Logo วันศุกร์ ที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บทบรรณาธิการ
บทบรรณาธิการ

บทบรรณาธิการ

วันศุกร์ ที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2568, 02.00 น.
คนไทยอวยพรปีใหม่ให้นายกฯเข้มแข็ง

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

เมื่อนายกรัฐมนตรีหญิงคนที่สองของไทยอวยพรวันปีใหม่ให้คนไทย คนไทยก็อวยพรให้นายกรัฐมนตรีหญิงคนที่สองเช่นกัน มาตามดูกันว่าคำอวยพรของคนไทยที่มอบให้นายกฯหญิง ที่มีพ่อช่วยทำงานให้ตลอดเวลา หรือหากจะพูดอีกมุมคือ เป็นนายกฯ หุ่นกระบอก หุ่นเชิด นั่นเอง

คำอวยพรที่คนไทยมอบให้นายกฯหญิงคนล่าสุดคือ ขอให้มีสติปัญญาที่กล้าแข็งมากกว่าที่มีอยู่ และขอให้ขยันหมั่นเพียรหาความรู้ประดับสติปัญญาให้มากกว่าเดิมหลายๆ เท่า จะได้ไม่กลายเป็นตัวตลกบนเวทีการเมืองไทย และเวทีการเมืองโลก


ขอให้ตระหนักเสมอว่าตนเองคือนายกรัฐมนตรีตัวจริงๆ ไม่ใช่นายกรัฐมนตรีหุ่นกระบอก เพราะฉะนั้น นายกฯหญิงจึงต้องบอกตัวเองตลอดเวลาว่า นายกฯ มีภารกิจต้องบริหารประเทศอย่างจริงจัง หากคิดว่าบริหารประเทศไม่ได้ ก็จงลาออกไปเสีย อย่าอยู่ต่อไปให้ผู้คนสมเพชเวทนา แล้วก่นด่าประณามว่าเป็นนายกฯ ที่ไร้ความสามารถ ไร้สติ สิ้นปัญญา ไร้ความรับผิดชอบไม่รู้กาลเทศะ ไม่มีความรู้ด้านการเมือง ทั้งการเมืองในประเทศ และการเมืองระหว่างประเทศ

ขอให้นายกฯหญิง แสดงความกล้าหาญในการทำหน้าที่นายกฯ ด้วยการเข้าไปตอบกระทู้สดในรัฐสภา อย่าหนีการตอบกระทู้สด อย่าโยนให้รัฐมนตรีคนอื่นๆ ไปตอบกระทู้แทน เพราะนายกฯ ที่มีสติปัญญาโดยแท้จริง ต้องกล้าตอบกระทู้สด เพราะมันคือการแสดงให้สาธารณชนเห็นว่านายกฯ มีสติปัญญาหรือไม่ ขอย้ำว่าการเป็นนายกฯ แต่หนีประชุมสภา หนีการตอบกระทู้ในสภา คือการบ่งบอกว่านายกฯ ไม่เคารพสมาชิกในสภา และไม่เคารพประชาชน 

ประการต่อมาที่ประชาชนไทยอวยพรให้นายกฯหญิงคือ ขอให้แต่งเนื้อแต่งตัวให้รู้กาลเทศะ รู้ว่าแต่งกายแบบไหนเหมาะควรหรือเหมาะสมสอดคล้องกับงานการและสถานที่ และต้องรู้ว่าแต่งกายแบบไหนแล้วทำให้ตัวเองดูดี หรือดูสถุลต่ำทราม แล้วยังลากให้ประเทศชาติดูตกต่ำย่ำแย่ในสายตาของประชาคมนานาชาติ

และอีกสิ่งที่ประชาชนอวยพรนายกฯคือ ขอให้รู้ว่าเมื่อไรควรแสดงบทบาทของเมีย และแม่ ไม่ควรนำบทบาทของแม่กับเมียมาปะปนกับบทบาทนายกรัฐมนตรี และต้องรู้และสำเหนียกไว้เสมอว่าทำเนียบรัฐบาลคือที่ทำงานของฝ่ายบริหารประเทศ ไม่ใช่สถานที่เดินเล่นของผัว หรือสนามเด็กเล่นของลูก

ประการสุดท้ายที่คนไทยอวยพรให้นายกฯ คือ ขอให้พูดความจริงกับประชาชน อย่าโกหกประชาชน อย่าหลอกลวงประชาชน เพราะประชาชนไทยทุกคนไม่เชื่อคำโกหกของนายกรัฐมนตรี แม้ว่าอาจจะมีคนไทยบางคนยอมให้นายกฯ โกหกก็ตาม แต่ก็ต้องรู้ว่าคนไทยจำพวกที่ยอมให้นายกฯ โกหกนั้น เป็นเพราะว่าเขาหลงเชื่อว่านายกฯ จะมีเงินไปแจกให้คนไทยจำพวกที่รู้ไม่ทันเกมการเมือง

ปีใหม่ พ.ศ. 2568 นี้ หวังว่านายกรัฐมนตรีหญิงคนปัจจุบันจะปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้น ปรับปรุงการทำงานบริหารชาติบ้านเมืองให้ดีขึ้น และช่วยบอกให้พ่อของนายกรัฐมนตรีโปรดให้เกียรติกับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีที่ลูกสาวกำลังสวมบทรับตำแหน่งอยู่ เพราะหากพ่อนายกฯ ยังคงเล่นเกมล้ำหน้านายกฯ หุ่นกระบอกตลอดเวลา ก็เท่ากับประกาศให้โลกทั้งโลกรู้ว่านายกฯ เป็นบุคคลไร้ความสามารถ ไร้สติ สิ้นปัญญา

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:13 น. เพจสถานทูตอิตาลี โดนถล่มยับ! หลังดรามา นักท่องเที่ยวกร่าง ด่ากราดคนไทยบนรถไฟฟ้า
21:44 น. มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 24-30 ก.ค.69
21:33 น. คืนที่13อิหร่านยังไม่หยุด กองทัพจอร์แดน แถลงเดือด สกัดขีปนาวุธ-โดรน มุ่งโจมตีไม่ยั้ง
21:31 น. นายกฯ ตรวจความพร้อมทำเนียบฯ จัดงานสโมสรสันนิบาตเฉลิมพระเกียรติในหลวง 29 ก.ค.นี้
21:22 น. ในหลวง พระราชทานเครื่องไทยธรรมแก่ 19 หน่วยงาน เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.69
ดูทั้งหมด
จากเพลงต้องห้ามสู่ตำนาน อ.ไชยันต์ เปิดมุมมองชาวจีนยุคใหม่ต่อ เติ้งลี่จวิน และเพลงเถียนมี่มี่
แฟนคลับแห่ยินดี สมปอง เตรียมเป็นคุณพ่อ หลังภรรยาตั้งครรภ์ลูกคนแรกแล้ว
ในหลวง พระราชทานนามพรรณไม้ใหม่ พิมลลักษณ์ เฉลิมพระเกียรติ พระราชินี
ไอศกรีมไทยคือที่สุด! สถานทูตสวีเดน รีวิว ไอศกรีมกะทิ นักการทูต บอก อร่อย-คุ้มค่า
กระทรวงสาธารณสุข ไขข้อข้องใจ สูบบุหรี่ในบ้านตัวเอง ควันลอยเข้าบ้านคนอื่น มีสิทธิ หรือ ผิดกฎหมาย?
ดูทั้งหมด
แพทย์………. ประมาท?
ลุย
บิดเบือนจนเรื่องที่มีประโยชน์ ดูเลวร้ายราวไม่เหลืออะไรดี
บุคคลแนวหน้า : 24 กรกฎาคม 2569
อย่ายุบ กยศ. แต่ต้องทำลายวิธีคิดแบบราชการ ผ่าวิกฤต กยศ. พบทางออกที่ยั่งยืน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 24-30 ก.ค.69

คืนที่13อิหร่านยังไม่หยุด กองทัพจอร์แดน แถลงเดือด สกัดขีปนาวุธ-โดรน มุ่งโจมตีไม่ยั้ง

10 สัญญาณหัวใจขาดเลือด ไม่ได้มีแค่เจ็บหน้าอก นักกีฬาฟิตจัดก็เสี่ยงได้

แซ่บไฟลุก มิ้นท์ ณัฐวรา สวมเดรสซีทรูเผยสัดส่วนเป๊ะ สวยสะกดทุกสายตา

‘The Woman’ ภาพยนตร์แห่งแรงบันดาลใจ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ผู้ทรงเป็น ‘แม่’ และ ‘รอยยิ้มแห่งแผ่นดิน’ จุดประกายความสว่างไสวแก่ชีวิตพสกนิกรไทยชั่วนิรันดร์ ตอน ‘She is My Smile’ EP.1

ชิลี เผชิญสภาพอากาศเลวร้าย ฝนตกหนัก-หิมะถล่ม-ประปาไม่ไหล ดับแล้ว 13 ชีวิต

  • Breaking News
  • เพจสถานทูตอิตาลี โดนถล่มยับ! หลังดรามา นักท่องเที่ยวกร่าง ด่ากราดคนไทยบนรถไฟฟ้า เพจสถานทูตอิตาลี โดนถล่มยับ! หลังดรามา นักท่องเที่ยวกร่าง ด่ากราดคนไทยบนรถไฟฟ้า
  • มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 24-30 ก.ค.69 มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 24-30 ก.ค.69
  • คืนที่13อิหร่านยังไม่หยุด กองทัพจอร์แดน แถลงเดือด สกัดขีปนาวุธ-โดรน มุ่งโจมตีไม่ยั้ง คืนที่13อิหร่านยังไม่หยุด กองทัพจอร์แดน แถลงเดือด สกัดขีปนาวุธ-โดรน มุ่งโจมตีไม่ยั้ง
  • นายกฯ ตรวจความพร้อมทำเนียบฯ จัดงานสโมสรสันนิบาตเฉลิมพระเกียรติในหลวง 29 ก.ค.นี้ นายกฯ ตรวจความพร้อมทำเนียบฯ จัดงานสโมสรสันนิบาตเฉลิมพระเกียรติในหลวง 29 ก.ค.นี้
  • ในหลวง พระราชทานเครื่องไทยธรรมแก่ 19 หน่วยงาน เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.69 ในหลวง พระราชทานเครื่องไทยธรรมแก่ 19 หน่วยงาน เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.69
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

สงครามคอขวดเขย่าโลก

สงครามคอขวดเขย่าโลก

24 ก.ค. 2569

ดราม่า เถียนมี่มี่  เมื่ออคติบดบังความจริง

ดราม่า เถียนมี่มี่ เมื่ออคติบดบังความจริง

22 ก.ค. 2569

‘ระนอง-ชุมพร’เดินมาถูกทาง

‘ระนอง-ชุมพร’เดินมาถูกทาง

22 ก.ค. 2569

‘มศว’โกงสอบแค่คนเดียว?

‘มศว’โกงสอบแค่คนเดียว?

21 ก.ค. 2569

เวรกรรมไทย-ภัยร้ายประเทศ

เวรกรรมไทย-ภัยร้ายประเทศ

20 ก.ค. 2569

งบฯ ผู้ช่วย สส.-สว.  ความคุ้มค่าที่ผู้แทนฯ ยุคใหม่ต้องพิสูจน์

งบฯ ผู้ช่วย สส.-สว. ความคุ้มค่าที่ผู้แทนฯ ยุคใหม่ต้องพิสูจน์

18 ก.ค. 2569

เตรียมรับแรงกระแทก

เตรียมรับแรงกระแทก

17 ก.ค. 2569

เมื่อ ‘ข้าวแกง 40 บาท’  กลายเป็นสมรภูมิการเมือง

เมื่อ ‘ข้าวแกง 40 บาท’ กลายเป็นสมรภูมิการเมือง

16 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved