Logo วันอังคาร ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 02.00 น.
หื่น (2)

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

คำพังเพยไทยที่ “สุดแสบ” ได้แก่ “ไก่ไม่มีขน คนไม่มีเพื่อน” นั้น เป็น วาทกรรมใหม่ล่าสุด ที่ “ท่านทศกัณฐ์” ได้นำมา “ตีวัวกระทบคราด” ถึงใครบางคน ที่กำลังขุดคุ้ยเรื่อง “ป่วยทิพย์ชั้น 14” อย่าง “ขะมักเขม้น” เข้มข้น

“ใครบางคน” นั้น “ท่านพ่อมดทศกัณฐ์” ได้บอกใบ้ไว้ว่าเป็น “พล.ต.อ.หญิงในสนง.ตำรวจแห่งชาติ” เล่นเอานักข่าวต่าง“อ้าปากหวอ” ถึงขั้น “งงเป็นไก่ตาแตก” เพราะ “ไม่เคยมีตำรวจหญิงคนใด มียศเป็นถึงพล.ต.อ.” ทั้งในอดีตและปัจจุบัน


ที่สุด “นักข่าวก็ถึงบางอ้อ” ว่านี่เป็นรายการ “ถากถาง” สุดซีม่าของท่านพ่อมด ที่ “ยัดเยียดความเป็นหญิงให้แก่ชายบางคน”

ดูเหมือนกูรูทางการเมืองบางท่าน ได้ออกมาวิเคราะห์ว่า “ไก่ไม่มีขน คนไม่มีเพื่อน”ที่ไม่ใช่เป็นการถากถาง แต่เป็น “ความจริง” ที่“สุดชัด” นั้น กำลังจะเกิดขึ้นใน “สภาโคลีเซียมเกียกกาย” ในวันที่ 20 นี้ หากมีการพิจารณาเรื่อง “เอกสิทธิ์ของสส.” ในคดี “ข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติ” ของ “สส.คนดัง” ที่ “ถูกศาลนครพิงค์ออกหมายจับ และพนักงานสอบสวนกำลังขอนำตัวไปดำเนินคดี”

วันดังกล่าว หากมีการประชุมสภาเมื่อใด เมื่อนั้นละครับท่านผู้ชม สส.ในสภาทุกท่าน ต่างถูกกูรูทางการเมืองและสื่อต่างๆ คาดหมายว่าทุกท่านจะเป็นสส.จาก “บ้านแขนขาด” เรื่องสั้นสุดดังของ “ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช” โดยจะไม่มีสส.คนไหน “มีแขนชูมือช่วยท่านหื่นคนดังได้รับเอกสิทธิ์” จึงเข้าคำพังเพยไทยที่สุดเจ็บ “ไก่ไม่มีขนคนไม่มีเพื่อน”

ถูกแล้วครับ คงไม่มีสส.ยอดกล้าหาญคนใด กล้า “หักดิบความศรัทธาของประชาชน”ด้วยการยกมือมอบเอกสิทธิ์ให้ท่านหื่นแน่นอน

อย่างไรก็ตาม แม้ “จบท้ายของการประชุมในวันดังกล่าวท่านสส. ผู้อื้อฉาว แม้จะหมดเอกสิทธิ์ได้รับการคุ้มครอง แล้วถูกนำตัวไปดำเนินคดี ก็ยังถือว่า เป็นผู้บริสุทธิ์”

จนกว่า ผลของคดีจะเดินทางไปถึง “ฉากสุดท้าย” หากศาลพิพากษาว่า“จำเลยข่มขืนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจริง” ก็เป็นวัน “รูดม่าน ปิดฉากการแสดงเป็นนักการเมืองทันที”

“ลุงย้อย” จะรีบรูดม่านการแสดงอย่างไม่ชักช้า

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
15:47 น. ชวนหัวเราะสองอารมณ์ 'หลวงพี่เท่ง COMEBACK' ปะทะความเฮี้ยนสุดฮา 'ผีฮาคนเฮ'
15:45 น. ไม่เน้นดาวรุ่ง!‘ฮัดสัน’หวังได้ลูกครึ่งเสริมทัพช้างศึกบู๊ฟีฟ่าเดย์
15:45 น. 'จ๊ะทิงจา'ร่วมสืบสานพระพุทธศาสนา
15:44 น. เจรจาหยุดยิงล่ม? แหล่งข่าวเผยอารักชี - กาลิบาฟ ยังอยู่ในอิหร่าน ไร้เงาคณะผู้แทนไปอิสลามาบัด
15:41 น. ตำนานของจริง! EBOLA ย้ายบ้านสู่ VOM RECORDS 'ปู - พงษ์สิทธิ์ 'ร่วมแจมเพลงใหม่
ดูทั้งหมด
เปิดภาพล่าสุด ชลิต เฟื่องอารมย์ ใช้ชีวิตเรียบง่ายกลางสวนทุเรียน
เปิดบรรยากาศบ้านสวนในฝันและรอยยิ้มสุดท้ายของ'แดนนี่ ศรีภิญโญ'
เจ้าเมอร์ลา สุนัข K9 สหรัฐ โชว์ผลงานเจ๋ง ยึดแซนด์วิชหมูหยองจากไทยนับ 100 ชิ้น
งานแต่งแห่งปี! ณเดชน์-ญาญ่า ควงคู่เข้าพิธีวิวาห์สุดอบอุ่นที่ขอนแก่น
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 19-25 เมษายน พ.ศ.2569
ดูทั้งหมด
วิญญาณดาราฮอลลีวู้ด
รถพุ่มพวงธงฟ้า – ทางออกฉุกเฉิน หรือเพียงการซื้อเวลาด้วยเงินภาษี?
‘ทรัมป์’ดิ้นเฮือกสุดท้าย
ความควายเข้ามาแทรก
ร้อนตับแตก
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เจรจาหยุดยิงล่ม? แหล่งข่าวเผยอารักชี - กาลิบาฟ ยังอยู่ในอิหร่าน ไร้เงาคณะผู้แทนไปอิสลามาบัด

'เบียร์ เดอะวอยซ์'อัปเกรดความปังโชว์ยิ้มหวานคาเตียง พร้อมสวยจึ้งทำศัลยกรรมหน้าอก

ย้อนรอย 2 ตำรวจฮีโร่ สูญเสียอวัยวะขณะปฏิบัติหน้าที่ โฆษก ตร. รุดเยี่ยม-ย้ำผู้บังคับบัญชาไม่เคยลืม

ปิดยาว 10 เดือน ดีเดย์ 24 เม.ย. นี้ สะพานข้ามแยกประตูน้ำ รฟม. สร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม

เปิดเลขฝาโลง แดนนี่ ศรีภิญโญ ภรรยาเหมาหมดแผง-คนแห่ซื้อตาม

ทัพใหญ่ลุย!พิธีเปิดบีชเกมส์พร้อม

  • Breaking News
  • ชวนหัวเราะสองอารมณ์ \'หลวงพี่เท่ง COMEBACK\' ปะทะความเฮี้ยนสุดฮา \'ผีฮาคนเฮ\' ชวนหัวเราะสองอารมณ์ 'หลวงพี่เท่ง COMEBACK' ปะทะความเฮี้ยนสุดฮา 'ผีฮาคนเฮ'
  • ไม่เน้นดาวรุ่ง!‘ฮัดสัน’หวังได้ลูกครึ่งเสริมทัพช้างศึกบู๊ฟีฟ่าเดย์ ไม่เน้นดาวรุ่ง!‘ฮัดสัน’หวังได้ลูกครึ่งเสริมทัพช้างศึกบู๊ฟีฟ่าเดย์
  • \'จ๊ะทิงจา\'ร่วมสืบสานพระพุทธศาสนา 'จ๊ะทิงจา'ร่วมสืบสานพระพุทธศาสนา
  • เจรจาหยุดยิงล่ม? แหล่งข่าวเผยอารักชี - กาลิบาฟ ยังอยู่ในอิหร่าน ไร้เงาคณะผู้แทนไปอิสลามาบัด เจรจาหยุดยิงล่ม? แหล่งข่าวเผยอารักชี - กาลิบาฟ ยังอยู่ในอิหร่าน ไร้เงาคณะผู้แทนไปอิสลามาบัด
  • ตำนานของจริง! EBOLA ย้ายบ้านสู่ VOM RECORDS \'ปู - พงษ์สิทธิ์ \'ร่วมแจมเพลงใหม่ ตำนานของจริง! EBOLA ย้ายบ้านสู่ VOM RECORDS 'ปู - พงษ์สิทธิ์ 'ร่วมแจมเพลงใหม่
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ร้อนตับแตก

ร้อนตับแตก

21 เม.ย. 2569

จอมป่วนโลก

จอมป่วนโลก

20 เม.ย. 2569

โลกเบื่อคน?

โลกเบื่อคน?

18 เม.ย. 2569

ล่าฝันข้ามขั้ว

ล่าฝันข้ามขั้ว

17 เม.ย. 2569

บ่าวสองนาย?

บ่าวสองนาย?

16 เม.ย. 2569

นิทานหมาป่า (4)

นิทานหมาป่า (4)

15 เม.ย. 2569

นิทานหมาป่า (3)

นิทานหมาป่า (3)

14 เม.ย. 2569

นิทานหมาป่า(2)

นิทานหมาป่า(2)

13 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved