Logo วันจันทร์ ที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บทบรรณาธิการ
บทบรรณาธิการ

บทบรรณาธิการ

วันจันทร์ ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565, 02.00 น.
หยุดทำร้ายประเทศชาติหยุดฉ้อฉลประชาชน

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

นึกว่าจะไร้ประดาคนเสียชาติเกิดไร้สามัญสำนึกในระหว่างการประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มความร่วมมือทางเศรษฐกิจภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก 2022 หรือ APEC Summit 2022 ที่ประเทศไทย โดยรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นเจ้าภาพจัดการประชุม ระหว่างวันที่ 18-19 พฤศจิกายน 2565 ถูกคนบางกลุ่มตั้งคำถามในเชิงเหยียดหยามว่าไทยจะได้อะไรจากการประชุมครั้งนี้ แต่ที่สุดก็มาจนได้

ถามว่า ไทยได้อะไรกับการประชุมครั้งนี้ เรื่องนี้ราวกับ “สีซอให้ควายฟัง”โดยแท้


จำได้ว่ามีคลิปเผยแพร่ในสื่อโซเชียลที่มีเสียง “กระบือ”ผุดโพล่งแทรกเสียงเจ้าหน้าที่ตำรวจ แสดงให้เห็นว่า ไม่ใช่แค่ไร้การอบรมสั่งสอนจากบรรพบุรุษบุพการีที่มุ่งมั่นแต่จะทำมาหากินเพื่อความสุขสบายเลยลืมที่จะดูแลเอาใจใส่สาแหรก ไร้สามัญสำนึกความรับผิดชอบต่อประเทศชาติบ้านเมือง ทั้งสมควรแล้ว ที่เสียชาติเกิดออกมาแสดงบทบาท “กระบือ” ให้นักการเมืองนักเลือกตั้งสนตะพายมาปล่อยทิ้งข้างถนนบ้างกลางถนนบ้าง ที่ว่า “การประชุมเอเปกที่ไม่มีประชาชนเป็นส่วนร่วมอยู่ด้วยซํ้า”

เพราะเป็นเรื่องราวที่พร่ำบอกว่า “ราชอาณาจักรไทย”จะได้ประโยชน์จากการเป็นเจ้าภาพการประชุมนี้อย่างไร อยู่รัฐบาลที่โดนใส่ไคล้ว่าเป็นเผด็จการเขลาและโง่ จะฉกฉวยผลประโยชน์นั้นอย่างไร ไม่ได้ฉ้อฉลผลประโยชน์ของประชาชนอย่างในอดีตที่ผ่านมาโดยตลอดทั้งจากปากพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จากนักธุรกิจภาคเอกชนนักวิชาการที่ไม่ชังชาติ

แน่นอน!! ผลสัมฤทธิ์ในประโยชน์ที่ “ราชอาณาจักรไทย”จะได้รับไม่ได้เกิดขึ้นในวันนี้พรุ่งนี้แน่นอน ต้องทอดเวลาออกไปเพื่อรอตกผลึกเหมือนอย่าง กำแพงเมืองจีน อย่างทัชมาฮาล ที่ไม่ได้ประสบความสำเร็จภายใน 1 เดือน หรือ 1 ปี แต่ใช้เวลายาวนานกว่าจะเป็นสถานที่ที่สร้างรายได้ผ่านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวให้แก่ประเทศนั้นๆ

แค่การเผยแพร่ภาพกิจกรรมต่างๆ ระหว่างการจัดการประชุมครั้งนี้ที่ได้รับการกล่าวขวัญอย่างสมศักดิ์ศรีไปทั่วโลก โดยไม่ต้องเสียค่าโฆษณาโปรโมทแคมเปญกิจกรรมบางกิจกรรมของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวประเทศไทยด้วยซ้ำ หรืออย่างการผลักดันเปิดกว้างทุกโอกาสด้านการค้าการลงทุนนำไปสู่ “เอฟทีเอ” รวมถึงความร่วมมือกับภาคเอกชนในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

เหล่านี้คือประโยชน์ที่เกิดจากการเป็นเจ้าภาพการประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มความร่วมมือทางเศรษฐกิจภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก 2022 หรือ APEC Summit 2022 (เอเปก2022) นี้ใช่หรือไม่ฝูงกระบือทั้งตัวผู้ตัวเมียทั้งหลายแหล่

ดังนั้นการออกมาเคลื่อนไหวป่วนการประชุมเอเปก2022 ของ “กระบือ”ที่ชอบการสนตะพายให้นักการเมืองนักเลือกตั้งสามานย์ชังชาติ กับเสียชาติเกิดหลอกปั่นหัวยั่วยุให้ “กระบือ”ที่โง่เขลาลงถนนป่วนกิจกรรมที่รัฐบาลลงมือกระทำเป็นมรรคผลด้วยความริษยา เอาชนะคะคานเพื่อให้เข้าถึงอำนาจรัฐ โดยมิได้คำนึงถึงผลประโยชน์ของชาติที่สูญเสียไปจากความสามานย์นี้

อ้างตรรกะตกร่องเดียว รัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ทำได้แต่กู้ ... กู้ ... กู้ เท่านั้น แต่กลับไม่ตะโกนกลับไปยังฝั่งตนเองด้วยคำว่า โกง ... โกง ... โกง หรือ ปล้นชาติ ... ปล้นชาติ ... ปล้นแผ่นดินกันเลย

เป็นเจ้าภาพจัดประชุมเอเปกไม่กี่วัน ไม่มีใครกรอกหู บ้างรึ เงินสะพัดกว่า 20,000 ล้านบาท

แล้วสังคมไทยยังจะพิจารณาให้นักการเมืองสามานย์มานั่งชูคอชูหางบริหารประเทศเราอีกหรือ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
23:42 น. ผีทุบหงส์! ‘เมนู’ซัดชัย3-2การันตีไปแชมเปี้ยนส์ลีก
21:47 น. ทบ. สวนกลับคลิปเพจดัง แฉความต่างจุดต่อจุด ยันไม่ใช่โรงนอนค่ายธนะรัชต์
21:43 น. ส่งน้องน๊อตวัย 25 ปี หนัก 198 กิโลฯสู่สุคติ สุดเวทนาเมรุรับไม่ไหว ต้องเผากลางแจ้งส่งท้ายความอาลัย
21:08 น. 'กรมสมเด็จพระเทพฯ - เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ' ทรงมีพระราชปฏิสันถาร ในวันฉัตรมงคล ชมคลิป
20:34 น. ชัชชาติ ฮึ่มพวกชอบมโน! อย่าแอบอ้าง ยันไม่ได้สนับสนุน ส.ก.คนใด
ดูทั้งหมด
เพจดังประกาศปิดคอมเมนต์ ปู กนกวรรณ โผล่ตอบปมบทสัมภาษณ์ในอดีต
ขุดพบสุสานบุคคลชั้นสูง อายุกว่า 1,500 ปี สวมกำไลทองคำ ฝังรวมกับกลองมโหระทึก
นาซา เปิดผลจำลอง 4 แสนครั้ง จากซูเปอร์คอมพิวเตอร์ เวลา วันสิ้นโลก มาเร็วกว่าที่คิด
งดงามเหนือกาลเวลา! เทียร่า มรดกพระพันปีหลวง ในรัชกาลที่ 5 สู่พระสิริโฉมพระบรมราชินี ณ สวีเดน
พระราชินีสุทิดาฯ ในฉลองพระองค์ ทรงเทียร่า ชุดราตรียาวไหล่เดียว งานปักคริสตัลดิ้นเงินสุดวิจิตร
ดูทั้งหมด
การค้าที่ชาญฉลาด พาชาติเดินหน้า
วัดบารมี‘หนู’กับ‘แม้ว’ใครใหญ่กว่ากัน
ความสุขของฉัน ได้มาจาก การสรุปบทเรียนชีวิตอันยาวนาน (2)
ตำนานชีวิตอมตะ (2)
ค่าไฟฟ้าอัตราก้าวหน้า ดราม่ากับการปฏิรูป
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ผีทุบหงส์! ‘เมนู’ซัดชัย3-2การันตีไปแชมเปี้ยนส์ลีก

ทบ. สวนกลับคลิปเพจดัง แฉความต่างจุดต่อจุด ยันไม่ใช่โรงนอนค่ายธนะรัชต์

ชัชชาติ ฮึ่มพวกชอบมโน! อย่าแอบอ้าง ยันไม่ได้สนับสนุน ส.ก.คนใด

ระทึก! เกิดเหตุเพลิงไหม้รถบรรทุกอย่างรุนแรง บนถนนบางนา-ตราด ยังไม่ทราบสาเหตุ (มีคลิป)

ก่อแก้ว ลุยแจกลอตเตอรี่ หน้าเรือนจำ เอาใจ เสื้อแดง เยี่ยม ทักษิณ

ไม่ยอมทิ้ง! สาวกระดกทีเดียวหมดขวด หลังโดนสั่งห้ามนำของเหลวขึ้นเครื่อง

  • Breaking News
  • ผีทุบหงส์! ‘เมนู’ซัดชัย3-2การันตีไปแชมเปี้ยนส์ลีก ผีทุบหงส์! ‘เมนู’ซัดชัย3-2การันตีไปแชมเปี้ยนส์ลีก
  • ทบ. สวนกลับคลิปเพจดัง แฉความต่างจุดต่อจุด ยันไม่ใช่โรงนอนค่ายธนะรัชต์ ทบ. สวนกลับคลิปเพจดัง แฉความต่างจุดต่อจุด ยันไม่ใช่โรงนอนค่ายธนะรัชต์
  • ส่งน้องน๊อตวัย 25 ปี หนัก 198 กิโลฯสู่สุคติ สุดเวทนาเมรุรับไม่ไหว ต้องเผากลางแจ้งส่งท้ายความอาลัย ส่งน้องน๊อตวัย 25 ปี หนัก 198 กิโลฯสู่สุคติ สุดเวทนาเมรุรับไม่ไหว ต้องเผากลางแจ้งส่งท้ายความอาลัย
  • \'กรมสมเด็จพระเทพฯ - เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ\' ทรงมีพระราชปฏิสันถาร ในวันฉัตรมงคล ชมคลิป 'กรมสมเด็จพระเทพฯ - เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ' ทรงมีพระราชปฏิสันถาร ในวันฉัตรมงคล ชมคลิป
  • ชัชชาติ ฮึ่มพวกชอบมโน! อย่าแอบอ้าง ยันไม่ได้สนับสนุน ส.ก.คนใด ชัชชาติ ฮึ่มพวกชอบมโน! อย่าแอบอ้าง ยันไม่ได้สนับสนุน ส.ก.คนใด
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อย่าให้จบลงแบบนี้

อย่าให้จบลงแบบนี้

4 พ.ค. 2569

บทบรรณาธิการ  :  2  พฤษภาคม 2569

บทบรรณาธิการ : 2 พฤษภาคม 2569

2 พ.ค. 2569

‘ฮอร์มุซ’อาวุธร้ายในสงคราม

‘ฮอร์มุซ’อาวุธร้ายในสงคราม

1 พ.ค. 2569

มองทะลุเปลือก  ดราม่า‘ทุเรียน 100 บาท’

มองทะลุเปลือก ดราม่า‘ทุเรียน 100 บาท’

30 เม.ย. 2569

‘แลนด์บริดจ์’แค่ศึกน้ำลาย

‘แลนด์บริดจ์’แค่ศึกน้ำลาย

29 เม.ย. 2569

หยุดซื้อเวลาในการแก้ปัญหาบ้านเมือง

หยุดซื้อเวลาในการแก้ปัญหาบ้านเมือง

28 เม.ย. 2569

มัดใจ-ซื้อใจพญามังกร

มัดใจ-ซื้อใจพญามังกร

27 เม.ย. 2569

คือกระบวนการทางกฎหมาย  ไม่ใช่นิติสงคราม

คือกระบวนการทางกฎหมาย ไม่ใช่นิติสงคราม

25 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved