วันพฤหัสบดี ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
ดิ้นไฟลุก

ดูทั้งหมด

  •  

“นักดิ้นมืออาชีพ” นั้น ไม่ได้ “ผูกขาด” ไว้ที่ “นักร้องระดับซูเปอร์ร็อก” และ “แดนเซอร์ระดับเท้าไฟ” เท่านั้น

แต่ฉายา “นักดิ้นไฟลุก” ยังลามปามไปถึงปัจเจกบุคคลและคณะบุคคล ที่ถูกคดีความรุมเร้าถึงขั้น “อาจเดี้ยงพิการ” ถูกภัยต่างๆ คุกคาม “อาจถึงขั้นดับจิต” และ ถูกศัตรูหมายหัว “ล่าสังหารให้ดับดิ้น” โดยผู้คนเหล่านี้ต่างต้องเอาตัวรอดจนได้ฉายาดังกล่าว


ปรับโฟกัสไปผู้ที่มีอาชีพทางการเมือง นอกจากเป็น “นักดิ้นไฟลุก” เหนือกว่าคนอาชีพอื่นแล้ว ยังเป็น“จอมฝ่าด่านไฟนรกระดับภูเขาไฟอากุง และภูเขาไฟอิบู” อีกต่างหาก

เห็นได้จากที่ “นครสารขัณฑ์” ได้มีนักดิ้นทางการเมืองที่กำลังฝ่าด่านไฟนรกระดับ “บิ๊ก บิ๊ก” และระดับ“เบิ้ม เบิ้ม” จนเป็นข่าวดัง “4 รายการ” ในขณะนี้

รายการที่ 1 อย่างช้าต้องเป็นวันที่ 8 มิ.ย. กกต.ต้องตัดสินใจ เลื่อนการเลือกสว.ระดับอำเภอออกไปเพื่อ “ดิ้นหนี” การเลือกตั้งสว.ที่อาจขัดรัฐธรรมนูญหลายมาตรา “รอ” จนกว่าศาลจะวินิจฉัยออกมาชัดชัดว่า “ต้องเลือกด้วยกติกาแบบไหน” กกต.จึงจะ“ไม่เดี้ยงพิการ”

รายการที่ 2 10 มิ.ย. เป็นวันที่ศาลจะตัดสิน กรณี “ท่านเทพไตตัน” แต่งตั้งทนายถุงขนมเป็นเสนาบดีนั้น “ผิดหรือไม่?”

กรณีนี้ “ท่านเทพไตตัน” ได้มีรายการ “ดิ้นไฟลุก”ด้วยการ “เชิญ” พระฤๅษีผู้มีฉายาสุดดัง “มีคาถาสุดขลัง”แค่ “เป่าเพี้ยง เพี้ยง เพี้ยง” สามครั้งเท่านั้น ก็จะเกิดอัศจรรย์ทางกฎหมาย จนท่านเทพไตตัน “รอดตาย” ได้อย่างเท่ๆ

รายการที่ 3 12 มิ.ย. เป็นวันที่ศาลจะเริ่มพิจารณา“ยุบพรรคเสื้อส้มหรือไม่?” ในความผิดฐาน “เซาะกร่อนบ่อนทำลายการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข”

ดูเหมือน “ขุนพลเสื้อส้ม” ต่างออกมา “ดิ้นไฟลุก” เพื่อให้การตัดสินคดี “ยืดเยื้อออกไป” ด้วยการเสนอพยานใหม่ๆ เข้ามาอีกเป็นกุรุส

รายการที่ 4 18 มิ.ย. เป็นวันที่ “ท่านทศกัณฐ์”ต้องพบอัยการ แล้วถูกนำตัวไปยังศาลดำเนินคดีอาญาในมาตรา 112 งานนี้ทั้ง “กองเชียร์” และ “กองแช่ง” ต่างต้อง “ลุ้นกันไฟลุก” ว่า ที่สุดท่านทศกัณฐ์ “จะหนีไปก่อนหน้าหรือมามอบตัวสู้คดี”

ถ้า “สู้คดี” ย่อมแสดงว่า ท่านทศกัณฐ์จะต้อง “ดิ้นถึงขั้นไฟลุก” ว่าตนจะได้รับการ “ประกันตัวหรือไม่?”

ในขณะที่ “โหร” ทั้งหลายต่างทำนายว่างานนี้น่าจะ “ลูกผีลูกคน”

ทั้ง “4 รายการข่าวดัง” คงต้องมาติดตาม “เชียร์”ว่า รายการไหนจะ “ดิ้นไฟลุกจนได้ครองถ้วย?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:09 น. มดดำ คชาภา ลั่น หากพรรคประชาชนมา น็อต วรฤทธิ์ ไม่ต้องมา เพื่อความสบายใจของทุกคน
21:57 น. ไชยาไม่ทน! บุกโรงพักศรีบุญเรือง แจ้งความพี่ชายผู้สมัครพรรคใหญ่ เผยแพร่ข้อมูลเท็จ
21:48 น. สีหศักดิ์ ผลักดันความร่วมมือสากลแก้ไขปัญหาอาชญากรรมไซเบอร์และการค้ามนุษย์
21:34 น. โซเชียลแห่แชร์ แม่น้อย ดูดวงให้ ทนายแก้ว กลางรายการดัง ผ่านมา 1 ปีเรื่องที่ทักเกิดขึ้นจริง
21:31 น. มหากาพย์ร้านตัดสูท ทนายเป้ง โต้ ทนายแก้ว ใครกันแน่เป็นฝ่ายเสนอเงินจบคดี
ดูทั้งหมด
ชาวเน็ตขำท้องแข็ง เขมร ฝึกทหารหรือฝึกละครโรงเรียน ชมคลิป
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 17-23 ม.ค.69
เจนนี่ แบล็กพิงก์ ปล่อยภาพแคนดิดสุดลับ ถ่ายเก็บไว้ตั้งแต่อายุ 25 ปี สู่สายตาแฟนๆทั่วโลก
ผบ.เหล่าทัพ-แม่ทัพกุ้ง พร้อม หมวดบุ๊ค ตบเท้ารับรางวัลเกียรติยศจักรดาว
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 18-24 มกราคม พ.ศ. 2569
ดูทั้งหมด
เลือกตั้งครั้งอนาคต
จาก‘โรจน์ ตาเหลือก’ถึง‘ภูมิธรรม-ทวี’รอดตาย
ว่าด้วยการคาดผลการเลือกตั้ง 8 ก.พ.2569
ครองโลก?
อย่าให้ช้างตายเปล่า สัตว์คู่บ้านคู่เมืองของไทย
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

โซเชียลแห่แชร์ แม่น้อย ดูดวงให้ ทนายแก้ว กลางรายการดัง ผ่านมา 1 ปีเรื่องที่ทักเกิดขึ้นจริง

หมอวรงค์ย้ำ! รัฐธรรมนูญปี 2560 เอาไว้ตรวจสอบ คนที่มีอำนาจรัฐ

ยศชนัน ปิดทัวร์อีสานเหนือ ประกาศล้างหนี้เสีย ตัดจบหนี้ผู้สูงอายุ

GC คว้าระดับ A สูงสุดด้านการบริหารจัดการน้ำจาก CDP ต่อเนื่อง 6 ปี ลดการดึงน้ำจืดจากแหล่งน้ำธรรมชาติ สร้างความแตกต่างเชิงโครงสร้างแก่ภาคอุตสาหกรรม

มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 22-28 ม.ค.69

ชลสิทธิ ผู้สมัครสส. พรรคกล้าธรรม กราบขอโทษชาวภูเก็ต หลังศาลสั่งถอนชื่อ ปมถือหุ้นสื่อ

  • Breaking News
  • มดดำ คชาภา ลั่น หากพรรคประชาชนมา น็อต วรฤทธิ์ ไม่ต้องมา เพื่อความสบายใจของทุกคน มดดำ คชาภา ลั่น หากพรรคประชาชนมา น็อต วรฤทธิ์ ไม่ต้องมา เพื่อความสบายใจของทุกคน
  • ไชยาไม่ทน! บุกโรงพักศรีบุญเรือง แจ้งความพี่ชายผู้สมัครพรรคใหญ่ เผยแพร่ข้อมูลเท็จ ไชยาไม่ทน! บุกโรงพักศรีบุญเรือง แจ้งความพี่ชายผู้สมัครพรรคใหญ่ เผยแพร่ข้อมูลเท็จ
  • สีหศักดิ์ ผลักดันความร่วมมือสากลแก้ไขปัญหาอาชญากรรมไซเบอร์และการค้ามนุษย์ สีหศักดิ์ ผลักดันความร่วมมือสากลแก้ไขปัญหาอาชญากรรมไซเบอร์และการค้ามนุษย์
  • โซเชียลแห่แชร์ แม่น้อย ดูดวงให้ ทนายแก้ว กลางรายการดัง ผ่านมา 1 ปีเรื่องที่ทักเกิดขึ้นจริง โซเชียลแห่แชร์ แม่น้อย ดูดวงให้ ทนายแก้ว กลางรายการดัง ผ่านมา 1 ปีเรื่องที่ทักเกิดขึ้นจริง
  • มหากาพย์ร้านตัดสูท ทนายเป้ง โต้ ทนายแก้ว ใครกันแน่เป็นฝ่ายเสนอเงินจบคดี มหากาพย์ร้านตัดสูท ทนายเป้ง โต้ ทนายแก้ว ใครกันแน่เป็นฝ่ายเสนอเงินจบคดี
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ครองโลก?

ครองโลก?

22 ม.ค. 2569

นรกแตก

นรกแตก

21 ม.ค. 2569

อายุน้อยรวยร้อยล้าน

อายุน้อยรวยร้อยล้าน

20 ม.ค. 2569

ขว้างงูไม่พ้นคอ

ขว้างงูไม่พ้นคอ

19 ม.ค. 2569

ข่าวใหม่กลบข่าวเก่า

ข่าวใหม่กลบข่าวเก่า

17 ม.ค. 2569

พลิกลิ้น

พลิกลิ้น

16 ม.ค. 2569

ฝีแตก

ฝีแตก

15 ม.ค. 2569

ศีลไม่เสมอกัน

ศีลไม่เสมอกัน

14 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved