วันอาทิตย์ ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บทบรรณาธิการ
บทบรรณาธิการ

บทบรรณาธิการ

วันพฤหัสบดี ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
โหนกระแส/ต่อยอดร็อกสตาร์ ‘ลิซ่า’ พิสูจน์กึ๋นนางลูกสาว/พรรคเพื่อไทย

ดูทั้งหมด

  •  

ยังคงเป็นเรื่องเป็นราวเป็นข่าวที่นำเสนอบนแพลตฟอร์มสื่อมวลชนไทยอย่างต่อเนื่อง หลัง“ร็อกสตาร์/ลิซ่า - อลิษา มโนบาล” ศิลปินเจ้าของค่าย “LLOUD” เปิดตัวอัลบั้มแรกภายใต้ค่ายใหม่ “LLOUD” ที่ไม่มีใครที่ไหนบนโลกโลกาภิวัตน์นี้ปฏิเสธความสำเร็จของแร็พเปอร์ นักร้อง นักเต้น และนักแสดงสาวน้อยชาวไทย อดีตสมาชิกของศิลปิน “แบล็กพิงก์ - วงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี” ใต้สังกัดวายจีเอนเตอร์เทนเมนต์ กับอัลบั้มแรกภายใต้ค่ายใหม่

ยอดวิวเข้าชมเอ็มวี 24 ชั่วโมงแรก 32.4 ล้านวิวและ 50 ล้านวิวใน 72 ชั่วโมงเป็นเครื่องการันตี เพราะเป็นสถิติใหม่แซงหน้าเพลง Fortnight ของศิลปินระดับโลกอย่าง “เทย์เลอร์ สวิฟต์ (feat. Post Malone)W ที่เคยทำสถิติไว้ที่ 19.5 ล้านวิว


“เทย์เลอร์ สวิฟต์” คือ??? ...ศิลปินนักร้องนักประพันธ์ เพลงชื่อก้องชาวอเมริกัน บุคคลที่“นักกู้ผ้าขาวม้าพันคอ - เศรษฐา ทวีสิน” นายกรัฐมนตรีกล่าวถึงระหว่างปาฐกถาในงาน IBusiness Forum 2024 หัวข้อ RESHAPING THAILAND FOR A SUSTAINABLE FUTURE พลิกเศรษฐกิจไทย ก้าวต่อไปอย่างยั่งยืน

จะด้วยความชื่นชมเป็นส่วนตัว จะด้วยความอิจฉาความแปลกใจ ที่ผ่านมาเรามีศิลปินระดับโลกมาแสดงที่ไทยจำนวนมาก แต่ก็สงสัยว่าทำไม เทย์เลอร์สวิฟต์ ไม่เดินทางมาจัดคอนเสิร์ตที่ไทย

ศิลปินที่นักการเมืองระดับ “นายกรัฐมนตรีว่าว, นายกรัฐมนตรีทิพย์, นายกฯรถแห่ทวิตข้อความผ่าน “X ทวิตเตอร์ โดยตรงถึง “เทย์เลอร์ สวิฟต์”เชิญชวนให้นางมาแสดงคอนเสิร์ตในประเทศไทย โดยเนื้อหาสาระตามสไตล์ “พิธาคิโอ/พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ในขณะนั้นว่า “ประเทศไทยกำลังกลับสู่วิถีทางประชาธิปไตยที่สมบูรณ์หลังจากคุณยกเลิกคอนเสิร์ตครั้งที่แล้วเพราะรัฐประหาร คนไทยได้ส่งเสียงผ่านการเลือกตั้งซึ่งพรรคก้าวไกลภายใต้การถือธงนำของ “พิธาคิโอ”ได้รับคะแนนจากโหวตเตอร์ 14 ล้านเสียงเศษ

เราตั้งตารอต้อนรับคุณสู่ประเทศอันงดงามของพวกเรา มาเถอะ ผมจะร้องเพลง Lavender Haze กับคุณ”

ขณะที่ เจ้ายักษ์ ซึ่งช่วงนั้นกำลังโชว์พาวเต็มตัวบอกว่าได้พูดคุยกับผู้จัดคอนเสิร์ตในสิงคโปร์แล้วได้ข้อมูลว่า เขาให้ เทย์เลอร์ สวิฟต์ แสดง 5 ครั้ง แล้วรัฐบาลสนับสนุนเงินครั้งละ 100 ล้านบาทต่อโชว์ แต่รัฐบาลสิงคโปร์เขาฉลาด เขาบอกห้ามจัดที่อื่นเลยในเอเชีย เขาเลยไม่มาไทย ไม่ใช่เหตุว่าประเทศไทยอยู่ในบรรยากาศรัฐประหารอย่างก๊วนนักเลือกตั้งชังชาติมโน ...

“ ... ถ้ารู้อย่างนี้ก็อยากดึงโชว์ดังกล่าวมาที่ประเทศไทย เพราะเชื่อว่าจะสร้างมูลค่าเพิ่มได้มากกว่า แม้ต้องอุดหนุนเงิน 500 ล้าน สำหรับ 5 โชว์แต่เชื่อว่าโรงแรมจะขายได้ นักท่องเที่ยวจะตามเข้ามาจำนวนมาก ร้านค้าข้างถนน ร้านหมูปิ้งก็จะมีรายได้อยากขอให้ศิลปินระดับโลกระดับเอลิสต์มาที่ประเทศไทยเพื่อมาพูดคุย ไม่แน่ใจว่าทำได้เลยหรือไม่ ...”

“เจ้ายักษ์” วันนี้ ลิซ่า ร็อกสตาร์/ลลิษา มโนบาล” ศิลปินแร็พเปอร์ นักร้อง นักเต้น และนักแสดงสาวน้อยชาวไทย ผู้ซึ่งผดุงนพลักษณ์, อัตลักษณ์ ความเป็นไทยอย่างออร์แกนิคด้วยใจมาตลอด ได้สร้างสถิติใหม่ทำลายสถิติศิลปินเพลงที่รัฐบาลสิงคโปร์ยอมจ่าย 500 ล้านบาท เพื่อแสดงในสิงคโปร์ที่เดียว

หากเจ้ายักษ์, นางลูกสาว, เจ๊กลางเจ้าแม่ททท.จะสร้างกึ๋นผนึกกำลังสร้างมูลค่าเพิ่มให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทย ทั้งโรงแรมที่พัก ร้านค้าข้างถนน, ร้านหมูปิ้ง, ลูกชิ้นปิ้ง,เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายรายได้ส่วนนี้น่าจะมีมูลค่ามหาศาล รัฐบาลเป็นเจ้าภาพจัดคอนเสิร์ตสัก 5 ครั้งในทุกภูมิภาค อาทิ เชียงใหม่,อุดรธานี,นครราชสีมา, ระยอง,พระนครศรีอยุธยา,พังงา-กระบี่ เท่ากับเป็นการโปรโมทสถานที่ท่องเที่ยวของไทยในคราวเดียวกัน

อย่าโหนกระแสดึงน้องมาทำลายตัวตนด้วยการเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้หน่วยงานรัฐ

แต่ต่อยอดปล่อยน้องทำหน้าที่คนไทยด้วยออร์แกนิคด้วยใจ ผลที่ได้ยิ่งใหญ่อย่างบริสุทธิ์แก่ครอบครัว “มโนบาล” และประเทศชาติบ้านเกิด
“น้องลิซ่า”เป็นไหนๆ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:03 น. 'รมว.นฤมล'หารือ 2 องค์กรใหญ่ด้านภาษาจีนนานาชาติ กระชับความร่วมมือไทย-จีน
21:16 น. 'ในหลวง-พระราชินี'เสด็จฯทอดพระเนตรศูนย์พัฒนาเทคโนโลยีและทรัพยากรด้านการศึกษา
20:54 น. เบื้องหลังฉลองพระองค์ 'สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี'
20:10 น. รวบ'หนุ่มอิสราเอล' หนีหมายจับคดีหลอกขายตั๋วผีออนไลน์
20:01 น. ตึงเครียดพุ่ง! จีนแนะประชาชนงดเที่ยวญี่ปุ่น หลัง'ทาคาอิจิ'พูดปมไต้หวัน
ดูทั้งหมด
สาวชุดหวือโชว์รอยสัก 'ของลับโผล่' ชี้แจงแล้ว 'ไม่ได้ตั้งใจ-ที่แปะหลุด-ดื่มหนัก'
ยูเนสโกประกาศยกย่อง 'ในหลวงรัชกาลที่ 9' และ 'สมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณีฯ'
การทูตหยุดโลก 'อ.ธรณ์'ชี้ความสำคัญ ในหลวงเสด็จเยือนจีน
แรงมากแม่! 'เพลง ชนม์ทิดา'โพสต์สตอรี่ปริศนาพูดถึงเวรกรรม
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงทำริบบิ้นสีดำถวายความอาลัย
ดูทั้งหมด
นายกฯ อนุทิน ชาญวีรกูล กล้ากำจัดแก๊งฟอกเงินในไทยหรือไม่
บุคคลแนวหน้า : 16 พฤศจิกายน 2568
อายุยืนยาวอย่างมีคุณภาพกับ อ.เฉก ธนะสิริ
‘ไทย-กัมพูชา’ ทีท่าที่ควรจะเป็น
ไทยเสียเหลี่ยมฮุนเซนซ้ำซาก
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ตึงเครียดพุ่ง! จีนแนะประชาชนงดเที่ยวญี่ปุ่น หลัง'ทาคาอิจิ'พูดปมไต้หวัน

พสกนิกรซาบซึ้ง 'เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ'พระราชทาน'เข็มกลัดโบว์ดำ'

'คปท.'ขยับ! นัดม็อบบุกสถานทูต 22 พ.ย.นี้ ประท้วง'อันวาร์-ทรัมป์'เข้าข้างเขมร-บีบไทย

ระทึก! ไฟไหม้โกดังสินค้าขนาดใหญ่ ยังไม่สามารถควบคุมเพลิง-ประเมินค่าเสียหายได้

หวานปนเซ็กซี่! 'ณเดชน์-ญาญ่า'ควงคู่เที่ยวทะเลเสิร์ฟโมเมนต์สวีท

‘กมธ.ตำรวจ’นั่งไม่ติด! จ่อเชิญ‘ผบ.ตร.-ไตรรงค์’แจงปมตำรวจรับส่วยพนันออนไลน์

  • Breaking News
  • \'รมว.นฤมล\'หารือ 2 องค์กรใหญ่ด้านภาษาจีนนานาชาติ กระชับความร่วมมือไทย-จีน 'รมว.นฤมล'หารือ 2 องค์กรใหญ่ด้านภาษาจีนนานาชาติ กระชับความร่วมมือไทย-จีน
  • \'ในหลวง-พระราชินี\'เสด็จฯทอดพระเนตรศูนย์พัฒนาเทคโนโลยีและทรัพยากรด้านการศึกษา 'ในหลวง-พระราชินี'เสด็จฯทอดพระเนตรศูนย์พัฒนาเทคโนโลยีและทรัพยากรด้านการศึกษา
  • เบื้องหลังฉลองพระองค์ \'สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี\' เบื้องหลังฉลองพระองค์ 'สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี'
  • รวบ\'หนุ่มอิสราเอล\' หนีหมายจับคดีหลอกขายตั๋วผีออนไลน์ รวบ'หนุ่มอิสราเอล' หนีหมายจับคดีหลอกขายตั๋วผีออนไลน์
  • ตึงเครียดพุ่ง! จีนแนะประชาชนงดเที่ยวญี่ปุ่น หลัง\'ทาคาอิจิ\'พูดปมไต้หวัน ตึงเครียดพุ่ง! จีนแนะประชาชนงดเที่ยวญี่ปุ่น หลัง'ทาคาอิจิ'พูดปมไต้หวัน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ไทยเสียเหลี่ยมฮุนเซนซ้ำซาก

ไทยเสียเหลี่ยมฮุนเซนซ้ำซาก

15 พ.ย. 2568

นักการเมืองไทยกับแก๊งต้มตุ๋น (scammers)

นักการเมืองไทยกับแก๊งต้มตุ๋น (scammers)

15 พ.ย. 2568

รบกับโจรต้องรู้สันดานโจร

รบกับโจรต้องรู้สันดานโจร

14 พ.ย. 2568

เมื่อปฏิญญาสันติภาพ  เป็นแค่กระดาษเปื้อนหมึก

เมื่อปฏิญญาสันติภาพ เป็นแค่กระดาษเปื้อนหมึก

13 พ.ย. 2568

กับระเบิดกัมพูชา เล่ห์ฮุนเซน

กับระเบิดกัมพูชา เล่ห์ฮุนเซน

12 พ.ย. 2568

สิงคโปร์ลงโทษเฆี่ยนแก๊งคอลฯ

สิงคโปร์ลงโทษเฆี่ยนแก๊งคอลฯ

11 พ.ย. 2568

ระเบิดเวลาปฏิญญาสันติภาพ

ระเบิดเวลาปฏิญญาสันติภาพ

10 พ.ย. 2568

บทบรรณาธิการ : 9 พฤศจิกายน 2568

บทบรรณาธิการ : 9 พฤศจิกายน 2568

9 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved