Logo วันเสาร์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บทบรรณาธิการ
บทบรรณาธิการ

บทบรรณาธิการ

วันจันทร์ ที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566, 02.00 น.
กาก้าวไกล เพศไหนก็คนเท่ากัน!?! เสียงสำรอกจากโพรงหนอนเน่า

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา “พรรคก้าวไกล” สร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญอย่างเหลือเชื่อยึดพื้นที่สื่อสารมวลชนทุกแขนงจนหมดสิ้น กลายเป็นทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ ในเวลาไม่นานนักและยาวนานต่อเนื่องอีกหลายวันภายหลังจากที่ประชุมร่วมคณะกรรมการบริหารกับสส.พรรคก้าวไกล ทำหน้าที่คณะลูกขุนพิจารณาตัดสินโทษ 2 ท่านผู้ทรงเกียรติของพรรคสองรายคือ “วุฒิพงศ์ ทองเหลา สส.ปราจีนบุรี กับ ปูอัด-ไชยามพวานมั่นเพียรจิตต์ สส.กรุงเทพมหานคร เขตจอมทอง” ถูกอาสาสมัครสาวของพรรคร้องเรียนท่านผู้ทรงเกียรติที่ขาดวุฒิภาวะไร้สามัญสำนึกล่วงละเมิดและคุกคามทางเพศ

เสี่ยแจ้ - วุฒิพงศ์ แชทไลน์ส่งภาพลามกถูกที่ประชุมอัปเปหิพ้นสมาชิกพรรค ส่วนปูอัด - ไชยามพวาน มั่นเพียรจิตต์ ที่มีโจทก์สาว 3 ราย หนึ่งในสาม ถึงขั้นมีเพศสัมพันธ์กันในขณะที่คู่กรณีไม่อยู่ในอาการปกป้องตนเองได้ ส่วนอีกสองรายเป็นการแตะเนื้อต้องตัวและชวนไปค้างต่างจังหวัดแบบสองต่อสอง มติที่ประชุมให้คาดโทษและตัดสิทธิพึงมีในการทำหน้าที่ท่านผู้ทรงเกียรติ หนักหนาสาหัสมากในสายตาคณะกรรมการบริหารพรรคและท่านผู้ทรงเกียรติของพรรคทั้งสองระบบ ราวผู้มี “ศีลเสมอกัน”


ทั้งนี้ “พรรคก้าวไกล” มีนโยบายข้อ 12 ของพรรคโดยสรุปว่า พรรคก้าวไกลมีจุดมุ่งหมายในการผลักดันให้เกิดการคุ้มครองกลุ่มประชากรสำคัญซึ่งอาจถูกกีดกันและเลือกปฏิบัติ อาทิ เพศหญิง เพศหลากหลาย คนพิการ เป็นต้น โดยยึดหลักความเสมอภาคเท่าเทียม โอบรับความหลากหลายและการเสริมสร้างบทบาท เพื่อสร้างโครงข่ายทางสังคมที่ทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงสิทธิที่ควรได้รับอย่างเป็นธรรม และส่งเสริมการศึกษาเพื่อให้เกิดความเข้าใจในเรื่องเพศ สถานะ และชนชั้นทางสังคม ปรับเปลี่ยนกฎหมาย ระเบียบ และมาตรการต่างๆ ของรัฐทั้งในทางนิตินัย และในทางปฏิบัติที่ยังขัดแย้งกับหลักความเท่าเทียมระหว่างเพศเพื่อให้กลุ่มคนที่มีความหลากหลายทางเพศได้รับความคุ้มครองที่ครอบคลุมตามหลักการสิทธิมนุษยชนสากล เพื่อเป็นจุดเปลี่ยนของการสร้างความเสมอภาคและความเท่าเทียมทางสังคม ให้สังคมไทยสามารถอยู่ร่วมกันด้วยการเคารพความแตกต่าง และโอบรับความหลากหลาย มุ่งนำพาสังคมไทยให้ไปสู่การอยู่ร่วมกันด้วยความเท่าเทียม

ความเท่าเทียมที่กล่าวนี้หมายถึง การเน้นหลักความเท่ากัน ทุกคนจะได้รับการปฏิบัติหรือ โอกาส เท่ากันหมด นั่นคือการให้ทุกคนได้ทุกอย่างเหมือนกัน แต่ “ความเท่าเทียม” จะกลายเป็นความเป็นธรรมและความยุติธรรมได้ก็ต่อเมื่อทุกคนเริ่มจากจุดเดียวกัน แต่ไม่ใช่ความเสมอภาคอย่างที่นักเลือกตั้งชังชาติ/ส่ำสัตว์ติ่งสัมภเวสีป้อนชุดความคิดให้เยาวชนกลุ่มสามกีบ

ที่กล่าวมานั้น เราไม่ได้เรียกร้องให้พรรคก้าวไกลลงโทษเดรัจฉานใน “แอนนิมอลฟาร์มสีส้ม” ซึ่งเป็นเพียงปลายเหตุ

วิธีการเยี่ยงนั้น จะมีพี่แจ้สองสาม มีปูอัดสองสามโผล่ศีรษะพ้นร่มผ้าเรื่อยมา แต่พรรคก้าวไกลต้องดำเนินการตามอุดมการณ์และนโยบายของพรรคอย่างเคร่งครัดคัดกรองบุคลากรที่มีวุฒิภาวะสามัญสำนึกมีจริยธรรมมากพอเป็นผู้แทนปวงชนชาวไทยต่างหาก อย่ารอด้วยข้ออ้างต่างๆ นานา

ต้องตักน้ำใส่กะโหลก ชะโงกดูเงาตัวเองให้มากกว่าที่ผ่านมา จะได้ไม่เจอบุคลากรเยี่ยงนี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า

อย่าให้นโยบายพรรคเป็นเพียงเสียงโหยหวนเห่าหอนของชนชั้นแกนนำ เป็นเพียงเสียงสำรอกที่ออกมาจากโพรงหนอนเน่าฟอนเฟะ

คำว่า “กาก้าวไกล เพศไหนก็คนเท่ากัน”มันก็ไม่เกิด เมื่อมันไม่เกิดประโยคนี้ก็แค่ “เสียงหมาเห่าใบตองแห้ง” ที่หาสาระความเป็นจริงไม่ได้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:54 น. จากคำรับสั่งในวันวิกฤต 'ฉันอยากไปช่วยให้เข้าใจ' สู่ 'เพื่อนพึ่ง (ภาฯ)' เคียงข้างคนไทยยามยาก
21:34 น. DSI รับ 8 คดีกักตุนน้ำมัน จ่อออกหมายเรียกครั้งที่ 2 บิ๊กผู้ค้าน้ำมัน เบี้ยวรับข้อหา
21:26 น. พรุ่งนี้! น้ำมันปรับลดราคา ดีเซลลงแรง 1 บาท-เบนซินลด 80 สตางค์
21:20 น. เดือดทะลุโซเชียล ทรัมป์เปิดศึกฉะ อิหร่าน คำแถลงอ่อนแอน่าสมเพช จี้หยุดพฤติกรรมด่วน
21:12 น. กทม. เตรียมพร้อม อำนวยความสะดวกปชช. ถวายน้ำสรงพระศพและเฝ้าฯส่งเสด็จฯ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา
ดูทั้งหมด
ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ควงลูกสาว น้องแจคเกอลีน และว่าที่ลูกเขย ทำบุญเตรียมฉลองวิวาห์
สวยสะกดสายตา หน่อย บุษกร สง่างามในชุดไทยประยุกต์
โปรดเกล้าฯ ปรับลดชั้นยศ พลตรี และให้พ้นจากการปฏิบัติหน้าที่ราชองครักษ์ประจำพระองค์
สวยสมตำนานระดับจักรวาล ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ในชุดไทยจิตรลดา ร่วมเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ
สวยอมตะ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ในวัยเลข 5 ปลาย ๆ สะกดทุกสายตาในลุคสุดเลอค่า
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 13 มิถุนายน 2569
“สังคมนิยมทีมี่พระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข” ตอนที่ 4
ทรัมป์แพ้ทั้งสงครามอิหร่านและการเมืองในสภา
‘ฟุตบอลโลก’สงครามกีฬาและการค้า
สิทธิคนไทยใช้ AI 1,621 ล้านบาท เพื่อใคร?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

จากคำรับสั่งในวันวิกฤต 'ฉันอยากไปช่วยให้เข้าใจ' สู่ 'เพื่อนพึ่ง (ภาฯ)' เคียงข้างคนไทยยามยาก

พรุ่งนี้! น้ำมันปรับลดราคา ดีเซลลงแรง 1 บาท-เบนซินลด 80 สตางค์

เส้นทางเคลื่อนพระศพ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ สู่พระที่นั่งพิมานรัตยา

ราชบัณฑิตยสภา เผยแพร่ตัวอย่างถ้อยคำแสดงความอาลัย ถวายแด่ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ

เดือดทะลุโซเชียล ทรัมป์เปิดศึกฉะ อิหร่าน คำแถลงอ่อนแอน่าสมเพช จี้หยุดพฤติกรรมด่วน

ด่วน! ชาวเน็ตบ่นอุบ Facebook-IG ล่ม หน้าฟีดนิ่งสนิท-ส่องโปรไฟล์ไม่ได้

  • Breaking News
  • จากคำรับสั่งในวันวิกฤต \'ฉันอยากไปช่วยให้เข้าใจ\' สู่ \'เพื่อนพึ่ง (ภาฯ)\' เคียงข้างคนไทยยามยาก จากคำรับสั่งในวันวิกฤต 'ฉันอยากไปช่วยให้เข้าใจ' สู่ 'เพื่อนพึ่ง (ภาฯ)' เคียงข้างคนไทยยามยาก
  • DSI รับ 8 คดีกักตุนน้ำมัน จ่อออกหมายเรียกครั้งที่ 2 บิ๊กผู้ค้าน้ำมัน เบี้ยวรับข้อหา DSI รับ 8 คดีกักตุนน้ำมัน จ่อออกหมายเรียกครั้งที่ 2 บิ๊กผู้ค้าน้ำมัน เบี้ยวรับข้อหา
  • พรุ่งนี้! น้ำมันปรับลดราคา ดีเซลลงแรง 1 บาท-เบนซินลด 80 สตางค์ พรุ่งนี้! น้ำมันปรับลดราคา ดีเซลลงแรง 1 บาท-เบนซินลด 80 สตางค์
  • เดือดทะลุโซเชียล ทรัมป์เปิดศึกฉะ อิหร่าน คำแถลงอ่อนแอน่าสมเพช จี้หยุดพฤติกรรมด่วน เดือดทะลุโซเชียล ทรัมป์เปิดศึกฉะ อิหร่าน คำแถลงอ่อนแอน่าสมเพช จี้หยุดพฤติกรรมด่วน
  • กทม. เตรียมพร้อม อำนวยความสะดวกปชช. ถวายน้ำสรงพระศพและเฝ้าฯส่งเสด็จฯ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา กทม. เตรียมพร้อม อำนวยความสะดวกปชช. ถวายน้ำสรงพระศพและเฝ้าฯส่งเสด็จฯ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ตีหน้าเศร้า-เล่าความเท็จ

ตีหน้าเศร้า-เล่าความเท็จ

12 มิ.ย. 2569

แดนสนธยาเสาชิงช้า

แดนสนธยาเสาชิงช้า

11 มิ.ย. 2569

งดขึ้นป้ายต้อนรับรัฐมนตรี

งดขึ้นป้ายต้อนรับรัฐมนตรี

10 มิ.ย. 2569

ไม่ต้องกังวลพ.ร.ก.กู้เงิน

ไม่ต้องกังวลพ.ร.ก.กู้เงิน

9 มิ.ย. 2569

เขมรไว้ใจไม่ได้แม้แต่วันเดียว

เขมรไว้ใจไม่ได้แม้แต่วันเดียว

8 มิ.ย. 2569

ก้าวข้ามกับดัก ‘บัตรคนจน’  สู่วิธีคิดใหม่เพื่อแก้ความยากจนอย่างยั่งยืน

ก้าวข้ามกับดัก ‘บัตรคนจน’ สู่วิธีคิดใหม่เพื่อแก้ความยากจนอย่างยั่งยืน

6 มิ.ย. 2569

คนยากจน-คนอยากจน

คนยากจน-คนอยากจน

5 มิ.ย. 2569

บทบรรณาธิการ : ข่าวปลอมระบาด ภัยคุกคามที่รัฐยังมองไม่เห็น

บทบรรณาธิการ : ข่าวปลอมระบาด ภัยคุกคามที่รัฐยังมองไม่เห็น

4 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved