Logo วันพุธ ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บทบรรณาธิการ
บทบรรณาธิการ

บทบรรณาธิการ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
พ่อสอนไว้ : ความเข้มแข็งของคนดี

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

หนังสือพิมพ์แนวหน้าฉบับนี้ขออัญเชิญพระราชดำรัสของพ่อหลวง /- “พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร” พระผู้เปี่ยมด้วยพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ต่อพสกนิกรปวงชนชาวไทยของพระองค์

อย่างน้อยเพื่อให้พสกนิกรชาวไทยได้รำลึกและพร้อมใจกันกระทำความดี คิดดี ปฏิบัติดีต่อสังคมต่อประเทศชาติบ้านเมืองในช่วงเทศกาลวันคล้ายวันพระราชสมภพของพระองค์ และเพื่อเตือนสติเตือนใจนักการเมืองฝ่ายรัฐบาล นักการเมืองฝ่ายค้าน ข้าราชการ, ทหารตำรวจได้ยึดถือปฏิบัติเพื่อความเจริญร่มเย็นผาสุกแก่ปวงประชาราษฎร์


พระราชดำรัสใน พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร พระราชทานแก่คณะบุคคลต่างๆ ที่เข้าเฝ้าฯ ถวายชัยมงคลเนื่องในโอกาสวันพระราชสมภพ ณ ศาลาดุสิดาลัยสวนจิตรลดา พระราชวังดุสิต เมื่อ 4 ธันวาคม 2539 ความว่า

“ ...คนดีทำให้คนอื่นดีได้ หมายความว่าคนดี ทำให้เกิดความดีในสังคม คนอื่นก็ดีไปด้วย ความเลวนั้นจะทำให้คนดีเป็นคนเลวก็ยากแต่เป็นไปได้ ถ้าคนดีเข้มแข็งในความดี จะทำให้คนเลวมาทำให้คนดีเป็นคนเลวยาก.สำคัญอยู่ที่ความเข้มแข็งของคนดี”

วันที่ 5 ธันวาคมของทุกปี พสกนิกรชนชาวไทยต่างน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพ่อหลวง

เราจึงขอเชิญชวนพสกนิกรชนชาวไทยทุกหมู่เหล่าทำความดีเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลมิเพียงแต่ในวันที่ 5 ธันวาคมเพียงวันเดียวแต่เราเชิญชวนทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลตลอดเดือนธันวาคมตลอดปีมะเส็ง - งูเล็ก 2568 ด้วยพร้อเพรียงทุกสาขาวิชาชีพโดยเฉพาะการบริจาคโลหิตเพื่อช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ ซึ่งพ่อหลวงทรงให้การสนับสนุนส่งเสริมมาอย่างต่อเนื่องตลอดมา

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
17:16 น. สุริยะ สยบข่าวลือ วางมือการเมือง ย้ำไม่เคยมีแนวคิดเลิกเล่นการเมือง ยังสนุกกับการทำงาน
17:08 น. ประเสริฐ รับฟังเสียงค้านย้าย ผอ.สพท. 40 ตำแหน่ง จ่อหาทางเยียวยา ยันไร้ใบสั่งการเมือง
16:55 น. เปิดข้อมูล ไอ้ป๋อง มือสังหาร 5 ศพ พ้นโทษ 5 มิ.ย. 69 มารายงานตัวครั้งเดียว ก่อนไปก่อเหตุสยอง
16:54 น. ดร.ปิ๊งปิ๊ง รภัทร Miss Universe Chachoengsao 2026 ออร่าสะกดทุกสายตา
16:39 น. อนุทิน ตรวจความเรียบร้อยทำเนียบ พิธีต้อนรับ มิน อ่อง หล่าย เยือนไทยอย่างเป็นทางการ 6-7 ส.ค.
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 สิงหาคม 2569
ผบ.ตร.เซ็นอนุมัติแล้ว หมอทวีศิลป์ ลาออกราชการ มีผล 1 ส.ค.69
หมอเหรียญทอง เปิดเหตุผล ทำไมคนแห่ใช้ บัตรทองแพลตตินั่ม 'รพ.มงกุฎวัฒนะ' เพียบ
สหรัฐฯ เตรียมปิดสถานทูต 5 แห่งทั่วโลก ตามนโยบาย America First เปิดช่องจีน-รัสเซียเสียบแทน
เปิดสถิติหวย 1 สิงหาคม ย้อนหลัง 10 ปี เช็กเลย! งวดนี้ตรงกับวันเสาร์ เลขไหนออกซ้ำบ่อย
ดูทั้งหมด
เอาก็เอาวะ‘ส้มจูบปากกับเขียว’
หมุนตามทุน : โลกจะปั่นป่วนอย่างไร...หุ้น AI ก็ยังลงทุนได้
ลาออกมาเป็น Solopreneur : ได้เป็นนายตัวเองจริง หรือแค่ต้องทำทุกอย่างคนเดียว?
OECD โอกาสทางรอดสุดท้ายของไทย
โหดยกกำลัง 5(2)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สุริยะ สยบข่าวลือ วางมือการเมือง ย้ำไม่เคยมีแนวคิดเลิกเล่นการเมือง ยังสนุกกับการทำงาน

เปิดข้อมูล ไอ้ป๋อง มือสังหาร 5 ศพ พ้นโทษ 5 มิ.ย. 69 มารายงานตัวครั้งเดียว ก่อนไปก่อเหตุสยอง

ดร.ปิ๊งปิ๊ง รภัทร Miss Universe Chachoengsao 2026 ออร่าสะกดทุกสายตา

จ๊ะ นงผณี บริจาคเครื่องควบคุมให้สารละลายทางหลอดเลือดดำ 3 เครื่อง แก่ รพ.ศิริราชกาญจนา

บิ๊กราญ ลงพื้นที่ เหตุวิสามัญ 2 ศพ คดีสังหารตำรวจตากใบ ยึดปืนหลวงคืน เร่งล่าอีก 1 ราย

สลดห้วยขาแข้ง! เสือขย้ำ จนท.ดับคาผืนป่า ลากร่างจากเปลนอนเกือบ 1 กิโลฯ

  • Breaking News
  • สุริยะ สยบข่าวลือ วางมือการเมือง ย้ำไม่เคยมีแนวคิดเลิกเล่นการเมือง ยังสนุกกับการทำงาน สุริยะ สยบข่าวลือ วางมือการเมือง ย้ำไม่เคยมีแนวคิดเลิกเล่นการเมือง ยังสนุกกับการทำงาน
  • ประเสริฐ รับฟังเสียงค้านย้าย ผอ.สพท. 40 ตำแหน่ง จ่อหาทางเยียวยา ยันไร้ใบสั่งการเมือง ประเสริฐ รับฟังเสียงค้านย้าย ผอ.สพท. 40 ตำแหน่ง จ่อหาทางเยียวยา ยันไร้ใบสั่งการเมือง
  • เปิดข้อมูล ไอ้ป๋อง มือสังหาร 5 ศพ พ้นโทษ 5 มิ.ย. 69 มารายงานตัวครั้งเดียว ก่อนไปก่อเหตุสยอง เปิดข้อมูล ไอ้ป๋อง มือสังหาร 5 ศพ พ้นโทษ 5 มิ.ย. 69 มารายงานตัวครั้งเดียว ก่อนไปก่อเหตุสยอง
  • ดร.ปิ๊งปิ๊ง รภัทร Miss Universe Chachoengsao 2026 ออร่าสะกดทุกสายตา ดร.ปิ๊งปิ๊ง รภัทร Miss Universe Chachoengsao 2026 ออร่าสะกดทุกสายตา
  • อนุทิน ตรวจความเรียบร้อยทำเนียบ พิธีต้อนรับ มิน อ่อง หล่าย เยือนไทยอย่างเป็นทางการ 6-7 ส.ค. อนุทิน ตรวจความเรียบร้อยทำเนียบ พิธีต้อนรับ มิน อ่อง หล่าย เยือนไทยอย่างเป็นทางการ 6-7 ส.ค.
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจเลี้ยงโจรจริงหรือ??

ตำรวจเลี้ยงโจรจริงหรือ??

5 ส.ค. 2569

อุทกภัยกำลังมาเยือน

อุทกภัยกำลังมาเยือน

4 ส.ค. 2569

เงิน4,500ล้านบาทอยู่ไหน

เงิน4,500ล้านบาทอยู่ไหน

3 ส.ค. 2569

ญี่ปุ่นลดภาษี…แล้วไทยทำได้หรือไม่

ญี่ปุ่นลดภาษี…แล้วไทยทำได้หรือไม่

1 ส.ค. 2569

ไฟใต้คำถามที่ไม่มีคำตอบ

ไฟใต้คำถามที่ไม่มีคำตอบ

31 ก.ค. 2569

อย่าถูกปั่นเป็นจิ้งหรีด

อย่าถูกปั่นเป็นจิ้งหรีด

30 ก.ค. 2569

เจ้าภาพประชุม IMF-World Bank 2026

เจ้าภาพประชุม IMF-World Bank 2026

29 ก.ค. 2569

รัฐบาลเทปั๊มน้ำมัน BM-21

รัฐบาลเทปั๊มน้ำมัน BM-21

28 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved