วันเสาร์ ที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บทบรรณาธิการ
บทบรรณาธิการ

บทบรรณาธิการ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
พ่อสอนไว้ : ความเข้มแข็งของคนดี

ดูทั้งหมด

  •  

หนังสือพิมพ์แนวหน้าฉบับนี้ขออัญเชิญพระราชดำรัสของพ่อหลวง /- “พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร” พระผู้เปี่ยมด้วยพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ต่อพสกนิกรปวงชนชาวไทยของพระองค์

อย่างน้อยเพื่อให้พสกนิกรชาวไทยได้รำลึกและพร้อมใจกันกระทำความดี คิดดี ปฏิบัติดีต่อสังคมต่อประเทศชาติบ้านเมืองในช่วงเทศกาลวันคล้ายวันพระราชสมภพของพระองค์ และเพื่อเตือนสติเตือนใจนักการเมืองฝ่ายรัฐบาล นักการเมืองฝ่ายค้าน ข้าราชการ, ทหารตำรวจได้ยึดถือปฏิบัติเพื่อความเจริญร่มเย็นผาสุกแก่ปวงประชาราษฎร์


พระราชดำรัสใน พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร พระราชทานแก่คณะบุคคลต่างๆ ที่เข้าเฝ้าฯ ถวายชัยมงคลเนื่องในโอกาสวันพระราชสมภพ ณ ศาลาดุสิดาลัยสวนจิตรลดา พระราชวังดุสิต เมื่อ 4 ธันวาคม 2539 ความว่า

“ ...คนดีทำให้คนอื่นดีได้ หมายความว่าคนดี ทำให้เกิดความดีในสังคม คนอื่นก็ดีไปด้วย ความเลวนั้นจะทำให้คนดีเป็นคนเลวก็ยากแต่เป็นไปได้ ถ้าคนดีเข้มแข็งในความดี จะทำให้คนเลวมาทำให้คนดีเป็นคนเลวยาก.สำคัญอยู่ที่ความเข้มแข็งของคนดี”

วันที่ 5 ธันวาคมของทุกปี พสกนิกรชนชาวไทยต่างน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพ่อหลวง

เราจึงขอเชิญชวนพสกนิกรชนชาวไทยทุกหมู่เหล่าทำความดีเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลมิเพียงแต่ในวันที่ 5 ธันวาคมเพียงวันเดียวแต่เราเชิญชวนทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลตลอดเดือนธันวาคมตลอดปีมะเส็ง - งูเล็ก 2568 ด้วยพร้อเพรียงทุกสาขาวิชาชีพโดยเฉพาะการบริจาคโลหิตเพื่อช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ ซึ่งพ่อหลวงทรงให้การสนับสนุนส่งเสริมมาอย่างต่อเนื่องตลอดมา

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:08 น. วาเลนไทน์สุรินทร์คึกคัก! ดอกทานตะวันมาแรง-ความหมายโดนใจ
21:51 น. ศาลปค.รับคดีบาร์โค้ดบัตรเลือกตั้ง! ทนายธนูยื่น 4 ข้อเสนอ ร้องระงับรับรองผล-ล้างไพ่ใหม่
21:46 น. แนวร่วมมธ.ฯ นัดมวลชน 15 ก.พ. ตั้งเวทีปราศรัยเฉ่ง กกต.ทำงานไร้ประสิทธิภาพ
21:26 น. อนุทิน ขึ้นรถแห่ขอบคุณชาวอยุธยา เลือกภท.แลนด์สไลด์ยกจังหวัด อสม. ตระโกนบอกรัก นายกฯ
21:02 น. รัฐบาลสั่งด่วน! ระดมอากาศยานดับไฟป่าสะแกราช โคราช เร่งคุมสถานการณ์ต่อเนื่อง
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 9-15 ก.พ.69
'กัน นภัทร'เคลียร์ชัดสถานะหัวใจกับ'ฐิสา'เปิดหมดเปลือก 16 ปีในวงการ
พ่ายศึกยึดเมืองตรัง! ความเจ็บปวดของ 'โกหน่อ'
เกลือ กิตติ ร่ายยาว ฝากประเทศไว้ในมือ‘อนุทิน’ เจ้าตัวคอมเมนต์ตอบรับทันที
คดีพลิก! ดราม่าเขต 7 ปทุมฯ ผลนับใหม่ไม่ต่างจากเดิม แฉใช้ภาพผิดหน่วยปั่นกระแสเข้าใจผิด
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 13 กุมภาพันธ์ 2569
แพ้แล้วพาลคือการพ่ายแพ้ตลอดกาล
‘ธนาธรไม่ต้องการบริหารประเทศ’
อารมณ์งอแงของ‘พิชาย รัตนดิลก ณ ภูเก็ต’
ข่าวฉาว สำนักงานประกันสังคม กับการตรวจสอบ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อนุทิน ขึ้นรถแห่ขอบคุณชาวอยุธยา เลือกภท.แลนด์สไลด์ยกจังหวัด อสม. ตระโกนบอกรัก นายกฯ

แนวร่วมมธ.ฯ นัดมวลชน 15 ก.พ. ตั้งเวทีปราศรัยเฉ่ง กกต.ทำงานไร้ประสิทธิภาพ

ศาลปค.รับคดีบาร์โค้ดบัตรเลือกตั้ง! ทนายธนูยื่น 4 ข้อเสนอ ร้องระงับรับรองผล-ล้างไพ่ใหม่

ยกกุหลาบมาทั้งสวน เต๋อ-ใหม่ เนรมิตบ้านหรูรับวันแห่งความรัก

สิ้นตำนานครูเพลง วิไล พนม จากไปอย่างสงบในวัย 76 ปี

อนุทิน สั่งอนุมัติเงินเยียวยา 1 ล้านให้ครอบครัว ผอ.ศศิพัชร

  • Breaking News
  • วาเลนไทน์สุรินทร์คึกคัก! ดอกทานตะวันมาแรง-ความหมายโดนใจ วาเลนไทน์สุรินทร์คึกคัก! ดอกทานตะวันมาแรง-ความหมายโดนใจ
  • ศาลปค.รับคดีบาร์โค้ดบัตรเลือกตั้ง! ทนายธนูยื่น 4 ข้อเสนอ ร้องระงับรับรองผล-ล้างไพ่ใหม่ ศาลปค.รับคดีบาร์โค้ดบัตรเลือกตั้ง! ทนายธนูยื่น 4 ข้อเสนอ ร้องระงับรับรองผล-ล้างไพ่ใหม่
  • แนวร่วมมธ.ฯ นัดมวลชน 15 ก.พ. ตั้งเวทีปราศรัยเฉ่ง กกต.ทำงานไร้ประสิทธิภาพ แนวร่วมมธ.ฯ นัดมวลชน 15 ก.พ. ตั้งเวทีปราศรัยเฉ่ง กกต.ทำงานไร้ประสิทธิภาพ
  • อนุทิน ขึ้นรถแห่ขอบคุณชาวอยุธยา เลือกภท.แลนด์สไลด์ยกจังหวัด อสม. ตระโกนบอกรัก นายกฯ อนุทิน ขึ้นรถแห่ขอบคุณชาวอยุธยา เลือกภท.แลนด์สไลด์ยกจังหวัด อสม. ตระโกนบอกรัก นายกฯ
  • รัฐบาลสั่งด่วน! ระดมอากาศยานดับไฟป่าสะแกราช โคราช เร่งคุมสถานการณ์ต่อเนื่อง รัฐบาลสั่งด่วน! ระดมอากาศยานดับไฟป่าสะแกราช โคราช เร่งคุมสถานการณ์ต่อเนื่อง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แลนด์สไลด์เพื่อชาติ

แลนด์สไลด์เพื่อชาติ

13 ก.พ. 2569

นับใหม่…อย่าให้กฎหมู่ อยู่เหนือกฎหมาย

นับใหม่…อย่าให้กฎหมู่ อยู่เหนือกฎหมาย

12 ก.พ. 2569

ไทยเป็นคนป่วยแห่งเอเชีย จริงหรือ

ไทยเป็นคนป่วยแห่งเอเชีย จริงหรือ

11 ก.พ. 2569

คดีซื้อเสียงกกต.ต้องรีบจัดการโดยเร็ว

คดีซื้อเสียงกกต.ต้องรีบจัดการโดยเร็ว

10 ก.พ. 2569

ความหวังหลังเลือกตั้ง

ความหวังหลังเลือกตั้ง

9 ก.พ. 2569

เลือกตั้งโสโครก ก็ได้ สส. โสโครก

เลือกตั้งโสโครก ก็ได้ สส. โสโครก

8 ก.พ. 2569

ไม่โกงงบฯ แผ่นดิน  เพราะยังไม่เคยเป็นรัฐบาล

ไม่โกงงบฯ แผ่นดิน เพราะยังไม่เคยเป็นรัฐบาล

7 ก.พ. 2569

8กุมภาฯชี้ชะตา‘กกต.’

8กุมภาฯชี้ชะตา‘กกต.’

6 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved