Logo วันอาทิตย์ ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บทบรรณาธิการ
บทบรรณาธิการ

บทบรรณาธิการ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2566, 02.00 น.
ว่าแล้ว!!! สันดอนขุดง่าย สันดานแก้ไม่หาย

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ที่ผ่านมาเคยนำเสนอข้อมูลเรื่องราวให้ สังคมไทยได้นำไปพิจารณาก่อนเดินเข้าคูหาเลือกตั้งเพื่อสรรหาผู้ทรงเกียรติมาทำหน้าที่นำพาประเทศชาติเดินต่อไปข้างหน้าอย่างเข้มแข็ง มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน อย่างที่ควรจะเป็นไม่สูญเปล่าด้วยภาษีประชาชนเจ้าของประเทศกว่า 5,000 ล้านบาท เลือกคนดีที่ดี ไม่เลือกคนเก่งที่เฮงซวย

ไม่ใช่ใช้ภาษีประชาชน เพื่อให้กากบาทเลือกคนเฮงซวยมากัดกินภาษีประชาชนเพื่อตนเอง ครอบครัวและพวกพ้อง


วันนี้บนเวทีการเมือง ในสนามการเลือกตั้งนักการเมืองทั้งพวกชังชาติ พวกเสียชาติเกิด นักเลือกตั้งที่สำรอกสำลักประชาธิปไตยราวกับสมบัติส่วนตัว ต่างเดินแก้ผ้าล่อนจ้อนให้ชาวสวรรค์ได้พิจารณาทุกมุมมองทุกด้านไม่เว้นแม้แต่ “สัมภเวสีผีเปรต”

คนดีที่ดีเป็นอย่างไรเราเชื่อวิจารณญาณของชาวสวรรค์ว่ามีลักษณะมีอัตลักษณ์เยี่ยงไร

พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทางมีพระบรมราโชวาทพระราชทานเกี่ยวกับการทำงาน อาทิ “ผู้ที่มีปัญหาที่สามารถจะทำการงานสำคัญๆ ให้ยึดหลักเป็นกำลังของ บ้านเมืองต่อไปได้นั้น จะต้องเป็นผู้หนักแน่น
ในสัจจะ …

คือต้องมีความจริง พร้อมทั้งในคำพูดในการกระทำ ทั้งในบุคคลอื่นและในตนเองสิ่งใด ที่ตั้งใจจริงต้องปฏิบัติให้ได้ โดยเคร่งครัดครบถ้วน”

“การทำงานด้วยใจรักนั้น ต้องหวังผลงานเป็นสำคัญแม้จะไม่มีใครรู้ใครเห็น ก็ไม่น่าวิตก เพราะผลสำเร็จนั้น จะเป็นประจักษ์พยานที่มั่นคง ที่พูดเช่นนี้เหมือนกับสอนให้ปิดทองหลังพระ การปิดทองหลังพระนั้น เมื่อถึงคราวจำเป็นก็ต้องปิด ว่าที่จริงคนโดยมากไม่ชอบปิดทองหลังพระกันนัก เพราะนึกว่าไม่มีใครเห็น แต่ถ้าทุกคนพากันปิดทองข้างหน้า ไม่มีใครปิดทองหลังพระเลย พระจะเป็นพระที่งามบริบูรณ์ไม่ได้”

ในโลกยุค 5G นักการเมืองต่างแย่งชิงพื้นที่ในสื่อโซเชียลอย่างหวังผล โดยเฉพาะใน“คลับเฮ้าส์” ที่นักการเมืองบางประเภทฉกฉวยโอกาสเห่าหอนให้ร้ายฝ่ายตรงข้ามที่หลายครั้งปราศจากข้อเท็จจริง บางครั้งก็จริงไม่หมดเป็นข้อเท็จจริงเฉพาะในส่วนที่ฝ่ายตนได้ผลประโยชน์

ใครภักดีมีประโยชน์ก็ยังไม่ลากไส้ประณามประจานเยี่ยงสุนัขรับใช้ อย่างกรณีของ “เจ้าแม็กซ์ สุนัขอกตัญญูที่กัดเจ้าของ” เมื่อครั้งนำมาเปรียบเทียบกับ “แรมโบ้อีสาน -สุภรณ์ อัตถาวงศ์ ที่ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็นเสกสกล อัตถาวงศ์” หรืออย่างกรณีของ“เทพเซียมซู - เทพคางคกผู้มั่งคั่ง” ที่ถูกกระชากลากไส้ตอบโต้ข้อเท็จจริงที่ถูกนำมาเผยแพร่กับสังคมไทย

ไม่ใช่แค่ประณามประจานเท่านั้น ยังเจื้อยแจ้วใส่ร้ายฝ่ายตรงข้าม หลอกลวงประชาชนให้ศรัทธาผิดๆ เพื่อก้าวกลับมาสู่อำนาจทางการเมือง ราวสัมภเวสีผีเปรตที่โหยหวนอย่างไร้สาระข้อเท็จจริงอย่างไม่สิ้นสุด

โบราณจึ่งว่า ... สันดอนขุดง่าย สันดานขุดยากแท้แก้ไขไม่ได้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:55 น. หมอสมอง เปิดข้อควรรู้ และความเข้าใจผิดเกี่ยวกับ อาการเวียนศีรษะ ที่หลายคนยังไม่รู้
21:32 น. โซเซียลถาม กระแต นับถือศาสนาอะไร? กันแน่! แถมควักเงินล้าน ซื้อหินมาบูชา เพื่ออะไร?
21:17 น. ฮุน เซน โพสต์ภาพรับเสด็จ กษัตริย์นโรดมฯ เสด็จกลับเขมร หลังรักษาโรคมะเร็งที่จีนนาน 3 เดือน
21:03 น. ดร.ดิเรกฤทธิ์ แนะ อนุทิน ควรทำ-ไม่ควรทำ รับมือคดีโกงสอบท้องถิ่น
20:40 น. ศุภชัย ย้ำจุดยืนภูมิใจไทย หนุนกัญชาเพื่อการแพทย์ ไม่ใช่นันทนาการ
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 กรกฎาคม 2569
ทำโซเชียลอมยิ้ม! เพจทางการ ปธน.มาครง เลือกเพลงประกอบคลิปต้อนรับ ในหลวง-พระราชินี
เฉลยแล้ว ซุปเปอร์จี หายไปไหน
ไขข้อข้องใจ! ภาพประวัติศาสตร์ ทำไม 'มาครง' สวมแว่นดำรับเสด็จ 'ในหลวง'
ปล่อยตัวพรุ่งนี้ 6 คน นักโทษคดีชุมนุมการเมือง-ม.112 เข้าเกณฑ์อภัยโทษ
ดูทั้งหมด
อิสราเอลจากอดีตถึงปัจจุบัน(ตอน8)
‘วาระแห่งชาติ’ ของ ‘นายกพวงมาลัย’
โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล
บุคคลแนวหน้า : 5 กรกฎาคม 2569
หนี้ธุรกิจ Vs หนี้ส่วนตัว
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

หมอสมอง เปิดข้อควรรู้ และความเข้าใจผิดเกี่ยวกับ อาการเวียนศีรษะ ที่หลายคนยังไม่รู้

โซเซียลถาม กระแต นับถือศาสนาอะไร? กันแน่! แถมควักเงินล้าน ซื้อหินมาบูชา เพื่ออะไร?

ฮุน เซน โพสต์ภาพรับเสด็จ กษัตริย์นโรดมฯ เสด็จกลับเขมร หลังรักษาโรคมะเร็งที่จีนนาน 3 เดือน

ดร.ดิเรกฤทธิ์ แนะ อนุทิน ควรทำ-ไม่ควรทำ รับมือคดีโกงสอบท้องถิ่น

ก๊าซธรรมชาติ : ขับเคลื่อนเศรษฐกิจและความมั่นคงทางพลังงาน

ปตท. คว้า 8 รางวัลยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย สะท้อนความแข็งแกร่งด้านการบริหารและความยั่งยืนระดับสากล

  • Breaking News
  • หมอสมอง เปิดข้อควรรู้ และความเข้าใจผิดเกี่ยวกับ อาการเวียนศีรษะ ที่หลายคนยังไม่รู้ หมอสมอง เปิดข้อควรรู้ และความเข้าใจผิดเกี่ยวกับ อาการเวียนศีรษะ ที่หลายคนยังไม่รู้
  • โซเซียลถาม กระแต นับถือศาสนาอะไร? กันแน่! แถมควักเงินล้าน ซื้อหินมาบูชา เพื่ออะไร? โซเซียลถาม กระแต นับถือศาสนาอะไร? กันแน่! แถมควักเงินล้าน ซื้อหินมาบูชา เพื่ออะไร?
  • ฮุน เซน โพสต์ภาพรับเสด็จ กษัตริย์นโรดมฯ เสด็จกลับเขมร หลังรักษาโรคมะเร็งที่จีนนาน 3 เดือน ฮุน เซน โพสต์ภาพรับเสด็จ กษัตริย์นโรดมฯ เสด็จกลับเขมร หลังรักษาโรคมะเร็งที่จีนนาน 3 เดือน
  • ดร.ดิเรกฤทธิ์ แนะ อนุทิน ควรทำ-ไม่ควรทำ รับมือคดีโกงสอบท้องถิ่น ดร.ดิเรกฤทธิ์ แนะ อนุทิน ควรทำ-ไม่ควรทำ รับมือคดีโกงสอบท้องถิ่น
  • ศุภชัย ย้ำจุดยืนภูมิใจไทย หนุนกัญชาเพื่อการแพทย์ ไม่ใช่นันทนาการ ศุภชัย ย้ำจุดยืนภูมิใจไทย หนุนกัญชาเพื่อการแพทย์ ไม่ใช่นันทนาการ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แก้ปัญหาโครงสร้างงบประมาณ  ต้องทำจริงจังมากกว่าแค่วาทกรรม

แก้ปัญหาโครงสร้างงบประมาณ ต้องทำจริงจังมากกว่าแค่วาทกรรม

4 ก.ค. 2569

บทพิสูจน์น้ำยารัฐบาล

บทพิสูจน์น้ำยารัฐบาล

3 ก.ค. 2569

ชัยชนะของม็อบล้อมทำเนียบ  ความพ่ายแพ้ของใคร

ชัยชนะของม็อบล้อมทำเนียบ ความพ่ายแพ้ของใคร

2 ก.ค. 2569

แถลงการณ์ขรก.ท้องถิ่น

แถลงการณ์ขรก.ท้องถิ่น

1 ก.ค. 2569

ยกระดับสกัดธุรกรรมเถื่อน

ยกระดับสกัดธุรกรรมเถื่อน

30 มิ.ย. 2569

โกงสอบ-ค่านิยมซื้ออาชีพ

โกงสอบ-ค่านิยมซื้ออาชีพ

29 มิ.ย. 2569

ขึ้นธรรมาสน์ต้องล้างเท้า  บนหลักการประชาธิปไตย

ขึ้นธรรมาสน์ต้องล้างเท้า บนหลักการประชาธิปไตย

27 มิ.ย. 2569

ผลไม้พิษในวงจรอุบาทว์

ผลไม้พิษในวงจรอุบาทว์

26 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved