Logo วันเสาร์ ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2566, 02.00 น.
สึนามิการเมือง

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ดูเหมือนคำว่า “สึนามิการเมือง” จะเป็นวาทกรรมที่หลุดจากปากของ “เทพเซียมซู หมอดูเซียมซี” ที่ชื่อ “โหรตุ๊ดตู่” เมื่อไม่นานมานี้

โดย “โหรตุ๊ดตู่” ได้ออกมาทำนายว่า “ไม่ว่าพรรคก้าวไกลจะได้จัดตั้งรัฐบาลหรือไม่? และไม่ว่าพิธาจะได้เป็นนายกฯ หรือเปล่า? จบท้าย สึนามิการเมือง ก็จะเกิดขึ้นแน่นอน”


ที่เป็นเช่นนี้ ทั้ง “ฝ่ายกองเชียร์” และทั้ง “ฝ่ายกองแช่ง” ของ “จอมกระเหี้ยนกระหือรืออยากเป็นรัฐบาลจนตัวสั่น อยากเป็นนายกฯ จนอกแทบแตก” หากฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดต้อง “จ๊ะเอ๋” กับ “ความผิดหวัง” ก็จะมีรายการ “ลงถนน” ตามมาทันที

“ฝ่ายมนุษย์สามนิ้ว” ที่เป็น “กองเชียร์” ของ “จอมกระเหี้ยนกระหือรืออยากได้เป็นนายกฯ” จะพากัน “เฮโลลงถนน” ทันที “หากศาสดาชื่อพิธาถูกยิงด้วยขีปนาวุธหลายลำกล้องที่ชื่อไฮมาร์ส (HIMARS) จนเดี้ยงพิการ เป็นนายกฯ ไม่ได้”

“ในทางตรงข้าม” ถ้าสาวกคาวบอยชักปืนไว “ผู้ต้องการเปลี่ยนแปลงประเทศไทย” ได้ครอบครองอำนาจรัฐ แล้ว“ส่งสัญญาณถึงนายทาส” ขอให้ “คุณพ่ออินทรีหัวขาวรีบเข้ามาเปิบข้าวเหนียวในประเทศไทยได้แล้วจ้า” รับรองได้ “ประชาชนที่ไม่ต้องการให้ประเทศไทยลุกเป็นไฟ” และ“ไม่ต้องการให้ประเทศไทยเป็นยูเครน 2” ก็จะพากัน “เฮโลลงถนน”ขับไล่รัฐบาลมนุษย์สามนิ้ว

ดังนั้น คำทำนายของ “เทพเซียมซู หมอดูเซียมซี”จึงเป็นคำทำนายที่มีโอกาสเกิดขึ้น 100% เพราะการเมืองไทยไม่ว่า“ออกหัว” หรือ “ออกก้อย” จะต้องมีฝ่ายหนึ่ง “รับไม่ได้”

“สึนามิการเมือง” ที่จะเกิดขึ้นในอีกไม่ช้า ไม่เพียงแต่คลื่นยักษ์จะกระหน่ำใส่ทั้ง “กองเชียร์” และ “กองแช่ง” เท่านั้น

แต่สิ่งที่จะเกิดขึ้นแน่ๆ “เศรษฐกิจไทย จะดิ่งเหวในทันทีทันใด” คนไทยจะ “ตกนรก” ทั้งประเทศ

วันนี้ “การส่งออก” ที่เคยเป็น “พระเอกหนังไทย” กำลังกลายเป็นผู้ร้ายที่ตกงาน

“ภาคการท่องเที่ยว” ที่เคยเป็น “นางเอกเงินล้าน” ก็จะกลายเป็น “นางมารร้าย” ที่จะถูกตบด้วยหนามทุเรียนจากแม่ค้า

“สึนามิการเมือง” ที่กำลังจะเกิดขึ้นในไม่ช้า ทุกโหรตาทิพย์และหมอดูตาเห็นต่างยืนยันว่า “มาแน่” ไม่มีรายการ“แหกเนตร” หรือ “ชลธิชา” ชัวร์

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:50 น. ชี้ชะตาโลก! เริ่มขึ้นแล้วสหรัฐฯ-อิหร่าน เผชิญหน้าบนโต๊ะเจรจาครั้งแรกในรอบ 47 ปี
21:30 น. เช็กด่วน! หมอช้างทัก 2 ราศีนี้ พูดตรง-รักความถูกต้อง แต่ระวังโดนเขม่นว่าชอบเถียง
20:51 น. เนทันยาฮู ประกาศตัดขาดสเปน ฉุนถูกประณามปมถล่มเลบานอน ลั่น IDF มีศีลธรรมมากสุดในโลก
20:50 น. ชาริล ชัปปุยส์-เลน่า เปิดตัวลูก น้องไค พร้อมเล่าปิดเงียบงานแต่งนาน 3 ปี?
20:10 น. อนุทิน กำชับ ห้ามขึ้นราคาตั๋วเด็ดขาด ย้ำความปลอดภัย คนขับต้องมี 2 คนสลับกัน
ดูทั้งหมด
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 7-13 เม.ย.69
อดีตนายกสื่อออนไลน์ สอนมวย ไก่ ภาษิต ไม่เคารพเนื้อหาข่าว
ในหลวง โปรดเกล้าฯให้ราชเลขานุการในพระองค์ฯ เป็นประธานเปิดร้านโกลเด้น เพลซ สาขาท่าเตียน
สถานทูตอิหร่าน ขอบคุณ แอ๊ด คาราบาว หลังแสดงจุดยืนหนุนอิหร่าน
เอกฉันท์ทั้งสภา! โต เลิม นั่งประธานาธิบดี ควบผู้นำพรรคคอมมิวนิสต์
ดูทั้งหมด
สุวรรณภูมิ ดินแดนแห่งความสงบสุข?
นิทานหมาป่า(1)
บุคคลแนวหน้า : 11 เมษายน 2569
แวดวงการเงิน : 11 เมษายน 2569
หุ้นเด่น : 11 เมษายน 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เช็กด่วน! หมอช้างทัก 2 ราศีนี้ พูดตรง-รักความถูกต้อง แต่ระวังโดนเขม่นว่าชอบเถียง

เนทันยาฮู ประกาศตัดขาดสเปน ฉุนถูกประณามปมถล่มเลบานอน ลั่น IDF มีศีลธรรมมากสุดในโลก

ชาริล ชัปปุยส์-เลน่า เปิดตัวลูก น้องไค พร้อมเล่าปิดเงียบงานแต่งนาน 3 ปี?

เดิมพันสุดท้าย ทูตอิหร่านประจำปากีสถาน โพสต์ท้าสหรัฐฯโชว์สปิริตยุติสงคราม

ข่าวกรองมะกันเปิดโปง! จีน เตรียมส่งขีปนาวุธ MANPADS ให้อิหร่านผ่านประเทศที่สาม

ครม.ไฟเขียวมาตรการเยียวยาขนส่ง อัดฉีดงบอุ้มรถกว่า 4.6 แสนคัน เปิดลงทะเบียน 16-19 เม.ย.69

  • Breaking News
  • ชี้ชะตาโลก! เริ่มขึ้นแล้วสหรัฐฯ-อิหร่าน เผชิญหน้าบนโต๊ะเจรจาครั้งแรกในรอบ 47 ปี ชี้ชะตาโลก! เริ่มขึ้นแล้วสหรัฐฯ-อิหร่าน เผชิญหน้าบนโต๊ะเจรจาครั้งแรกในรอบ 47 ปี
  • เช็กด่วน! หมอช้างทัก 2 ราศีนี้ พูดตรง-รักความถูกต้อง แต่ระวังโดนเขม่นว่าชอบเถียง เช็กด่วน! หมอช้างทัก 2 ราศีนี้ พูดตรง-รักความถูกต้อง แต่ระวังโดนเขม่นว่าชอบเถียง
  • เนทันยาฮู ประกาศตัดขาดสเปน ฉุนถูกประณามปมถล่มเลบานอน ลั่น IDF มีศีลธรรมมากสุดในโลก เนทันยาฮู ประกาศตัดขาดสเปน ฉุนถูกประณามปมถล่มเลบานอน ลั่น IDF มีศีลธรรมมากสุดในโลก
  • ชาริล ชัปปุยส์-เลน่า เปิดตัวลูก น้องไค พร้อมเล่าปิดเงียบงานแต่งนาน 3 ปี? ชาริล ชัปปุยส์-เลน่า เปิดตัวลูก น้องไค พร้อมเล่าปิดเงียบงานแต่งนาน 3 ปี?
  • อนุทิน กำชับ ห้ามขึ้นราคาตั๋วเด็ดขาด ย้ำความปลอดภัย คนขับต้องมี 2 คนสลับกัน อนุทิน กำชับ ห้ามขึ้นราคาตั๋วเด็ดขาด ย้ำความปลอดภัย คนขับต้องมี 2 คนสลับกัน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

นิทานหมาป่า(1)

นิทานหมาป่า(1)

11 เม.ย. 2569

สงครามยังไม่จบ

สงครามยังไม่จบ

10 เม.ย. 2569

นรกยังไม่เปิด

นรกยังไม่เปิด

9 เม.ย. 2569

วิกฤต

วิกฤต

8 เม.ย. 2569

สงกรานต์ที่สุดเหงา?

สงกรานต์ที่สุดเหงา?

7 เม.ย. 2569

ทรัมป์ถอย?

ทรัมป์ถอย?

6 เม.ย. 2569

รักประชาชน?

รักประชาชน?

4 เม.ย. 2569

ลุ้น

ลุ้น

3 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved