วันอังคาร ที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 02.00 น.
หื่น (2)

ดูทั้งหมด

  •  

คำพังเพยไทยที่ “สุดแสบ” ได้แก่ “ไก่ไม่มีขน คนไม่มีเพื่อน” นั้น เป็น วาทกรรมใหม่ล่าสุด ที่ “ท่านทศกัณฐ์” ได้นำมา “ตีวัวกระทบคราด” ถึงใครบางคน ที่กำลังขุดคุ้ยเรื่อง “ป่วยทิพย์ชั้น 14” อย่าง “ขะมักเขม้น” เข้มข้น

“ใครบางคน” นั้น “ท่านพ่อมดทศกัณฐ์” ได้บอกใบ้ไว้ว่าเป็น “พล.ต.อ.หญิงในสนง.ตำรวจแห่งชาติ” เล่นเอานักข่าวต่าง“อ้าปากหวอ” ถึงขั้น “งงเป็นไก่ตาแตก” เพราะ “ไม่เคยมีตำรวจหญิงคนใด มียศเป็นถึงพล.ต.อ.” ทั้งในอดีตและปัจจุบัน


ที่สุด “นักข่าวก็ถึงบางอ้อ” ว่านี่เป็นรายการ “ถากถาง” สุดซีม่าของท่านพ่อมด ที่ “ยัดเยียดความเป็นหญิงให้แก่ชายบางคน”

ดูเหมือนกูรูทางการเมืองบางท่าน ได้ออกมาวิเคราะห์ว่า “ไก่ไม่มีขน คนไม่มีเพื่อน”ที่ไม่ใช่เป็นการถากถาง แต่เป็น “ความจริง” ที่“สุดชัด” นั้น กำลังจะเกิดขึ้นใน “สภาโคลีเซียมเกียกกาย” ในวันที่ 20 นี้ หากมีการพิจารณาเรื่อง “เอกสิทธิ์ของสส.” ในคดี “ข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติ” ของ “สส.คนดัง” ที่ “ถูกศาลนครพิงค์ออกหมายจับ และพนักงานสอบสวนกำลังขอนำตัวไปดำเนินคดี”

วันดังกล่าว หากมีการประชุมสภาเมื่อใด เมื่อนั้นละครับท่านผู้ชม สส.ในสภาทุกท่าน ต่างถูกกูรูทางการเมืองและสื่อต่างๆ คาดหมายว่าทุกท่านจะเป็นสส.จาก “บ้านแขนขาด” เรื่องสั้นสุดดังของ “ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช” โดยจะไม่มีสส.คนไหน “มีแขนชูมือช่วยท่านหื่นคนดังได้รับเอกสิทธิ์” จึงเข้าคำพังเพยไทยที่สุดเจ็บ “ไก่ไม่มีขนคนไม่มีเพื่อน”

ถูกแล้วครับ คงไม่มีสส.ยอดกล้าหาญคนใด กล้า “หักดิบความศรัทธาของประชาชน”ด้วยการยกมือมอบเอกสิทธิ์ให้ท่านหื่นแน่นอน

อย่างไรก็ตาม แม้ “จบท้ายของการประชุมในวันดังกล่าวท่านสส. ผู้อื้อฉาว แม้จะหมดเอกสิทธิ์ได้รับการคุ้มครอง แล้วถูกนำตัวไปดำเนินคดี ก็ยังถือว่า เป็นผู้บริสุทธิ์”

จนกว่า ผลของคดีจะเดินทางไปถึง “ฉากสุดท้าย” หากศาลพิพากษาว่า“จำเลยข่มขืนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจริง” ก็เป็นวัน “รูดม่าน ปิดฉากการแสดงเป็นนักการเมืองทันที”

“ลุงย้อย” จะรีบรูดม่านการแสดงอย่างไม่ชักช้า

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
10:32 น. เดือดจัด! 'อิหร่าน' ประกาศกร้าว ปิด 'ช่องแคบฮอร์มุซ' ฝ่าฝืนเผาเรือทุกลำที่ผ่าน
10:29 น. สุดสลด! นักวอลเลย์หญิงอิหร่านเสียชีวิต20รายเหตุสงคราม
10:27 น. จีนประกาศกร้าว หนุน อิหร่าน ปกป้องอธิปไตยเต็มที่
09:42 น. ดรามาไม่ใส่ซองงานแต่ง! อ.อัจฉราวดี ซัด ซีเค กัดเซาะจารีต-ไร้น้ำใจ
09:33 น. ตะวันออกกลางเดือด สถานทูตสหรัฐฯในซาอุฯ ถูกโดรนโจมตี
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 มีนาคม 2569
ปิดตำนานไผทอุดมศึกษา! แก้วตา ขอโทษ ไม่สามารถรักษาโรงเรียนไว้ได้
ติ๊ก กัญญารัตน์ เปิดตัวคนพิเศษ ฉลองครบรอบ 25 ปี อ่านแคปชั่นแล้วใจละลาย
แฟนคลับช็อก รายการดังประกาศยุติออกอากาศฟ้าผ่า
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ประจำวันที่ 1-7 มีนาคม พ.ศ. 2569
ดูทั้งหมด
นายพลจอมเผา
ตาต่อตา-ฟันต่อฟัน
บุคคลแนวหน้า : 3 มีนาคม 2569
มาตรฐานทางจริยธรรมทำให้รัฐบาลอยู่นานครบวาระสภาสี่ปี
ยึดทรัพย์ทุนเทาสกัดฟอกเงิน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เดือดจัด! 'อิหร่าน' ประกาศกร้าว ปิด 'ช่องแคบฮอร์มุซ' ฝ่าฝืนเผาเรือทุกลำที่ผ่าน

สุดสลด! นักวอลเลย์หญิงอิหร่านเสียชีวิต20รายเหตุสงคราม

จีนประกาศกร้าว หนุน อิหร่าน ปกป้องอธิปไตยเต็มที่

ดรามาไม่ใส่ซองงานแต่ง! อ.อัจฉราวดี ซัด ซีเค กัดเซาะจารีต-ไร้น้ำใจ

สเปนประกาศชัด ไม่ให้ สหรัฐ ใช้ฐานทัพโจมตี อิหร่าน

พุ่งพรวด! 'ปั๊มเชลล์' ขึ้นราคาน้ำมัน แก๊สโซฮอล์ลิตรละ 1.50 บ. ดีเซล 4.20 บ.

  • Breaking News
  • เดือดจัด! \'อิหร่าน\' ประกาศกร้าว ปิด \'ช่องแคบฮอร์มุซ\' ฝ่าฝืนเผาเรือทุกลำที่ผ่าน เดือดจัด! 'อิหร่าน' ประกาศกร้าว ปิด 'ช่องแคบฮอร์มุซ' ฝ่าฝืนเผาเรือทุกลำที่ผ่าน
  • สุดสลด! นักวอลเลย์หญิงอิหร่านเสียชีวิต20รายเหตุสงคราม สุดสลด! นักวอลเลย์หญิงอิหร่านเสียชีวิต20รายเหตุสงคราม
  • จีนประกาศกร้าว หนุน อิหร่าน ปกป้องอธิปไตยเต็มที่ จีนประกาศกร้าว หนุน อิหร่าน ปกป้องอธิปไตยเต็มที่
  • ดรามาไม่ใส่ซองงานแต่ง! อ.อัจฉราวดี ซัด ซีเค กัดเซาะจารีต-ไร้น้ำใจ ดรามาไม่ใส่ซองงานแต่ง! อ.อัจฉราวดี ซัด ซีเค กัดเซาะจารีต-ไร้น้ำใจ
  • ตะวันออกกลางเดือด สถานทูตสหรัฐฯในซาอุฯ ถูกโดรนโจมตี ตะวันออกกลางเดือด สถานทูตสหรัฐฯในซาอุฯ ถูกโดรนโจมตี
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

3 หายนะโลก

3 หายนะโลก

3 มี.ค. 2569

ลัทธิเกลียดชัง

ลัทธิเกลียดชัง

2 มี.ค. 2569

หมัดสวน

หมัดสวน

28 ก.พ. 2569

มาแล้ว มาแล้ว ผลเลือกตั้ง

มาแล้ว มาแล้ว ผลเลือกตั้ง

27 ก.พ. 2569

เหาะเกินลงกา

เหาะเกินลงกา

26 ก.พ. 2569

ดับเจ้าพ่อยานรก

ดับเจ้าพ่อยานรก

25 ก.พ. 2569

ผู้เฒ่าสติแตก?

ผู้เฒ่าสติแตก?

24 ก.พ. 2569

หมาและควาย(2)

หมาและควาย(2)

23 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved