วันพฤหัสบดี ที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
เจ้านายคนใหม่

ดูทั้งหมด

  •  

 

แล้ววันนี้ ข้าราชการของหลายกระทรวง ทบวง กรม แห่งนครสารขัณฑ์ ก็จะได้ “เจ้านายคนใหม่” แทนคนเก่าที่เกษียณอายุ


“นายคนใหม่” นั้น กูรูทางการเมืองต่างระบุว่า “ยุคนี้” ต้องมีคุณสมบัติ “ถูกใจจัง” สำหรับผู้มีบารมีทางการเมือง ดังนี้

“ประจบเก่งสไตล์โหรวัดไก่เตี้ย เก่งเชลียร์เจ้าอาวาสวัดจันทร์ นอบน้อมเทวดาชั้น 14 เต็มตาชั่ง”

บัดนี้ ถึงเวลา “รับรางวัล” แล้ว

นับจากวันนี้เป็นต้นไป เจ้านายคนใหม่ของหลายกรม จะเป็น “คนของใคร?” ก็เป็นอัน “รู้แจ้งกระจ่างชัด” กันทุกหน่วยงานและทุกองค์กร

แน่นอนอยู่แล้ว เจ้านายคนใหม่ที่มาแทนคนเก่าซึ่งเป็น“ผู้เฒ่ายาหมดอายุ” ย่อมจะมี “เป้าหมาย” จัดระเบียบข้าราชการในสังกัดให้เป็นที่ “ถูกใจเทวดาชั้น 14”

ดังนั้น กูรูทั้งหลายจึงได้เสนอแนะข้าราชการที่อยากก้าวหน้าว่า จงเป็น “ไผ่ลู่ลม” อีหรอบเดียวกับ “ข้าราชการในกรมราชทัณฑ์และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ซึ่งทำหน้าที่เป็นที่ “ถูกใจ” ท่านชั้น 14 มาแล้วอย่าง “สุดซึ้ง”

ถ้าจะให้ “เจ๋งยิ่งขึ้น” การเป็น “จิ้งจกเปลี่ยนสี” ใน“ยุคสองพ่อลูกมากบารมี” นั้น ถือว่า ข้าราชการผู้นั้น “เดินมาถูกทาง” แล้ว

“เดินมาถูกทาง” เพราะท่านชั้น 14 เคยเป็นอดีตข้าราชการมาก่อน นอกจากจะรู้ไส้รู้พุงและรู้ทุกองคาพยพของข้าราชการเป็นอย่างดีแล้ว ท่านเทวดาชั้น 14 ยังเป็น “เอตทัคคะ” ในการ “จัดสรรคนให้เหมาะกับงาน ใช้คนให้ตรงกับความต้องการของตนอย่างเป๊ะๆ”

ด้วยประการฉะนี้ กูรูทั้งหลายจึงได้เสนอแนะน้องๆ ข้าราชการที่ “หวังก้าวหน้า” ต่อไปว่า ยุคนี้ “อย่าเป็นเหล็กกล้าที่เจ้านายคนใหม่ง้างไม่ได้”

สิ่งที่เป็นเรื่องคอขาดบาดตายที่สุด คือ อย่าเป็นข้าราชการ“หูดับ” ที่ไม่ได้ยินเสียงว้ากตุ๊งแฉ่งจากมาดามร่างเตี้ยและเสียงบ่นแบบ “เปรยๆ” ของเจ้าอาวาสวัดจันทร์อย่างเด็ดขาด

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
10:46 น. โอกาสใหม่ หาเสียงเยาวราช ชูถนนวัฒนธรรม-สตรีทฟู้ด สร้างรายได้ พร้อมดันนโยบายแก้ PM 2.5
10:25 น. เครนก่อสร้างถล่ม พระราม 2 เสียชีวิตแล้ว 2 ราย จนท.เร่งตรวจสอบ
10:11 น. 3 ฝ่ายเห็นไม่ตรงกัน เดนมาร์ก-กรีนแลนด์แสดงจุดยืนชัด ไม่ยอมให้สหรัฐเข้ายึดครอง
10:10 น. เปิดคลิป นาทีเครนก่อสร้างถล่มทับรถยนต์ ถนนพระราม 2
09:47 น. กระทรวงต่างประเทศสหรัฐ แจงชัด สั่งระงับเฉพาะ วีซ่าถาวร เท่านั้น ท่องเที่ยว-ทำงานระยะสั้นไม่กระทบ
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 11-17 ม.ค.69
เปิดภาพล่าสุด นางเอกละครยุคบุกเบิก แดง เยาวเรศ ยิ้มสดใสเข้าเยี่ยม ไพรัช สังวริบุตร
'สมเด็จพระราชินี'เสด็จฯไปทรงรวมเดินและพระราชทานถ้วยรางวัล การแข่งขันวิ่งโครงการ 'รัน ฟอร์ วีลส์#5
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 14-20 ม.ค.69
ทายกันถูกไหม? เปิดภาพวัยเด็กเจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง เล่าเส้นทางชีวิตแสนลำบาก
ดูทั้งหมด
นคราห่าผี
‘ไม่เบี้ยว-ไม่จ่าย’โกงโคตร
สภาฯ ที่มาจากการเลือกตั้งปี 2495
เลือก ‘เทคโนแครต’ ต้องอ่านให้ทะลุ
ญี่ปุ่นถึงทางสองแพร่ง
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

3 ฝ่ายเห็นไม่ตรงกัน เดนมาร์ก-กรีนแลนด์แสดงจุดยืนชัด ไม่ยอมให้สหรัฐเข้ายึดครอง

กระทรวงต่างประเทศสหรัฐ แจงชัด สั่งระงับเฉพาะ วีซ่าถาวร เท่านั้น ท่องเที่ยว-ทำงานระยะสั้นไม่กระทบ

ด่วน! เกิดเหตุเครนถล่ม ถนนพระรามสองขาออก เสียชีวิต 1 ราย

ยศชนัน ตั้งเป้า 200 สส. เปิดทางจับมือพรรคอื่น ปรับนโยบายเอ็นเตอร์เทนเม้นต์คอมเพล็กซ์

หนุนสร้างรถไฟฟ้าทางคู่ ดร สามารถ ดร.สามารถ ชี้ เร็ว นั่งสบาย ไม่แพง

สลด! ครูหนุ่ม ขับรถหักหลบอ้อยร่วง พุ่งประสานงา 10 ล้อ เสียชีวิต

  • Breaking News
  • โอกาสใหม่ หาเสียงเยาวราช ชูถนนวัฒนธรรม-สตรีทฟู้ด สร้างรายได้ พร้อมดันนโยบายแก้ PM 2.5 โอกาสใหม่ หาเสียงเยาวราช ชูถนนวัฒนธรรม-สตรีทฟู้ด สร้างรายได้ พร้อมดันนโยบายแก้ PM 2.5
  • เครนก่อสร้างถล่ม พระราม 2 เสียชีวิตแล้ว 2 ราย จนท.เร่งตรวจสอบ เครนก่อสร้างถล่ม พระราม 2 เสียชีวิตแล้ว 2 ราย จนท.เร่งตรวจสอบ
  • 3 ฝ่ายเห็นไม่ตรงกัน เดนมาร์ก-กรีนแลนด์แสดงจุดยืนชัด ไม่ยอมให้สหรัฐเข้ายึดครอง 3 ฝ่ายเห็นไม่ตรงกัน เดนมาร์ก-กรีนแลนด์แสดงจุดยืนชัด ไม่ยอมให้สหรัฐเข้ายึดครอง
  • เปิดคลิป นาทีเครนก่อสร้างถล่มทับรถยนต์ ถนนพระราม 2 เปิดคลิป นาทีเครนก่อสร้างถล่มทับรถยนต์ ถนนพระราม 2
  • กระทรวงต่างประเทศสหรัฐ แจงชัด สั่งระงับเฉพาะ วีซ่าถาวร เท่านั้น ท่องเที่ยว-ทำงานระยะสั้นไม่กระทบ กระทรวงต่างประเทศสหรัฐ แจงชัด สั่งระงับเฉพาะ วีซ่าถาวร เท่านั้น ท่องเที่ยว-ทำงานระยะสั้นไม่กระทบ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ฝีแตก

ฝีแตก

15 ม.ค. 2569

ศีลไม่เสมอกัน

ศีลไม่เสมอกัน

14 ม.ค. 2569

พลิก

พลิก

13 ม.ค. 2569

เท

เท

12 ม.ค. 2569

สามก๊กในสารขัณฑ์

สามก๊กในสารขัณฑ์

10 ม.ค. 2569

จุดจบของเฉิน จื้อ

จุดจบของเฉิน จื้อ

9 ม.ค. 2569

เป้าหมายมีไว้พุ่งชน

เป้าหมายมีไว้พุ่งชน

8 ม.ค. 2569

ผู้เฒ่าเขย่าโลก

ผู้เฒ่าเขย่าโลก

7 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved