วันศุกร์ ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บทบรรณาธิการ
บทบรรณาธิการ

บทบรรณาธิการ

วันพฤหัสบดี ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
นายกรัฐมนตรีฝึกงานไร้อิสระ,สามัญสำนึก หนทางสนองความต้องการปชช.เท่ากับศูนย์

ดูทั้งหมด

  •  

เราเชื่อมั่นโดยบริสุทธิ์ใจว่าบุคลากรของ “ทีมไทยแลนด์” จำนวนไม่น้อยเคยได้รับฟังได้ติดตามงานเพลงของ “เต๋อ-เรวัต พุทธินันทน์ ศิลปินเพลงที่โด่งดังในยุค 90 โดยเฉพาะเพลง “ดอกไม้พลาสติก”ที่เนื้อหากลั่นกรองออกมาจนเห็นความเป็นจริงของคุณค่าความแตกต่างของผลผลิตระหว่างของจริงและของปลอม ยิ่งเมื่อเทียบคุณค่าของนักการเมืองสืบสันดานกับนักการทหารที่เสียสละ ยิ่งชัดเจนว่า “ดอกไม้พลาสติก” แค่สิ่งจอมปลอมที่แต่งเติมสีสัน แต่มันไร้คุณค่าไร้ความสามารถไม่จับใจผู้พบเห็นผู้สัมผัส

ในเมื่อ “ค่าของคนอยู่ที่ผลของงาน” คนที่ไม่มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ สื่อสารผิดครั้งแล้วครั้งเล่าจนเป็นที่ขำขันในสังคม อย่าว่าแต่เป็นผู้บริหารจอมปลอมเลย เป็นนักประชาธิปไตยจอมปลอมเป็นนายกรัฐมนตรีฝึกงานที่ไร้อิสระที่สำรอกสำรากสร้างภาพไปวันๆ


เป็นนักประชาธิปไตยจอมปลอมที่ลืมกำพืดจนไม่ฟังเสียงประชาชนในสังคมไทย ทั้งในเรื่องภาพลักษณ์ที่เกิดขึ้นในเวทีประชุมระดับนานาชาติ การโชว์พฤติกรรมที่ท้าทายสังคมเพื่อกลบเสียงวิพากษ์วิจารณ์การใช้ “เทคโนโลยีอย่างไอแพด” เพื่อความถูกต้องและเป๊ะเว่อร์ในข้อมูลระหว่างการเจรจาสนทนาความเมือง

มาดามแพสาวเฟียส จะเข้าใจบริบทของงานประเพณี จะเข้าใจ/รับฟังความคิดเห็นของประชาชนต่อเรื่องเร่งด่วนในการแก้ไข 3 ปัญหาภัยสังคม “ทุจริต/คอร์รัปชั่น, เหลื่อมล้ำ, กฎหมาย
บ่มิไก๊ไร้น้ำยาไม่ศักดิ์สิทธิ์ หรือไม่ อย่างไร

หรือต้องรอให้ “พ่อจุ้นจ้าน /- อดีตนักโทษเด็ดขาดชายคดีทุจริตคอร์รัปชั่น ฉ้อฉลเงินแผ่นดินโกงบ้านโกงเมือง”สั่งการ ชี้นำจากอาการครอบครองไม่ครอบงำ อย่างนั้นใช่หรือไม่... ด้วยมันสมองเลอเลิศแสนวิเศษที่เหล่าส่ำสัตว์เชื่อมั่นนี้อย่างไร

เพราะองค์สัมมาสัมพุทธเจ้าท่านทรงเทศนาสั่งสอนไว้ว่า “นตฺถิ อการิยํ ปาปํ มุสาวาทิสฺส ชนฺตุโน แปลได้ว่า ... “คนที่ชอบพูดโกหก จะไม่พึงทำชั่วนั้นไม่มี”

แล้ว สังคมไทยยังจะให้ค่านักการเมืองสืบสันดาน เสนาบดีฝึกงาน อย่าง “ออ.เฟียส มาดามแพ /- แพทองธาร ชินวัตร”สนองความต้องการของประชาชนที่ต้องการให้รัฐบาลสำเหนียก/ตระหนัก เร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาทุจริต คอร์รัปชั่น,อาชญากรรมออนไลน์, ลดความเหลื่อมล้ำ และกฎหมายขาดความศักดิ์สิทธิ์ในการบังคับใช้ เพราะฉันใดก็ฉันนั้น “คนที่ชอบพูดโกหก จะไม่พึงทำชั่วนั้นไม่มี”

ถ้าผลสำรวจความคิดเห็น (โพลล์) คือ กระจกส่องข้อเท็จจริง จักเห็นได้ว่าทุกข้อห่วงใยทุกข้อความต้องการของประชาชน รัฐบาลนี้ไม่สามารถสนองตอบได้อยู่แล้ว โดยเฉพาะความเหลื่อมล้ำและความศักดิ์สิทธิ์ของกฎหมาย รัฐบาลไม่เคยใช้บังคับกับบุคลากรของตนเองเลยสักครั้ง ตั้งแต่ “พ่อจุ้นจ้านที่ต้องหาคดีทุจริตคอร์รัปชั่น” “พลเอกพิศาล วัฒนวงศ์คีรี จำเลยที่ 1 ในคดีตากใบที่มีการสูญเสียชีวิตพี่น้องประชาชนคนสามจังหวัดชายแดนใต้เกือบ 100 ศพ จนเกิดเหตุความไม่สงบในสามจังหวัดชายแดนใต้เรื่อยมามีผู้เสียชีวิตกว่า 6,000 ศพ สูญเสียงบประมาณไปกว่า 500,000 ล้านบาท

เยี่ยงนี้ความหวังของประชาชนที่อยากเห็นการตอบสนองการดำเนินการอย่างมีคุณค่า จึงเท่ากับศูนย์เปล่าประโยชน์ ดัชนีที่ทำให้เห็นเด่นชัดว่า
กระจกสะท้อนความต้องการของประชาชนจะไม่ได้รับการสนองตอบจากรัฐบาลสืบสันดานนั้นคือพฤติกรรมที่เกิดขึ้นครั้งแล้วครั้งเล่า โดยเฉพาะการบังคับใช้กฎหมายถูกละเลยเพื่อประโยชน์ส่วนตนและพวกพ้องมาตลอดปีเศษภายหลังการเข้าคูหากากบาทเลือกตั้ง

นายกรัฐมนตรีฝึกงานที่ไร้อิสระ, ไร้มันสมองไร้ภาวะผู้นำ, ไร้สามัญสำนึกวุฒิภาวะ

เด็กฝึกงานกับภารกิจยิ่งใหญ่คงเหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อเยี่ยงเดิม /- หนทางสนองความต้องการปชช.=ศูนย์

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
01:27 น. น่าห่วง! คนไทย13ล้านมีปัญหาสุขภาพจิต ชี้บาดแผล‘เสพ-เศร้า-ปลิดชีพ’เหตุสังคมมุ่งแต่ผลแพ้-ชนะ
23:13 น. 'ทักษิณ' มอง เศรษฐกิจแย่มานาน จะแก้ข้ามคืนเป็นเรื่องยาก แนะรัฐเร่งสื่อสาร-ต้องเอาความหวังกลับให้คนไทย
23:09 น. 'ทักษิณ'ยิ้มแย้มตลอดทางควงแขน'อุ๊งอิ๊งค์'กลับบ้าน ปัดสัมภาษณ์สื่อลั่นประเด็นเยอะแล้ว
23:03 น. ’ทักษิณ’ แย้ม อังคารที่จะถึงนี้ ครม. เคาะชื่อ ‘ผู้ว่าแบงก์ชาติคนใหม่’
22:44 น. 'นักเขียนซีไรท์'จวกยับ! 'รักชนก-ทักษิณ' อย่าหวังอยู่กันสบายไปตลอดชาติ
ดูทั้งหมด
ชุดทหารพรานก็ไม่รอด!! เขมรแต่งเครื่องแบบคล้ายชุดทหารพรานไทย สวนสนามต้อนรับ'ฮุน มาเนต'
‘ไพศาล’ปูดตั้ง‘วิษณุ’หัวหน้าทีมแก้ต่างคดี‘คลิปเสียง’ เปรียบรัฐบาลใช้ช่างทำรองเท้าไปทำฟัน
ช็อก! คลินิกความงาม หลอกขายคอร์ส เปิดหรูในห้างดัง พบเงินบัญชีม้าเกือบ 50 ล้าน
(คลิป) 'รัชดา ธนาดิเรก'คายเรื่องลับ ยุคลุงตู่!! เล่าหมดเปลือก ปมดราม่า
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กรกฎาคม 2568
ดูทั้งหมด
กสทช.กับปัญหาคดีความ
สุดยอด สทร.
ไทยต้องปรับตัว ผู้นำรัฐบาลไร้ฝีมือ รีบออกไป
หรือถึงคราสิ้นแผ่นดินทอง
บุคคลแนวหน้า : 18 กรกฎาคม 2568
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

น่าห่วง! คนไทย13ล้านมีปัญหาสุขภาพจิต ชี้บาดแผล‘เสพ-เศร้า-ปลิดชีพ’เหตุสังคมมุ่งแต่ผลแพ้-ชนะ

'ทักษิณ' มอง เศรษฐกิจแย่มานาน จะแก้ข้ามคืนเป็นเรื่องยาก แนะรัฐเร่งสื่อสาร-ต้องเอาความหวังกลับให้คนไทย

'ทักษิณ'ยิ้มแย้มตลอดทางควงแขน'อุ๊งอิ๊งค์'กลับบ้าน ปัดสัมภาษณ์สื่อลั่นประเด็นเยอะแล้ว

(คลิป) ชำแหละ! รายชื่อ กมธ.นิรโทษกรรม 'เพื่อไทย' จัดเก้าอี้ให้ 'งูเห่ารวมไทยสร้างชาติ'

อดีตตำรวจออสเตรเลีย โร่ขึ้นโรงพัก ถูกฝรั่งเยอรมันที่ภูเก็ต หลอกลงทุนสูญเงินกว่า 40 ล้าน

ป.ป.ช.รับพิจารณาคดีรถสองแถวขึ้น 'ภูทอก' ไม่ส่งเงินเข้ารัฐ

  • Breaking News
  • น่าห่วง! คนไทย13ล้านมีปัญหาสุขภาพจิต ชี้บาดแผล‘เสพ-เศร้า-ปลิดชีพ’เหตุสังคมมุ่งแต่ผลแพ้-ชนะ น่าห่วง! คนไทย13ล้านมีปัญหาสุขภาพจิต ชี้บาดแผล‘เสพ-เศร้า-ปลิดชีพ’เหตุสังคมมุ่งแต่ผลแพ้-ชนะ
  • \'ทักษิณ\' มอง เศรษฐกิจแย่มานาน จะแก้ข้ามคืนเป็นเรื่องยาก แนะรัฐเร่งสื่อสาร-ต้องเอาความหวังกลับให้คนไทย 'ทักษิณ' มอง เศรษฐกิจแย่มานาน จะแก้ข้ามคืนเป็นเรื่องยาก แนะรัฐเร่งสื่อสาร-ต้องเอาความหวังกลับให้คนไทย
  • \'ทักษิณ\'ยิ้มแย้มตลอดทางควงแขน\'อุ๊งอิ๊งค์\'กลับบ้าน ปัดสัมภาษณ์สื่อลั่นประเด็นเยอะแล้ว 'ทักษิณ'ยิ้มแย้มตลอดทางควงแขน'อุ๊งอิ๊งค์'กลับบ้าน ปัดสัมภาษณ์สื่อลั่นประเด็นเยอะแล้ว
  • ’ทักษิณ’ แย้ม อังคารที่จะถึงนี้ ครม. เคาะชื่อ ‘ผู้ว่าแบงก์ชาติคนใหม่’ ’ทักษิณ’ แย้ม อังคารที่จะถึงนี้ ครม. เคาะชื่อ ‘ผู้ว่าแบงก์ชาติคนใหม่’
  • \'นักเขียนซีไรท์\'จวกยับ! \'รักชนก-ทักษิณ\' อย่าหวังอยู่กันสบายไปตลอดชาติ 'นักเขียนซีไรท์'จวกยับ! 'รักชนก-ทักษิณ' อย่าหวังอยู่กันสบายไปตลอดชาติ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ผู้นำที่ดี

ผู้นำที่ดี

18 ก.ค. 2568

รถไฟฟ้า 20 บาท :  ทางลัดของประชานิยม  หรือทางออกของปัญหา?

รถไฟฟ้า 20 บาท : ทางลัดของประชานิยม หรือทางออกของปัญหา?

17 ก.ค. 2568

ทักษิณ : รักหรือทำลายชาติ

ทักษิณ : รักหรือทำลายชาติ

16 ก.ค. 2568

ไร้ความหวังกับรัฐบาลชุดนี้

ไร้ความหวังกับรัฐบาลชุดนี้

15 ก.ค. 2568

รอยร้าวในศรัทธาที่ต้องเร่งเยียวยา

รอยร้าวในศรัทธาที่ต้องเร่งเยียวยา

14 ก.ค. 2568

บทบรรณาธิการ : 13 กรกฎาคม 2568

บทบรรณาธิการ : 13 กรกฎาคม 2568

13 ก.ค. 2568

ฮุนเซน-ทักษิณ (แพทองธาร) มิตรหรือศัตรู

ฮุนเซน-ทักษิณ (แพทองธาร) มิตรหรือศัตรู

12 ก.ค. 2568

ราคาที่ต้องจ่ายเพื่อนายกฯฝึกหัด

ราคาที่ต้องจ่ายเพื่อนายกฯฝึกหัด

11 ก.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved