วันอังคาร ที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
ยอดขี้ข้า?

ดูทั้งหมด

  •  

กูรูทางการเมืองต่างระบุเป็นเสียงเดียวกันว่า “ความอหังการ” ของ“พ่อมดลูกสามหลานเจ็ด” แห่งนครสารขัณฑ์นั้น เกิดจาก “ยอดขี้ข้า”ทั้งหลายต่าง “ถวายตัวรับใช้ท่านพ่อมดอย่างภักดีสติแตก”

“ยอดขี้ข้า” เหล่านั้น ประกอบไปด้วยข้าราชการ องค์กรอิสระและนักการเมือง


โดยสาเหตุที่ทำให้ “ยอดขี้ข้า” ทั้งหลาย “กล้าเสี่ยงคุกเสี่ยงตะราง” และ “เสี่ยงเป็นจำเลยสังคมอย่างถาวร” เกิดจากสันดานของจอมขี้ข้าที่มี “ความงกระดับสติแตกยกกำลังห้า” ได้แก่ “งกอยากได้ตำแหน่งแบบค้ำถ่อสุดอัศจรรย์” และ “งกความร่ำรวยฉับพลันชนิดฟ้ารั่วตกลงมาเป็นทองคำแทนฝน”

ดูเหมือน “พ่อมดลูกสามหลานเจ็ด” ได้เห็น “กิเลสตัวเป้งเป้งที่ซุกอยู่ในใจของยอดขี้ข้าทะลุแจ้งราวกับใส่แว่นวิเศษ” จึงสามารถเลือกใช้ยอดขี้ข้าเหล่านั้นแบบ “ใช้คนให้ถูกกับงานและมอบงานให้ถูกกับคน” ได้อย่าง “สุดเจ๋งเป้ง”

แม้จะมีตัวอย่างมากมายที่ “ยอดขี้ข้า” ลุยงานให้แก่ท่านพ่อมดที่เป็น “งานสุดหิน” ระดับ “ขายชาติขายแผ่นดินและสร้างหนี้สินให้แก่ชาวสารขัณฑ์ทั้งประเทศยาวนานนับสิบทศวรรษ” แล้วต้อง “ติดคุกติดตะราง” แทนนายนับไม่ถ้วนคน

กลับปรากฏว่า ยังมี “ยอดขี้ข้ารายใหม่ที่ไม่กลัวคุก” เดินเข้ามา “รับงานขายชาติ” เพื่อพ่อมด แลกกับ “รวยอู้ฟู่แบบฟ้าแลบมีตำแหน่งใหญ่โตแบบฟ้าผ่า” อย่างไม่รู้จักหมดอย่าง “สุดเหลือเชื่อ”

“สุดเหลือเชื่อ” มายาวนานเกือบสองทศวรรษ “ล่าสุด” ข้าราชการหลายหน่วยงานและแพทย์มีจริยธรรมหลายรายได้ทำหน้าที่ “ยอดขี้ข้าของพ่อมด” กล้าหักด่านกฎหมายและหักด่านจริยธรรมหมอ ด้วยการ “เปิดประตูคุก”เอื้อประโยชน์ให้แก่พ่อมดที่เป็นนักโทษเด็ดขาด ไม่ต้องติดคุก ได้เหาะเหินเดินฟ้าไปเป็นเทวดาอยู่ชั้น 14 อย่าง “สุดเท่”

“ล่าสุดของล่าสุด” ท่านเทวดาฮุนจากแดนไกล ได้เข้าพบท่านพ่อมดผู้เป็น “เพื่อนเทพสุดซี้” มายาวนาน เพื่อเจรจาโครงการผลประโยชน์น้ำมันใต้ท้องทะเลมูลค่ากว่า 10 ล้านล้านดอลลาร์

ปรากฏว่า “พ่อมดระวังภัย” จึงทำตัวเป็น “นกปากเจ็บ” ไม่แพร่งพรายความลับ

“ผิดกับยอดขี้ข้าบางราย” ออกมาทำหน้าที่ “หัวเครื่อง” แทนนายอย่าง“สุดกล้า”

กล้าถึงขั้น ตอบโต้ชาวสารขัณฑ์ที่รักชาติ รักแผ่นดินและออกมาต่อต้านโครงการดังกล่าวเป็น “พวกคลั่งชาติ”

อยากแนะนำ ให้ท่านพ่อมดรีบตั้ง “รางวัลโนเบลสาขายอดขี้ข้า” มอบให้แก่สาวกสุดกล้ารายนั้น

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
17:44 น. โดนขุดอีกคลิป! ‘แจ็กแปปโฮ’พาลูกโผล่หัวออกจากซันรูฟบนทางด่วนญี่ปุ่น
17:39 น. เช็ครายชื่อ! ครม.มีมติแต่งตั้งข้าราชการหลายตำแหน่ง
17:36 น. ฝ่ายปกครองอยุธยาจับสึกพระมั่วสุมเสพยา ยึดของกลางกุฏิ
17:32 น. สรุปมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประจำวันที่ 18 พฤศจิกายน 2568
17:25 น. ‘นายกสมาคมโรงสี’มั่นใจ‘ราคาข้าว’ปีนี้ดีดตัวแรง หลังจีน-สิงคโปร์ออเดอร์ล็อตใหญ่
ดูทั้งหมด
การทูตหยุดโลก 'อ.ธรณ์'ชี้ความสำคัญ ในหลวงเสด็จเยือนจีน
ยูเนสโกประกาศยกย่อง 'ในหลวงรัชกาลที่ 9' และ 'สมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณีฯ'
แรงมากแม่! 'เพลง ชนม์ทิดา'โพสต์สตอรี่ปริศนาพูดถึงเวรกรรม
เบื้องหลังฉลองพระองค์ 'สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี'
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงทำริบบิ้นสีดำถวายความอาลัย
ดูทั้งหมด
เสียงร้องไห้ไม่เคยดังกว่าเสียงปืน
ไทย-จีน‘ดุจครอบครัวเดียวกัน’
คุยกันแบบนักเลง
สงครามสี
อสส. อุทธรณ์คดี 112 ‘ทักษิณ’ ต้องสู้ให้สมศักดิ์ศรี
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

โดนขุดอีกคลิป! ‘แจ็กแปปโฮ’พาลูกโผล่หัวออกจากซันรูฟบนทางด่วนญี่ปุ่น

เช็ครายชื่อ! ครม.มีมติแต่งตั้งข้าราชการหลายตำแหน่ง

สรุปมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประจำวันที่ 18 พฤศจิกายน 2568

‘นายกสมาคมโรงสี’มั่นใจ‘ราคาข้าว’ปีนี้ดีดตัวแรง หลังจีน-สิงคโปร์ออเดอร์ล็อตใหญ่

นักท่องเที่ยวตื่นตา! พบ'บ่างพุงจง'ห้อยหัวโชว์ตัวระยะประชิด สะท้อนความสมบูรณ์ป่าตะรุเตา

คนจีนชื่นชมล้นหลาม! พระราชินีไทย งดงาม สง่างาม และสมพระเกียรติทุกพระอิริยาบถ

  • Breaking News
  • โดนขุดอีกคลิป! ‘แจ็กแปปโฮ’พาลูกโผล่หัวออกจากซันรูฟบนทางด่วนญี่ปุ่น โดนขุดอีกคลิป! ‘แจ็กแปปโฮ’พาลูกโผล่หัวออกจากซันรูฟบนทางด่วนญี่ปุ่น
  • เช็ครายชื่อ! ครม.มีมติแต่งตั้งข้าราชการหลายตำแหน่ง เช็ครายชื่อ! ครม.มีมติแต่งตั้งข้าราชการหลายตำแหน่ง
  • ฝ่ายปกครองอยุธยาจับสึกพระมั่วสุมเสพยา ยึดของกลางกุฏิ ฝ่ายปกครองอยุธยาจับสึกพระมั่วสุมเสพยา ยึดของกลางกุฏิ
  • สรุปมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประจำวันที่ 18 พฤศจิกายน 2568 สรุปมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประจำวันที่ 18 พฤศจิกายน 2568
  • ‘นายกสมาคมโรงสี’มั่นใจ‘ราคาข้าว’ปีนี้ดีดตัวแรง หลังจีน-สิงคโปร์ออเดอร์ล็อตใหญ่ ‘นายกสมาคมโรงสี’มั่นใจ‘ราคาข้าว’ปีนี้ดีดตัวแรง หลังจีน-สิงคโปร์ออเดอร์ล็อตใหญ่
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

สงครามสี

สงครามสี

18 พ.ย. 2568

ห่าก๊อมขอมเก็งกอง

ห่าก๊อมขอมเก็งกอง

17 พ.ย. 2568

ลิ้นสองแฉก

ลิ้นสองแฉก

15 พ.ย. 2568

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (2)

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (2)

14 พ.ย. 2568

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (1)

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (1)

13 พ.ย. 2568

ขี้มรณะ

ขี้มรณะ

12 พ.ย. 2568

ไอ้โม่งจุดจุดจุด?

ไอ้โม่งจุดจุดจุด?

11 พ.ย. 2568

จอมขู่บันลือโลก

จอมขู่บันลือโลก

10 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved