนความรัก จากการโดนนอกใจ
สถานทูตเกาหลี แจงยิบ ปมตม.เกาหลีไม่ให้ข้าราชการไทยเข้าประเทศ เตือนอย่าบิดเบือน
ดูทั้งหมด
Asset Inflation 2.0 : เมื่อการถือเงินสดกลายเป็นความเสี่ยงเชิงโครงสร้าง
‘สีน้ำเงิน-สีแดง-สีส้ม’ 3 ทางเลือก
จากโกงเป็นเครือข่ายในปี 2568 สู่ทางรอดประเทศไทยในปี 2569
ผู้เฒ่าเขย่าโลก
ทำได้จริงมั้ย... ทำยังไง... รถไฟฟ้าราคาไม่เกิน 40 บาทต่อวัน?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แรมโบ้ ยกมือไหว้ขอโอกาส กลับมารับใช้แผ่นดินเกิด เมืองย่าโม

มหาเธร์ โมฮัมหมัด อดีตนายกฯมาเลเซีย ล้มกระดูกสะโพกขวาหัก ทีมแพทย์เบรกไม่ให้ผ่าตัด

นักบุญในเงามืด เพจดัง เล่าเรื่อง หนุ่ม กรรชัย ส่งเสียลูกสาวเหยื่อคดีดัง ปี 62

ธนาธร ยัน เฟคนิวส์ พรรคประชาชน ตั้งรัฐบาลไม่เอาแดง-น้ำเงิน ชี้เป็นอำนาจของ กก.บห.

ห้ามพลาดชม 10 ม.ค.นี้ ดาวพฤหัสบดีใกล้โลกที่สุดในรอบปี ปรากฏสุกสว่างตลอดคืน

เด็กวอศ.เชียงราย-วอศ.เสาวภา สุดเจ๋ง ชนะเลิศแข่งขันแกะสลักหิมะ เมืองฮาร์บิน 

  • Breaking News
  • มหาเธร์ โมฮัมหมัด อดีตนายกฯมาเลเซีย ล้มกระดูกสะโพกขวาหัก ทีมแพทย์เบรกไม่ให้ผ่าตัด มหาเธร์ โมฮัมหมัด อดีตนายกฯมาเลเซีย ล้มกระดูกสะโพกขวาหัก ทีมแพทย์เบรกไม่ให้ผ่าตัด
  • แรมโบ้ ยกมือไหว้ขอโอกาส กลับมารับใช้แผ่นดินเกิด เมืองย่าโม แรมโบ้ ยกมือไหว้ขอโอกาส กลับมารับใช้แผ่นดินเกิด เมืองย่าโม
  • พลังประชารัฐ พร้อมบูสต์ ใบ สด.43 สู่ใบเบิกทางอนาคต ด้วยนโยบาย ทหารเกณฑ์ก้าวหน้า พลังประชารัฐ พร้อมบูสต์ ใบ สด.43 สู่ใบเบิกทางอนาคต ด้วยนโยบาย ทหารเกณฑ์ก้าวหน้า
  • นักบุญในเงามืด เพจดัง เล่าเรื่อง หนุ่ม กรรชัย  ส่งเสียลูกสาวเหยื่อคดีดัง ปี 62 นักบุญในเงามืด เพจดัง เล่าเรื่อง หนุ่ม กรรชัย ส่งเสียลูกสาวเหยื่อคดีดัง ปี 62
  • ธนาธร ยัน เฟคนิวส์ พรรคประชาชน ตั้งรัฐบาลไม่เอาแดง-น้ำเงิน ชี้เป็นอำนาจของ กก.บห. ธนาธร ยัน เฟคนิวส์ พรรคประชาชน ตั้งรัฐบาลไม่เอาแดง-น้ำเงิน ชี้เป็นอำนาจของ กก.บห.
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

พ่อแม่สอนดี  แต่ทำไมลูกเลว

พ่อแม่สอนดี แต่ทำไมลูกเลว

7 ม.ค. 2569

เฝ้าระวังปัจจัยเสี่ยง

เฝ้าระวังปัจจัยเสี่ยง

6 ม.ค. 2569

เกรงใจทหารชายแดนบ้าง

เกรงใจทหารชายแดนบ้าง

5 ม.ค. 2569

พรรคเลือกคน คนเลือกพรรค  คนแบบไหนก็เลือกพรรคแบบนั้น

พรรคเลือกคน คนเลือกพรรค คนแบบไหนก็เลือกพรรคแบบนั้น

4 ม.ค. 2569

นักการเมืองไทยกับการโกงบ้านกินเมือง

นักการเมืองไทยกับการโกงบ้านกินเมือง

3 ม.ค. 2569

บทบรรณาธิการ : อำนาจอยู่ในมือแล้ว อย่าถูกหลอกซ้ำซาก

บทบรรณาธิการ : อำนาจอยู่ในมือแล้ว อย่าถูกหลอกซ้ำซาก

31 ธ.ค. 2568

ศักราชใหม่กับโจทย์ใหญ่ของประเทศ

ศักราชใหม่กับโจทย์ใหญ่ของประเทศ

30 ธ.ค. 2568

สันติภาพติดจรวด

สันติภาพติดจรวด

29 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved