วันอาทิตย์ ที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 02.00 น.
หื่น (2)

ดูทั้งหมด

  •  

คำพังเพยไทยที่ “สุดแสบ” ได้แก่ “ไก่ไม่มีขน คนไม่มีเพื่อน” นั้น เป็น วาทกรรมใหม่ล่าสุด ที่ “ท่านทศกัณฐ์” ได้นำมา “ตีวัวกระทบคราด” ถึงใครบางคน ที่กำลังขุดคุ้ยเรื่อง “ป่วยทิพย์ชั้น 14” อย่าง “ขะมักเขม้น” เข้มข้น

“ใครบางคน” นั้น “ท่านพ่อมดทศกัณฐ์” ได้บอกใบ้ไว้ว่าเป็น “พล.ต.อ.หญิงในสนง.ตำรวจแห่งชาติ” เล่นเอานักข่าวต่าง“อ้าปากหวอ” ถึงขั้น “งงเป็นไก่ตาแตก” เพราะ “ไม่เคยมีตำรวจหญิงคนใด มียศเป็นถึงพล.ต.อ.” ทั้งในอดีตและปัจจุบัน


ที่สุด “นักข่าวก็ถึงบางอ้อ” ว่านี่เป็นรายการ “ถากถาง” สุดซีม่าของท่านพ่อมด ที่ “ยัดเยียดความเป็นหญิงให้แก่ชายบางคน”

ดูเหมือนกูรูทางการเมืองบางท่าน ได้ออกมาวิเคราะห์ว่า “ไก่ไม่มีขน คนไม่มีเพื่อน”ที่ไม่ใช่เป็นการถากถาง แต่เป็น “ความจริง” ที่“สุดชัด” นั้น กำลังจะเกิดขึ้นใน “สภาโคลีเซียมเกียกกาย” ในวันที่ 20 นี้ หากมีการพิจารณาเรื่อง “เอกสิทธิ์ของสส.” ในคดี “ข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติ” ของ “สส.คนดัง” ที่ “ถูกศาลนครพิงค์ออกหมายจับ และพนักงานสอบสวนกำลังขอนำตัวไปดำเนินคดี”

วันดังกล่าว หากมีการประชุมสภาเมื่อใด เมื่อนั้นละครับท่านผู้ชม สส.ในสภาทุกท่าน ต่างถูกกูรูทางการเมืองและสื่อต่างๆ คาดหมายว่าทุกท่านจะเป็นสส.จาก “บ้านแขนขาด” เรื่องสั้นสุดดังของ “ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช” โดยจะไม่มีสส.คนไหน “มีแขนชูมือช่วยท่านหื่นคนดังได้รับเอกสิทธิ์” จึงเข้าคำพังเพยไทยที่สุดเจ็บ “ไก่ไม่มีขนคนไม่มีเพื่อน”

ถูกแล้วครับ คงไม่มีสส.ยอดกล้าหาญคนใด กล้า “หักดิบความศรัทธาของประชาชน”ด้วยการยกมือมอบเอกสิทธิ์ให้ท่านหื่นแน่นอน

อย่างไรก็ตาม แม้ “จบท้ายของการประชุมในวันดังกล่าวท่านสส. ผู้อื้อฉาว แม้จะหมดเอกสิทธิ์ได้รับการคุ้มครอง แล้วถูกนำตัวไปดำเนินคดี ก็ยังถือว่า เป็นผู้บริสุทธิ์”

จนกว่า ผลของคดีจะเดินทางไปถึง “ฉากสุดท้าย” หากศาลพิพากษาว่า“จำเลยข่มขืนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจริง” ก็เป็นวัน “รูดม่าน ปิดฉากการแสดงเป็นนักการเมืองทันที”

“ลุงย้อย” จะรีบรูดม่านการแสดงอย่างไม่ชักช้า

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
06:00 น. ‘เอ-แป้ง’พาตะลุยของดีบางเลนนครปฐมขนมเปี๊ยะสูตรชาววัง และจักสานผักตบชวาใน ‘มิตรรักทั่วไทย’
06:00 น. 'น้อย' เยือนปราสาทนครหลวง พลังศรัทธาสักการะพระพุทธบาทสี่รอย
06:00 น. ทริปแรกปีม้า ‘นาตาลี’ เกือบไม่ได้ไปต่อ! ‘ฟลุค&นาตาชา’ พาสำรวจเรือสำราญใหญ่สุดในเอเชีย
06:00 น. ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 11-17 มกราคม พ.ศ.2569
06:00 น. ‘หนุ่ม-แท่ง’ พาทัวร์ ‘วัดมหาธาตุวรวิหาร’ จ.ราชบุรี พร้อมพาชิม เนื้อต้มบ้านสิงห์ อาหารขึ้นชื่อ
ดูทั้งหมด
สถานทูตเกาหลี แจงยิบ ปมตม.เกาหลีไม่ให้ข้าราชการไทยเข้าประเทศ เตือนอย่าบิดเบือน
คลิปตื่นตา! พบ'เสือไฟ'แมวป่าในตำนาน ปรากฏตัวหน้ากล้องดักถ่ายเขาใหญ่
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 9-15 ม.ค.69
เตรียมขุดเสื้อกันหนาวรอ! พรุ่งนี้อากาศหนาว ส่วน 8-11 ม.ค. กทม.อุณหภูมิต่ำสุด 18 องศา
ดราม่าโซเชียล! นักแปลชื่อดังเตือนอย่าให้เด็กจำคำขวัญผู้ว่าฯชัชชาติ
ดูทั้งหมด
ไม่เอาพรรคหลานฮุนเซน ไม่เอาพรรคล้มเจ้า ไม่เอาพรรคด้อยค่าทหาร
บุคคลแนวหน้า : 11 มกราคม 2569
SMAP
พรรคส้ม : ความบรรลัยที่ปลายลิ้น
พรรคลวงโลก ด้อยค่าทหารแล้วพลิกลิ้น
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ภูมิใจไทย รุก กทม. เอกนัฏ พร้อมสู้สุดซอย ยาหอม อนุทิน เป็นรัฐบาลมา 3 เดือนแสดงฝีมือสารพัดอย่าง

โลกเตือนแรง เช็กด่วน 7 อาชีพเสี่ยงตกงานก่อนปี2030 มาครบสายการเงิน-ขนส่งเตรียมถูกแทนที่ด้วยAI

ผูกมือสู่ขวัญ คนสุรินทร์ ขอกา 29 พา หมอวรงค์ เข้าสภาฯปราบโจร

บัวขาวสุดปลื้ม! ภรรยาคลอดลูกคนที่ 2 ฉลองวันเด็ก ได้ลูกชายตั้งชื่อ น้องจอมพล

ทรัมป์ หารือผู้บริหารบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่โลก แบ่งเค้กน้ำมันเวเนซุเอลาหลังโค่นมาดูโร

ทายกันถูกไหม? เปิดภาพวัยเด็กเจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง เล่าเส้นทางชีวิตแสนลำบาก

  • Breaking News
  • ‘เอ-แป้ง’พาตะลุยของดีบางเลนนครปฐมขนมเปี๊ยะสูตรชาววัง และจักสานผักตบชวาใน ‘มิตรรักทั่วไทย’ ‘เอ-แป้ง’พาตะลุยของดีบางเลนนครปฐมขนมเปี๊ยะสูตรชาววัง และจักสานผักตบชวาใน ‘มิตรรักทั่วไทย’
  • \'น้อย\' เยือนปราสาทนครหลวง พลังศรัทธาสักการะพระพุทธบาทสี่รอย 'น้อย' เยือนปราสาทนครหลวง พลังศรัทธาสักการะพระพุทธบาทสี่รอย
  • ทริปแรกปีม้า ‘นาตาลี’ เกือบไม่ได้ไปต่อ! ‘ฟลุค&นาตาชา’ พาสำรวจเรือสำราญใหญ่สุดในเอเชีย ทริปแรกปีม้า ‘นาตาลี’ เกือบไม่ได้ไปต่อ! ‘ฟลุค&นาตาชา’ พาสำรวจเรือสำราญใหญ่สุดในเอเชีย
  • ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 11-17 มกราคม พ.ศ.2569 ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 11-17 มกราคม พ.ศ.2569
  • ‘หนุ่ม-แท่ง’ พาทัวร์ ‘วัดมหาธาตุวรวิหาร’ จ.ราชบุรี  พร้อมพาชิม เนื้อต้มบ้านสิงห์ อาหารขึ้นชื่อ ‘หนุ่ม-แท่ง’ พาทัวร์ ‘วัดมหาธาตุวรวิหาร’ จ.ราชบุรี พร้อมพาชิม เนื้อต้มบ้านสิงห์ อาหารขึ้นชื่อ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

สามก๊กในสารขัณฑ์

สามก๊กในสารขัณฑ์

10 ม.ค. 2569

จุดจบของเฉิน จื้อ

จุดจบของเฉิน จื้อ

9 ม.ค. 2569

เป้าหมายมีไว้พุ่งชน

เป้าหมายมีไว้พุ่งชน

8 ม.ค. 2569

ผู้เฒ่าเขย่าโลก

ผู้เฒ่าเขย่าโลก

7 ม.ค. 2569

ละครลวงโลก

ละครลวงโลก

6 ม.ค. 2569

4 เฒ่าประจัญบาน

4 เฒ่าประจัญบาน

5 ม.ค. 2569

ปีม้าขาเดี้ยง?

ปีม้าขาเดี้ยง?

3 ม.ค. 2569

หยุดยิง 72 ชั่วโมง

หยุดยิง 72 ชั่วโมง

30 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved