วันจันทร์ ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เขียนให้คิด
เขียนให้คิด

เขียนให้คิด

เฉลิมชัย ยอดมาลัย
วันอาทิตย์ ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2568, 02.00 น.
บ่อนซ่องเสรีใต้ผ้าคลุมเอ็นเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์

ดูทั้งหมด

  •  

มีคำถามว่าทำไมทักษิณ ชินวัตร จึงพยายามผลักดันให้ประเทศไทยมีเอ็นเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์

ถามตอบไปว่าเอ็นเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์ ที่ทักษิณพยายามดันให้เกิดขึ้นให้ได้มันคืออะไร


เอ็นเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์ตามแบบฉบับของทักษิณ  จะมีบ่อนการพนัน และมีซ่องโสเภณีอยู่ภายในด้วย ใช่หรือไม่

ประเทศไทยทุกวันนี้จำเป็นต้องมีเอ็นเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์จริงหรือ ทุกวันนี้คนไทยหรือคนต่างชาติที่มาประเทศไทยไม่สามารถแสวงหาสถานที่เพื่อทำกิจกรรมต่างๆ อาทิ จัดประชุมสัมมนาระดับใหญ่ชนิดนานาชาติ ได้หรือ

ประเทศไทยไม่มีสวนสนุกขนาดใหญ่ขนาดเดียวกับยูนิเวอร์แซล หรือดิสนีย์แลนด์ เรื่องนี้พอเข้าใจได้ เพราะประเทศไทยไม่มีสวนสนุกขนาดใหญ่ดังกล่าวจริงๆ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า ประเทศไทยจะไม่มีให้คนไทยหรือผู้ที่มาเยี่ยมประเทศไทยท่องเที่ยว เพราะในประเทศไทยยังมีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติมากมายกระจายอยู่ทุกภูมิภาคของประเทศไทย

นอกจากแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติแล้วยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่บรรพบุรุษของเราได้สร้างขึ้นไว้มากมาย จนกลายเป็นโบราณสถานที่กลายเป็นมรดกโลกในปัจจุบัน

และประเทศไทยยังมีศิลปวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมประเพณี การละเล่นพื้นบ้าน รวมถึงอาหารการกิน อีกมากมายเกินกว่าจะพรรณนาให้หมดสิ้นจบกระบวนความได้โดยใช้เวลาสั้นๆ

เท่าที่บอกเล่าให้ฟังเพียงคร่าวๆ  ตามเนื้อหาในข้างต้นนี้ ก็สามารถยืนยันได้แล้วว่าประเทศไทยมีแหล่งท่องเที่ยวที่สามารถรองรับคนไทยและชาวต่างประเทศที่มาเยือนเมืองไทยได้อย่างมากมายเลยไม่จำเป็นต้องมีบ่อนการพนัน และซ่องโสเภณีใต้ผ้าคลุมของคำว่าเอ็นเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์

ถามต่อไปว่า อะไรคือข้ออ้างของการก่อสร้างโครงการเอ็นเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์

หากฟังจากปากคำของทักษิณ  และกลุ่มคนที่ต้องการให้มีเอ็นเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์ก็คือ เพื่อให้ประเทศมีรายได้จากนักท่องเที่ยว

หากตอบแบบนี้ก็ต้องกลับไปอ่านเนื้อหาข้างต้นอีกครั้ง แล้วจะรู้สึกว่าประเทศไทยไม่จำเป็นต้องเอ็นเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์ และไม่จำเป็นต้องอ้างเรื่องสถานที่จัดประชุมนานาชาติ รวมทั้งห้างสรรพสินค้าและสนามกีฬาขนาดใหญ่ เพราะจริงๆ ประเทศไทยมีสิ่งที่อ้างมาทั้งหมดอย่างครบถ้วนอยู่แล้ว

หากจะตอบกันให้ชัดเจนก็ต้องบอกตามตรงว่าผู้ที่หวังจะสร้างเอ็นเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์ คือคนที่น่าจะมีผลประโยชน์แอบแฝง หรือมิฉะนั้นก็ต้องมีผลประโยชน์โดยตรงกับการก่อสร้างดังกล่าว

ขอถามอีกครั้งว่าทุกวันนี้ประเทศไทยไม่มีบ่อนการพนัน  และไม่มีซ่องโสเภณี จริงหรือขอถามย้ำว่าจริงหรือ

นักการเมืองไทยจำนวนไม่น้อยมีนิสัยชอบการโกหก  และไม่ยอมรับความจริง ทั้งๆ ที่พวกเขาเหล่านั้นเกี่ยวข้องโยงใหญ่และมีส่วนได้เสียกับบ่อนและซ่องในแง่มุมต่างๆ ตลอดเวลา

คนไทยจำนวนไม่น้อยรู้ดีว่า สส. คนไหนคือเจ้าพ่อบ่อนการพนัน หรือเจ้าพ่อซ่องโสเภณี และรู้ดีว่ารัฐมนตรีคนไหนบ้างที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการที่ผิดกฎหมาย

หากจะพูดให้ตรงประเด็นก็คือเวลาคนไทยที่รู้เบื้องหน้าเบื้องหลังของบรรดารัฐมนตรีทุกยุคทุกสมัยที่ผ่านมา  สามารถชี้หน้ารัฐมนตรีจำพวกมาเฟีย ที่เป็นเจ้าของบ่อนและซ่องได้อย่างชัดเจน

ถามตอบไปว่า ทักษิณ ชินวัตร ไม่รู้ว่านักการเมืองคนไหน คือ มาเฟีย และถามอีกว่าทักษิณรังเกียจมาเฟียจริงหรือ หากจริง ทำไมทักษิณจึงยังสามารถคบค้ากับมาเฟียบางคนได้

แต่สำหรับทักษิณแล้ว  ใครจะเป็นมาเฟียก็เป็นเรื่องหนึ่ง แต่ถ้าหากมาเฟียคนดังกล่าวเข้ามาเป็นพวกกับทักษิณ ก็จะถูกมองข้ามไปโดยทักษิณ แต่หากมาเฟียคนนั้นไม่ยอมสวามิภักดิ์ต่อทักษิณ มาเฟียผู้นั้นก็จะกลายเป็นศัตรู และกลายเป็นสิ่งที่ทักษิณจ้องกำจัดตลอดเวลา

การผลักดันนโยบายเอ็นเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์ ก็คือ การพยายามผลักดันให้คนที่สาธารณชนมองว่าเป็นพวกเดียวกับทักษิณได้เป็นผู้ครอบครองหรือเป็นเจ้าของเอ็นเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์ เพราะฉะนั้นจึงมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในทำนองรู้ทันทักษิณตลอดเวลาว่า นโยบายก่อสร้างเอ็นเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์คือนโยบายหาเงินเพื่อใช้สนับสนุนฐานการเมืองของพรรคการเมืองที่ทักษิณมีความสัมพันธ์ด้วย

ทุกวันนี้ทักษิณรู้ดีว่าที่บริเวณใดของประเทศไทยมีบ่อนและซ่อง รวมถึงทักษิณยังรู้ดีด้วยว่ารอบๆ ประเทศไทยที่จุดใดบ้างซึ่งมีบ่อนและซ่อง สาเหตุที่กล่าวเช่นนี้เพราะว่าทักษิณเป็นคนป่าวประกาศเองว่าเขารู้ดีว่าในประเทศเพื่อนบ้านรอบประเทศไทย ตรงจุดใดบ้างที่มีบ่อนการพนันตั้งอยู่ แล้วทักษิณก็ต้องรู้แล้วว่าใครคือเจ้าของบ่อนการพนันเหล่านั้น นอกจากทักษิณรู้เรื่องใครเป็นเจ้าของบ่อนการพนันแล้ว เขาป่าวประกาศด้วยว่ารู้ดีว่าตรงที่แห่งใด อาคารหลังใด ตึกหลังใดเป็นที่ตั้งของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เพราะทักษิณประกาศชัดเจนว่าจะขอเข้าไปกวาดล้างแก๊งคอลล์เซ็นเตอร์เหล่านั้นให้หมดสิ้นไป

ประเด็นสุดท้ายที่สาธารณชนตั้งคำถามไปยังทักษิณ เนื่องจากเห็นว่าทักษิณพยายามผลักดันให้เกิดเอ็นเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์ก็คือ ทักษิณแน่ใจหรือว่าเอ็นเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์ที่ต้องการจะให้เกิดขึ้นในประเทศไทยนั้นจะไม่เกี่ยวข้องกับอบายมุข โดยเฉพาะบ่อนการพนันและซ่องโสเภณี และมั่นใจว่าสถานที่ดังกล่าวนั้นจะไม่ได้ถูกใช้เป็นที่ฟอกเงินของแก๊งอาชญากร ทั้งกลุ่มอาชญากรจำพวกนักการเมือง กลุ่มอาชญากรจำพวกนักธุรกิจการเมือง และกลุ่มอาชญากรจำพวกนักธุรกิจที่แสวงหาทุนเพื่อเข้าไปแสวงหาอำนาจรัฐต่อไป

และประเด็นสุดท้ายที่ผู้รู้ทันทักษิณตั้งไว้ก็คือ การมีเอ็นเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์คือการส่งเสริมให้มีการเล่นพนันออนไลน์ด้วย ใช่หรือไม่เพราะทุกคนที่ตั้งประเด็นนี้ต่างรู้ดีว่าทักษิณ ชินวัตรยังมีความเกี่ยวพันในบางแง่มุมกับธุรกิจโทรคมนาคม เพราะไม่มีใครว่าทักษิณคือผู้เป็นเจ้าของธุรกิจผูกขาดการให้บริการโทรคมนาคมในเมืองไทยเมื่อประมาณสามถึงสี่ทศวรรษที่ผ่านมา

ถามต่อไปว่าการพนันออนไลน์เกี่ยวข้องหรือโยงใยกับการใช้เครือข่ายโทรคมนาคมหรือไม่ ตอบว่าเกี่ยวข้องร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะฉะนั้นจึงช่วยไม่ได้ที่จะมีผู้ตั้งข้อสงสัยและตั้งข้อรังเกียจการตั้งเอ็นเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์ที่มีความไม่โปร่งใสหลายประการ และยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการพนันออนไลน์ที่จะรุนแรงมากขึ้นในอนาคต

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:07 น. 'นเรศ'เปิดประชุมสหกรณ์ออมทรัพย์ อปท. ย้ำ 4 แนวทางบริหารสู่ความยั่งยืน
21:49 น. กลาโหมประณามกัมพูชา เปิดฉากยิงพื้นที่ภูผาเหล็ก-พลาญหินแปดก้อน
21:41 น. ‘ปธ.รัฐสภา’ลงพื้นที่หาดใหญ่ มอบเงิน 1.1 แสนบาทช่วยน้ำท่วม
21:17 น. บุรีรัมย์เคลื่อนทัพ ระดมกำลังเปิดศูนย์พักพิง รับผู้อพยพ3.5หมื่นคน รับมือสถานการณ์ปะทะ
20:48 น. ต๊ะ นารากร ติงสื่อ! เปิดเผยชีวิตส่วนตัว นัทปง ไม่เกรงใจญาติ
ดูทั้งหมด
เปิดประวัติ นานา ไรบีนา พี่ใหญ่แห่งแก๊งนางฟ้า ตัวแม่ตัวมัมของเมืองไทย
ทรงเป็นแบบอย่าง! สมเด็จพระราชินี เก็บขยะเกาะราชาใหญ่ หลังแข่งคิงส์คัพรีกัตต้า (คลิป)
เปิดประวัติ เวย์ ไทยเทเนี่ยม แร็ปเปอร์ดังคู่ชีวิตดาราสาว นานา ไรบีนา
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 5-11 ธ.ค.68
จับตา พายุลูกใหม่ กำลังก่อตัวช่วง 8-10 ธ.ค. บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง
ดูทั้งหมด
อียิปต์ที่เต็มไปด้วยคำถาม (ตอน7)
ความดีที่ทุกคนทำได้ในแต่ละวัน
‘การเมือง’ กำลัง ‘สาดสีเทา’ เข้าใส่กัน
เบน, ทักษิณ, อนุทิน, แพทองธาร
ก๊วน แก๊ง หลักสูตรอภิสิทธิ์ชน กับการทุจริตในสังคมไทย
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

กลาโหมประณามกัมพูชา เปิดฉากยิงพื้นที่ภูผาเหล็ก-พลาญหินแปดก้อน

ต๊ะ นารากร ติงสื่อ! เปิดเผยชีวิตส่วนตัว นัทปง ไม่เกรงใจญาติ

อรรถกร แจงดราม่าป้ายซีเกมส์ เป็นของท้องถิ่น-เอกชนไม่ได้ใช้งบกกท.

หลักฐานชัด!!! กัมพูชายิงทหารไทย บาดเจ็บ 2 นาย

ชาวบ้านกรวด บุรีรัมย์ ขนของขึ้นรถ หลังปะทะชายแดนเดือด แห่เติมน้ำมันแน่นปั๊มอพยพทันที

'นายกฯ-บิ๊กเล็ก'บินด่วน ลงพื้นที่ 4 จังหวัดชายแดนไทย-กัมพูชา 8 ธ.ค.นี้

  • Breaking News
  • \'นเรศ\'เปิดประชุมสหกรณ์ออมทรัพย์ อปท. ย้ำ 4 แนวทางบริหารสู่ความยั่งยืน 'นเรศ'เปิดประชุมสหกรณ์ออมทรัพย์ อปท. ย้ำ 4 แนวทางบริหารสู่ความยั่งยืน
  • กลาโหมประณามกัมพูชา เปิดฉากยิงพื้นที่ภูผาเหล็ก-พลาญหินแปดก้อน กลาโหมประณามกัมพูชา เปิดฉากยิงพื้นที่ภูผาเหล็ก-พลาญหินแปดก้อน
  • ‘ปธ.รัฐสภา’ลงพื้นที่หาดใหญ่ มอบเงิน 1.1 แสนบาทช่วยน้ำท่วม ‘ปธ.รัฐสภา’ลงพื้นที่หาดใหญ่ มอบเงิน 1.1 แสนบาทช่วยน้ำท่วม
  • บุรีรัมย์เคลื่อนทัพ ระดมกำลังเปิดศูนย์พักพิง รับผู้อพยพ3.5หมื่นคน รับมือสถานการณ์ปะทะ บุรีรัมย์เคลื่อนทัพ ระดมกำลังเปิดศูนย์พักพิง รับผู้อพยพ3.5หมื่นคน รับมือสถานการณ์ปะทะ
  • ต๊ะ นารากร ติงสื่อ! เปิดเผยชีวิตส่วนตัว นัทปง ไม่เกรงใจญาติ ต๊ะ นารากร ติงสื่อ! เปิดเผยชีวิตส่วนตัว นัทปง ไม่เกรงใจญาติ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ก๊วน แก๊ง หลักสูตรอภิสิทธิ์ชน กับการทุจริตในสังคมไทย

ก๊วน แก๊ง หลักสูตรอภิสิทธิ์ชน กับการทุจริตในสังคมไทย

7 ธ.ค. 2568

รัฐบาล ฝ่ายค้าน กับมหาอุบัติภัยของประเทศ

รัฐบาล ฝ่ายค้าน กับมหาอุบัติภัยของประเทศ

29 พ.ย. 2568

ไทยคือแหล่งฟอกเงินของแก๊งอาชญากร?

ไทยคือแหล่งฟอกเงินของแก๊งอาชญากร?

23 พ.ย. 2568

นายกฯ อนุทิน ชาญวีรกูล กล้ากำจัดแก๊งฟอกเงินในไทยหรือไม่

นายกฯ อนุทิน ชาญวีรกูล กล้ากำจัดแก๊งฟอกเงินในไทยหรือไม่

15 พ.ย. 2568

(นัก) การเมืองไทย ไม่มี (คน) ดี

(นัก) การเมืองไทย ไม่มี (คน) ดี

9 พ.ย. 2568

กองทัพไทยกับการสนับสนุนจากประชาชน

กองทัพไทยกับการสนับสนุนจากประชาชน

2 พ.ย. 2568

พระจะครองกมลไทยไปชั่วกาล

พระจะครองกมลไทยไปชั่วกาล

26 ต.ค. 2568

ของฟรีไม่มีบนโลก มีแต่คำโกหกจากนักการเมือง

ของฟรีไม่มีบนโลก มีแต่คำโกหกจากนักการเมือง

19 ต.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved