Logo วันพฤหัสบดี ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บทบรรณาธิการ
บทบรรณาธิการ

บทบรรณาธิการ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2566, 02.00 น.
ว่าแล้ว!!! สันดอนขุดง่าย สันดานแก้ไม่หาย

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ที่ผ่านมาเคยนำเสนอข้อมูลเรื่องราวให้ สังคมไทยได้นำไปพิจารณาก่อนเดินเข้าคูหาเลือกตั้งเพื่อสรรหาผู้ทรงเกียรติมาทำหน้าที่นำพาประเทศชาติเดินต่อไปข้างหน้าอย่างเข้มแข็ง มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน อย่างที่ควรจะเป็นไม่สูญเปล่าด้วยภาษีประชาชนเจ้าของประเทศกว่า 5,000 ล้านบาท เลือกคนดีที่ดี ไม่เลือกคนเก่งที่เฮงซวย

ไม่ใช่ใช้ภาษีประชาชน เพื่อให้กากบาทเลือกคนเฮงซวยมากัดกินภาษีประชาชนเพื่อตนเอง ครอบครัวและพวกพ้อง


วันนี้บนเวทีการเมือง ในสนามการเลือกตั้งนักการเมืองทั้งพวกชังชาติ พวกเสียชาติเกิด นักเลือกตั้งที่สำรอกสำลักประชาธิปไตยราวกับสมบัติส่วนตัว ต่างเดินแก้ผ้าล่อนจ้อนให้ชาวสวรรค์ได้พิจารณาทุกมุมมองทุกด้านไม่เว้นแม้แต่ “สัมภเวสีผีเปรต”

คนดีที่ดีเป็นอย่างไรเราเชื่อวิจารณญาณของชาวสวรรค์ว่ามีลักษณะมีอัตลักษณ์เยี่ยงไร

พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทางมีพระบรมราโชวาทพระราชทานเกี่ยวกับการทำงาน อาทิ “ผู้ที่มีปัญหาที่สามารถจะทำการงานสำคัญๆ ให้ยึดหลักเป็นกำลังของ บ้านเมืองต่อไปได้นั้น จะต้องเป็นผู้หนักแน่น
ในสัจจะ …

คือต้องมีความจริง พร้อมทั้งในคำพูดในการกระทำ ทั้งในบุคคลอื่นและในตนเองสิ่งใด ที่ตั้งใจจริงต้องปฏิบัติให้ได้ โดยเคร่งครัดครบถ้วน”

“การทำงานด้วยใจรักนั้น ต้องหวังผลงานเป็นสำคัญแม้จะไม่มีใครรู้ใครเห็น ก็ไม่น่าวิตก เพราะผลสำเร็จนั้น จะเป็นประจักษ์พยานที่มั่นคง ที่พูดเช่นนี้เหมือนกับสอนให้ปิดทองหลังพระ การปิดทองหลังพระนั้น เมื่อถึงคราวจำเป็นก็ต้องปิด ว่าที่จริงคนโดยมากไม่ชอบปิดทองหลังพระกันนัก เพราะนึกว่าไม่มีใครเห็น แต่ถ้าทุกคนพากันปิดทองข้างหน้า ไม่มีใครปิดทองหลังพระเลย พระจะเป็นพระที่งามบริบูรณ์ไม่ได้”

ในโลกยุค 5G นักการเมืองต่างแย่งชิงพื้นที่ในสื่อโซเชียลอย่างหวังผล โดยเฉพาะใน“คลับเฮ้าส์” ที่นักการเมืองบางประเภทฉกฉวยโอกาสเห่าหอนให้ร้ายฝ่ายตรงข้ามที่หลายครั้งปราศจากข้อเท็จจริง บางครั้งก็จริงไม่หมดเป็นข้อเท็จจริงเฉพาะในส่วนที่ฝ่ายตนได้ผลประโยชน์

ใครภักดีมีประโยชน์ก็ยังไม่ลากไส้ประณามประจานเยี่ยงสุนัขรับใช้ อย่างกรณีของ “เจ้าแม็กซ์ สุนัขอกตัญญูที่กัดเจ้าของ” เมื่อครั้งนำมาเปรียบเทียบกับ “แรมโบ้อีสาน -สุภรณ์ อัตถาวงศ์ ที่ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็นเสกสกล อัตถาวงศ์” หรืออย่างกรณีของ“เทพเซียมซู - เทพคางคกผู้มั่งคั่ง” ที่ถูกกระชากลากไส้ตอบโต้ข้อเท็จจริงที่ถูกนำมาเผยแพร่กับสังคมไทย

ไม่ใช่แค่ประณามประจานเท่านั้น ยังเจื้อยแจ้วใส่ร้ายฝ่ายตรงข้าม หลอกลวงประชาชนให้ศรัทธาผิดๆ เพื่อก้าวกลับมาสู่อำนาจทางการเมือง ราวสัมภเวสีผีเปรตที่โหยหวนอย่างไร้สาระข้อเท็จจริงอย่างไม่สิ้นสุด

โบราณจึ่งว่า ... สันดอนขุดง่าย สันดานขุดยากแท้แก้ไขไม่ได้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
08:32 น. 'หมวดนัท'มอบตัว ตำรวจโดนแจ้ง 3 ข้อหา
08:30 น. จับตาความเดือด หลัง ทรัมป์ ขู่บดขยี้ให้ราบ พิกแอกซ์ เมาน์เทน ฐานลับสุดแกร่งใต้ดินอิหร่าน
08:09 น. สิ้น 'ปฐม สืบสังข์' พระเอกกันตรึมร็อคชื่อดังสุรินทร์ ส่องเลขฝาโลง หลังเกิดเหตุอัศจรรย์กลางพิธี
08:04 น. รพ. 400 แห่งกระอัก! หมอวี ชี้เงินบำรุงติดลบ ซ้ำ สปสช. เลื่อนจ่ายเงิน มิ.ย. ไร้กำหนด
07:32 น. อดีตผู้พิพากษาชี้ชัด! ทำไมเพิกถอน 5,814 รายชื่อได้ทันที โดยไม่ต้องรอผล ป.ป.ช.
ดูทั้งหมด
อดีตนายพลตำรวจประกาศขายพระสมเด็จฯเนื้อทองคำ สมัยรัชกาลที่ 5 สร้างแค่ 8 องค์ ราคาแค่ 300 ล้าน
ภัทราภรณ์ นั่งประธานสภา กทม.หญิงคนแรก ‘เนติภูมิ-นริสสร’ นั่งรองประธาน คนที่ 1-2 ตามโผ
ดีเอสไอ บุกรวบ ‘มัลลิกา’ ผู้บริหารบริษัท QRS โบรกเกอร์ลงทุนเทรด Forex โยงสัมพันธ์-เส้นเงิน ‘ภาวุธ’
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 12 - 18 กรกฎาคม พ.ศ.2569
'น้าทิวา'เตือนสติผู้ใหญ่ในไทย ทำอะไรกันอยู่? เมื่อ'เขมร'เริ่มเคลมน้อง'เนเน่'แล้ว
ดูทั้งหมด
ค่ำคืนแห่งความตายในโรงเบียร์
ว่าด้วย‘18 สมเด็จพระราชาคณะ’
กอ.รมน.จะอยู่หรือจะไป?
ศึกช็อกโลก
จากยุคลุงตู่ ถึงยุคลุงหนู+น้าเอก ปรับเกณฑ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'หมวดนัท'มอบตัว ตำรวจโดนแจ้ง 3 ข้อหา

สิ้น 'ปฐม สืบสังข์' พระเอกกันตรึมร็อคชื่อดังสุรินทร์ ส่องเลขฝาโลง หลังเกิดเหตุอัศจรรย์กลางพิธี

เอ็ดดี้ เจาะลึกมาตรการ กพช. ปรับโครงสร้างค่าไฟใหม่

เปิดขุมทรัพย์อ่าวไทย : แปรสภาพก๊าซ - เพิ่มมูลค่า - สร้างความมั่นคงประเทศ

‘The Woman’ ภาพยนตร์แห่งแรงบันดาลใจ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ผู้ทรงเป็น ‘แม่’ และ ‘รอยยิ้มแห่งแผ่นดิน’ จุดประกายความสว่างไสวแก่ชีวิตพสกนิกรไทยชั่วนิรันดร์ ตอน ‘The Moon Still Lives in My Heart’ EP.3

ดั่งฟ้าลิขิต! 19ปีผ่านไป‘เมสซี่-ยามาล’เตรียมดวลกันนัดชิงบอลโลก

  • Breaking News
  • \'หมวดนัท\'มอบตัว ตำรวจโดนแจ้ง 3 ข้อหา 'หมวดนัท'มอบตัว ตำรวจโดนแจ้ง 3 ข้อหา
  • จับตาความเดือด หลัง ทรัมป์ ขู่บดขยี้ให้ราบ พิกแอกซ์ เมาน์เทน ฐานลับสุดแกร่งใต้ดินอิหร่าน จับตาความเดือด หลัง ทรัมป์ ขู่บดขยี้ให้ราบ พิกแอกซ์ เมาน์เทน ฐานลับสุดแกร่งใต้ดินอิหร่าน
  • สิ้น \'ปฐม สืบสังข์\' พระเอกกันตรึมร็อคชื่อดังสุรินทร์ ส่องเลขฝาโลง หลังเกิดเหตุอัศจรรย์กลางพิธี สิ้น 'ปฐม สืบสังข์' พระเอกกันตรึมร็อคชื่อดังสุรินทร์ ส่องเลขฝาโลง หลังเกิดเหตุอัศจรรย์กลางพิธี
  • รพ. 400 แห่งกระอัก! หมอวี ชี้เงินบำรุงติดลบ ซ้ำ สปสช. เลื่อนจ่ายเงิน มิ.ย. ไร้กำหนด รพ. 400 แห่งกระอัก! หมอวี ชี้เงินบำรุงติดลบ ซ้ำ สปสช. เลื่อนจ่ายเงิน มิ.ย. ไร้กำหนด
  • อดีตผู้พิพากษาชี้ชัด! ทำไมเพิกถอน 5,814 รายชื่อได้ทันที โดยไม่ต้องรอผล ป.ป.ช. อดีตผู้พิพากษาชี้ชัด! ทำไมเพิกถอน 5,814 รายชื่อได้ทันที โดยไม่ต้องรอผล ป.ป.ช.
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เมื่อ ‘ข้าวแกง 40 บาท’  กลายเป็นสมรภูมิการเมือง

เมื่อ ‘ข้าวแกง 40 บาท’ กลายเป็นสมรภูมิการเมือง

16 ก.ค. 2569

สงครามเงียบกำลังเกิดขึ้น

สงครามเงียบกำลังเกิดขึ้น

15 ก.ค. 2569

ถอนสัญชาติแจ้งเกิดทิพย์??

ถอนสัญชาติแจ้งเกิดทิพย์??

14 ก.ค. 2569

โกงสอบกับคำตอบผูกระเบิด

โกงสอบกับคำตอบผูกระเบิด

13 ก.ค. 2569

ถึงเวลาหยุดด่าประเทศ  แล้วหันมาสร้างอนาคตร่วมกัน

ถึงเวลาหยุดด่าประเทศ แล้วหันมาสร้างอนาคตร่วมกัน

11 ก.ค. 2569

รมต.โลกลืม-เปลืองภาษี

รมต.โลกลืม-เปลืองภาษี

10 ก.ค. 2569

‘ยุบ กอ.รมน.’เข้าทางใคร

‘ยุบ กอ.รมน.’เข้าทางใคร

9 ก.ค. 2569

ลดความเสี่ยงด้านสุขภาพ

ลดความเสี่ยงด้านสุขภาพ

8 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved