Logo วันพฤหัสบดี ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บทบรรณาธิการ
บทบรรณาธิการ

บทบรรณาธิการ

วันศุกร์ ที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2568, 02.00 น.
คนไทยอวยพรปีใหม่ให้นายกฯเข้มแข็ง

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

เมื่อนายกรัฐมนตรีหญิงคนที่สองของไทยอวยพรวันปีใหม่ให้คนไทย คนไทยก็อวยพรให้นายกรัฐมนตรีหญิงคนที่สองเช่นกัน มาตามดูกันว่าคำอวยพรของคนไทยที่มอบให้นายกฯหญิง ที่มีพ่อช่วยทำงานให้ตลอดเวลา หรือหากจะพูดอีกมุมคือ เป็นนายกฯ หุ่นกระบอก หุ่นเชิด นั่นเอง

คำอวยพรที่คนไทยมอบให้นายกฯหญิงคนล่าสุดคือ ขอให้มีสติปัญญาที่กล้าแข็งมากกว่าที่มีอยู่ และขอให้ขยันหมั่นเพียรหาความรู้ประดับสติปัญญาให้มากกว่าเดิมหลายๆ เท่า จะได้ไม่กลายเป็นตัวตลกบนเวทีการเมืองไทย และเวทีการเมืองโลก


ขอให้ตระหนักเสมอว่าตนเองคือนายกรัฐมนตรีตัวจริงๆ ไม่ใช่นายกรัฐมนตรีหุ่นกระบอก เพราะฉะนั้น นายกฯหญิงจึงต้องบอกตัวเองตลอดเวลาว่า นายกฯ มีภารกิจต้องบริหารประเทศอย่างจริงจัง หากคิดว่าบริหารประเทศไม่ได้ ก็จงลาออกไปเสีย อย่าอยู่ต่อไปให้ผู้คนสมเพชเวทนา แล้วก่นด่าประณามว่าเป็นนายกฯ ที่ไร้ความสามารถ ไร้สติ สิ้นปัญญา ไร้ความรับผิดชอบไม่รู้กาลเทศะ ไม่มีความรู้ด้านการเมือง ทั้งการเมืองในประเทศ และการเมืองระหว่างประเทศ

ขอให้นายกฯหญิง แสดงความกล้าหาญในการทำหน้าที่นายกฯ ด้วยการเข้าไปตอบกระทู้สดในรัฐสภา อย่าหนีการตอบกระทู้สด อย่าโยนให้รัฐมนตรีคนอื่นๆ ไปตอบกระทู้แทน เพราะนายกฯ ที่มีสติปัญญาโดยแท้จริง ต้องกล้าตอบกระทู้สด เพราะมันคือการแสดงให้สาธารณชนเห็นว่านายกฯ มีสติปัญญาหรือไม่ ขอย้ำว่าการเป็นนายกฯ แต่หนีประชุมสภา หนีการตอบกระทู้ในสภา คือการบ่งบอกว่านายกฯ ไม่เคารพสมาชิกในสภา และไม่เคารพประชาชน 

ประการต่อมาที่ประชาชนไทยอวยพรให้นายกฯหญิงคือ ขอให้แต่งเนื้อแต่งตัวให้รู้กาลเทศะ รู้ว่าแต่งกายแบบไหนเหมาะควรหรือเหมาะสมสอดคล้องกับงานการและสถานที่ และต้องรู้ว่าแต่งกายแบบไหนแล้วทำให้ตัวเองดูดี หรือดูสถุลต่ำทราม แล้วยังลากให้ประเทศชาติดูตกต่ำย่ำแย่ในสายตาของประชาคมนานาชาติ

และอีกสิ่งที่ประชาชนอวยพรนายกฯคือ ขอให้รู้ว่าเมื่อไรควรแสดงบทบาทของเมีย และแม่ ไม่ควรนำบทบาทของแม่กับเมียมาปะปนกับบทบาทนายกรัฐมนตรี และต้องรู้และสำเหนียกไว้เสมอว่าทำเนียบรัฐบาลคือที่ทำงานของฝ่ายบริหารประเทศ ไม่ใช่สถานที่เดินเล่นของผัว หรือสนามเด็กเล่นของลูก

ประการสุดท้ายที่คนไทยอวยพรให้นายกฯ คือ ขอให้พูดความจริงกับประชาชน อย่าโกหกประชาชน อย่าหลอกลวงประชาชน เพราะประชาชนไทยทุกคนไม่เชื่อคำโกหกของนายกรัฐมนตรี แม้ว่าอาจจะมีคนไทยบางคนยอมให้นายกฯ โกหกก็ตาม แต่ก็ต้องรู้ว่าคนไทยจำพวกที่ยอมให้นายกฯ โกหกนั้น เป็นเพราะว่าเขาหลงเชื่อว่านายกฯ จะมีเงินไปแจกให้คนไทยจำพวกที่รู้ไม่ทันเกมการเมือง

ปีใหม่ พ.ศ. 2568 นี้ หวังว่านายกรัฐมนตรีหญิงคนปัจจุบันจะปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้น ปรับปรุงการทำงานบริหารชาติบ้านเมืองให้ดีขึ้น และช่วยบอกให้พ่อของนายกรัฐมนตรีโปรดให้เกียรติกับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีที่ลูกสาวกำลังสวมบทรับตำแหน่งอยู่ เพราะหากพ่อนายกฯ ยังคงเล่นเกมล้ำหน้านายกฯ หุ่นกระบอกตลอดเวลา ก็เท่ากับประกาศให้โลกทั้งโลกรู้ว่านายกฯ เป็นบุคคลไร้ความสามารถ ไร้สติ สิ้นปัญญา

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
11:13 น. แย่สุดรอบ114ปี!สิงห์ยอมเสียพันล้านแยกทาง‘โรซีเนียร์’
11:00 น. ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันพฤหัสบดี 23 เมษายน 2569
10:59 น. RIIZE ใส่ชุดไทยครั้งแรกใครหล่อสุดตอนเปียกพร้อมเปิดโหมดแซวกันเองสุดเอ็นดู
10:57 น. นายกฯ ถก ก.น.บ.นัดแรก ขอเร่งปรับตัวรับมือ ชี้บริหารงบเน้นความจำเป็น กำชับจังหวัดเลี่ยงโครงการซ้ำซ้อน 
10:55 น. 'ซี ศิวัฒน์-เอมี่ กลิ่นประทุม'เปิดสูตรรัก 21 ปี ยืนยาวได้เพราะเลิกยึดติดอีโก้!
ดูทั้งหมด
เปิดบรรยากาศบ้านสวนในฝันและรอยยิ้มสุดท้ายของ'แดนนี่ ศรีภิญโญ'
'ซาร่า'ควง 'แดเรอล์ ยัง'เปิดใจ 2 ปีพิสูจน์รักแท้ในเรือนจำบทเรียนรักที่เกือบปล่อยมือ
รู้จักตัวตน สว.ประทุม วงสวัสดิ์ เจ้าของวาทะ อาหารกลางวันสว. คือเกียรติยศ
พรรคส้มแพ้อีก เลือกเทศบาลบางแก้ว
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 19-25 เมษายน พ.ศ.2569
ดูทั้งหมด
‘10 สส.พรรคส้ม’ลุ้นระทึก
ขอแนะนำ Amity Circle
ผีเข้าผีออก
เอาแค่รอดจากวิกฤติเฉพาะหน้า หรือประเทศไทยจะต้องเติบโตกว่านี้ ?
นิทานเรื่องนกอินทรีขี่ฝูงอูฐ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แย่สุดรอบ114ปี!สิงห์ยอมเสียพันล้านแยกทาง‘โรซีเนียร์’

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันพฤหัสบดี 23 เมษายน 2569

นายกฯ ถก ก.น.บ.นัดแรก ขอเร่งปรับตัวรับมือ ชี้บริหารงบเน้นความจำเป็น กำชับจังหวัดเลี่ยงโครงการซ้ำซ้อน 

'ซี ศิวัฒน์-เอมี่ กลิ่นประทุม'เปิดสูตรรัก 21 ปี ยืนยาวได้เพราะเลิกยึดติดอีโก้!

อังกฤษผ่านร่างกฎหมาย ห้ามคนเกิดหลังปี 2008 ซื้อบุหรี่ตลอดชีวิต บังคับใช้ครอบคลุม 4 ประเทศ

ขอเงินซื้อเหล้าแล้วไม่ได้ ลูกชายโมโหชักมีดก่อเหตุทำร้ายพ่อบังเกิดเกล้าเสียชีวิต

  • Breaking News
  • แย่สุดรอบ114ปี!สิงห์ยอมเสียพันล้านแยกทาง‘โรซีเนียร์’ แย่สุดรอบ114ปี!สิงห์ยอมเสียพันล้านแยกทาง‘โรซีเนียร์’
  • ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันพฤหัสบดี 23 เมษายน 2569 ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันพฤหัสบดี 23 เมษายน 2569
  • RIIZE ใส่ชุดไทยครั้งแรกใครหล่อสุดตอนเปียกพร้อมเปิดโหมดแซวกันเองสุดเอ็นดู RIIZE ใส่ชุดไทยครั้งแรกใครหล่อสุดตอนเปียกพร้อมเปิดโหมดแซวกันเองสุดเอ็นดู
  • นายกฯ ถก ก.น.บ.นัดแรก ขอเร่งปรับตัวรับมือ ชี้บริหารงบเน้นความจำเป็น กำชับจังหวัดเลี่ยงโครงการซ้ำซ้อน  นายกฯ ถก ก.น.บ.นัดแรก ขอเร่งปรับตัวรับมือ ชี้บริหารงบเน้นความจำเป็น กำชับจังหวัดเลี่ยงโครงการซ้ำซ้อน 
  • \'ซี ศิวัฒน์-เอมี่ กลิ่นประทุม\'เปิดสูตรรัก 21 ปี ยืนยาวได้เพราะเลิกยึดติดอีโก้! 'ซี ศิวัฒน์-เอมี่ กลิ่นประทุม'เปิดสูตรรัก 21 ปี ยืนยาวได้เพราะเลิกยึดติดอีโก้!
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ถึงเวลาต้องพูดความจริงเรื่องภาษี

ถึงเวลาต้องพูดความจริงเรื่องภาษี

23 เม.ย. 2569

ป้องกันโกงโครงการเกิน500ล.

ป้องกันโกงโครงการเกิน500ล.

22 เม.ย. 2569

IMFเตือนเศรษฐกิจโลกถดถอย

IMFเตือนเศรษฐกิจโลกถดถอย

21 เม.ย. 2569

สงครามแห่งความสุข

สงครามแห่งความสุข

20 เม.ย. 2569

ความจริงที่ชายแดนใต้   “กับดัก” ทำลายความมั่นคง

ความจริงที่ชายแดนใต้ “กับดัก” ทำลายความมั่นคง

18 เม.ย. 2569

ทางรอดจากแรงเหวี่ยงวิกฤตโลก

ทางรอดจากแรงเหวี่ยงวิกฤตโลก

17 เม.ย. 2569

การเจรจารอบ 2 ทางลงและทางรอดของโลก

การเจรจารอบ 2 ทางลงและทางรอดของโลก

16 เม.ย. 2569

ข้าวแกงอาจถึงจานละ120

ข้าวแกงอาจถึงจานละ120

15 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved