วันเสาร์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2568, 02.00 น.
ทนไม่ได้

ดูทั้งหมด

  •  

โฮโมซาเปี้ยนทั้งพิภพกว่า 8,000 ล้านคนในวันนี้ คนส่วนใหญ่ล้วนเป็น “มนุษย์ที่มีความอดทน” ทั้งสิ้น

โดยเฉพาะผู้ที่สังกัด “ความยากจน” ต่างเป็นมนุษย์ที่ “จำเป็นจำใจ จำยอมและจำต้อง”ทนได้กับทุกสิ่ง


แม้แต่คนชั้นกลางที่ทำงานเป็น “มนุษย์เงินเดือน” ก็ต้องทนกับเจ้าของกิจการบางราย ที่เป็น “จอมเผด็จการเผ่าพันธุ์คล้ายฮิตเลอร์” แถมบางรายอารมณ์ร้ายจัดจ้าน มีชิวหาปีศาจ “ด่ากราดได้ทุกคำ” เพราะ “ตูข้าจำมาจากพจนานุกรม ฉบับนรกทาร์ทารัส”

ในขณะที่มนุษย์กลุ่ม “ไม่ยอมทนกับสิ่งใด” ส่วนใหญ่เป็น “มนุษย์มีเงินถุง เงินถัง” หรือ “เป็นเจ้าพ่อจอมอิทธิพล” และ “ขาใหญ่ที่สุดห้าว” สามารถ “บงการให้ลิ่วล้อ” จัดการกับคนที่นายชังจนจำบ้านเลขที่ไม่ได้

ฮอลลีวู้ดเคยสร้างหนังเรื่อง “Hellous” หรือ “ข้ามาจากนรก” เป็นเรื่องของ “6 คาวบอยสุดห่ามทั้งพ่อและลูกๆ” ที่มีพฤติกรรมขยันสร้างความวินาศสันตะโร แก่ทรัพย์และชีวิต ให้แก่ชาวบ้านในเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่ง

6 คาวบอยจากนรก “ย่ามใจ” ฆ่าพ่อแม่ของหนุ่มคาวบอยคนหนึ่งตายแล้วปล้นทรัพย์เผาบ้านเหยื่อจนวอดวาย แล้วหลบหายไปอยู่เมืองอื่น

คาวบอยหนุ่มผู้ “สูญเสีย” พ่อแม่และทุกสิ่งทุกอย่าง “ทนไม่ได้” กับสิ่งที่เกิดขึ้นจึงเดินทางตามล่า “6 คาวบอยที่มาจากนรก” โดย
“ฆ่าตายทีละราย” ด้วยกลยุทธ์ “สุดซับซ้อน” ตัวพ่อที่ดุฉกรรจ์กว่าลูกๆ ถูกเด็ดชีพเป็นคนสุดท้ายอย่าง “สุดคลาสสิกในการเข่นฆ่า”

ดูหนังดูละคร แล้วย้อนดู “ขาใหญ่ทางการเมือง” ณ วันนี้คงไม่มี “ใครห้าวได้สุดฉกรรจ์” เท่ากับ “ท่านปากจู๋ เนกไทแดง” ซึ่งก็เป็น “มนุษย์อารมณ์ภูเขาไฟ” ที่มัก “ทนไม่ได้” กับผู้ใดที่กล้ามา “ลูบคม”

ล่าสุด “ทูตแอฟริกาใต้ประจำสหรัฐอเมริกา” ออกมาวิจารณ์ทรัมป์ว่า “กำลังสร้างลัทธิคนผิวขาวเป็นมนุษย์ที่เหนือกว่าคนผิวอื่นทั้งปวงในโลก” หรือเป็น “ลัทธิเดียวกับฮิตเลอร์ที่คลั่งลัทธิชาวผิวขาวเป็นมนุษย์เชื้อสายอารยันที่เหนือกว่ามนุษย์ทุกเผ่าพันธุ์ในพิภพ”

ทูตจากแอฟริกาใต้ “วิจารณ์ทรัมป์” แค่สั้นๆ “ฉับพลัน” ก็ถูกผู้เฒ่าเนกไทแดงที่ “ทนไม่ได้” ทำการ “อัปเปหิ” กระเด็นจากอเมริกาไปแอฟริกาใต้ในทันทีทันใด

แท้จริงยังมีเหตุการณ์อีกมากมายที่ “ทรัมป์ทนไม่ได้” แล้ว “จัดการ” บวก “สั่งสอน”ผู้บังอาจ “ยั่วโทสะ” ไปแล้วหลายราย จนเป็น “ข่าวใหญ่”

หากวันนี้ จะมีการจัดอันดับของ “มนุษย์ที่ทนใครไม่ได้” คงไม่มีสถาบันไหนตอบได้ชัดๆ ว่า “ใครคือจอมห้าวที่ไม่ทนผู้ใด อีหรอบเดียวกับฮิตเลอร์?”

 

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:56 น. น็อต วรฤทธิ์ วอนอย่าคุกคาม เผยมีคนบุกหาเรื่องถึงร้าน ปมเห็นต่างทางการเมือง
21:55 น. เพื่อไทย ขายฝัน แจกเงินล้าน วันละ 9 คน
21:52 น. ณัฐวุฒิ เหน็บแรง! บอกถึงพรรคส้มชนะ ก็ตั้งรัฐบาลไม่ได้ เหตุติดล็อก 44 สส. โดนเล่นเรื่องแก้ รธน.
21:37 น. ‘รอง ผบช.สง.ก.ตร.’ช่วยราชการ ภ.1 ตรวจเยี่ยมตำรวจภาค1 ฝึกอบรมปฏิบัติหน้าที่ Local CAT
21:29 น. อนุทิน บ่นเฮงซวย หลังชาวบ้านปรี่ร้อง ย้ายที่อยู่ ใช้สิทธิประกันสังคมไม่ได้
ดูทั้งหมด
ชาวเน็ตขำท้องแข็ง เขมร ฝึกทหารหรือฝึกละครโรงเรียน ชมคลิป
ดรามาจนได้ หลัง ททท. ปล่อยภาพ ลิซ่า โปรโมตเที่ยวไทย ดี้ นิติพงษ์ วิจารณ์ใช้ AI ด้อยค่าศิลปิน
ครูปรีชากับพวก คดีเบิกความเท็จ ชำระเงินให้หมวดจรูญแล้ว แต่ยังขาดอีก 8 หมื่น
แม่ทัพกุ้ง ไขข้อสงสัยนักเรียน ทหารมีไว้ทำไม กลางเวทีบรรยายพิเศษที่ศรีมหาโพธิ
ชาวเน็ต แซะยับ เขมรโชว์ลากเครื่องบินรบ MIG-21 ชมคลิป
ดูทั้งหมด
สมบัติพ่อเฒ่าสู้กับสีเทา/ใบเทา
‘รัฐธรรมนูญ : เครื่องมือของอำนาจ’
กาเบอร์‘37’-ไม่เห็นชอบ‘แก้รัฐธรรมนูญ’
บุคคลแนวหน้า : 23 มกราคม 2569
เพลิงไหม้ ซานติก้าผับ ลามถึง บาร์ในสวิตเซอร์แลนด์
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เพื่อไทย ขายฝัน แจกเงินล้าน วันละ 9 คน

น็อต วรฤทธิ์ วอนอย่าคุกคาม เผยมีคนบุกหาเรื่องถึงร้าน ปมเห็นต่างทางการเมือง

อนุทิน บ่นเฮงซวย หลังชาวบ้านปรี่ร้อง ย้ายที่อยู่ ใช้สิทธิประกันสังคมไม่ได้

ส้มหล่นหรือเส้นใหญ่ ทรัมป์ ชวน กัมพูชา ก่อตั้งคณะกรรมการสันติภาพ

โรงเรียนกำเนิดวิทย์ -ปตท. ตั้งเป้าผลิตนักเรียนวิทย์ฯ ของโลก 11 รุ่น สุดปัง! สำเร็จการศึกษาแล้วกว่า 8 รุ่น 565 คน

รถเละเป็นเศษเหล็ก กู้ภัยยังอึ้ง หนุ่มรอดตายปาฏิหาริย์ พากันส่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์ข้างกาย

  • Breaking News
  • น็อต วรฤทธิ์ วอนอย่าคุกคาม เผยมีคนบุกหาเรื่องถึงร้าน ปมเห็นต่างทางการเมือง น็อต วรฤทธิ์ วอนอย่าคุกคาม เผยมีคนบุกหาเรื่องถึงร้าน ปมเห็นต่างทางการเมือง
  • เพื่อไทย ขายฝัน แจกเงินล้าน วันละ 9 คน เพื่อไทย ขายฝัน แจกเงินล้าน วันละ 9 คน
  • ณัฐวุฒิ เหน็บแรง! บอกถึงพรรคส้มชนะ ก็ตั้งรัฐบาลไม่ได้ เหตุติดล็อก 44 สส. โดนเล่นเรื่องแก้ รธน. ณัฐวุฒิ เหน็บแรง! บอกถึงพรรคส้มชนะ ก็ตั้งรัฐบาลไม่ได้ เหตุติดล็อก 44 สส. โดนเล่นเรื่องแก้ รธน.
  • ‘รอง ผบช.สง.ก.ตร.’ช่วยราชการ ภ.1 ตรวจเยี่ยมตำรวจภาค1 ฝึกอบรมปฏิบัติหน้าที่ Local CAT ‘รอง ผบช.สง.ก.ตร.’ช่วยราชการ ภ.1 ตรวจเยี่ยมตำรวจภาค1 ฝึกอบรมปฏิบัติหน้าที่ Local CAT
  • อนุทิน บ่นเฮงซวย หลังชาวบ้านปรี่ร้อง ย้ายที่อยู่ ใช้สิทธิประกันสังคมไม่ได้ อนุทิน บ่นเฮงซวย หลังชาวบ้านปรี่ร้อง ย้ายที่อยู่ ใช้สิทธิประกันสังคมไม่ได้
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เลือกแบบไหนดี?

เลือกแบบไหนดี?

23 ม.ค. 2569

ครองโลก?

ครองโลก?

22 ม.ค. 2569

นรกแตก

นรกแตก

21 ม.ค. 2569

อายุน้อยรวยร้อยล้าน

อายุน้อยรวยร้อยล้าน

20 ม.ค. 2569

ขว้างงูไม่พ้นคอ

ขว้างงูไม่พ้นคอ

19 ม.ค. 2569

ข่าวใหม่กลบข่าวเก่า

ข่าวใหม่กลบข่าวเก่า

17 ม.ค. 2569

พลิกลิ้น

พลิกลิ้น

16 ม.ค. 2569

ฝีแตก

ฝีแตก

15 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved