Logo วันอาทิตย์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บทบรรณาธิการ
บทบรรณาธิการ

บทบรรณาธิการ

วันศุกร์ ที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2568, 02.00 น.
คนไทยอวยพรปีใหม่ให้นายกฯเข้มแข็ง

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

เมื่อนายกรัฐมนตรีหญิงคนที่สองของไทยอวยพรวันปีใหม่ให้คนไทย คนไทยก็อวยพรให้นายกรัฐมนตรีหญิงคนที่สองเช่นกัน มาตามดูกันว่าคำอวยพรของคนไทยที่มอบให้นายกฯหญิง ที่มีพ่อช่วยทำงานให้ตลอดเวลา หรือหากจะพูดอีกมุมคือ เป็นนายกฯ หุ่นกระบอก หุ่นเชิด นั่นเอง

คำอวยพรที่คนไทยมอบให้นายกฯหญิงคนล่าสุดคือ ขอให้มีสติปัญญาที่กล้าแข็งมากกว่าที่มีอยู่ และขอให้ขยันหมั่นเพียรหาความรู้ประดับสติปัญญาให้มากกว่าเดิมหลายๆ เท่า จะได้ไม่กลายเป็นตัวตลกบนเวทีการเมืองไทย และเวทีการเมืองโลก


ขอให้ตระหนักเสมอว่าตนเองคือนายกรัฐมนตรีตัวจริงๆ ไม่ใช่นายกรัฐมนตรีหุ่นกระบอก เพราะฉะนั้น นายกฯหญิงจึงต้องบอกตัวเองตลอดเวลาว่า นายกฯ มีภารกิจต้องบริหารประเทศอย่างจริงจัง หากคิดว่าบริหารประเทศไม่ได้ ก็จงลาออกไปเสีย อย่าอยู่ต่อไปให้ผู้คนสมเพชเวทนา แล้วก่นด่าประณามว่าเป็นนายกฯ ที่ไร้ความสามารถ ไร้สติ สิ้นปัญญา ไร้ความรับผิดชอบไม่รู้กาลเทศะ ไม่มีความรู้ด้านการเมือง ทั้งการเมืองในประเทศ และการเมืองระหว่างประเทศ

ขอให้นายกฯหญิง แสดงความกล้าหาญในการทำหน้าที่นายกฯ ด้วยการเข้าไปตอบกระทู้สดในรัฐสภา อย่าหนีการตอบกระทู้สด อย่าโยนให้รัฐมนตรีคนอื่นๆ ไปตอบกระทู้แทน เพราะนายกฯ ที่มีสติปัญญาโดยแท้จริง ต้องกล้าตอบกระทู้สด เพราะมันคือการแสดงให้สาธารณชนเห็นว่านายกฯ มีสติปัญญาหรือไม่ ขอย้ำว่าการเป็นนายกฯ แต่หนีประชุมสภา หนีการตอบกระทู้ในสภา คือการบ่งบอกว่านายกฯ ไม่เคารพสมาชิกในสภา และไม่เคารพประชาชน 

ประการต่อมาที่ประชาชนไทยอวยพรให้นายกฯหญิงคือ ขอให้แต่งเนื้อแต่งตัวให้รู้กาลเทศะ รู้ว่าแต่งกายแบบไหนเหมาะควรหรือเหมาะสมสอดคล้องกับงานการและสถานที่ และต้องรู้ว่าแต่งกายแบบไหนแล้วทำให้ตัวเองดูดี หรือดูสถุลต่ำทราม แล้วยังลากให้ประเทศชาติดูตกต่ำย่ำแย่ในสายตาของประชาคมนานาชาติ

และอีกสิ่งที่ประชาชนอวยพรนายกฯคือ ขอให้รู้ว่าเมื่อไรควรแสดงบทบาทของเมีย และแม่ ไม่ควรนำบทบาทของแม่กับเมียมาปะปนกับบทบาทนายกรัฐมนตรี และต้องรู้และสำเหนียกไว้เสมอว่าทำเนียบรัฐบาลคือที่ทำงานของฝ่ายบริหารประเทศ ไม่ใช่สถานที่เดินเล่นของผัว หรือสนามเด็กเล่นของลูก

ประการสุดท้ายที่คนไทยอวยพรให้นายกฯ คือ ขอให้พูดความจริงกับประชาชน อย่าโกหกประชาชน อย่าหลอกลวงประชาชน เพราะประชาชนไทยทุกคนไม่เชื่อคำโกหกของนายกรัฐมนตรี แม้ว่าอาจจะมีคนไทยบางคนยอมให้นายกฯ โกหกก็ตาม แต่ก็ต้องรู้ว่าคนไทยจำพวกที่ยอมให้นายกฯ โกหกนั้น เป็นเพราะว่าเขาหลงเชื่อว่านายกฯ จะมีเงินไปแจกให้คนไทยจำพวกที่รู้ไม่ทันเกมการเมือง

ปีใหม่ พ.ศ. 2568 นี้ หวังว่านายกรัฐมนตรีหญิงคนปัจจุบันจะปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้น ปรับปรุงการทำงานบริหารชาติบ้านเมืองให้ดีขึ้น และช่วยบอกให้พ่อของนายกรัฐมนตรีโปรดให้เกียรติกับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีที่ลูกสาวกำลังสวมบทรับตำแหน่งอยู่ เพราะหากพ่อนายกฯ ยังคงเล่นเกมล้ำหน้านายกฯ หุ่นกระบอกตลอดเวลา ก็เท่ากับประกาศให้โลกทั้งโลกรู้ว่านายกฯ เป็นบุคคลไร้ความสามารถ ไร้สติ สิ้นปัญญา

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
07:26 น. ทำไมยังเขียนนวนิยาย? วิมล ไทรนิ่มนวล เผยเหตุผล แม้คนอ่านน้อยนิด
06:00 น. ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 21-27 มิถุนายน พ.ศ.2569
22:40 น. ชนะต่อเนื่อง!ลูกยางสาวท็อปฟอร์มทุบแคนาดา
21:57 น. ชาวบ้านฮือไล่ เจ้าอาวาสวัดดัง ซดเหล้าในกุฏิ-มั่วสีกา-เล่นพนัน ขู่ใครแฉจะทำของใส่ให้ตาย
21:43 น. หดหู่หัวใจ ครูเยี่ยมบ้านนักเรียนหญิง อาศัยอยู่ใต้สะพาน ไร้น้ำ-ไฟฟ้า (คลิป)
ดูทั้งหมด
อบอุ่นหัวใจ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ควงลูกชาย ฌอน ไซมอน สุดสง่า เข้าเยี่ยมคารวะ อดีตนายกรัฐมนตรี
คุกตลอดชีวิต สาธิต รังคสิริ อัยการไม่ฎีกา ปิดฉากคดีโกงภาษี 3 พันล้าน
อายุเป็นเพียงตัวเลข อ้อม พิยดา ฉลองวันเกิด 51 ปีที่สวิตเซอร์แลนด์
ภาพจำไม่เคยลืม ร้านกาแฟดัง ย้อนความทรงจำ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ เสด็จฯ เสวยอาหารเช้า
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 มิถุนายน 2569
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 21 มิถุนายน 2569
‘โลกคือละคร’ ของ ‘อนุทิน’
การดูแลระยะยาวสำหรับผู้สูงอายุไทย
เริ่มต้นยังไง?...
สเต็มเซลล์ในสัตว์เลี้ยงกับการรักษาโรค (ตอนจบ)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ชนะต่อเนื่อง!ลูกยางสาวท็อปฟอร์มทุบแคนาดา

อนุชา ลงพื้นที่ เหตุระเบียงอาคารถล่ม ย้ำเป็นอีกบทเรียนที่ ผู้ว่ากทม.คนต่อไป ต้องให้ความสำคัญ

หดหู่หัวใจ ครูเยี่ยมบ้านนักเรียนหญิง อาศัยอยู่ใต้สะพาน ไร้น้ำ-ไฟฟ้า (คลิป)

ชาวบ้านฮือไล่ เจ้าอาวาสวัดดัง ซดเหล้าในกุฏิ-มั่วสีกา-เล่นพนัน ขู่ใครแฉจะทำของใส่ให้ตาย

โซเชียลไฟลุก ทรัมป์ แฉนายกฯอิตาลี อ้อนวอนขอถ่ายรูปเรียกคะแนนนิยม ก่อนเจอ เมโลนี ฉะกลับเดือด

เปิดใจ แจน ภรรยา น็อต วรฤทธิ์ ปมสามีเจอทัวร์ลงหนักมาก

  • Breaking News
  • ทำไมยังเขียนนวนิยาย? วิมล ไทรนิ่มนวล เผยเหตุผล แม้คนอ่านน้อยนิด ทำไมยังเขียนนวนิยาย? วิมล ไทรนิ่มนวล เผยเหตุผล แม้คนอ่านน้อยนิด
  • ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 21-27 มิถุนายน พ.ศ.2569 ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 21-27 มิถุนายน พ.ศ.2569
  • ชนะต่อเนื่อง!ลูกยางสาวท็อปฟอร์มทุบแคนาดา ชนะต่อเนื่อง!ลูกยางสาวท็อปฟอร์มทุบแคนาดา
  • ชาวบ้านฮือไล่ เจ้าอาวาสวัดดัง ซดเหล้าในกุฏิ-มั่วสีกา-เล่นพนัน ขู่ใครแฉจะทำของใส่ให้ตาย ชาวบ้านฮือไล่ เจ้าอาวาสวัดดัง ซดเหล้าในกุฏิ-มั่วสีกา-เล่นพนัน ขู่ใครแฉจะทำของใส่ให้ตาย
  • หดหู่หัวใจ ครูเยี่ยมบ้านนักเรียนหญิง อาศัยอยู่ใต้สะพาน ไร้น้ำ-ไฟฟ้า (คลิป) หดหู่หัวใจ ครูเยี่ยมบ้านนักเรียนหญิง อาศัยอยู่ใต้สะพาน ไร้น้ำ-ไฟฟ้า (คลิป)
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

มีเราไม่มีเทา  วาทกรรมสวยหรูที่ไร้ความหมาย

มีเราไม่มีเทา วาทกรรมสวยหรูที่ไร้ความหมาย

20 มิ.ย. 2569

สันติภาพในมือของผีบ้า

สันติภาพในมือของผีบ้า

19 มิ.ย. 2569

อนาคตประเทศไทย  กับวาทกรรมแห่งความเกลียดชัง

อนาคตประเทศไทย กับวาทกรรมแห่งความเกลียดชัง

18 มิ.ย. 2569

เวทีอาเซียน-รัสเซีย

เวทีอาเซียน-รัสเซีย

17 มิ.ย. 2569

การเมืองไม่ใช่เรื่องของโชคชะตา

การเมืองไม่ใช่เรื่องของโชคชะตา

16 มิ.ย. 2569

อย่าหลงทางบัตรคนจน

อย่าหลงทางบัตรคนจน

15 มิ.ย. 2569

เจ้าหญิงผู้เป็นที่รักยิ่งของคนไทย  จะสถิตในดวงใจตราบนิรันดร์

เจ้าหญิงผู้เป็นที่รักยิ่งของคนไทย จะสถิตในดวงใจตราบนิรันดร์

13 มิ.ย. 2569

ตีหน้าเศร้า-เล่าความเท็จ

ตีหน้าเศร้า-เล่าความเท็จ

12 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved