วันอังคาร ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 02.00 น.
หื่น (2)

ดูทั้งหมด

  •  

คำพังเพยไทยที่ “สุดแสบ” ได้แก่ “ไก่ไม่มีขน คนไม่มีเพื่อน” นั้น เป็น วาทกรรมใหม่ล่าสุด ที่ “ท่านทศกัณฐ์” ได้นำมา “ตีวัวกระทบคราด” ถึงใครบางคน ที่กำลังขุดคุ้ยเรื่อง “ป่วยทิพย์ชั้น 14” อย่าง “ขะมักเขม้น” เข้มข้น

“ใครบางคน” นั้น “ท่านพ่อมดทศกัณฐ์” ได้บอกใบ้ไว้ว่าเป็น “พล.ต.อ.หญิงในสนง.ตำรวจแห่งชาติ” เล่นเอานักข่าวต่าง“อ้าปากหวอ” ถึงขั้น “งงเป็นไก่ตาแตก” เพราะ “ไม่เคยมีตำรวจหญิงคนใด มียศเป็นถึงพล.ต.อ.” ทั้งในอดีตและปัจจุบัน


ที่สุด “นักข่าวก็ถึงบางอ้อ” ว่านี่เป็นรายการ “ถากถาง” สุดซีม่าของท่านพ่อมด ที่ “ยัดเยียดความเป็นหญิงให้แก่ชายบางคน”

ดูเหมือนกูรูทางการเมืองบางท่าน ได้ออกมาวิเคราะห์ว่า “ไก่ไม่มีขน คนไม่มีเพื่อน”ที่ไม่ใช่เป็นการถากถาง แต่เป็น “ความจริง” ที่“สุดชัด” นั้น กำลังจะเกิดขึ้นใน “สภาโคลีเซียมเกียกกาย” ในวันที่ 20 นี้ หากมีการพิจารณาเรื่อง “เอกสิทธิ์ของสส.” ในคดี “ข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติ” ของ “สส.คนดัง” ที่ “ถูกศาลนครพิงค์ออกหมายจับ และพนักงานสอบสวนกำลังขอนำตัวไปดำเนินคดี”

วันดังกล่าว หากมีการประชุมสภาเมื่อใด เมื่อนั้นละครับท่านผู้ชม สส.ในสภาทุกท่าน ต่างถูกกูรูทางการเมืองและสื่อต่างๆ คาดหมายว่าทุกท่านจะเป็นสส.จาก “บ้านแขนขาด” เรื่องสั้นสุดดังของ “ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช” โดยจะไม่มีสส.คนไหน “มีแขนชูมือช่วยท่านหื่นคนดังได้รับเอกสิทธิ์” จึงเข้าคำพังเพยไทยที่สุดเจ็บ “ไก่ไม่มีขนคนไม่มีเพื่อน”

ถูกแล้วครับ คงไม่มีสส.ยอดกล้าหาญคนใด กล้า “หักดิบความศรัทธาของประชาชน”ด้วยการยกมือมอบเอกสิทธิ์ให้ท่านหื่นแน่นอน

อย่างไรก็ตาม แม้ “จบท้ายของการประชุมในวันดังกล่าวท่านสส. ผู้อื้อฉาว แม้จะหมดเอกสิทธิ์ได้รับการคุ้มครอง แล้วถูกนำตัวไปดำเนินคดี ก็ยังถือว่า เป็นผู้บริสุทธิ์”

จนกว่า ผลของคดีจะเดินทางไปถึง “ฉากสุดท้าย” หากศาลพิพากษาว่า“จำเลยข่มขืนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจริง” ก็เป็นวัน “รูดม่าน ปิดฉากการแสดงเป็นนักการเมืองทันที”

“ลุงย้อย” จะรีบรูดม่านการแสดงอย่างไม่ชักช้า

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
12:40 น. ‘ทบ.’เผยทหารไทยพลีชีพเพิ่ม รวมเป็น 3 นาย จากเหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา
12:30 น. ส่งกำลังใจ : 'ข้าวปุ้น'พบมะเร็งถอนตัวว่ายน้ำซีเกมส์
11:52 น. เอาเรื่อง! 'โปโลไทย'ทะลุชิงเหรียญทองซีเกมส์
11:44 น. ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันอังคาร 9 ธันวาคม 2568
11:38 น. ทุบเปรี้ยง!‘เสธ.แมว’ ชี้ปัญหาการเมือง‘กัมพูชา’บีบคั้น ปะทุเป็นวิกฤตชายแดน
ดูทั้งหมด
ทรงเป็นแบบอย่าง! สมเด็จพระราชินี เก็บขยะเกาะราชาใหญ่ หลังแข่งคิงส์คัพรีกัตต้า (คลิป)
จับตา พายุลูกใหม่ กำลังก่อตัวช่วง 8-10 ธ.ค. บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 5-11 ธ.ค.68
ทนายแก้ว เสียใจอย่างสุดซึ้ง หากเป็นไปตามข่าว ผิดถึงขั้นประหารชีวิต
กรมอุตุนิยมวิทยา เผย เตรียมรับมือมวลอากาศเย็นระลอกใหม่ กำลังจะมาเร็ว ๆ นี้
ดูทั้งหมด
ราชาอินเดียนแดงผู้ถูกทรยศ
จบเขมรด้วยสงคราม-จับ‘ฮุนเซน’ฟ้องศาล ICC
ไม่มีคำตอบ
สงครามไทยรบเขมร
ป่วนไทยเมื่อไหร่ มึงต้องเจออย่างนี้
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ส่งกำลังใจ : 'ข้าวปุ้น'พบมะเร็งถอนตัวว่ายน้ำซีเกมส์

เอาเรื่อง! 'โปโลไทย'ทะลุชิงเหรียญทองซีเกมส์

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันอังคาร 9 ธันวาคม 2568

ทุบเปรี้ยง!‘เสธ.แมว’ ชี้ปัญหาการเมือง‘กัมพูชา’บีบคั้น ปะทุเป็นวิกฤตชายแดน

‘นายกฯ’ชูกำปั้นบอกสู้ๆ หลังถูกถามสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา

สดุดี'จ่าเพียว'จ.ส.อ. ศตวรรษ สุจริต พลีชีพชายแดน รักษาแผ่นดินจนลมหายใจสุดท้าย

  • Breaking News
  • ‘ทบ.’เผยทหารไทยพลีชีพเพิ่ม รวมเป็น 3 นาย จากเหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา ‘ทบ.’เผยทหารไทยพลีชีพเพิ่ม รวมเป็น 3 นาย จากเหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา
  • ส่งกำลังใจ : \'ข้าวปุ้น\'พบมะเร็งถอนตัวว่ายน้ำซีเกมส์ ส่งกำลังใจ : 'ข้าวปุ้น'พบมะเร็งถอนตัวว่ายน้ำซีเกมส์
  • เอาเรื่อง! \'โปโลไทย\'ทะลุชิงเหรียญทองซีเกมส์ เอาเรื่อง! 'โปโลไทย'ทะลุชิงเหรียญทองซีเกมส์
  • ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันอังคาร 9 ธันวาคม 2568 ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันอังคาร 9 ธันวาคม 2568
  • ทุบเปรี้ยง!‘เสธ.แมว’ ชี้ปัญหาการเมือง‘กัมพูชา’บีบคั้น ปะทุเป็นวิกฤตชายแดน ทุบเปรี้ยง!‘เสธ.แมว’ ชี้ปัญหาการเมือง‘กัมพูชา’บีบคั้น ปะทุเป็นวิกฤตชายแดน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

สงครามไทยรบเขมร

สงครามไทยรบเขมร

9 ธ.ค. 2568

ไทยรบเขมรอีกครั้งแน่?

ไทยรบเขมรอีกครั้งแน่?

8 ธ.ค. 2568

ตายพันราย?

ตายพันราย?

6 ธ.ค. 2568

ตื่นจากฝัน

ตื่นจากฝัน

5 ธ.ค. 2568

หนู เจอะภัย

หนู เจอะภัย

4 ธ.ค. 2568

ฟื้นฟูและเยียวยา

ฟื้นฟูและเยียวยา

3 ธ.ค. 2568

ธรรมชาติเช็คบิล

ธรรมชาติเช็คบิล

2 ธ.ค. 2568

ควันหลงจากหาดใหญ่

ควันหลงจากหาดใหญ่

1 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved