Logo วันศุกร์ ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บทบรรณาธิการ
บทบรรณาธิการ

บทบรรณาธิการ

วันจันทร์ ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
คำสั่งเสีย!!…จาก‘หลงจู๊ทักษิณ’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

หลังจากจัดระเบียบส่ำสัตว์ใน “คอกค่ายจันทร์ส่องหล้า” จัดระดับสูงต่ำอย่างบริบูรณ์โดยศูนย์กลางอำนาจของพรรคเพื่อไทย “ทักษิณ ชินวัตร - นักโทษเด็ดขาดชายคดีทุจริตคอร์รัปชั่นโกงบ้านกินเมืองฉ้อฉลเงินภาษีอากรของประชาชน”จนได้ “ซูเปอร์เกิร์ล - นางปราชญ์ผู้ฉลาดปราดเปรื่อง - อุ๊งอิ๊ง/แพทองธาร ชินวัตร” ดีเอ็นเอสายตรงของ “นายใหญ่-นายหญิง”เมฆเทาเงาทะมึนที่ปกคลุมตึกไทยคู่ฟ้า จนยักษ์ปักหลั่นยังหาตัวตนไม่เจอ

“นายใหญ่/นายหญิง”ก็ดำเนินทำนองขั้นตอนที่สอง “จัดระบบอำนาจในคณะรัฐมนตรี” ของ “หนูน้อยถุงเท้าแดง - นักการเมืองอนุบาล/เศรษฐา ทวีสิน” เพื่อ ... จนกลายเป็นปมร้าวทุกหัวระแหง และจะกลายเป็นความล้มเหลวในการบริหารประเทศเสียแล้ว


การจัดระเบียบเหล่าส่ำสัตว์ในคอกจันทร์ส่องหล้าของ “นายใหญ่” เป็นการใช้อำนาจคนเดียว ไม่จำเป็นต้องขออนุญาตใครเยี่ยงสันดาน “หลงจู๊” โดยที่ประดา “เสี่ยวเอ้อเบี้ยไพร่”ออกอาการคอยืดคอยาวเออออห่อหมกเท่านั้น

ระหว่างการสั่งการ “หลงจู๊”ก็ประกาศทิศทางการดำเนินการตามระบอบทักษิณว่า “... วันนี้พรรคเพื่อไทยก็กำลังทำดิจิทัล วอลเล็ต ซึ่งเป็นเรื่อง “โคตรใหม่ ไม่ใช่ใหม่ธรรมดา...”

“วันนี้เราไม่ได้อยู่กับเรื่องโบราณแล้ว เพราะโลกเปลี่ยนไป เพื่อไทยก็ต้องปรับตัวเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ระบบทุนนิยมที่ไร้ความเมตตาธรรมจะไม่สามารถทำให้ประชาชนมีความสุขได้”

“ถ้าจำได้พรรคไทยรักไทยเริ่มเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ระบบประกันสุขภาพ การเอาเงินจากเมืองหลวงกลับไปสู่ชนบท กระจายเงินออกไป และเรื่องการดูแลสินค้าเกษตร ทุกเรื่องเป็นเรื่องใหม่หมดที่ไทยรักไทยทำ และพรรคเพื่อไทยก็ทำมาต่อเนื่อง...”

“หลงจู๊”สั่งเสีย “ลิ่วล้อ เสี่ยวเอ้อเบี้ยไพร่” ให้เชื่อมั่น “นางปราชญ์ผู้ปราดเปรื่อง - อุ๊งอิ๊ง / แพทองธาร ชินวัตร” จะสามารถนำพรรคนำทีมพลิกหมากการเมืองได้ไม่ยาก เพราะเป็นดีเอ็นเอระหว่าง “โจรเทวดาคดีทุจริตคอร์รัปชั่นโกงบ้านกินเมืองฉ้อฉลเงินภาษีอากรของประชาชน –ทักษิณ ชินวัตร” กับ “คุณหญิงพจมาน ชินวัตร (ดามาพงศ์)” ผสมกัน นางลูกสาวคนนี้จึงมีส่วนเข้มแข็ง อดทน เด็ดขาดมาจากคุณหญิงพจมาน และเอาส่วนที่พบปะผู้คน เข้าใจการเมืองมาจากตนเอง

“เขาจะเป็นผู้นำที่ดีได้ ไม่ใช่มาเชียร์ลูกสาวแต่ในเมื่อที่ผ่านมาตัวเองสร้างระบอบทักษิณได้ ดีเอ็นเอตนเองก็ต้องทำได้ และทำได้ดีกว่าด้วย”

คำสั่งเสียของ “หลงจู๊” ประดา “เสี่ยวเอ้อเบี้ยไพร่บนกระดานหมากการเมือง ...ลิ่วล้อผู้ลุ่มหลงอยู่กับตัณหา มักมากในอำนาจ” จนทำตนคล้าย “กระบือ”ให้ลากไปทางนั้นทีทางนี้ทีอย่างไม่คิดชีวิต

คำสั่งเสีย “หลงจู๊”จึงเกิดปรากฏการณ์ประณามใส่ร้าย “แบงก์ชาติ”ของปราชญ์แสนรู้ผู้นำพรรคเพื่อไทยที่“ไร้กาลเทศะ”ไม่ถูกที่ถูกเวลาถูกบทบาทสักนิด

เกิดปรากฎการณ์ “เสร็จนาฆ่าโคถึก”อย่าง “ชลน่าน ศรีแก้ว” เกิดปรากฏการณ์ฟอกขาวฟอกเทา “ข้าวการเมือง”แผ้วทางให้ “นางน้องสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” ได้กลับมาเหยียบศีรษะเหยียบบ่าประชาชนเสวยสุขบนมาตุภูมิอีกคน

เกิดวาทกรรมประดิษฐ์ในนามหัวหน้าพรรคเพื่อไทย “…เราตัดสินใจถูกต้องมากที่จัดตั้งรัฐบาลผสมเมื่อ ๑๐ เดือนที่แล้ว เรามีอำนาจหน้าที่และความรับผิดชอบอยู่ในมือ ซึ่งกำลังลงมือทำ เราทำได้อย่างแน่นอนขณะที่นโยบายกำลังเดินไปข้างหน้า พรรคเพื่อไทยก็กำลังพัฒนาไม่หยุดยั้ง เพื่ออนาคตของประเทศไทย ทุกอย่างกำลังขับเคลื่อนไปข้างหน้า ไม่มีทางเลยที่เราจะแย่กว่าเดิมเรารู้ว่า การทำงานให้บ้านเมืองนั้น เป็นงานที่ Thank Less and End Less ต้องทุ่มเทไม่มีวันสิ้นสุด แต่เราเต็มใจที่จะทำ เพราะเราเป็นพรรคการเมืองแห่งการเปลี่ยนแปลงเพื่อความเจริญของประเทศ”

นี่คือ ประกาศิต “10 เดือนที่ไม่รอ ไปต่อให้เต็ม 10”

ทว่ามันคือประกาศิต “ทายาท”นักโทษเด็ดขาดชายคดีทุจริตคอร์รัปชั่นฉ้อฉลเงินภาษีอากรประชาชนหรือคำสั่งเสียสุดท้ายของ “นักโทษเด็ดขาดชายคดีทุจริตคอร์รัปชั่นฉ้อฉลเงินภาษีอากรประชาชน – ทักษิณ ชินวัตร”

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
20:45 น. ด่วน! มติ กบน. หั่นราคาดีเซล-เบนซินทุกชนิด สูงสุด 6 บาท
20:42 น. อั้นไว้เติมพรุ่งนี้! ลอรี่ โพสต์ข่าวดี กบน.สั่งหั่นราคาน้ำมันลด 3-6 บาท
20:27 น. เมลาเนีย ทรัมป์ ปัดทุกข้อกล่าวหาเกี่ยวข้องกับ เจฟฟรีย์ เอปสตีน
20:16 น. เดิมพันยุติสงคราม ถกสันติภาพ สหรัฐเจรจาอิหร่าน
20:08 น. DSI ส่งสำนวนอัยการ ฟ้อง แทนไท-พวกรวม 11 ราย คดีฟอกเงิน พัวพันเว็บหนังเถื่อน-พนันออนไลน์
ดูทั้งหมด
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 7-13 เม.ย.69
อดีตนายกสื่อออนไลน์ สอนมวย ไก่ ภาษิต ไม่เคารพเนื้อหาข่าว
ในหลวง โปรดเกล้าฯให้ราชเลขานุการในพระองค์ฯ เป็นประธานเปิดร้านโกลเด้น เพลซ สาขาท่าเตียน
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ประจำวันที่ 5-11 เมษายน พ.ศ. 2569
สถานทูตอิหร่าน ขอบคุณ แอ๊ด คาราบาว หลังแสดงจุดยืนหนุนอิหร่าน
ดูทั้งหมด
รัสเซียเตือนทรัมป์หยุดพล่ามฮอร์มุซ มิฉะนั้นจะปกป้องอิหร่านเต็มที่
“ปฏิวัติก่อนปฏิวัติ”
นับถอยหลังสงคราม‘อิหร่าน’รอบใหม่
ไอ้โม่งน้ำมัน………ชุมชนกลั่นน้ำมันใช้เอง
สงครามยังไม่จบ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อั้นไว้เติมพรุ่งนี้! ลอรี่ โพสต์ข่าวดี กบน.สั่งหั่นราคาน้ำมันลด 3-6 บาท

เมลาเนีย ทรัมป์ ปัดทุกข้อกล่าวหาเกี่ยวข้องกับ เจฟฟรีย์ เอปสตีน

ญี่ปุ่น เล็งปล่อยน้ำมันสำรองเพิ่ม รับมือวิกฤตช่องแคบฮอร์มุซ

พลโทนันทเดช ร่ายยาว 'ด่ารัฐบาลได้ แต่ต้องรู้เรื่องเหล่านี้ด้วยครับ'

ไอซ์ ถาม อนุทิน อายจริงหรือคอนเทนต์? หลังไทยรั้งท้ายเรื่องคอร์รัปชัน

มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 10-16 เม.ย.69

  • Breaking News
  • ด่วน! มติ กบน. หั่นราคาดีเซล-เบนซินทุกชนิด สูงสุด 6 บาท ด่วน! มติ กบน. หั่นราคาดีเซล-เบนซินทุกชนิด สูงสุด 6 บาท
  • อั้นไว้เติมพรุ่งนี้! ลอรี่ โพสต์ข่าวดี กบน.สั่งหั่นราคาน้ำมันลด 3-6 บาท อั้นไว้เติมพรุ่งนี้! ลอรี่ โพสต์ข่าวดี กบน.สั่งหั่นราคาน้ำมันลด 3-6 บาท
  • เมลาเนีย ทรัมป์ ปัดทุกข้อกล่าวหาเกี่ยวข้องกับ เจฟฟรีย์ เอปสตีน เมลาเนีย ทรัมป์ ปัดทุกข้อกล่าวหาเกี่ยวข้องกับ เจฟฟรีย์ เอปสตีน
  • เดิมพันยุติสงคราม ถกสันติภาพ สหรัฐเจรจาอิหร่าน เดิมพันยุติสงคราม ถกสันติภาพ สหรัฐเจรจาอิหร่าน
  • DSI ส่งสำนวนอัยการ ฟ้อง แทนไท-พวกรวม 11 ราย คดีฟอกเงิน พัวพันเว็บหนังเถื่อน-พนันออนไลน์ DSI ส่งสำนวนอัยการ ฟ้อง แทนไท-พวกรวม 11 ราย คดีฟอกเงิน พัวพันเว็บหนังเถื่อน-พนันออนไลน์
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

สงครามของผู้นำวิกลจริต

สงครามของผู้นำวิกลจริต

10 เม.ย. 2569

เมื่อโลกไร้กติกา...  ได้เวลาต้องเอาจริงกับการปรับตัว

เมื่อโลกไร้กติกา... ได้เวลาต้องเอาจริงกับการปรับตัว

9 เม.ย. 2569

เก็บภาษีตามระดับความเสี่ยง

เก็บภาษีตามระดับความเสี่ยง

8 เม.ย. 2569

สงกรานต์ปีนี้น้ำ(มัน)น้อย

สงกรานต์ปีนี้น้ำ(มัน)น้อย

7 เม.ย. 2569

คาดหวังดีกว่าไม่คาดหวัง

คาดหวังดีกว่าไม่คาดหวัง

6 เม.ย. 2569

เมื่อ ‘มืออาชีพ’ นำทาง ‘การเมือง’  สัญญาณบวกฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจไทย

เมื่อ ‘มืออาชีพ’ นำทาง ‘การเมือง’ สัญญาณบวกฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจไทย

4 เม.ย. 2569

‘เคพีไอ’ของนายกรัฐมนตรี

‘เคพีไอ’ของนายกรัฐมนตรี

3 เม.ย. 2569

รับมือวิกฤตที่กำลังมา  ‘ความจริง’ สำคัญกว่า ‘คะแนนเสียง’

รับมือวิกฤตที่กำลังมา ‘ความจริง’ สำคัญกว่า ‘คะแนนเสียง’

2 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved