วันพฤหัสบดี ที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บทบรรณาธิการ
บทบรรณาธิการ

บทบรรณาธิการ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2568, 02.00 น.
แพทองธาร พูดไม่รู้เรื่อง

ดูทั้งหมด

  •  

มีใครในประเทศไทยที่ฟังแพทองธาร ชินวัตร ผู้รับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนล่าสุดของไทย พูดจารู้เรื่องรู้ราวเป็นหลักเป็นฐานบ้าง และต้องถามต่อไปว่า มีนายกรัฐมนตรีไทยคนไหนบ้างที่พูดจาไม่รู้เรื่องเหมือนแพทองธาร

ขอย้ำยืนยันอย่างหนักแน่นว่าแพทองธาร พูดไม่รู้เรื่อง ไม่ว่าจะพูดภาษาไทยหรืออังกฤษ ส่วนเรื่องการแต่งเนื้อแต่งตัวของเธอนั้นก็สุดจะบรรยาย เพราะแต่งตัวได้ไร้กาลเทศะสิ้นดี แต่การแต่งตั้งที่นับว่าเลวร้ายแล้ว แต่ยังไม่เลวร้ายเท่าการพูดจาไม่รู้เรื่อง


แต่แพทองธารก็แก้ตัวเวลาที่เธอพูดไม่รู้เรื่อง ตอบคำถามไม่ตรงประเด็นว่า สับสนกับคำถาม ซึ่งขอย้ำว่าเป็นคำแก้ตัวที่ไร้สาระมากที่สุด เพราะหากสับสนกับคำถาม เธอก็ต้องขอให้ผู้ถาม ถามคำถามใหม่อีกครั้ง หรือบอกว่าขออภัยนะ ไม่เข้าใจคำถาม ช่วยถามใหม่อีกครั้ง

คนทุกคนที่ติดตามแพทองธารตอบคำถาม ต่างเห็นตรงกันว่าเธอตอบผิดเป็นประจำ ตอบไม่รู้เรื่อง ซึ่งสะท้อนให้เห็นชัดเจนว่าแพทองธารไม่มีความรู้ เช่น นักข่าวถามเรื่องค่าเงินบาทกับการส่งออกสินค้าไทย ปรากฏว่าเธอแสดงความเฉิ่มเบอะออกไปอย่างน่าสมเพช (ขอให้กลับไปฟังคำตอบเรื่องนี้ที่แพทองธารเคยตอบ) แพทองธารแสดงความเบอะออกมาว่าค่าเงินบาทแข็ง เป็นผลดีต่อการส่งสินค้าออก แล้วเมื่อเธอจนมุม เธอก็แก้ตัวว่า สับสน

คำถามคือ แพทองธารสับสนหรือไม่รู้เรื่อง ไม่มีความรู้ ไม่มีสติปัญญา ไม่มีความเข้าใจในเรื่องค่าเงินบาทกับการส่งออกสินค้า

คนไทยทุกคนคาดหวังให้นายกรัฐมนตรีต้องเป็นมีความรู้ แต่หากปรากฏว่าคนไทยดันมีนายกรัฐมนตรีที่ไม่มีความรู้ เมื่อเป็นแบบนี้แล้ว สังคมไทยคงตกอยู่ในสภาพน่าเป็นห่วงอย่างที่สุด เพราะการมีนายกรัฐมนตรีที่ไม่มีความรู้แม้กระทั่งเรื่องพื้นฐาน แล้วแบบนี้ประเทศชาติจะไม่บรรลัยหรือ

ลองกลับไปย้อนฟังคำพูดต่างๆ จากปากของแพทองธาร แล้วจะรู้ซึ้ง ว่าเธอไม่มีความรู้ เมื่อไม่มีความรู้ จึงพูดแบบคนไม่มีความรู้ หาสาระสำคัญจาก คำพูดไม่พบ การปล่อยให้คนไม่มีความรู้เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไปคือการทำลายประเทศชาติให้บรรลัย

ในขณะที่ประเทศไทยกำลังเผชิญปัญหาสารพัดชนิด แต่กลับมีนายกรัฐมนตรีไร้ความรู้ความสามารถ ไร้สติปัญญา พูดจาไม่รู้เรื่องรู้ราว หาสาระไม่ได้แม้แต่น้อยซึ่งไม่เป็นประโยชน์ ไม่เป็นผลดีต่อบ้านเมือง คำถามคือ เราจะปล่อยให้นายกรัฐมนตรีไร้ปัญญาบริหารประเทศอีกกี่วัน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
20:05 น. คลิปไวรัล ปธน.ไต้หวันหน้าเสีย โดนอาเจียนพุ่งใส่กลางงานตรุษจีน ทำพิธีเฉลิมฉลองถูกระงับ
20:05 น. นับใหม่เขต 7 ปทุมธานี ผลไม่เปลี่ยนแปลง ภูมิใจไทยยังชนะ
19:58 น. กาญจนบุรีระดมพล ผู้ว่าฯ สั่งด่วนส่งเฮลิคอปเตอร์โปรยน้ำสยบไฟป่าเขาน้ำโจน
19:50 น. เปลี่ยนชื่อถนน K5 บ้านหนองจาน เป็น นาคทองดีศรประดิษฐ์พลเยี่ยม สดุดี 3 ทหารกล้าพลีชีพ
19:24 น. ภาพล่าสุด จา พนม หลังป่วยเป็นมะเร็งในถุงน้ำดี ระยะที่ 3
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569
ย้อนฟังคำตอบ ทิม พิธา สารภาพรักสาวปริศนา จับตาความสัมพันธ์ ก้อย หลังภาพหลุดว่อนเน็ต
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 14-20 ก.พ.69
ฝ่ายค้านกัมพูชา เชื่อเสียดินแดนแน่ หลังทหารไทยขุดคู วางลวดหนาม ชี้ทางแก้ต้องล้มระบอบฮุนเซน
บ่าววี โพสต์ยินดี สส.ต้อย หลังคว้าคะแนนอันดับ 1 ประเทศ ยกเป็นคนจริงทำจริง
ดูทั้งหมด
อย่าแยกแผ่นดิน
วิชาพลเมืองและการเมืองศึกษา
ปล้นทองและคลั่งยา
พรรคส้มโกหกประชาชน เก็บข้อมูล Laser ID
เหมือนจะง่ายแต่ไม่ง่าย
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

กาญจนบุรีระดมพล ผู้ว่าฯ สั่งด่วนส่งเฮลิคอปเตอร์โปรยน้ำสยบไฟป่าเขาน้ำโจน

คลิปไวรัล ปธน.ไต้หวันหน้าเสีย โดนอาเจียนพุ่งใส่กลางงานตรุษจีน ทำพิธีเฉลิมฉลองถูกระงับ

นับใหม่เขต 7 ปทุมธานี ผลไม่เปลี่ยนแปลง ภูมิใจไทยยังชนะ

ภาพล่าสุด จา พนม หลังป่วยเป็นมะเร็งในถุงน้ำดี ระยะที่ 3

สมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ ท่าอุเทน ยันสถานะการเงินมั่นคง มีสมาชิกเกือบ 2 หมื่นราย

มติเอกฉันท์! ประชาชาติ ขน 5 สส.ร่วมรัฐบาล ภท. เชื่อเสียงเกิน 300 อยู่ครบเทอมแน่

  • Breaking News
  • คลิปไวรัล ปธน.ไต้หวันหน้าเสีย โดนอาเจียนพุ่งใส่กลางงานตรุษจีน ทำพิธีเฉลิมฉลองถูกระงับ คลิปไวรัล ปธน.ไต้หวันหน้าเสีย โดนอาเจียนพุ่งใส่กลางงานตรุษจีน ทำพิธีเฉลิมฉลองถูกระงับ
  • นับใหม่เขต 7 ปทุมธานี ผลไม่เปลี่ยนแปลง ภูมิใจไทยยังชนะ นับใหม่เขต 7 ปทุมธานี ผลไม่เปลี่ยนแปลง ภูมิใจไทยยังชนะ
  • กาญจนบุรีระดมพล ผู้ว่าฯ สั่งด่วนส่งเฮลิคอปเตอร์โปรยน้ำสยบไฟป่าเขาน้ำโจน กาญจนบุรีระดมพล ผู้ว่าฯ สั่งด่วนส่งเฮลิคอปเตอร์โปรยน้ำสยบไฟป่าเขาน้ำโจน
  • เปลี่ยนชื่อถนน K5 บ้านหนองจาน เป็น นาคทองดีศรประดิษฐ์พลเยี่ยม สดุดี 3 ทหารกล้าพลีชีพ เปลี่ยนชื่อถนน K5 บ้านหนองจาน เป็น นาคทองดีศรประดิษฐ์พลเยี่ยม สดุดี 3 ทหารกล้าพลีชีพ
  • ภาพล่าสุด จา พนม หลังป่วยเป็นมะเร็งในถุงน้ำดี ระยะที่ 3 ภาพล่าสุด จา พนม หลังป่วยเป็นมะเร็งในถุงน้ำดี ระยะที่ 3
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

บทบรรณาธิการ : 19 กุมภาพันธ์ 2569

บทบรรณาธิการ : 19 กุมภาพันธ์ 2569

19 ก.พ. 2569

Spectre C บริษัทสื่อฯ ในมือพรรคสีส้ม?

Spectre C บริษัทสื่อฯ ในมือพรรคสีส้ม?

18 ก.พ. 2569

คำชี้แจงจาก‘แสวง บุญมี’

คำชี้แจงจาก‘แสวง บุญมี’

17 ก.พ. 2569

ถอดชนวนระเบิดบ้านใหญ่

ถอดชนวนระเบิดบ้านใหญ่

16 ก.พ. 2569

พรรคที่ไม่ยอมรับความจริง

พรรคที่ไม่ยอมรับความจริง

15 ก.พ. 2569

พรรคประชาชนจงใจละเมิดกฎหมาย!

พรรคประชาชนจงใจละเมิดกฎหมาย!

14 ก.พ. 2569

แลนด์สไลด์เพื่อชาติ

แลนด์สไลด์เพื่อชาติ

13 ก.พ. 2569

นับใหม่…อย่าให้กฎหมู่ อยู่เหนือกฎหมาย

นับใหม่…อย่าให้กฎหมู่ อยู่เหนือกฎหมาย

12 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved