วันพฤหัสบดี ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บทบรรณาธิการ
บทบรรณาธิการ

บทบรรณาธิการ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2566, 02.00 น.
ว่าแล้ว!!! สันดอนขุดง่าย สันดานแก้ไม่หาย

ดูทั้งหมด

  •  

ที่ผ่านมาเคยนำเสนอข้อมูลเรื่องราวให้ สังคมไทยได้นำไปพิจารณาก่อนเดินเข้าคูหาเลือกตั้งเพื่อสรรหาผู้ทรงเกียรติมาทำหน้าที่นำพาประเทศชาติเดินต่อไปข้างหน้าอย่างเข้มแข็ง มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน อย่างที่ควรจะเป็นไม่สูญเปล่าด้วยภาษีประชาชนเจ้าของประเทศกว่า 5,000 ล้านบาท เลือกคนดีที่ดี ไม่เลือกคนเก่งที่เฮงซวย

ไม่ใช่ใช้ภาษีประชาชน เพื่อให้กากบาทเลือกคนเฮงซวยมากัดกินภาษีประชาชนเพื่อตนเอง ครอบครัวและพวกพ้อง


วันนี้บนเวทีการเมือง ในสนามการเลือกตั้งนักการเมืองทั้งพวกชังชาติ พวกเสียชาติเกิด นักเลือกตั้งที่สำรอกสำลักประชาธิปไตยราวกับสมบัติส่วนตัว ต่างเดินแก้ผ้าล่อนจ้อนให้ชาวสวรรค์ได้พิจารณาทุกมุมมองทุกด้านไม่เว้นแม้แต่ “สัมภเวสีผีเปรต”

คนดีที่ดีเป็นอย่างไรเราเชื่อวิจารณญาณของชาวสวรรค์ว่ามีลักษณะมีอัตลักษณ์เยี่ยงไร

พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทางมีพระบรมราโชวาทพระราชทานเกี่ยวกับการทำงาน อาทิ “ผู้ที่มีปัญหาที่สามารถจะทำการงานสำคัญๆ ให้ยึดหลักเป็นกำลังของ บ้านเมืองต่อไปได้นั้น จะต้องเป็นผู้หนักแน่น
ในสัจจะ …

คือต้องมีความจริง พร้อมทั้งในคำพูดในการกระทำ ทั้งในบุคคลอื่นและในตนเองสิ่งใด ที่ตั้งใจจริงต้องปฏิบัติให้ได้ โดยเคร่งครัดครบถ้วน”

“การทำงานด้วยใจรักนั้น ต้องหวังผลงานเป็นสำคัญแม้จะไม่มีใครรู้ใครเห็น ก็ไม่น่าวิตก เพราะผลสำเร็จนั้น จะเป็นประจักษ์พยานที่มั่นคง ที่พูดเช่นนี้เหมือนกับสอนให้ปิดทองหลังพระ การปิดทองหลังพระนั้น เมื่อถึงคราวจำเป็นก็ต้องปิด ว่าที่จริงคนโดยมากไม่ชอบปิดทองหลังพระกันนัก เพราะนึกว่าไม่มีใครเห็น แต่ถ้าทุกคนพากันปิดทองข้างหน้า ไม่มีใครปิดทองหลังพระเลย พระจะเป็นพระที่งามบริบูรณ์ไม่ได้”

ในโลกยุค 5G นักการเมืองต่างแย่งชิงพื้นที่ในสื่อโซเชียลอย่างหวังผล โดยเฉพาะใน“คลับเฮ้าส์” ที่นักการเมืองบางประเภทฉกฉวยโอกาสเห่าหอนให้ร้ายฝ่ายตรงข้ามที่หลายครั้งปราศจากข้อเท็จจริง บางครั้งก็จริงไม่หมดเป็นข้อเท็จจริงเฉพาะในส่วนที่ฝ่ายตนได้ผลประโยชน์

ใครภักดีมีประโยชน์ก็ยังไม่ลากไส้ประณามประจานเยี่ยงสุนัขรับใช้ อย่างกรณีของ “เจ้าแม็กซ์ สุนัขอกตัญญูที่กัดเจ้าของ” เมื่อครั้งนำมาเปรียบเทียบกับ “แรมโบ้อีสาน -สุภรณ์ อัตถาวงศ์ ที่ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็นเสกสกล อัตถาวงศ์” หรืออย่างกรณีของ“เทพเซียมซู - เทพคางคกผู้มั่งคั่ง” ที่ถูกกระชากลากไส้ตอบโต้ข้อเท็จจริงที่ถูกนำมาเผยแพร่กับสังคมไทย

ไม่ใช่แค่ประณามประจานเท่านั้น ยังเจื้อยแจ้วใส่ร้ายฝ่ายตรงข้าม หลอกลวงประชาชนให้ศรัทธาผิดๆ เพื่อก้าวกลับมาสู่อำนาจทางการเมือง ราวสัมภเวสีผีเปรตที่โหยหวนอย่างไร้สาระข้อเท็จจริงอย่างไม่สิ้นสุด

โบราณจึ่งว่า ... สันดอนขุดง่าย สันดานขุดยากแท้แก้ไขไม่ได้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
11:02 น. ยิปซีพยากรณ์'ดวงรายวัน' ประจำวันพฤหัสบดีที่ 29 มกราคม 2569
10:53 น. ราคาทองคำโลกพุ่งทุบสถิติ 5,500 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ทรัมป์ ฮึ่ม อิหร่านเร่งทำข้อตกลงนิวเคลียร์
10:52 น. ศูนย์ข่าวสารไทย-กัมพูชาแจงยิบ เหตุสหรัฐส่งเรือรบเยือนฐานทัพเรียม
10:32 น. ประชุม RBC ไทย-กัมพูชา ยังไม่ลงตัว ไร้การลงนาม หลังยังมีประเด็นต้องหารือเพิ่มเติม
10:29 น. ถ้าทองคำแตะ 1 แสนบาท บทพิสูจน์ใจ เป็นคุณจะ ขายเพื่อปัจจุบัน หรือ ถือต่อเพื่ออนาคต
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 24-30 ม.ค.69
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 26 ม.ค.-1 ก.พ.69
เปิ้ล ลูกสาว เด๋อ ดอกสะเดา เปิดข้อความลายมือพ่อ ย้ำคำพ่อสอนกตัญญูสำคัญที่สุด
จอย ศิริลักษณ์ เปิดใจครั้งแรก หลังซุ่มแต่งงานเงียบ เล่าเส้นทางรักครั้งแรก 28 ปีเป็นรักแรกและรักเดียว
หมายจับ สจ.เนย์ พร้อมเมีย ไหวตัวทันชิงเผ่นนอก-อีกรายยังอุบชื่อ
ดูทั้งหมด
ฝากชาติไว้ในมือเรา
ใครถอนเงินสด‘450 ล้าน’ซื้อเสียง ?!
การเกื้อหนุนผู้มีบุตรมากของไทย ที่เริ่มต้นจากเลขาธิการสภา
พิสูจน์ความจริงด้วยหลักฐาน หรือจะปั่นวาทกรรมกวาดคะแนนเสียง?
นัยของคณะกรรมการบริหารสันติภาพ (Board of Peace)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ยิปซีพยากรณ์'ดวงรายวัน' ประจำวันพฤหัสบดีที่ 29 มกราคม 2569

ราคาทองคำโลกพุ่งทุบสถิติ 5,500 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ทรัมป์ ฮึ่ม อิหร่านเร่งทำข้อตกลงนิวเคลียร์

ศูนย์ข่าวสารไทย-กัมพูชาแจงยิบ เหตุสหรัฐส่งเรือรบเยือนฐานทัพเรียม

ประชุม RBC ไทย-กัมพูชา ยังไม่ลงตัว ไร้การลงนาม หลังยังมีประเด็นต้องหารือเพิ่มเติม

ถ้าทองคำแตะ 1 แสนบาท บทพิสูจน์ใจ เป็นคุณจะ ขายเพื่อปัจจุบัน หรือ ถือต่อเพื่ออนาคต

อนุทิน ลั่นปลด หมอสุภัทร ไม่เกี่ยวภูมิใจไทย ยันไม่เคยสั่งการ-ไม่มีนโยบายปลดเจาะจงข้าราชการ

  • Breaking News
  • ยิปซีพยากรณ์\'ดวงรายวัน\' ประจำวันพฤหัสบดีที่ 29 มกราคม 2569 ยิปซีพยากรณ์'ดวงรายวัน' ประจำวันพฤหัสบดีที่ 29 มกราคม 2569
  • ราคาทองคำโลกพุ่งทุบสถิติ 5,500 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ทรัมป์ ฮึ่ม อิหร่านเร่งทำข้อตกลงนิวเคลียร์ ราคาทองคำโลกพุ่งทุบสถิติ 5,500 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ทรัมป์ ฮึ่ม อิหร่านเร่งทำข้อตกลงนิวเคลียร์
  • ศูนย์ข่าวสารไทย-กัมพูชาแจงยิบ เหตุสหรัฐส่งเรือรบเยือนฐานทัพเรียม ศูนย์ข่าวสารไทย-กัมพูชาแจงยิบ เหตุสหรัฐส่งเรือรบเยือนฐานทัพเรียม
  • ประชุม RBC ไทย-กัมพูชา ยังไม่ลงตัว ไร้การลงนาม หลังยังมีประเด็นต้องหารือเพิ่มเติม ประชุม RBC ไทย-กัมพูชา ยังไม่ลงตัว ไร้การลงนาม หลังยังมีประเด็นต้องหารือเพิ่มเติม
  • ถ้าทองคำแตะ 1 แสนบาท บทพิสูจน์ใจ เป็นคุณจะ ขายเพื่อปัจจุบัน หรือ ถือต่อเพื่ออนาคต ถ้าทองคำแตะ 1 แสนบาท บทพิสูจน์ใจ เป็นคุณจะ ขายเพื่อปัจจุบัน หรือ ถือต่อเพื่ออนาคต
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

พิสูจน์ความจริงด้วยหลักฐาน  หรือจะปั่นวาทกรรมกวาดคะแนนเสียง?

พิสูจน์ความจริงด้วยหลักฐาน หรือจะปั่นวาทกรรมกวาดคะแนนเสียง?

29 ม.ค. 2569

นโยบายสิ้นคิดเพื่อการยึดกุมอำนาจรัฐ

นโยบายสิ้นคิดเพื่อการยึดกุมอำนาจรัฐ

28 ม.ค. 2569

ล้อมคอกเครนมรณะ

ล้อมคอกเครนมรณะ

27 ม.ค. 2569

สัญญาณอันตรายหลังเลือกตั้ง

สัญญาณอันตรายหลังเลือกตั้ง

26 ม.ค. 2569

คนไทยกับนักการเมืองโจร

คนไทยกับนักการเมืองโจร

25 ม.ค. 2569

นักการเมืองจอมโกหกเต็มประเทศ

นักการเมืองจอมโกหกเต็มประเทศ

24 ม.ค. 2569

โทษานุโทษของการทำผิดจริยธรรม

โทษานุโทษของการทำผิดจริยธรรม

23 ม.ค. 2569

‘ครีมแต่งหน้าเค้ก’  หรือพื้นที่ทางเมืองของ‘มืออาชีพ’

‘ครีมแต่งหน้าเค้ก’ หรือพื้นที่ทางเมืองของ‘มืออาชีพ’

22 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved