วันพุธ ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บทบรรณาธิการ
บทบรรณาธิการ

บทบรรณาธิการ

วันจันทร์ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2564, 02.00 น.
ความจริงกรณี‘วัคซีนโควิด’ ปรวิสัยหรืออัตวิสัยดัน‘ประยุทธ์’สอบตก

ดูทั้งหมด

  •  

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา “ทหารแก่ - พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมได้ไปเป็นประธานเปิดโรงพยาบาลบุษราคัมตามนโยบายรัฐบาล เพื่อให้เป็นศูนย์กลางรองรับผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ที่มีอาการปานกลางเปิดพื้นที่ว่างให้แก่โรงพยาบาลทั่วกรุงเทพมหานครและปริมณฑลได้มีเตียงสามารถใช้รับรักษาผู้ป่วยที่มีอาการหนัก โดยโรงพยาบาลแห่งนี้สามารถรองรับผู้ป่วยกลุ่มสีเหลืองได้กว่า 1,000-5,000 เตียง

“ทหารแก่-พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา” ระบุว่าจากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 หลายประเทศก็ยังมีความรุนแรงและมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ขณะที่ประเทศไทยก็มีผู้ติดเชื้อรายใหม่และแพร่วงกว้าง ที่ผ่านมาได้จัดตั้งโรงพยาบาลสนามหลายแห่งด้วยกันเพื่อให้คนได้รับรักษาอย่างทั่วถึง


วันนี้มีปัญหาตามสถานการณ์ แต่เรามีการประเมินสถานการณ์ที่ดีขึ้น เลวร้ายมากขึ้น ภาวะวิกฤติเป็นการวางแผนไว้ทั้งหมดและทำตามขั้นตอนที่มีสถานการณ์เป็นตัวชี้วัดว่าจะทำอย่างไร รวมถึงการจัดหาวัคซีนการจัดสถานที่คัดกรองและสถานที่ฉีดวัคซีน ทุกอย่างต้องมีการวางแผนที่ดี โรงพยาบาลแห่งนี้เป็นความร่วมมือทุกภาคส่วน หลังจากที่รัฐบาลประกาศให้ประเด็นนี้เป็นวาระแห่งชาติรวมทั้งขอให้ประชาชนอย่าท้อแท้...สิ้นหวังและอย่าตั้งหน้าตั้งตาขัดแย้งกันเอง โดยเฉพาะเรื่องสังคม ไม่เช่นนั้นจะไม่สามารถแก้ปัญหาอะไรได้

ช่วงท้ายพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา บอกว่าอยากให้ประชาชนมาลงทะเบียนรับการฉีดวัคซีนผ่านระบบหมอพร้อม ซึ่งมีการจัดระบบแต่ละกลุ่มตามช่วงเวลาที่เหมาะสมสอดคล้องกับปริมาณวัคซีนที่กำลังเข้ามาเพิ่มอีกยืนยันต้องฉีดวัคซีนให้ได้ตามแผนที่วางไว้ ขอให้มีการสร้างการรับรู้ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับประชาชนและให้ประชาชนปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข รัฐบาลจะทำหน้าที่อย่างเต็มที่รัฐบาลมีมาตรการในเรื่องเศรษฐกิจรองรับไว้เพื่อดูแลประชาชนด้วย

ทำไมรัฐบาลต้องวิงวอนเชิญชวน ซ้ำแล้วซ้ำเล่าเพื่อให้ประชาชนไปรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ทั้งที่จ้องบอกว่ามันคือหน้าที่พลเมืองดีที่จะช่วยกันลดอัตราภาระและปกป้องสังคมให้ห่างมหันภัยโควิด-19

ทุกครั้งที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เรียกร้องความร่วมมือของประชาชน มันคือปรากฏการณ์ตอกย้ำความจริง เรื่องของ “ความศรัทธา” ที่เป็นอัตวิสัยหรือปรวิสัย เป็นความจริงที่รัฐบาลต้องยอมรับว่าพ่ายแพ้อย่างสิ้นเชิงต่อปฏิบัติการไอโอของนักการเมืองชังชาติกับเกรียนคีย์บอร์ดหนักแผ่นดินที่พยายามสร้างเฟคนิวส์ตอกย้ำซ้ำแล้วซ้ำเล่าจนกลายเป็นความเชื่ออย่างตื่นตระหนก

ภาวะตื่นตระหนกที่สร้างความไม่เชื่อมั่นต่อวิธีดำเนินการของรัฐบาลจนถึง “คุณสมบัติวัคซีนโควิด-19”

เราเชื่อมั่นว่าหากรัฐบาลสร้างเอกภาพงานประชาสัมพันธ์ สู้รบอย่างรู้ทันฉับไวกับเฟคนิวส์ จะส่งผลให้ประชาชน
เกิดความมั่นใจลดภาวะอาการตื่นตระหนก ทำหน้าที่พลเมืองดีโดยไม่กังวลผลข้างเคียง อย่างที่บรรดาอาจารย์หมอคุณหมอ บุคลากรทางการแพทย์อธิบายถึงเหตุและผลของการฉีดวัคซีนโควิด-19 ต่อไปโดยไม่พะวงเสียงกรรโชกโหยหวนหอนเห่าของส่ำสัตว์และสรรพสัตว์ (อเวจี) อย่างปัจจุบัน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
06:00 น. ปปง.ชงอัยการยึดทรัพย์ 4แก๊งสแกมเมอร์ข้ามชาติ มูลค่ารวมกว่า1.3หมื่นล.
06:00 น. ‘ภูมิใจไทย-กล้าธรรม’ยังอึมครึม ‘อนุทิน’ยื้อจับมือ รอให้เลือก‘นายกฯ’เสร็จก่อน
06:00 น. จี้ยุบพรรคปชน. ‘ศรีสุวรรณ’ยื่นกกต.ปมทำIO หลักฐานมัดทั้งสถานที่-บุคคล
06:00 น. กกต.ลุยฟ้องคนป่วนเลือกตั้ง ไกล่เกลี่ยไร้ข้อสรุป กลัวผิดม.157-ละเว้นหน้าที่
06:00 น. ‘กบ พิมลรัตน์’ โสดสวยสับ! ติดใจบท Girl Love พร้อมเปิดโลก
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569
ย้อนฟังคำตอบ ทิม พิธา สารภาพรักสาวปริศนา จับตาความสัมพันธ์ ก้อย หลังภาพหลุดว่อนเน็ต
วาเลนไทน์ลุกเป็นไฟ เจนี่ ปล่อยช็อตโนบราเสิร์ฟความหวานปนแซ่บ
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 14-20 ก.พ.69
บ่าววี โพสต์ยินดี สส.ต้อย หลังคว้าคะแนนอันดับ 1 ประเทศ ยกเป็นคนจริงทำจริง
ดูทั้งหมด
การเมืองกับความเชื่อมั่นตลาดทุนไทย : บทพิสูจน์ภาวะผู้นำในยุคความผันผวนโลก
พรรคส้มชะตาขาด
คอร์รัปชันหลังลูกกรง : เมื่อสิ่งที่ควรได้กลายเป็นของที่ต้องแลก
7 สัญญาจากมิกกี้เมาส์
ไม่มีปัญหา ถ้าส้มไม่แพ้ มีปัญหา เพราะแพ้แล้วพาล
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เข่าแทบทรุด หวังช่อดอกไม้สวยๆเซอร์ไพรส์คนพิเศษ แต่ร้านทำแสบ นี่มันดอกไม้จันทน์

ทรัมป์ เคลมผลงานทันที ชี้ชัยชนะของ ซานาเอะ ทาคาอิจิ เป็นผลจากแรงหนุนของตน

รวบคนขับรถดูดส้วมซุกยาบ้ากว่า 8 3 ล้านเม็ด คาด่านนครสวรรค์

นัดแรกก็ระอุ! เป็กกี้ โพสต์ภาพหน้าศาล แฉแฮชแท็กเรื่องเงิน หลังเจรจาแบ่งทรัพย์สินอดีตสามี

รังสิมันต์ซัดยึดทรัพย์สแกมเมอร์ช้าไป-น้อยไป แปลกใจไทยไม่ออกหมายจับ เบน สมิธ

เพจดังปลุกกระแส ดัน กระบวนเรือพยุหยาตราทางชลมารค ขึ้นมรดกโลก ก่อนบางประเทศ เคลม

  • Breaking News
  • ปปง.ชงอัยการยึดทรัพย์  4แก๊งสแกมเมอร์ข้ามชาติ  มูลค่ารวมกว่า1.3หมื่นล. ปปง.ชงอัยการยึดทรัพย์ 4แก๊งสแกมเมอร์ข้ามชาติ มูลค่ารวมกว่า1.3หมื่นล.
  • ‘ภูมิใจไทย-กล้าธรรม’ยังอึมครึม  ‘อนุทิน’ยื้อจับมือ  รอให้เลือก‘นายกฯ’เสร็จก่อน ‘ภูมิใจไทย-กล้าธรรม’ยังอึมครึม ‘อนุทิน’ยื้อจับมือ รอให้เลือก‘นายกฯ’เสร็จก่อน
  • จี้ยุบพรรคปชน.  ‘ศรีสุวรรณ’ยื่นกกต.ปมทำIO  หลักฐานมัดทั้งสถานที่-บุคคล จี้ยุบพรรคปชน. ‘ศรีสุวรรณ’ยื่นกกต.ปมทำIO หลักฐานมัดทั้งสถานที่-บุคคล
  • กกต.ลุยฟ้องคนป่วนเลือกตั้ง  ไกล่เกลี่ยไร้ข้อสรุป  กลัวผิดม.157-ละเว้นหน้าที่ กกต.ลุยฟ้องคนป่วนเลือกตั้ง ไกล่เกลี่ยไร้ข้อสรุป กลัวผิดม.157-ละเว้นหน้าที่
  • ‘กบ พิมลรัตน์’ โสดสวยสับ! ติดใจบท Girl Love พร้อมเปิดโลก ‘กบ พิมลรัตน์’ โสดสวยสับ! ติดใจบท Girl Love พร้อมเปิดโลก
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

Spectre C บริษัทสื่อฯ ในมือพรรคสีส้ม?

Spectre C บริษัทสื่อฯ ในมือพรรคสีส้ม?

18 ก.พ. 2569

คำชี้แจงจาก‘แสวง บุญมี’

คำชี้แจงจาก‘แสวง บุญมี’

17 ก.พ. 2569

ถอดชนวนระเบิดบ้านใหญ่

ถอดชนวนระเบิดบ้านใหญ่

16 ก.พ. 2569

พรรคที่ไม่ยอมรับความจริง

พรรคที่ไม่ยอมรับความจริง

15 ก.พ. 2569

พรรคประชาชนจงใจละเมิดกฎหมาย!

พรรคประชาชนจงใจละเมิดกฎหมาย!

14 ก.พ. 2569

แลนด์สไลด์เพื่อชาติ

แลนด์สไลด์เพื่อชาติ

13 ก.พ. 2569

นับใหม่…อย่าให้กฎหมู่ อยู่เหนือกฎหมาย

นับใหม่…อย่าให้กฎหมู่ อยู่เหนือกฎหมาย

12 ก.พ. 2569

ไทยเป็นคนป่วยแห่งเอเชีย จริงหรือ

ไทยเป็นคนป่วยแห่งเอเชีย จริงหรือ

11 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved