วันพฤหัสบดี ที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บทบรรณาธิการ
บทบรรณาธิการ

บทบรรณาธิการ

วันจันทร์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2565, 02.00 น.
ชอบอยู่ปลักคลุกโคลน จึงเห็นกงจักรเป็นดอกบัว

ดูทั้งหมด

  •  

หลังจาก “หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย – อุ๊งอิ๊ง – แพทองธาร ชินวัตร” จูง “เต้น - ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ” กลับเข้า “คอกจันทร์ส่องหล้า” ได้นั่งบนเก้าอี้ “ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย”งานแรกคือการปราศรัยโจมตี “ไต้ก๋งเรือแป๊ะ” ลุงตู่ -พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี อย่างสาดเสียเทเสียราวกับคนขาดสติไร้วุฒิภาวะไร้สามัญสำนึกอย่างนั้น เป็นคำปราศรัยที่ไปหยิบ “บิ๊กทริป- มนุษย์ฮัคยักษ์เขียวจอมพลัง -ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร, บ้างก็ว่า “เทพเจ้าศักดิ์สิทธิ์”, บ้างก็ว่า “ซูเปอร์แมน”, บุรุษผู้ untouchable มาเปรียบเปรยเป็นความหวังใหม่ของประชาชนสำรอกสำรากเหยียบย่ำผู้นำประเทศอย่างสนุกปากแบบไร้สาระ

“เต้น-ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ” อดีตรัฐมนตรีช่วยพาณิชย์ในยุค “โครงการรับจำนำข้าวทุกเมล็ดกับจีทูเจี๊ยะ” ใน “ยุคนารีขี่ม้าขาว -ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” ตามนโยบาย “ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ” อ้างว่า “ไต้ก๋งเรือแป๊ะ”อยู่มา 8 ปีไม่มีผลงานอะไรให้ประชาชนได้ชื่นชมชื่นชอบ มีแต่ความสะอิดสะเอียน ก่อนที่จะร่วม “ยุทธการไล่หนู ตีงูเห่า” กับ “ครอบครัวเพื่อไทย” พร้อม “หัวหน้าครอบครัว - อุ๊งอิ๊ง - แพทองธาร” สานฝัน “เพื่อไทยแลนด์สไลด์” ฉกอำนาจรัฐ จูงเจ้าของคอกสุนัขกลับบ้านเก่าซึ่งคงใช้พฤติกรรม-วาทกรรมเดิมๆ ในพื้นที่อีกเช่นเคย


นี่แหละ!! ที่เขาเรียกว่า “ขว้างงูไม่พ้นคอโชว์สังคมไทย”

เสนาบดีที่เคยออกเสียงแบะ ... แบะ บลา บลา!! ออกอาการอิหลักอิเหลื่อเมื่อถูกสื่อมวลชนถามเรื่องการระบายข้าวในโครงการรับจำนำ... ไม่รู้จริงหรือไปหูเฝื่อนตาบอดอยู่ในโลกมืดส่วนไหนจึงไม่รู้ว่า 8 ปีที่ผ่านมาประเทศชาติและสังคมไทยพัฒนาเจริญรุ่งเรืองอย่างไร มากกว่า 20 ปีในระบอบทักษิณมากมาย อาทิ การปรับภูมิทัศน์ลำคลองและริมคลองหลายสายในกรุงเทพมหานคร จนกลายเป็นแลนด์มาร์คและจุดพักผ่อนท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมากมาย เพิ่มพื้นที่สีเขียวใจกลางกรุง “สวนป่าเบญจกิติ” ที่ กลายเป็นแลนด์มาร์คใหม่สำหรับคนกทม.และนักท่องเที่ยวต่างชาติ โครงการรถไฟความเร็วสูงที่มีความคืบหน้าไม่ยักแย่ยักยันขาเก โครงการรถไฟทางคู่ทั้งสายใต้สายเหนือสายอีสานที่ไม่เลือกแบ่งแยกพวกเขาพวกเราอย่างที่ผ่านมา โครงการรถไฟฟ้าหลายสาย โครงการยกระดับการคมนาคมทางถนน โดยเฉพาะโครงการถนนมอเตอร์เวย์ เส้นทางบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ไปสิ้นสุดที่จังหวัดหนองคายเส้นทางบางปะอิน-นครราชสีมา ระยะทาง 196 กิโลเมตร และอื่นๆ อีกมากมาย งานการสาธารณสุขในการแก้ไขหยุดยั้งจำกัดกรอบการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019(โรคโควิด-19) ที่องค์การอนามัยโลกชื่นชมและศึกษาใช้เป็นต้นแบบให้อีกหลายประเทศ

“เต้น – ณัฐวุฒิ” อย่างนี้สังคมไทยเขาเรียกว่าผลงานหรือท่านชื่นชมผลงานระบอบทักษิณ “ทุจริตโครงการปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำให้รัฐบาลทหารพม่า มาซื้ออุปกรณ์สื่อสารบริษัทครอบครัวและเครือญาติ, ทุจริตโครงการหวยบนดิน 2 ตัว 3 ตัว ที่ “อรุณี กาสยานนท์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย” ภูมิอกภูมิใจ กล่าวหาว่ารัฐบาลไต้ก๋งเรือแป๊ะลอกโครงการยุค “สัมภเวสี” ที่หารายได้เข้ารัฐเป็นแสนล้าน เด็กไทยไปเรียนนอกนับร้อย แต่ไม่พูดถึงความเสียหายของรัฐ 7.5 หมื่นล้าน, คดีทุจริตแบงก์กรุงไทยปล่อยสินเชื่อให้กลุ่มกฤษดานคร 9 พันล้าน ทุจริตคดีแปลงค่าสัมปทานโทรคมนาคมเป็นภาษีสรรพสามิต รัฐสูญเงินกว่า 6-7 หมื่นล้านรวมถึงผลงานรับจำนำข้าวทำรัฐเสียหายกว่า 9.57 แสนล้านบาทที่ “ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย บ้านหลังใหญ่ หัวใจเดิม” ชื่นชมภาคภูมิใจผลงานชิ้นโบแดงนี้อย่างนั้นหรือ ทว่า เยี่ยงนี้สังคมไทยเขาเรียกวงจรอุบาทว์ทุจริตคอร์รัปชั่น ใช่หรือไม่

จะกลับมาเป็นนักการเมืองเป็นตัวแทนมวลชนควรทำตนให้สมศักดิ์ศรี

ตั้งสติอย่างมีสามัญสำนึกเลิกเห็น “กงจักรเป็นดอกบัว” เถอะ!!

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
07:41 น. สุดเอือม! หลวงพี่เมาหนักกลาง บขส.อุดรธานี พูดลิ้นรัว ตำรวจคุมตัวสึก
07:25 น. ระทึกคืนเคาท์ดาวน์ปีใหม่ กระสุนตกทะลุหลังคา เฉี่ยวร่างเจ้าของบ้าน
07:18 น. ‘นายกฯ’อวยพรปีใหม่ 2569 ขอคนไทยมีความสุข เฉลิมฉลองด้วยความไม่ประมาท
06:57 น. เช็คอากาศปีใหม่ ‘ไทยตอนบน’หนาวเย็น ‘ภาคใต้ตอนล่าง’ฝนน้อย ‘ฝุ่น’ค่อนข้างมาก
22:00 น. 'ดร.ส้ม' ลั่นไม่เคยเคลมผลงานใคร ยันลุยดัน กม.คุกคามทางเพศมาตั้งแต่ปี62
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 27 ธ.ค.68 - 2 ม.ค.69
ฮุนเซน เล่นใหญ่ โพสต์เฉลิมฉลองวันหยุด วันสันติภาพกัมพูชา
ปิดด่านชายแดนพ่นพิษ กัมพูชาเผยยอดนำเข้าจากไทยวูบ ยังไม่มีสัญญาณฟื้นตัว
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2568 – 3 มกราคม พ.ศ.2569
สื่อเขมร อ้าง ‘ไทยโกหก’ โจมตีทางอากาศเพราะประเทศมีอาชญากรรมทางไซเบอร์
ดูทั้งหมด
ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่
‘พรรคส้ม’อุ้มผู้กระทำผิด ข่มขู่อาฆาตมาดร้ายในหลวง ขึ้นบัญชี สส.ปาร์ตี้ลิสต์
KRAC Recap 2025: What We Built, What Changed and Why It Matters
บุคคลแนวหน้า : 31 ธันวาคม 2568
เส้นใต้บรรทัด : ‘โดม ปกรณ์ ลัม’ กับนิยาม ‘คุกคามทางเพศ’
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ระทึกคืนเคาท์ดาวน์ปีใหม่ กระสุนตกทะลุหลังคา เฉี่ยวร่างเจ้าของบ้าน

'ดร.ส้ม' ลั่นไม่เคยเคลมผลงานใคร ยันลุยดัน กม.คุกคามทางเพศมาตั้งแต่ปี62

มีหนาว! คุกคามทางเพศผ่านโซเชียลมีเดีย มีผลบังคับใช้แล้ววันนี้

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ พ.ร.บ.ปกครองท้องที่ ฉบับใหม่ กำหนดคุณสมบัติต้องห้าม ผู้ใหญ่บ้าน

สุริยะใส ย้อนเกล็ด เลือกตั้ง ไม่เอาลุง ครั้งนี้ ไม่เอาเทา คงได้ รัฐบาลเทวดา

แฉทุนจีนแย่งอาชีพคนไทย รุกธุรกิจเผาถ่านกะลามะพร้าว ทำผู้ประกอบการไทยเดือดร้อน

  • Breaking News
  • สุดเอือม! หลวงพี่เมาหนักกลาง บขส.อุดรธานี พูดลิ้นรัว ตำรวจคุมตัวสึก สุดเอือม! หลวงพี่เมาหนักกลาง บขส.อุดรธานี พูดลิ้นรัว ตำรวจคุมตัวสึก
  • ระทึกคืนเคาท์ดาวน์ปีใหม่ กระสุนตกทะลุหลังคา เฉี่ยวร่างเจ้าของบ้าน ระทึกคืนเคาท์ดาวน์ปีใหม่ กระสุนตกทะลุหลังคา เฉี่ยวร่างเจ้าของบ้าน
  • ‘นายกฯ’อวยพรปีใหม่ 2569 ขอคนไทยมีความสุข เฉลิมฉลองด้วยความไม่ประมาท ‘นายกฯ’อวยพรปีใหม่ 2569 ขอคนไทยมีความสุข เฉลิมฉลองด้วยความไม่ประมาท
  • เช็คอากาศปีใหม่ ‘ไทยตอนบน’หนาวเย็น ‘ภาคใต้ตอนล่าง’ฝนน้อย ‘ฝุ่น’ค่อนข้างมาก เช็คอากาศปีใหม่ ‘ไทยตอนบน’หนาวเย็น ‘ภาคใต้ตอนล่าง’ฝนน้อย ‘ฝุ่น’ค่อนข้างมาก
  • \'ดร.ส้ม\' ลั่นไม่เคยเคลมผลงานใคร ยันลุยดัน กม.คุกคามทางเพศมาตั้งแต่ปี62 'ดร.ส้ม' ลั่นไม่เคยเคลมผลงานใคร ยันลุยดัน กม.คุกคามทางเพศมาตั้งแต่ปี62
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

บทบรรณาธิการ : อำนาจอยู่ในมือแล้ว อย่าถูกหลอกซ้ำซาก

บทบรรณาธิการ : อำนาจอยู่ในมือแล้ว อย่าถูกหลอกซ้ำซาก

31 ธ.ค. 2568

ศักราชใหม่กับโจทย์ใหญ่ของประเทศ

ศักราชใหม่กับโจทย์ใหญ่ของประเทศ

30 ธ.ค. 2568

สันติภาพติดจรวด

สันติภาพติดจรวด

29 ธ.ค. 2568

น่าส่งดัดจริตชนไปเจรจากับฮุนเซน

น่าส่งดัดจริตชนไปเจรจากับฮุนเซน

28 ธ.ค. 2568

ปาหี่การเมืองไทย  สุดท้ายผสมพันธุ์ได้หมด

ปาหี่การเมืองไทย สุดท้ายผสมพันธุ์ได้หมด

27 ธ.ค. 2568

เทศกาลแหกตาเริ่มแล้ว???

เทศกาลแหกตาเริ่มแล้ว???

26 ธ.ค. 2568

จุดยืน‘อภิสิทธิ์’ไม่สังฆกรรมพรรคกล้าธรรม  เดิมพัน‘หลักการ’บนทางแพร่งการเมือง

จุดยืน‘อภิสิทธิ์’ไม่สังฆกรรมพรรคกล้าธรรม เดิมพัน‘หลักการ’บนทางแพร่งการเมือง

25 ธ.ค. 2568

ตำรวจกับส่วย

ตำรวจกับส่วย

24 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved