Logo วันอังคาร ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บทบรรณาธิการ
บทบรรณาธิการ

บทบรรณาธิการ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2566, 02.00 น.
ว่าแล้ว!!! สันดอนขุดง่าย สันดานแก้ไม่หาย

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ที่ผ่านมาเคยนำเสนอข้อมูลเรื่องราวให้ สังคมไทยได้นำไปพิจารณาก่อนเดินเข้าคูหาเลือกตั้งเพื่อสรรหาผู้ทรงเกียรติมาทำหน้าที่นำพาประเทศชาติเดินต่อไปข้างหน้าอย่างเข้มแข็ง มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน อย่างที่ควรจะเป็นไม่สูญเปล่าด้วยภาษีประชาชนเจ้าของประเทศกว่า 5,000 ล้านบาท เลือกคนดีที่ดี ไม่เลือกคนเก่งที่เฮงซวย

ไม่ใช่ใช้ภาษีประชาชน เพื่อให้กากบาทเลือกคนเฮงซวยมากัดกินภาษีประชาชนเพื่อตนเอง ครอบครัวและพวกพ้อง


วันนี้บนเวทีการเมือง ในสนามการเลือกตั้งนักการเมืองทั้งพวกชังชาติ พวกเสียชาติเกิด นักเลือกตั้งที่สำรอกสำลักประชาธิปไตยราวกับสมบัติส่วนตัว ต่างเดินแก้ผ้าล่อนจ้อนให้ชาวสวรรค์ได้พิจารณาทุกมุมมองทุกด้านไม่เว้นแม้แต่ “สัมภเวสีผีเปรต”

คนดีที่ดีเป็นอย่างไรเราเชื่อวิจารณญาณของชาวสวรรค์ว่ามีลักษณะมีอัตลักษณ์เยี่ยงไร

พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทางมีพระบรมราโชวาทพระราชทานเกี่ยวกับการทำงาน อาทิ “ผู้ที่มีปัญหาที่สามารถจะทำการงานสำคัญๆ ให้ยึดหลักเป็นกำลังของ บ้านเมืองต่อไปได้นั้น จะต้องเป็นผู้หนักแน่น
ในสัจจะ …

คือต้องมีความจริง พร้อมทั้งในคำพูดในการกระทำ ทั้งในบุคคลอื่นและในตนเองสิ่งใด ที่ตั้งใจจริงต้องปฏิบัติให้ได้ โดยเคร่งครัดครบถ้วน”

“การทำงานด้วยใจรักนั้น ต้องหวังผลงานเป็นสำคัญแม้จะไม่มีใครรู้ใครเห็น ก็ไม่น่าวิตก เพราะผลสำเร็จนั้น จะเป็นประจักษ์พยานที่มั่นคง ที่พูดเช่นนี้เหมือนกับสอนให้ปิดทองหลังพระ การปิดทองหลังพระนั้น เมื่อถึงคราวจำเป็นก็ต้องปิด ว่าที่จริงคนโดยมากไม่ชอบปิดทองหลังพระกันนัก เพราะนึกว่าไม่มีใครเห็น แต่ถ้าทุกคนพากันปิดทองข้างหน้า ไม่มีใครปิดทองหลังพระเลย พระจะเป็นพระที่งามบริบูรณ์ไม่ได้”

ในโลกยุค 5G นักการเมืองต่างแย่งชิงพื้นที่ในสื่อโซเชียลอย่างหวังผล โดยเฉพาะใน“คลับเฮ้าส์” ที่นักการเมืองบางประเภทฉกฉวยโอกาสเห่าหอนให้ร้ายฝ่ายตรงข้ามที่หลายครั้งปราศจากข้อเท็จจริง บางครั้งก็จริงไม่หมดเป็นข้อเท็จจริงเฉพาะในส่วนที่ฝ่ายตนได้ผลประโยชน์

ใครภักดีมีประโยชน์ก็ยังไม่ลากไส้ประณามประจานเยี่ยงสุนัขรับใช้ อย่างกรณีของ “เจ้าแม็กซ์ สุนัขอกตัญญูที่กัดเจ้าของ” เมื่อครั้งนำมาเปรียบเทียบกับ “แรมโบ้อีสาน -สุภรณ์ อัตถาวงศ์ ที่ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็นเสกสกล อัตถาวงศ์” หรืออย่างกรณีของ“เทพเซียมซู - เทพคางคกผู้มั่งคั่ง” ที่ถูกกระชากลากไส้ตอบโต้ข้อเท็จจริงที่ถูกนำมาเผยแพร่กับสังคมไทย

ไม่ใช่แค่ประณามประจานเท่านั้น ยังเจื้อยแจ้วใส่ร้ายฝ่ายตรงข้าม หลอกลวงประชาชนให้ศรัทธาผิดๆ เพื่อก้าวกลับมาสู่อำนาจทางการเมือง ราวสัมภเวสีผีเปรตที่โหยหวนอย่างไร้สาระข้อเท็จจริงอย่างไม่สิ้นสุด

โบราณจึ่งว่า ... สันดอนขุดง่าย สันดานขุดยากแท้แก้ไขไม่ได้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
16:15 น. 'SPRITE'คัมแบ็กพร้อมความซนในซิงเกิลใหม่'พ่อตาปืนโต'
16:12 น. โซเชียลแห่จับตา'บอนซ์ - คุณหนูหมื่นล้าน เอวา'โมเมนต์เกินเพื่อน จนแฟนเชียร์ให้เป็นเรื่องจริง
16:08 น. 'PURPEECH' แท็กทีม'guncharlie'ปล่อย Live Session
16:05 น. ทั้งสนุก..ทั้งฟิน 'Makro x Heliconia Hatyai Songkran Like A PRO'
15:59 น. 'อั้ม พัชราภา'ฟาดลุคใหม่กระชากวัยสวยจึ้งหน้าม้าสไตล์ตัวมัมทำเอาชาวเน็ตแห่เรียก'น้องอั้ม'
ดูทั้งหมด
เปิดบรรยากาศบ้านสวนในฝันและรอยยิ้มสุดท้ายของ'แดนนี่ ศรีภิญโญ'
เปิดภาพล่าสุด ชลิต เฟื่องอารมย์ ใช้ชีวิตเรียบง่ายกลางสวนทุเรียน
เจ้าเมอร์ลา สุนัข K9 สหรัฐ โชว์ผลงานเจ๋ง ยึดแซนด์วิชหมูหยองจากไทยนับ 100 ชิ้น
งานแต่งแห่งปี! ณเดชน์-ญาญ่า ควงคู่เข้าพิธีวิวาห์สุดอบอุ่นที่ขอนแก่น
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 19-25 เมษายน พ.ศ.2569
ดูทั้งหมด
วิญญาณดาราฮอลลีวู้ด
รถพุ่มพวงธงฟ้า – ทางออกฉุกเฉิน หรือเพียงการซื้อเวลาด้วยเงินภาษี?
‘ทรัมป์’ดิ้นเฮือกสุดท้าย
ความควายเข้ามาแทรก
ร้อนตับแตก
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'อั้ม พัชราภา'ฟาดลุคใหม่กระชากวัยสวยจึ้งหน้าม้าสไตล์ตัวมัมทำเอาชาวเน็ตแห่เรียก'น้องอั้ม'

สภาสูงเดือด! ซัดนโยบายใต้เบาหวิว จี้เช็กปมโจรเลี้ยงทหาร

ดราม่าสนั่น! ไอซ์ เมีย เหน่ง เหม่งจ๋าย โพสต์ฟาดใคร ลั่นเอาสามีไปหากินระวังเวรกรรม

ดั้งหักมั้ย? สาวหมัดหนักสอยหน้า หนุ่มหื่นแอบถ่ายในห้องน้ำปั๊ม

เจรจาหยุดยิงล่ม? แหล่งข่าวเผยอารักชี - กาลิบาฟ ยังอยู่ในอิหร่าน ไร้เงาคณะผู้แทนไปอิสลามาบัด

'เบียร์ เดอะวอยซ์'อัปเกรดความปังโชว์ยิ้มหวานคาเตียง พร้อมสวยจึ้งทำศัลยกรรมหน้าอก

  • Breaking News
  • \'SPRITE\'คัมแบ็กพร้อมความซนในซิงเกิลใหม่\'พ่อตาปืนโต\' 'SPRITE'คัมแบ็กพร้อมความซนในซิงเกิลใหม่'พ่อตาปืนโต'
  • โซเชียลแห่จับตา\'บอนซ์ - คุณหนูหมื่นล้าน เอวา\'โมเมนต์เกินเพื่อน จนแฟนเชียร์ให้เป็นเรื่องจริง โซเชียลแห่จับตา'บอนซ์ - คุณหนูหมื่นล้าน เอวา'โมเมนต์เกินเพื่อน จนแฟนเชียร์ให้เป็นเรื่องจริง
  • \'PURPEECH\' แท็กทีม\'guncharlie\'ปล่อย Live Session 'PURPEECH' แท็กทีม'guncharlie'ปล่อย Live Session
  • ทั้งสนุก..ทั้งฟิน \'Makro x Heliconia Hatyai Songkran Like A PRO\' ทั้งสนุก..ทั้งฟิน 'Makro x Heliconia Hatyai Songkran Like A PRO'
  • \'อั้ม พัชราภา\'ฟาดลุคใหม่กระชากวัยสวยจึ้งหน้าม้าสไตล์ตัวมัมทำเอาชาวเน็ตแห่เรียก\'น้องอั้ม\' 'อั้ม พัชราภา'ฟาดลุคใหม่กระชากวัยสวยจึ้งหน้าม้าสไตล์ตัวมัมทำเอาชาวเน็ตแห่เรียก'น้องอั้ม'
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

IMFเตือนเศรษฐกิจโลกถดถอย

IMFเตือนเศรษฐกิจโลกถดถอย

21 เม.ย. 2569

สงครามแห่งความสุข

สงครามแห่งความสุข

20 เม.ย. 2569

ความจริงที่ชายแดนใต้   “กับดัก” ทำลายความมั่นคง

ความจริงที่ชายแดนใต้ “กับดัก” ทำลายความมั่นคง

18 เม.ย. 2569

ทางรอดจากแรงเหวี่ยงวิกฤตโลก

ทางรอดจากแรงเหวี่ยงวิกฤตโลก

17 เม.ย. 2569

การเจรจารอบ 2 ทางลงและทางรอดของโลก

การเจรจารอบ 2 ทางลงและทางรอดของโลก

16 เม.ย. 2569

ข้าวแกงอาจถึงจานละ120

ข้าวแกงอาจถึงจานละ120

15 เม.ย. 2569

คำเตือนถ้าดีเซลทะลุ70บาท

คำเตือนถ้าดีเซลทะลุ70บาท

14 เม.ย. 2569

เส้นแดงวิกฤตเศรษฐกิจ

เส้นแดงวิกฤตเศรษฐกิจ

13 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved