วันจันทร์ ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2566, 02.00 น.
สึนามิการเมือง

ดูทั้งหมด

  •  

ดูเหมือนคำว่า “สึนามิการเมือง” จะเป็นวาทกรรมที่หลุดจากปากของ “เทพเซียมซู หมอดูเซียมซี” ที่ชื่อ “โหรตุ๊ดตู่” เมื่อไม่นานมานี้

โดย “โหรตุ๊ดตู่” ได้ออกมาทำนายว่า “ไม่ว่าพรรคก้าวไกลจะได้จัดตั้งรัฐบาลหรือไม่? และไม่ว่าพิธาจะได้เป็นนายกฯ หรือเปล่า? จบท้าย สึนามิการเมือง ก็จะเกิดขึ้นแน่นอน”


ที่เป็นเช่นนี้ ทั้ง “ฝ่ายกองเชียร์” และทั้ง “ฝ่ายกองแช่ง” ของ “จอมกระเหี้ยนกระหือรืออยากเป็นรัฐบาลจนตัวสั่น อยากเป็นนายกฯ จนอกแทบแตก” หากฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดต้อง “จ๊ะเอ๋” กับ “ความผิดหวัง” ก็จะมีรายการ “ลงถนน” ตามมาทันที

“ฝ่ายมนุษย์สามนิ้ว” ที่เป็น “กองเชียร์” ของ “จอมกระเหี้ยนกระหือรืออยากได้เป็นนายกฯ” จะพากัน “เฮโลลงถนน” ทันที “หากศาสดาชื่อพิธาถูกยิงด้วยขีปนาวุธหลายลำกล้องที่ชื่อไฮมาร์ส (HIMARS) จนเดี้ยงพิการ เป็นนายกฯ ไม่ได้”

“ในทางตรงข้าม” ถ้าสาวกคาวบอยชักปืนไว “ผู้ต้องการเปลี่ยนแปลงประเทศไทย” ได้ครอบครองอำนาจรัฐ แล้ว“ส่งสัญญาณถึงนายทาส” ขอให้ “คุณพ่ออินทรีหัวขาวรีบเข้ามาเปิบข้าวเหนียวในประเทศไทยได้แล้วจ้า” รับรองได้ “ประชาชนที่ไม่ต้องการให้ประเทศไทยลุกเป็นไฟ” และ“ไม่ต้องการให้ประเทศไทยเป็นยูเครน 2” ก็จะพากัน “เฮโลลงถนน”ขับไล่รัฐบาลมนุษย์สามนิ้ว

ดังนั้น คำทำนายของ “เทพเซียมซู หมอดูเซียมซี”จึงเป็นคำทำนายที่มีโอกาสเกิดขึ้น 100% เพราะการเมืองไทยไม่ว่า“ออกหัว” หรือ “ออกก้อย” จะต้องมีฝ่ายหนึ่ง “รับไม่ได้”

“สึนามิการเมือง” ที่จะเกิดขึ้นในอีกไม่ช้า ไม่เพียงแต่คลื่นยักษ์จะกระหน่ำใส่ทั้ง “กองเชียร์” และ “กองแช่ง” เท่านั้น

แต่สิ่งที่จะเกิดขึ้นแน่ๆ “เศรษฐกิจไทย จะดิ่งเหวในทันทีทันใด” คนไทยจะ “ตกนรก” ทั้งประเทศ

วันนี้ “การส่งออก” ที่เคยเป็น “พระเอกหนังไทย” กำลังกลายเป็นผู้ร้ายที่ตกงาน

“ภาคการท่องเที่ยว” ที่เคยเป็น “นางเอกเงินล้าน” ก็จะกลายเป็น “นางมารร้าย” ที่จะถูกตบด้วยหนามทุเรียนจากแม่ค้า

“สึนามิการเมือง” ที่กำลังจะเกิดขึ้นในไม่ช้า ทุกโหรตาทิพย์และหมอดูตาเห็นต่างยืนยันว่า “มาแน่” ไม่มีรายการ“แหกเนตร” หรือ “ชลธิชา” ชัวร์

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
17:48 น. โฆษกรัฐบาล ซัด ฮุน เซน ใช้วิธีสแกมเมอร์ ปล่อยภาพ ลั่นปัญหาอธิปไตยต้องจบในรัฐบาลชุดนี้
17:42 น. 'สุรเดช'สุดทน! ปมปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา ขี้รัฐบาล ใช้ยาแรง ตัดความสัมพันธ์ถาวร
17:33 น. CAAT ออกประกาศฉบับที่ 12 ห้ามบินโดรน 7 จังหวัดชายแดนไทย–กัมพูชา
17:30 น. เปิดไทม์ไลน์ กัมพูชาเปิดฉากยิงพื้นที่ภูผาเหล็ก-พลาญหินแปดก้อน ไทยโต้กลับตามหลักสากล
17:26 น. ครูเดวิดฟาดกลับสื่อโลก ชี้กัมพูชาเปิดฉากยิง ทหารไทยพลีชีพ
ดูทั้งหมด
เปิดประวัติ นานา ไรบีนา พี่ใหญ่แห่งแก๊งนางฟ้า ตัวแม่ตัวมัมของเมืองไทย
ทรงเป็นแบบอย่าง! สมเด็จพระราชินี เก็บขยะเกาะราชาใหญ่ หลังแข่งคิงส์คัพรีกัตต้า (คลิป)
เปิดประวัติ เวย์ ไทยเทเนี่ยม แร็ปเปอร์ดังคู่ชีวิตดาราสาว นานา ไรบีนา
จับตา พายุลูกใหม่ กำลังก่อตัวช่วง 8-10 ธ.ค. บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 5-11 ธ.ค.68
ดูทั้งหมด
การสร้างสังคมไทยให้เป็นประชาธิปไตย โดยผ่านการปฏิรูประบบและกระบวนการกฎหมาย (4)
ไทยรบเขมรอีกครั้งแน่?
รัฐอันธพาลวางทุ่นระเบิดใหม่ ดื้อด้าน ปากแข็ง รัฐผู้เสียหายมีความชอบธรรมที่จะใช้อาวุธโต้ตอบ
บุคคลแนวหน้า : 8 ธันวาคม 2568
ทำอย่างไรให้คนทำงานดี ได้ทำงานต่อ?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

โฆษกรัฐบาล ซัด ฮุน เซน ใช้วิธีสแกมเมอร์ ปล่อยภาพ ลั่นปัญหาอธิปไตยต้องจบในรัฐบาลชุดนี้

CAAT ออกประกาศฉบับที่ 12 ห้ามบินโดรน 7 จังหวัดชายแดนไทย–กัมพูชา

เปิดไทม์ไลน์ กัมพูชาเปิดฉากยิงพื้นที่ภูผาเหล็ก-พลาญหินแปดก้อน ไทยโต้กลับตามหลักสากล

ครูเดวิดฟาดกลับสื่อโลก ชี้กัมพูชาเปิดฉากยิง ทหารไทยพลีชีพ

เขมรลวงโลก วธ.กัมพูชาประณามไทยโจมตีรอบปราสาทพระวิหาร ทำลายมรดกโลกจนเสียหาย

กอ รมน เตือนระวัง สายลับเขมร เข้ามาในพื้นที่แนวชายแดนไทย

  • Breaking News
  • โฆษกรัฐบาล ซัด ฮุน เซน ใช้วิธีสแกมเมอร์ ปล่อยภาพ ลั่นปัญหาอธิปไตยต้องจบในรัฐบาลชุดนี้ โฆษกรัฐบาล ซัด ฮุน เซน ใช้วิธีสแกมเมอร์ ปล่อยภาพ ลั่นปัญหาอธิปไตยต้องจบในรัฐบาลชุดนี้
  • \'สุรเดช\'สุดทน! ปมปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา ขี้รัฐบาล ใช้ยาแรง ตัดความสัมพันธ์ถาวร 'สุรเดช'สุดทน! ปมปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา ขี้รัฐบาล ใช้ยาแรง ตัดความสัมพันธ์ถาวร
  • CAAT ออกประกาศฉบับที่ 12 ห้ามบินโดรน 7 จังหวัดชายแดนไทย–กัมพูชา CAAT ออกประกาศฉบับที่ 12 ห้ามบินโดรน 7 จังหวัดชายแดนไทย–กัมพูชา
  • เปิดไทม์ไลน์ กัมพูชาเปิดฉากยิงพื้นที่ภูผาเหล็ก-พลาญหินแปดก้อน ไทยโต้กลับตามหลักสากล เปิดไทม์ไลน์ กัมพูชาเปิดฉากยิงพื้นที่ภูผาเหล็ก-พลาญหินแปดก้อน ไทยโต้กลับตามหลักสากล
  • ครูเดวิดฟาดกลับสื่อโลก ชี้กัมพูชาเปิดฉากยิง ทหารไทยพลีชีพ ครูเดวิดฟาดกลับสื่อโลก ชี้กัมพูชาเปิดฉากยิง ทหารไทยพลีชีพ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ไทยรบเขมรอีกครั้งแน่?

ไทยรบเขมรอีกครั้งแน่?

8 ธ.ค. 2568

ตายพันราย?

ตายพันราย?

6 ธ.ค. 2568

ตื่นจากฝัน

ตื่นจากฝัน

5 ธ.ค. 2568

หนู เจอะภัย

หนู เจอะภัย

4 ธ.ค. 2568

ฟื้นฟูและเยียวยา

ฟื้นฟูและเยียวยา

3 ธ.ค. 2568

ธรรมชาติเช็คบิล

ธรรมชาติเช็คบิล

2 ธ.ค. 2568

ควันหลงจากหาดใหญ่

ควันหลงจากหาดใหญ่

1 ธ.ค. 2568

‘เอาอยู่’ คำสาปมหาภัย

‘เอาอยู่’ คำสาปมหาภัย

29 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved