วันพฤหัสบดี ที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บทบรรณาธิการ
บทบรรณาธิการ

บทบรรณาธิการ

วันจันทร์ ที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2565, 02.00 น.
ช่างแม่ง เล่นกับสุนัขหมาเลียปาก

ดูทั้งหมด

  •  

โวหารผลิตกับวาทกรรมประดิษฐ์อย่าง “นายกเถื่อน”กลายเป็นสงครามน้ำลายที่ถ่มถุยใส่กันจนลืมส่องกระจก

“#นายกเถื่อน” ที่ “ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร”และ “ลูกขุนพลอยพยัก”ทั้งที่เป็นนักเลือกตั้งชังชาติเป็นจำอวดบนหลังคารถ และรวมไปถึงสื่อปีศาจที่คล้ายฝูง“ไฮยีน่า” ทั้งตัวผู้ตัวเมียและพวกหลากหลายทางเพศออกมาสอพลออ้าง “ผลประโยชน์”ของประชาชน คล้ายอาการถ่มน้ำลายรดฟ้า


สาระสำคัญเรื่องนี้เริ่มจากการก้าวก่ายกดดันการทำหน้าที่ขององค์กรอิสระตามรัฐธรรมนูญด้วยขบวนการต่างๆทั้งการร่วมกับสถาบันอุดมศึกษาหลายแห่ง ร่วมกับสื่อปีศาจหลายองค์กร ทำสำรวจความคิดเห็น โดยการตั้งคำถามในโพลล์ใน “ลักษณะแฝงอคติชี้นำ” และเมื่อศาลมีคำสั่งรับเรื่องร้องเรียนไว้วินิจฉัยตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยวิธีพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญ และมีมติให้ “พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรีหยุดปฏิบัติหน้าที่จนกว่าศาลจะมีคำวินิจฉัยอย่างหนึ่งอย่างใด “ลูกขุนพลอยพยัก”ก็สอพลอออกอาการเริงร่าผ่านสื่อโซเชียล“ติดแฮชแท็ก #นายกเถื่อน” หวังให้สังคมไขว้เขวไปว่าพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีพ้นจากตำแหน่งนายกฯแล้วราว “นายกฯเถื่อน”

คำชี้แจงของ “อ้น-ทิพานัน ศิริชนะ” รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีที่ว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ยังเป็นนายกรัฐมนตรี ไม่ใช่นายกฯเถื่อน จึงถูกต้อง และเป็นการปฏิบัติหน้าที่เพื่อผลประโยชน์ของประชาชนเพื่อได้ทราบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว

การที่ สัมภเวสีหนีคุกหนีตะรางหนีคดีอาญา “โทนี่วู้ดซัม” จะออกมาตอบโต้ให้ “ขี้ข้าหน้าจอคอมฯได้กระดี๊กระด๊า“พลอยพยัก” ว่า เป็นแค่อดีตนายกฯ”ที่ถูกรัฐประหารเมื่อปี 2549 ก็ดูจะเป็นความจริงแต่แค่ครึ่งเดียว เพราะพฤติกรรมที่ผ่านมาในยุคที่ “พรรคเพื่อไทย” แลนด์สไลด์ได้ “ปู-ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร”เป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประวัติศาสตร์การเมืองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุขของไทยนั้นได้บริหารประเทศภายใต้ สโลแกนที่ว่า “นโยบายทักษิณคิด เพื่อไทยทำ” หรือความพยายามในการบงการพรรคการเมืองมิใช่เพราะ “มโนจริต-มานะจริต”ที่จะเข้ามาบริหารประเทศกลับเข้าดินแดนมาตุภูมิโดยไม่ต้องรับโทษทัณฑ์ที่กระทำไว้จน “ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง”พิพากษาไว้โดยมี “สาวน้อยในวัย 31 กะรัต” เป็น “นอมินี” อย่างนั้นมิใช่หรือ ทั้งยังกล่าวพาดพิงบรรพบุรุษของท่านรองโฆษกรัฐบาล ลักษณะกระแหนะกระแหน ทั้งที่ “ดร.วันชัย ศิริชนะ” เป็นปูชนียบุคคลที่สร้างคุโณปการทางการศึกษาของชาติ

ยิ่งกรณีที่รองโฆษกพรรคเพื่อไทยออกมาปรามการทำหน้าที่ของรองโฆษกรัฐบาลว่าเป็นการปกป้องคนคนเดียวโดยไม่เกิดประโยชน์ต่อสังคมไทย ทั้งที่กินภาษีประชาชนเป็นเงินเดือน ก็เป็นเรื่องราวคล้ายโดนหมาเลียปาก เพราะหากท่านรองโฆษกพรรคเพื่อไทยจะมีสามัญสำนึกสักนิดคงจะเห็นบทบาทของนักการเมืองในพรรคการเมืองที่ท่านสังกัดเองว่าเป็นเยี่ยงไร คุ้มเงินภาษีประชาชนหรือไม่

ถึงขั้นสมาชิกอาวุโส (แก่เพราะกินข้าว เฒ่าเพราะอยู่นาน) บังอาจหยิบยกวรรคทองพระราชดำรัส “พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร” เรื่อง “ขาดทุนคือกำไร” มาคลุมกายแก้ขวยอายในโครงการจำนำข้าวทุกเม็ดที่ “ทักษิณคิดเพื่อไทยทำ” สมัย “รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และพรรคเพื่อไทย”จนเกิดความเสียหายแก่ประเทศชาติกว่า 9 แสนล้านบาทกลางสภาผู้แทนราษฎรมาแล้ว

เชื่อว่า “ท่านรองโฆษกรัฐบาลคงคิดแล้วว่า ช่างแม่งเล่นกับสุนัขงานนี้เลยโดนหมาเลียปาก”

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:54 น. (คลิป) 'เจ๊ปอง' ถึงน้องรัก 'ขิง เอกนัฎ'
21:53 น. กต.ออกแถลงการณ์!!! เรียกร้องกัมพูชายุติการปลุกระดมยั่วยุ ในพื้นที่บ้านหนองหญ้าแก้ว
21:47 น. 'แม่ทัพภาค 2'โชว์ผลงานรอบ 1 ปี ขยายผลจับยาบ้า ซัดเจ้าหน้าที่นอกคอก ต้องกำจัดออกจากระบบ
21:31 น. เหตุปะทะชาวกัมพูชา ที่บ้านหนองหญ้าแก้ว ตำรวจ คฝ. บาดเจ็บ 4 นาย
21:29 น. 5 โบรกเกอร์ชั้นนำชี้เป้า!หุ้น ATLAS ครองมาร์เก็ตแชร์อันดับหนึ่งของธุรกิจ LPG ภาคขนส่ง
ดูทั้งหมด
ออกครบแล้ว! ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กันยายน 2568
'เพลง ชนม์ทิดา'ร่ายความในใจ หลังถูกจับตาความสัมพันธ์'เป๊ก เศรณี'
‘ในหลวง-พระราชินี’ เสด็จฯทอดพระเนตรการแสดงกายกรรมจากจีน
'มล.รจนาธร'โพสต์ขอบคุณ'ลิซ่า ลลิษา' สวมจิวเวลรีแบรนด์ไทยในลุค After party Emmy Awards
'พุทธ อภิวรรณ'ชวนจับตา!!! คาดมีข่าวใหญ่ คนดังมีลูกศิษย์ทั่วฟ้าเมืองไทย ถูกสอบโยงผู้หญิง-เงินบริจาค
ดูทั้งหมด
อลัชชีหุ้มจีวร
‘หนู-1’รัฐบาลชั่วคราวไม่ค้างคืน
ไทยต้องปรับปรุงด่วน ถ้ายังอยากอยู่ในสายตานักลงทุนโลก
หนึ่งวันพันเหตุการณ์
แลนด์บริดจ์ ยุคนายกฯอนุทิน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

(คลิป) 'เจ๊ปอง' ถึงน้องรัก 'ขิง เอกนัฎ'

กต.ออกแถลงการณ์!!! เรียกร้องกัมพูชายุติการปลุกระดมยั่วยุ ในพื้นที่บ้านหนองหญ้าแก้ว

'แม่ทัพภาค 2'โชว์ผลงานรอบ 1 ปี ขยายผลจับยาบ้า ซัดเจ้าหน้าที่นอกคอก ต้องกำจัดออกจากระบบ

เหตุปะทะชาวกัมพูชา ที่บ้านหนองหญ้าแก้ว ตำรวจ คฝ. บาดเจ็บ 4 นาย

ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เยี่ยมอำลากองทัพเรือ ในโอกาสเกษียณอายุราชการ

'สม รังสี'ประณามไทย! ใช้แก๊สน้ำตา-กระสุนยางสลายม็อบกัมพูชา ชี้รบ.นำเรื่องลุยฟ้องศาลโลก

  • Breaking News
  • (คลิป) \'เจ๊ปอง\' ถึงน้องรัก \'ขิง เอกนัฎ\' (คลิป) 'เจ๊ปอง' ถึงน้องรัก 'ขิง เอกนัฎ'
  • กต.ออกแถลงการณ์!!! เรียกร้องกัมพูชายุติการปลุกระดมยั่วยุ ในพื้นที่บ้านหนองหญ้าแก้ว กต.ออกแถลงการณ์!!! เรียกร้องกัมพูชายุติการปลุกระดมยั่วยุ ในพื้นที่บ้านหนองหญ้าแก้ว
  • \'แม่ทัพภาค 2\'โชว์ผลงานรอบ 1 ปี ขยายผลจับยาบ้า ซัดเจ้าหน้าที่นอกคอก ต้องกำจัดออกจากระบบ 'แม่ทัพภาค 2'โชว์ผลงานรอบ 1 ปี ขยายผลจับยาบ้า ซัดเจ้าหน้าที่นอกคอก ต้องกำจัดออกจากระบบ
  • เหตุปะทะชาวกัมพูชา ที่บ้านหนองหญ้าแก้ว ตำรวจ คฝ. บาดเจ็บ 4 นาย เหตุปะทะชาวกัมพูชา ที่บ้านหนองหญ้าแก้ว ตำรวจ คฝ. บาดเจ็บ 4 นาย
  • 5 โบรกเกอร์ชั้นนำชี้เป้า!หุ้น ATLAS ครองมาร์เก็ตแชร์อันดับหนึ่งของธุรกิจ  LPG ภาคขนส่ง 5 โบรกเกอร์ชั้นนำชี้เป้า!หุ้น ATLAS ครองมาร์เก็ตแชร์อันดับหนึ่งของธุรกิจ LPG ภาคขนส่ง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

บทเรียนจากเนปาลถึงเขมร

บทเรียนจากเนปาลถึงเขมร

18 ก.ย. 2568

ทักษิณยอมติดคุก เพื่อยื้อชะตา  แพทองธารและเพื่อไทย

ทักษิณยอมติดคุก เพื่อยื้อชะตา แพทองธารและเพื่อไทย

17 ก.ย. 2568

ประชาธิปัตย์ไม่มีวันตาย(จริงหรือ)

ประชาธิปัตย์ไม่มีวันตาย(จริงหรือ)

16 ก.ย. 2568

ประชาชนอนุญาตให้เสียสัตย์

ประชาชนอนุญาตให้เสียสัตย์

15 ก.ย. 2568

ไทยแพ้เกมกัมพูชาในเชิงการทูต

ไทยแพ้เกมกัมพูชาในเชิงการทูต

14 ก.ย. 2568

ทหารห้องแอร์กับทหารรบจริง

ทหารห้องแอร์กับทหารรบจริง

13 ก.ย. 2568

อุทาหรณ์ชั้น14-วีรบุรุษจอมปลอม

อุทาหรณ์ชั้น14-วีรบุรุษจอมปลอม

12 ก.ย. 2568

เมื่อศาลคืนความยุติธรรมให้สังคม :  บทเรียนจากคดีทักษิณ

เมื่อศาลคืนความยุติธรรมให้สังคม : บทเรียนจากคดีทักษิณ

11 ก.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved