วันศุกร์ ที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บทบรรณาธิการ
บทบรรณาธิการ

บทบรรณาธิการ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
พ่อสอนไว้ : ความเข้มแข็งของคนดี

ดูทั้งหมด

  •  

หนังสือพิมพ์แนวหน้าฉบับนี้ขออัญเชิญพระราชดำรัสของพ่อหลวง /- “พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร” พระผู้เปี่ยมด้วยพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ต่อพสกนิกรปวงชนชาวไทยของพระองค์

อย่างน้อยเพื่อให้พสกนิกรชาวไทยได้รำลึกและพร้อมใจกันกระทำความดี คิดดี ปฏิบัติดีต่อสังคมต่อประเทศชาติบ้านเมืองในช่วงเทศกาลวันคล้ายวันพระราชสมภพของพระองค์ และเพื่อเตือนสติเตือนใจนักการเมืองฝ่ายรัฐบาล นักการเมืองฝ่ายค้าน ข้าราชการ, ทหารตำรวจได้ยึดถือปฏิบัติเพื่อความเจริญร่มเย็นผาสุกแก่ปวงประชาราษฎร์


พระราชดำรัสใน พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร พระราชทานแก่คณะบุคคลต่างๆ ที่เข้าเฝ้าฯ ถวายชัยมงคลเนื่องในโอกาสวันพระราชสมภพ ณ ศาลาดุสิดาลัยสวนจิตรลดา พระราชวังดุสิต เมื่อ 4 ธันวาคม 2539 ความว่า

“ ...คนดีทำให้คนอื่นดีได้ หมายความว่าคนดี ทำให้เกิดความดีในสังคม คนอื่นก็ดีไปด้วย ความเลวนั้นจะทำให้คนดีเป็นคนเลวก็ยากแต่เป็นไปได้ ถ้าคนดีเข้มแข็งในความดี จะทำให้คนเลวมาทำให้คนดีเป็นคนเลวยาก.สำคัญอยู่ที่ความเข้มแข็งของคนดี”

วันที่ 5 ธันวาคมของทุกปี พสกนิกรชนชาวไทยต่างน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพ่อหลวง

เราจึงขอเชิญชวนพสกนิกรชนชาวไทยทุกหมู่เหล่าทำความดีเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลมิเพียงแต่ในวันที่ 5 ธันวาคมเพียงวันเดียวแต่เราเชิญชวนทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลตลอดเดือนธันวาคมตลอดปีมะเส็ง - งูเล็ก 2568 ด้วยพร้อเพรียงทุกสาขาวิชาชีพโดยเฉพาะการบริจาคโลหิตเพื่อช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ ซึ่งพ่อหลวงทรงให้การสนับสนุนส่งเสริมมาอย่างต่อเนื่องตลอดมา

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
16:50 น. อดีตบิ๊ก ศรภ.พูดถึงพรรคอะไร? ตอนแรกก็ดูดี แต่พอหาเสียงไปกลับแปลกๆ
16:31 น. ลิ่วน็อคเอาท์!‘มาดามแป้ง’ฉีด1ล้านฟุตซอลไทยทะยานศึกเอเชีย
16:21 น. นุ่น รมิดา วอนหยุดโทษหมอ ขอทุกคนหยุดตั้งคำถามขอพื้นที่เยียวยาหัวใจ
16:19 น. ลุงป้อม ปล่อยคลิปชวนชิม ราดหน้าดัง-มะม่วงบางคล้ารสเด็ด
16:19 น. หวด5ชั่วโมงครึ่ง!‘อัลการาซ’ทะยานชิงออสเตรเลี่ยน โอเพ่น
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 26 ม.ค.-1 ก.พ.69
นุ่น วรนุช อวดลุคผ้าไทย เที่ยวออสเตรียสะกดทุกสายตา
หมายจับ สจ.เนย์ พร้อมเมีย ไหวตัวทันชิงเผ่นนอก-อีกรายยังอุบชื่อ
สี จิ้นผิง สั่งปลด นายพลเบอร์หนึ่งกองทัพจีน หลังปล่อยความลับนิวเคลียร์ให้สหรัฐล่วงรู้
รุมจวก กูรูไพศาล ลงภาพกองเชียร์บอลเกาหลี บอกโคราชแลนด์สไลด์
ดูทั้งหมด
หลังเลือกตั้งจะมีรัฐบาล‘อภิ-ทิน’บวกเพื่อไทยในภาวะโลกไร้ระเบียบ
‘ความพ่ายแพ้ของฝ่ายอนุรักษนิยม’
‘สุภัทร’หมอฮา-ATK
คุกคามทางเพศ อนาจาร
เลือกสไตล์เพลโต?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อดีตบิ๊ก ศรภ.พูดถึงพรรคอะไร? ตอนแรกก็ดูดี แต่พอหาเสียงไปกลับแปลกๆ

หวด5ชั่วโมงครึ่ง!‘อัลการาซ’ทะยานชิงออสเตรเลี่ยน โอเพ่น

ไผ่ ลิกค์ ปูด เมียคนขับรถพรรคผลไม้ไล่จดชื่อ กกต.ฝากตรวจสอบด่วน

นิกกี้ มินาจ แฟนคลับโน1 โดนัลด์ ทรัมป์ ไม่แคร์เสียงวิจารณ์ ยิ่งมีคนเกลียดก็ยิ่งรัก

ลิซ่า ทำบลิ๊งค์ไทยสติหลุด แฟนคลับตาลุกวาว ตัวแม่โชว์ เลขที่น่าสนใจ งวดนี้ ชมคลิป

เลขาฯสมช.แจงปมฟ้องฮุนเซน-ฮุนมาเนต ชี้ประชาชนเป็นเจ้าทุกข์-ยันมีสิทธิชอบธรรม

  • Breaking News
  • อดีตบิ๊ก ศรภ.พูดถึงพรรคอะไร? ตอนแรกก็ดูดี แต่พอหาเสียงไปกลับแปลกๆ อดีตบิ๊ก ศรภ.พูดถึงพรรคอะไร? ตอนแรกก็ดูดี แต่พอหาเสียงไปกลับแปลกๆ
  • ลิ่วน็อคเอาท์!‘มาดามแป้ง’ฉีด1ล้านฟุตซอลไทยทะยานศึกเอเชีย ลิ่วน็อคเอาท์!‘มาดามแป้ง’ฉีด1ล้านฟุตซอลไทยทะยานศึกเอเชีย
  • นุ่น รมิดา วอนหยุดโทษหมอ ขอทุกคนหยุดตั้งคำถามขอพื้นที่เยียวยาหัวใจ นุ่น รมิดา วอนหยุดโทษหมอ ขอทุกคนหยุดตั้งคำถามขอพื้นที่เยียวยาหัวใจ
  • ลุงป้อม ปล่อยคลิปชวนชิม ราดหน้าดัง-มะม่วงบางคล้ารสเด็ด ลุงป้อม ปล่อยคลิปชวนชิม ราดหน้าดัง-มะม่วงบางคล้ารสเด็ด
  • หวด5ชั่วโมงครึ่ง!‘อัลการาซ’ทะยานชิงออสเตรเลี่ยน โอเพ่น หวด5ชั่วโมงครึ่ง!‘อัลการาซ’ทะยานชิงออสเตรเลี่ยน โอเพ่น
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

กู้ระเบิดเวลาประกันสังคม

กู้ระเบิดเวลาประกันสังคม

30 ม.ค. 2569

พิสูจน์ความจริงด้วยหลักฐาน  หรือจะปั่นวาทกรรมกวาดคะแนนเสียง?

พิสูจน์ความจริงด้วยหลักฐาน หรือจะปั่นวาทกรรมกวาดคะแนนเสียง?

29 ม.ค. 2569

นโยบายสิ้นคิดเพื่อการยึดกุมอำนาจรัฐ

นโยบายสิ้นคิดเพื่อการยึดกุมอำนาจรัฐ

28 ม.ค. 2569

ล้อมคอกเครนมรณะ

ล้อมคอกเครนมรณะ

27 ม.ค. 2569

สัญญาณอันตรายหลังเลือกตั้ง

สัญญาณอันตรายหลังเลือกตั้ง

26 ม.ค. 2569

คนไทยกับนักการเมืองโจร

คนไทยกับนักการเมืองโจร

25 ม.ค. 2569

นักการเมืองจอมโกหกเต็มประเทศ

นักการเมืองจอมโกหกเต็มประเทศ

24 ม.ค. 2569

โทษานุโทษของการทำผิดจริยธรรม

โทษานุโทษของการทำผิดจริยธรรม

23 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved