วันอาทิตย์ ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
สงคราม

ดูทั้งหมด

  •  

สื่อปากไวผู้ขยันสร้างสีสัน และกูรูทางการเมืองผู้ขยันสร้างวาทกรรม“ต่างเห็นพ้องกัน” ว่า โฮโมซาเปี้ยนกว่า 8,000 ล้านคนในวันนี้ ทุกคนต่างตกอยู่ใน “ภาวะสงคราม” สู้กับข้าศึกรอบทิศทางอย่าง “สุดแสบ” ทั้งสิ้น

“แสบเข้าไปถึงทรวง” ตั้งแต่เป็นเด็กลูกกระหำใส ผู้ใหญ่ลูกกระหำขุ่นและผู้เฒ่าลูกกระหำเหี่ยว ก็ต้อง “จ๊ะเอ๋บวกจ๊ะโอ๋” กับศัตรูล่องหนที่สุด “ดุเด็ด ดุดันและดุฉกรรจ์” ใน “สงครามสารพัดโรคร้ายคร่าชีวิต” และใน “สงครามสารพัดภัยพิบัติเด็ดวิญญาณ”


“สงครามที่ไม่เห็นคู่ต่อสู้” ดังกล่าว ปวงมนุษย์จะรอดพ้นจากเงื้อมมือมัจจุราชได้ นอกจากดวงใครดวงมันแล้วยังต้องอาศัยความ “เจ๋ง” ของรัฐบาลแต่ละประเทศว่า “ป้องกัน” และ “ช่วยเหลือ” ให้ประชาชนของตน “พ้นมือซาตาน” ได้ “เก่ง” ระดับไหน?

สำหรับ “สงคราม” ที่ชาวโลกราวีกับ “ศัตรูล่องหน” ที่สุดฮิตในวันนี้คงหนีไม่พ้น “สงครามสู้กับความยากจน” ที่คนกว่าครึ่งโลกถูกเล่นงานถึงขั้น “อ่วมอรทัย” และ “ถูกจับเป็นเชลยศึก” ถูกจองจำอยู่ใน “คุกแห่งความจน”ไปตลอดชีวิต

นอกจากมนุษย์ทุกคน “ต้องทำสงครามกับศัตรูล่องหน” แล้ว ณ วันนี้ ประชาชนอีกหลายชาติต่าง “ตกนรกทั้งเป็น” อยู่ใน “สงครามอาวุธ” ระหว่างมนุษย์ราวีกับมนุษย์ด้วยกันเองอย่าง “สุดอำมหิต”

ทหารในกองทัพสู้กับกองทัพอีกฝ่าย โดยต่างมี “แท่งเหล็กพูดได้” เป็นอาวุธใช้เข่นฆ่ากันอย่าง “สุดมัน” ถือว่า “อยู่ในกติกาเสมอภาคกัน” แบบ “Win Win”

แต่ที่ “แสบเข้าไปถึงทรวง” ตรงที่ ประชาชนผู้บริสุทธิ์และเป็นกลุ่มเปราะบางที่ปราศจาก “แท่งเหล็กที่พูดได้” ไว้ป้องกันตัว แต่ต้องถูก “นักรบทมิฬ” เห็นเป็น “ดอนนา ดอนนา (Donna Donna)” ที่ไร้ราคา ทำการ “เข่นฆ่าล้างเผ่าพันธุ์” อย่าง “สุดเหี้ยมอำมหิต” นั้น

“ต้องถือว่า” นี่คือรายการ “สุดเลวร้ายที่มนุษย์ทำกับมนุษย์”

สงคราม “ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์” ที่เกิดขึ้นใน “ฉนวนกาซา” วันนี้ ดูเหมือนไม่มีชาติระดับ “ขาใหญ่” และ “ตำรวจโลก” รายใด จะสามารถ “ทำให้ยุติลงได้สำเร็จ”

“สงครามฆ่าล้างเผ่าพันธุ์” ดังกล่าว ดูเหมือนสื่อปากไวและกูรูทางการเมืองต่าง“เห็นพ้องกัน” ว่า นี่คือ “ผลพวงที่ตำรวจโลกมีสองมาตรฐาน” ที่ประกาศ “ขีดเส้นแดง” แต่กลับ “ไร้เส้นแดง” ตามที่ประกาศ

แถมยังสร้างตำนาน “อสูรอุ้มมาร ซาตานคาบคัมภีร์” ให้โลกได้จารึกใน“สงครามฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่ฉนวนกาซา”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
12:32 น. มือถือสาก ปากถือศีล! ดร.กิตติธัช ฟาดแสบ อดีตนักการเมือง-นักเล่าข่าวชื่อดัง
12:23 น. ทหารชายแดนตราด ตบเท้าเลือกตั้งล่วงหน้าคึกคัก ภารกิจรัดตัววันจริงกลับบ้านไม่ได้
12:19 น. คืนศักดิ์ศรีให้ผู้สูงวัย! สุดารัตน์ ปล่อยคาราวาน เคลื่อนทัพบำนาญ 3,000 บาท วิ่งทั่วกรุง
11:52 น. ไฟไหม้ รพ.แม่สะเรียง ผู้ป่วยอายุ75ปี เสียชีวิต 1 ราย
11:42 น. ชาวยะลาตื่นตัว! ปชช.แห่ใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าคึกคัก
ดูทั้งหมด
ไฟล์ทสุดท้ายเดินทางไกล ภรรยานักบินเปิดใจเศร้า จะดูแลลูกเราให้ดีที่สุด
รุมจวก กูรูไพศาล ลงภาพกองเชียร์บอลเกาหลี บอกโคราชแลนด์สไลด์
แฟนคลับส่งกำลังใจ ตูมตาม ยุทธนา โพสต์หางานกลางไอจี
น้าเน็กเปิดใจครั้งแรก ความลับลูก2 กับเหตุผลที่ต้องปกปิดพื้นที่ส่วนตัว
ย้อนมหากาพย์ ดิว วีรวัฒน์ จากโพสต์เหยียดเพื่อนร่วมชาติ สู่คดีดังในอดีต
ดูทั้งหมด
เทพเจ้าสร้างฟาโรห์หรือฟาโรห์สร้างเทพเจ้า (ตอน1)
พรรคการเมืองหรือแก๊งมาเฟีย
บุคคลแนวหน้า : 1 กุมภาพันธ์ 2569
การบริจาคโลหิต (2)
เชียร์ส้มแบบเหมือนจะมีตรรกะ, แต่...
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ทหารชายแดนตราด ตบเท้าเลือกตั้งล่วงหน้าคึกคัก ภารกิจรัดตัววันจริงกลับบ้านไม่ได้

คืนศักดิ์ศรีให้ผู้สูงวัย! สุดารัตน์ ปล่อยคาราวาน เคลื่อนทัพบำนาญ 3,000 บาท วิ่งทั่วกรุง

กู้ภัยแชร์อุทาหรณ์ ช่วยหนุ่มใหญ่ระทึก ตัดห่วงเหล็กรัดอวัยวะเพศ อักเสบบวม

อภิสิทธิ์ ขนทัพลุยเมืองคอน ย้ำ!คนใต้ใจเดียวรักประชาธิปัตย์ อย่าแบ่งให้พรรคอื่น​

รวยแค่ไหนก็ไม่รอด! สุวินัย เตือนพวกกร่าง ระวังเจอ เจ้ากรรมนายเวรยุคใหม่ ทำลายมานักต่อนักแล้ว

เลือกตั้งล่วงหน้าคึกคัก นักศึกษามหาสารคามแห่ใช้สิทธิ หลายคนหาหน่วยเลือกตั้งไม่เจอ

  • Breaking News
  • มือถือสาก ปากถือศีล! ดร.กิตติธัช ฟาดแสบ อดีตนักการเมือง-นักเล่าข่าวชื่อดัง มือถือสาก ปากถือศีล! ดร.กิตติธัช ฟาดแสบ อดีตนักการเมือง-นักเล่าข่าวชื่อดัง
  • ทหารชายแดนตราด ตบเท้าเลือกตั้งล่วงหน้าคึกคัก ภารกิจรัดตัววันจริงกลับบ้านไม่ได้ ทหารชายแดนตราด ตบเท้าเลือกตั้งล่วงหน้าคึกคัก ภารกิจรัดตัววันจริงกลับบ้านไม่ได้
  • คืนศักดิ์ศรีให้ผู้สูงวัย! สุดารัตน์ ปล่อยคาราวาน เคลื่อนทัพบำนาญ 3,000 บาท วิ่งทั่วกรุง คืนศักดิ์ศรีให้ผู้สูงวัย! สุดารัตน์ ปล่อยคาราวาน เคลื่อนทัพบำนาญ 3,000 บาท วิ่งทั่วกรุง
  • ไฟไหม้ รพ.แม่สะเรียง ผู้ป่วยอายุ75ปี เสียชีวิต 1 ราย ไฟไหม้ รพ.แม่สะเรียง ผู้ป่วยอายุ75ปี เสียชีวิต 1 ราย
  • ชาวยะลาตื่นตัว! ปชช.แห่ใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าคึกคัก ชาวยะลาตื่นตัว! ปชช.แห่ใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าคึกคัก
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

15 นาทีสุดท้าย

15 นาทีสุดท้าย

31 ม.ค. 2569

เลือกสไตล์เพลโต?

เลือกสไตล์เพลโต?

30 ม.ค. 2569

อายุน้อยรวยทะลุฟ้า

อายุน้อยรวยทะลุฟ้า

29 ม.ค. 2569

โค้งสุดท้าย

โค้งสุดท้าย

28 ม.ค. 2569

หลุดโลก

หลุดโลก

27 ม.ค. 2569

ผู้เฒ่า 108 เพลงกระบี่

ผู้เฒ่า 108 เพลงกระบี่

26 ม.ค. 2569

สู้สุดซอยไปสุดทาง

สู้สุดซอยไปสุดทาง

24 ม.ค. 2569

เลือกแบบไหนดี?

เลือกแบบไหนดี?

23 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved