วันศุกร์ ที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2564, 02.00 น.
หนีโควิด

ดูทั้งหมด

  •  

ดูให้ดีๆ ทุกประเทศในโลกนี้ ไม่ว่ามหาอำนาจผู้ยิ่งใหญ่หรือชาติสุดกระจอกทั้งหลาย ต่างไม่มีใครกล้าออกมาท้าทายแบบ “รบประจัญบาน” กับโควิด-19 อย่างห้าวหาญและใจถึง

ทุกชาติทุกภาษาต่าง “หนีตาย” และ “เอาชีวิดรอด”จากโควิด-19 ยิ่งกว่าทหารของโจโฉ “หนีไฟนรก”ในสงครามแตกทัพเรือที่ “ศึกผาแดง”


แม้บางประเทศจะมีการฉีดวัคซีนให้พลเมืองของตนอย่างกระหน่ำ เช่น อิสราเอล เป็นต้น ก็ยังต้องหาที่ปลอดภัยไม่ให้มัจจุราชไร้เงาตามไล่ล่าได้

บางประเทศก็ยอม “น็อกดาวน์” ปิดประเทศเป็นรอบที่ 2 รอบที่ 3 และรอบที่ 4 ยอมให้เศรษฐกิจ“ดิ่งนรก” เพื่อแลกกับการ “เล่นงานอย่างมันหยด” ของกองทัพโควิด-19

เกือบทุกประเทศ ต่างรณรงค์ให้พลเมืองของตนป้องกันตนเองอย่างเข้มข้นด้วยมาตรการต่างๆ อย่างมากมาย เพื่อหนีตายจากการไล่ล่าของโควิด-19 ให้สำเร็จ

แต่จะ “หนีตาย” กันอย่างไร และ “ป้องกันตนเอง” เข้มข้นสุดโต่งเพียงไหน ปรากฏว่าโฮโมซาเปี้ยนจาก 219 ประเทศก็ยังหนีโควิดไม่พ้น

โลกทั้งใบจึงมีผู้เคราะห์ร้าย ถูกโควิด-19 เล่นงานจน “เดี้ยงพิการ” ไปแล้ว 138 ล้านราย ตายไปใกล้จะถึง 3 ล้านศพ แล้วกว่า “สงครามโควิด” จะสงบ คง “เดา” ไม่ได้ พลโลกจะติดโควิดไปถึง 300 ล้านรายหรือไม่?

สำหรับประเทศไทย การโจมตีอย่างไร้ปรานีของโควิด-19 รอบ 3 นี้ ก็ได้อาศัยช่องว่างจากผับ บาร์ คาเฟ่และเลานจ์ต่างๆ ในซอยทองหล่อ โดยนักท่องราตรีใจดำได้ก่อวินาศกรรมทำลายประเทศไทยอย่างสุดงี่เง่า จนโควิด-19 แพร่เชื้อกระจุยกระจายไปทุกจังหวัดทั่วประเทศ

คนไทยวันนี้ ต่าง “ชี้หน้า” อีกฝ่ายว่าเป็น “ตัวการ” ที่เปิดประตูให้กองทัพโควิด-19 ยกกำลังมายึดจังหวัดใหญ่ๆ ของประเทศไทยเป็น “ทุ่งสังหาร”

“วันนี้ ไม่ว่าคนไทยหรือคนชาติไหนๆ ต่าง“หนีตาย” จากกองทัพปีศาจไร้เงา โควิด-19 กันอย่างขนหัวลุก”

ว่ากันว่า สุดท้ายของท้ายสุด ผู้ที่ “หนีโควิด” ได้สำเร็จ ก็คือ “วีรบุรุษ” และ “วีรสตรี” ที่มีคาถาพิเศษคือ “คาถาจำศีล” และ “คาถาปลีกวิเวก” โดยไม่ขอสังฆกรรมกับมนุษย์คนไหน จนกว่า “โควิด-19” จะถอยทัพ เพราะ “เซ็งแล้ว” กับการไล่ล่าโฮโมซาเปี้ยน

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
07:11 น. สัมพันธ์ไทย-เขมร‘ไม่มีวันเหมือนเดิม’ อดีตบิ๊กข่าวกรองแนะ‘สมช.’กำหนดท่าทีใหม่
06:48 น. เช็คอากาศวันนี้! ‘ภาคใต้’มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ‘ไทยตอนบน’อุณหภูมิลด 1-3 องศาฯ
22:04 น. 'องคมนตรี'แนะใช้กลไก'บวร' แก้ปัญหายาเสพติด เสริมความเข้มแข็งชุมชน
21:53 น. จับได้แล้วโจ๋อุดรฯ ห้าวเคาท์ดาวน์ปีใหม่ไล่แทงเจ็บ 3
21:42 น. 'เท้ง ณัฐพงษ์'ย้ำอยากได้การเมืองไม่เทา ไม่เอาคอร์รัปชัน เชื่อมือพรรคประชาชน
ดูทั้งหมด
บอย ภิษณุ โพสต์ข้อความสุดเจ็บปวด ลูกสาวปฏิเสธไม่อยากมาหา หัวอกพ่อแทบใจสลาย
ฮุนเซน เล่นใหญ่ โพสต์เฉลิมฉลองวันหยุด วันสันติภาพกัมพูชา
สื่อเขมร อ้าง ‘ไทยโกหก’ โจมตีทางอากาศเพราะประเทศมีอาชญากรรมทางไซเบอร์
ปิดด่านชายแดนพ่นพิษ กัมพูชาเผยยอดนำเข้าจากไทยวูบ ยังไม่มีสัญญาณฟื้นตัว
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2568 – 3 มกราคม พ.ศ.2569
ดูทั้งหมด
ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่
‘พรรคส้ม’อุ้มผู้กระทำผิด ข่มขู่อาฆาตมาดร้ายในหลวง ขึ้นบัญชี สส.ปาร์ตี้ลิสต์
KRAC Recap 2025: What We Built, What Changed and Why It Matters
บุคคลแนวหน้า : 31 ธันวาคม 2568
เส้นใต้บรรทัด : ‘โดม ปกรณ์ ลัม’ กับนิยาม ‘คุกคามทางเพศ’
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เช็คอากาศวันนี้! ‘ภาคใต้’มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ‘ไทยตอนบน’อุณหภูมิลด 1-3 องศาฯ

'เท้ง ณัฐพงษ์'ย้ำอยากได้การเมืองไม่เทา ไม่เอาคอร์รัปชัน เชื่อมือพรรคประชาชน

ระทึกแผ่นดินไหวเมียนมา ขนาด 5.9 ความลึก 10 กม. ห่าง อ.ปางมะผ้า 423 กม.

ขอชายแดนสงบสุข! ปชช.แห่กราบไหว้ขอพร'พระสุภัทรบพิตร'บนยอดเขากระโดง

ลาจอช่อง 7! รายการ ถกไม่เถียง เตรียมย้ายไปสู่บ้านหลังใหม่

ปทุมฯเดือด!!! มือมืดกรีดป้าย'สุทิน นพขำ' เจ้าตัวลั่น'เห็นต่างได้แต่อย่าทำลายกัน'

  • Breaking News
  • สัมพันธ์ไทย-เขมร‘ไม่มีวันเหมือนเดิม’ อดีตบิ๊กข่าวกรองแนะ‘สมช.’กำหนดท่าทีใหม่ สัมพันธ์ไทย-เขมร‘ไม่มีวันเหมือนเดิม’ อดีตบิ๊กข่าวกรองแนะ‘สมช.’กำหนดท่าทีใหม่
  • เช็คอากาศวันนี้! ‘ภาคใต้’มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ‘ไทยตอนบน’อุณหภูมิลด 1-3 องศาฯ เช็คอากาศวันนี้! ‘ภาคใต้’มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ‘ไทยตอนบน’อุณหภูมิลด 1-3 องศาฯ
  • \'องคมนตรี\'แนะใช้กลไก\'บวร\' แก้ปัญหายาเสพติด เสริมความเข้มแข็งชุมชน 'องคมนตรี'แนะใช้กลไก'บวร' แก้ปัญหายาเสพติด เสริมความเข้มแข็งชุมชน
  • จับได้แล้วโจ๋อุดรฯ ห้าวเคาท์ดาวน์ปีใหม่ไล่แทงเจ็บ 3 จับได้แล้วโจ๋อุดรฯ ห้าวเคาท์ดาวน์ปีใหม่ไล่แทงเจ็บ 3
  • \'เท้ง ณัฐพงษ์\'ย้ำอยากได้การเมืองไม่เทา ไม่เอาคอร์รัปชัน เชื่อมือพรรคประชาชน 'เท้ง ณัฐพงษ์'ย้ำอยากได้การเมืองไม่เทา ไม่เอาคอร์รัปชัน เชื่อมือพรรคประชาชน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หยุดยิง 72 ชั่วโมง

หยุดยิง 72 ชั่วโมง

30 ธ.ค. 2568

วัฒนธรรมนักการเมือง

วัฒนธรรมนักการเมือง

29 ธ.ค. 2568

ขีดเส้นแดง

ขีดเส้นแดง

27 ธ.ค. 2568

แกล้งตาย?

แกล้งตาย?

26 ธ.ค. 2568

จอมสะกดจิต

จอมสะกดจิต

25 ธ.ค. 2568

บาดแผลมาจากสงคราม

บาดแผลมาจากสงคราม

24 ธ.ค. 2568

หักปีกอีแร้ง

หักปีกอีแร้ง

23 ธ.ค. 2568

ยึดเนิน 350?

ยึดเนิน 350?

22 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved