Logo วันอาทิตย์ ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บทบรรณาธิการ
บทบรรณาธิการ

บทบรรณาธิการ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
พ่อสอนไว้ : ความเข้มแข็งของคนดี

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

หนังสือพิมพ์แนวหน้าฉบับนี้ขออัญเชิญพระราชดำรัสของพ่อหลวง /- “พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร” พระผู้เปี่ยมด้วยพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ต่อพสกนิกรปวงชนชาวไทยของพระองค์

อย่างน้อยเพื่อให้พสกนิกรชาวไทยได้รำลึกและพร้อมใจกันกระทำความดี คิดดี ปฏิบัติดีต่อสังคมต่อประเทศชาติบ้านเมืองในช่วงเทศกาลวันคล้ายวันพระราชสมภพของพระองค์ และเพื่อเตือนสติเตือนใจนักการเมืองฝ่ายรัฐบาล นักการเมืองฝ่ายค้าน ข้าราชการ, ทหารตำรวจได้ยึดถือปฏิบัติเพื่อความเจริญร่มเย็นผาสุกแก่ปวงประชาราษฎร์


พระราชดำรัสใน พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร พระราชทานแก่คณะบุคคลต่างๆ ที่เข้าเฝ้าฯ ถวายชัยมงคลเนื่องในโอกาสวันพระราชสมภพ ณ ศาลาดุสิดาลัยสวนจิตรลดา พระราชวังดุสิต เมื่อ 4 ธันวาคม 2539 ความว่า

“ ...คนดีทำให้คนอื่นดีได้ หมายความว่าคนดี ทำให้เกิดความดีในสังคม คนอื่นก็ดีไปด้วย ความเลวนั้นจะทำให้คนดีเป็นคนเลวก็ยากแต่เป็นไปได้ ถ้าคนดีเข้มแข็งในความดี จะทำให้คนเลวมาทำให้คนดีเป็นคนเลวยาก.สำคัญอยู่ที่ความเข้มแข็งของคนดี”

วันที่ 5 ธันวาคมของทุกปี พสกนิกรชนชาวไทยต่างน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพ่อหลวง

เราจึงขอเชิญชวนพสกนิกรชนชาวไทยทุกหมู่เหล่าทำความดีเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลมิเพียงแต่ในวันที่ 5 ธันวาคมเพียงวันเดียวแต่เราเชิญชวนทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลตลอดเดือนธันวาคมตลอดปีมะเส็ง - งูเล็ก 2568 ด้วยพร้อเพรียงทุกสาขาวิชาชีพโดยเฉพาะการบริจาคโลหิตเพื่อช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ ซึ่งพ่อหลวงทรงให้การสนับสนุนส่งเสริมมาอย่างต่อเนื่องตลอดมา

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:56 น. อภิสิทธิ์ ส่งกำลังใจให้ ปชช.ช่วงสงกรานต์ ได้พักผ่อนกับครอบครัว-ฟันฝ่าปัญหาต่างๆไปได้ (คลิป)
21:52 น. ทรัมป์กระหน่ำโพสต์! ฟาดอิหร่านไร้สัจจะ เบี้ยวสัญญาเปิดช่องแคบฮอร์มุซ
21:27 น. ฉ่ำมากแม่! สงกรานต์หาดใหญ่กระหึ่ม นักท่องเที่ยวแห่เล่นน้ำเพียบ
21:14 น. เพื่อไทย จัดทัพเมืองเสร็จ ชงเข้า ครม.หลังสงกรานต์ ส่ง ศึกษิษฏ์ นั่งรองเลขานายกฯ ช่วยงาน ยศชนัน
21:06 น. ด่วน! ทรัมป์ โพสต์เดือด สั่งเรือรบสหรัฐฯสกัดกั้นเรือทุกลำในช่องแคบฮอร์มุซ
ดูทั้งหมด
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 7-13 เม.ย.69
อดีตนายกสื่อออนไลน์ สอนมวย ไก่ ภาษิต ไม่เคารพเนื้อหาข่าว
'พระสุพรรณกัลยา'ไม่ได้ถูกปลงพระชนม์
ในหลวง โปรดเกล้าฯให้ราชเลขานุการในพระองค์ฯ เป็นประธานเปิดร้านโกลเด้น เพลซ สาขาท่าเตียน
ส่องโมเมนต์น่ารัก 'เบิร์ด ธงไชย' เช็คอินคาเฟ่ดัง บรรยากาศสุดอบอุ่น
ดูทั้งหมด
เทพเจ้าสร้างฟาโรห์หรือฟาโรห์สร้างเทพเจ้า(ตอน11)
บุคคลแนวหน้า : 12 เมษายน 2569
ทุกคนต้องช่วยกันในยามสงครามตะวันออกกลาง
คำว่า ‘ล้งกลาง’ ที่ตามหลอน ‘ศุภจี’
จัดการเงินให้เหมือนเล่นเกม ... ก้าวทีละก้าว เพื่อการเงินที่มั่นคง
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อภิสิทธิ์ ส่งกำลังใจให้ ปชช.ช่วงสงกรานต์ ได้พักผ่อนกับครอบครัว-ฟันฝ่าปัญหาต่างๆไปได้ (คลิป)

ทรัมป์กระหน่ำโพสต์! ฟาดอิหร่านไร้สัจจะ เบี้ยวสัญญาเปิดช่องแคบฮอร์มุซ

เพื่อไทย จัดทัพเมืองเสร็จ ชงเข้า ครม.หลังสงกรานต์ ส่ง ศึกษิษฏ์ นั่งรองเลขานายกฯ ช่วยงาน ยศชนัน

แอนเดรีย สวอเรซ อดีตนักร้องดังยุค 90 เล่าชีวิตอยู่อเมริกา พร้อมอัปเดตหัวใจ หลังหย่าขาดกับอดีตสามี

‘อาร์ทที่ผมรู้จัก’ จากใจ บรรจง นะแส ถึงน้องรัก

เจดี แวนซ์ สะบัดบ๊อบกลับสหรัฐทันทีหลังดีลล่ม ทิ้งข้อเสนอสุดท้ายให้ อิหร่าน พิจารณา

  • Breaking News
  • อภิสิทธิ์ ส่งกำลังใจให้ ปชช.ช่วงสงกรานต์ ได้พักผ่อนกับครอบครัว-ฟันฝ่าปัญหาต่างๆไปได้ (คลิป) อภิสิทธิ์ ส่งกำลังใจให้ ปชช.ช่วงสงกรานต์ ได้พักผ่อนกับครอบครัว-ฟันฝ่าปัญหาต่างๆไปได้ (คลิป)
  • ทรัมป์กระหน่ำโพสต์! ฟาดอิหร่านไร้สัจจะ เบี้ยวสัญญาเปิดช่องแคบฮอร์มุซ ทรัมป์กระหน่ำโพสต์! ฟาดอิหร่านไร้สัจจะ เบี้ยวสัญญาเปิดช่องแคบฮอร์มุซ
  • ฉ่ำมากแม่! สงกรานต์หาดใหญ่กระหึ่ม นักท่องเที่ยวแห่เล่นน้ำเพียบ ฉ่ำมากแม่! สงกรานต์หาดใหญ่กระหึ่ม นักท่องเที่ยวแห่เล่นน้ำเพียบ
  • เพื่อไทย จัดทัพเมืองเสร็จ ชงเข้า ครม.หลังสงกรานต์  ส่ง ศึกษิษฏ์ นั่งรองเลขานายกฯ ช่วยงาน ยศชนัน เพื่อไทย จัดทัพเมืองเสร็จ ชงเข้า ครม.หลังสงกรานต์ ส่ง ศึกษิษฏ์ นั่งรองเลขานายกฯ ช่วยงาน ยศชนัน
  • ด่วน! ทรัมป์ โพสต์เดือด สั่งเรือรบสหรัฐฯสกัดกั้นเรือทุกลำในช่องแคบฮอร์มุซ ด่วน! ทรัมป์ โพสต์เดือด สั่งเรือรบสหรัฐฯสกัดกั้นเรือทุกลำในช่องแคบฮอร์มุซ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

สันติภาพที่หายไป กับหยดเลือดในเลบานอน

สันติภาพที่หายไป กับหยดเลือดในเลบานอน

11 เม.ย. 2569

สงครามของผู้นำวิกลจริต

สงครามของผู้นำวิกลจริต

10 เม.ย. 2569

เมื่อโลกไร้กติกา...  ได้เวลาต้องเอาจริงกับการปรับตัว

เมื่อโลกไร้กติกา... ได้เวลาต้องเอาจริงกับการปรับตัว

9 เม.ย. 2569

เก็บภาษีตามระดับความเสี่ยง

เก็บภาษีตามระดับความเสี่ยง

8 เม.ย. 2569

สงกรานต์ปีนี้น้ำ(มัน)น้อย

สงกรานต์ปีนี้น้ำ(มัน)น้อย

7 เม.ย. 2569

คาดหวังดีกว่าไม่คาดหวัง

คาดหวังดีกว่าไม่คาดหวัง

6 เม.ย. 2569

เมื่อ ‘มืออาชีพ’ นำทาง ‘การเมือง’  สัญญาณบวกฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจไทย

เมื่อ ‘มืออาชีพ’ นำทาง ‘การเมือง’ สัญญาณบวกฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจไทย

4 เม.ย. 2569

‘เคพีไอ’ของนายกรัฐมนตรี

‘เคพีไอ’ของนายกรัฐมนตรี

3 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved