Logo วันอังคาร ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บทบรรณาธิการ
บทบรรณาธิการ

บทบรรณาธิการ

วันจันทร์ ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2565, 02.00 น.
สิ่งมีชีวิตที่ไร้สามัญสำนึก ระบอบทักษิณ=หายนะ!!

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ต้นสัปดาห์นี้เป็นอีกครั้งที่สังคมไทยในโลกโซเชียลจำนวนไม่น้อยที่ต้องเหนื่อยหน่ายทนฟัง “สัมภเวสีหนีคุก-ทักษิณ ชินวัตร โทนี่ วู้ดซัม” ออกจากรูโผล่หัวออกทางยูทูบช่องคลับเฮ้าส์ “แคร์ คิดเปลี่ยนไทย” พร้อมประดาสิ่งมีชีวิตประเภทเดียวกันอีกจำนวนหนึ่ง มาโหยหวนหอนเห่ากระดกยกหางตนเองด้วยเพลง “คนแดนไกล”

สัมภเวสีหน้าคอ-นก-รีต ตามสำเนียงที่อดีตผู้นำประเทศจากพรรคเพื่อไทยสำรอกอย่างมั่นใจพล่ามถึงหนังสือเล่มหนึ่งชื่อ “The Changing World Order แต่งโดย Ray Dalio” ซึ่งเนื้อหาเป็นเรื่องเกี่ยวกับระเบียบโลกที่ถูกจัดใหม่ บางประเทศก็ทำสำเร็จ บางประเทศก็ล้มเหลว เป็นหนังสือที่พูดถึงประเทศที่เป็นมหาอำนาจมากันอย่างไร เขายังบอกว่า ถ้าเขาไม่ถูกกองทัพรัฐประหาร หมายถึงระบอบประชาธิปไตยไม่ถูกปฏิวัติ คนที่ประชาชนเลือกตั้งมาได้บริหารบ้านเมืองจะไม่แย่แบบนี้


“ถ้าเขาอยู่ ยาเสพติดจะเอาอยู่ กองทุนหมู่บ้านจะพัฒนาให้เป็นธนาคารประจำหมู่บ้าน มีงบฯ หมู่บ้านในการแก้ปัญหา ไม่ต้องเอาส่วนกลางไปขุดน้ำบาดาล”

“บิล เกตส์ ผู้ก่อตั้ง Microsoft” เคยบอกว่าถ้าเราเกิดมาจนไม่ใช่ความผิดของเรา แต่ถ้าเราตายเพราะจนเป็นความผิดของเรา แต่ถ้าเราไม่อยากตายเพราะจน แต่ต้องตายเพราะจนนั่นคือความผิดของรัฐบาล เพราะรัฐบาลมีหน้าที่สร้างโอกาสให้ประชาชน ถ้ารัฐบาลไร้ฝีมือ ประชาชนจะหมดโอกาส จะไม่เห็นโอกาสก้าวหน้าในชีวิต

ถ้าเรามีรัฐบาลไม่ได้มาจากประชาชน รัฐบาลเผด็จการจากการยึดอำนาจ มีรัฐธรรมนูญไม่เห็นหัวประชาชน รัฐธรรมนูญรักษาอำนาจมากกว่ารักษาความมั่งคั่งของประเทศ อย่างนี้ประเทศจะไปไม่ได้

สิ่งมีชีวิตที่ไม่มีสามัญสำนึกตนนี้คงลืมอดีตที่กลายเป็นหายนะเป็นโศกนาฏกรรมของคนรากหญ้าที่เกิดจาก “ระบอบทักษิณและทฤษฎีเศรษฐกิจ ทักษิโณมิกส์” ที่ก่อความเสียหายมากมายกลายเป็นคดีความที่นำไปสู่การพิพากษาหลายคดี ติดคุกติดตะรางไม่น้อยกว่า 10 ปี แต่ชาตรีที่มีแต่ความขลาดแถความผิดตามกระบวนการยุติธรรมฯเป็นการกลั่นแกล้งทางการเมืองหลบหนีออกนอกประเทศ

“โทนี่โอปปาติกะ”ทำระบอบทักษิณให้กลายเป็นระบอบเผด็จการรัฐสภา ซื้อสุนัขมาเลี้ยงในคอกจันทร์ส่องหล้ากว่า 50 ตัว เพราะ “โอ๊ค-พานทองแท้” ชอบเลี้ยงอย่างที่เคยสำรอกผ่านคลับเฮ้าส์ถึง “เจ้าแม็กซ์” สุนัขเนรคุณ ใช้สุนัขในคอกเก็บเกี่ยวผลประโยชน์แก่เครือญาติและพวกพ้องจนรัฐเกิดความเสียหายจำนวนมหาศาล หากสามารถนำเงินงบประมาณที่สูญเสียจากโครงการต่างๆ กลับมาพัฒนาความเจริญอย่างรัฐบาลที่มีสิ่งมีชีวิตที่ไม่มีสามัญสำนึกจิตใจต่ำตมกล่าวหาคงสามารถสร้างมอเตอร์เวย์เพื่อแก้ไขปัญหาโลจิสติกส์ได้อีกหลายเส้นทางนอกเหนือจากมอเตอร์เวย์สายอีสาน ที่ “รัฐบาลไต้ก๋งชรา”ใช้งบประมาณกว่า 60,000 ล้านสร้างและเปิดให้ประชาชนได้ใช้สัญจรไปแล้ว แถมโครงการรถไฟรางคู่ทั้งภาคเหนือ ตะวันออกเฉียงเหนือและสายใต้ก็มีผลงานให้เห็นเป็นลำดับ

เราต้องไม่ลืมข้อเท็จจริงที่ปรากฏคดีทุจริตมากมายที่ก่อความเสียหายแก่รัฐเป็นจำนวนมากในช่วงเวลาการเรืองอำนาจของระบอบทักษิณเสียงสำรอกสำรากผ่านโลกโซเชียลทาง “คลับเฮ้าส์ช่องยูทูบ แคร์ คิดเปลี่ยนไทย”จึงเป็นเสียงโหยหวนของสัมภเวสี เสียงเห่าใบตองแห้งของสุนัข ของสิ่งมีชีวิตที่ไม่มีสามัญสำนึกไม่มีความนึกคิดจิตต่ำตม ระบอบที่เป็นหายนะของชาติอย่างแท้จริง

สิ่งมีชีวิตนอกเหนือจากมนุษย์ที่ไม่มีความนึกคิดที่เรียกกันว่า “เดรัจฉาน” ไม่มีสามัญสำนึกเพราะเป็นโจรตามพจนานุกรม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:05 น. สกสค.ตรึงราคาสินค้า ผนึกกำลังภาครัฐ-เอกชน ลดภาระผู้ปกครอง
21:50 น. เธอมาได้ทันเวลาพอดี!! คลิป จนท.กระโดดตัวปลิวกลางสายฝน ดีใจช่วยบรรเทาดับไฟป่าได้
21:49 น. หนุ่มซิ่ง จยย.ฝ่าไม้กั้น ล้มคารางรถไฟ พลเมืองดีช่วยทันเสี้ยววินาที
21:17 น. ญี่ปุ่น ยกเลิกเตือนสึนามิแล้ว แต่ยังเสี่ยง Mega-quake หลังแผ่นดินไหว 7.7
21:13 น. อัษฎางค์ ชำแหละช็อต ถุย นายกฯ เดิมพันแบรนด์ จริงใจ หรือ วุฒิภาวะ ถูกกัดเซาะ?
ดูทั้งหมด
เปิดภาพล่าสุด ชลิต เฟื่องอารมย์ ใช้ชีวิตเรียบง่ายกลางสวนทุเรียน
เจ้าเมอร์ลา สุนัข K9 สหรัฐ โชว์ผลงานเจ๋ง ยึดแซนด์วิชหมูหยองจากไทยนับ 100 ชิ้น
งานแต่งแห่งปี! ณเดชน์-ญาญ่า ควงคู่เข้าพิธีวิวาห์สุดอบอุ่นที่ขอนแก่น
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 19-25 เมษายน พ.ศ.2569
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 เมษายน 2569
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 21 เมษายน 2569
รัฐต้องวางแผนพึ่งพาทรัพยากรชาติให้มากที่สุด
กระโถนสามแยกปากสุนัข
บุคคลแนวหน้า : 20 เมษายน 2569
ยุทธศาสตร์การจดบันทึกและการรังสรรค์วรรณกรรมแห่งชีวิต (4)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เธอมาได้ทันเวลาพอดี!! คลิป จนท.กระโดดตัวปลิวกลางสายฝน ดีใจช่วยบรรเทาดับไฟป่าได้

หนุ่มซิ่ง จยย.ฝ่าไม้กั้น ล้มคารางรถไฟ พลเมืองดีช่วยทันเสี้ยววินาที

ญี่ปุ่น ยกเลิกเตือนสึนามิแล้ว แต่ยังเสี่ยง Mega-quake หลังแผ่นดินไหว 7.7

ส่งน้องต้นกล้าสู่สวรรค์ เหยื่อไฟดูดสงกรานต์ สุนัขคู่ใจเดินตามส่งหน้าเมรุ แม่ใจสลายจี้เจ้าของเวทีรับผิดชอบ

นาทีคุมตัว หมวดโจ้ ฝากขัง ยิงเจ้าของร้านกัญชาพัทยา ขอโทษญาติผู้ตาย

ทักษิณ ตั้งตารอ 23 เม.ย. ลูก-หลานขนทัพเข้าเยี่ยมแบบไร้ฉากกั้น

  • Breaking News
  • สกสค.ตรึงราคาสินค้า ผนึกกำลังภาครัฐ-เอกชน ลดภาระผู้ปกครอง สกสค.ตรึงราคาสินค้า ผนึกกำลังภาครัฐ-เอกชน ลดภาระผู้ปกครอง
  • เธอมาได้ทันเวลาพอดี!! คลิป จนท.กระโดดตัวปลิวกลางสายฝน ดีใจช่วยบรรเทาดับไฟป่าได้ เธอมาได้ทันเวลาพอดี!! คลิป จนท.กระโดดตัวปลิวกลางสายฝน ดีใจช่วยบรรเทาดับไฟป่าได้
  • หนุ่มซิ่ง จยย.ฝ่าไม้กั้น ล้มคารางรถไฟ พลเมืองดีช่วยทันเสี้ยววินาที หนุ่มซิ่ง จยย.ฝ่าไม้กั้น ล้มคารางรถไฟ พลเมืองดีช่วยทันเสี้ยววินาที
  • ญี่ปุ่น ยกเลิกเตือนสึนามิแล้ว แต่ยังเสี่ยง Mega-quake หลังแผ่นดินไหว 7.7 ญี่ปุ่น ยกเลิกเตือนสึนามิแล้ว แต่ยังเสี่ยง Mega-quake หลังแผ่นดินไหว 7.7
  • อัษฎางค์ ชำแหละช็อต ถุย นายกฯ เดิมพันแบรนด์ จริงใจ หรือ วุฒิภาวะ ถูกกัดเซาะ? อัษฎางค์ ชำแหละช็อต ถุย นายกฯ เดิมพันแบรนด์ จริงใจ หรือ วุฒิภาวะ ถูกกัดเซาะ?
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

สงครามแห่งความสุข

สงครามแห่งความสุข

20 เม.ย. 2569

ความจริงที่ชายแดนใต้   “กับดัก” ทำลายความมั่นคง

ความจริงที่ชายแดนใต้ “กับดัก” ทำลายความมั่นคง

18 เม.ย. 2569

ทางรอดจากแรงเหวี่ยงวิกฤตโลก

ทางรอดจากแรงเหวี่ยงวิกฤตโลก

17 เม.ย. 2569

การเจรจารอบ 2 ทางลงและทางรอดของโลก

การเจรจารอบ 2 ทางลงและทางรอดของโลก

16 เม.ย. 2569

ข้าวแกงอาจถึงจานละ120

ข้าวแกงอาจถึงจานละ120

15 เม.ย. 2569

คำเตือนถ้าดีเซลทะลุ70บาท

คำเตือนถ้าดีเซลทะลุ70บาท

14 เม.ย. 2569

เส้นแดงวิกฤตเศรษฐกิจ

เส้นแดงวิกฤตเศรษฐกิจ

13 เม.ย. 2569

สันติภาพที่หายไป กับหยดเลือดในเลบานอน

สันติภาพที่หายไป กับหยดเลือดในเลบานอน

11 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved