Logo วันอังคาร ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / ทวนกระแสข่าว
ทวนกระแสข่าว

ทวนกระแสข่าว

สุทิน วรรณบวร
วันอังคาร ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567, 02.00 น.
อาการดิ้นพล่านของติ่งพรรคการเมือง

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

การเคลื่อนไหวของสมุนบริวารพรรคการเมืองที่ดิ้นพล่านอยู่ทุกวันนี้ เป็นการดิ้นรนแบบหมาจนตรอกที่ไม่มีอะไรจะเสียมากกว่านี้ จึงได้ดิ้นพล่านแสดงอาการกักขฬะชั่วช้า คุกคามสถาบันฯด้วยความหวังว่าฝรั่งมังฆ้องต้องยื่นมือมาช่วย

หลังจากศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยนายพิธาลิ้มเจริญรัตน์ และพรรคก้าวไกล ใช้นโยบายหาเสียงแก้กฎหมายอาญามาตรา 112 ไม่เป็นตามบทบัญญัติรัฐธรรมนูญ ตลอดถึงเข้าร่วมชุมนุมกับกลุ่มรณรงค์ยกเลิกมาตรา 112 และประกันตัวจำเลย/ผู้ต้องหาถูกดำเนินคดีอาญามาตรา 112 ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่า“พรรคก้าวไกลแก้ไขมาตรา 112 ไม่เป็นตามบทบัญญัติรัฐธรรมนูญที่ย้าย กฎหมายปกป้องสถาบันกษัตริย์ออกจากหมวดความมั่นคง ลดสถานะกษัตริย์ ลงมาเท่ากับประชาชนทั่วไป เป็นการกัดกร่อน บ่อนแซะ ล้มล้างสถาบัน.. ฯลฯ


พรรคก้าวไกลรู้ว่าคำวินิจฉัยของศาลฯเหมือนการเปิดทางให้ยุบก้าวไกล และอาจทำให้สส.ที่ร่วมลงชื่อแก้ มาตรา 112 สี่สิบสี่คน ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมืองไปด้วย

นายธวัชชัย ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกลแถลงข่าวว่า คำวินิจฉัยศาลฯกระทบกระเทือนเสรีภาพประชาชน และพรรคการเมือง คำวินิจฉัยของศาลเป็นการก้าวล่วงอำนาจนิติบัญญัติ ด้านกลุ่มทะลุวังนำโดย น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ ซึ่งเป็นเครือข่ายพรรคก้าวไกลตอบโต้ศาลฯด้วยการแสดงละครเยาะเย้ยถากถางเรียกร้องให้ประหารชีวิตพวกนางอ้างว่าได้ทำผิดมหันต์ต่อประเทศไทย

แต่การแสดงละครของนักกวนเมือง ไม่มีใครสนใจ สมุนก้าวไกลเลยคิดการใหญ่ขับรถบีบแตรไล่ขบวนเสด็จ 195 ตัวป่วนพรรคก้าวไกล รู้อยู่เต็มอกว่าพระราชวงศ์ชั้นสูงพระองค์นี้ เป็นที่รักเคารพศรัทธาของผู้จงรักภักดีทั่วประเทศไทย การจาบจ้วงล่วงละเมิดกักขฬะหยาบช้าต่อพระองค์ท่าน ต้องได้รับการตอบโต้จากสังคมไทย เรียกได้ว่างานนี้สมุนบริวารก้าวไกลปฏิบัติการหมาจนตรอกให้สังคมไทยตอบโต้รุนแรงเพื่อให้ก้าวไกลและคุณพ่ออเมริกาลงมาเล่นเต็มตัว

และความรุนแรงที่สมุนก้าวไกลวางแผนไว้เกิดขึ้นจนได้ เมื่อกลุ่มทะลุวังจัดกิจกรรมอ้างว่าทำโพลล์เรื่องขบวนเสด็จฯบริเวณทางเชื่อมรถไฟฟ้าสถานีสยาม ขณะเดียวกัน ผู้ชุมนุมกลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (ศปปส.)ได้นัดรวมกลุ่มจัดกิจกรรมบริเวณใกล้กัน ระหว่างจัดกิจกรรม เกิดการกระทบกระทั่งกันของทั้ง 2 กลุ่มเป็นเวลากว่า 20 นาที โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้กำลังแยกทั้งสองฝ่ายออกจากกัน กลุ่มทะลุวังคงเสียดายที่ความรุนแรงไม่บานปลายออกไปมากกว่านี้

พรรคก้าวไกลเองก็เสียดายที่การยั่วยุของสมุนบริวาร ไม่ทำให้เหตุการณ์บานปลายกลายเป็นจลาจลตามที่หวังไว้ว่า คุณพ่ออเมริกาจะเข้ามาแทรกแซง หัวหน้าพรรคก้าวไกล นายชัยธวัช ตุลาธน จึงได้แต่พูดว่า “อย่าล่าแม่มด” ด้าน นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล ที่ประกันตัว น.ส.ทานตะวันและแบม ออกจากคุก แต่จำเลยไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไขที่ศาลสั่งไม่ให้เคลื่อนไหวต่อต้านสถาบัน นายพิธา กล่าวว่า “ต้องแยกสิทธิการประกันตัว ทุกคนมีสิทธิที่จะถูกสันนิษฐานว่าเป็นผู้บริสุทธิ์ไว้ก่อน ส่วนการอารักขาบุคคลสำคัญของประเทศก็เป็นอีกเรื่อง แต่การแสดงออกก็เป็นอีกเรื่องเช่นกัน อย่าไปผูกรวม จะทำให้การแก้สถานการณ์ไม่ได้ และแตกแยก ไม่เป็นผลดีต่อสังคม..”

คำพูดในลักษณะให้ท้ายกลุ่มทะลุวังของนายพิธาและนายธวัชชัย ทำให้แนวร่วมเพจวันนี้ก้าวไกลโกหกอะไรโพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า...“แนวรวมเพจ วันนี้ก้าวไกลโกหกอะไร ขอประณามการกระทำของกลุ่มทะลุวัง กลุ่มทะลุแก๊ส ซึ่งเป็นแนวร่วมพรรคก้าวไกลดังนี้

กลุ่มทะลุวัง กลุ่มทะลุแก๊ส ที่เป็นแนวร่วมของพรรคก้าวไกล ซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวทางการเมืองที่สอดรับกัน มีพฤติกรรมปลุกปั่น เพื่อหลอกใช้ เด็กและเยาวชนให้กระทำการหยาบช้า จาบจ้วงล่วงละเมิด บ่อนทำลายและขยายไปสู่การใช้ความรุนแรงทั้งทางความคิด การสื่อสารและการคุกคามสถาบันฯและคนเห็นต่างโดยมุ่งหมายให้คนไทยแตกแยกแตกความสามัคคีกัน เป็นที่ประจักษ์ชัดว่า หลายปีนี้นับตั้งแต่มีพรรคก้าวไกลมีการเคลื่อนไหวที่มีเป้าหมายเพื่อเซาะกร่อนบ่อนทำลายสถาบันฯ อันเป็นที่รักและเทิดทูนยิ่งของคนไทย

โดยมีหลักฐานว่า มีการสนับสนุนจากพรรคก้าวไกลอย่างต่อเนื่อง เป็นระบบ สัมพันธ์กันอย่างแยกไม่ออกทั้งการแสดงจุดยืนเชิงอุดมการณ์ เชิงสัญลักษณ์ ประเด็นที่เคลื่อนไหว ทั้งการจัดการชุมนุม การขยายผลประสานกันทั้งในและนอกสภา ไม่ว่าจะเป็น นายประกัน การปราศรัยหาเสียง การพยายามยกเลิกกฎหมายคุ้มครองประมุขรัฐ ลดทอนและแยกส่วนสถานภาพจากความมั่นคงแห่งรัฐ ตามคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ โดยการมีพฤติกรรมคุกคามต่อสถาบันพระมหากษัตริย์และสมาชิกราชวงศ์อย่างต่อเนื่องซ้ำๆ หลายต่อหลายครั้งด้วยความก้าวร้าวรุนแรงยิ่งขึ้น อย่างไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายบ้านเมือง และไม่สนใจความรู้สึกของคนไทยที่รักและเทิดทูนสถาบัน และไม่เคารพคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ ซึ่งเท่ากับไม่เคารพรัฐธรรมนูญนั้นย่อมเป็นปฏิปักษ์ต่อการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขด้วย

โดยพฤติกรรมต่างๆ ดังกล่าวนั้น หากเป็นประโยชน์ ก็จะมีนักการเมืองของพรรคก้าวไกลแสดงออกเพื่อปกป้องพฤติกรรมเลวร้ายผิดกฎหมายซ้ำๆ แต่หากเสียประโยชน์ก็จะถูกตัดหางเสมือนสุนัขขี้เรื้อน ไร้การเหลียวแล เหมือนแกนนำคนก่อนๆ ที่เคยเป็นเหยื่อของพรรคนี้ โดยทุกๆการกระทำดังกล่าว นับตั้งแต่มีพรรคก้าวไกล เด็กและเยาวชนถูกหลอกใช้ให้ทำตามความมุ่งหมายของลัทธิคลั่งเสรีก้าวร้าวสุดโต่งทำให้คนไทยแตกแยก เกิดความวุ่นวาย เสมือนหนึ่งรับงาน รับเงินของศัตรูเพื่อมาทำร้ายและเป็นภัยคุกคามประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง

แน่นอนสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางแนวร่วมฯมิได้สนับสนุนการใช้ความรุนแรงในทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นฝ่ายใดก็ตาม เพียงแต่อยากส่งสารนี้ ให้พี่น้องประชาชนคนไทยทั้งประเทศ ได้ร่วมทบทวนถึงพฤติกรรมของกลุ่มฯดังกล่าวที่สนับสนุนโดยพรรคก้าวไกล ที่มีการกระทำที่เสมือนการยั่วยุ ไร้สำนึก และเกินเลยขอบเขตในการใช้สิทธิเสรีภาพไปคุกคามขบวนเสด็จก่อนหรือไม่ และยังจะเคลื่อนไหวดำเนินการซ้ำเติมสถานการณ์ให้เลวร้ายบานปลายอย่างที่สังคมยากจะยอมรับและอดทนได้อีก โดยขบวนการเคลื่อนไหวดังกล่าวคือ “ยุทธวิธีส้มอาบยาพิษ” ที่เปลือกนอกสวยสดใส แต่ลองได้สัมผัสเพียงผิวเปลือกเคลือบยาพิษที่พร้อมจะเข่นฆ่าผู้คนร่วมชาติอย่างไม่ไยดี กี่ชีวิตแล้วที่ต้องสังเวยเป็นเหยื่อของการสร้างภาพให้ดูเสมือนว่าหวังดี ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเยาวชน แกนนำกี่คนต้องติดคุก เสียการเรียน ครอบครัวแตกแยก สร้างรอยร้าวไม่จบสิ้น

โดยแนวร่วมเพจฯเชื่อว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ ทางกลุ่มทะลุวังและพรรคก้าวไกล ได้เตรียมการยั่วยุและให้เกิดการปะทะเพื่อใช้สถานการณ์นี้ ขยายผลเล่น “บทเหยื่อ” ในลักษณะว่าแค่ทำโพลล์ ทำไมถึงผิด ถึงเป็นอันตราย แต่คำถามที่ถามมัน คือ การยั่วยุปลุกปั่นเช่นเดียว กับแนวทางของพรรคก้าวไกลก่อนหน้านี้ ในอีกด้านหนึ่งก็ให้มีชายฉกรรจ์มาพร้อมอาวุธพกมาในที่สาธารณะ และเมื่อมีการปะทะกัน จะมีนักการเมืองของพรรคก้าวไกลออกมารับลูกและเข้าข้างถือหางฝ่ายผู้กระทำการละเมิดสถาบันอีกเช่นเคยโดยเฉพาะในสังคมออนไลน์ ที่เป็นสนามรบที่พรรคก้าวไกลถนัดและลงทุนซื้อสื่อ ซื้อพื้นที่ไว้รอแล้ว

ท้ายที่สุด แนวร่วมเพจฯขอให้คนไทยใช้สติ และตรวจสอบข้อมูลรอบด้าน อย่าปล่อยให้การกระทำของกลุ่มดังกล่าวซึ่งเป็นแนวร่วมของพรรคก้าวไกล กลืนกินจิตวิญญาณของความเป็นคนไทย ทำให้ประเทศไทยต้องเผชิญกับเหตุการณ์นองเลือดและสงครามกลางเมืองเหมือนในอดีต โดยเฉพาะลูกหลานเยาวชนคนรุ่นใหม่ที่กลายเป็นเหยื่อของพรรคการเมืองที่สุดโต่งก้าวร้าวรุนแรง ใช้เสรีภาพเพื่อละเมิดคนอื่นตลอดเวลาแบบที่เป็นอยู่ โดยแนวร่วมเพจฯ และเพจวันนี้ก้าวไกลโกหกอะไรจะยืนเคียงข้างทุกความถูกต้องและเปิดโปงกระชากหน้ากากของพรรคก้าวไกลไม่ให้ทำร้ายประเทศไทยไปมากกว่านี้ไม่ว่าเราจะต้องเผชิญกับภัยคุกคามของพวกเขาอย่างไรก็ตาม

ขอเสริม แนวร่วมเพจวันนี้ก้าวไกลโกหกอะไรว่าที่ก้าวไกลและสมุนบริวาร ตลอดถึงเอ็นจีโอรับเงินต่างชาติ เหิมเกริมอยู่ได้ เพราะมีมหาอำนาจตะวันตกหนุนหลัง ทั้งการเงินและยุทธวิธี ดังนั้น หากรัฐบาลและผู้บังคับใช้กฎหมาย ยังละเลยไม่ดำเนินคดีกับกลุ่มกักขฬะ หยาบช้า คุกคามสถาบันต่อไป เมื่อถึงวันที่ประชาชนทนไม่ได้ เหตุร้ายจะบานปลายมากกว่าที่เกิดขึ้นที่สถานีรถไฟฟ้าสยาม เมื่อวันที่ 10 มกราคม เป็นร้อยเท่าทวีคูณ ถึงวันนั้นอีแร้งหัวเน่า ก็จะเข้ามาเต็มตัวและประเทศไทยไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

สุทิน วรรณบวร

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
17:30 น. แชตพีกสั่งกะเพรา ร้านถามสั้นไปหน่อย ทำเอาสาวเข้าใจผิด ตอบกลับคำนี้ทำโซเชียลขำกลิ้ง
17:22 น. ศาลเกาหลีสั่งเนรเทศ ซาแซงสาวบราซิล สะกดรอยบุกบ้าน จองกุก BTS กดกริ่งรัว 133 ครั้ง
17:10 น. เด้งรับเผือกร้อน เลขา​ธิการ​ส.ป.ก. ลั่นพร้อมลุยจัดสรรที่ดินทับซ้อน ทับลาน 1.5 แสนไร่
17:04 น. ตร.เชียงรายรวบ 2 คนร้ายงัดตู้ ATM ผงะ!พบแชทวางแผนเตรียมปล้นร้านทองต่อ
17:02 น. รมว.ยุติธรรม ยันไม่มีใบสั่งการเมือง เล็งสอบคลิปภาวุธ ชวนลงทุน ตั้งข้อสังเกตเงินเทรดทอง
ดูทั้งหมด
อบอุ่นหัวใจ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ควงลูกชาย ฌอน ไซมอน สุดสง่า เข้าเยี่ยมคารวะ อดีตนายกรัฐมนตรี
อายุเป็นเพียงตัวเลข อ้อม พิยดา ฉลองวันเกิด 51 ปีที่สวิตเซอร์แลนด์
ชื่นมื่น หยดน้ำ นัดดาภรณ์ ลูกสาว ปู อนุวัฒน์ ขวัญฤดี ควงแขนเจ้าบ่าวเข้าพิธีฉลองมงคลสมรสสุดอบอุ่น
พรุ่งนี้น้ำมันลดราคา เบนซิน ลง 1.50 บาท ดีเซล ลง 1.30 บาท
เปิดคลังรถหรู 50 คัน 'ฟิล์ม รัฐภูมิ' จากนักสะสมรถตัวพ่อ สู่จุดเริ่มต้นธุรกิจ
ดูทั้งหมด
ดินแดนที่ปูลาดด้วยทองคำ
ยืดเยื้อหรือย่อยยับ‘สหรัฐฯ-อิหร่าน’
เฝ้าระวังและตั้งรับ
นักอุ้ม
คดีโกงของเครือข่ายกำนันนก
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แชตพีกสั่งกะเพรา ร้านถามสั้นไปหน่อย ทำเอาสาวเข้าใจผิด ตอบกลับคำนี้ทำโซเชียลขำกลิ้ง

ศาลเกาหลีสั่งเนรเทศ ซาแซงสาวบราซิล สะกดรอยบุกบ้าน จองกุก BTS กดกริ่งรัว 133 ครั้ง

เด้งรับเผือกร้อน เลขา​ธิการ​ส.ป.ก. ลั่นพร้อมลุยจัดสรรที่ดินทับซ้อน ทับลาน 1.5 แสนไร่

แทค ภรัณยู โพสต์ภาพร่วมเฟรม เป๊ก ซี ลั่นประโยคเด็ด เรื่องนี้ผมไม่รู้นะครับ โยนไม้ต่อให้พี่ซีตอบด่วน

ปตท. ชวนรวมพลังคนรักษ์โลก ในพิธีมอบรางวัลลูกโลกสีเขียว ครั้งที่ 24 พร้อมเปิดเวทีเสวนาศูนย์เรียนรู้ ปตท. ถอดบทเรียนความสำเร็จเพื่อความยั่งยืน

เช็กราคาแล้วมีอึ้ง คลิปไวรัล เหรียญบริจาคเลือด 100 ครั้ง ทำชาวเน็ตคอมเมนต์สนั่น ชมคลิป

  • Breaking News
  • แชตพีกสั่งกะเพรา ร้านถามสั้นไปหน่อย ทำเอาสาวเข้าใจผิด ตอบกลับคำนี้ทำโซเชียลขำกลิ้ง แชตพีกสั่งกะเพรา ร้านถามสั้นไปหน่อย ทำเอาสาวเข้าใจผิด ตอบกลับคำนี้ทำโซเชียลขำกลิ้ง
  • ศาลเกาหลีสั่งเนรเทศ ซาแซงสาวบราซิล สะกดรอยบุกบ้าน จองกุก BTS กดกริ่งรัว 133 ครั้ง ศาลเกาหลีสั่งเนรเทศ ซาแซงสาวบราซิล สะกดรอยบุกบ้าน จองกุก BTS กดกริ่งรัว 133 ครั้ง
  • เด้งรับเผือกร้อน เลขา​ธิการ​ส.ป.ก. ลั่นพร้อมลุยจัดสรรที่ดินทับซ้อน ทับลาน 1.5 แสนไร่ เด้งรับเผือกร้อน เลขา​ธิการ​ส.ป.ก. ลั่นพร้อมลุยจัดสรรที่ดินทับซ้อน ทับลาน 1.5 แสนไร่
  • ตร.เชียงรายรวบ 2 คนร้ายงัดตู้ ATM ผงะ!พบแชทวางแผนเตรียมปล้นร้านทองต่อ ตร.เชียงรายรวบ 2 คนร้ายงัดตู้ ATM ผงะ!พบแชทวางแผนเตรียมปล้นร้านทองต่อ
  • รมว.ยุติธรรม ยันไม่มีใบสั่งการเมือง เล็งสอบคลิปภาวุธ ชวนลงทุน ตั้งข้อสังเกตเงินเทรดทอง รมว.ยุติธรรม ยันไม่มีใบสั่งการเมือง เล็งสอบคลิปภาวุธ ชวนลงทุน ตั้งข้อสังเกตเงินเทรดทอง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ล้างบางภูเก็ต:เทกรวดในรองเท้าพรรคข้าราชการหรือพรรคการเมือง

ล้างบางภูเก็ต:เทกรวดในรองเท้าพรรคข้าราชการหรือพรรคการเมือง

23 มิ.ย. 2569

ปากีสถานทิ้งบอมบ์ใส่จักรวรรดิอเมริกา

ปากีสถานทิ้งบอมบ์ใส่จักรวรรดิอเมริกา

20 มิ.ย. 2569

ขัดแย้งไทย-กัมพูชาสื่ออย่าชักใบให้เรือเสีย

ขัดแย้งไทย-กัมพูชาสื่ออย่าชักใบให้เรือเสีย

19 มิ.ย. 2569

ฤายิวนำความหายนะมาสู่ไทย

ฤายิวนำความหายนะมาสู่ไทย

18 มิ.ย. 2569

ฤาทรัมป์ลงนามความเข้าใจร่วมกันกับอิหร่านจากคำประกาศครั้งที่ 26

ฤาทรัมป์ลงนามความเข้าใจร่วมกันกับอิหร่านจากคำประกาศครั้งที่ 26

16 มิ.ย. 2569

อเมริกาทำสงครามตามแผนการยิวขยายดินแดน

อเมริกาทำสงครามตามแผนการยิวขยายดินแดน

13 มิ.ย. 2569

ทรัมป์แพ้ทั้งสงครามอิหร่านและการเมืองในสภา

ทรัมป์แพ้ทั้งสงครามอิหร่านและการเมืองในสภา

12 มิ.ย. 2569

ความขัดแย้งไทย-กัมพูชาอย่าให้ต้องแถลงรายวัน

ความขัดแย้งไทย-กัมพูชาอย่าให้ต้องแถลงรายวัน

9 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved