วันอาทิตย์ ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 02.00 น.
แตกแยก แตกหัก

ดูทั้งหมด

  •  

คงไม่มีครั้งไหน ที่โฮโมซาเปี้ยนทุกชาติในโลก จะเกิดรายการ “แตกแยก” อย่างสุดกระหน่ำและ “แตกหัก” อย่างสุดดุดันเท่ากับยุคนี้

คงระบุได้ชัดๆ ว่า “แตกแยกอย่างแสบสัน” ภายในชาติต่างๆ และ “แตกหักอย่างดิบเถื่อน” ของขาใหญ่ต่างขั้วอำนาจของพิภพ


“แตกแยก” ภายในชาติ เกิดขึ้นทั้งในชาติเล็กชาติใหญ่หรือชาติขนาดกลาง “ไซส์ M” อย่างประเทศไทย โดยคนไทยถูกนักการเมืองแต่ละฝ่าย “เสี้ยม” ให้เกลียดชังและแตกแยกกันอย่าง “สุดมัน” เพื่อเป็นฐานเสียงของแต่ละพรรคการเมือง

ในขณะที่ประเทศยักษ์ใหญ่ “ไซส์ XXL” อย่างประเทศอินทรีหัวขาว “สองพรรคการเมืองใหญ่” ก็เกิดรายการ “แตกแยก” อย่างเห็นชัด ถึงขั้นมีการ “ล้างบาง” กับผู้นำพรรคฝ่ายตรงข้าม

เห็นได้จาก “ผู้เฒ่าปากจู๋ เนคไทแดง” ในวันที่ไม่มีตำแหน่งคุ้มครองภัย ก็ถูก “เช็คบิล” อย่างถึงพริกถึงขิงหลายคดี “ทั้งคดีภาษี คดีบอลแพ้แต่คนไม่แพ้ คดียุให้เกิดการก่อการร้าย 6 มกราคม 2021 ที่รัฐสภาจนมีคนตาย 5 ศพ และล่าสุดคดีเก็บเอกสารลับสุดสำคัญของชาติระดับ TS และ SCT ไว้ในบ้านตัวเอง”

ดังนั้น “คฤหาสน์ มาร์-อา-ลาโก” สุดหรูที่รัฐฟลอริดา จึงถูก FBI เข้าค้นอย่างกระจุยกระจาย “จนเฒ่าทรัมป์อับอายคนทั้งโลก”

“แตกหัก” อย่างดุดัน ระหว่างขาใหญ่ของโลกแบบ “ไม่มีใครยอมใคร” โดยเฉพาะ “ศึกเทพไตตัน” ที่ยุโรปและทะเลจีนใต้

“ศึกเทพไตตันที่ยุโรป” ระหว่างอินทรีหัวขาวกับฝูงไฮยีน่า (Hyena) กับหมีขั้วโลกเหนือที่ใช้ยูเครนเป็นสนามประลองกำลัง ทั้งยักษ์วัดแจ้งและยักษ์วัดโพธิ์ก็ทำให้ “ยูเครนกลายเป็นท่าเตียน” อย่างทันตาเห็น

ถ้าสงครามอาวุธ ยังสาดถล่มต่อไปจนโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ “ซาโปริซเซีย” ยังพินาศ ก็เป็นอันว่าชาวยุโรปเกือบพันล้านคน ต่างมีโอกาสได้ตั๋วฟรีเดินทางไปท่องนรก

ส่วน “ศึกเทพไตตัน” ระหว่างอินทรีหัวขาวกับมังกรน้ำลึกในทะเลจีนใต้ แม้จะยังไม่เกิดสงครามอาวุธแต่ก็ทำให้
“เศรษฐกิจไต้หวัน” โคจรเข้า “หลุมดำมหาภัย” ในทันทีทันใด

กูรูทางการเมืองต่างทำตัวเป็น “โหรตาทิพย์” และ“หมอดูตาเห็น” ว่า หากโลกยัง “แตกแยก” และ “แตกหัก”ยาวนานมาราธอนต่อไป โฮโมซาเปี้ยน 7,000 ล้านคนทั้งพิภพก็จะค้นพบว่า “นรกในตำนานนั้น มีจริงในวันนี้”

 


กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
12:01 น. จับเข่าคุย สส.ภูมิใจไทย! สีหศักดิ์รับโลกปั่นป่วน สหรัฐฯฉีกกติกาหมดทุกอย่าง
11:34 น. ปิดประตูกล้าธรรม? อนุทิน ยกคำวินิจฉัยศาล รธน. ตั้ง รมต.ต้องเพลย์เซฟ
11:26 น. อนุทิน โพสต์ดีใจได้พบ อ.เชน ในคอนเสิร์ตรวมเพลงรักชาติ วงดุริยางค์ซิมโฟนี ม.มหิดล
11:09 น. กรณ์ ไล่บี้คดี เบน สมิธ ฮั้วหุ้นบังหน้า-ฟอกเงินหลังบ้าน จี้ถาม ปปง.-กลต.มัวเกรงใจใคร?
11:00 น. ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันอาทิตย์ 8 มีนาคม 2569
ดูทั้งหมด
ศาลปกครองสูงสุด พิพากษายืนให้ที่ดิน พุทธมณฑล 2,500 ไร่ เป็นศาสนสมบัติกลาง
พิษสงครามเขย่าหุ้นไทย ร่วงหนัก -8.01% ชน Circuit Breaker
หวานข้ามซีกโลก ก้อย อรัชพร วิดีโอคอลหา พิธา เสิร์ฟโมเมนต์หัวใจฟู
ขึ้นมือ1โลก!'วิว'ร้อนแรงลิ่วตัดเชือกออลอิงแลนด์
ครูชัยยศ พ้นมลทิน หลังคดีถึงที่สุด ศาลยกฟ้องคดีทุจริตอาหารกลางวัน
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 8 มีนาคม 2569
เรื่องปริมาณแพทย์
‘ความฉิบหาย’ ของ ‘มะพร้าวน้ำหอม’
สอนเรื่องเงินให้ลูก...ด้วยการทำตัวเป็นแบบอย่าง
โรคไข้หัดสุนัข
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันอาทิตย์ 8 มีนาคม 2569

รัฐบาลย้ำเตือน รับจ้างเปิดซิมม้า โทษจำคุกสูงสุด 3 ปี ปรับสูงสุด 3 แสนบาท

ไผ่ ลิกค์ ลั่นทำงานเพื่อประชาชน ไม่สนอยู่ฝ่ายค้านหรือรัฐบาล ย้ำทำมากกว่าพูด

ลงตัวแล้ว 99.99% ไชยชนก เผยคืบหน้าตั้ง รัฐบาลอนุทิน

ไม่ขอสวมเสื้อพรรค! อ.พิชาย ตอบกลับ บุณย์ธิดา ชี้บทบาทนักวิชาการคือวิจารณ์เพื่อสาธารณะ

จาก‘น้ำใจ’สู่‘สินค้า’ : เมื่อน้ำดื่มกลายเป็นเครื่องมือทำกำไร

  • Breaking News
  • จับเข่าคุย สส.ภูมิใจไทย! สีหศักดิ์รับโลกปั่นป่วน สหรัฐฯฉีกกติกาหมดทุกอย่าง จับเข่าคุย สส.ภูมิใจไทย! สีหศักดิ์รับโลกปั่นป่วน สหรัฐฯฉีกกติกาหมดทุกอย่าง
  • ปิดประตูกล้าธรรม? อนุทิน ยกคำวินิจฉัยศาล รธน. ตั้ง รมต.ต้องเพลย์เซฟ ปิดประตูกล้าธรรม? อนุทิน ยกคำวินิจฉัยศาล รธน. ตั้ง รมต.ต้องเพลย์เซฟ
  • อนุทิน โพสต์ดีใจได้พบ อ.เชน ในคอนเสิร์ตรวมเพลงรักชาติ วงดุริยางค์ซิมโฟนี ม.มหิดล อนุทิน โพสต์ดีใจได้พบ อ.เชน ในคอนเสิร์ตรวมเพลงรักชาติ วงดุริยางค์ซิมโฟนี ม.มหิดล
  • กรณ์ ไล่บี้คดี เบน สมิธ ฮั้วหุ้นบังหน้า-ฟอกเงินหลังบ้าน จี้ถาม ปปง.-กลต.มัวเกรงใจใคร? กรณ์ ไล่บี้คดี เบน สมิธ ฮั้วหุ้นบังหน้า-ฟอกเงินหลังบ้าน จี้ถาม ปปง.-กลต.มัวเกรงใจใคร?
  • ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันอาทิตย์ 8 มีนาคม 2569 ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันอาทิตย์ 8 มีนาคม 2569
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

จักรพรรดิแห่งพิภพ?

จักรพรรดิแห่งพิภพ?

7 มี.ค. 2569

โป้งเดียวจบ

โป้งเดียวจบ

6 มี.ค. 2569

อึดได้แค่ไหน?

อึดได้แค่ไหน?

5 มี.ค. 2569

ป่าทึบแห่งการเมือง

ป่าทึบแห่งการเมือง

4 มี.ค. 2569

3 หายนะโลก

3 หายนะโลก

3 มี.ค. 2569

ลัทธิเกลียดชัง

ลัทธิเกลียดชัง

2 มี.ค. 2569

หมัดสวน

หมัดสวน

28 ก.พ. 2569

มาแล้ว มาแล้ว ผลเลือกตั้ง

มาแล้ว มาแล้ว ผลเลือกตั้ง

27 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved