วันจันทร์ ที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
ขวางไม่อยู่

ดูทั้งหมด

  •  

รายการ “ขวางไม่อยู่” ที่เกิดขึ้นในนครสารขัณฑ์วันนี้มีมากมาย โดยเฉพาะในด้านการเมือง อะไรก็ตามที่ “ท่านพ่อมดลูกสามหลานเจ็ด” มีความ “ต้องการ” หรือ “อยากได้” ต่อให้นำช้างมาฉุด มีคนค้าน มีคนสาปแช่ง และมีมวลชนออกมา “ต่อต้าน” อย่างยั้วเยี้ย

“จบท้าย” ก็จะเกิดปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติ คือ “ขวางไม่อยู่”


รายการ “ขวางไม่อยู่” ล่าสุด ได้แก่การออกมาขวาง “ไม่ให้ 7 อรหันต์ที่เป็นคณะกรรมการคัดเลือก ประธานบอร์ดแบงก์ชาติ” ห้ามลงมติเลือก “ผู้เฒ่าไวท์ไล” อัศวินนักรบคนดังของท่านพ่อมด “เป็นประธานบอร์ดฯ”

การประชุมของ “7 อรหันต์” เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ปรากฏว่า“7 อรหันต์” ได้มีการเขี่ยลูกฟุตบอลออกข้างสนามยุติการประชุมแล้วมีการนัดหมายประชุมใหม่ ในวันจันทร์ที่ 11 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

“สิ้นเสียงกรรมการเป่านกหวีด การทุ่มฟุตบอลจากข้างสนามจาก“นักทุ่มสุดแม่นยำ” ทำให้ลูกเข้าเท้าศูนย์หน้าชนิดเป๊ะๆ แล้วนักเตะเท้าอัศจรรย์ ก็ทำการยิงลูกเข้าตุงตาข่ายทันทีทันใดแบบฟ้าแลบ ฟ้าผ่า”

ถูกแล้วครับ “ลูกฟ้าแลบ ฟ้าผ่า” ดังกล่าว คือ “มีมติให้แต่งตั้งผู้เฒ่าไวท์ไล เป็นประธานบอร์ดแบงก์ชาติ” ชนิดให้รีบส่งมติไปที่ครม.อย่างด่วนจี๋ สมใจท่านพ่อมดลูกสามหลานเจ็ดอย่าง “สุดแฮปปี้”

ในขณะที่ “ฝ่ายต่อต้าน” ต่างช็อกตาตั้งกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

จากนั้น ผู้ต่อต้านและสื่อทั้งหลายต่างออกมาโวยวายอย่าง “สุดท้อ” ว่า “บัดนี้ แบงก์ชาติได้ตกเป็นเมืองขึ้นของนักการเมืองแล้ว” อย่าง “ขวางไม่อยู่”

นับจากนี้ไป “เป้าหมายทางการเมือง” ของนักการเมืองผู้ครองอำนาจรัฐ ย่อมสามารถ “ครอบงำ” การทำงานของแบงก์ชาติ “ทุกมิติ” โดยเฉพาะหน้าที่หลักของแบงก์ชาติ “ในการดูแลเสถียรภาพทางการเงินของประเทศ” ก็จะถูกฝ่ายการเมืองอาศัย “บอร์ดแบงก์ชาติ” ทำการ“หักด้ามพร้าด้วยเข่า” โดยอ้างเรื่องเสถียรภาพทางเศรษฐกิจ(เฉพาะหน้า) บีบบังคับให้เมืองขึ้น ต้องทำตามนโยบายของฝ่ายการเมือง

นับจากนี้ไป หากเกิดวิกฤตทางการเงินในประเทศสารขัณฑ์จนข้าวยากหมากแพงเพราะเงินตกต่ำเหมือนเวเนซุเอลาจนประชาชนตาดำๆต่าง “ตกนรกทั้งเป็น” ชาวสารขัณฑ์ทุกคนก็ได้แต่มองหน้ากันแล้วพึมพำอย่าง “ทดท้อ” และ “สุดเศร้า” ว่า

“ตัวใครตัวมันครับ พี่น้อง”

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
20:46 น. มาดูโร อดีตผู้นำเวเนฯ โพสต์ X ครั้งแรก จากในเรือนจำสหรัฐฯ
20:24 น. เฉลยแล้วที่ไหน! บุ๋ม ปนัดดา ตื่นเต้น เขียนใบสมัครงานในรอบ 30 ปี
20:24 น. ไทยคู่ฟ้า แจงยิบ เปิดความจริง ราคาน้ำมันไทย ทำไมต้องอิงสิงคโปร์
20:06 น. สุรเดช ฟันธง วิกฤตพลังงานประเทศ พีระพันธุ์ ช่วยได้ แนะ นายกฯ เชิญมาร่วมรัฐบาลคุม ก.พลังงาน
19:59 น. ศศิกานต์ โต้ สิริพงศ์ ป้อง พีระพันธุ์ ชี้ช่วยประเทศหาทางออกวิกฤตน้ำมัน ทำไมรัฐบาลไม่รับฟัง
ดูทั้งหมด
คิดให้ดีก่อนซื้อ ต๊ะ นารากร โพสต์ฝากถึงคนจะซื้อรถไฟฟ้า
รุ่นใหญ่หัวใจว้าวุ่น‘สุรชัย'ควงคู่‘ไดอาน่า’หวานฉ่ำริมระเบียง
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงผลักดันเยาวชนรุ่นใหม่ สืบสานผ้าไทยสู่เวทีแฟชั่นโลก
เพจผู้บริโภคทำความเข้าใจ เหตุใดน้ำมัน E20 เหมือนกัน แต่สีต่างกัน
สถานทูตอิหร่าน ย้ำ มิตรภาพ จะไม่ลืมมิตรสหาย หลังช่วยเรือไทยล่องผ่านช่องแคบฮอร์มุซอย่างสงบสุข
ดูทั้งหมด
เทพเจ้าสร้างฟาโรห์หรือฟาโรห์สร้างเทพเจ้า(ตอน9)
จะรอดจากวิกฤตน้ำมันกันอย่างไร?
การเดินเป็นยาที่ดีที่สุดสำหรับมนุษย์ ‘Walking is a man’s best medicine’ โดย Hippocrates
บุคคลแนวหน้า : 29 มีนาคม 2569
ภาวะแทรกซ้อนขั้นรุนแรงในสุนัขที่เกิดจากยาสลบ (ตอนที่ 2)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

มาดูโร อดีตผู้นำเวเนฯ โพสต์ X ครั้งแรก จากในเรือนจำสหรัฐฯ

เฉลยแล้วที่ไหน! บุ๋ม ปนัดดา ตื่นเต้น เขียนใบสมัครงานในรอบ 30 ปี

ไทยคู่ฟ้า แจงยิบ เปิดความจริง ราคาน้ำมันไทย ทำไมต้องอิงสิงคโปร์

ศศิกานต์ โต้ สิริพงศ์ ป้อง พีระพันธุ์ ชี้ช่วยประเทศหาทางออกวิกฤตน้ำมัน ทำไมรัฐบาลไม่รับฟัง

งามจับใจ! ใหม่ ดาวิกา สวมชุดไทยสวยสง่าดั่งภาพวาด

เอ็ดดี้ โต้เดือด ด้อมพี อ่านให้แตก ก่อนแบกจนหลงทาง

  • Breaking News
  • มาดูโร อดีตผู้นำเวเนฯ โพสต์ X ครั้งแรก จากในเรือนจำสหรัฐฯ มาดูโร อดีตผู้นำเวเนฯ โพสต์ X ครั้งแรก จากในเรือนจำสหรัฐฯ
  • เฉลยแล้วที่ไหน! บุ๋ม ปนัดดา ตื่นเต้น เขียนใบสมัครงานในรอบ 30 ปี เฉลยแล้วที่ไหน! บุ๋ม ปนัดดา ตื่นเต้น เขียนใบสมัครงานในรอบ 30 ปี
  • ไทยคู่ฟ้า แจงยิบ เปิดความจริง ราคาน้ำมันไทย ทำไมต้องอิงสิงคโปร์ ไทยคู่ฟ้า แจงยิบ เปิดความจริง ราคาน้ำมันไทย ทำไมต้องอิงสิงคโปร์
  • สุรเดช ฟันธง วิกฤตพลังงานประเทศ พีระพันธุ์ ช่วยได้ แนะ นายกฯ เชิญมาร่วมรัฐบาลคุม ก.พลังงาน สุรเดช ฟันธง วิกฤตพลังงานประเทศ พีระพันธุ์ ช่วยได้ แนะ นายกฯ เชิญมาร่วมรัฐบาลคุม ก.พลังงาน
  • ศศิกานต์ โต้ สิริพงศ์ ป้อง พีระพันธุ์ ชี้ช่วยประเทศหาทางออกวิกฤตน้ำมัน ทำไมรัฐบาลไม่รับฟัง ศศิกานต์ โต้ สิริพงศ์ ป้อง พีระพันธุ์ ชี้ช่วยประเทศหาทางออกวิกฤตน้ำมัน ทำไมรัฐบาลไม่รับฟัง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หีบลับจากซุส (2)

หีบลับจากซุส (2)

28 มี.ค. 2569

หีบลับจากซุส (1)

หีบลับจากซุส (1)

27 มี.ค. 2569

รอยยิ้มในวิกฤต

รอยยิ้มในวิกฤต

26 มี.ค. 2569

พลิกลิ้น

พลิกลิ้น

25 มี.ค. 2569

กลับลำ 360 องศา

กลับลำ 360 องศา

24 มี.ค. 2569

สงครามที่จบยาก?

สงครามที่จบยาก?

23 มี.ค. 2569

ฝ่ายค้านเดี้ยง

ฝ่ายค้านเดี้ยง

21 มี.ค. 2569

จับแก้ผ้า?

จับแก้ผ้า?

20 มี.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved