วันพุธ ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2568, 02.00 น.
ทนไม่ได้

ดูทั้งหมด

  •  

โฮโมซาเปี้ยนทั้งพิภพกว่า 8,000 ล้านคนในวันนี้ คนส่วนใหญ่ล้วนเป็น “มนุษย์ที่มีความอดทน” ทั้งสิ้น

โดยเฉพาะผู้ที่สังกัด “ความยากจน” ต่างเป็นมนุษย์ที่ “จำเป็นจำใจ จำยอมและจำต้อง”ทนได้กับทุกสิ่ง


แม้แต่คนชั้นกลางที่ทำงานเป็น “มนุษย์เงินเดือน” ก็ต้องทนกับเจ้าของกิจการบางราย ที่เป็น “จอมเผด็จการเผ่าพันธุ์คล้ายฮิตเลอร์” แถมบางรายอารมณ์ร้ายจัดจ้าน มีชิวหาปีศาจ “ด่ากราดได้ทุกคำ” เพราะ “ตูข้าจำมาจากพจนานุกรม ฉบับนรกทาร์ทารัส”

ในขณะที่มนุษย์กลุ่ม “ไม่ยอมทนกับสิ่งใด” ส่วนใหญ่เป็น “มนุษย์มีเงินถุง เงินถัง” หรือ “เป็นเจ้าพ่อจอมอิทธิพล” และ “ขาใหญ่ที่สุดห้าว” สามารถ “บงการให้ลิ่วล้อ” จัดการกับคนที่นายชังจนจำบ้านเลขที่ไม่ได้

ฮอลลีวู้ดเคยสร้างหนังเรื่อง “Hellous” หรือ “ข้ามาจากนรก” เป็นเรื่องของ “6 คาวบอยสุดห่ามทั้งพ่อและลูกๆ” ที่มีพฤติกรรมขยันสร้างความวินาศสันตะโร แก่ทรัพย์และชีวิต ให้แก่ชาวบ้านในเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่ง

6 คาวบอยจากนรก “ย่ามใจ” ฆ่าพ่อแม่ของหนุ่มคาวบอยคนหนึ่งตายแล้วปล้นทรัพย์เผาบ้านเหยื่อจนวอดวาย แล้วหลบหายไปอยู่เมืองอื่น

คาวบอยหนุ่มผู้ “สูญเสีย” พ่อแม่และทุกสิ่งทุกอย่าง “ทนไม่ได้” กับสิ่งที่เกิดขึ้นจึงเดินทางตามล่า “6 คาวบอยที่มาจากนรก” โดย
“ฆ่าตายทีละราย” ด้วยกลยุทธ์ “สุดซับซ้อน” ตัวพ่อที่ดุฉกรรจ์กว่าลูกๆ ถูกเด็ดชีพเป็นคนสุดท้ายอย่าง “สุดคลาสสิกในการเข่นฆ่า”

ดูหนังดูละคร แล้วย้อนดู “ขาใหญ่ทางการเมือง” ณ วันนี้คงไม่มี “ใครห้าวได้สุดฉกรรจ์” เท่ากับ “ท่านปากจู๋ เนกไทแดง” ซึ่งก็เป็น “มนุษย์อารมณ์ภูเขาไฟ” ที่มัก “ทนไม่ได้” กับผู้ใดที่กล้ามา “ลูบคม”

ล่าสุด “ทูตแอฟริกาใต้ประจำสหรัฐอเมริกา” ออกมาวิจารณ์ทรัมป์ว่า “กำลังสร้างลัทธิคนผิวขาวเป็นมนุษย์ที่เหนือกว่าคนผิวอื่นทั้งปวงในโลก” หรือเป็น “ลัทธิเดียวกับฮิตเลอร์ที่คลั่งลัทธิชาวผิวขาวเป็นมนุษย์เชื้อสายอารยันที่เหนือกว่ามนุษย์ทุกเผ่าพันธุ์ในพิภพ”

ทูตจากแอฟริกาใต้ “วิจารณ์ทรัมป์” แค่สั้นๆ “ฉับพลัน” ก็ถูกผู้เฒ่าเนกไทแดงที่ “ทนไม่ได้” ทำการ “อัปเปหิ” กระเด็นจากอเมริกาไปแอฟริกาใต้ในทันทีทันใด

แท้จริงยังมีเหตุการณ์อีกมากมายที่ “ทรัมป์ทนไม่ได้” แล้ว “จัดการ” บวก “สั่งสอน”ผู้บังอาจ “ยั่วโทสะ” ไปแล้วหลายราย จนเป็น “ข่าวใหญ่”

หากวันนี้ จะมีการจัดอันดับของ “มนุษย์ที่ทนใครไม่ได้” คงไม่มีสถาบันไหนตอบได้ชัดๆ ว่า “ใครคือจอมห้าวที่ไม่ทนผู้ใด อีหรอบเดียวกับฮิตเลอร์?”

 

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:05 น. ตร.ไซเบอร์สกัดรถขนยา รวบเอเย่นต์วัยดึกพร้อมเมีย หลังใช้เฟซบุ๊กลอบขายออนไลน์
22:00 น. โซเชียลแชร์ว่อน หลังมีภาพ แอน จักรพงษ์ ปรากฏตัวที่เม็กซิโก
21:54 น. 11 พ.ค.นี้ ปล่อยตัว! ราชทัณฑ์เปิดไทม์ไลน์พักโทษทักษิณ
21:33 น. มือ1โลก จัดด์ทรัมป์ ร่วมงานอาลัย บิ๊กสิน
21:31 น. (คลิป) สีหศักดิ์ ซัดเขมรจนตรอกโชว์! สื่อฝรั่งเศส
ดูทั้งหมด
อวสานสายแชท Messenger com จะเลิกให้บริการบนเดสก์ท็อป เมษายน นี้
พระราชินี ฉลองพระองค์ชุดที่ 4 ทอดพระเนตรฮอกกี้น้ำแข็งที่อิตาลี
ทรงพระสิริโฉม เกาะติดฉลองพระองค์ สมเด็จพระราชินี ชุดที่ 3 เสด็จทอดพระเนตรฮอกกี้น้ำแข็ง
พระราชินี ฉลองพระองค์ชุดที่ 5 ทอดพระเนตรฮอกกี้น้ำแข็งที่อิตาลี
ตูน - ก้อย โชว์ความอลังการองค์พระพิฆเนศหนึ่งเดียวในโลก ประดิษฐานในบ้านหลังงามที่ภูเก็ต
ดูทั้งหมด
‘ชายบ้ากาม’กับมาตรฐาน ‘พรรคส้ม’
Low Cost Airline, Low Quality
SME ไทยจะอยู่รอดอย่างไร ในยุค AI + Blockchain เมื่อเทคโนโลยีไม่ใช่ทางเลือก แต่เป็นเงื่อนไขของการแข่งขัน
เสื่อมก่อนสิ้นสภาพ‘พรรคส้ม’
หมุนตามทุน : แนะกระจายพอร์ตลงทุน...รับมือ 'ระเบียบโลกใหม่'
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

โซเชียลแชร์ว่อน หลังมีภาพ แอน จักรพงษ์ ปรากฏตัวที่เม็กซิโก

มือ1โลก จัดด์ทรัมป์ ร่วมงานอาลัย บิ๊กสิน

(คลิป) สีหศักดิ์ ซัดเขมรจนตรอกโชว์! สื่อฝรั่งเศส

บุคคลวงการกีฬาร่วมอาลัย‘บิ๊กสินธุ’ที่วัดธาตุทอง

GC ถ่ายทอดความ ‘อิน’ จุดประกายนวัตกรรมที่มีชีวิต ผ่าน ‘GC StandOut Through INnovation’

ข่าวดีรอบ 8 ปี อัตราเกิด เกาหลีใต้ พุ่งต่อเนื่องปีที่ 2

  • Breaking News
  • ตร.ไซเบอร์สกัดรถขนยา รวบเอเย่นต์วัยดึกพร้อมเมีย หลังใช้เฟซบุ๊กลอบขายออนไลน์ ตร.ไซเบอร์สกัดรถขนยา รวบเอเย่นต์วัยดึกพร้อมเมีย หลังใช้เฟซบุ๊กลอบขายออนไลน์
  • โซเชียลแชร์ว่อน หลังมีภาพ แอน จักรพงษ์ ปรากฏตัวที่เม็กซิโก โซเชียลแชร์ว่อน หลังมีภาพ แอน จักรพงษ์ ปรากฏตัวที่เม็กซิโก
  • 11 พ.ค.นี้ ปล่อยตัว! ราชทัณฑ์เปิดไทม์ไลน์พักโทษทักษิณ 11 พ.ค.นี้ ปล่อยตัว! ราชทัณฑ์เปิดไทม์ไลน์พักโทษทักษิณ
  • มือ1โลก จัดด์ทรัมป์ ร่วมงานอาลัย บิ๊กสิน มือ1โลก จัดด์ทรัมป์ ร่วมงานอาลัย บิ๊กสิน
  • (คลิป) สีหศักดิ์ ซัดเขมรจนตรอกโชว์! สื่อฝรั่งเศส (คลิป) สีหศักดิ์ ซัดเขมรจนตรอกโชว์! สื่อฝรั่งเศส
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ดับเจ้าพ่อยานรก

ดับเจ้าพ่อยานรก

25 ก.พ. 2569

ผู้เฒ่าสติแตก?

ผู้เฒ่าสติแตก?

24 ก.พ. 2569

หมาและควาย(2)

หมาและควาย(2)

23 ก.พ. 2569

หมาและควาย (1)

หมาและควาย (1)

21 ก.พ. 2569

ดาวยั่ว

ดาวยั่ว

20 ก.พ. 2569

ปล้นทองและคลั่งยา

ปล้นทองและคลั่งยา

19 ก.พ. 2569

7 สัญญาจากมิกกี้เมาส์

7 สัญญาจากมิกกี้เมาส์

18 ก.พ. 2569

ขาขึ้นและขาลง

ขาขึ้นและขาลง

17 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved