วันอังคาร ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บทบรรณาธิการ
บทบรรณาธิการ

บทบรรณาธิการ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2564, 02.00 น.
หลอกรื้ออำนาจคสช.-ประยุทธ์ โกหกคำโตเพื่อตัวเอง&โทนี่!?!

ดูทั้งหมด

  •  

จนถึงวันนี้ต้องถือว่า “ทหารแก่-พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชากัปตันเรือแป๊ะนายกรัฐมนตรี” กำลังเผชิญกับวิบากกรรมทางการเมืองอย่างเต็มที่ และน่าจะเป็นช่องโหว่ให้ฝ่ายตรงข้ามที่แอบอ้างประชาธิปไตย จัดกระบวนทัพตีกระหน่ำอย่างมีความหวัง

เริ่มต้นจาก “โทนี่หน้าเหลี่ยม” ที่ออกหน้าออกตาใน“แอปพลิเคชั่น-คลับเฮ้าส์” สลับการโฟนอินบ่อยครั้งโดยทิ้งปริศนากรรมไว้ให้ประดาติ่งบรรดาอัณฑะซ้ายขวาได้หยิบฉวยมาขยายความโจมตีรัฐบาลและกัปตันเรือแป๊ะอยู่เนืองนิจและค่อนข้างจะได้ผลในด้านจิตวิทยา


ล่าสุด “ปิยบุตร แสงกนกกุล” เลขาธิการคณะก้าวหน้าที่เคยยืนคนละฟากแม่น้ำกับ “โทนี่” ก็หยิบฉวยโอกาส สร้างวาทกรรมทางการเมืองใหม่ จาก “เผด็จการทหาร...สืบทอดอำนาจ คสช. มาสู่ ระบอบประยุทธ์”

วันนี้ “ด็อกปิยบุตร”เดินหน้าจัดกิจกรรมรณรงค์ขอคนละชื่อรื้อ “ระบอบประยุทธ์” โดยมี “ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าคณะก้าวหน้า กุนซือก๊วน 3 กีบ” และ “ช่อ-พรรณิการ์วานิช” ที่เกิดอาการไมเกรนกะทันหันจนต้องหลบหน้า “จำเลยคดีเมย์เดย์ อย่างบุญเกื้อ ปุสสเทโว” และ “นายแพทย์วรงค์เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี”

“ระบอบประยุทธ์” ของ “แก๊ง 3 ตะกร้า”เลวร้ายสามานย์กว่า “ระบอบทักษิณ” อย่างไร

ระบอบทักษิณเริ่มต้นเรืองอำนาจในปี 2544 ภายใต้ รัฐธรรมนูญราชอาณาจักรไทย พ.ศ.2540 ที่ร่างขึ้นโดยสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญใช้อำนาจในการซื้อพรรคการเมืองที่ได้รับเลือกตั้งเข้ามาอยู่ในอุ้งพรรคไทยรักไทยกลายเป็น “เผด็จการรัฐสภา” บริหารประเทศด้วยการทุจริตคอร์รัปชั่นมากมาย อาทิ โครงการกองทุนหมู่บ้านละ 1 ล้านบาท โครงการ 30 บาท รักษาทุกโรค โครงการแปลงสัญญาสัมปทานเป็นภาษีสรรพสามิต โครงการบ้านเอื้ออาทร จนล่าสุด “ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ” อย่างโครงการรับจำนำข้าวทุกเม็ด

แต่ผลงานรัฐบาลในระบอบประยุทธ์ตลอด 7 ปีที่ผ่านมานับแต่การรัฐประหารมากมายกว่ารัฐบาลพลเรือนของพรรคการเมืองบางพรรคที่เรืองอำนาจมากว่า 10 ปีใน “ระบอบทักษิณ”เสียอีก

อะไรบ้างลองมาพิจารณาคร่าวๆ ในยุคที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นเผด็จการและสืบทอดอำนาจเผด็จการนั้น ในกรุงเทพมหานครเกิดระบบขนส่งมวลชนที่แทบจะสมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะรถไฟฟ้าทั้งบนดินและใต้ดิน เกิดแลนด์มาร์คใหม่ที่กระฉ่อนไปทั่วโลกคือ “คลองโอ่งอ่าง ที่อาจจะไม่เกินเลยไปหากจะบอกว่าสวยสมฉายา “เวนิสตะวันออก” ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่ถูกละเลยจากรัฐบาลทุกยุคสมัยในเรื่องของ “ระบบสาธารณูปโภค” ซึ่งส่งผลให้ดินแดนภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทยเป็นพื้นที่แห้งแล้งและเกิดการอพยพของพลเมืองเข้าสู่เมืองศิวิไลซ์ต่างๆ ในพื้นที่อื่นๆ โดยเฉพาะการทุ่มงบประมาณกว่า 6.6 หมื่นล้าน เนรมิตรถไฟรางคู่“บ้านไผ่-นครพนม” ระยะทาง 355 กิโลเมตร ผ่าน “70 ตำบล 16 อำเภอ 6 จังหวัด คือ ขอนแก่น, มหาสารคาม, ร้อยเอ็ด, ยโสธร, มุกดาหาร และนครพนม” จำนวน 30 สถานี 1 ชุมทาง ลานบรรทุกตู้สินค้า 3 แห่ง และย่านกองตู้สินค้า 3 แห่ง มีการออกแบบถนนยกข้ามทางรถไฟ (Overpass) จำนวน 81 แห่ง มีถนนลอดใต้ทางรถไฟ (Underpass) จำนวน 245 แห่ง คาดว่าจะสามารถเปิดใช้บริการเต็มรูปแบบในเดือนมกราคม 2568 ด้วยความเร็ว 160 กิโลเมตร/ชั่วโมง เกิดทางหลวงพิเศษหมายเลข 6“มอเตอร์เวย์สายอีสานบางปะอิน -หินกอง – นครราชสีมา ระยะทาง 196 กิโลเมตร และจะมีช่วงต่อขยายจากนครราชสีมาไปยังขอนแก่น ระยะทาง 269 กิโลเมตร และจากขอนแก่นต่อไปยังหนองคาย ระยะทาง 160 กิโลเมตร ซึ่งตลอดโครงการคาดว่าจะแล้วเสร็จในอีก 7 ปีข้างหน้า

เยี่ยงนี้ยังจะรื้อระบอบประยุทธ์ เพื่อรองรับ“โทนี่ทักษิณ”อีกเหรอ!?!?!

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:55 น. เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงคว้าเหรียญทองศิลปะบังคับม้า ประเภททีม ประเดิมการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย
21:45 น. ต้องช่วยให้ถูกจุด! 'หมอต้วง'แชร์ประสบการณ์ 8 ข้อปฏิบัติสุดสำคัญ ก่อนลุยภารกิจกู้ภัยน้ำท่วม
21:42 น. โปรดเกล้าฯ องคมนตรี เชิญถุงพระราชทาน มอบราษฎรประสบอุทกภัยพื้นที่นครศรีธรรมราช-สุราษฎร์ธานี
21:28 น. มหาดไทย 'โยก-ตั้ง' รองผู้ว่าราชการจังหวัดอีกล็อต รวม 40 ตำแหน่ง
21:03 น. ‘ในหลวง-พระราชินี‘ พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ ทูตต่างประเทศประจำประเทศไทย เฝ้าฯ กราบบังคมทูลลา ในโอกาสที่จะพ้นจากหน้าที่
ดูทั้งหมด
ปลด-ถอดยศ-ฟ้องอาญา ทบ.แจงกรณีทุจริต'เงินบำนาญทหาร'
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 21-27 พ.ย.68
ครั้งแรกในประวัติศาสตร์! 'ในหลวง-พระราชินี' ทรง 'ทักทายนักบินอวกาศจีนบนสถานีอวกาศเทียนกง'
'กรมพระศรีสวางควัฒนฯ'ทูลเกล้าฯ ถวายภาพจิตรกรรมชื่อ'สองศรีพี่น้อง'แด่'กรมสมเด็จพระเทพฯ'
ยิปซี 12 นักษัตร พยากรณ์ระหว่างวันที่ 23 - 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
ดูทั้งหมด
หาดใหญ่ระทม
แสนยานุภาพ...แล้วไง?
กองแช่งออกศึก
เลิกเสียงแตก
Gone with the wind..วิมานลอยและความจริงลวง
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงคว้าเหรียญทองศิลปะบังคับม้า ประเภททีม ประเดิมการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย

ต้องช่วยให้ถูกจุด! 'หมอต้วง'แชร์ประสบการณ์ 8 ข้อปฏิบัติสุดสำคัญ ก่อนลุยภารกิจกู้ภัยน้ำท่วม

นายกฯเยี่ยมชมศูนย์ ‘ศปกฉ.’ ขอบคุณเจ้าหน้าที่เสียสละทำงานเพื่อประชาชน

'หนุ่ม กรรชัย'ตอบชัด! หลังมีข่าว'พิธีกรดัง'เป็นคนแนะนำให้'เจนี่'เข้าแจ้งความ

ทบ.โต้เอกสาร CDI–IDC ย้ำไทยทำตามกติกา แต่กัมพูชาบิดเบือน-ผิดข้อตกลง

ก.ตร.ตีกลับแต่งตั้ง'นายพล' นอกวาระแทนตำแหน่งว่าง อนุมัติเพิ่มเป็น 6 ตำแหน่ง ผบ.ตร.ถกจัดโผทันที

  • Breaking News
  • เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงคว้าเหรียญทองศิลปะบังคับม้า ประเภททีม ประเดิมการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงคว้าเหรียญทองศิลปะบังคับม้า ประเภททีม ประเดิมการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย
  • ต้องช่วยให้ถูกจุด! \'หมอต้วง\'แชร์ประสบการณ์ 8 ข้อปฏิบัติสุดสำคัญ ก่อนลุยภารกิจกู้ภัยน้ำท่วม ต้องช่วยให้ถูกจุด! 'หมอต้วง'แชร์ประสบการณ์ 8 ข้อปฏิบัติสุดสำคัญ ก่อนลุยภารกิจกู้ภัยน้ำท่วม
  • โปรดเกล้าฯ องคมนตรี เชิญถุงพระราชทาน มอบราษฎรประสบอุทกภัยพื้นที่นครศรีธรรมราช-สุราษฎร์ธานี โปรดเกล้าฯ องคมนตรี เชิญถุงพระราชทาน มอบราษฎรประสบอุทกภัยพื้นที่นครศรีธรรมราช-สุราษฎร์ธานี
  • มหาดไทย \'โยก-ตั้ง\' รองผู้ว่าราชการจังหวัดอีกล็อต รวม 40 ตำแหน่ง มหาดไทย 'โยก-ตั้ง' รองผู้ว่าราชการจังหวัดอีกล็อต รวม 40 ตำแหน่ง
  • ‘ในหลวง-พระราชินี‘ พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ ทูตต่างประเทศประจำประเทศไทย เฝ้าฯ กราบบังคมทูลลา ในโอกาสที่จะพ้นจากหน้าที่ ‘ในหลวง-พระราชินี‘ พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ ทูตต่างประเทศประจำประเทศไทย เฝ้าฯ กราบบังคมทูลลา ในโอกาสที่จะพ้นจากหน้าที่
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แผนบรรเทาอุทกภัยลุ่มเจ้าพระยา

แผนบรรเทาอุทกภัยลุ่มเจ้าพระยา

25 พ.ย. 2568

จิ๊กซอว์ล็อกขั้วตัวสุดท้าย

จิ๊กซอว์ล็อกขั้วตัวสุดท้าย

24 พ.ย. 2568

Scammers กับการฟอกเงินในไทย

Scammers กับการฟอกเงินในไทย

23 พ.ย. 2568

(บิ๊ก) โจ๊กเปิดแผลตำรวจ (เลว)

(บิ๊ก) โจ๊กเปิดแผลตำรวจ (เลว)

22 พ.ย. 2568

น้ำเงินรุกกินแดง-พิฆาตส้ม

น้ำเงินรุกกินแดง-พิฆาตส้ม

21 พ.ย. 2568

เมื่อ ‘กรรม’ ไล่ล่า ‘ทักษิณ’

เมื่อ ‘กรรม’ ไล่ล่า ‘ทักษิณ’

20 พ.ย. 2568

ทักษิณ ชินวัตร  กรรมตามทันในชาตินี้

ทักษิณ ชินวัตร กรรมตามทันในชาตินี้

19 พ.ย. 2568

วางแผนบริหารจัดการน้ำต้องรอบคอบ

วางแผนบริหารจัดการน้ำต้องรอบคอบ

18 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved