วันเสาร์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
ลุงไหนจะถูกน็อก?

ดูทั้งหมด

  •  

การขึ้นเวที “แลกหมัด” เพื่อชิงแชมป์ตำแหน่ง “ผู้นำอินทรีหัวขาว” ระหว่าง “สองผู้เฒ่า” แห่งดินแดนคาวบอยชักปืนไว ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 5 พฤศจิกายน 2024 นั้น

“ราคาต่อรอง” ที่ผ่านมา เซียนมวยมุมน้ำเงินแห่งเวทีมวยราชดำเนินของนครสารขัณฑ์ ต่างเคาะราคากัน “อย่างสูสี”


แต่ทันทีที่มีการ “ดีเบต” ปะทะคารมแสดงวิสัยทัศน์กันยกแรก “ผู้เฒ่าโจ” ก็ทำท่าจะเพลี่ยงพล้ำต่อ“ผู้เฒ่าทรัมป์” เพราะมีการ “พูดติดอ่างกะทันหัน” ในขณะที่ “ผู้เฒ่าปากจู๋” ก็กลายเป็น “มนุษย์ปากไว สิงห์ปากจัด” พูด “ฉอด ฉอด” จนผู้เฒ่าโจอ้าปากค้างไปหลายหนอย่าง “น่าฉงน”

หลังสิ้นสุดการทำ “สงครามน้ำลาย” สื่อส่วนใหญ่ต่างลงความเห็นว่า “ลุงโจแขวนนวมได้แล้ว” เพราะเริ่มมีอาการ “เมาหมัด” เกิดขึ้น

ในขณะที่ “กองเชียร์” ผู้เฒ่าวัย 81 ปี ก็เริ่ม “ถอดใจ” ที่จะให้ลุงโจขึ้นเวที “ชกตัดเชือก”

แต่ “ลุงโจ” ก็ยังยืนยัน “ตนจะขึ้นเวทีเพื่อกำชัยชนะ”

ในวันประชุมผู้นำชาตินาโต ลุงโจก็เกิดอาการ “หนักกว่าเดิม” โดยเรียกชื่อ ผู้นำยูเครนเป็น “ปูติน” ผู้นำอินทรีหัวขาว แถมยังจำชื่อรองประธานาธิบดีของตนเองไม่ได้

งานนี้ ทำให้ “กองเชียร์” พรรคเดโมเครตต่าง “กังวลใจมากขึ้น”

ยิ่งล่าสุด “ผู้เฒ่าปากจู๋” รอดตายอย่างหวุดหวิด จากกระสุนของ “โทมัส แมทธิว ครูกส์” สไนเปอร์กระดูกอ่อน จน “ลุงทรัมป์วัย 79 ปี” ได้กลายเป็น “ฮีโร่ โกงความตาย” ที่ “สุดดังและสุดปัง” ขึ้นมาแบบ “ฉับพลัน ฟ้าแลบ ฟ้าผ่า”

ทำให้ “กองเชียร์ลุงโจ” ต่างใจแป้ว และเชื่อว่า ในวันที่ 5 พ.ย.2024 นี้ ขืนให้ลุงโจขึ้นเวทีเมื่อใด รับรองได้ “ถูกน็อก” เมื่อนั้น

กระแส “ลุงโจจะถูกน็อก” ดังกระฉ่อนไปทั่วสหรัฐและทั่วทั้งโลกอย่าง “ห้ามไม่อยู่”

ไม่เพียงแต่ “ซัค ชูเมอร์” ผู้นำสว.และ “ฮาคีม เจฟฟรีส์” สส.คนดังจะออกมา “ขอร้องลุงโจ” ให้ถอดใจไม่ขึ้นเวทีตุ๊บตั๊บกับลุงทรัมป์ ในวันที่ 5 พ.ย.นี้

แม้แต่ “แนนซี เพโลซี” ที่ทรัมป์เรียกเป็น “แม่มดสุดซ่า” ซึ่งเป็นเพื่อนซี้กับลุงโจ ก็ยังโทรศัพท์ขอร้องให้
ลุงโจ “อย่าขึ้นเวทีชิงแชมป์ครั้งนี้” เพราะโอกาสที่จะถูก“ลุงทรัมป์ปากไว กำปั้นภูเขาไฟ” ทำการ “น็อก” นั้น มีโอกาสสูงยิ่ง

ณ วันนี้ ลุงโจยัง “ยืนยัน นั่งยัน นอนยันและตีลังกายัน” ว่า “จะขอสู้ตาย”

ก็ต้องมาดูกันต่อไป 5 พ.ย.นี้ ลุงคนไหนจะถูกน็อก?


กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:58 น. (คลิป) แกว่งปาก หาเสี้ยน สหรัฐไม่ใช่พ่อน่ะ รังสิมันต์ โรม
21:51 น. อนุทิน ยันไร้นโยบายประชานิยม พร้อมสานต่อ ‘คนละครึ่งพลัส’ เฟส 2 ลั่นดันแลนด์บริดจ์’เต็มสูบ
21:43 น. หนุ่ม ศรราม ควง น้องวีจิ โชว์ความน่ารัก เคลียร์ประเด็นคลิปลูกไม่ให้ กุ้งพลอย จีบ
21:31 น. FAA ประกาศเตือนสายการบิน ใช้ความระมัดระวังระหว่างบินผ่านอเมริกากลาง-ใต้
21:30 น. รวบชายวัย 39 ปี สังหาร มาดามปัท อดีตท้าวแชร์ ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 14-20 ม.ค.69
เปิดภาพล่าสุด นางเอกละครยุคบุกเบิก แดง เยาวเรศ ยิ้มสดใสเข้าเยี่ยม ไพรัช สังวริบุตร
เกาหลีใต้ทลายแก๊งสแกมเมอร์กัมพูชา อ้างเป็นจนท.รัฐหลอกเงิน-คุกคามเหยื่อ
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 16-22 ม.ค.69
ครั้งแรกในรอบ9ปี ทะเลสาบบาลาตอน กลายเป็นน้ำแข็ง ปชช.เริ่มแสดงความกังวล
ดูทั้งหมด
เฉิน จื้อ ถูกจับมีคนไม่กล้าดีใจออกหน้าแต่หากเป็นพระรำในจีวร
ปัญหาอยู่ที่ใคร ใครคือตัวปัญหา
บุคคลแนวหน้า : 17 มกราคม 2569
พรรคสีส้มไม่เทา แต่น่าจะดำปี๋
ทำไมทรัมป์ถึงเป็นอย่างนี้?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

(คลิป) แกว่งปาก หาเสี้ยน สหรัฐไม่ใช่พ่อน่ะ รังสิมันต์ โรม

อนุทิน ยันไร้นโยบายประชานิยม พร้อมสานต่อ ‘คนละครึ่งพลัส’ เฟส 2 ลั่นดันแลนด์บริดจ์’เต็มสูบ

หนุ่ม ศรราม ควง น้องวีจิ โชว์ความน่ารัก เคลียร์ประเด็นคลิปลูกไม่ให้ กุ้งพลอย จีบ

FAA ประกาศเตือนสายการบิน ใช้ความระมัดระวังระหว่างบินผ่านอเมริกากลาง-ใต้

รวบชายวัย 39 ปี สังหาร มาดามปัท อดีตท้าวแชร์ ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ

อนุทิน​ ลุยหาเสียงถนนคนเดินประจวบ​ฯ แวะร่วมร้องเพลง เราสู้ ชาวบ้านชมแก้ปัญหาชายแดน

  • Breaking News
  • (คลิป) แกว่งปาก หาเสี้ยน สหรัฐไม่ใช่พ่อน่ะ รังสิมันต์ โรม (คลิป) แกว่งปาก หาเสี้ยน สหรัฐไม่ใช่พ่อน่ะ รังสิมันต์ โรม
  • อนุทิน ยันไร้นโยบายประชานิยม พร้อมสานต่อ ‘คนละครึ่งพลัส’ เฟส 2 ลั่นดันแลนด์บริดจ์’เต็มสูบ อนุทิน ยันไร้นโยบายประชานิยม พร้อมสานต่อ ‘คนละครึ่งพลัส’ เฟส 2 ลั่นดันแลนด์บริดจ์’เต็มสูบ
  • หนุ่ม ศรราม ควง น้องวีจิ โชว์ความน่ารัก เคลียร์ประเด็นคลิปลูกไม่ให้ กุ้งพลอย จีบ หนุ่ม ศรราม ควง น้องวีจิ โชว์ความน่ารัก เคลียร์ประเด็นคลิปลูกไม่ให้ กุ้งพลอย จีบ
  • FAA ประกาศเตือนสายการบิน ใช้ความระมัดระวังระหว่างบินผ่านอเมริกากลาง-ใต้ FAA ประกาศเตือนสายการบิน ใช้ความระมัดระวังระหว่างบินผ่านอเมริกากลาง-ใต้
  • รวบชายวัย 39 ปี สังหาร มาดามปัท อดีตท้าวแชร์ ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ รวบชายวัย 39 ปี สังหาร มาดามปัท อดีตท้าวแชร์ ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวใหม่กลบข่าวเก่า

ข่าวใหม่กลบข่าวเก่า

17 ม.ค. 2569

พลิกลิ้น

พลิกลิ้น

16 ม.ค. 2569

ฝีแตก

ฝีแตก

15 ม.ค. 2569

ศีลไม่เสมอกัน

ศีลไม่เสมอกัน

14 ม.ค. 2569

พลิก

พลิก

13 ม.ค. 2569

เท

เท

12 ม.ค. 2569

สามก๊กในสารขัณฑ์

สามก๊กในสารขัณฑ์

10 ม.ค. 2569

จุดจบของเฉิน จื้อ

จุดจบของเฉิน จื้อ

9 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved