วันศุกร์ ที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บทบรรณาธิการ
บทบรรณาธิการ

บทบรรณาธิการ

วันจันทร์ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
‘ออ.’รู้ไหมวันนี้คนไทยแสนสุข มีกินมีใช้มีเกียรติมีศักดิ์ศรีจะตาย!?!

ดูทั้งหมด

  •  

หลังการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2566 ผลการเลือกตั้งปรากฏว่า สังคมไทยไม่ให้โอกาสอย่าง “ผู้เฒ่าตู่ /- พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีคนที่ 29 ได้ทำหน้าที่บูรณาการสังคมไทย บูรณาการเศรษฐกิจประเทศให้ฟื้นหลังจากต้องผจญกับ “มหันตภัยมืด อย่างเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ต้นกำเนิดโรคอุบัติใหม่ “โควิด 2019” กว่า 4 ปี จนทำให้ระบบสาธารณูปโภคพื้นฐานของระบบเศรษฐกิจแข็งแกร่งแผ่อานิสงส์มายังรัฐบาลหลังการเลือกตั้ง

“ผู้เฒ่าตู่ /- พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายทหารสุภาพบุรุษผู้ทุ่มเทแรงกายแรงใจปกป้องสถาบันชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ยุติความขัดแย้งรุนแรงที่บานปลายสังคมไทยแบ่งฝักฝ่ายผู้เฒ่าและคณะที่เข้ามายุติการทุจริตคอร์รัปชั่นจากการทุจริตเชิงนโยบายของรัฐบาลพลเรือนที่มาจากการเลือกตั้ง นโยบายที่ให้ผู้ต้องหาคดีทุจริตคอร์รัปชั่นหลบหนีการจับกุมคิดให้รัฐบาลปฏิบัติ


จนได้พรรคการเมืองหนึ่งที่ชื่นชม “หลวงประดิษฐ์วาทกรรม”อยู่เนืองนิตย์ เข้ามายื้อดิ้นรนดื้อด้านที่จะ “ยกเลิก/แก้ไขปอ.มาตรา 112” กระทั่งถูกสังคมไทยจับผิด พร้อมยื่นเรื่องให้องค์กรอิสระอย่าง“ศาลรัฐธรรมนูญ”วินิจฉัยซึ่งพบว่ามีพฤติกรรมเซาะกร่อนบ่อนทำลายความมั่นคงของชาติ และล้มล้างการปกครองในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข จนต้องคำวินิจฉัยให้ “ยุบพรรค – ตัดสิทธิ์ทางการเมืองบุคลากรของพรรคในระดับผู้บริหาร”

จากนั้นสังคมไทยได้ “พรรคการเมืองสืบสันดาน” มาทำหน้าที่ฝ่ายบริหาร ... พรรคส่ง “เจ้ายักษ์นักกู้ผ้าขาวม้าพันคอ /- เศรษฐา ทวีสิน” มาลวงล่อหลอกให้สังคมไทยมีความหวังกับความสามารถของนักธุรกิจที่บริหารบริษัทตัวเองอณูเล็กๆ ในสังคมไทยจนประสบความสำเร็จมาเป็นผู้นำพร้อมวาทกรรม “วิกฤตเศรษฐกิจ” ที่รัฐบาลไม่ทำอะไรเลย นอกจากสร้างสังคมเหลื่อมล้ำไม่บังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด ที่สำคัญไร้วุฒิภาวะ สามัญสำนึกไร้มาตรฐานจริยธรรมร้ายแรงจนต้องเปลี่ยนม้าศึกกลางคัน

สิงหาคม 2567 สังคมไทยได้ “ออ.เฟียส์,มาดามแพ /- แพทองธาร ชินวัตร” นักการเมืองฝึกงาน, นายกรัฐมนตรีสืบสันดาน ที่ถูกอุปโลกน์ยกหางว่าชาญฉลาดมากความสามารถในการพาพี่น้องประชาชนและประเทศชาติพ้นราก “วิกฤตเศรษฐกิจ” จากกากเดนระบอบทักษิณ,ติ่งสัมภเวสีกินอาจม, นักการเมืองเสียชาติเกิด, นักเลือกตั้งชังชาติก็ลงมติเลือก

นางสำรอกสำรากราวสัญญาประชาคมกลางที่ประชุมรัฐสภา คนไทยต้องมีกิน มีใช้มีเกียรติ มีศักดิ์ศรี ท่ามกลางเสียงเคาะหม้อกะละมังดังสนั่น

3-4 เดือนผ่าน มีกิน มีใช้ มีเกียรติมีศักดิ์ศรี ... มีกิน มีใช้ มีเกียรติ มีศักดิ์ศรีด้วยภาพลักษณ์ “ขอทาน” ...มีกิน มีใช้ มีเกียรติ มีศักดิ์ศรีด้วยภาพลักษณ์ “จำอวดโลก”

จากนี้ มีกิน มีใช้ มีเกียรติ มีศักดิ์ศรี อะไรอีก เมื่อชาติเพื่อนบ้านยิงเรือประมงไทย แถมจับลูกเรือไทยราวพฤติกรรมในประวัติศาสตร์

ได้เวลาสวมรองเท้าผ้าใบเดินตาม“ผู้เฒ่าลิ้ม/- สนธิ ลิ้มทองกุล” อีกครั้งแล้วหรือยัง???

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:00 น. ช่างทำผ้าบาติก ปรับสีผ้าขาวดำ'ลายช่อดอกศรีตรัง' ถวายความอาลัย'พระพันปีหลวง'
21:50 น. อยากอวดแฟนสาว! เช่าชุดตำรวจเต็มยศ เซอร์ไพรส์งานรับปริญญา สุดท้ายเจอข้อหา
21:47 น. 'ไอซ์ รักชนก'ฉะกลับ'แขก คำผกา' บอกสงสาร เป็นคนมีความสามารถ อยู่ที่อื่นคงก้าวหน้ากว่านี้
21:45 น. พสกนิกรในโครงการศิลปาชีพ'นาตาดนาโปร่ง' จัดพิธีอาลัยสมเด็จพระพันปีหลวง
21:38 น. ของขวัญล้ำค่า! 'เจมส์ เรืองศักดิ์'ประกาศข่าวดีภรรยาตั้งท้องลูกคนที่ 2
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 2-8 พ.ย.68
โป๊ะแตก!!! 'นักเขียนดัง' แฉเบื้องหลัง 'นิสิตจุฬาฯ' ชูป้ายด่า'อภิสิทธิ์'
ขอบคุณ'คุณจ๋า'! ภรรยานายกฯอนุทิน เลือกใช้ 'กระเป๋า' ฝีมือคนไทยสู่สายตานานาชาติ
'โบว์ ณัฏฐา'โพสต์'อภิสิทธิ์'ตอบชัดทุกปม ซัดนิสิตจุฬาฯการรับฟังแย่มาก
ปลดฟ้าผ่า! มิสแกรนด์ราชบุรี-หนองคาย 2026 พร้อมเผยสาเหตุ
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 8 พฤศจิกายน 2568
MOU แร่แรร์เอิร์ธ ไทย-สหรัฐ ที่ล่องหน
วิชามารทางการเมือง
ต่ออายุให้ไทยเป็นเจ้าภาพ โมโต จีพี คุ้มหรือไม่? พิจารณายังไง?
บุคคลแนวหน้า : 7 พฤศจิกายน 2568
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'ไอซ์ รักชนก'ฉะกลับ'แขก คำผกา' บอกสงสาร เป็นคนมีความสามารถ อยู่ที่อื่นคงก้าวหน้ากว่านี้

ของขวัญล้ำค่า! 'เจมส์ เรืองศักดิ์'ประกาศข่าวดีภรรยาตั้งท้องลูกคนที่ 2

'ธรรมนัส'โพสต์สยบลือ ยันไม่ได้ลาออก ยังทำงานเต็มสูบ ช่วยประชาชนต่อเนื่อง

'ศุภจี'ลงนามขายข้าวสิงคโปร์ 1 แสนตัน นำร่องดันไทยสู่ Food Security Hub

'โจ๊ก'แฉรัวๆ ผู้หญิงแดนไกล โทรสั่งหยุดสอบ 'เศรษฐา'

เพจดังแฉ! คู่รักคนดังเลิกกันแล้ว ขาเผือกแห่ขุดไม่หยุด

  • Breaking News
  • ช่างทำผ้าบาติก ปรับสีผ้าขาวดำ\'ลายช่อดอกศรีตรัง\' ถวายความอาลัย\'พระพันปีหลวง\' ช่างทำผ้าบาติก ปรับสีผ้าขาวดำ'ลายช่อดอกศรีตรัง' ถวายความอาลัย'พระพันปีหลวง'
  • อยากอวดแฟนสาว! เช่าชุดตำรวจเต็มยศ เซอร์ไพรส์งานรับปริญญา สุดท้ายเจอข้อหา อยากอวดแฟนสาว! เช่าชุดตำรวจเต็มยศ เซอร์ไพรส์งานรับปริญญา สุดท้ายเจอข้อหา
  • \'ไอซ์ รักชนก\'ฉะกลับ\'แขก คำผกา\' บอกสงสาร เป็นคนมีความสามารถ อยู่ที่อื่นคงก้าวหน้ากว่านี้ 'ไอซ์ รักชนก'ฉะกลับ'แขก คำผกา' บอกสงสาร เป็นคนมีความสามารถ อยู่ที่อื่นคงก้าวหน้ากว่านี้
  • พสกนิกรในโครงการศิลปาชีพ\'นาตาดนาโปร่ง\' จัดพิธีอาลัยสมเด็จพระพันปีหลวง พสกนิกรในโครงการศิลปาชีพ'นาตาดนาโปร่ง' จัดพิธีอาลัยสมเด็จพระพันปีหลวง
  • ของขวัญล้ำค่า! \'เจมส์ เรืองศักดิ์\'ประกาศข่าวดีภรรยาตั้งท้องลูกคนที่ 2 ของขวัญล้ำค่า! 'เจมส์ เรืองศักดิ์'ประกาศข่าวดีภรรยาตั้งท้องลูกคนที่ 2
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

วิกฤตตัวเลือกนายกฯคนต่อไป?

วิกฤตตัวเลือกนายกฯคนต่อไป?

7 พ.ย. 2568

ตรวจสอบต้องไปให้สุด  อย่าหยุดแค่หาเสียง

ตรวจสอบต้องไปให้สุด อย่าหยุดแค่หาเสียง

6 พ.ย. 2568

เธอคือปัญญาชนจริงๆ หรือ

เธอคือปัญญาชนจริงๆ หรือ

5 พ.ย. 2568

ต้องรอดูผลปฏิบัติการ

ต้องรอดูผลปฏิบัติการ

4 พ.ย. 2568

อย่าล้อเล่นกับความไว้วางใจ

อย่าล้อเล่นกับความไว้วางใจ

3 พ.ย. 2568

สส.ไทยมีประวัติ (เลว) กันทั้งนั้น!!!

สส.ไทยมีประวัติ (เลว) กันทั้งนั้น!!!

2 พ.ย. 2568

กองทัพไทยไม่มีงบฯ ซื้ออาวุธหรือ

กองทัพไทยไม่มีงบฯ ซื้ออาวุธหรือ

1 พ.ย. 2568

สันติภาพแบบพร้อมรบ

สันติภาพแบบพร้อมรบ

31 ต.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved