Logo วันเสาร์ ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บทบรรณาธิการ
บทบรรณาธิการ

บทบรรณาธิการ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2565, 02.00 น.
อุต๊ะ!! จำอวดโรงยี่เก ‘ทักษิณ เชิญยิ้ม’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

มาตามพฤติกรรมเดิมๆ นิสัยใจคอที่มีมาแต่กำเนิด“สัมภเวสีโทนี่ วู้ดซัม”กับส่ำสัตว์ติ่งสัมภเวสีที่ยังอิ่มเอมกับเศษอาหารในภาชนะคอก “จันทร์ส่องหล้า” เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาแสดงความคิดเห็นต่อกรณีที่สังคมไทยกำลังใจจดใจจ่อกับการอ่านคำวินิจฉัยคดีการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เกิน 8 ปีขัดบทบัญญัติรัฐธรรมนูญมาตรา 158 วรรคสี่

ในคลับเฮ้าส์ช่องแคร์คิดเปลี่ยนไทย “โทนี่ วู้ดซัม”เริ่มสำรอกสำรากด้วยการดิสเครดิตทั้งตุลาการศาลรัฐธรรมนูญและพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่า ถ้าเอาอย่างคนทั่วไปพลเอกประยุทธ์ เรียกตัวเองว่านายกรัฐมนตรีตั้งแต่วันแรกที่เข้ามา มันก็ครบ 8 ปี ควรจะรู้ตัวเอง แต่ถ้าจะตีความเลี่ยงบาลีแบบศรีธนญชัยอย่างที่ผ่านมาเป็นนายกรัฐมนตรีก็ว่าไม่ใช่เจ้าหน้าที่ของรัฐ เลี่ยงไปเลี่ยงมาช่วยกันจนวันนี้ชนกำแพง สังคมไทยคิดกันอย่างคนธรรมดาทั่วไปว่าดำรงตำแหน่งมาครบ 8 ปีแล้ว แต่ถ้าตุลาการศาลรัฐธรรมนูญจะเลี่ยงบาลีเป็นอย่างไรก็สุดแล้วแต่จะเดาใจไม่ก้าวล่วง


ข้อเท็จจริงที่ผ่านมา “โทนี่ วู้ดซัม” สมัยที่ยังอาศัยแผ่นดินไทยหาผลประโยชน์ทั้งทางบริหารเศรษฐกิจและการเมืองเลี่ยงบาลีก้าวล่วงคำพิพากษาตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ,ไม่ยอมรับกระบวนการยุติธรรม ทั้งกรณีคดีซุกหุ้นที่เกิดวาทกรรมประวัติศาสตร์ “บกพร่องโดยสุจริตใจ –พฤติกรรมดีดดิ้นในการไม่แสดงบัญชีทรัพย์สิน” ใช่หรือไม่

จำได้ว่า “ประเสริฐ นาสกุล” 1 ใน องค์คณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญเขียนคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า การที่“ทักษิณ” ประกอบธุรกิจประสบความสำเร็จ จนมีบริษัทในเครือและทรัพย์สินมากมาย โดยลอยหุ้นและใช้ชื่อบุคคลอื่นถือหุ้นแทนนั้น “เป็นการประกอบธุรกิจตามธรรมดาที่ใครๆ ก็ทำกันอย่างนั้น” ทั้งๆ ที่การทำธุรกิจในระบบนายทุนของต่างประเทศเป็นการกระทำมุ่งแสวงหากำไร เป็นความโลภ และความฟุ่มเฟือยฟุ้งเฟ้อ ไม่คำนึงถึงศีลธรรม และวัฒนธรรมอันดีงามของไทย

ที่ผ่านมา “สัมภเวสีตนนี้” เลี่ยงบาลีต่อกรณี”โคสันหลังหวะ มีชนักติดหลังคำพิพากษาศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง คดีทุจริต 8 คดี 13 ปี
ด้วยบาลีต่างๆ ที่บิดเบือนข้อเท็จจริงเพื่อให้สังคมไทยให้คนรากหญ้าที่มีส่วนร่วมในการรับผลประโยชน์จากระบอบทักษิณาธิปไตยเชื่อว่าเกิดจากการกลั่นแกล้งจากผู้มีอำนาจทางการเมืองในช่วงนั้น อาทิ โดนกลั่นแกล้งจากคู่ขัดแย้งในคตส. (คณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ) ที่ตั้งโดยคณะรัฐประหาร (คณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ หรือคมช.) อาทิ อาจารย์แก้วสรรอติโพธิ เป็นกรรมการ ที่ “โทนี่ วู้ดซัม” พยายามชี้นำว่าเป็นการตั้งธงจงใจกล่าวหาใส่ร้ายตนเอง

ที่สามานย์ไปกว่านั้นคือ “ทักษิณ”พยายามจะบอกสังคมไทยว่า “รวยแล้วไม่โกง” ประสบความสำเร็จในการประกอบธุรกิจ มีเงินมีทองมากมาย ไม่ทุจริตผิดกฎหมาย และไม่อำพราง แล้วอุทิศตัวหันมาทำงานทางการเมือง โดยการโอนการจัดการธุรกิจให้แก่คู่สมรส บุตร และเครือญาติ ผู้ถูกร้องรู้ปัญหาของบ้านเมืองดี จึงอาสาเข้ามาแก้ไขปัญหาบ้านเมือง เพื่อให้ประเทศชาติพัฒนาเติบโตเจริญรุ่งเรือง

ครั้งนี้ก็พยายามปลุกปั่นให้เกิดการรวมตัวของมวลชนเพื่อกดดันให้เกิดผลประโยชน์ในอย่างที่ตัวเองต้องการอีกครั้งจึงกล่าวได้ว่า

นตฺถิ อการิยํ ปาปํ มุสาวาทิสฺส ชนฺตุโน “คนมักพูดมุสา จะไม่พึงทำชั่ว ย่อมไม่มี”

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:00 น. น้ำฝน กุลณัฐ เล่าหมดเปลือก! ทำพินัยกรรมให้ลูก 2 คน เผยสาเหตุทะเลาะสามีฝรั่งนานเป็นปีๆ
21:44 น. นักเขียนดังร่ายยาว เกาะภูเก็ต กับสารพัดปัญหาที่แก้ไม่ทัน
21:36 น. นิ้วนางซ้ายไม่ว่างแล้ว ดิว อริสรา อวดโมเมนต์หวานเกี่ยวก้อยแฟนหนุ่มตระกูลดัง วู้ดดี้ ล่ำซำ
21:23 น. สิ้นนักการเมืองเก่า สมบูรณ์ วันไชยธนวงศ์ อดีต สส.เชียงราย 7 สมัย ในวัย 90 ปี
21:08 น. ทรัมป์ - เนทันยาฮู อยู่ไม่เป็นสุข โมจตาบา ผู้นำสูงสุดอิหร่าน ลั่นสาส์นสางบัญชีแค้นแทนบิดา
ดูทั้งหมด
คาเตียงล่อนจ้อน เมียหลวงบุกจับผัวกิ๊กสาวโรงงาน กอดก่ายส่งยิ้มหวานเย้ยทะเบียนสมรส
'น้าทิวา' เชียร์ 'เนเน่' ขึ้นชั้นศิลปินระดับโลก ปลื้มเพื่อนบ้านอาเซียน ใช้คำว่า 'SEAbling'
เปิด 18 อรหันต์ กล่องดำไขปริศนา ทุจริตสอบ ขรก.ท้องถิ่น
น้าหงา แต่งกลอนซูฮกพ่อสู้ชีวิต ยอมขายทุกอย่างพาลูกสาว เนเน่ บินล่าฝันบนเวที America's Got Talent
น้องปุ้ย สาวโรงงานคลิปไวรัลโดเรมอนที่นอนสีชมพู ล่าสุดเซ็นสัญญาเข้าค่ายเพลงแล้ว
ดูทั้งหมด
คู่กรณีโลกต้องคิดเรื่องสันติภาพเป็นหลัก
ข่าวดียังมีจร้า
บุคคลแนวหน้า : 11 กรกฎาคม 2569
วิบากกรรมทรัมป์จะยุติสงครามก็มีพันธมิตรขัดขวางคนรอบข้างขัดใจ
ถึงเวลาหยุดด่าประเทศ แล้วหันมาสร้างอนาคตร่วมกัน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

น้ำฝน กุลณัฐ เล่าหมดเปลือก! ทำพินัยกรรมให้ลูก 2 คน เผยสาเหตุทะเลาะสามีฝรั่งนานเป็นปีๆ

นักเขียนดังร่ายยาว เกาะภูเก็ต กับสารพัดปัญหาที่แก้ไม่ทัน

นิ้วนางซ้ายไม่ว่างแล้ว ดิว อริสรา อวดโมเมนต์หวานเกี่ยวก้อยแฟนหนุ่มตระกูลดัง วู้ดดี้ ล่ำซำ

สิ้นนักการเมืองเก่า สมบูรณ์ วันไชยธนวงศ์ อดีต สส.เชียงราย 7 สมัย ในวัย 90 ปี

ทรัมป์ - เนทันยาฮู อยู่ไม่เป็นสุข โมจตาบา ผู้นำสูงสุดอิหร่าน ลั่นสาส์นสางบัญชีแค้นแทนบิดา

เวเนซุเอลา ดิ้นรนเฮือกสุดท้าย วอน กษัตริย์ชาร์ลส์ ปล่อยทองคำ 30 ตันที่อายัดไว้ช่วยคนเป็น

  • Breaking News
  • น้ำฝน กุลณัฐ เล่าหมดเปลือก! ทำพินัยกรรมให้ลูก 2 คน เผยสาเหตุทะเลาะสามีฝรั่งนานเป็นปีๆ น้ำฝน กุลณัฐ เล่าหมดเปลือก! ทำพินัยกรรมให้ลูก 2 คน เผยสาเหตุทะเลาะสามีฝรั่งนานเป็นปีๆ
  • นักเขียนดังร่ายยาว เกาะภูเก็ต กับสารพัดปัญหาที่แก้ไม่ทัน นักเขียนดังร่ายยาว เกาะภูเก็ต กับสารพัดปัญหาที่แก้ไม่ทัน
  • นิ้วนางซ้ายไม่ว่างแล้ว ดิว อริสรา อวดโมเมนต์หวานเกี่ยวก้อยแฟนหนุ่มตระกูลดัง วู้ดดี้ ล่ำซำ นิ้วนางซ้ายไม่ว่างแล้ว ดิว อริสรา อวดโมเมนต์หวานเกี่ยวก้อยแฟนหนุ่มตระกูลดัง วู้ดดี้ ล่ำซำ
  • สิ้นนักการเมืองเก่า สมบูรณ์ วันไชยธนวงศ์ อดีต สส.เชียงราย 7 สมัย ในวัย 90 ปี สิ้นนักการเมืองเก่า สมบูรณ์ วันไชยธนวงศ์ อดีต สส.เชียงราย 7 สมัย ในวัย 90 ปี
  • ทรัมป์ - เนทันยาฮู อยู่ไม่เป็นสุข โมจตาบา ผู้นำสูงสุดอิหร่าน ลั่นสาส์นสางบัญชีแค้นแทนบิดา ทรัมป์ - เนทันยาฮู อยู่ไม่เป็นสุข โมจตาบา ผู้นำสูงสุดอิหร่าน ลั่นสาส์นสางบัญชีแค้นแทนบิดา
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ถึงเวลาหยุดด่าประเทศ  แล้วหันมาสร้างอนาคตร่วมกัน

ถึงเวลาหยุดด่าประเทศ แล้วหันมาสร้างอนาคตร่วมกัน

11 ก.ค. 2569

รมต.โลกลืม-เปลืองภาษี

รมต.โลกลืม-เปลืองภาษี

10 ก.ค. 2569

‘ยุบ กอ.รมน.’เข้าทางใคร

‘ยุบ กอ.รมน.’เข้าทางใคร

9 ก.ค. 2569

ลดความเสี่ยงด้านสุขภาพ

ลดความเสี่ยงด้านสุขภาพ

8 ก.ค. 2569

วินิจฉัยเงินกู้4แสนล้าน

วินิจฉัยเงินกู้4แสนล้าน

7 ก.ค. 2569

แค่ล้อมคอกกำจัดเชื้อชั่วไม่ได้

แค่ล้อมคอกกำจัดเชื้อชั่วไม่ได้

6 ก.ค. 2569

แก้ปัญหาโครงสร้างงบประมาณ  ต้องทำจริงจังมากกว่าแค่วาทกรรม

แก้ปัญหาโครงสร้างงบประมาณ ต้องทำจริงจังมากกว่าแค่วาทกรรม

4 ก.ค. 2569

บทพิสูจน์น้ำยารัฐบาล

บทพิสูจน์น้ำยารัฐบาล

3 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved