Logo วันพุธ ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
พยัคฆ์ติดปีก

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

โลกใบนี้ “มีบุคคลในตำนาน” เกิดขึ้นมากมาย เอกบุรุษเหล่านี้ ต่างมีบทบาทต่างๆ ที่เป็น “มหากาพย์” มาแล้วทุกยุคทุกสมัย จนถูกบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์โลกที่ “ต้องจดจำ” และปัจจุบัน “บุคคลในตำนาน”เหล่านั้น ถูกนำมาสร้างเป็นหนังเกือบครบถ้วนทุกตัวคน เช่น

“จิ๋นซีฮ่องเต้ แห่งอาณาจักรมังกร จูเลียส ซีซาร์ แห่งอาณาจักรโรมัน เจงกิสข่านแห่งมองโกล โคลัมบัสผู้ค้นพบอเมริกาเฮอร์นาน คอร์เตช จอมโหดที่ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์อินเดียนแดง ฮิตเลอร์แห่งนาซี ผู้ปลิดชีพยิวกว่า 6 ล้านราย และทรูแมนแห่งอินทรีหัวขาวที่ทิ้งระเบิดนิวเคลียร์คนแรกและคนเดียวในโลก จนชาวปลาดิบมรณะทันทีและตายผ่อนส่งไปกว่า 2 แสนราย เป็นต้น”


ในปัจจุบัน ปรากฏว่า “มนุษย์หิวแสง”อีกจำนวนมากต่างกลายเป็น “บุคคลในตำนาน” เช่นกัน ซึ่งมีอย่าง “ยั้วเยี้ย” เกินกว่าจะขานชื่อเอ่ยนามได้ครบถ้วน

คนดังที่จะ “ถูกจารึกในตำนาน” ล้วนต้อง “ก้าวขึ้นบันไดแห่งความยิ่งใหญ่หลายๆ ขั้น” จนถึง “ขั้นสุดยอด” ถือเป็นโฮโมซาเปี้ยนระดับ “พยัคฆ์ติดปีก”

“พยัคฆ์” คือ “เสือโคร่ง” ที่ดุร้ายมีฤทธิ์เดชมากกว่าเสือทุกสายพันธุ์ แต่ใน “ตำนานสายมู” ต่างเล่าขานถึง “เสือสมิง” คือ “เสือโคร่งที่มีฤทธิ์ยกกำลัง 5” เพราะสามารถกลายร่างเป็นอะไรก็ได้ ซึ่ง “เคยตกเป็นเหยื่อ” ที่ถูกเสือโคร่งกัดตายจน “วิญญาณสิงร่างเสือ”

ใน “ตำนานสายมู” อีกเช่นกัน “เสือสมิงที่มีฤทธิ์เดชสุดอัศจรรย์” ได้แก่ “พยัคฆ์ติดปีก” ที่เป็น “เสือโคร่ง” ที่แปลงร่างได้“เหนือกว่าพ่อมด” แล้ว ยังเหาะเหินเดินฟ้าได้“เหนือกว่าเทวดา” และที่สุดยอดที่สุด เป็น “พยัคฆ์ที่มีเล่ห์เหลี่ยมปัญญาเลิศล้ำมหัศจรรย์โลก”

ว่ากันว่า “ท่านทศกัณฐ์แห่งนครสารขัณฑ์” ถือเป็น “บุคคลในตำนาน” ระดับ “พยัคฆ์ติดปีก” จนเป็นที่ “กล่าวขานอย่างเลื่องลือของชาวสารขัณฑ์”

ดังนั้น หากใครคิดสร้างหนังที่สามารถทำเงินได้เป็นกอบเป็นกำในวันนี้ “ก็จะขอแนะนำ” นำตำนานชีวิตของท่านทศกัณฐ์มาสร้างเป็นหนัง “โดยด่วน” และตั้งชื่อหนังเป็น “พยัคฆ์ติดปีก”

รับรองได้ ภาพยนตร์เรื่อง “พยัคฆ์ติดปีกแห่งนครสารขัณฑ์” จะกลายเป็น “หนังสุดดัง” ที่หนังฮอลลีวู้ดระดับ “ดาวเต็มจอ” ยังต้อง “หลบวูบ” ให้ “พยัคฆ์ติดปีกแซงโลด”

ด้วยประการฉะนี้ จึงอยากให้ “ค่ายหนังยอดดังในนครสารขัณฑ์” ไม่ว่าจะเป็น “ค่ายเสื้อแดงพิกเจอร์ ค่ายรัชนีส่องแสงการละคร ค่ายเกียกกายโปรดักชั่นและค่ายเทพไตตัน อินเตอร์เทนเม้นท์” รีบถ่ายทำหนังเรื่อง “พยัคฆ์ติดปีก” โดยไว

จะได้เป็น “กุศลยิ่งใหญ่” แก่อุตสาหกรรมภาพยนตร์นครสารขัณฑ์ ที่จะได้รับการกล่าวขานไปทั่วโลกว่า สร้างหนังแนว“อภินิหารสายมู” ได้ “สุดเจ๋ง”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:58 น. บุกค้นบ้านหรูกลางเมืองพัทยา รวบ 3 จีนเทา ลักลอบผลิต บุหรี่ไฟฟ้าซอมบี้
21:52 น. ในหลวง-พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ ทูตต่างประเทศ เฝ้าฯ กราบบังคมทูลลา
21:37 น. ทูตอิหร่าน ดัน จีน เป็นตัวกลางไกล่เกลี่ยหยุดสงคราม ก่อน ทรัมป์ เหยียบแผ่นดินมังกร
21:29 น. ต๊ะ นารากร เผยเหตุผลไม่ทำช่องข่าวตัวเอง เพราะไม่อยากขโมยงานใคร
21:08 น. ในหลวง โปรดเกล้าฯให้ผู้ว่าฯนราธิวาส เชิญสิ่งของพระราชทาน มอบกำลังพลบาดเจ็บเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด
ดูทั้งหมด
1 เจ้าฟ้า 1 สามัญชน ผู้ต้องดั้นด้นสู่ ‘รัสเซีย’
พาย เคลื่อนไหวแล้ว! หลัง ทราย สก๊อต เปิดเรื่องอดีตทำชาวเน็ตสงสัยหนัก
อ่านแล้วจุก! แอ๊ด คาราบาว ฝากข้อความถึง แม่หมู-นาย ณภัทร
นายกฯ พร้อมภริยา ร่วมงานงานเลี้ยงอาหารค่ำ ผู้นำอาเซียน ณ เมืองเซบู ฟิลิปปินส์
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 10-16 พฤษภาคม พ.ศ.2569
ดูทั้งหมด
บัญชีทรัพย์สินกับความโปร่งใสของภาครัฐ : กลไกสำคัญของการตรวจสอบอำนาจในสังคมประชาธิปไตย
เลิกจำศีล?
อนาคตอ่าวไทย หลัง MOU 2544
บุคคลแนวหน้า : 13 พฤษภาคม 2569
‘แจกเงินพ่นไฟ’ บนซากปรักหักพังของเศรษฐกิจไทย
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บุกค้นบ้านหรูกลางเมืองพัทยา รวบ 3 จีนเทา ลักลอบผลิต บุหรี่ไฟฟ้าซอมบี้

ต๊ะ นารากร เผยเหตุผลไม่ทำช่องข่าวตัวเอง เพราะไม่อยากขโมยงานใคร

ทูตอิหร่าน ดัน จีน เป็นตัวกลางไกล่เกลี่ยหยุดสงคราม ก่อน ทรัมป์ เหยียบแผ่นดินมังกร

เลิกชู 2 นิ้ว ถ่ายรูป ผู้เชี่ยวชาญ เตือน ระวัง มิจฉาชีพ ใช้ AI ขโมยลายนิ้วมือไปเจาะข้อมูล

โปรดเกล้าฯ ให้ 2 นายทหารราชองครักษ์พิเศษ พ้นจากการปฏิบัติหน้าที่ราชองครักษ์

เช็กรายชื่อ! ครม.มีมติแต่งตั้งข้าราชการหลายตำแหน่ง

  • Breaking News
  • บุกค้นบ้านหรูกลางเมืองพัทยา รวบ 3 จีนเทา ลักลอบผลิต บุหรี่ไฟฟ้าซอมบี้ บุกค้นบ้านหรูกลางเมืองพัทยา รวบ 3 จีนเทา ลักลอบผลิต บุหรี่ไฟฟ้าซอมบี้
  • ในหลวง-พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ ทูตต่างประเทศ เฝ้าฯ กราบบังคมทูลลา ในหลวง-พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ ทูตต่างประเทศ เฝ้าฯ กราบบังคมทูลลา
  • ทูตอิหร่าน ดัน จีน เป็นตัวกลางไกล่เกลี่ยหยุดสงคราม ก่อน ทรัมป์ เหยียบแผ่นดินมังกร ทูตอิหร่าน ดัน จีน เป็นตัวกลางไกล่เกลี่ยหยุดสงคราม ก่อน ทรัมป์ เหยียบแผ่นดินมังกร
  • ต๊ะ นารากร เผยเหตุผลไม่ทำช่องข่าวตัวเอง เพราะไม่อยากขโมยงานใคร ต๊ะ นารากร เผยเหตุผลไม่ทำช่องข่าวตัวเอง เพราะไม่อยากขโมยงานใคร
  • ในหลวง โปรดเกล้าฯให้ผู้ว่าฯนราธิวาส เชิญสิ่งของพระราชทาน มอบกำลังพลบาดเจ็บเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด ในหลวง โปรดเกล้าฯให้ผู้ว่าฯนราธิวาส เชิญสิ่งของพระราชทาน มอบกำลังพลบาดเจ็บเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เลิกจำศีล?

เลิกจำศีล?

13 พ.ค. 2569

เครื่องยนต์ติด 3 สูบ?

เครื่องยนต์ติด 3 สูบ?

12 พ.ค. 2569

ไม่ขอหายใจทิ้งไปวันวัน

ไม่ขอหายใจทิ้งไปวันวัน

11 พ.ค. 2569

ลุ้นสุดมัน

ลุ้นสุดมัน

9 พ.ค. 2569

หักดิบสแกมโบเดีย

หักดิบสแกมโบเดีย

8 พ.ค. 2569

เบอร์เกอร์ คิง (2)

เบอร์เกอร์ คิง (2)

7 พ.ค. 2569

เบอร์เกอร์ คิง (1)

เบอร์เกอร์ คิง (1)

6 พ.ค. 2569

อังเคิลแว่นดำ

อังเคิลแว่นดำ

5 พ.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved