วันเสาร์ ที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
ดิ้นไฟลุก

ดูทั้งหมด

  •  

“นักดิ้นมืออาชีพ” นั้น ไม่ได้ “ผูกขาด” ไว้ที่ “นักร้องระดับซูเปอร์ร็อก” และ “แดนเซอร์ระดับเท้าไฟ” เท่านั้น

แต่ฉายา “นักดิ้นไฟลุก” ยังลามปามไปถึงปัจเจกบุคคลและคณะบุคคล ที่ถูกคดีความรุมเร้าถึงขั้น “อาจเดี้ยงพิการ” ถูกภัยต่างๆ คุกคาม “อาจถึงขั้นดับจิต” และ ถูกศัตรูหมายหัว “ล่าสังหารให้ดับดิ้น” โดยผู้คนเหล่านี้ต่างต้องเอาตัวรอดจนได้ฉายาดังกล่าว


ปรับโฟกัสไปผู้ที่มีอาชีพทางการเมือง นอกจากเป็น “นักดิ้นไฟลุก” เหนือกว่าคนอาชีพอื่นแล้ว ยังเป็น“จอมฝ่าด่านไฟนรกระดับภูเขาไฟอากุง และภูเขาไฟอิบู” อีกต่างหาก

เห็นได้จากที่ “นครสารขัณฑ์” ได้มีนักดิ้นทางการเมืองที่กำลังฝ่าด่านไฟนรกระดับ “บิ๊ก บิ๊ก” และระดับ“เบิ้ม เบิ้ม” จนเป็นข่าวดัง “4 รายการ” ในขณะนี้

รายการที่ 1 อย่างช้าต้องเป็นวันที่ 8 มิ.ย. กกต.ต้องตัดสินใจ เลื่อนการเลือกสว.ระดับอำเภอออกไปเพื่อ “ดิ้นหนี” การเลือกตั้งสว.ที่อาจขัดรัฐธรรมนูญหลายมาตรา “รอ” จนกว่าศาลจะวินิจฉัยออกมาชัดชัดว่า “ต้องเลือกด้วยกติกาแบบไหน” กกต.จึงจะ“ไม่เดี้ยงพิการ”

รายการที่ 2 10 มิ.ย. เป็นวันที่ศาลจะตัดสิน กรณี “ท่านเทพไตตัน” แต่งตั้งทนายถุงขนมเป็นเสนาบดีนั้น “ผิดหรือไม่?”

กรณีนี้ “ท่านเทพไตตัน” ได้มีรายการ “ดิ้นไฟลุก”ด้วยการ “เชิญ” พระฤๅษีผู้มีฉายาสุดดัง “มีคาถาสุดขลัง”แค่ “เป่าเพี้ยง เพี้ยง เพี้ยง” สามครั้งเท่านั้น ก็จะเกิดอัศจรรย์ทางกฎหมาย จนท่านเทพไตตัน “รอดตาย” ได้อย่างเท่ๆ

รายการที่ 3 12 มิ.ย. เป็นวันที่ศาลจะเริ่มพิจารณา“ยุบพรรคเสื้อส้มหรือไม่?” ในความผิดฐาน “เซาะกร่อนบ่อนทำลายการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข”

ดูเหมือน “ขุนพลเสื้อส้ม” ต่างออกมา “ดิ้นไฟลุก” เพื่อให้การตัดสินคดี “ยืดเยื้อออกไป” ด้วยการเสนอพยานใหม่ๆ เข้ามาอีกเป็นกุรุส

รายการที่ 4 18 มิ.ย. เป็นวันที่ “ท่านทศกัณฐ์”ต้องพบอัยการ แล้วถูกนำตัวไปยังศาลดำเนินคดีอาญาในมาตรา 112 งานนี้ทั้ง “กองเชียร์” และ “กองแช่ง” ต่างต้อง “ลุ้นกันไฟลุก” ว่า ที่สุดท่านทศกัณฐ์ “จะหนีไปก่อนหน้าหรือมามอบตัวสู้คดี”

ถ้า “สู้คดี” ย่อมแสดงว่า ท่านทศกัณฐ์จะต้อง “ดิ้นถึงขั้นไฟลุก” ว่าตนจะได้รับการ “ประกันตัวหรือไม่?”

ในขณะที่ “โหร” ทั้งหลายต่างทำนายว่างานนี้น่าจะ “ลูกผีลูกคน”

ทั้ง “4 รายการข่าวดัง” คงต้องมาติดตาม “เชียร์”ว่า รายการไหนจะ “ดิ้นไฟลุกจนได้ครองถ้วย?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
19:06 น. 'นักเขียนดัง' ยก 'ศุภจี' ดีลข้าวใหญ่ 2 ประเทศ เหน็บพวกหน้าอ้วน โชว์กินข้าวเก่า ทำสินค้าไทยตกต่ำ
18:57 น. ชุดวิบวับขโมยซีน! 'ไอซ์ ปรีชญา'แชะภาพเฝ้าติดขอบจอเชียร์'หมอนทองVSชัยนาท'
18:50 น. ตร.จับมือญี่ปุ่นเร่งช่วยเด็กหญิงไทยวัย 12 ถูกแม่พาข้ามชาติบังคับทำงานร้านนวด
18:45 น. ‘เขื่อนเจ้าพระยา’คงระบาย 2,700 ลบ.ม./วินาที น้ำทะเลหนุน ทำน้ำระบายลงทะเลช้า
18:44 น. ‘ชัยนาท’รัวแซง! โค่น‘หมอนทองฯ’ 2-1 แชมป์บอล 7 สี
ดูทั้งหมด
โป๊ะแตก!!! 'นักเขียนดัง' แฉเบื้องหลัง 'นิสิตจุฬาฯ' ชูป้ายด่า'อภิสิทธิ์'
ขอบคุณ'คุณจ๋า'! ภรรยานายกฯอนุทิน เลือกใช้ 'กระเป๋า' ฝีมือคนไทยสู่สายตานานาชาติ
งานหมั้น'มายด์-พาย'สุดอบอุ่น! ตระกูล'ภิรมย์ภักดี'พร้อมหน้าต้อนรับสะใภ้คนใหม่
ปภ.เตือน 10 จังหวัดภาคกลาง-กทม. เฝ้าระวังเจ้าพระยาเพิ่มสูง เตรียมพร้อมขนของขึ้นที่สูง
'โบว์ ณัฏฐา'โพสต์'อภิสิทธิ์'ตอบชัดทุกปม ซัดนิสิตจุฬาฯการรับฟังแย่มาก
ดูทั้งหมด
เพื่อไทยปราบ scammers???
สงครามยูเครน-รัสเซีย จะจบได้หรือไม่อย่างไร?
ของขึ้น
บุคคลแนวหน้า : 8 พฤศจิกายน 2568
หุ้นเด่น : 8 พฤศจิกายน 2568
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ชุดวิบวับขโมยซีน! 'ไอซ์ ปรีชญา'แชะภาพเฝ้าติดขอบจอเชียร์'หมอนทองVSชัยนาท'

‘ชัยนาท’รัวแซง! โค่น‘หมอนทองฯ’ 2-1 แชมป์บอล 7 สี

TSB มอบรถสานฝันคันใหม่ EV Bus มูลค่า 4.5 ล้าน ให้ ‘หมอนทองวิทยา’

'ไผ่ ลิกค์-มูลนิธิธรรมนัสฯ' อัดฉีดทีมหมอนทองวิทยา 1.5 แสนบาท ไม่ว่าแพ้หรือชนะ

แฟนหนังช็อก! 'เจเรมี เรนเนอร์'โดนแฉยับ คุกคามทางเพศ-ส่งภาพลับ-ข่มขู่ผู้กำกับหญิงชาวจีน

กกต.จัดหนัก! มีมติส่งศาลฎีกาสั่งใบดำ-ใบแดง พร้อมฟันอาญา 'กำพล'อดีต สว. ปมจ้างคนลงสมัคร

  • Breaking News
  • \'นักเขียนดัง\' ยก \'ศุภจี\' ดีลข้าวใหญ่ 2 ประเทศ เหน็บพวกหน้าอ้วน โชว์กินข้าวเก่า ทำสินค้าไทยตกต่ำ 'นักเขียนดัง' ยก 'ศุภจี' ดีลข้าวใหญ่ 2 ประเทศ เหน็บพวกหน้าอ้วน โชว์กินข้าวเก่า ทำสินค้าไทยตกต่ำ
  • ชุดวิบวับขโมยซีน! \'ไอซ์ ปรีชญา\'แชะภาพเฝ้าติดขอบจอเชียร์\'หมอนทองVSชัยนาท\' ชุดวิบวับขโมยซีน! 'ไอซ์ ปรีชญา'แชะภาพเฝ้าติดขอบจอเชียร์'หมอนทองVSชัยนาท'
  • ตร.จับมือญี่ปุ่นเร่งช่วยเด็กหญิงไทยวัย 12 ถูกแม่พาข้ามชาติบังคับทำงานร้านนวด ตร.จับมือญี่ปุ่นเร่งช่วยเด็กหญิงไทยวัย 12 ถูกแม่พาข้ามชาติบังคับทำงานร้านนวด
  • ‘เขื่อนเจ้าพระยา’คงระบาย 2,700 ลบ.ม./วินาที น้ำทะเลหนุน ทำน้ำระบายลงทะเลช้า ‘เขื่อนเจ้าพระยา’คงระบาย 2,700 ลบ.ม./วินาที น้ำทะเลหนุน ทำน้ำระบายลงทะเลช้า
  • ‘ชัยนาท’รัวแซง! โค่น‘หมอนทองฯ’ 2-1 แชมป์บอล 7 สี ‘ชัยนาท’รัวแซง! โค่น‘หมอนทองฯ’ 2-1 แชมป์บอล 7 สี
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ของขึ้น

ของขึ้น

8 พ.ย. 2568

วิชามารทางการเมือง

วิชามารทางการเมือง

7 พ.ย. 2568

จองเวร?

จองเวร?

6 พ.ย. 2568

ลุยศึกเลือกตั้ง

ลุยศึกเลือกตั้ง

5 พ.ย. 2568

รหัสลับ 715

รหัสลับ 715

4 พ.ย. 2568

เก็บเบี้ยใต้ถุนร้าน

เก็บเบี้ยใต้ถุนร้าน

3 พ.ย. 2568

ซังกะบ๊วย

ซังกะบ๊วย

1 พ.ย. 2568

ชินแปลงร่าง?

ชินแปลงร่าง?

31 ต.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved