วันอังคาร ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2568, 02.00 น.
ทนไม่ได้

ดูทั้งหมด

  •  

โฮโมซาเปี้ยนทั้งพิภพกว่า 8,000 ล้านคนในวันนี้ คนส่วนใหญ่ล้วนเป็น “มนุษย์ที่มีความอดทน” ทั้งสิ้น

โดยเฉพาะผู้ที่สังกัด “ความยากจน” ต่างเป็นมนุษย์ที่ “จำเป็นจำใจ จำยอมและจำต้อง”ทนได้กับทุกสิ่ง


แม้แต่คนชั้นกลางที่ทำงานเป็น “มนุษย์เงินเดือน” ก็ต้องทนกับเจ้าของกิจการบางราย ที่เป็น “จอมเผด็จการเผ่าพันธุ์คล้ายฮิตเลอร์” แถมบางรายอารมณ์ร้ายจัดจ้าน มีชิวหาปีศาจ “ด่ากราดได้ทุกคำ” เพราะ “ตูข้าจำมาจากพจนานุกรม ฉบับนรกทาร์ทารัส”

ในขณะที่มนุษย์กลุ่ม “ไม่ยอมทนกับสิ่งใด” ส่วนใหญ่เป็น “มนุษย์มีเงินถุง เงินถัง” หรือ “เป็นเจ้าพ่อจอมอิทธิพล” และ “ขาใหญ่ที่สุดห้าว” สามารถ “บงการให้ลิ่วล้อ” จัดการกับคนที่นายชังจนจำบ้านเลขที่ไม่ได้

ฮอลลีวู้ดเคยสร้างหนังเรื่อง “Hellous” หรือ “ข้ามาจากนรก” เป็นเรื่องของ “6 คาวบอยสุดห่ามทั้งพ่อและลูกๆ” ที่มีพฤติกรรมขยันสร้างความวินาศสันตะโร แก่ทรัพย์และชีวิต ให้แก่ชาวบ้านในเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่ง

6 คาวบอยจากนรก “ย่ามใจ” ฆ่าพ่อแม่ของหนุ่มคาวบอยคนหนึ่งตายแล้วปล้นทรัพย์เผาบ้านเหยื่อจนวอดวาย แล้วหลบหายไปอยู่เมืองอื่น

คาวบอยหนุ่มผู้ “สูญเสีย” พ่อแม่และทุกสิ่งทุกอย่าง “ทนไม่ได้” กับสิ่งที่เกิดขึ้นจึงเดินทางตามล่า “6 คาวบอยที่มาจากนรก” โดย
“ฆ่าตายทีละราย” ด้วยกลยุทธ์ “สุดซับซ้อน” ตัวพ่อที่ดุฉกรรจ์กว่าลูกๆ ถูกเด็ดชีพเป็นคนสุดท้ายอย่าง “สุดคลาสสิกในการเข่นฆ่า”

ดูหนังดูละคร แล้วย้อนดู “ขาใหญ่ทางการเมือง” ณ วันนี้คงไม่มี “ใครห้าวได้สุดฉกรรจ์” เท่ากับ “ท่านปากจู๋ เนกไทแดง” ซึ่งก็เป็น “มนุษย์อารมณ์ภูเขาไฟ” ที่มัก “ทนไม่ได้” กับผู้ใดที่กล้ามา “ลูบคม”

ล่าสุด “ทูตแอฟริกาใต้ประจำสหรัฐอเมริกา” ออกมาวิจารณ์ทรัมป์ว่า “กำลังสร้างลัทธิคนผิวขาวเป็นมนุษย์ที่เหนือกว่าคนผิวอื่นทั้งปวงในโลก” หรือเป็น “ลัทธิเดียวกับฮิตเลอร์ที่คลั่งลัทธิชาวผิวขาวเป็นมนุษย์เชื้อสายอารยันที่เหนือกว่ามนุษย์ทุกเผ่าพันธุ์ในพิภพ”

ทูตจากแอฟริกาใต้ “วิจารณ์ทรัมป์” แค่สั้นๆ “ฉับพลัน” ก็ถูกผู้เฒ่าเนกไทแดงที่ “ทนไม่ได้” ทำการ “อัปเปหิ” กระเด็นจากอเมริกาไปแอฟริกาใต้ในทันทีทันใด

แท้จริงยังมีเหตุการณ์อีกมากมายที่ “ทรัมป์ทนไม่ได้” แล้ว “จัดการ” บวก “สั่งสอน”ผู้บังอาจ “ยั่วโทสะ” ไปแล้วหลายราย จนเป็น “ข่าวใหญ่”

หากวันนี้ จะมีการจัดอันดับของ “มนุษย์ที่ทนใครไม่ได้” คงไม่มีสถาบันไหนตอบได้ชัดๆ ว่า “ใครคือจอมห้าวที่ไม่ทนผู้ใด อีหรอบเดียวกับฮิตเลอร์?”

 

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
17:22 น. เขาหลักมืดสนิท! โจรแสบ 'ยกหม้อแปลงไฟ 3 จุดรวด' เสียหายกว่า 6 แสน
17:16 น. นายกฯ อนุทิน นำทีมวางเพลิงศพ ผอ.ศศิพัชร สดุดีวีรกรรมสละชีพเพื่อศิษย์-ครู
17:16 น. เต็งพ้ง ร่ายยาวฟาดพวกด้อยค่า กปน. แฉ ค่าตอบแทนรายหัวได้จริงไม่ถึง 1500
16:55 น. ดีลลับหรือเคลียร์ชัด? อนุทิน คุยเคร่งเครียด นฤมล ปมร่วมรัฐบาลภูมิใจไทย
16:54 น. อุบลฯกวาดล้างเข้ม! จับสาวไทยคดีฉ้อโกง-สาวลาวอยู่เกินอนุญาตเฉียด 800 วัน
ดูทั้งหมด
ย้อนฟังคำตอบ ทิม พิธา สารภาพรักสาวปริศนา จับตาความสัมพันธ์ ก้อย หลังภาพหลุดว่อนเน็ต
วาเลนไทน์ลุกเป็นไฟ เจนี่ ปล่อยช็อตโนบราเสิร์ฟความหวานปนแซ่บ
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 14-20 ก.พ.69
ภาพใหม่มาแล้ว ลิซ่า เช็กอินวัดเจดีย์ลอยฟ้า ลำปาง สะกดสายตานักท่องเที่ยวทั่วโลก
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569
ดูทั้งหมด
น้ำตาอินเดียนแดง
รอฝุ่นจาง
ขาขึ้นและขาลง
อย่าปล่อยให้ประเทศอยู่ใต้อิทธิพลบังคับขู่เข็ญชักใยของผีส้ม Spectre แปลว่า ‘ผี’ หรือ ‘เงาหลอน’
บุคคลแนวหน้า : 17 กุมภาพันธ์ 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

นายกฯ อนุทิน นำทีมวางเพลิงศพ ผอ.ศศิพัชร สดุดีวีรกรรมสละชีพเพื่อศิษย์-ครู

ยังรักกันดี! 'รถถัง'แจงชัดไร้ปัญหามวยONE

สุกี้ตี๋น้อย กางงบปี 68 แจงยิบทำไมยอดขายพุ่งแต่กำไรลด

สาธิต ย้ำจุดยืน ปชป. พร้อมทำหน้าที่ รัฐบาล-ฝ่ายค้าน ตามมติพรรค ลั่นฟังเสียงประชาชน

อ.เจษฎ์ ฟาดพรรคประชาชน ปม สเปกเตอร์ ซี จี้ กกต. เร่งตรวจสอบ อาจเข้าข่าย ยุบพรรค

ฮุน มาเนต บินเดี่ยววอชิงตัน จ่อเข้าร่วมประชุม Board of Peace หวังเปิดประตูรับการลงทุน

  • Breaking News
  • เขาหลักมืดสนิท! โจรแสบ \'ยกหม้อแปลงไฟ 3 จุดรวด\' เสียหายกว่า 6 แสน เขาหลักมืดสนิท! โจรแสบ 'ยกหม้อแปลงไฟ 3 จุดรวด' เสียหายกว่า 6 แสน
  • นายกฯ อนุทิน นำทีมวางเพลิงศพ ผอ.ศศิพัชร สดุดีวีรกรรมสละชีพเพื่อศิษย์-ครู นายกฯ อนุทิน นำทีมวางเพลิงศพ ผอ.ศศิพัชร สดุดีวีรกรรมสละชีพเพื่อศิษย์-ครู
  • เต็งพ้ง ร่ายยาวฟาดพวกด้อยค่า กปน. แฉ ค่าตอบแทนรายหัวได้จริงไม่ถึง 1500 เต็งพ้ง ร่ายยาวฟาดพวกด้อยค่า กปน. แฉ ค่าตอบแทนรายหัวได้จริงไม่ถึง 1500
  • ดีลลับหรือเคลียร์ชัด? อนุทิน คุยเคร่งเครียด นฤมล ปมร่วมรัฐบาลภูมิใจไทย ดีลลับหรือเคลียร์ชัด? อนุทิน คุยเคร่งเครียด นฤมล ปมร่วมรัฐบาลภูมิใจไทย
  • อุบลฯกวาดล้างเข้ม! จับสาวไทยคดีฉ้อโกง-สาวลาวอยู่เกินอนุญาตเฉียด 800 วัน อุบลฯกวาดล้างเข้ม! จับสาวไทยคดีฉ้อโกง-สาวลาวอยู่เกินอนุญาตเฉียด 800 วัน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ขาขึ้นและขาลง

ขาขึ้นและขาลง

17 ก.พ. 2569

แมงดา

แมงดา

16 ก.พ. 2569

เหยื่อการเมือง?

เหยื่อการเมือง?

14 ก.พ. 2569

ข่าวร้ายบีบหัวใจ

ข่าวร้ายบีบหัวใจ

13 ก.พ. 2569

หลุมดำทางการเมือง

หลุมดำทางการเมือง

12 ก.พ. 2569

มิกกี้เมาส์ 1

มิกกี้เมาส์ 1

11 ก.พ. 2569

น้ำเงินแลนด์สไลด์

น้ำเงินแลนด์สไลด์

10 ก.พ. 2569

สงครามจัดตั้งรัฐบาล?

สงครามจัดตั้งรัฐบาล?

9 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved