วันเสาร์ ที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2566, 02.00 น.
ลิ้นอัศจรรย์

ดูทั้งหมด

  •  

ดูให้ดีๆ “สงครามเลือกตั้ง” ที่กำลังเกิดขึ้นในนครสารขัณฑ์ วันนี้ “การโรมรันในสนามรบระยะแรก” พรรคฝ่ายร่วมรัฐบาลต่าง “แย่งชิง นักรบ” กันอย่าง “ดุเดือด ดุดันและดุฉกรรจ์”

“ดุฉกรรจ์” ถึงขั้น ปฏิบัติการ “โจรขึ้นบ้าน ขโมยปลาในบ่อเพื่อน และลักพานางวันทองสองใจไปร่วมชายคา” จนทำให้พรรคร่วมรัฐบาล “แตกคอ” กัน และอาจมีปัญหาในการจัดการร่วมรัฐบาลในอนาคตตามมา


แต่แล้ว “การชิงตัวขุนพลนักเลือกตั้ง” ก็จบลงโดยทุกพรรคทำใจ “ใครจะอยู่ ใครจะไป” แล้วแต่ใจสมัคร

ผิดกับ “พรรคร่วมฝ่ายค้าน” ที่มีทีท่าสมัครสมานกันในระยะแรก แต่แล้ว จากการ “แย่งมวลชน” ในกลุ่มเดียวกัน ฝ่ายค้านก็เกิดรายการ “แตกดังโพละ” อย่างไม่คาดฝัน

เห็นได้จากทันทีที่ “พรรคสีชาด” ประกาศจะ “แลนด์สไลด์ได้สส.เกินกว่า 310 ราย ขอจัดตั้งรัฐบาลเพียงพรรคเดียวไม่มีพรรคพี่ พรรคน้อง หรือพรรคอื่นใดมาร่วมรัฐบาล” ก็ทำให้เกิดปรากฏการณ์ “มึงไม่เอากู ตูข้าก็ไม่เอาเอ็ง” ตามมาทันใด

“ยิ่งเจ้าของฟาร์มหมาที่อยู่แดนไกล” ออกมา “ขยี้ขย้ำพรรคสีส้ม” ว่าเป็น “พรรคประชาธิปไตยสุดโต่ง” หรือ “เอ็กซ์ตรีม(Extreme)” ส่วนพรรคสีชาดนั้นเป็น “พรรคประชาธิปไตยที่เหมาะสม” หรือ “อะโพรพริเอท (Appropriate)”

จาก “คำ Extreme” ที่แปลว่า “สุดโต่ง ฟุ้งซ่านเกินสมควรและขาดความเหมาะสมทุกๆ ด้าน” นี่เอง ทำให้หัวหมู่ทะลวงฟันจากพรรคสีส้มต่างออกมา “สวนหมัด” ใส่เจ้าของฟาร์มหมา

โดยเฉพาะ “เจ๊ปากปิรันย่า” ผู้เคยสร้าง “ตำนานปากหมา”เป็นที่ฮือฮาให้สภามาแล้ว และล่าสุดเคยเรียกทายาทคนบ้านไกลด้วยฉายา “อิ้ง อิ้ง อิ้ง” นั้นได้ออกมาบดบี้ขยี้ขย้ำอีกฝ่ายถึงขั้น “จมธรณี” เช่น

พรรคสีส้มไม่เล่นการเมืองแบบ “ตบจูบ” (ละครน้ำเน่าในทีวี) หรือ “หน้าไหว้หลังหลอก” อย่างบางพรรค จนทุกวันนี้ก็ไม่สามารถเชื่อใจได้ว่า “จะไปผสมพันธุ์กับเหี้ยหรือไม่?”

จาก “ภาษาภูเขาไฟพ่นลาวา” ดังกล่าว ทำให้คอการเมืองต่างเชื่อว่า “เจ๊ปากปิรันย่า” รายนี้ ช่างมี “ลิ้นอัศจรรย์” ทำให้กลายเป็นมนุษย์ “ปากปีศาจ วาจามัจจุราช” ได้อย่าง “สุดยอด”

สุดยอดอย่างเสมอต้นเสมอปลาย จนต้องยกโป้งให้ทั้งสองโป้ง

 

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:10 น. แก้วตา เดือด!!! เตรียมฟ้อง อมรัตน์ หลังโพสต์ลอยๆ
21:47 น. ไม่ชอบเอามากๆ แต่ทางเลือกน้อย! น้าเดช วิเคราะห์สูตรตั้งรัฐบาล ทำไมต้อง ภูมิใจไทย+เพื่อไทย?
21:36 น. ตรุษจีนนี้รวยเละ! หมอช้าง ทำนาย 2 ราศีนี้ ดวงการเงินอู้ฟู่ขั้นสุด รายได้ไหลมาเทมา
21:32 น. อาร์เจนตินาไฟเขียว ผ่านร่างกฎหมายลดอายุผู้รับโทษอาญาเหลือ 14 ปี ยูนิเซฟออกโรงค้านยับ
20:48 น. เซอร์ไพรส์รับวาเลนไทน์ ปุ๊กลุก - ไมค์ ซุ่มวิวาห์เงียบตั้งแต่ปี 67 เปิดภาพย้อนหลังสุดชื่นมื่น
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 9-15 ก.พ.69
'กัน นภัทร'เคลียร์ชัดสถานะหัวใจกับ'ฐิสา'เปิดหมดเปลือก 16 ปีในวงการ
ภาพใหม่มาแล้ว ลิซ่า เช็กอินวัดเจดีย์ลอยฟ้า ลำปาง สะกดสายตานักท่องเที่ยวทั่วโลก
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 12-18 ก.พ.69
พ่ายศึกยึดเมืองตรัง! ความเจ็บปวดของ 'โกหน่อ'
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 14 กุมภาพันธ์ 2569
แพ้ นับใหม่ นับไปเรื่อยๆ เดี๋ยวคงชนะ !!!
หยุดทัพโดนัลด์ ทรัมป์ ที่ตะวันออกกลาง
เหยื่อการเมือง?
เลือกตั้ง 8 ก.พ.บริบทคล้ายเลือกตั้ง 6 ม.ค.2544
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แก้วตา เดือด!!! เตรียมฟ้อง อมรัตน์ หลังโพสต์ลอยๆ

ตรุษจีนนี้รวยเละ! หมอช้าง ทำนาย 2 ราศีนี้ ดวงการเงินอู้ฟู่ขั้นสุด รายได้ไหลมาเทมา

อาร์เจนตินาไฟเขียว ผ่านร่างกฎหมายลดอายุผู้รับโทษอาญาเหลือ 14 ปี ยูนิเซฟออกโรงค้านยับ

เซอร์ไพรส์รับวาเลนไทน์ ปุ๊กลุก - ไมค์ ซุ่มวิวาห์เงียบตั้งแต่ปี 67 เปิดภาพย้อนหลังสุดชื่นมื่น

งดงามอย่างไทย! นายกฯ นำทีมสวมชุดไทยย้อนยุค เปิดงานสมเด็จพระนารายณ์ฯ

ดาเมจรุนแรง ลิซ่า ลลิษา แปลงโฉมลุคคิวปิดสาวสุดแซ่บ แผลงศรรักรับวาเลนไทน์

  • Breaking News
  • แก้วตา เดือด!!! เตรียมฟ้อง อมรัตน์ หลังโพสต์ลอยๆ แก้วตา เดือด!!! เตรียมฟ้อง อมรัตน์ หลังโพสต์ลอยๆ
  • ไม่ชอบเอามากๆ แต่ทางเลือกน้อย! น้าเดช วิเคราะห์สูตรตั้งรัฐบาล ทำไมต้อง ภูมิใจไทย+เพื่อไทย? ไม่ชอบเอามากๆ แต่ทางเลือกน้อย! น้าเดช วิเคราะห์สูตรตั้งรัฐบาล ทำไมต้อง ภูมิใจไทย+เพื่อไทย?
  • ตรุษจีนนี้รวยเละ! หมอช้าง ทำนาย 2 ราศีนี้ ดวงการเงินอู้ฟู่ขั้นสุด รายได้ไหลมาเทมา ตรุษจีนนี้รวยเละ! หมอช้าง ทำนาย 2 ราศีนี้ ดวงการเงินอู้ฟู่ขั้นสุด รายได้ไหลมาเทมา
  • อาร์เจนตินาไฟเขียว ผ่านร่างกฎหมายลดอายุผู้รับโทษอาญาเหลือ 14 ปี ยูนิเซฟออกโรงค้านยับ อาร์เจนตินาไฟเขียว ผ่านร่างกฎหมายลดอายุผู้รับโทษอาญาเหลือ 14 ปี ยูนิเซฟออกโรงค้านยับ
  • เซอร์ไพรส์รับวาเลนไทน์  ปุ๊กลุก - ไมค์  ซุ่มวิวาห์เงียบตั้งแต่ปี 67 เปิดภาพย้อนหลังสุดชื่นมื่น เซอร์ไพรส์รับวาเลนไทน์ ปุ๊กลุก - ไมค์ ซุ่มวิวาห์เงียบตั้งแต่ปี 67 เปิดภาพย้อนหลังสุดชื่นมื่น
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เหยื่อการเมือง?

เหยื่อการเมือง?

14 ก.พ. 2569

ข่าวร้ายบีบหัวใจ

ข่าวร้ายบีบหัวใจ

13 ก.พ. 2569

หลุมดำทางการเมือง

หลุมดำทางการเมือง

12 ก.พ. 2569

มิกกี้เมาส์ 1

มิกกี้เมาส์ 1

11 ก.พ. 2569

น้ำเงินแลนด์สไลด์

น้ำเงินแลนด์สไลด์

10 ก.พ. 2569

สงครามจัดตั้งรัฐบาล?

สงครามจัดตั้งรัฐบาล?

9 ก.พ. 2569

พรุ่งนี้ต้องไปเลือกตั้ง

พรุ่งนี้ต้องไปเลือกตั้ง

7 ก.พ. 2569

หักอกอังเคิลฮุน?

หักอกอังเคิลฮุน?

6 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved