วันอาทิตย์ ที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2569
คงไม่มีครั้งไหน ที่โฮโมซาเปี้ยนทุกชาติในโลก จะเกิดรายการ “แตกแยก” อย่างสุดกระหน่ำและ “แตกหัก” อย่างสุดดุดันเท่ากับยุคนี้
คงระบุได้ชัดๆ ว่า “แตกแยกอย่างแสบสัน” ภายในชาติต่างๆ และ “แตกหักอย่างดิบเถื่อน” ของขาใหญ่ต่างขั้วอำนาจของพิภพ
“แตกแยก” ภายในชาติ เกิดขึ้นทั้งในชาติเล็กชาติใหญ่หรือชาติขนาดกลาง “ไซส์ M” อย่างประเทศไทย โดยคนไทยถูกนักการเมืองแต่ละฝ่าย “เสี้ยม” ให้เกลียดชังและแตกแยกกันอย่าง “สุดมัน” เพื่อเป็นฐานเสียงของแต่ละพรรคการเมือง
ในขณะที่ประเทศยักษ์ใหญ่ “ไซส์ XXL” อย่างประเทศอินทรีหัวขาว “สองพรรคการเมืองใหญ่” ก็เกิดรายการ “แตกแยก” อย่างเห็นชัด ถึงขั้นมีการ “ล้างบาง” กับผู้นำพรรคฝ่ายตรงข้าม
เห็นได้จาก “ผู้เฒ่าปากจู๋ เนคไทแดง” ในวันที่ไม่มีตำแหน่งคุ้มครองภัย ก็ถูก “เช็คบิล” อย่างถึงพริกถึงขิงหลายคดี “ทั้งคดีภาษี คดีบอลแพ้แต่คนไม่แพ้ คดียุให้เกิดการก่อการร้าย 6 มกราคม 2021 ที่รัฐสภาจนมีคนตาย 5 ศพ และล่าสุดคดีเก็บเอกสารลับสุดสำคัญของชาติระดับ TS และ SCT ไว้ในบ้านตัวเอง”
ดังนั้น “คฤหาสน์ มาร์-อา-ลาโก” สุดหรูที่รัฐฟลอริดา จึงถูก FBI เข้าค้นอย่างกระจุยกระจาย “จนเฒ่าทรัมป์อับอายคนทั้งโลก”
“แตกหัก” อย่างดุดัน ระหว่างขาใหญ่ของโลกแบบ “ไม่มีใครยอมใคร” โดยเฉพาะ “ศึกเทพไตตัน” ที่ยุโรปและทะเลจีนใต้
“ศึกเทพไตตันที่ยุโรป” ระหว่างอินทรีหัวขาวกับฝูงไฮยีน่า (Hyena) กับหมีขั้วโลกเหนือที่ใช้ยูเครนเป็นสนามประลองกำลัง ทั้งยักษ์วัดแจ้งและยักษ์วัดโพธิ์ก็ทำให้ “ยูเครนกลายเป็นท่าเตียน” อย่างทันตาเห็น
ถ้าสงครามอาวุธ ยังสาดถล่มต่อไปจนโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ “ซาโปริซเซีย” ยังพินาศ ก็เป็นอันว่าชาวยุโรปเกือบพันล้านคน ต่างมีโอกาสได้ตั๋วฟรีเดินทางไปท่องนรก
ส่วน “ศึกเทพไตตัน” ระหว่างอินทรีหัวขาวกับมังกรน้ำลึกในทะเลจีนใต้ แม้จะยังไม่เกิดสงครามอาวุธแต่ก็ทำให้
“เศรษฐกิจไต้หวัน” โคจรเข้า “หลุมดำมหาภัย” ในทันทีทันใด
กูรูทางการเมืองต่างทำตัวเป็น “โหรตาทิพย์” และ“หมอดูตาเห็น” ว่า หากโลกยัง “แตกแยก” และ “แตกหัก”ยาวนานมาราธอนต่อไป โฮโมซาเปี้ยน 7,000 ล้านคนทั้งพิภพก็จะค้นพบว่า “นรกในตำนานนั้น มีจริงในวันนี้”
กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

วิกฤตเงียบ! หมอวี เผยคนไทยวัย 60+ ป่วยสมองเสื่อม 1 ใน 10 โดยไม่รู้ตัว
นันทิวัฒน์ ฮึ่ม!ชาติต้องมาก่อน ชูนโยบายความมั่นคงพึ่งตนเอง-ถ่วงดุลมหาอำนาจ
เทพไท กาง 3 เหตุผลหลัก ทำพรรคการเมืองขาดเอกภาพ
SPORTS LIFEปักหมุดภาคเหนือปลุกความคึกคักบาส 3X3 ชวนคุยสนุกกับทีมแม่นห่วง รร.มงฟอร์ตวิทยาลัย
ประตู ซิงเกิลใหม่จาก ZENTYARB feat. KAKAGOESBACKHOME

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี