วันศุกร์ ที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
เจ้านายคนใหม่

ดูทั้งหมด

  •  

 

แล้ววันนี้ ข้าราชการของหลายกระทรวง ทบวง กรม แห่งนครสารขัณฑ์ ก็จะได้ “เจ้านายคนใหม่” แทนคนเก่าที่เกษียณอายุ


“นายคนใหม่” นั้น กูรูทางการเมืองต่างระบุว่า “ยุคนี้” ต้องมีคุณสมบัติ “ถูกใจจัง” สำหรับผู้มีบารมีทางการเมือง ดังนี้

“ประจบเก่งสไตล์โหรวัดไก่เตี้ย เก่งเชลียร์เจ้าอาวาสวัดจันทร์ นอบน้อมเทวดาชั้น 14 เต็มตาชั่ง”

บัดนี้ ถึงเวลา “รับรางวัล” แล้ว

นับจากวันนี้เป็นต้นไป เจ้านายคนใหม่ของหลายกรม จะเป็น “คนของใคร?” ก็เป็นอัน “รู้แจ้งกระจ่างชัด” กันทุกหน่วยงานและทุกองค์กร

แน่นอนอยู่แล้ว เจ้านายคนใหม่ที่มาแทนคนเก่าซึ่งเป็น“ผู้เฒ่ายาหมดอายุ” ย่อมจะมี “เป้าหมาย” จัดระเบียบข้าราชการในสังกัดให้เป็นที่ “ถูกใจเทวดาชั้น 14”

ดังนั้น กูรูทั้งหลายจึงได้เสนอแนะข้าราชการที่อยากก้าวหน้าว่า จงเป็น “ไผ่ลู่ลม” อีหรอบเดียวกับ “ข้าราชการในกรมราชทัณฑ์และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ซึ่งทำหน้าที่เป็นที่ “ถูกใจ” ท่านชั้น 14 มาแล้วอย่าง “สุดซึ้ง”

ถ้าจะให้ “เจ๋งยิ่งขึ้น” การเป็น “จิ้งจกเปลี่ยนสี” ใน“ยุคสองพ่อลูกมากบารมี” นั้น ถือว่า ข้าราชการผู้นั้น “เดินมาถูกทาง” แล้ว

“เดินมาถูกทาง” เพราะท่านชั้น 14 เคยเป็นอดีตข้าราชการมาก่อน นอกจากจะรู้ไส้รู้พุงและรู้ทุกองคาพยพของข้าราชการเป็นอย่างดีแล้ว ท่านเทวดาชั้น 14 ยังเป็น “เอตทัคคะ” ในการ “จัดสรรคนให้เหมาะกับงาน ใช้คนให้ตรงกับความต้องการของตนอย่างเป๊ะๆ”

ด้วยประการฉะนี้ กูรูทั้งหลายจึงได้เสนอแนะน้องๆ ข้าราชการที่ “หวังก้าวหน้า” ต่อไปว่า ยุคนี้ “อย่าเป็นเหล็กกล้าที่เจ้านายคนใหม่ง้างไม่ได้”

สิ่งที่เป็นเรื่องคอขาดบาดตายที่สุด คือ อย่าเป็นข้าราชการ“หูดับ” ที่ไม่ได้ยินเสียงว้ากตุ๊งแฉ่งจากมาดามร่างเตี้ยและเสียงบ่นแบบ “เปรยๆ” ของเจ้าอาวาสวัดจันทร์อย่างเด็ดขาด

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
07:15 น. 'ไชยชนก'บุกรังส้ม คาดเคลียร์'เท้ง-โรม'เหตุผลโหวตผสมโรง สว.
07:15 น. ปี69ศก.โตต่ำสุดรอบ5ปี “ส่งออก-ลงทุน”หดตัว-ท่องเที่ยวแผ่ว
07:14 น. เกมแห่งพันธมิตร! ชำแหละ 6 ข้อ ‘ส้ม’ถูก‘น้ำเงิน’ต้มจนเปื่อย กว่าจะรู้ตัวก็สายเกินแก้
07:09 น. สภาพอากาศวันนี้! เตือน 7 จว.ใต้ รับมือฝนตกหนักถึงหนักมาก
07:00 น. ยกระดับธุรกิจดูแลคนแก่สร้างรายได้เข้าประเทศในระยะยาว
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 7-13 ธ.ค.68
เปิดภาพ! พระราชินี ทรงพระดำเนินร่วมกับพาเหรดทัพไทยเข้าสู่สนามพิธีเปิดซีเกมส์ครั้งที่ 33
ปรากฏการณ์ใหม่! ‘ประชาธิปัตย์ กทม.’ผู้สนใจเสนอตัวกว่า 150 คน 33 เขต เตรียมเปิดโชว์วิสัยทัศน์
‘ในหลวง-ราชินี’เสด็จพิธีเปิดซีเกมส์2025
ด่วน!กองทัพส่ง F-16 บินถล่มกัมพูชา ล็อก 3 เป้าหมาย
ดูทั้งหมด
ก.ม.แรงงานใหม่ คุ้มครองการคลอดบุตร
สุดด้านฟันไม่เข้า?
เมื่อกัมพูชาทำให้โบราณสถาน-กาสิโน เป็นฐานทหาร
บุคคลแนวหน้า : 12 ธันวาคม 2568
Fake Law ในระบบกฎหมายไทย
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ปชป. ร่อนแถลงการณ์ ซัด พรรคส้ม ออกลูกงอแงหวังประโยชน์แก้ รธน. ยอมเอา ‘อธิปไตยชาติ’ มาเสี่ยง

ภูมิใจไทยสวนกลับ! ยันไม่ได้พลิก MOA แม้แต่ข้อเดียว อย่ามางอแง หากไม่ได้ดั่งใจ

มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 11-17 ธ.ค.68

สื่อนอกตีข่าว เหตุปะทะเดือดชายแดนไทย-กัมพูชา พลเรือน2ประเทศอพยพแล้วครึ่งล้านคน

ด่วน จุลพันธ์ โพสต์เฟซบุ๊กเรียกประชุม สส เพื่อไทย ในวันพรุ่งนี้

ต้าเหนิง ในลุคชุดเดรสขาวแสนเย้ายวนใจร่วมงานแฟชั่นที่ฮ่องกง

  • Breaking News
  • \'ไชยชนก\'บุกรังส้ม คาดเคลียร์\'เท้ง-โรม\'เหตุผลโหวตผสมโรง สว. 'ไชยชนก'บุกรังส้ม คาดเคลียร์'เท้ง-โรม'เหตุผลโหวตผสมโรง สว.
  • ปี69ศก.โตต่ำสุดรอบ5ปี “ส่งออก-ลงทุน”หดตัว-ท่องเที่ยวแผ่ว ปี69ศก.โตต่ำสุดรอบ5ปี “ส่งออก-ลงทุน”หดตัว-ท่องเที่ยวแผ่ว
  • เกมแห่งพันธมิตร! ชำแหละ 6 ข้อ ‘ส้ม’ถูก‘น้ำเงิน’ต้มจนเปื่อย กว่าจะรู้ตัวก็สายเกินแก้ เกมแห่งพันธมิตร! ชำแหละ 6 ข้อ ‘ส้ม’ถูก‘น้ำเงิน’ต้มจนเปื่อย กว่าจะรู้ตัวก็สายเกินแก้
  • สภาพอากาศวันนี้! เตือน 7 จว.ใต้ รับมือฝนตกหนักถึงหนักมาก สภาพอากาศวันนี้! เตือน 7 จว.ใต้ รับมือฝนตกหนักถึงหนักมาก
  • ยกระดับธุรกิจดูแลคนแก่สร้างรายได้เข้าประเทศในระยะยาว ยกระดับธุรกิจดูแลคนแก่สร้างรายได้เข้าประเทศในระยะยาว
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

สุดด้านฟันไม่เข้า?

สุดด้านฟันไม่เข้า?

12 ธ.ค. 2568

ท่านเหลี่ยมไม่ยอมแพ้?

ท่านเหลี่ยมไม่ยอมแพ้?

11 ธ.ค. 2568

จบที่ไม่จบ?

จบที่ไม่จบ?

10 ธ.ค. 2568

สงครามไทยรบเขมร

สงครามไทยรบเขมร

9 ธ.ค. 2568

ไทยรบเขมรอีกครั้งแน่?

ไทยรบเขมรอีกครั้งแน่?

8 ธ.ค. 2568

ตายพันราย?

ตายพันราย?

6 ธ.ค. 2568

ตื่นจากฝัน

ตื่นจากฝัน

5 ธ.ค. 2568

หนู เจอะภัย

หนู เจอะภัย

4 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved