Logo วันจันทร์ ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บทบรรณาธิการ
บทบรรณาธิการ

บทบรรณาธิการ

วันพฤหัสบดี ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566, 02.00 น.
น้ำตาจระเข้น้อย กับพรรคก้าวไกล

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

สังคมไทยน่าจะตาสว่างเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆหลังได้ชมคลิป “อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่และประธานคณะก้าวหน้า”

เกิดคอมเมนท์?มากมายใต้คลิปไวรัลนี้โดยเฉพาะ “ร้องไห้หาพ่อง!?!”


เฮ้ย “ตี๋เอก” ร้องไห้จริงหรือด้วยเรื่อง???

คลิปไวรัลที่โผล่ในสื่อโซเชียลนั้นเป็นคลิปไวรัล หลังสัมภาษณ์ผ่านรายการของ “จอมขวัญ หลาวเพ็ชร์” ผู้ดำเนินรายการหญิงประจำแชนแนล “มีเรื่องอยาก Live” โดยระหว่างรายการดำเนินไปช่วงหนึ่ง “ธนาธร” บอกว่า “จอมขวัญ” ทนอยู่ได้ยังไงเห็นความเหลื่อมล้ำขนาดนี้โดยไม่เทคแอ๊กชั่นคิดแบบเร็วเงิน 5 แสนล้าน ถ้าไม่เอาดำเนินการปรับโครงสร้างหนี้ชาวนากับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร งบดุลครัวเรือน เปลี่ยนทันที(วันนี้หนี้ครัวเรือนสูงทะลุ 16 ล้านล้านบาท)...

“สังคมเหลื่อมล้ำขนาดนี้ เราทนอยู่กันได้อย่างไรโดยที่ไม่มีแอ๊กชั่น ไม่รู้สึกรู้สา นี่พูดในฐานะเป็นมนุษย์ไง คุณเห็นเพื่อนร่วมสังคมคุณเนี่ย ลำบากขนาดนี้ โดยที่คุณคิดว่าทุกอย่างยังปกติอยู่เนี่ยคุณตอบตัวเองยังไง ผมตอบตัวเองไม่ได้ แล้วนี่คือความเสียดาย ผมเสียดายที่สุดคือเรื่องนี้ ว่าเราไม่มีโอกาสใช้ความรู้ความสามารถของเราไปแก้ปัญหา นี่คือความเสียดายที่สุดของผม”

เป็นความเสียดายที่สุดของธนาธร จนตัวเองลืมนึกถึงเรื่องราวในบ้านที่เขาและเพื่อนๆ สร้างบริหารด้วยความเหลื่อมล้ำมากมาย ทั้งกรณีท่านผู้ทรงเกียรติของพรรคหื่นกาม, ขยี้พรหมจรรย์ล่วงละเมิดทางเพศ, ตั้งสามี-ตั้งภรรยาเป็นผู้ช่วยสส. กินเงินเดือนจากภาษีประชาชนจากงบประมาณแผ่นดิน กรณีจ้างเด็กเอนฯมาทำงาน ฯลฯ ทั้งยังเสนอกฎหมายนิรโทษกรรมผู้ต้องหาคดีการเมือง โดยพ่วงคดีม.112 ที่สส. เด็กในห่วงในคาถา ถูกดำเนินคดีที่แอบซุกผู้ต้องหาคดีอาญาเอาไว้ โดยอ้างถึงความเท่าเทียมกับ “โจรเทวดาชั้น 14 ตึกมหาภูมิพลราชานุสรณ์ 88 พรรษา คนที่ “อ้วน-ภูมิธรรม เวชยชัย” ลืม

ว่ากันว่าระหว่างออกรายการและพูดถึงเรื่องความเสียดายนี้ “ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” ที่เคลื่อนไหวทางการเมืองได้แค่นอกสภาฯเพราะถูกตัดสิทธิทางการเมืองจากคำวินิจฉัย ของตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ กรณีเงินกู้ 192 ล้านบาท หลุดเสียงสะอื้นออกมาอย่างชัดเจนจนผู้ดำเนินรายการต้องยอมเทคไทม์กับปฏิกิริยานี้ หรือสะอื้นเพราะความเหลื่อมล้ำใกล้ตัว “ไหนบอกคนเท่ากัน ไม่แบ่งชนชั้น แต่ “อ๋อง หมอสัตว์” กับคณะนั่งเครื่องบิน ไปดูงานสิงคโปร์ชั้นธุรกิจ 51,250 บาท ส่วนข้าราชการที่ไปด้วยนั่งชั้นประหยัด 20,000 บาท ต่างกันถึง 31,250 บาท

นี่คืออีกหนึ่งบทบาทของละครจากคณะก้าวไกลการละคร

มันคือเสียงสะอื้นและน้ำตาจระเข้น้อยที่ลืมตักน้ำใส่กะโหลกดูตัวเองเสียจริง

และถ้าย้อนไปดูคดี “สกุลธร จึงรุ่งเรืองกิจ” น้องชาย “ตี๋เอก-ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” ผู้ต้องหาในฐานความผิดเป็นผู้ใช้ให้ผู้อื่นให้ ขอให้ หรือรับว่าจะให้ทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดแก่เจ้าพนักงานเพื่อจูงใจให้กระทำการ ไม่กระทำการ หรือประวิงการกระทำอันมิชอบด้วยหน้าที่ และร่วมกันเป็นผู้ใช้ให้ผู้อื่นให้ ขอให้ หรือรับว่า จะให้ทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดแก่เจ้าหน้าที่ของรัฐ และอื่นๆ กรณีติดสินบน 20 ล้านบาท ในการเช่าที่ดินบริเวณองค์การโทรศัพท์แห่งประเทศไทย (ชิดลม) ของสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ จะยิ่งเห็นความเหลื่อมล้ำที่ “ตี๋เอก” เคลื่อนไหวนอกสภาด้วยวาทกรรมสวยหรู แต่ไม่พาดพิงเฉียดคดีดังกล่าวนี้

คดีนี้ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง พิพากษาจำคุก 3 ปี นายประสิทธิ์ อภัยพลชาญ กับนายสุรกิจ ตั้งวิทูวนิช จำเลยที่ 1-2 กรณีปลอมเอกสารสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ เรียกรับเงินค่าเช่าที่ดินจากนายสกุลธร โดยจ่ายเงินให้รวม 20 ล้านบาท

แต่ “สกุลธร” ... อัยการกลับสั่งไม่ฟ้องด้วยตรรกะที่นักกฎหมายไม่เห็นด้วย อย่างนี้เข้าข่ายเหลื่อมล้ำหรือไม่อย่างไร???ล่ะ “ตี๋เอก”

โถ...น้ำตาจระเข้!?!?! รู้หรือไม่ความหมายคืออะไร

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:50 น. แก้วตา ฟาดต่อ! ถามทำไมผู้เสียหายต้องชี้แจง ลั่น องค์กรต้องปกป้อง ไม่ใช่ผลักภาระพิสูจน์ความจริง
21:48 น. เครื่องบินท่องเที่ยวตกในเปรู เสียชีวิตยกลำ 13 คน จนท.เร่งสอบหาสาเหตุ
21:27 น. อนุทิน ประธานงานสวดอภิธรรม พ่อตาเศรษฐา
20:45 น. เบียร์ เดอะวอยซ์ เสิร์ฟลุคบิกินี แจกความสดใสกลางสวนกุหลาบ
20:29 น. จุกทั้งโซเชียล! ทราย สก๊อต เปิดคลิปในอดีตเผยคำซึ้งถึงแม่
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 สิงหาคม 2569
ผบ.ตร.เซ็นอนุมัติแล้ว หมอทวีศิลป์ ลาออกราชการ มีผล 1 ส.ค.69
หมอเหรียญทอง เปิดเหตุผล ทำไมคนแห่ใช้ บัตรทองแพลตตินั่ม 'รพ.มงกุฎวัฒนะ' เพียบ
ซาอุฯ นำทัพใหญ่ผนึก 14 ชาติคุมน่านน้ำโลก จัดตั้งพันธมิตรป้องกันภัยทางทะเลพหุภาคี
กัน จอมพลัง โพสต์ระดมกล้อง CCTV ช่วยนราฯ 'รอมฎอน'โผล่ถามงบ เจอสวนกลับหน้าหงาย
ดูทั้งหมด
จิระพงศ์ เต็มเปี่ยม : สงขลามรดกโลกคิวต่อไป
ประเทศไทยปลอดโรคพิษสุนัขบ้าอย่างยั่งยืน
AI มา โลกการทำงานเปลี่ยน แล้วการเงินของเราพร้อมหรือยัง?
พินิจ พิจารณ์ : วินัยทางการเงิน
ถ้า ‘สว.น้ำเงิน’ ฮั้วแล้ว ‘ส้ม’ ฮั้วไหม?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แก้วตา ฟาดต่อ! ถามทำไมผู้เสียหายต้องชี้แจง ลั่น องค์กรต้องปกป้อง ไม่ใช่ผลักภาระพิสูจน์ความจริง

เครื่องบินท่องเที่ยวตกในเปรู เสียชีวิตยกลำ 13 คน จนท.เร่งสอบหาสาเหตุ

เบียร์ เดอะวอยซ์ เสิร์ฟลุคบิกินี แจกความสดใสกลางสวนกุหลาบ

จุกทั้งโซเชียล! ทราย สก๊อต เปิดคลิปในอดีตเผยคำซึ้งถึงแม่

อย่าเพิ่งตื่นตระหนก! กรมอุตุฯ แจง พายุไต้ฝุ่นดอลฟิน ไม่เข้าไทย ชี้ ฝนที่ตกเกิดจากร่องมรสุม

หมอเหรียญทอง เผยเรื่องประทับใจ ผู้ป่วยมะเร็งสิทธิบัตรทองขอบคุณ รพ.มงกุฎวัฒนะ ได้รักษาพร้อมที่พักฟรี

  • Breaking News
  • แก้วตา ฟาดต่อ! ถามทำไมผู้เสียหายต้องชี้แจง ลั่น องค์กรต้องปกป้อง ไม่ใช่ผลักภาระพิสูจน์ความจริง แก้วตา ฟาดต่อ! ถามทำไมผู้เสียหายต้องชี้แจง ลั่น องค์กรต้องปกป้อง ไม่ใช่ผลักภาระพิสูจน์ความจริง
  • เครื่องบินท่องเที่ยวตกในเปรู เสียชีวิตยกลำ 13 คน จนท.เร่งสอบหาสาเหตุ เครื่องบินท่องเที่ยวตกในเปรู เสียชีวิตยกลำ 13 คน จนท.เร่งสอบหาสาเหตุ
  • อนุทิน ประธานงานสวดอภิธรรม พ่อตาเศรษฐา อนุทิน ประธานงานสวดอภิธรรม พ่อตาเศรษฐา
  • เบียร์ เดอะวอยซ์ เสิร์ฟลุคบิกินี แจกความสดใสกลางสวนกุหลาบ เบียร์ เดอะวอยซ์ เสิร์ฟลุคบิกินี แจกความสดใสกลางสวนกุหลาบ
  • จุกทั้งโซเชียล! ทราย สก๊อต เปิดคลิปในอดีตเผยคำซึ้งถึงแม่ จุกทั้งโซเชียล! ทราย สก๊อต เปิดคลิปในอดีตเผยคำซึ้งถึงแม่
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ญี่ปุ่นลดภาษี…แล้วไทยทำได้หรือไม่

ญี่ปุ่นลดภาษี…แล้วไทยทำได้หรือไม่

1 ส.ค. 2569

ไฟใต้คำถามที่ไม่มีคำตอบ

ไฟใต้คำถามที่ไม่มีคำตอบ

31 ก.ค. 2569

อย่าถูกปั่นเป็นจิ้งหรีด

อย่าถูกปั่นเป็นจิ้งหรีด

30 ก.ค. 2569

เจ้าภาพประชุม IMF-World Bank 2026

เจ้าภาพประชุม IMF-World Bank 2026

29 ก.ค. 2569

รัฐบาลเทปั๊มน้ำมัน BM-21

รัฐบาลเทปั๊มน้ำมัน BM-21

28 ก.ค. 2569

ตัวการอุบาทว์ที่แท้จริง

ตัวการอุบาทว์ที่แท้จริง

27 ก.ค. 2569

หยุดโลกสวย  กับขบวนการก่อการร้ายเสียที

หยุดโลกสวย กับขบวนการก่อการร้ายเสียที

25 ก.ค. 2569

สงครามคอขวดเขย่าโลก

สงครามคอขวดเขย่าโลก

24 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved