วันจันทร์ ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บ้านเกิดเมืองนอน
บ้านเกิดเมืองนอน

บ้านเกิดเมืองนอน

สิริอัญญา
วันอังคาร ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2565, 02.00 น.
‘มาตรฐาน’...เครื่องมือล่าเมืองขึ้น

ดูทั้งหมด

  •  

ข่าวคราวการทุจริตกองทุนขนาดใหญ่ของมาเลเซียหลายหมื่นล้านที่รัฐบาลมาเลเซียจับผิดได้ และนำมาซึ่งการยึดทรัพย์และดำเนินคดีกับอดีตผู้นำมาเลเซีย ในขณะที่ผลการตรวจสอบบัญชีของสำนักงานสอบบัญชียักษ์ต่างชาติไม่ได้รายงานความผิดปกติดังกล่าวเลย กำลังเป็นเรื่องดังกึกก้องในโลก

ความจริงเรื่องแบบนี้ไม่ใช่เรื่องเพิ่งเกิดขึ้นเฉพาะในมาเลเซีย แต่มีเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องแต่ก็หามีใครรับผิดชอบไม่


ขณะที่มีการอ้างมาตรฐานสารพัด แต่ผลของการปฏิบัติตามมาตรฐานที่อ้างกันนั้นกลับเกิดการทุจริตฉ้อโกงขนาดใหญ่ขึ้นในหลายประเทศ มิหนำซ้ำข้อมูลในการตรวจสอบก็รั่วไหลไปยังหน่วยงานราชการลับของบางประเทศ และถูกใช้เป็นเครื่องมือในการแบล็คเมล์ผู้นำของประเทศต่างๆ ที่เกี่ยวข้องให้จำยอมต้องปฏิบัติตามแรงกดดันทั้งหลาย

เป็นบทพิสูจน์ที่ชัดเจนว่าสิ่งที่เรียกว่ามาตรฐานที่โหมประโคมว่าเป็นเรื่องสำคัญ เป็นเรื่องเป็นเรื่องตายนั้น แท้จริงแล้วเป็นแค่กระบวนการลวงโลก เป็นเครื่องมือของการล่าอาณานิคมในการแบล็คเมล์กดดันข่มเหงประเทศต่างๆ และผู้บริหารองค์กรเศรษฐกิจของประเทศต่างๆ

โดยไม่สามารถคุ้มครองประโยชน์สาธารณะได้เลย บรรดาผู้ลงทุนและผู้ที่เชื่อถือผลการตรวจสอบและเป็นเจ้าหนี้โดยการให้สินเชื่อหรือโดยการลงทุนพากันเสียหายในแต่ละปีเป็นจำนวนมาก

ที่สำคัญก็คือการไม่รักษาไว้ซึ่งจรรยาบรรณและการฝ่าฝืนกฎหมายที่ละเมิดต่อการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล แอบส่งข้อมูลลับเพื่อใช้ในกิจการด้านความมั่นคงระหว่างประเทศ

ดังเช่นในระบบการเงินการธนาคาร ถ้าถือตามมาตรฐานนักล่าอาณานิคมแล้ว บริษัทต่างๆในประเทศจีนรวมทั้งรัฐวิสาหกิจต่างๆ รวมทั้งระบบเศรษฐกิจของจีนคงจะเจ๊งกันหมดทั้งประเทศไปนานแล้ว เดชะบุญที่รัฐบาลจีนไม่ยอมรับมาตรฐานเหล่านั้นและใช้มาตรฐานของจีนเอง โดยสอดคล้องกับมาตรฐานของประเทศที่เป็นอิสระทั่วโลก

ดังนั้นความจริงจึงได้ให้ข้อพิสูจน์ที่ชัดเจนว่าระบบธนาคารและสถาบันการเงิน และกิจการทั้งหลายของผู้ประกอบการในตลาดหุ้นยังคงดำรงเสถียรภาพและความมั่นคงเป็นที่เชื่อถือ โดยมีความจริงคือความเจริญรุ่งเรืองและความมั่นคงมีเสถียรภาพเป็นบทพิสูจน์

ดังนั้นเพื่อเสริมความแข็งแกร่งในการตรวจสอบและมาตรฐานที่สอดคล้องกับประเทศจีน รัฐบาลจีนจึงผลักดันให้มีการจัดตั้งสำนักงานด้านสถาปนิก วิศวกรรม บัญชี และกฎหมายทั่วทุกมณฑลและขยายกิจการอย่างเอิกเกริกรวมทั้งไม่รับรองให้กิจการของต่างชาติที่แอบแฝงแปลงสัญชาติเป็นจีนและพยายามใช้มาตรฐานนักล่าอาณานิคมมาใช้

มาตรฐานเกี่ยวกับการออกแบบด้านสถาปนิก ด้านวิศวกรรม และก่อสร้าง รวมทั้งด้านการแพทย์ถูกเปิดโปงและถูกปฏิเสธการยอมรับอย่างกว้างขวางมากขึ้น เพราะมาตรฐานเหล่านั้นล้วนเป็นความเพ้อฝัน

เพราะความจริงได้พิสูจน์ให้ชาวโลกได้เห็นแล้วว่าบรรดาประเทศนักล่าอาณานิคมที่ขยันออกมาตรฐานในเรื่องเหล่านี้ แท้จริงแล้วเป็นประเทศที่มีความล้าหลัง ทั้งในเรื่องออกแบบด้านสถาปนิก และเรื่องมาตรฐานการออกแบบด้านวิศวกรรมและก่อสร้าง เนื่องจากระยะเวลา 20 ปีที่ผ่านมานี้ทั้งในยุโรปและสหรัฐซึ่งเป็นที่ตั้งของหน่วยงานที่ออกมาตรฐานเหล่านั้นไม่มีการก่อสร้างที่จะเอามาตรฐานมาอ้างอิงได้เลย

ไม่มีการสร้างถนนแม้แต่สักสายหนึ่ง ไม่มีการสร้างสะพานหรืออุโมงค์ หรือทางรถไฟ หรืออาคารขนาดใหญ่โตให้ปรากฏเลย ในขณะที่ประเทศจีนเป็นเจ้าใหญ่ของโลกในการสร้างสะพาน อุโมงค์ ทางรถไฟ และอาคารขนาดใหญ่ โดยใช้มาตรฐานของประเทศจีนเอง

นั่นเป็นบทพิสูจน์ที่ชัดเจนว่าสิ่งที่เรียกว่ามาตรฐานที่สรรเสริญเยินยอเห่อเหิมและผลักดันให้มีการนำมาใช้กันโดยทั่วไปนั้น แท้จริงก็เป็นเครื่องมือชนิดหนึ่งในการล่าอาณานิคม ในการกดดันแทรกแซงประเทศต่างๆ และในการแย่งอาชีพซึ่งแต่ละประเทศได้สงวนไว้สำหรับประชาชนของตนอย่างหน้าด้าน

ในประเทศไทยของเราก็มีสิ่งที่เรียกว่ามาตรฐานเกิดขึ้นมากมาย รวมทั้งด้านอาหาร ยา การแพทย์ การสาธารณสุข การอุตสาหกรรม สถาปัตยกรรม วิศวกรรม การก่อสร้าง ด้านกฎหมาย และด้านบัญชี สิ่งเหล่านี้กำลังหลั่งไหลถั่งโถมเข้ามาในประเทศไทย และกดดันให้ประเทศไทยโดยเฉพาะบรรดาเจ้าหน้าที่ของรัฐยอมค้อมหัวรับเอาไปกดหัวข่มเหงคนไทยต่อไป

เป็นผลให้พืชพันธุ์ต่างๆ และสูตรยาอาหารต่างๆ รวมทั้งอาชีพสงวนหลายชนิดของคนไทยต้องตกอยู่ในมือของคนต่างชาติ ทั้งที่เป็นกิจการของต่างชาติโดยตรงที่ขโมยจดทะเบียนสิทธิบัตรเป็นเจ้าของสิทธิ์เหล่านี้ ซึ่งไม่ต่างกับการปล้นทรัพย์สินทางปัญญาและสินทรัพย์ธรรมชาติของแผ่นดิน ประดุจโจรปล้นทรัพย์

มีการเข้ามาแย่งยึดอาชีพที่สงวนไว้สำหรับคนไทย โดยแฝงแปลงรูปมาเป็นคนไทยทั้งที่แท้จริงเป็นคนต่างด้าวท้าวต่างแดนและได้แย่งยึดกิจการสงวนของคนไทยไปแล้วเป็นจำนวนมาก

ดังนั้นจึงถึงเวลาที่คนไทยทั้งประเทศจะได้ตื่นตัวขึ้นตระหนักรู้ถึงอันตรายจากสิ่งที่เรียกว่ามาตรฐาน ซึ่งกำลังหลั่งไหลถั่งโถมเข้ามาอย่างบ้าคลั่งในทุกวงการและในทุกวงงานของประเทศไทย และให้ตั้งข้อสังเกตไว้ว่าหน่วยงานใดก็ตามที่ผลักดันบังคับให้คนไทยต้องยอมรับมาตรฐานที่ต่างชาติยัดเยียดให้ ณ ที่นั้น หน่วยงานนั้นกำลังถูกครอบงำและถูกใช้เป็นเครื่องมือในการแย่งยึดอาชีพหรือยึดครองประเทศไทยนั่นเอง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
12:27 น. 'ดีเจเพชรจ้า'เล่านาทีเจอสายตรงจาก หนุ่ม กรรชัย ผู้ใหญ่ฝั่ง เนปจูน โทรหาตอนเช้า..นี่ลูกสาวเพื่อนสนิทพี่!
12:15 น. 'เจิมศักดิ์'เทียบฟอร์ม 2 ตัวเต็งชิงผู้ว่าฯแบงก์ชาติ จับตาพลิกความคาดหมาย
12:14 น. 'มิว ศุภศิษฎ์'เปิดใจโต้ข่าวลือคู่เลิก ลั่นสร้างเรือนหอ 2 หลัง งบ 100 ล้าน?
12:10 น. กระบะขนแรงงานเถื่อน! ซิ่งหนีแหกด่าน จอดทิ้งชายป่า27เมียนมาโดนรวบ
12:10 น. ‘วิโรจน์’พร้อมยกมือให้‘นายกฯชั่วคราว’เพื่อผ่าน‘งบ 69’ แลกเงื่อนไขสิ้นปี‘ยุบสภา’
ดูทั้งหมด
ปิดตำนาน156ปี! 'กษัตริย์ชาร์ลส์'ประกาศปลดระวาง'รถไฟหลวง' สมาชิกราชวงศ์ไปใช้รถไฟปกติแทน
หมอดังเผยเคยไม่เข้าใจ 'เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์' ทรงงานแม้พระอาการประชวร ก่อนป่วยมะเร็งเองจึงซึ้งพระทัย
บิ๊กเนม'ปชป.'ร่วมวงเพียบ!! 'คุณหญิงกัลยา'ตั้ง'พรรคไทยก้าวใหม่' พร้อมตั้ง'สุชัชวีร์'นั่งหัวหน้าฯ
'เท้ง'แย่แล้ว!! เจอขบวนรถทัวร์แห่คอมเมนต์แจกพยัญชนะไทยฉ่ำ!!
ชวนให้คิด! 'หมอพรทิพย์'โพสต์ 'นายกฯตระกูลชิน'กับระบบการเมืองไทย
ดูทั้งหมด
นักการเมิอง มนุษย์ประเภทไหน
ทางออกที่ไม่มีใครได้อะไรเต็ม 100% แต่ประเทศชาติไม่ตกหุบเหววิกฤต
บุคคลแนวหน้า : 7 กรกฎาคม 2568
บทบรรณาธิการ 7 กรกฎาคม 2568
งกครองโลก (2)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

กระบะขนแรงงานเถื่อน! ซิ่งหนีแหกด่าน จอดทิ้งชายป่า27เมียนมาโดนรวบ

‘วิโรจน์’พร้อมยกมือให้‘นายกฯชั่วคราว’เพื่อผ่าน‘งบ 69’ แลกเงื่อนไขสิ้นปี‘ยุบสภา’

รัฐบาลเตือนคนไทยอย่าเป็นนิมินีต่างชาติ ฝ่าฝืนมีโทษทั้งจำทั้งปรับ

กระตุก‘รมว.วัฒนธรรม’ ปมคืนโบราณวัตถุให้เขมร อย่าโยงประเด็นการเมือง

80แต่ยังไหว! ‘มูเซเวนี’ลั่นพร้อมลงชิงเก้าอี้ปธน.‘ยูกันดา’อีกสมัย หากชนะจะครองอำนาจยาว4ทศวรรษ

‘ชูศักดิ์’รับหารืออำนาจ‘รักษาการนายกฯ’จริง โยนถามเลขากฤษฎีกาปมยุบสภา-ตั้งรมต.ใหม่

  • Breaking News
  • \'ดีเจเพชรจ้า\'เล่านาทีเจอสายตรงจาก หนุ่ม กรรชัย ผู้ใหญ่ฝั่ง เนปจูน โทรหาตอนเช้า..นี่ลูกสาวเพื่อนสนิทพี่! 'ดีเจเพชรจ้า'เล่านาทีเจอสายตรงจาก หนุ่ม กรรชัย ผู้ใหญ่ฝั่ง เนปจูน โทรหาตอนเช้า..นี่ลูกสาวเพื่อนสนิทพี่!
  • \'เจิมศักดิ์\'เทียบฟอร์ม 2 ตัวเต็งชิงผู้ว่าฯแบงก์ชาติ จับตาพลิกความคาดหมาย 'เจิมศักดิ์'เทียบฟอร์ม 2 ตัวเต็งชิงผู้ว่าฯแบงก์ชาติ จับตาพลิกความคาดหมาย
  • \'มิว ศุภศิษฎ์\'เปิดใจโต้ข่าวลือคู่เลิก ลั่นสร้างเรือนหอ 2 หลัง งบ 100 ล้าน? 'มิว ศุภศิษฎ์'เปิดใจโต้ข่าวลือคู่เลิก ลั่นสร้างเรือนหอ 2 หลัง งบ 100 ล้าน?
  • กระบะขนแรงงานเถื่อน! ซิ่งหนีแหกด่าน จอดทิ้งชายป่า27เมียนมาโดนรวบ กระบะขนแรงงานเถื่อน! ซิ่งหนีแหกด่าน จอดทิ้งชายป่า27เมียนมาโดนรวบ
  • ‘วิโรจน์’พร้อมยกมือให้‘นายกฯชั่วคราว’เพื่อผ่าน‘งบ 69’ แลกเงื่อนไขสิ้นปี‘ยุบสภา’ ‘วิโรจน์’พร้อมยกมือให้‘นายกฯชั่วคราว’เพื่อผ่าน‘งบ 69’ แลกเงื่อนไขสิ้นปี‘ยุบสภา’
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

บ้านเกิดเมืองนอน : 30 พฤศจิกายน 2567

บ้านเกิดเมืองนอน : 30 พฤศจิกายน 2567

30 พ.ย. 2567

ยิ่งลักษณ์จะกลับไทยก่อนสงกรานต์ปีหน้าหรือไม่

ยิ่งลักษณ์จะกลับไทยก่อนสงกรานต์ปีหน้าหรือไม่

26 พ.ย. 2567

ทรัมป์อาจชวดนั่งทำเนียบขาว

ทรัมป์อาจชวดนั่งทำเนียบขาว

23 พ.ย. 2567

อย่าหวังความเปลี่ยนแปลงจากชัยชนะของทรัมป์

อย่าหวังความเปลี่ยนแปลงจากชัยชนะของทรัมป์

19 พ.ย. 2567

ที่ดินอัลไพน์-เขากระโดง...ชนวนระเบิดสองพรรค

ที่ดินอัลไพน์-เขากระโดง...ชนวนระเบิดสองพรรค

16 พ.ย. 2567

ต้องร่วมกันพิทักษ์ความศักดิ์สิทธิ์ของความยุติธรรม

ต้องร่วมกันพิทักษ์ความศักดิ์สิทธิ์ของความยุติธรรม

12 พ.ย. 2567

โลกหลังทรัมป์คืนทำเนียบขาว

โลกหลังทรัมป์คืนทำเนียบขาว

9 พ.ย. 2567

ชัยชนะของจีนในเวทีต่างประเทศ

ชัยชนะของจีนในเวทีต่างประเทศ

5 พ.ย. 2567

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved