วันศุกร์ ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บทบรรณาธิการ
บทบรรณาธิการ

บทบรรณาธิการ

วันพุธ ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567, 02.00 น.
น.ช.ทักษิณ ผู้บงการพรรคเพื่อไทย

ดูทั้งหมด

  •  

พรรคเพื่อไทย คือพรรคการเมืองที่ถูกกุมบังเหียน กำหนดทิศทาง และถูกบงการโดย (นักโทษชาย)ทักษิณ ชินวัตร มาโดยตลอด ถึงแม้ว่า (นักโทษชาย) ทักษิณจะหนีคดีอาญาไปอยู่นอกพระราชอาณาจักรไทยเกือบ 20 ปีก็ตาม แต่ (นักโทษชาย) ทักษิณ ผู้หนีคดีอาญาไปอยู่นอกประเทศ ก็ยังคงมีพลพรรคของพรรคเพื่อไทยติดตามไปหาตลอดเวลา 

แต่ทว่าเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลไทยที่มีหน้าที่ นำตัว (นักโทษชาย) ทักษิณกลับมาดำเนินคดีบนศาลไทย กลับไม่มีปัญญานำตัวนักโทษหนีคดีรายนี้กลับมาให้ได้ ซึ่งนับเป็นความอัปยศอดสูอย่างยิ่งของรัฐบาลไทย ไม่ว่ารัฐบาลที่ได้อำนาจมาโดยเลือกตั้งหรือทำรัฐประหารก็ตาม จนในที่สุดก็มี super deal ระหว่าง (นักโทษชาย) ทักษิณกับใครคนหนึ่ง แล้วสุดท้าย (นักโทษชาย) ทักษิณก็กลับเข้าประเทศไทยได้แบบเท่ๆ โดยไม่ต้องติดคุกติดตะรางแม้แต่วันเดียว และไม่ต้องทำทะเบียนประวัตินักโทษอีกด้วย ซึ่งต้องกล่าวว่านี่คือตราบาปของกระบวนการยุติธรรมไทยที่ประวัติศาสตร์ไทยต้องจารึกไว้ชั่วกัลปาวสาน


คอการเมืองไทยทุกคน รวมถึงนักการเมืองไทยทุกคนต่างรู้ดีว่า (นักโทษชาย) ทักษิณคือเจ้าของพรรคเพื่อไทยตัวจริง และรู้ดีว่าพรรคเพื่อไทยแปรสภาพมาจากพรรคไทยรักไทย และพลังประชาชนจนมาเป็นพรรคเพื่อไทย แต่ไม่ว่าพรรคของนักโทษหนีคดีรายนี้จะเปลี่ยนชื่อไปอีกกี่ครั้ง พรรคการเมืองนี้ก็ยังคงเป็นของ (นักโทษชาย) ทักษิณไปจนกว่าเจ้าของพรรคตัวจริงจะตายจากไป

ไม่มีใครไม่รู้ว่า (นักโทษชาย) ทักษิณคือเจ้าของพรรคเพื่อไทย เป็นผู้กำหนดการเดินเกมการเมืองของพรรค แต่หากจะมองว่าพรรคเพื่อไทยเป็นบริษัทเอกชน ก็ต้องยอมรับว่า (นักโทษชาย) ทักษิณคือผู้ก่อตั้งบริษัทและถือหุ้นใหญ่ของบริษัท ดังนั้น จึงไม่ต้องประหลาดใจที่มีผู้วิเคราะห์ว่าพรรคเพื่อไทยในฐานะแกนนำรัฐบาลชุดล่าสุด แม้จะมีเศรษฐาทวีสิน เป็นนายกรัฐมนตรี แต่ยังมีนายกรัฐมนตรีตัวจริงคอยชักใย บงการ และเดินเกมการเมืองให้เศรษฐาต้องก้าวเดินไปตามแนวทางที่เจ้าของพรรคตัวจริงกำหนดไว้ 

วันนี้นายกรัฐมนตรีตัวจริง คือผู้บงการให้เศรษฐาต้องเดินเกมการเมืองไปตามคำบัญชา และแล้วบัดนี้ เจ้าของพรรคได้ออกมาอยู่นอกคุกอย่างเปิดเผยแล้ว ทั้งๆ นักโทษชายรายนี้ไม่เคยเข้าคุกแม้แต่วินาทีเดียว ดังนั้น วิญญูชนในสังคมไทยจึงเชื่อตรงกันว่า (นักโทษชาย) ทักษิณไม่เคยได้รับโทษคุมขัง หรือถูกจองจำในคุกในตะรางแม้แต่เพียงวันเดียว แล้วยิ่งเมื่อ (นักโทษชาย) ทักษิณมีอำนาจรัฐเหนือกว่าคนอื่นๆ บนแผ่นดินไทย ก็ย่อมทำให้คุกไทยไม่สามารถขังนักโทษชายทักษิณได้แม้แต่วินาทีเดียว

วันนี้ พรรคเพื่อไทยมีสถานะแกนนำรัฐบาลผสมดังนั้นจึงไม่ประหลาดใจที่พรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรคไม่กล้าส่งเสียงทัดทานเรื่องที่ (นักโทษชาย) ทักษิณไม่ต้องเข้าคุก มิหนำซ้ำยังปล่อยให้นักโทษชายผู้นี้ทำทุกอย่างได้ตามอำเภอใจ อำนาจการเมืองของ (นักโทษชาย) ทักษิณมีอำนาจมาก มากเสียจนกระทั่ง สส. จากพรรคที่จำใจต้องเป็นฝ่ายค้าน ก็ไม่เคยตั้งคำถามใดๆ กับเรื่องการพักโทษ (นักโทษ) ชายทักษิณ แต่ที่มหัศจรรย์ยิ่งกว่าคือ สังคมยังไม่เคยได้ยิน สส. ฝ่ายค้านคนไหนกล้าอภิปรายเรื่อง (นักโทษชาย) ทักษิณได้รับอภิสิทธิ์แบบสุดๆ จนทำให้ไม่ต้องเข้าคุกแม้แต่วันเดียว แถมยังมีการช่วยเหลือให้ (นักโทษชาย) ทักษิณได้รับอภิสิทธิ์แบบที่ทุกคนเห็นแล้วต้องอ้าปากค้าง โดยเฉพาะกรณีที่อ้างว่านำตัวไปรักษาในโรงพยาบาลตำรวจ แต่กลับไม่เคยมีแพทย์รายใดกล้าเปิดตัวว่าเป็นแพทย์เจ้าของไข้ (นักโทษชาย) ทักษิณ

บัดนี้ (นักโทษชาย) ทักษิณเปิดตัวชัดๆ แล้วว่าไม่ต้องอยู่ในคุกอีกต่อไป ก็เท่ากับสามารถควบคุมและสั่งการพรรคเพื่อไทยได้อย่างเปิดเผย แถมยังสามารถเปิดบ้านจันทร์ส่องหล้ารับบริวารที่จะเข้าไปรับคำสั่งได้โดยตรง แล้วก็ยังแสดงให้เห็นชัดเจนอีกว่านับแต่นี้ต่อไป พรรคเพื่อไทยจะเป็นพรรคครอบครัวโดยแท้ การที่ (นักโทษชาย) ทักษิณได้รับการพักโทษก็หมายความว่าต่อแต่นี้ไป (นักโทษชาย) ทักษิณจะเล่นบทบาทเจ้าของพรรคเพื่อไทยได้โดยไม่ต้องแอบสร้างภาพว่าเป็นนักโทษป่วยหนัก ที่ต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาลตำรวจอีกต่อไป

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:06 น. สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม รับสมัครกำลังพลสำรอง ประจำปี 2569 จำนวน 12 อัตรา
21:56 น. ไอลอว์ แฉยับ!!! ถังขยะในเขตเลือกตั้ง 1 ชลบุรี ลั่นพยานบุคคลพร้อมให้การ กกต.
21:53 น. แฟนทั่วโลกเศร้า เจมส์ แวน เดอร์ บีค จากไปหลังต่อสู้กับมะเร็ง ในวัย 48 ปี
21:48 น. ทัพเรือฮึ่ม!!! ไล่ตะเพิด 30 เรือประมงต่างชาติรุกน่านน้ำไทย
21:40 น. นายกฯ ร่วมงานเฉลิมฉลองวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระจักรพรรดิญี่ปุ่น
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 9-15 ก.พ.69
ในหลวง-พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ คณะบุคคล เข้าเฝ้าฯ
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 8-14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
เช็กได้ที่นี่ ผลคะแนนเลือกตั้ง 2569 เรียลไทม์ ครบ 400 เขต
'กัน นภัทร'เคลียร์ชัดสถานะหัวใจกับ'ฐิสา'เปิดหมดเปลือก 16 ปีในวงการ
ดูทั้งหมด
โลกสงคราม
‘ม็อบสามกีบภาคพิสดาร’กฎหมู่ของ‘พรรคส้มเน่า’
รัฐชาติกับความรักชาติ
หลุมดำทางการเมือง
แพ้แล้วพาล ฟาดงวงฟาดงา หาคุก-หาตะราง
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ไอลอว์ แฉยับ!!! ถังขยะในเขตเลือกตั้ง 1 ชลบุรี ลั่นพยานบุคคลพร้อมให้การ กกต.

แฟนทั่วโลกเศร้า เจมส์ แวน เดอร์ บีค จากไปหลังต่อสู้กับมะเร็ง ในวัย 48 ปี

มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 12-18 ก.พ.69

ทัพเรือฮึ่ม!!! ไล่ตะเพิด 30 เรือประมงต่างชาติรุกน่านน้ำไทย

ศาลเกาหลีใต้สั่งคุก 7 ปี อดีตรมว.มหาดไทย เอี่ยวประกาศกฎอัยการศึก

ตัวแม่มาเอง ฮาย อาภาพร เสิร์ฟลุคผ้าไทยริมเจ้าพระยา

  • Breaking News
  • สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม รับสมัครกำลังพลสำรอง ประจำปี 2569 จำนวน 12 อัตรา สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม รับสมัครกำลังพลสำรอง ประจำปี 2569 จำนวน 12 อัตรา
  • ไอลอว์ แฉยับ!!! ถังขยะในเขตเลือกตั้ง 1 ชลบุรี ลั่นพยานบุคคลพร้อมให้การ กกต. ไอลอว์ แฉยับ!!! ถังขยะในเขตเลือกตั้ง 1 ชลบุรี ลั่นพยานบุคคลพร้อมให้การ กกต.
  • แฟนทั่วโลกเศร้า เจมส์ แวน เดอร์ บีค จากไปหลังต่อสู้กับมะเร็ง ในวัย 48 ปี แฟนทั่วโลกเศร้า เจมส์ แวน เดอร์ บีค จากไปหลังต่อสู้กับมะเร็ง ในวัย 48 ปี
  • ทัพเรือฮึ่ม!!! ไล่ตะเพิด 30 เรือประมงต่างชาติรุกน่านน้ำไทย ทัพเรือฮึ่ม!!! ไล่ตะเพิด 30 เรือประมงต่างชาติรุกน่านน้ำไทย
  • นายกฯ ร่วมงานเฉลิมฉลองวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระจักรพรรดิญี่ปุ่น นายกฯ ร่วมงานเฉลิมฉลองวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระจักรพรรดิญี่ปุ่น
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

นับใหม่…อย่าให้กฎหมู่ อยู่เหนือกฎหมาย

นับใหม่…อย่าให้กฎหมู่ อยู่เหนือกฎหมาย

12 ก.พ. 2569

ไทยเป็นคนป่วยแห่งเอเชีย จริงหรือ

ไทยเป็นคนป่วยแห่งเอเชีย จริงหรือ

11 ก.พ. 2569

คดีซื้อเสียงกกต.ต้องรีบจัดการโดยเร็ว

คดีซื้อเสียงกกต.ต้องรีบจัดการโดยเร็ว

10 ก.พ. 2569

ความหวังหลังเลือกตั้ง

ความหวังหลังเลือกตั้ง

9 ก.พ. 2569

เลือกตั้งโสโครก ก็ได้ สส. โสโครก

เลือกตั้งโสโครก ก็ได้ สส. โสโครก

8 ก.พ. 2569

ไม่โกงงบฯ แผ่นดิน  เพราะยังไม่เคยเป็นรัฐบาล

ไม่โกงงบฯ แผ่นดิน เพราะยังไม่เคยเป็นรัฐบาล

7 ก.พ. 2569

8กุมภาฯชี้ชะตา‘กกต.’

8กุมภาฯชี้ชะตา‘กกต.’

6 ก.พ. 2569

รัฐธรรมนูญไม่ใช่ยาวิเศษ  ที่ต้องแลกด้วยภาษีหมื่นล้าน

รัฐธรรมนูญไม่ใช่ยาวิเศษ ที่ต้องแลกด้วยภาษีหมื่นล้าน

5 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved