วันอาทิตย์ ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บทบรรณาธิการ
บทบรรณาธิการ

บทบรรณาธิการ

วันจันทร์ ที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566, 02.00 น.
กาก้าวไกล เพศไหนก็คนเท่ากัน!?! เสียงสำรอกจากโพรงหนอนเน่า

ดูทั้งหมด

  •  

ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา “พรรคก้าวไกล” สร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญอย่างเหลือเชื่อยึดพื้นที่สื่อสารมวลชนทุกแขนงจนหมดสิ้น กลายเป็นทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ ในเวลาไม่นานนักและยาวนานต่อเนื่องอีกหลายวันภายหลังจากที่ประชุมร่วมคณะกรรมการบริหารกับสส.พรรคก้าวไกล ทำหน้าที่คณะลูกขุนพิจารณาตัดสินโทษ 2 ท่านผู้ทรงเกียรติของพรรคสองรายคือ “วุฒิพงศ์ ทองเหลา สส.ปราจีนบุรี กับ ปูอัด-ไชยามพวานมั่นเพียรจิตต์ สส.กรุงเทพมหานคร เขตจอมทอง” ถูกอาสาสมัครสาวของพรรคร้องเรียนท่านผู้ทรงเกียรติที่ขาดวุฒิภาวะไร้สามัญสำนึกล่วงละเมิดและคุกคามทางเพศ

เสี่ยแจ้ - วุฒิพงศ์ แชทไลน์ส่งภาพลามกถูกที่ประชุมอัปเปหิพ้นสมาชิกพรรค ส่วนปูอัด - ไชยามพวาน มั่นเพียรจิตต์ ที่มีโจทก์สาว 3 ราย หนึ่งในสาม ถึงขั้นมีเพศสัมพันธ์กันในขณะที่คู่กรณีไม่อยู่ในอาการปกป้องตนเองได้ ส่วนอีกสองรายเป็นการแตะเนื้อต้องตัวและชวนไปค้างต่างจังหวัดแบบสองต่อสอง มติที่ประชุมให้คาดโทษและตัดสิทธิพึงมีในการทำหน้าที่ท่านผู้ทรงเกียรติ หนักหนาสาหัสมากในสายตาคณะกรรมการบริหารพรรคและท่านผู้ทรงเกียรติของพรรคทั้งสองระบบ ราวผู้มี “ศีลเสมอกัน”


ทั้งนี้ “พรรคก้าวไกล” มีนโยบายข้อ 12 ของพรรคโดยสรุปว่า พรรคก้าวไกลมีจุดมุ่งหมายในการผลักดันให้เกิดการคุ้มครองกลุ่มประชากรสำคัญซึ่งอาจถูกกีดกันและเลือกปฏิบัติ อาทิ เพศหญิง เพศหลากหลาย คนพิการ เป็นต้น โดยยึดหลักความเสมอภาคเท่าเทียม โอบรับความหลากหลายและการเสริมสร้างบทบาท เพื่อสร้างโครงข่ายทางสังคมที่ทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงสิทธิที่ควรได้รับอย่างเป็นธรรม และส่งเสริมการศึกษาเพื่อให้เกิดความเข้าใจในเรื่องเพศ สถานะ และชนชั้นทางสังคม ปรับเปลี่ยนกฎหมาย ระเบียบ และมาตรการต่างๆ ของรัฐทั้งในทางนิตินัย และในทางปฏิบัติที่ยังขัดแย้งกับหลักความเท่าเทียมระหว่างเพศเพื่อให้กลุ่มคนที่มีความหลากหลายทางเพศได้รับความคุ้มครองที่ครอบคลุมตามหลักการสิทธิมนุษยชนสากล เพื่อเป็นจุดเปลี่ยนของการสร้างความเสมอภาคและความเท่าเทียมทางสังคม ให้สังคมไทยสามารถอยู่ร่วมกันด้วยการเคารพความแตกต่าง และโอบรับความหลากหลาย มุ่งนำพาสังคมไทยให้ไปสู่การอยู่ร่วมกันด้วยความเท่าเทียม

ความเท่าเทียมที่กล่าวนี้หมายถึง การเน้นหลักความเท่ากัน ทุกคนจะได้รับการปฏิบัติหรือ โอกาส เท่ากันหมด นั่นคือการให้ทุกคนได้ทุกอย่างเหมือนกัน แต่ “ความเท่าเทียม” จะกลายเป็นความเป็นธรรมและความยุติธรรมได้ก็ต่อเมื่อทุกคนเริ่มจากจุดเดียวกัน แต่ไม่ใช่ความเสมอภาคอย่างที่นักเลือกตั้งชังชาติ/ส่ำสัตว์ติ่งสัมภเวสีป้อนชุดความคิดให้เยาวชนกลุ่มสามกีบ

ที่กล่าวมานั้น เราไม่ได้เรียกร้องให้พรรคก้าวไกลลงโทษเดรัจฉานใน “แอนนิมอลฟาร์มสีส้ม” ซึ่งเป็นเพียงปลายเหตุ

วิธีการเยี่ยงนั้น จะมีพี่แจ้สองสาม มีปูอัดสองสามโผล่ศีรษะพ้นร่มผ้าเรื่อยมา แต่พรรคก้าวไกลต้องดำเนินการตามอุดมการณ์และนโยบายของพรรคอย่างเคร่งครัดคัดกรองบุคลากรที่มีวุฒิภาวะสามัญสำนึกมีจริยธรรมมากพอเป็นผู้แทนปวงชนชาวไทยต่างหาก อย่ารอด้วยข้ออ้างต่างๆ นานา

ต้องตักน้ำใส่กะโหลก ชะโงกดูเงาตัวเองให้มากกว่าที่ผ่านมา จะได้ไม่เจอบุคลากรเยี่ยงนี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า

อย่าให้นโยบายพรรคเป็นเพียงเสียงโหยหวนเห่าหอนของชนชั้นแกนนำ เป็นเพียงเสียงสำรอกที่ออกมาจากโพรงหนอนเน่าฟอนเฟะ

คำว่า “กาก้าวไกล เพศไหนก็คนเท่ากัน”มันก็ไม่เกิด เมื่อมันไม่เกิดประโยคนี้ก็แค่ “เสียงหมาเห่าใบตองแห้ง” ที่หาสาระความเป็นจริงไม่ได้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:12 น. ทั่วโลกเริ่มป่วน สายการบินยักษ์ใหญ่แห่ยกเลิกเที่ยวบินตะวันออกกลาง ผู้โดยสารตกค้างที่สนามบินเพียบ
22:08 น. ‘โฆษก ภท.’ ยัน ไม่เคยให้ข้อมูลข่าวสารใดๆเกี่ยวกับ ‘พรรคเสรีรวมไทย’ ไร้ติดต่อแถลงร่วมกัน
21:44 น. เต้ มงคลกิตติ์ ลั่นสมัคร ส.ส แค่ทางผ่าน จริงๆ อยากเป็นนายก เผยเคยเจ้าชู้จนต้องหย่าภรรยา
21:23 น. รัสเซียเดือด ร่อนแถลงการณ์ซัด สหรัฐฯ-อิสราเอล วางแผนล่วงหน้าโจมตี อิหร่าน
21:01 น. ด่วน! เที่ยวบิน Etihad Airways ไปอาบูดาบี บินวนกลับภูเก็ต หลังตะวันออกกลางตึงเครียด
ดูทั้งหมด
ทัวร์ลงยับ คุณพ่อดาเนียลา คอมเมนต์ข่ม ลิซ่า ลลิษา ปมสกิลเต้น ดรามาลามเหยียดชาวเอเชีย
เพลง ชนม์ทิดา พูดครั้งแรก โดนขอเลิกแต่ให้เก็บชุดแต่งงานไว้
สวยสะกดมงลง มายมิ้นต์ จิราภรณ์ คว้าตำแหน่งนางสาวไทย 2569
เสียงคำรามสะเทือนสภาฯ ชาดา ไทยเศรษฐ์ กับบทบาท เตียวหุยแห่งอุทัยธานี
ปิดตำนานไผทอุดมศึกษา! แก้วตา ขอโทษ ไม่สามารถรักษาโรงเรียนไว้ได้
ดูทั้งหมด
ปิดตายพรรคส้ม : ปิศาจ Spectre C พ่นพิษ ลากพรรคประชาชนลงเหว... ยุบซ้ำซาก-ลากเข้าคุก!
บุคคลแนวหน้า : 1 มีนาคม 2569
เรื่อง หมอๆ
ภาวะ ‘หมาจนตรอก’ ของผู้นำกัมพูชา
สมศักดิ์ สุริยะ จะไม่ได้เป็นรัฐมนตรี?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

‘โฆษก ภท.’ ยัน ไม่เคยให้ข้อมูลข่าวสารใดๆเกี่ยวกับ ‘พรรคเสรีรวมไทย’ ไร้ติดต่อแถลงร่วมกัน

ทั่วโลกเริ่มป่วน สายการบินยักษ์ใหญ่แห่ยกเลิกเที่ยวบินตะวันออกกลาง ผู้โดยสารตกค้างที่สนามบินเพียบ

เต้ มงคลกิตติ์ ลั่นสมัคร ส.ส แค่ทางผ่าน จริงๆ อยากเป็นนายก เผยเคยเจ้าชู้จนต้องหย่าภรรยา

รัสเซียเดือด ร่อนแถลงการณ์ซัด สหรัฐฯ-อิสราเอล วางแผนล่วงหน้าโจมตี อิหร่าน

ด่วน! เที่ยวบิน Etihad Airways ไปอาบูดาบี บินวนกลับภูเก็ต หลังตะวันออกกลางตึงเครียด

ตะวันออกกลางระอุ! อิสราเอล เปิดฉากโจมตี อิหร่าน บึ้มสนั่นใจกลางกรุงเตหะราน

  • Breaking News
  • ทั่วโลกเริ่มป่วน สายการบินยักษ์ใหญ่แห่ยกเลิกเที่ยวบินตะวันออกกลาง ผู้โดยสารตกค้างที่สนามบินเพียบ ทั่วโลกเริ่มป่วน สายการบินยักษ์ใหญ่แห่ยกเลิกเที่ยวบินตะวันออกกลาง ผู้โดยสารตกค้างที่สนามบินเพียบ
  • ‘โฆษก ภท.’ ยัน ไม่เคยให้ข้อมูลข่าวสารใดๆเกี่ยวกับ ‘พรรคเสรีรวมไทย’ ไร้ติดต่อแถลงร่วมกัน ‘โฆษก ภท.’ ยัน ไม่เคยให้ข้อมูลข่าวสารใดๆเกี่ยวกับ ‘พรรคเสรีรวมไทย’ ไร้ติดต่อแถลงร่วมกัน
  • เต้ มงคลกิตติ์ ลั่นสมัคร ส.ส แค่ทางผ่าน จริงๆ อยากเป็นนายก เผยเคยเจ้าชู้จนต้องหย่าภรรยา เต้ มงคลกิตติ์ ลั่นสมัคร ส.ส แค่ทางผ่าน จริงๆ อยากเป็นนายก เผยเคยเจ้าชู้จนต้องหย่าภรรยา
  • รัสเซียเดือด ร่อนแถลงการณ์ซัด สหรัฐฯ-อิสราเอล วางแผนล่วงหน้าโจมตี อิหร่าน รัสเซียเดือด ร่อนแถลงการณ์ซัด สหรัฐฯ-อิสราเอล วางแผนล่วงหน้าโจมตี อิหร่าน
  • ด่วน! เที่ยวบิน Etihad Airways ไปอาบูดาบี บินวนกลับภูเก็ต หลังตะวันออกกลางตึงเครียด ด่วน! เที่ยวบิน Etihad Airways ไปอาบูดาบี บินวนกลับภูเก็ต หลังตะวันออกกลางตึงเครียด
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

สมศักดิ์ สุริยะ จะไม่ได้เป็นรัฐมนตรี?

สมศักดิ์ สุริยะ จะไม่ได้เป็นรัฐมนตรี?

1 มี.ค. 2569

ซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์  มาตรฐานใหม่ที่คนไทยอยากเห็น

ซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์ มาตรฐานใหม่ที่คนไทยอยากเห็น

28 ก.พ. 2569

กกต.ลุยไฟ-วัดใจศาล

กกต.ลุยไฟ-วัดใจศาล

27 ก.พ. 2569

เมื่อการเมืองไร้ผลประโยชน์ทับซ้อน  การทูตก็สง่างามทรงพลัง

เมื่อการเมืองไร้ผลประโยชน์ทับซ้อน การทูตก็สง่างามทรงพลัง

26 ก.พ. 2569

Low Cost Airline, Low Quality

Low Cost Airline, Low Quality

25 ก.พ. 2569

การเลือกตั้งไม่โมฆะ

การเลือกตั้งไม่โมฆะ

24 ก.พ. 2569

ความพ่ายแพ้ของคนบ้าอำนาจ

ความพ่ายแพ้ของคนบ้าอำนาจ

23 ก.พ. 2569

คนรวย คนจน คนไทย

คนรวย คนจน คนไทย

22 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved