วันอาทิตย์ ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2564, 02.00 น.
หนีโควิด

ดูทั้งหมด

  •  

ดูให้ดีๆ ทุกประเทศในโลกนี้ ไม่ว่ามหาอำนาจผู้ยิ่งใหญ่หรือชาติสุดกระจอกทั้งหลาย ต่างไม่มีใครกล้าออกมาท้าทายแบบ “รบประจัญบาน” กับโควิด-19 อย่างห้าวหาญและใจถึง

ทุกชาติทุกภาษาต่าง “หนีตาย” และ “เอาชีวิดรอด”จากโควิด-19 ยิ่งกว่าทหารของโจโฉ “หนีไฟนรก”ในสงครามแตกทัพเรือที่ “ศึกผาแดง”


แม้บางประเทศจะมีการฉีดวัคซีนให้พลเมืองของตนอย่างกระหน่ำ เช่น อิสราเอล เป็นต้น ก็ยังต้องหาที่ปลอดภัยไม่ให้มัจจุราชไร้เงาตามไล่ล่าได้

บางประเทศก็ยอม “น็อกดาวน์” ปิดประเทศเป็นรอบที่ 2 รอบที่ 3 และรอบที่ 4 ยอมให้เศรษฐกิจ“ดิ่งนรก” เพื่อแลกกับการ “เล่นงานอย่างมันหยด” ของกองทัพโควิด-19

เกือบทุกประเทศ ต่างรณรงค์ให้พลเมืองของตนป้องกันตนเองอย่างเข้มข้นด้วยมาตรการต่างๆ อย่างมากมาย เพื่อหนีตายจากการไล่ล่าของโควิด-19 ให้สำเร็จ

แต่จะ “หนีตาย” กันอย่างไร และ “ป้องกันตนเอง” เข้มข้นสุดโต่งเพียงไหน ปรากฏว่าโฮโมซาเปี้ยนจาก 219 ประเทศก็ยังหนีโควิดไม่พ้น

โลกทั้งใบจึงมีผู้เคราะห์ร้าย ถูกโควิด-19 เล่นงานจน “เดี้ยงพิการ” ไปแล้ว 138 ล้านราย ตายไปใกล้จะถึง 3 ล้านศพ แล้วกว่า “สงครามโควิด” จะสงบ คง “เดา” ไม่ได้ พลโลกจะติดโควิดไปถึง 300 ล้านรายหรือไม่?

สำหรับประเทศไทย การโจมตีอย่างไร้ปรานีของโควิด-19 รอบ 3 นี้ ก็ได้อาศัยช่องว่างจากผับ บาร์ คาเฟ่และเลานจ์ต่างๆ ในซอยทองหล่อ โดยนักท่องราตรีใจดำได้ก่อวินาศกรรมทำลายประเทศไทยอย่างสุดงี่เง่า จนโควิด-19 แพร่เชื้อกระจุยกระจายไปทุกจังหวัดทั่วประเทศ

คนไทยวันนี้ ต่าง “ชี้หน้า” อีกฝ่ายว่าเป็น “ตัวการ” ที่เปิดประตูให้กองทัพโควิด-19 ยกกำลังมายึดจังหวัดใหญ่ๆ ของประเทศไทยเป็น “ทุ่งสังหาร”

“วันนี้ ไม่ว่าคนไทยหรือคนชาติไหนๆ ต่าง“หนีตาย” จากกองทัพปีศาจไร้เงา โควิด-19 กันอย่างขนหัวลุก”

ว่ากันว่า สุดท้ายของท้ายสุด ผู้ที่ “หนีโควิด” ได้สำเร็จ ก็คือ “วีรบุรุษ” และ “วีรสตรี” ที่มีคาถาพิเศษคือ “คาถาจำศีล” และ “คาถาปลีกวิเวก” โดยไม่ขอสังฆกรรมกับมนุษย์คนไหน จนกว่า “โควิด-19” จะถอยทัพ เพราะ “เซ็งแล้ว” กับการไล่ล่าโฮโมซาเปี้ยน

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:06 น. ได้ใช้ยามจำเป็น! รพ.ปัตตานีนำรถบรรทุก 6 ล้อช่วยรับ-ส่งปชช.จากน้ำท่วมหาดใหญ่กลับปัตตานี
20:47 น. นายกฯ เยี่ยมประชาชนที่ศูนย์พักพิง ทำอาหารให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม
20:39 น. แกนนำภท. สยบลือ'สนธยา-สุชาติ'ถกเครียดแย่งเขต1 ชี้ 10 เขต ชลบุรี จบลงตัวแล้ว
20:31 น. ขอโทษ'ลุงตู่'!!! 'สรเทพ'เคยต่อว่า'คนละครึ่ง' แต่ตอนนี้เข้าใจแล้ว
20:15 น. 'กรมสมเด็จพระเทพฯ'พระราชทานพวงมาลา ครอบครัวเด็ก 9 ขวบ เสียชีวิตเหตุดินโคลนถล่มทับบ้าน
ดูทั้งหมด
ปลด-ถอดยศ-ฟ้องอาญา ทบ.แจงกรณีทุจริต'เงินบำนาญทหาร'
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 19-25 พ.ย.68
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 21-27 พ.ย.68
นักวิเคราะห์จีนยก'พระราชินีสุทิดา' เป็นต้นแบบผู้หญิงยุคใหม่
'กรมพระศรีสวางควัฒนฯ'ทูลเกล้าฯ ถวายภาพจิตรกรรมชื่อ'สองศรีพี่น้อง'แด่'กรมสมเด็จพระเทพฯ'
ดูทั้งหมด
ไทยคือแหล่งฟอกเงินของแก๊งอาชญากร?
บุคคลแนวหน้า : 23 พฤศจิกายน 2568
ผลของสังคมผู้สูงอายุ
เรื่องฉาวๆ คาวกลางคุก
Scammers กับการฟอกเงินในไทย
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ได้ใช้ยามจำเป็น! รพ.ปัตตานีนำรถบรรทุก 6 ล้อช่วยรับ-ส่งปชช.จากน้ำท่วมหาดใหญ่กลับปัตตานี

นายกฯ เยี่ยมประชาชนที่ศูนย์พักพิง ทำอาหารให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม

แกนนำภท. สยบลือ'สนธยา-สุชาติ'ถกเครียดแย่งเขต1 ชี้ 10 เขต ชลบุรี จบลงตัวแล้ว

ขอโทษ'ลุงตู่'!!! 'สรเทพ'เคยต่อว่า'คนละครึ่ง' แต่ตอนนี้เข้าใจแล้ว

น่ากลัวมาก!! เปิดคลิปนาทีกระแสไหลเชี่ยวแรงซัดเสาไฟล้ม-หม้อแปลงระเบิด

'ทภ.2'ขอปชช. อย่าเผยแพร่'คลิปเก่า' กำลังพลบาดเจ็บจากสะเก็ดระเบิด

  • Breaking News
  • ได้ใช้ยามจำเป็น! รพ.ปัตตานีนำรถบรรทุก 6 ล้อช่วยรับ-ส่งปชช.จากน้ำท่วมหาดใหญ่กลับปัตตานี ได้ใช้ยามจำเป็น! รพ.ปัตตานีนำรถบรรทุก 6 ล้อช่วยรับ-ส่งปชช.จากน้ำท่วมหาดใหญ่กลับปัตตานี
  • นายกฯ เยี่ยมประชาชนที่ศูนย์พักพิง ทำอาหารให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม นายกฯ เยี่ยมประชาชนที่ศูนย์พักพิง ทำอาหารให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม
  • แกนนำภท. สยบลือ\'สนธยา-สุชาติ\'ถกเครียดแย่งเขต1 ชี้ 10 เขต ชลบุรี จบลงตัวแล้ว แกนนำภท. สยบลือ'สนธยา-สุชาติ'ถกเครียดแย่งเขต1 ชี้ 10 เขต ชลบุรี จบลงตัวแล้ว
  • ขอโทษ\'ลุงตู่\'!!! \'สรเทพ\'เคยต่อว่า\'คนละครึ่ง\' แต่ตอนนี้เข้าใจแล้ว ขอโทษ'ลุงตู่'!!! 'สรเทพ'เคยต่อว่า'คนละครึ่ง' แต่ตอนนี้เข้าใจแล้ว
  • \'กรมสมเด็จพระเทพฯ\'พระราชทานพวงมาลา ครอบครัวเด็ก 9 ขวบ เสียชีวิตเหตุดินโคลนถล่มทับบ้าน 'กรมสมเด็จพระเทพฯ'พระราชทานพวงมาลา ครอบครัวเด็ก 9 ขวบ เสียชีวิตเหตุดินโคลนถล่มทับบ้าน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

สยบกังฉิน

สยบกังฉิน

22 พ.ย. 2568

ต่ำกว่าร้อย

ต่ำกว่าร้อย

21 พ.ย. 2568

สติแตก

สติแตก

20 พ.ย. 2568

3 หลี่ กงกง

3 หลี่ กงกง

19 พ.ย. 2568

สงครามสี

สงครามสี

18 พ.ย. 2568

ห่าก๊อมขอมเก็งกอง

ห่าก๊อมขอมเก็งกอง

17 พ.ย. 2568

ลิ้นสองแฉก

ลิ้นสองแฉก

15 พ.ย. 2568

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (2)

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (2)

14 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved