Logo วันศุกร์ ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
ดิ้นไฟลุก

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

“นักดิ้นมืออาชีพ” นั้น ไม่ได้ “ผูกขาด” ไว้ที่ “นักร้องระดับซูเปอร์ร็อก” และ “แดนเซอร์ระดับเท้าไฟ” เท่านั้น

แต่ฉายา “นักดิ้นไฟลุก” ยังลามปามไปถึงปัจเจกบุคคลและคณะบุคคล ที่ถูกคดีความรุมเร้าถึงขั้น “อาจเดี้ยงพิการ” ถูกภัยต่างๆ คุกคาม “อาจถึงขั้นดับจิต” และ ถูกศัตรูหมายหัว “ล่าสังหารให้ดับดิ้น” โดยผู้คนเหล่านี้ต่างต้องเอาตัวรอดจนได้ฉายาดังกล่าว


ปรับโฟกัสไปผู้ที่มีอาชีพทางการเมือง นอกจากเป็น “นักดิ้นไฟลุก” เหนือกว่าคนอาชีพอื่นแล้ว ยังเป็น“จอมฝ่าด่านไฟนรกระดับภูเขาไฟอากุง และภูเขาไฟอิบู” อีกต่างหาก

เห็นได้จากที่ “นครสารขัณฑ์” ได้มีนักดิ้นทางการเมืองที่กำลังฝ่าด่านไฟนรกระดับ “บิ๊ก บิ๊ก” และระดับ“เบิ้ม เบิ้ม” จนเป็นข่าวดัง “4 รายการ” ในขณะนี้

รายการที่ 1 อย่างช้าต้องเป็นวันที่ 8 มิ.ย. กกต.ต้องตัดสินใจ เลื่อนการเลือกสว.ระดับอำเภอออกไปเพื่อ “ดิ้นหนี” การเลือกตั้งสว.ที่อาจขัดรัฐธรรมนูญหลายมาตรา “รอ” จนกว่าศาลจะวินิจฉัยออกมาชัดชัดว่า “ต้องเลือกด้วยกติกาแบบไหน” กกต.จึงจะ“ไม่เดี้ยงพิการ”

รายการที่ 2 10 มิ.ย. เป็นวันที่ศาลจะตัดสิน กรณี “ท่านเทพไตตัน” แต่งตั้งทนายถุงขนมเป็นเสนาบดีนั้น “ผิดหรือไม่?”

กรณีนี้ “ท่านเทพไตตัน” ได้มีรายการ “ดิ้นไฟลุก”ด้วยการ “เชิญ” พระฤๅษีผู้มีฉายาสุดดัง “มีคาถาสุดขลัง”แค่ “เป่าเพี้ยง เพี้ยง เพี้ยง” สามครั้งเท่านั้น ก็จะเกิดอัศจรรย์ทางกฎหมาย จนท่านเทพไตตัน “รอดตาย” ได้อย่างเท่ๆ

รายการที่ 3 12 มิ.ย. เป็นวันที่ศาลจะเริ่มพิจารณา“ยุบพรรคเสื้อส้มหรือไม่?” ในความผิดฐาน “เซาะกร่อนบ่อนทำลายการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข”

ดูเหมือน “ขุนพลเสื้อส้ม” ต่างออกมา “ดิ้นไฟลุก” เพื่อให้การตัดสินคดี “ยืดเยื้อออกไป” ด้วยการเสนอพยานใหม่ๆ เข้ามาอีกเป็นกุรุส

รายการที่ 4 18 มิ.ย. เป็นวันที่ “ท่านทศกัณฐ์”ต้องพบอัยการ แล้วถูกนำตัวไปยังศาลดำเนินคดีอาญาในมาตรา 112 งานนี้ทั้ง “กองเชียร์” และ “กองแช่ง” ต่างต้อง “ลุ้นกันไฟลุก” ว่า ที่สุดท่านทศกัณฐ์ “จะหนีไปก่อนหน้าหรือมามอบตัวสู้คดี”

ถ้า “สู้คดี” ย่อมแสดงว่า ท่านทศกัณฐ์จะต้อง “ดิ้นถึงขั้นไฟลุก” ว่าตนจะได้รับการ “ประกันตัวหรือไม่?”

ในขณะที่ “โหร” ทั้งหลายต่างทำนายว่างานนี้น่าจะ “ลูกผีลูกคน”

ทั้ง “4 รายการข่าวดัง” คงต้องมาติดตาม “เชียร์”ว่า รายการไหนจะ “ดิ้นไฟลุกจนได้ครองถ้วย?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
07:00 น. ผ่าตัดกองทุนน้ำมัน ‘เอกนัฏ’รับ8ข้อเสนอแก้วิกฤต
06:45 น. ล็อกเป้ารื้อ‘NT-ปณท.’ ปรับโครงสร้าง-รีเซ็ตแผนหารายได้
06:30 น. ศุภจีสั่งอัดโปร‘ไทยช่วยไทย’ ขายผ่านออนไลน์-ขยายลงภูมิภาค
06:15 น. ชีพจรโลกธุรกิจ : 17 เมษายน 2569
06:00 น. ผู้เข้าแข่งขันชีวิตหายนะกระเสือกกระสนหนีตายสติแตกเผชิญหน้าโจทย์สุดหิน..วัตถุดิบต่างขั้ว
ดูทั้งหมด
หวานเจี๊ยบที่บอสตัน ทิม พิธา โพสต์ภาพคู่สวีทสงกรานต์ ก้อย อรัชพร
น้าเดชเตือนรัฐ อย่าหาทำ นโยบายรถเก่าแลกรถ NEV
โซเชียลแตก เซ้ง ขอนแก่น อวดการ์ดงานแต่ง ณเดชน์-ญาญ่า ยอดชมทะลุ 1.1 ล้านครั้ง
จับแก๊งขายชาติ ยึดเรือ5ลำกลางทะเล ลอบส่งสินค้าไปเขมร
เช้านี้ติดหนึบ เขาช่องตะโกอ่วม รถแน่นขนัดรับสงกรานต์
ดูทั้งหมด
ล่าฝันข้ามขั้ว
นักร้อง-นักแสดงเงา ลิซ่า
ทำไมต่างชาติชอบ ‘สงกรานต์ในไทย’?
บุคคลแนวหน้า : 17 เมษายน 2568
กะเทาะเปลือก โรงกลั่นน้ำมัน : บทวิเคราะห์วิกฤตพลังงานบนคราบน้ำตาประชาชน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

หนุ่มจีนเจอคุก 1 ปี ฐานลักลอบขน มดราชินี ออกจากเคนยา

สีหศักดิ์ พบหารือ รมต.ต่างประเทศโอมาน ขอบคุณช่วยลูกเรือมยุรีนารี

เปิดภาพล่าสุด ชลิต เฟื่องอารมย์ ใช้ชีวิตเรียบง่ายกลางสวนทุเรียน

แสวง ร่ายยาว ย้ำ กกต.จัดเลือกตั้งยึดหลัก โปร่งใส ตรวจสอบได้

สส.กู๊ดดี้ แฉขบวนการ IO เล่นงานสื่อ-เบี่ยงประเด็นแม่ทัพภาค 4

ปกรณ์วุฒิ อัด ป.ป.ช.โยนทิ้งทุกหลักการ หลังยกคำร้องคดี ศักดิ์สยาม

  • Breaking News
  • ผ่าตัดกองทุนน้ำมัน ‘เอกนัฏ’รับ8ข้อเสนอแก้วิกฤต ผ่าตัดกองทุนน้ำมัน ‘เอกนัฏ’รับ8ข้อเสนอแก้วิกฤต
  • ล็อกเป้ารื้อ‘NT-ปณท.’ ปรับโครงสร้าง-รีเซ็ตแผนหารายได้ ล็อกเป้ารื้อ‘NT-ปณท.’ ปรับโครงสร้าง-รีเซ็ตแผนหารายได้
  • ศุภจีสั่งอัดโปร‘ไทยช่วยไทย’ ขายผ่านออนไลน์-ขยายลงภูมิภาค ศุภจีสั่งอัดโปร‘ไทยช่วยไทย’ ขายผ่านออนไลน์-ขยายลงภูมิภาค
  • ชีพจรโลกธุรกิจ : 17 เมษายน 2569 ชีพจรโลกธุรกิจ : 17 เมษายน 2569
  • ผู้เข้าแข่งขันชีวิตหายนะกระเสือกกระสนหนีตายสติแตกเผชิญหน้าโจทย์สุดหิน..วัตถุดิบต่างขั้ว ผู้เข้าแข่งขันชีวิตหายนะกระเสือกกระสนหนีตายสติแตกเผชิญหน้าโจทย์สุดหิน..วัตถุดิบต่างขั้ว
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ล่าฝันข้ามขั้ว

ล่าฝันข้ามขั้ว

17 เม.ย. 2569

บ่าวสองนาย?

บ่าวสองนาย?

16 เม.ย. 2569

นิทานหมาป่า (4)

นิทานหมาป่า (4)

15 เม.ย. 2569

นิทานหมาป่า (3)

นิทานหมาป่า (3)

14 เม.ย. 2569

นิทานหมาป่า(2)

นิทานหมาป่า(2)

13 เม.ย. 2569

นิทานหมาป่า(1)

นิทานหมาป่า(1)

11 เม.ย. 2569

สงครามยังไม่จบ

สงครามยังไม่จบ

10 เม.ย. 2569

นรกยังไม่เปิด

นรกยังไม่เปิด

9 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved