วันอังคาร ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บทบรรณาธิการ
บทบรรณาธิการ

บทบรรณาธิการ

วันพฤหัสบดี ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
นายกรัฐมนตรีฝึกงานไร้อิสระ,สามัญสำนึก หนทางสนองความต้องการปชช.เท่ากับศูนย์

ดูทั้งหมด

  •  

เราเชื่อมั่นโดยบริสุทธิ์ใจว่าบุคลากรของ “ทีมไทยแลนด์” จำนวนไม่น้อยเคยได้รับฟังได้ติดตามงานเพลงของ “เต๋อ-เรวัต พุทธินันทน์ ศิลปินเพลงที่โด่งดังในยุค 90 โดยเฉพาะเพลง “ดอกไม้พลาสติก”ที่เนื้อหากลั่นกรองออกมาจนเห็นความเป็นจริงของคุณค่าความแตกต่างของผลผลิตระหว่างของจริงและของปลอม ยิ่งเมื่อเทียบคุณค่าของนักการเมืองสืบสันดานกับนักการทหารที่เสียสละ ยิ่งชัดเจนว่า “ดอกไม้พลาสติก” แค่สิ่งจอมปลอมที่แต่งเติมสีสัน แต่มันไร้คุณค่าไร้ความสามารถไม่จับใจผู้พบเห็นผู้สัมผัส

ในเมื่อ “ค่าของคนอยู่ที่ผลของงาน” คนที่ไม่มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ สื่อสารผิดครั้งแล้วครั้งเล่าจนเป็นที่ขำขันในสังคม อย่าว่าแต่เป็นผู้บริหารจอมปลอมเลย เป็นนักประชาธิปไตยจอมปลอมเป็นนายกรัฐมนตรีฝึกงานที่ไร้อิสระที่สำรอกสำรากสร้างภาพไปวันๆ


เป็นนักประชาธิปไตยจอมปลอมที่ลืมกำพืดจนไม่ฟังเสียงประชาชนในสังคมไทย ทั้งในเรื่องภาพลักษณ์ที่เกิดขึ้นในเวทีประชุมระดับนานาชาติ การโชว์พฤติกรรมที่ท้าทายสังคมเพื่อกลบเสียงวิพากษ์วิจารณ์การใช้ “เทคโนโลยีอย่างไอแพด” เพื่อความถูกต้องและเป๊ะเว่อร์ในข้อมูลระหว่างการเจรจาสนทนาความเมือง

มาดามแพสาวเฟียส จะเข้าใจบริบทของงานประเพณี จะเข้าใจ/รับฟังความคิดเห็นของประชาชนต่อเรื่องเร่งด่วนในการแก้ไข 3 ปัญหาภัยสังคม “ทุจริต/คอร์รัปชั่น, เหลื่อมล้ำ, กฎหมาย
บ่มิไก๊ไร้น้ำยาไม่ศักดิ์สิทธิ์ หรือไม่ อย่างไร

หรือต้องรอให้ “พ่อจุ้นจ้าน /- อดีตนักโทษเด็ดขาดชายคดีทุจริตคอร์รัปชั่น ฉ้อฉลเงินแผ่นดินโกงบ้านโกงเมือง”สั่งการ ชี้นำจากอาการครอบครองไม่ครอบงำ อย่างนั้นใช่หรือไม่... ด้วยมันสมองเลอเลิศแสนวิเศษที่เหล่าส่ำสัตว์เชื่อมั่นนี้อย่างไร

เพราะองค์สัมมาสัมพุทธเจ้าท่านทรงเทศนาสั่งสอนไว้ว่า “นตฺถิ อการิยํ ปาปํ มุสาวาทิสฺส ชนฺตุโน แปลได้ว่า ... “คนที่ชอบพูดโกหก จะไม่พึงทำชั่วนั้นไม่มี”

แล้ว สังคมไทยยังจะให้ค่านักการเมืองสืบสันดาน เสนาบดีฝึกงาน อย่าง “ออ.เฟียส มาดามแพ /- แพทองธาร ชินวัตร”สนองความต้องการของประชาชนที่ต้องการให้รัฐบาลสำเหนียก/ตระหนัก เร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาทุจริต คอร์รัปชั่น,อาชญากรรมออนไลน์, ลดความเหลื่อมล้ำ และกฎหมายขาดความศักดิ์สิทธิ์ในการบังคับใช้ เพราะฉันใดก็ฉันนั้น “คนที่ชอบพูดโกหก จะไม่พึงทำชั่วนั้นไม่มี”

ถ้าผลสำรวจความคิดเห็น (โพลล์) คือ กระจกส่องข้อเท็จจริง จักเห็นได้ว่าทุกข้อห่วงใยทุกข้อความต้องการของประชาชน รัฐบาลนี้ไม่สามารถสนองตอบได้อยู่แล้ว โดยเฉพาะความเหลื่อมล้ำและความศักดิ์สิทธิ์ของกฎหมาย รัฐบาลไม่เคยใช้บังคับกับบุคลากรของตนเองเลยสักครั้ง ตั้งแต่ “พ่อจุ้นจ้านที่ต้องหาคดีทุจริตคอร์รัปชั่น” “พลเอกพิศาล วัฒนวงศ์คีรี จำเลยที่ 1 ในคดีตากใบที่มีการสูญเสียชีวิตพี่น้องประชาชนคนสามจังหวัดชายแดนใต้เกือบ 100 ศพ จนเกิดเหตุความไม่สงบในสามจังหวัดชายแดนใต้เรื่อยมามีผู้เสียชีวิตกว่า 6,000 ศพ สูญเสียงบประมาณไปกว่า 500,000 ล้านบาท

เยี่ยงนี้ความหวังของประชาชนที่อยากเห็นการตอบสนองการดำเนินการอย่างมีคุณค่า จึงเท่ากับศูนย์เปล่าประโยชน์ ดัชนีที่ทำให้เห็นเด่นชัดว่า
กระจกสะท้อนความต้องการของประชาชนจะไม่ได้รับการสนองตอบจากรัฐบาลสืบสันดานนั้นคือพฤติกรรมที่เกิดขึ้นครั้งแล้วครั้งเล่า โดยเฉพาะการบังคับใช้กฎหมายถูกละเลยเพื่อประโยชน์ส่วนตนและพวกพ้องมาตลอดปีเศษภายหลังการเข้าคูหากากบาทเลือกตั้ง

นายกรัฐมนตรีฝึกงานที่ไร้อิสระ, ไร้มันสมองไร้ภาวะผู้นำ, ไร้สามัญสำนึกวุฒิภาวะ

เด็กฝึกงานกับภารกิจยิ่งใหญ่คงเหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อเยี่ยงเดิม /- หนทางสนองความต้องการปชช.=ศูนย์

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
20:11 น. หัวจะปวด ชายเร่ร่อนกับภารกิจลับ กลิ่นเป๊ะ-ผมรุงรัง จนตำรวจจริงยังยอม
19:57 น. ปิยบุตร ปลุกชาวขอนแก่น เลือก ปชน. ลั่น ถ้าหน้าเดิมใช้ได้จริง ป่านนี้ชีวิตปชช.เจริญไปนานแล้ว
19:39 น. เปิดปาก 'ไอ้แซม' มือสังหารพนักงานสาวโรงแรมหัวหิน
19:33 น. ส่อง 2 ทายาท ภูมิใจไทย ส่งต่อแรงบันดาลใจ เป๊ก นก สานฝันกองทัพยุคใหม่
19:27 น. รฟท.เร่งซ่อมรางสีคิ้ว หลังกู้เครนยักษ์มรณะเสร็จ ตั้งเป้าเปิดเดินรถคืนนี้!
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 17-23 ม.ค.69
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 16-22 ม.ค.69
เจนนี่ แบล็กพิงก์ ปล่อยภาพแคนดิดสุดลับ ถ่ายเก็บไว้ตั้งแต่อายุ 25 ปี สู่สายตาแฟนๆทั่วโลก
ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 17 มกราคม 2569
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 18-24 มกราคม พ.ศ. 2569
ดูทั้งหมด
ทะเลสาบใกล้ฉัน..ทะเลสาบมิชิแกน
ต้องเลือก‘สส.’เชิงยุทธศาสตร์
คัดกรอง
อายุน้อยรวยร้อยล้าน
‘ศุภจี’ ในโลกการเมือง เลือกภูมิใจไทย ได้ ‘ซุปเปอร์จี’ ทำงานต่อ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

หัวจะปวด ชายเร่ร่อนกับภารกิจลับ กลิ่นเป๊ะ-ผมรุงรัง จนตำรวจจริงยังยอม

ปิยบุตร ปลุกชาวขอนแก่น เลือก ปชน. ลั่น ถ้าหน้าเดิมใช้ได้จริง ป่านนี้ชีวิตปชช.เจริญไปนานแล้ว

ส่อง 2 ทายาท ภูมิใจไทย ส่งต่อแรงบันดาลใจ เป๊ก นก สานฝันกองทัพยุคใหม่

เปิดปาก 'ไอ้แซม' มือสังหารพนักงานสาวโรงแรมหัวหิน

รฟท.เร่งซ่อมรางสีคิ้ว หลังกู้เครนยักษ์มรณะเสร็จ ตั้งเป้าเปิดเดินรถคืนนี้!

แผนที่สะเทือนโลก! ทรัมป์ โพสต์ภาพ แคนาดา เวเนฯ กรีนแลนด์ เป็นของสหรัฐฯ

  • Breaking News
  • หัวจะปวด ชายเร่ร่อนกับภารกิจลับ กลิ่นเป๊ะ-ผมรุงรัง จนตำรวจจริงยังยอม หัวจะปวด ชายเร่ร่อนกับภารกิจลับ กลิ่นเป๊ะ-ผมรุงรัง จนตำรวจจริงยังยอม
  • ปิยบุตร ปลุกชาวขอนแก่น เลือก ปชน. ลั่น ถ้าหน้าเดิมใช้ได้จริง ป่านนี้ชีวิตปชช.เจริญไปนานแล้ว ปิยบุตร ปลุกชาวขอนแก่น เลือก ปชน. ลั่น ถ้าหน้าเดิมใช้ได้จริง ป่านนี้ชีวิตปชช.เจริญไปนานแล้ว
  • เปิดปาก \'ไอ้แซม\' มือสังหารพนักงานสาวโรงแรมหัวหิน เปิดปาก 'ไอ้แซม' มือสังหารพนักงานสาวโรงแรมหัวหิน
  • ส่อง 2 ทายาท ภูมิใจไทย ส่งต่อแรงบันดาลใจ เป๊ก นก สานฝันกองทัพยุคใหม่ ส่อง 2 ทายาท ภูมิใจไทย ส่งต่อแรงบันดาลใจ เป๊ก นก สานฝันกองทัพยุคใหม่
  • รฟท.เร่งซ่อมรางสีคิ้ว หลังกู้เครนยักษ์มรณะเสร็จ ตั้งเป้าเปิดเดินรถคืนนี้! รฟท.เร่งซ่อมรางสีคิ้ว หลังกู้เครนยักษ์มรณะเสร็จ ตั้งเป้าเปิดเดินรถคืนนี้!
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

‘สีคิ้ว-พระราม 2’ ต้องเร่งเยียวยา

‘สีคิ้ว-พระราม 2’ ต้องเร่งเยียวยา

20 ม.ค. 2569

หัวหน้าเท้งนั่งทับกับระเบิด

หัวหน้าเท้งนั่งทับกับระเบิด

19 ม.ค. 2569

ทุกพรรคแย่งกันแจกเงิน มีปัญญาหาเงินแจกหรือ

ทุกพรรคแย่งกันแจกเงิน มีปัญญาหาเงินแจกหรือ

18 ม.ค. 2569

ปัญหาอยู่ที่ใคร ใครคือตัวปัญหา

ปัญหาอยู่ที่ใคร ใครคือตัวปัญหา

17 ม.ค. 2569

ระเบิดเวลาวิกฤตประชากร

ระเบิดเวลาวิกฤตประชากร

16 ม.ค. 2569

เลือก ‘เทคโนแครต’ ต้องอ่านให้ทะลุ

เลือก ‘เทคโนแครต’ ต้องอ่านให้ทะลุ

15 ม.ค. 2569

อย่าเลือกพรรค..........ถ้ารักสถาบันกษัตริย์

อย่าเลือกพรรค..........ถ้ารักสถาบันกษัตริย์

14 ม.ค. 2569

ปัญหาภาษีและคำสัญญา ‘พูดแล้วทำ’

ปัญหาภาษีและคำสัญญา ‘พูดแล้วทำ’

13 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved