วันจันทร์ ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2566, 02.00 น.
สึนามิการเมือง

ดูทั้งหมด

  •  

ดูเหมือนคำว่า “สึนามิการเมือง” จะเป็นวาทกรรมที่หลุดจากปากของ “เทพเซียมซู หมอดูเซียมซี” ที่ชื่อ “โหรตุ๊ดตู่” เมื่อไม่นานมานี้

โดย “โหรตุ๊ดตู่” ได้ออกมาทำนายว่า “ไม่ว่าพรรคก้าวไกลจะได้จัดตั้งรัฐบาลหรือไม่? และไม่ว่าพิธาจะได้เป็นนายกฯ หรือเปล่า? จบท้าย สึนามิการเมือง ก็จะเกิดขึ้นแน่นอน”


ที่เป็นเช่นนี้ ทั้ง “ฝ่ายกองเชียร์” และทั้ง “ฝ่ายกองแช่ง” ของ “จอมกระเหี้ยนกระหือรืออยากเป็นรัฐบาลจนตัวสั่น อยากเป็นนายกฯ จนอกแทบแตก” หากฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดต้อง “จ๊ะเอ๋” กับ “ความผิดหวัง” ก็จะมีรายการ “ลงถนน” ตามมาทันที

“ฝ่ายมนุษย์สามนิ้ว” ที่เป็น “กองเชียร์” ของ “จอมกระเหี้ยนกระหือรืออยากได้เป็นนายกฯ” จะพากัน “เฮโลลงถนน” ทันที “หากศาสดาชื่อพิธาถูกยิงด้วยขีปนาวุธหลายลำกล้องที่ชื่อไฮมาร์ส (HIMARS) จนเดี้ยงพิการ เป็นนายกฯ ไม่ได้”

“ในทางตรงข้าม” ถ้าสาวกคาวบอยชักปืนไว “ผู้ต้องการเปลี่ยนแปลงประเทศไทย” ได้ครอบครองอำนาจรัฐ แล้ว“ส่งสัญญาณถึงนายทาส” ขอให้ “คุณพ่ออินทรีหัวขาวรีบเข้ามาเปิบข้าวเหนียวในประเทศไทยได้แล้วจ้า” รับรองได้ “ประชาชนที่ไม่ต้องการให้ประเทศไทยลุกเป็นไฟ” และ“ไม่ต้องการให้ประเทศไทยเป็นยูเครน 2” ก็จะพากัน “เฮโลลงถนน”ขับไล่รัฐบาลมนุษย์สามนิ้ว

ดังนั้น คำทำนายของ “เทพเซียมซู หมอดูเซียมซี”จึงเป็นคำทำนายที่มีโอกาสเกิดขึ้น 100% เพราะการเมืองไทยไม่ว่า“ออกหัว” หรือ “ออกก้อย” จะต้องมีฝ่ายหนึ่ง “รับไม่ได้”

“สึนามิการเมือง” ที่จะเกิดขึ้นในอีกไม่ช้า ไม่เพียงแต่คลื่นยักษ์จะกระหน่ำใส่ทั้ง “กองเชียร์” และ “กองแช่ง” เท่านั้น

แต่สิ่งที่จะเกิดขึ้นแน่ๆ “เศรษฐกิจไทย จะดิ่งเหวในทันทีทันใด” คนไทยจะ “ตกนรก” ทั้งประเทศ

วันนี้ “การส่งออก” ที่เคยเป็น “พระเอกหนังไทย” กำลังกลายเป็นผู้ร้ายที่ตกงาน

“ภาคการท่องเที่ยว” ที่เคยเป็น “นางเอกเงินล้าน” ก็จะกลายเป็น “นางมารร้าย” ที่จะถูกตบด้วยหนามทุเรียนจากแม่ค้า

“สึนามิการเมือง” ที่กำลังจะเกิดขึ้นในไม่ช้า ทุกโหรตาทิพย์และหมอดูตาเห็นต่างยืนยันว่า “มาแน่” ไม่มีรายการ“แหกเนตร” หรือ “ชลธิชา” ชัวร์

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:45 น. กระทรวงเกษตรฯ เตรียมความพร้อมพระราชพิธีพืชมงคลฯปี 69 ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวงฝั่งเหนือ
21:40 น. สส. 1 ปี บำนาญตลอดชีพ? หมอวรงค์ ลั่นต้องยกเลิก อย่าเบียดเบียนภาษี
21:21 น. CIB รวบหนุ่มบัญชีม้า หลอกโอนเงินเพื่อหารายได้เสริม สูญเงินกว่า 2 ล้าน
20:21 น. สธ.สั่งจับตาสต็อกยา ป้องกันฉวยโอกาสกักตุนช่วงวิกฤตราคาพุ่ง
19:16 น. ยืดเส้นตายออกไปอีก 5 วัน ทรัมป์สั่งเลื่อนโจมตีอิหร่าน อ้างเหตุเจรจาคืบหน้า
ดูทั้งหมด
ซาบีดา ปลุกกระแส Soft Power ชูแฟชั่น ลายไก่อุทัยธานี ผสานภูมิปัญญาลาวครั่งสู่ลุคร่วมสมัย
ฉลองพระองค์สมเด็จพระราชินี ชุดที่ 4 เสด็จพระราชดำเนินทอดพระเนตร ศูนย์พัฒนาและบริการด้านการเกษตรห้วยซอน-ห้วยซั้ว
โมจตาบา ผู้นำสูงสุดอิหร่าน ประกาศกร้าว ตอนนี้ไม่ใช่เวลาสำหรับสันติภาพ
มิตรภาพไม่เคยจาง! 'หนุ่ม ศรราม' พาลูกสาวหา'เสก โลโซ'เผยโมเมนต์น่ารักน้องวีจิ
'ชมพู่ อารยา'ฟาดลุคเขียววิบวับออร่าพุ่งปิดโชว์ SIRIVANNAVARI
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 23 มีนาคม 2569
ในวิกฤตเศรษฐกิจ ทุกคนต้องร่วมด้วยช่วยกัน
‘สหรัฐฯ-อิสราเอล’ภัยคุกคามโลก
ความคิดที่ถูกต้องของคนเรา มีคุณค่าความหมายและประโยชน์ต่อชีวิต 2
สงครามที่จบยาก?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สส. 1 ปี บำนาญตลอดชีพ? หมอวรงค์ ลั่นต้องยกเลิก อย่าเบียดเบียนภาษี

กระทรวงเกษตรฯ เตรียมความพร้อมพระราชพิธีพืชมงคลฯปี 69 ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวงฝั่งเหนือ

สธ.สั่งจับตาสต็อกยา ป้องกันฉวยโอกาสกักตุนช่วงวิกฤตราคาพุ่ง

เข้าปั๊มด่วน! พรุ่งนี้น้ำมันขึ้นราคา เบนซิน 1 บาท-ดีเซล 90 สตางค์

มาดามหน่อย พบ DSI 30 เม.ย. รับทราบข้อหาคดีรุกที่อุบลฯ-พงส.มั่นใจหลักฐานแน่น

กกต.ลุยถอดบทเรียน สรุปข้อผิดพลาด-บกพร่องเลือกตั้ง-ประชามติ

  • Breaking News
  • กระทรวงเกษตรฯ เตรียมความพร้อมพระราชพิธีพืชมงคลฯปี 69 ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวงฝั่งเหนือ กระทรวงเกษตรฯ เตรียมความพร้อมพระราชพิธีพืชมงคลฯปี 69 ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวงฝั่งเหนือ
  • สส. 1 ปี บำนาญตลอดชีพ? หมอวรงค์ ลั่นต้องยกเลิก อย่าเบียดเบียนภาษี สส. 1 ปี บำนาญตลอดชีพ? หมอวรงค์ ลั่นต้องยกเลิก อย่าเบียดเบียนภาษี
  • CIB รวบหนุ่มบัญชีม้า หลอกโอนเงินเพื่อหารายได้เสริม สูญเงินกว่า 2 ล้าน CIB รวบหนุ่มบัญชีม้า หลอกโอนเงินเพื่อหารายได้เสริม สูญเงินกว่า 2 ล้าน
  • สธ.สั่งจับตาสต็อกยา ป้องกันฉวยโอกาสกักตุนช่วงวิกฤตราคาพุ่ง สธ.สั่งจับตาสต็อกยา ป้องกันฉวยโอกาสกักตุนช่วงวิกฤตราคาพุ่ง
  • ยืดเส้นตายออกไปอีก 5 วัน ทรัมป์สั่งเลื่อนโจมตีอิหร่าน อ้างเหตุเจรจาคืบหน้า ยืดเส้นตายออกไปอีก 5 วัน ทรัมป์สั่งเลื่อนโจมตีอิหร่าน อ้างเหตุเจรจาคืบหน้า
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

สงครามที่จบยาก?

สงครามที่จบยาก?

23 มี.ค. 2569

ฝ่ายค้านเดี้ยง

ฝ่ายค้านเดี้ยง

21 มี.ค. 2569

จับแก้ผ้า?

จับแก้ผ้า?

20 มี.ค. 2569

วาทกรรมนักการเมือง

วาทกรรมนักการเมือง

19 มี.ค. 2569

ละครน่าจะใกล้จบ?

ละครน่าจะใกล้จบ?

18 มี.ค. 2569

ไม่พลิก

ไม่พลิก

17 มี.ค. 2569

มิกกี้เม้าส์ 2

มิกกี้เม้าส์ 2

16 มี.ค. 2569

ยุติสงคราม?

ยุติสงคราม?

14 มี.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved